Foxy Eyes คืออะไร ? ยกหางตาแก้ตาตก ช่วยปรับลุคใบหน้า ทำวิธีไหนได้บ้าง ?

Reading Time: 3 minutes

Foxy Eyes

Foxy-Eyes-ปรับลุคดวงตาให้สวยคมทำวิธีไหน

Foxy Eyes ปรับลุคดวงตาให้สวยคม ทำวิธีไหนได้บ้าง ?

หลายคนที่มีปัญหาตาตก ตาง่วง การศัลยกรรมที่ได้รับความนิยมคือการทำ Foxy Eyes เพื่อดึงหางตาให้ยกขึ้น ทำให้ดวงตาดูคมและมีเสน่ห์มากขึ้นครับ การทำ Foxy Eyes ไม่ได้มีแต่การผ่าตัดศัลยกรรมเพียงอย่างเดียว ยังสามารถใช้เทคนิคทางการแพทย์และหัตถการความงามอื่น ๆ ช่วยดึงให้หางตายกขึ้นได้เช่นกัน

บทความนี้หมอจะแนะนำหัตถการที่สามารถทำ Foxy Eyes ได้ มีวิธีไหนบ้าง มีข้อดี ข้อเสีย อย่างไร ในหัวข้อต่อไปนี้ครับ

สารบัญ Foxy Eyes


ลักษณะของตาแบบ Foxy Eyes

ลักษณะของตาแบบ Foxy Eyes

ดวงตาแบบ Foxy Eyes คือตาที่มีลักษณะหางตายกขึ้น คล้ายตาจิ้งจอก ทำให้ใบหน้าดูคมและสดใสขึ้น ช่วยแก้ปัญหาตาตก ตาง่วง ตาเศร้า การทำ Foxy Eyes จึงเป็นการทำหัตถการที่ต้องเน้นบริเวณหางตาและคิ้วให้ดูคมเฉี่ยว 


ตา Foxy Eyes เหมาะกับใคร ?

การทำตา Foxy Eyes เหมาะสำหรับคนที่ต้องการให้ใบหน้าดูคมขึ้น แต่นอกจากจะเป็นเทรนด์ความงาม ยังสามารถช่วยแก้ปัญหาดวงตาที่ดูไม่สดใสได้ ทำให้เจ้าของใบหน้ามีความมั่นใจมากขึ้นด้วย

ตา Foxy Eyes เหมาะกับใคร_
 • เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาหางตาตก หนังตาหย่อนคล้อย
 • เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยบริเวณหางตา
 • เหมาะกับผู้ที่มีดวงตาโศก ตาง่วง
 • เหมาะกับผู้ที่อยากปรับลุคให้ใบหน้าดูคมเฉี่ยวมากขึ้น

Foxy Eyes ทำด้วยวิธีไหนได้บ้าง ?

ผ่าตัดศัลยกรรมตา Foxy Eyes

ผ่าตัดศัลยกรรมตา Foxy Eyes2

การผ่าตัดศัลยกรรมตาเพื่อทำ Foxy Eyes ใช้หลักการคล้ายการผ่าตัดดึงหน้า โดยการดึงหางตาให้ยกสูงแล้วเย็บผิวหนัง มีทั้งแบบใช้ยาชาและการวางยาสลบ ต้องทำโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ เพื่อความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่ดีครับ

ข้อดี ข้อเสีย
 1. ผลหลังทำอยู่ได้ถาวร
 2. เห็นผลชัดเจน สามารถยกหางตาได้เยอะ แก้หนังตาตกได้
 3. สามารถทำร่วมกับหัตถการอื่น เช่น การดึงหน้า การยกคิ้ว ทำ HIFU หรือ Thermage
 1. ต้องใช้เวลาพักฟื้นเพื่อให้แผลผ่าตัดหายสนิท และตัดไหม
 2. ผลลัพธ์ของการทำจะเข้าที่ในเวลา 6 เดือน
 3. หากแพทย์ไม่ชำนาญ หรือทำออกมาไม่สวย จะแก้ไขได้ยาก

ร้อยไหมยกหางตา Foxy Eyes

ร้อยไหมยกหางตา Foxy Eyes

การร้อยไหมเป็นวิธีการยกกระชับผิวที่ได้รับความนิยมมานาน สำหรับการทำ Foxy Eyes จะใช้เทคนิค Foxy Eyes Thread Lift โดยการร้อยไหมเข้าไปบริเวณหางตกให้ยกไปบริเวณเหนือหางตา ซึ่งจะใช้เงี่ยงไหมในการเกี่ยวผิวให้ยกขึ้น การร้อยไหมไม่ใช่หัตถการที่อยู่ได้ถาวร เหมาะสำหรับคนที่อยากเปลี่ยนลุคบ่อย ๆ หรือตามเทรนด์ความงามในช่วงนั้น

