วิธีรักษาริ้วรอยใต้ตา ลดรอยเหี่ยวย่น เลือกวิธีไหนดี ทำให้หายขาดได้ไหม ?

Reading Time: 4 minutes

ริ้วรอยใต้ตา

ริ้วรอยใต้ตา

วิธีลดริ้วรอยใต้ตาและรอยเหี่ยวย่น เลือกวิธีไหนดี ?

วิธีรักษาริ้วรอยใต้ตา แก้รอยเหี่ยวย่นหางตา ตีนกา รอยคล้ำรอบดวงตา ผิวหย่อนคล้อยและถุงใต้ตา มีหลายวิธีครับ ทั้งการฉีดโบท็อก ฉีดฟิลเลอร์ Hifu การฉีดไขมันหรือแม้แต่การผ่าตัดศัลยกรรม สำหรับคนที่มีปัญหาริ้วรอยใต้ตา เวลายิ้มแล้วไม่มั่นใจ อยากหาวิธีลดริ้วรอยอย่างเป็นธรรมชาติ หมอมีแนะนำในบทความนี้ครับ

ริ้วรอยใต้ตา รอยเหี่ยวใต้ตา

ริ้วรอยใต้ตา รอยเหี่ยวใต้ตา

ใต้ตาดำคล้ำ

ใต้ตาดำคล้ำ

รอยใต้ตา รอบดวงตาดำคล้ำ

รอยใต้ตา รอบดวงตาดำคล้ำ

รอยเหี่ยวใต้ตา

รอยตีนกา หางตา


ริ้วรอยใต้ตาเกิดจากอะไร?

ปัญหาริ้วรอยใต้ตา เป็นสัญญาณแห่งวัยที่หลายคนพยายามหลีกเลี่ยงครับ ก่อนจะไปรู้จักกับวิธีลดริ้วรอยใต้ตา หมอจะอธิบายริ้วรอยรอบดวงตาเกิดจากอะไร เพื่อจะได้หาวิธีแก้ปัญหา ช่วยลดเลือนริ้วรอยใต้ตาได้อย่างตรงจุดครับ

ริ้วรอยใต้ตา เกิดจากอะไร

ริ้วรอยใต้ตา เป็นส่วนที่สังเกตเห็นได้ง่ายบนใบหน้า ทำให้หลายคนเสียความมั่นใจ


 • ริ้วรอยใต้ตาเกิดจากผิวสูญเสียคอลลาเจนและอิลาสติน ทำให้ผิวบางลง ขาดความยืดหยุ่น โดยเฉพาะบริเวณหางตา เปลือกตา ที่จะมีรอยตีนกา รอยย่น
 • เกิดจากเมื่อคนเราอายุมากขึ้น กระดูกใต้ตามีการยุบตัวลง เนื้อน้อยลง ทำให้ผิวหย่อนคล้อย เกิดเป็นริ้วรอยใต้ดวงตา
 • ผิวขาดความชุ่มชื้น เนื่องจากผิวบริเวณใต้ตามีไขมันน้อย ทำให้ผิวแห้งและเกิดรอยใต้ตาได้ง่าย
 • พฤติกรรมในชีวิตประจำวัน เช่น การขยี้ตา ถูตาบ่อย ๆ การพักผ่อนไม่เพียงพอ

ริ้วรอยใต้ตา ยิ้มแล้วมีริ้วรอย

ริ้วรอยใต้ตา เวลายิ้ม

ริ้วรอยใต้ตา เวลายิ้ม รอยย่นใต้ตา ยิ้มแล้วมีริ้วรอย ก็เกิดจากปัจจัยที่หมอได้กล่าวไปในข้อที่แล้ว ทั้งอายุที่มากขึ้นหรือพฤติกรรมการใช้ชีวิต ยิ่งในคนที่ชอบแสดงอารมณ์ทางสีหน้า หรือยิ้มตาหยี ก็จะทำให้ยิ้มแล้วมีริ้วรอยชัดเจนขึ้นและทำให้ไม่มั่นใจเวลายิ้มครับ


วิธีลดริ้วรอยใต้ตา ตาคล้ำมาก ทำอย่างไร?

