วี สแควร์

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี เลือกอย่างไรให้ปลอดภัย และผลออกมาดูเป็นธรรมชาติ

Reading Time: 4 minutes

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ?

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี เลือกอย่างไรให้ปลอดภัย ได้ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติ

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี? หนึ่งในความกังวลใจของคนไข้ ที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์เพื่อปรับรูปหน้า ลดริ้วรอยและต้องการให้ได้ผลลัพธ์หลังฉีดออกมาดี สวยงาม ปลอดภัย

ในบทความนี้ หมอมีแนวทางในการเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์มาแนะนำครับ เพื่อที่คนไข้สามารถนำไปใช้เป็นข้อมูล พิจารณาคลินิกฉีดฟิลเลอร์ที่สนใจ ว่าได้มาตรฐาน และปลอดภัยหรือไม่ครับ


ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ? จึงจะปลอดภัย เห็นผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติ

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ถึงปลอดภัย

การฉีดฟิลเลอร์ชนิด HA (Hyaluronic Acid) กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในปัจจุบัน เนื่องจากเห็นผลทันทีและสามารถทำให้หน้าดูเด็กลง 5-10 ปี อย่างเป็นธรรมชาติ คือหน้าจะไม่เปลี่ยนแปลงเยอะเท่าการผ่าตัดศัลยกรรมและไม่ต้องพักฟื้น ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์คนไข้สามารถค่อย ๆ ทยอยฉีดทีละส่วนได้

ในกรณีที่ต้องการความเปลี่ยนแปลงแบบค่อยเป็นค่อยไป ไม่ต้องการให้คนรอบข้างรู้หรือสังเกตได้ว่าเราไปทำหน้ามา ซึ่งเหมาะกับความต้องการของคนส่วนใหญ่ แต่ก็มีหลาย ๆ คนที่ผิดหวังกับการฉีดฟิลเลอร์เนื่องจากผลที่ได้ ออกมาไม่เป็นธรรมชาติหรือเกิดปัญหาเจอฟิลเลอร์ปลอม บวมย้อยเป็นก้อนแข็ง ซึ่งเกิดจาก

 • ไม่ได้หาข้อมูลว่าควรเลือกฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี อย่างละเอียด
 • ไม่รู้วิธีตรวจสอบฟิลเลอร์แท้
 • ไม่ทราบว่าการเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐานต้องตรวจเช็คอย่างไรบ้าง?
 • ไม่รู้วิธีการเลือกหมอฉีดฟิลเลอร์ ที่ได้ผลลัพธ์ดี แบบไม่เสี่ยงอันตราย

โดยหมอจะอธิบายแนวทางเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ที่ปลอดภัย และเห็นผลลัพธ์ดี ไปเป็นข้อ ๆ ดังนี้


ฉีดฟิลเลอร์ อันตรายไหม ?

ฟิลเลอร์ที่ฉีดแล้วปลอดภัยคือฟิลเลอร์ชนิด HA ( Hyaluronic Acid ) ซึ่งสามารถย่อยสลายได้เอง 100% ภายในระยะเวลา 1-2 ปี และต้องเลือกยี่ห้อที่ได้มาตรฐานผ่าน อย.เท่านั้น

จุดสำคัญคือควรศึกษาจุดสังเกตฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อต่างๆ และก่อนฉีดทุกครั้งควรให้หมอแกะกล่องแกะหลอดฟิลเลอร์ให้ดูต่อหน้า หลังฉีดควรเก็บกล่องและหลอดฟิลเลอร์กลับบ้านหรือถ่ายรูปเก็บไว้ตรวจสอบเพื่อให้มั่นใจว่าเป็นฟิลเลอร์ HA (Hyaluronic Acid) แท้ ที่ได้มาตรฐานจริง ๆ

เลือกฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี แพทย์ต้องมีประสบการณ์
เลือกฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี แพทย์ต้องมีประสบการณ์

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ต้องเลือกคลินิกที่ใช้ฟิลเลอร์แท้ หมอแกะกล่องแกะหลอดฟิลเลอร์ให้ดูต่อหน้า

เคสที่ฉีดฟิลเลอร์แล้วมีปัญหาส่วนมากคนไข้จะไม่ได้สังเกตว่าหมอฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหน รุ่นไหนให้ และไม่รู้วิธีสังเกตฟิลเลอร์แท้ ซึ่งก็อาจจะเจอฟิลเลอร์ปลอม ฟิลเลอร์หิ้ว ที่ราคาต้นทุนถูกกว่าฟิลเลอร์แท้มาก