ข้อดี ข้อเสีย
 1. ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น
 2. หลังทำเห็นผลชัดเจนทันที
 3. ไหมจะละลายไปเองตามอายุ (4-5 เดือน) ไม่มีสารตกค้าง
 4. เมื่อไหมละลายหมดแล้ว สามารถร้อยใหม่ได้
 1. อยู่ได้ไม่ถาวร เมื่อเวลาผ่านไป ไหมจะค่อย ๆ คลาย ถ้าอยากรักษาผลลัพธ์ไว้ต้องกลับมาทำซ้ำ
 2. ควรร้อยไหมกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ เพื่อความปลอดภัย
 3. หากต้องการแก้ไขต้องรอให้ไหมละลายหมดก่อน

อ่านบทความเพิ่มเติม : หลังร้อยไหม มีข้อปฏิบัติ – ข้อห้าม อะไรบ้างที่ควรรู้ เพื่อช่วยให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานขึ้น 

ทำ Foxy Eyes ด้วยเครื่องมือยกกระชับ

Foxy Eyes ด้วยเครื่องมือยกกระชับ

ในหมวดเครื่องมือยกกระชับ ไม่ว่าจะเป็น Hifu, Ulthera, Thermage เป็นการใช้คลื่นอัลตราซาวด์หรือคลื่นเสียง ส่งผลพลังงานลงไปใต้ชั้นผิวให้เกิดความร้อน ผิวจะหดตัวและยกกระชับขึ้น คนที่อยากทำ Foxy Eyes แต่ไม่อยากผ่าตัด ไม่อยากร้อยไหม สามารถใช้เครื่องมือเหล่านี้ช่วยได้ แต่ก็จะไม่ได้ผลลัพธ์ชัดเจนเหมือนวิธีที่แนะนำก่อนหน้านี้

ข้อดี ข้อเสีย
 1. ไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีแผล ไม่ต้องพักฟื้น
 2. หลังทำสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ
 3. ให้ผลในการลดริ้วรอยรอบดวงตาได้
 1. ไม่สามารถยกหางตาขึ้นได้เท่ากับการศัลยกรรมหรือร้อยไหม
 2. รอเวลาให้เห็นผลชัดเจนขึ้นใน 3 เดือน
 3. อยู่ได้ไม่ถาวร ต้องกลับมาทำซ้ำเรื่อย ๆ

อ่านบทความเพิ่มเติม : Ulthera vs Hifu ยี่ห้อต่าง ๆ กับ Thermage เลือกทำอะไรดี ?

สรุป Foxy Eyes ทำด้วยวิธีไหนได้บ้าง ?

หากสนใจ Foxy Eyes แนะนำให้ปรึกษาแพทย์เพื่อให้ประเมินและแนะนำวิธีที่เหมาะสมให้ครับ เนื่องจากลักษณะผิว ลักษณะตา ความต้องการของแต่ละคนไม่เหมือนกัน 

ถ้าอยากให้เห็นผลถาวร พร้อมจัดการปัญหาตาตก ผิวตาย่น ริ้วรอย ไปพร้อม ๆ กัน อาจเลือกใช้การผ่าตัดศัลยกรรม ส่วนการใช้เครื่องมือยกกระชับ จะเหมาะทำควบคู่กับวิธีอื่นเพื่อให้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นมากกว่า เพราะไม่ได้ให้ผลชัดเจนแต่แรกครับ

ส่วนถ้าอยากปรับเปลี่ยนรูปทรงตาให้โฉบเฉี่ยวขึ้น ตามเทรนด์ การร้อยไหมยกหางตาก็สามารถให้ผลลัพธ์ที่ดีได้เช่นเดียวกับการผ่าตัด โดยที่ใช้เวลาทำน้อยกว่า ไม่ต้องผ่าตัดหรือเสียเวลาพักฟื้นครับ

ปรึกษาแพยท์ก่อนทำ Foxy Eyes

ร้อยไหม Foxy Eyes ได้ผลแค่ไหน ?

