วี สแควร์

วิธีรักษาริ้วรอยใต้ตา ลดรอยเหี่ยวย่น เลือกวิธีไหนดี ทำให้หายขาดได้ไหม ?

Reading Time: 4 minutes

ริ้วรอยใต้ตา

ริ้วรอยใต้ตา

วิธีลดริ้วรอยใต้ตาและรอยเหี่ยวย่น เลือกวิธีไหนดี ?

วิธีรักษาริ้วรอยใต้ตา แก้รอยเหี่ยวย่นหางตา ตีนกา รอยคล้ำรอบดวงตา ผิวหย่อนคล้อยและถุงใต้ตา มีหลายวิธีครับ ทั้งการฉีดโบท็อก ฉีดฟิลเลอร์ Hifu การฉีดไขมันหรือแม้แต่การผ่าตัดศัลยกรรม สำหรับคนที่มีปัญหาริ้วรอยใต้ตา เวลายิ้มแล้วไม่มั่นใจ อยากหาวิธีลดริ้วรอยอย่างเป็นธรรมชาติ หมอมีแนะนำในบทความนี้ครับ

ปัญหาใต้ตา

ริ้วรอยใต้ตาเกิดจากอะไร ?

ปัญหาริ้วรอยใต้ตา เป็นสัญญาณแห่งวัยที่หลายคนพยายามหลีกเลี่ยงครับ ก่อนจะไปรู้จักกับวิธีลดริ้วรอยใต้ตา หมอจะอธิบายริ้วรอยรอบดวงตาเกิดจากอะไร เพื่อจะได้หาวิธีแก้ปัญหา ช่วยลดเลือนริ้วรอยใต้ตาได้อย่างตรงจุดครับ

ริ้วรอยใต้ตา เกิดจากอะไร

ริ้วรอยใต้ตา เป็นส่วนที่สังเกตเห็นได้ง่ายบนใบหน้า ทำให้หลายคนเสียความมั่นใจ

 • ริ้วรอยใต้ตาเกิดจากผิวสูญเสียคอลลาเจนและอิลาสติน ทำให้ผิวบางลง ขาดความยืดหยุ่น โดยเฉพาะบริเวณหางตา เปลือกตา ที่จะมีรอยตีนกา รอยย่น
 • เกิดจากเมื่อคนเราอายุมากขึ้น กระดูกใต้ตามีการยุบตัวลง เนื้อน้อยลง ทำให้ผิวหย่อนคล้อย เกิดเป็นริ้วรอยใต้ดวงตา
 • ผิวขาดความชุ่มชื้น เนื่องจากผิวบริเวณใต้ตามีไขมันน้อย ทำให้ผิวแห้งและเกิดรอยใต้ตาได้ง่าย
 • พฤติกรรมในชีวิตประจำวัน เช่น การขยี้ตา ถูตาบ่อย ๆ การพักผ่อนไม่เพียงพอ

ริ้วรอยใต้ตา ยิ้มแล้วมีริ้วรอย

ริ้วรอยใต้ตา เวลายิ้ม

ริ้วรอยใต้ตา เวลายิ้ม รอยย่นใต้ตา ยิ้มแล้วมีริ้วรอย ก็เกิดจากปัจจัยที่หมอได้กล่าวไปในข้อที่แล้ว ทั้งอายุที่มากขึ้นหรือพฤติกรรมการใช้ชีวิต ยิ่งในคนที่ชอบแสดงอารมณ์ทางสีหน้า หรือยิ้มตาหยี ก็จะทำให้ยิ้มแล้วมีริ้วรอยชัดเจนขึ้นและทำให้ไม่มั่นใจเวลายิ้มครับ


วิธีลดริ้วรอยใต้ตา ตาคล้ำมาก ทำอย่างไร ?