แม้ในคลินิกที่มีใบอนุญาตถูกต้อง ที่มีชื่อเสียง ก็เคยตรวจสอบพบฟิลเลอร์ปลอมอยู่บ่อย ๆ ดังนั้นคนไข้ควรศึกษาข้อมูลเพื่อความปลอดภัยของตัวเองครับ

อ่านบทความเพิ่มเติม : ฉีดฟิลเลอร์อันตรายไหม ? เลือกฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดีและปลอดภัย


ฉีดอย่างไรจึงจะได้ผลออกมาดูเป็นธรรมชาติ

การจะฉีดฟิลเลอร์ให้ได้ผลออกมาดูเป็นธรรมชาติมากที่สุดนั้น หมอต้องเข้าใจสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดริ้วรอยในจุดที่ต้องการแก้ไข เช่น ฟิลเลอร์ใต้ตา ว่าเกิดจากการยุบตัวของกระดูกตามวัย การลดลงของชั้นไขมันตามวัย คอลาเจนที่หายไปในชั้นผิวหนัง หรือเกิดจากการหย่อนคล้อยลงมาจากเนื้อส่วนบนของริ้วรอย

เลือกฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี แพทย์มีเทคนิคเฉพาะ

แพทย์ที่มีประสบการณ์จะมีเทคนิคเฉพาะ และสามารถเลือกยี่ห้อ/รุ่นฟิลเลอร์ ที่เหมาะสมกับปัญหาได้ดี

เพราะหากเข้าใจสาเหตุที่แท้จริง และสามารถเลือกยี่ห้อและรุ่นต่าง ๆ ของฟิลเลอร์ได้ใกล้เคียงกับเนื้อเยื่อในจุดที่ต้องการแก้ไขมากที่สุด ร่วมกับเทคนิคการฉีดที่ถูกต้องและประสบการณ์ของแพทย์ จึงจะได้ผลลัพธ์ที่ออกมาดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด หน้าไม่แปลกจากเดิม แต่ริ้วรอยลดลงอย่างเป็นธรรมชาติ ดังนั้นก่อนจะเลือก ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ควรเลือกประสบการณ์ของแพทย์เป็นอันดับแรก ๆ ครับ


ฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐานในประเทศไทย ใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี ?

ฟิลเลอร์แท้ที่ผ่านอย. ในประเทศไทยอย่างถูกต้องมีหลายยี่ห้อครับ โดยหมอจะแนะนำยี่ห้อที่ V Square Clinic เลือกใช้ ซึ่งล้วนเป็นฟิลเลอร์ที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐานและได้รับความนิยมจากแพทย์ทั่วโลก ดังนี้

Banner รวมฟิลเลอร์ทุกยี่ห้อ 2022_2

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ต้องเลือกฟิลเลอร์แท้ ผ่านอย.

 • ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane จากสวีเดน
 • ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm จากอเมริกา
 • ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Perfectha จากฝรั่งเศส
 • ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Belotero จากสวิตเซอร์แลนด์
 • ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Definisse จากอิตาลี

โดยทั้ง 5 ยี่ห้อ แต่ละรุ่นก็จะเหมาะกับการใช้ฉีดในจุดต่าง ๆ ของใบหน้าที่แตกต่างกัน เนื่องจากไม่มีฟิลเลอร์ ยี่ห้อไหน รุ่นไหนที่ดีที่สุด และฉีดได้ทุกจุด หรือทุกสภาพผิวครับ ทำให้มีฟิลเลอร์หลายรุ่น

ซึ่งหากถามว่าควรใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี โดยปกติเมื่อไปพบแพทย์เพื่อฉีดฟิลเลอร์ หมอจะเป็นผู้แนะนำว่าสภาพผิว ปัญหา ความต้องการของแต่ละคน เหมาะกับฟิลเลอร์ยี่ห้อไหน รุ่นไหน เพื่อเลือกฟิลเลอร์รุ่นที่เหมาะสมกับเคสมากที่สุดครับ

หมอได้เขียนอธิบายคุณสมบัติ จุดเด่น ของฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อไว้ในบทความ ฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี? ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ใต้ตา คาง ควรเลือกใช้รุ่นไหนดีที่สุด สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ครับ


ฉีดฟิลเลอร์ใช้กี่ CC ?