ตาคล้ำมาก ทำอย่างไร_

วิธีลดริ้วรอยใต้ตา มีทั้งวิธีทั่วไปอย่างการทาครีม หรือสำหรับคนที่อยากเห็นผลชัดเจนและรวดเร็วขึ้น ก็มีวิธีทางการแพทย์ต่าง ๆ ที่หมอจะแนะนำ ต่อไปนี้ครับ

1. ลดริ้วรอยใต้ตา ด้วยการฉีดฟิลเลอร์

สำหรับคนที่มีปัญหาริ้วรอยใต้ตา ถุงใต้ตา รอยย่นใต้ตา ใต้ตาคล้ำ เบ้าตาลึก มีรอยพับใต้ตา จากการยุบตัวของกระดูกใต้ตา ปัญหาเหล่านี้ไม่สามารถแก้ไขด้วยการทาครีมครับ หมอแนะนำการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เพื่อเติมเต็มชั้นกระดูกที่ยุบตัวลง จะช่วยให้ใต้ตาเต็มขึ้น ลดริ้วรอยและทำให้ใบหน้าดูเด็กลงอย่างเป็นธรรมชาติ

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาถือเป็นการแก้ปัญหา ริ้วรอยใต้ตา
ได้อย่างเห็นผลและตรงจุดที่สุดครับ

ลดริ้วรอยใต้ตา ด้วยการฉีดฟิลเลอร์
ถ้าสนใจเกี่ยวกับการแก้ไขริ้วรอยใต้ตา ด้วยฟิลเลอร์ใต้ตา สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่บทความ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา คืออะไร ? ช่วยเรื่องอะไรบ้าง เลือกฉีดยี่ห้อไหนดีที่สุด อันตรายไหม? สำหรับที่ V Square Clinic หมอจะประเมินก่อนทำทุกเคสว่าควรใช้ฟิลเลอร์รุ่นไหน ปริมาณเท่าไหร่ เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดูดีและดูเป็นธรรมชาติ ราคาอยู่ที่ 11,000.- ถึง 13,000.- ต่อ 1 CC ครับ
เคสรีวิว ฟิลเลอร์ใต้ตา

เคสรีวิว ฟิลเลอร์ใต้ตา ร่องแก้ม ช่วยลดริ้วรอยใต้ตา ทำให้ใบหน้าอ่อนเยาว์ขึ้น

ฟิลเลอร์ใต้ตาข้างละ 1 CC+ร้อยไหมข้างละ 3 เส้น

เคสรีวิว ฟิลเลอร์ใต้ตา ช่วยเติมเต็ม ลดรอยใต้ตา ทำให้ใบหน้าดูสดใสขึ้น

ฟิลเลอร์ใต้ตา 3 CC

เคสรีวิว ฟิลเลอร์ใต้ตา ช่วยลดรอยใต้ตา แก้ปัญหาขอบตาดำ)

โปรแกรม ฟิลเลอร์

filler

Mobile

filler

2. ลดริ้วรอยใต้ตา ด้วยโบท็อก

ริ้วรอยใต้ตาเวลายิ้ม รอยย่นใต้ตา รอยตีนกาหรือริ้วรอยหางตา เกิดจากผิวหนังมีการขยับบ่อย ๆ จุดนี้จะใช้การฉีดโบท็อกในการแก้ปัญหาได้ครับ เป็นวิธีลบรอยใต้ตาที่ได้รับความนิยม เห็นผลเร็วและราคาไม่แพง โดยการฉีดโบท็อกลดริ้วรอย หลังฉีดจะเห็นผลใน 5-7 วัน หลังทำ เห็นผลเต็มที่ใน 14 วัน และคงสภาพได้ 3-6 เดือน ขึ้นอยู่กับยี่ห้อโบท็อกที่เลือกครับ
ลดริ้วรอยใต้ตา ด้วยโบท็อก