ตาคล้ำมาก ทำอย่างไร_

วิธีลดริ้วรอยใต้ตา มีทั้งวิธีทั่วไปอย่างการทาครีม หรือสำหรับคนที่อยากเห็นผลชัดเจนและรวดเร็วขึ้น ก็มีวิธีทางการแพทย์ต่าง ๆ ที่หมอจะแนะนำ ต่อไปนี้ครับ

1. ลดริ้วรอยใต้ตา ด้วยการฉีดฟิลเลอร์

สำหรับคนที่มีปัญหาริ้วรอยใต้ตา ถุงใต้ตา รอยย่นใต้ตา ใต้ตาคล้ำ เบ้าตาลึก มีรอยพับใต้ตา จากการยุบตัวของกระดูกใต้ตา ปัญหาเหล่านี้ไม่สามารถแก้ไขด้วยการทาครีมครับ หมอแนะนำการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เพื่อเติมเต็มชั้นกระดูกที่ยุบตัวลง จะช่วยให้ใต้ตาเต็มขึ้น ลดริ้วรอยและทำให้ใบหน้าดูเด็กลงอย่างเป็นธรรมชาติ

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาถือเป็นการแก้ปัญหา ริ้วรอยใต้ตา
ได้อย่างเห็นผลและตรงจุดที่สุดครับ

ลดริ้วรอยใต้ตา ด้วยการฉีดฟิลเลอร์

ถ้าสนใจเกี่ยวกับการแก้ไขริ้วรอยใต้ตา ด้วยฟิลเลอร์ใต้ตา สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่บทความ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา คืออะไร ? ช่วยเรื่องอะไรบ้าง เลือกฉีดยี่ห้อไหนดีที่สุด อันตรายไหม?

สำหรับที่ V Square Clinic หมอจะประเมินก่อนทำทุกเคสว่าควรใช้ฟิลเลอร์รุ่นไหน ปริมาณเท่าไหร่ เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดูดีและดูเป็นธรรมชาติครับ ฟิลเลอร์ใต้ตา ราคาเริ่มต้น 13,000.-/CC

รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา

เคสรีวิว ฟิลเลอร์ใต้ตา ร่องแก้ม ร่องมุมปาก ช่วยลดริ้วรอยใต้ตา ทำให้ใบหน้าอ่อนเยาว์ขึ้น

รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา

เคสรีวิว ฟิลเลอร์ใต้ตา เติมเต็มเบ้าตาลึก ลดรอยใต้ตา ทำให้ใบหน้าดูสดใสขึ้น

รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา

เคสรีวิว ฟิลเลอร์ใต้ตา ช่วยลดรอยใต้ตา แก้ปัญหาขอบตาดำ

โปรแกรม ฟิลเลอร์

2. ลดริ้วรอยใต้ตา ด้วยโบท็อก

ริ้วรอยใต้ตาเวลายิ้ม รอยย่นใต้ตา รอยตีนกาหรือริ้วรอยหางตา เกิดจากผิวหนังมีการขยับบ่อย ๆ จุดนี้จะใช้การฉีดโบท็อกในการแก้ปัญหาได้ครับ เป็นวิธีลบรอยใต้ตาที่ได้รับความนิยม เห็นผลเร็วและราคาไม่แพง โดยการฉีดโบท็อกลดริ้วรอย หลังฉีดจะเห็นผลใน 5-7 วัน หลังทำ เห็นผลเต็มที่ใน 14 วัน และคงสภาพได้ 3-6 เดือน ขึ้นอยู่กับยี่ห้อโบท็อกที่เลือกครับ
ลดริ้วรอยใต้ตา ด้วยโบท็อก

การฉีดโบท็อกเป็นวิธีลดริ้วรอยใต้ตา ที่เกิดจากการขยับของกล้ามเนื้อ เช่น รอยตีนกา

โปรแกรม โบท็อกซ์

3. ลดริ้วรอยใต้ตา ด้วยคลื่นวิทยุ

Thermage ทำงานโดยส่งผ่านพลังงานความร้อน Monopolar RF หรือคลื่นวิทยุ ความถี่สูง ลงในผิวชั้นบนจนถึงชั้นไขมัน ทำให้คอลลาเจนเกิดการหดตัวและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ ประโยชน์หลักๆ คือช่วยลด Volume ของใบหน้า ลดปัญหาผิวหนังห้อยย้อยหรือผิวที่มีรอยย่นมากๆ จากการขาดคอลลเจนครับ
Thermage รอบดวงตา by หมอแอน

การ Thermage รอบดวงตา ต้องใช้หัวเฉพาะซึ่งเป็นคนละแบบกับที่ใช้ทำหน้าครับ สำหรับริ้วรอยรอบดวงตาหมอจึงแนะนำให้ทำ ultraformer หัว 2 mm ที่ใช้คลื่นเสียงแทน ให้ผลใกล้เคียงกันในราคาที่ถูกกว่ามากครับ