โดยทั่วไปการจะฉีดฟิลเลอร์กี่ cc นั้น ขึ้นอยู่กับจุดที่ฉีด และลักษณะปัญหาของแต่ละบุคคลครับ แต่ละคนจะใช้ปริมาณ cc ฟิลเลอร์ไม่เท่ากัน ต้องให้แพทย์ที่มีประสบการณ์ประเมินใบหน้า และแนะนำปริมาณที่เหมาะสมให้ แต่โดยส่วนมาก ในแต่ละจุดจะใช้ปริมาณฟิลเลอร์ดังนี้

จุดฉีดฟิลเลอร์cc
 • ฟิลเลอร์ขมับ
 • ฟิลเลอร์แก้มส้ม
 • ฟิลเลอร์ปาก
 • ฟิลเลอร์หน้าผาก
 • ฟิลเลอร์ใต้ตา
 • ฟิลเลอร์ร่องแก้ม
 • ฟิลเลอร์คาง
 • 2-4 cc
 • 1-2 cc
 • 1-2 cc
 • 3-5 cc
 • 2-4 cc
 • 1-3 cc
 • 1-2 cc

ฟิลเลอร์แท้ราคาเท่าไร ?

 • คนไข้บางคนเลือก ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี จากการค้นหาคลินิกที่ราคาถูก เพราะคิดว่าเป็นคลินิกจริง ๆ แล้วเป็นหมอจริงๆ แล้วไม่น่าจะเจอฟิลเลอร์ปลอม
 • ในขณะที่บางคนเลือกฉีดฟิลเลอร์จากการค้นหาคลินิกที่ราคาค่อนข้างแพง เพราะคิดว่าคลินิกที่ตั้งราคาฟิลเลอร์แพง ๆ ต้องเป็นของแท้ 100%

ซึ่งทั้งสองความเชื่อนี้เป็นการเข้าใจผิดทั้ง 2 กรณีครับ ราคาของฟิลเลอร์จะถูกหรือแพง จะเป็นคลินิกหรือหมอที่น่าเชื่อถือแค่ไหนก็ไม่สำคัญ สำคัญที่สุดคือก่อนฉีดคนไข้ต้องตรวจสอบฟิลเลอร์ด้วยตัวเอง ดูจุดสังเกตุของแท้ และให้หมอแกะกล่องต่อหน้าให้ดู ถ้าไม่ได้ตรวจสอบก็มีโอกาสเจอฟิลเลอร์ปลอมได้ครับไม่ว่าราคาถูกหรือแพง

โปรโมชั่นแนะนำ


การดูรีวิวที่น่าเชื่อถือ-โฆษณาเกินจริงดูอย่างไร?

 • ไม่ควรดูรีวิวที่เป็นภาพถ่าย Before-After เคสสวย ๆ เพียงอย่างเดียว เพราะภาพถ่ายสามารถแต่งภาพได้ง่ายมาก ควรดู Before-After จากคลิป VDO รีวิวเป็นหลักจะสามารถเชื่อถือได้มากกว่าภาพถ่าย

ตัวอย่าง รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา แก้ปัญหาความหย่อนคล้อย ลดถุงใต้ตา ตาคล้ำ

ภาพ Before-After เห็นการเปลี่ยนแปลงหลังฉีดฟิลเลอร์อย่างชัดเจน ว่าใบหน้าดูเด็กลงอย่างเป็นธรรมชาติ

 • ควรสังเกตด้วยว่า Before-After มีการแต่งหน้าที่แตกต่างกันหรือไม่ เพราะรีวิวส่วนใหญ่ รูป Before จะเป็นหน้าสด แต่รูป After จะแต่งหน้าแบบจัดเต็ม ทำให้คนที่ดูรีวิวคาดหวังผลการรักษาที่เกินจริง และเกิดความผิดหวังได้
 • ไม่ควรดูแต่รีวิวที่คลินิกเป็นผู้โพสเพียงอย่างเดียว เพราะก็จะเห็นแต่เคสสวยๆ ที่ได้ผลดีเอามาโชว์ ซึ่งเคสสวย ๆ ที่โชว์ 10 เคส จริง ๆ แล้วอาจจะมีเคสหลุดที่ไม่ได้โชว์เป็น 100 เคสก็ได้ ทางที่ดูควรจะดูรีวิวในแหล่งที่เป็นกลางควบคู่กันไปด้วย

แหล่งรีวิวที่เป็นกลางในที่นี้หมายถึง Feedback ที่คนไข้เข้ามาโพสแล้วทางคลินิกไม่สามารถลบออกได้ เพื่อแสดงถึงความโปร่งใสของคลินิก เช่น แถบคำวิจารณ์ในเฟสบุ้ค คำวิจารณ์ใน Google Map หรือ รีวิวใน Pantip ครับ