การฉีดโบท็อกเป็นวิธีลดริ้วรอยใต้ตา ที่เกิดจากการขยับของกล้ามเนื้อ เช่น รอยตีนกา

3. ลดริ้วรอยใต้ตา ด้วยคลื่นวิทยุ

Thermage ทำงานโดยส่งผ่านพลังงานความร้อน Monopolar RF หรือคลื่นวิทยุ ความถี่สูง ลงในผิวชั้นบนจนถึงชั้นไขมัน ทำให้คอลลาเจนเกิดการหดตัวและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ ประโยชน์หลักๆ คือช่วยลด Volume ของใบหน้า ลดปัญหาผิวหนังห้อยย้อยหรือผิวที่มีรอยย่นมากๆ จากการขาดคอลลเจนครับ
Thermage รอบดวงตา

การ Thermage รอบดวงตา ต้องใช้หัวเฉพาะซึ่งเป็นคนละแบบกับที่ใช้ทำหน้าครับ สำหรับริ้วรอยรอบดวงตาหมอจึงแนะนำให้ทำ ultraformer หัว 2 mm ที่ใช้คลื่นเสียงแทน ให้ผลใกล้เคียงกันในราคาที่ถูกกว่ามากครับ

โปรแกรม Thermage

thermage

Mobile

thermage

4. ลดริ้วรอยใต้ตา ด้วยคลื่นเสียง

การลดริ้วรอยใต้ตาด้วย Hifu Ultrafomer III เหมาะสำหรับคนที่มีริ้วรอยไม่เยอะมาก มีผิวหย่อนคล้อย การทำงานของ Hifu คือใช้คลื่นเสียงอันตร้าซาวด์ที่พัฒนามาจากการอัลตร้าซาวด์ดูครรภ์ทางการแพทย์ ยิงเข้าไปในชั้นผิวแต่ละชั้นเพื่อทำให้ผิวหดตัว บริเวณนั้นก็จะกระชับขึ้น ไม่ต้องฉีดตัวยา จึงเป็นเครื่องมือที่หมอแนะนำใช้แก้รอยใต้ตาถ้าคนไข้กลัวเข็มมากๆ
ลดริ้วรอยใต้ตาด้วย Hifu Ultrafomer III

ตัวอย่างเคสรีวิว ลดริ้วรอยใต้ตาด้วย Hifu Ultrafomer III หลังทำจะเห็นว่าริ้วรอยลดลงเล็กน้อย และจะเห็นผลเต็มที่ในระยะ 2- 3 เดือน และอยู่ได้นาน 5-6 เดือนครับ และสามารถทำควบคู่กับการฉีดฟิลเลอร์หรือโบท็อกเพื่อแก้รอยใต้ตา ให้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น

อ่านบทความเพิ่มเติม : hifu คืออะไร hifuราคาเท่าไร hifu ดีไหม 9 ข้อควรรู้ในการทำ Hifu

โปรแกรม Hifu

hifu

Mobile

hifu

5. ลดริ้วรอยใต้ตา ด้วยการฉีดไขมัน

การฉีดไขมันใต้ตาจะช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยและร่องลึก ด้วยไขมันของตัวคนไข้เองครับ มีข้อดีคือลดความเสี่ยงเรื่องอาการแพ้ต่างๆ ใช้เวลาพักฟื้น 1-2 สัปดาห์ มีกระบวนการที่ค่อนข้างยุ่งยาก ไม่เหมือนการฉีดฟิลเลอร์หรือโบท็อกที่สะดวกมากกว่าครับ
ฉีดไขมันใต้ตา