โปรแกรม Thermage

4. ลดริ้วรอยใต้ตา ด้วยคลื่นเสียง

การลดริ้วรอยใต้ตาด้วย Hifu Ultrafomer III เหมาะสำหรับคนที่มีริ้วรอยไม่เยอะมาก มีผิวหย่อนคล้อย การทำงานของ Hifu คือใช้คลื่นเสียงอันตร้าซาวด์ที่พัฒนามาจากการอัลตร้าซาวด์ดูครรภ์ทางการแพทย์ ยิงเข้าไปในชั้นผิวแต่ละชั้นเพื่อทำให้ผิวหดตัว บริเวณนั้นก็จะกระชับขึ้น ไม่ต้องฉีดตัวยา จึงเป็นเครื่องมือที่หมอแนะนำใช้แก้รอยใต้ตาถ้าคนไข้กลัวเข็มมากๆ
ลดริ้วรอยใต้ตาด้วย Hifu Ultrafomer III

ตัวอย่างเคสรีวิว ลดริ้วรอยใต้ตาด้วย Hifu Ultrafomer III หลังทำจะเห็นว่าริ้วรอยลดลงเล็กน้อย และจะเห็นผลเต็มที่ในระยะ 2- 3 เดือน และอยู่ได้นาน 5-6 เดือนครับ และสามารถทำควบคู่กับการฉีดฟิลเลอร์หรือโบท็อกเพื่อแก้รอยใต้ตา ให้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น

อ่านบทความเพิ่มเติม : hifu คืออะไร hifuราคาเท่าไร hifu ดีไหม 9 ข้อควรรู้ในการทำ Hifu

โปรแกรม Hifu

5. ลดริ้วรอยใต้ตา ด้วยการฉีดไขมัน

การฉีดไขมันใต้ตา จะเป็นการนำไขมันของตัวคนไข้เองมาฉีดในบริเวณที่มีปัญหาครับ มีข้อดีคือช่วยลดความเสี่ยงต่อการแพ้สารเติมเต็ม ใช้เวลาพักฟื้น 1-2 สัปดาห์ แต่ข้อเสีย คือมีขั้นตอนการทำที่ยุ่งยากซับซ้อน ต้องเจ็บตัวหลายครั้ง เสี่ยงผิวไม่เรียบเนียนในภายหลัง และไม่สามารถเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรก เนื่องจากไขมันเป็นสิ่งที่ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ได้ครับ หากจะให้ได้ผลดีต้องทำหลายครั้ง จึงแก้ปัญหาริ้วรอยใต้ตาได้ครับ
ไม่เหมือนการฉีดฟิลเลอร์หรือโบท็อกที่สะดวกมากกว่าครับ

ฉีดไขมันใต้ตา

ข้อเสีย คือ หลังการทำคนไข้จะมีแผลจากการดูดไขมัน และผลที่ทำครั้งแรกจะไม่ขัดเจนเนื่องจากไขมันเป็นสิ่งที่ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ได้ครับ หากจะให้ได้ผลดีต้องทำหลายครั้ง จึงแก้ปัญหาริ้วรอยใต้ตาได้ครับ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา VS ฉีดไขมันใต้ตา ต่างกันอย่างไร? เลือกแบบไหนดี l หมอ V Square แชร์หมดเปลือก

6. ลดริ้วรอยใต้ตา ด้วยเลเซอร์ใต้ตา

ถ้าคนที่มีปัญหาริ้วรอยใต้ตาลึก ไม่ว่าจากการยิ้ม การขยับ การแสดงสีหน้าหรือกระดูกใต้ตายุบตัว จะไม่เหมาะกับวิธีลดริ้วรอยด้วยเลเซอร์ครับ การทำเลเซอร์จะเหมาะกับปัญหาเล็กๆ ริ้วรอยไม่ลึกมาก ที่สำคัญคือค่าใช้จ่ายสูง เห็นผลช้าและเห็นผลไม่ชัดเจน

7. ลดริ้วรอยใต้ตา ด้วยการทำPRP

การทำ PRP ( Platelet Rich Plasma ) ใต้ตาเป็นการนำเกล็ดเลือดของตัวเองเข้ามาแก้ไขปัญหาริ้วรอยใต้ตา และปัญหาใต้ตาคล้ำ โดยแพทย์จะเจาะเลือด ประมาณ 20 CC แล้วนำมาปั่นแยกส่วน เพื่อให้ได้พลาสม่าที่มีเกล็ดเลือด และGrowth factor เข้มข้น ข้อดีคือเป็นเกล็ดเลือดที่สกัดมาจากเลือดของคนไข้ ซึ่งมีฤทธิ์ลดการอักเสบ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ฟื้นฟูทำให้ผิวบริเวณรอบดวงตากลับอิ่มฟูขึ้นมาได้