ซึ่งหากมีเคสหลุดที่เข้ามา Complain คนไข้ก็จะสามารถเห็นความรับผิดชอบของคลินิกได้ครับ ซึ่งก็ต้องฟังความทั้งสองฝ่ายด้วย เพราะบางครั้งเคสที่เข้ามา Complain เป็นหน้าม้าจากคลินิกคู่แข่งก็มี ควรอ่านคำชี้แจงของทางคลินิกด้วย

ในส่วนของคำวิจารณ์เฟสบุ๊คนี้ ถ้าคลินิกไหนไม่เปิดให้คนไข้แสดง Feedback ก็อาจเป็นได้ว่าถูกโจมตีบ่อยหรือมีเคสหลุดที่เข้ามา Complain เยอะครับ หรืออาจจะโฆษณาเกินจริงจนคนไข้เข้ามา Complain บ่อย ๆ ซึ่งกรณีนี้ควรศึกษาให้ดีก่อนตัดสินใจทำนะครับ

ตัวอย่างรีวิวฉีดฟิลเลอร์ แถบคำวิจารณ์ในเฟสบุ้ค

ตัวอย่างรีวิว ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี
รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี

การโฆษณาเกินจริง ปัจจุบันตามห้างต่าง ๆ จะเห็นมีคลินิกไปออกบูทอยู่มากมาย และจะมีเซลล์ที่ทำหน้าที่แนะนำคอร์สต่าง ๆ ให้ลูกค้า ซึ่งกรณีนี้เซลล์มักจะโฆษณาเกินจริงเพื่อให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อคอร์ส บางครั้งหัตถการที่แนะนำอาจจะไม่เหมาะสมกับคนไข้ แต่แนะนำเพราะได้ค่าคอมมิชชั่นเยอะ

พอถึงตอนที่มาทำที่คลินิก หมอที่เป็นลูกจ้างก็จำใจต้องทำตามที่เซลล์บอก ซึ่งก็ทำให้มีหลายเคสที่ไม่ได้ผลตามที่คาดหวัง และเกิดการฟ้องร้องตามมา

ดังนั้นทางที่ดีที่สุดควรจะให้หมอเป็นผู้ประเมินตั้งแต่แรก เพราะหมอผู้ทำหัตถการจะเป็นคนที่รับผิดชอบความคาดหวังและผลการรักษาของคนไข้ได้ดีที่สุด

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี เลือกหมอประเมินตามตรง

การฉีดฟิลเลอร์ที่ V Square Clinic หมอจะเป็นผู้ประเมินและแนะนำคนไข้อย่างตรงไปตรงมาทุกเคส

หากหมอประเมินแล้วว่าไม่ควรทำ หรือทำแล้วจะดูไม่เป็นธรรมชาติ หมอก็จะแจ้งคนไข้ตามจริง หมอจะมีอำนาจตัดสินใจและแนะนำคนไข้ได้อย่างตรงไปตรงมา โดยไม่มีระบบเซลล์เข้ามารบกวน


เลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ที่มีการนัดติดตามผล

การฉีดฟิลเลอร์ที่ V Square Clinic จะมีการนัดติดตามผล และให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัว ก่อนทำ-หลังทำอย่างใกล้ชิด มี Line@ ที่คนไข้สามารถสอบถามข้อสงสัยกับหมอที่ทำเคสตัวเองได้โดยตรงตลอดเวลา เพราะการปฏิบัติตัวได้อย่างถูกต้องมีส่วนสำคัญที่จะทำให้ผลการรักษาออกมาดีที่สุด และอยู่ได้นาน


เลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ที่เดินทางสะดวก

การเลือกคลินิก ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ควรเลือกคลินิกที่เดินทางสะดวก มีที่จอดรถ ถ้าอยู่ในห้างก็จะสะดวกมากที่สุด เพราะระหว่างรอคิวทำก็สามารถเดินเล่นรอหรือหาอะไรทานรอได้

การฉีดฟิลเลอร์ควรนัดคิวกับทางคลินิกล่วงหน้า เพราะเป็นหัตถการที่ใช้เวลาค่อนข้างนาน การ Walk-in ก็ทำได้แต่อาจจะต้องรอนานกว่าการนัดคิว

ในการนัดคิวนั้น ถึงแม้จะนัดคิวระบุเวลาที่แน่นอนแล้ว แต่หัตถการโบท็อก ฟิลเลอร์ ร้อยไหม ในแต่ละเคส จะระบุเวลาที่แน่นอนค่อนข้างยาก บางเคสก่อนหน้าคิวที่นัดหมอต้องใช้เวลาเพิ่มเพื่อออกแบบใบหน้าให้ผลงานออกมาดีที่สุดเป็นงานศิลปะงานละเอียด