ข้อเสีย คือ หลังการทำคนไข้จะมีแผลจากการดูดไขมัน และผลที่ทำครั้งแรกจะไม่ขัดเจนเนื่องจากไขมันเป็นสิ่งที่ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ได้ครับ หากจะให้ได้ผลดีต้องทำหลายครั้ง จึงแก้ปัญหาริ้วรอยใต้ตาได้ครับ

6. ลดริ้วรอยใต้ตา ด้วยเลเซอร์ใต้ตา

ถ้าคนที่มีปัญหาริ้วรอยใต้ตาลึก ไม่ว่าจากการยิ้ม การขยับ การแสดงสีหน้าหรือกระดูกใต้ตายุบตัว จะไม่เหมาะกับวิธีลดริ้วรอยด้วยเลเซอร์ครับ การทำเลเซอร์จะเหมาะกับปัญหาเล็กๆ ริ้วรอยไม่ลึกมาก ที่สำคัญคือค่าใช้ค่าสูง เห็นผลช้าและเห็นผลไม่ชัดเจน

7. ลดริ้วรอยใต้ตา ด้วยการทำPRP

การทำ PRP ( Platelet Rich Plasma ) ใต้ตาเป็นการนำเกล็ดเลือดของตัวเองเข้ามาแก้ไขปัญหาริ้วรอยใต้ตา และปัญหาใต้ตาคล้ำ โดยแพทย์จะเจาะเลือด ประมาณ 20 CC แล้วนำมาปั่นแยกส่วน เพื่อให้ได้พลาสม่าที่มีเกล็ดเลือด และGrowth factor เข้มข้น ข้อดีคือเป็นเกล็ดเลือดที่สกัดมาจากเลือดของคนไข้ ซึ่งมีฤทธิ์ลดการอักเสบ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ฟื้นฟูทำให้ผิวบริเวณรอบดวงตากลับอิ่มฟูขึ้นมาได้

โดยทั่วไปแล้วการทำ PRP นับเป็นวิธีที่มีความปลอดภัยหากทำโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ และดูแลอย่างถูกต้อง แต่ไม่ทุกคนที่สามารถทำได้ครับ การทำPRR ไม่เหมาะกับผู้ที่ผู้ที่มีความผิดปกติในการแข็งตัวของเลือด มีปัญหาโลหิตจาง รวมถึงโรคประจำตัวอื่น ๆ รวมถึงคนไข้ต้องเจ็บตัว 2 ครั้งคล้ายกับการฉีดไขมันครับ

8. ลดริ้วรอยใต้ตา ด้วยการศัลยกรรม

การผ่าตัดเพื่อลบริ้วรอยใต้ตาเป็นการแก้ปัญหาที่อยู่ได้นานกว่าวิธีอื่น ๆ ครับ ที่นิยมมากคือการผ่าเอาเอาถุงใต้ตาหรือจัดการกับผิวที่หย่อนคล้อยมาก ๆ เพื่อแก้ใต้ตาเหี่ยว เปลือกตาย่น โดยการผ่าตัดเอาหนังส่วนเกิดออกและเย็บบริเวณนั้นใหม่ ทำให้ผิวใต้ตาตึงกระชับ และช่วยลดริ้วรอยใต้ตาได้อย่างเห็นผล

ศัลยกรรมลดริ้วรอยใต้ตา

แต่การผ่าตัดศัลยกรรมเพื่อลดริ้วรอยใต้ตาก็มีความเสี่ยงและการดูแลตัวเองที่ยุ่งยาก มีรอยแผลและใช้เวลาพักฟื้นนาน หากดูแลตัวเองไม่ดี อาจมีการติดเชื้อของแผล แผลอักเสบได้ครับ