สำหรับการร้อยไหม Foxy Eyes แนะนำเป็นไหม Tesslift หรือไหมโครงตาข่ายครับ มีข้อดีคือวัสดุมีความแข็งแรง ไหม 1 เส้น จะเทียบเท่ากับการร้อยไหม 2 เส้น ทนแรงต้านได้ดีกว่าไหมทั่วไป 80 เท่า และผ่านการรับรองจาก CE Approved (European Conformity) 

การร้อยไหม Foxy Eyes

นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจน และทำให้เนื้อเยื่อเกาะกับไหมได้ดี หลังทำผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติ หากต้องการปรับเปลี่ยนก็สามารถรอให้ไหมละลายแล้วร้อยใหม่ได้ครับ


Foxy Eyes ราคาเท่าไหร่ ?

การทำ Foxy Eyes ราคาจะขึ้นอยู่กับหัตถการที่เลือก เช่น การผ่าตัด Foxy Eyes ผ่าตัดยกคิ้ว ยกหางตา ราคาจะอยู่ในช่วงหลักหมื่นต้น ๆ ขึ้นอยู่กับประสบการณ์และฝีมือแพทย์ ส่วนการร้อยไหมราคาจะอยู่ที่หลักพันเป็นต้นไปครับ

ร้อยไหม Foxy Eyes ราคา

บทความแนะนำ


รีวิว Foxy Eyes

รีวิว Foxy Eyes

รีวิว ร้อยไหมยกหางตา Foxy Eyes

รีวิว Foxy Eyes

รีวิว ร้อยไหมยกหางตา Foxy Eyes

รีวิว Foxy Eyes

รีวิว ร้อยไหมยกหางตา Foxy Eyes

รีวิว Foxy Eyes

รีวิว ร้อยไหมยกหางตา Foxy Eyes


สรุป

Foxy Eyes เป็นเทรนด์ความงามที่กำลังได้รับความนิยม แต่ก็ใช่ว่าจะเหมาะกับทุกคน เพราะแต่ละคนก็มีจุดเด่นบนใบหน้าที่แตกต่างกันออกไปครับ ก่อนตัดสินใจทำควรปรึกษาแพทย์ที่มีประสบการณ์เพื่อให้ออกแบบใบหน้า และแนะนำวิธีที่เหมาะสม ศึกษาถึงข้อดี ข้อเสีย เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่พึงพอใจมากที่สุด


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ27คน

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? เลือกไหมอย่างไรให้เห็นผลเป็นธรรมชาติและอยู่ได้นาน

Reading Time: 3 minutes - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

ร้อยไหมยกมุมปาก แก้ปัญหามุมปากตก หน้าบึ้ง ให้ดูสดใสขึ้นได...

Reading Time: 2 minutes - ร้อยไหมยกมุมปากคืออะไร ? - ร้อยไหมยกมุมปากช่วยได้จริงไหม ? - ปากคว่ำ ปากตก เป็นอย่างไร ? - ข้อเสียจากการร้อยไหมยกมุมปาก - ยกมุมปาก ร้อยไหม ฟิลเลอร์ โบท็อกซ์ แบบไหนดีกว่ากัน

ร้อยไหม อันตรายหรือไม่ ? ทำไมถึงหน้าเรียว ? และมีข้อดี-ข้...

Reading Time: 4 minutes - ร้อยไหม มีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร ? - ร้อยไหมแล้วหน้าบวม 14 วัน เกิดจากอะไร ? - ทำไมร้อยไหม 3-4 เดือน ก็คลายแล้ว ? - ร้อยไหมแต่ละชนิด ราคาแตกต่างกันอย่างไร ? - ร้อยไหม vs ฟิลเลอร์ vs โบท็อก vs Ulthera/Hifu ควรทำอะไรดี ?

ถาม-ตอบเกี่ยวกับร้อยไหม กับ ทีมแพทย์ V Square Clinic

Reading Time: 3 minutes - จริงหรือไม่ ? ที่ร้อยไหมช่วยแก้ปัญหาได้ทุกอย่าง - ร้อยไหมดึงร่องแก้มได้ไหม ? - ร้อยไหมตรงเหนียงได้ไหม ? - จริงหรือไม่ ? ที่ร้อยไหมอยู่ได้ 2 ปี - เมื่อไหมละลายหมดแล้วคนไข้อยากร้อยเพิ่ม สามารถทำได้เลยหรือไม่ ?

ร้อยไหมอะไรดีที่สุด? ร้อยไหมก้างปลาแบบไหนดี? ไหมแต่ละชนิด...

Reading Time: 3 minutes - ทำไมบางคนบอกว่าร้อยไหมไม่ได้ผล - ลักษณะของไหมก้างปลาที่ดีที่สุด - ตัวอย่างไหมก้างปลาชนิดต่างๆ และข้อดี-ข้อเสีย - ควรร้อยไหมก้างปลากี่เส้น ราคาเท่าไร - รีวิวร้อยไหมก้างปลา