ดังนั้นการนัดคิวอาจจะไม่ได้ตรงตามเวลาในทุกครั้ง คนไข้อาจจะต้องเผื่อเวลาคิวช้าไว้ 1-2 ชม. เมื่อนัดคิวทำหัตถการด้านนี้


สรุป

 • ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ต้องดูองค์ประกอบหลาย ๆ อย่าง ประกอบกันครับ โดยหัวข้อหลักที่ต้องพิจารณา คือ ต้องเป็นฟิลเลอร์แท้ ฉีดโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ ภายใต้คลินิกที่ได้มาตฐาน
 • ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ไม่ควรเลือกฉีดฟิลเลอร์จากราคาถูกมาก ๆ และอย่าหลงเชื่อคำโฆษณาเกินจริง เพราะอาจได้ผลไม่คุ้มค่า เสี่ยงเจอฟิลเลอร์ปลอม เสี่ยงเกิดผลเสียในอนาคต

เพื่อความมั่นใจ สบายใจ และปลอดภัยสูงสุด ควรศึกษาข้อมูลการฉีดฟิลเลอร์อย่างละเอียดครับ โดยเริ่มจากสังเกตจากข้อมูลที่หมอแนะนำ หากไม่มั่นใจ แนะนำอย่ารีบด่วนตัดสินใจครับ ให้สามารถเข้ามาปรึกษาแพทย์ และสอบถามข้อสงสัยเพิ่มเติมจากแพทย์โดยตรง เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจอีกครั้งครับ

P'Fluke_1200X600

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

เลเซอร์ขนขาครั้งแรกควรรู้อะไรบ้าง ข้อดี-ข้อควรระวัง เครื่องไหนดีที่สุด ต่างจากวิธีอื่นอย่างไร ?

Reading Time: 4 minutes - วิธีการกำจัดขนขา - หลักการทำงานของ Laser ขนขา - ข้อดี - ข้อควรระวังของการ Laser ขนขา - เลเซอร์ขนขาครั้งแรกควรเตรียมตัวอย่างไร ? - ข้อควรรู้ก่อนเลเซอร์ขนขา

เลเซอร์บิกินี่ คืออะไร ? มีกี่แบบ ? ทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล...

Reading Time: 4 minutes - เลเซอร์บิกินี่ คืออะไร ? - เลเซอร์บิกินี่ กับ บราซิลเลี่ยน ต่างกันยังไง ? - เลเซอร์บิกินี่อันตรายไหม ? - ความเสี่ยง และผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้น- หลังทำเลเซอร์บิกินี่

เลเซอร์ขนจิมิ กำจัดขนน้องสาวครั้งแรก เตรียมตัวอย่างไร ? เ...

Reading Time: 3 minutes - เลเซอร์ขนจิมิ คืออะไร ? - เลเซอร์ขนจิมิมีกี่แบบ ? แบบไหนเหมาะกับเรา ? - เลเซอร์ขนจิมิอันตรายไหม ? - เลเซอร์ขนจิมิช่วยอะไรได้บ้าง ? - ข้อดี ข้อเสียเลเซอร์ขนจิมิ มีอะไรบ้าง ?

collagen คืออะไร ? มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไร ?

Reading Time: 4 minutes - collagen คือ - คุณสมบัติของ collagen - ประโยชน์ของ collagen ช่วยอะไรได้บ้าง ? - collagen นำไปใช้ทำอะไรบ้าง ? - collagen มีกี่ประเภท ?

Skin Booster คืออะไร ? ดีอย่างไร ? ช่วยเรื่องอะไรบ้าง ? เ...

Reading Time: 5 minutes Skin Booster คืออะไร มีความอันตรายหรือไม่ และเหมาะสำหรับใครบ้าง ? บทความนี้หมอจะพาไปค้นหาคำตอบของคำถามเหล่านี้ ว่าสกินบูสเตอร์แต่ละตัวช่วยอะไรได้บ้าง สามารถฉีดได้ที่ตำแหน่งใดบ้าง ราคาเท่าไหร่ ฉีดอย่างไรให้คุ้มค่า ?

เลเซอร์ขนกี่ครั้งเห็นผล ? ต้องทำกี่ครั้ง ? ทำแล้วขนหายถาว...

Reading Time: 2 minutes - เลเซอร์ขนกี่ครั้งเห็นผล ? - เลเซอร์ขนทำแล้วขนหายถาวรไหม ? - เลเซอร์ขนต้องทำกี่ครั้ง ? - เลเซอร์ขนแล้วขนไม่หลุดเกิดจากอะไร ?

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า