9. วิธีลดริ้วรอยใต้ตาด้วยตนเอง

 • ลดริ้วรอยใต้ตา ครีมลดริ้วรอยใต้ตา

การลดริ้วรอยใต้ตา ด้วยครีมลดริ้วรอยใต้ตา หรือผลิตภัณฑ์ดูแลผิวใต้ตา จะเพิ่มความชุ่มชื้นและทำให้ผิวไม่แห้ง ผิวไม่เกิดรอยพับได้ง่าย เช่น ริ้วรอยใต้ตาเวลายิ้ม เวลาแสดงสีหน้า การทาครีมเป็นประจำ สม่ำเสมอจะช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยใต้ตาได้ครับ แต่การทาครีมเพียงอย่างเดียว จะไม่สามารถช่วยแก้ปัญหารอยย่นใต้ตาได้อย่างเห็นผลชัดเจน

ลดริ้วรอยใต้ตาด้วยวิธีธรรมชาติ
 • ลดริ้วรอยใต้ตา ด้วยวิธีธรรมชาติ

สูตรลดริ้วรอยใต้ตา มีหลายสูตรครับ ที่แชร่ต่อ ๆ กัน โดยการลดริ้วรอยใต้ตาด้วยสูตรสมุนไพรลดริ้วรอยใต้ตา จะช่วยให้ผิวรอบดวงตามีความชุ่มชื้นขึ้น กระตุ้นคอลลาเจนและอีลาสติน ซึ่งสูตรที่นิยม เช่น แตงกวา ใบบัวบก แครอท มะเขือเทศ ใบตำลึงหรือว่านหางจระเข้ สามารถนำมาใช้มาส์กหน้าบริเวณรอบดวงตาได้ครับ

10. ลดริ้วรอยใต้ตาด้วยยาทา

ปัจจุบันมีเวชสำอางและยาทาในกลุ่มวิตามินซีและวิตามินเอ ที่ช่วยลดริ้วรอยใต้ตาได้ครับ สามารถช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น และปรับสีผิวใต้ตาให้สว่าง ดูสดใสขึ้นได้ เหมาะกับผู้ที่เริ่มมีปัญหา มีริ้วรอยใต้ตาเล็ก ๆ ข้อดีคือช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยที่ลึกขึ้น อย่างตีนกาใต้ตา ที่สำคัญราคาค่าใช้จ่ายไม่สูงมากนัก แต่ข้อเสียคือ อาจต้องใช้ระยะเวลาสักระยะ และในบางคนอาจมีอาการระคายเคืองผิวได้ครับ

11. การดูแลตนเองไม่ให้เกิดริ้วรอยใต้ตา

วิธีลดริ้วรอยใต้ตาแบบธรรมชาติที่ดีที่สุด คือการดูแลตัวเองและป้องให้เกิดรอยใต้ตาน้อยที่สุดครับ เริ่มจากเลิกพฤติกรรมที่ทำร้ายผิวและก่อให้เกิดรอยย่นใต้ตา เช่น การนอนดึก ตากแดด พักผ่อนไม่เพียงพอ การถูหรือขยี้ตาแรงๆ เป็นประจำ ก็จะช่วยลดและชะลอการเกิดริ้วรอยใต้ตา รอยเหี่ยวย่นได้มากครับ

ดูแลตัวเองไม่ให้เกิดริ้วรอยใต้ตา

ลดริ้วรอยใต้ตาที่ไหนดีที่สุด?

ลดริ้วรอยใต้ตาที่ไหนดีที่สุด? ต้องดูจากปัญหาและที่มาของการเกิดริ้วรอยครับ ถ้าหากการทาครีมหรือการดูแลตัวเองแบบทั่วไปใช้ลดรอยใต้ตาไม่ได้ผล หมอแนะนำหัตถการความงาม เช่น การฉีดฟิลเลอร์ โบท็อกหรือ Hifu เพื่อให้สามารถแก้ปัญหาริ้วรอยใต้ตา รอยย่นใต้ตาได้อย่างตรงจุดครับ

เลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา กับแพทย์มากประสบการณ์

สรุป

ใครที่ต้องการ แก้ไขรอยย่นใต้ตา ลดริ้วรอยรอบดวงตา ที่เห็นผลเร็ว ชัดเจน ปลอดภัย หากเป็นริ้วรอยร่องลึกหมอแนะนำฉีดฟิลเลอร์ครับ เพราะสามารถช่วยลดริ้วรอยใต้ตาร่องแก้มได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าในเคสที่มีริ้วรอยรอบดวงตา อย่างรอยตีนตา รอยย่นระหว่างคิ้ว การฉีดโบท็อกเป็นทางเลือกที่เหมาะสมครับ ด้านราคาเมื่อเทียบกับผลลัพธ์แล้วค่อนข้างคุ้มค่า

ข้อสำคัญคือควรพิจารณาเลือกคลินิก เพื่อทำการฉีดที่น่าเชื่อถือ แนะนำ ควรศึกษาข้อมูลและพิจาราณาเลือกคลินิกอย่างละเอียด เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน ดูแลโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านการปรับรูปหน้าโดยเฉพาะ เพื่อให้ได้วิธีลดริ้วรอยใต้ตา ที่ผลลัพธ์คุ้มค่าและปลอดภัยที่สุดครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ทรงปากกระจับ มีลักษณะอย่างไร เหมาะกับใคร ? รูปปากแบบไหนเหมาะสำหรับคนไทย

Reading Time: 3 minutes - ทรงปากกระจับเหมาะกับคนไทยไหม ? - ปากกระจับเหมาะกับทรงปากแบบไหน ? - ทรงปากกระจับ มีลักษณะอย่างไร ? - วิธีการทำปากกระจับ - ฉีดปากกระจับ ราคาเท่าไหร่ ใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี

September 29, 2022 อ่านต่อ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ปัญหาที่เจอได้ ทำไมบางคนถึงเป็นก้อน หลัง...

Reading Time: 7 minutes - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

ไฮยาลูรอน คืออะไร ? มีประโยชน์อย่างไร ทำไมต้องใช้ฟิลเลอร์...

Reading Time: 3 minutes - ไฮยาลูรอน คืออะไร? - ไฮยาลูรอน ช่วยอะไร? - ไฮยาลูโรนิคใช้อย่างไร? - ไฮยาลูรอนกินได้ไหม? - ฉีดไฮยาลูรอนใต้ตา ดีไหม? - ไฮยาลูรอน อันตรายไหม?

ฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี ? ใต้ตา ปาก ร่องแก้ม คาง ควรเลือกใ...

Reading Time: 9 minutes - คุณสมบัติต่าง ๆ ในทางเทคนิคของฟิลเลอร์ที่ควรรู้ - จุดสังเกตฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อต่าง ๆ - เลือกฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี เลือกรุ่นให้เหมาะกับจุดต่าง ๆ บนใบหน้า เช่นใต้ตา ร่องแก้ม มุมปาก คาง ขมับ จมูก ปาก แก้มตอบ - ฉีดฟิลเลอร์ ที่ไหนดี

ฉีดสลายฟิลเลอร์ กี่วันหาย มีผลข้างเคียงหรือไม่ ฉีดบริเวณไ...

Reading Time: 3 minutes - ฉีดสลายฟิลเลอร์ คืออะไร? - ฉีดสลายฟิลเลอร์ อันตรายไหม? - ฟิลเลอร์ มีกี่ชนิด? - ฟิลเลอร์สลายหมดไหม?

เรื่องที่ควรรู้ ก่อนทำปากกระจับ เลือกวิธีไหนดี ให้ปากสวยอ...

Reading Time: 4 minutes - ปากกระจับคืออะไร ? - ใครบ้างที่เหมาะกับการทำปากกระจับ ? - ทำปากกระจับมีวิธีไหนบ้าง ? - เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ ปากกระจับ - ทำปากกระจับ เสริมโหงวเฮ้งปาก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า