โดยทั่วไปแล้วการทำ PRP นับเป็นวิธีที่มีความปลอดภัยหากทำโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ และดูแลอย่างถูกต้อง แต่ไม่ทุกคนที่สามารถทำได้ครับ การทำPRR ไม่เหมาะกับผู้ที่มีความผิดปกติในการแข็งตัวของเลือด มีปัญหาโลหิตจาง รวมถึงโรคประจำตัวอื่น ๆ รวมถึงคนไข้ต้องเจ็บตัว 2 ครั้งคล้ายกับการฉีดไขมันครับ

8. ลดริ้วรอยใต้ตา ด้วย Rejuran

ลดริ้วรอยใต้ตา ด้วย Rejuran

ลดริ้วรอยใต้ตา ด้วย Rejuran จะเป็นการนำสารสกัดจาก DNA ปลาแซลมอน (Salmon DNA) ที่อาศัยอยู่ในทะเลตามธรรมชาติ เมื่อนำมาฉีดในชั้นหนังแท้โดยตรง จะช่วยให้ผิวแข็งแรง สามารถลดริ้วรอยใต้ตา เพิ่มความยืดหยุ่น ใต้ตาดูตื้นขึ้น และยังช่วยแก้ปัญหาผิวที่เกิดจากความเสื่อมสภาพตามอายุได้ เช่น ริ้วรอยบนใบหน้าและลำคอ แผลเป็น รูขุมขนกว้าง รอยแดงและรอยคล้ำ เป็นต้น

ผลลัพธ์หลังฉีดรีจูรันใต้ตา จะใช้เวลาประมาณ 4 สัปดาห์ถึงจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจน โดยควรฉีดรีจูรันจำนวน 4 ครั้ง ห่างกัน 2-3 สัปดาห์ ทั้งนี้หลังจากนั้นเมื่อฉีดครั้งที่ 4 ไปแล้ว สามารถเว้นระยะห่างในครั้งต่อไปได้ 3-6 เดือน เพื่อให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์อย่างต่อเนื่องครับ

9. ลดริ้วรอยใต้ตา ด้วยการศัลยกรรม

การผ่าตัดเพื่อลบริ้วรอยใต้ตาเป็นการแก้ปัญหาที่อยู่ได้นานกว่าวิธีอื่น ๆ ครับ ที่นิยมมากคือการผ่าเอาถุงใต้ตาหรือจัดการกับผิวที่หย่อนคล้อยมาก ๆ เพื่อแก้ใต้ตาเหี่ยว เปลือกตาย่น โดยการผ่าตัดเอาหนังส่วนเกินออกและเย็บบริเวณนั้นใหม่ ทำให้ผิวใต้ตาตึงกระชับ และช่วยลดริ้วรอยใต้ตาได้อย่างเห็นผล

ศัลยกรรมลดริ้วรอยใต้ตา

แต่การผ่าตัดศัลยกรรมเพื่อลดริ้วรอยใต้ตาก็มีความเสี่ยงและการดูแลตัวเองที่ยุ่งยาก มีรอยแผลและใช้เวลาพักฟื้นนาน หากดูแลตัวเองไม่ดี อาจมีการติดเชื้อของแผล แผลอักเสบได้ครับ

10. วิธีลดริ้วรอยใต้ตาด้วยตนเอง

 • ลดริ้วรอยใต้ตา ครีมลดริ้วรอยใต้ตา

สูตรลดริ้วรอยใต้ตา มีหลายสูตรครับ ที่แชร์ต่อ ๆ กัน โดยการลดริ้วรอยใต้ตาด้วยสูตรสมุนไพรลดริ้วรอยใต้ตา จะช่วยให้ผิวรอบดวงตามีความชุ่มชื้นขึ้น กระตุ้นคอลลาเจนและอีลาสติน ซึ่งสูตรที่นิยม เช่น แตงกวา ใบบัวบก แครอท มะเขือเทศ ใบตำลึงหรือว่านหางจระเข้ สามารถนำมาใช้มาส์กหน้าบริเวณรอบดวงตาได้ครับ

ลดริ้วรอยใต้ตาด้วยวิธีธรรมชาติ
 • ลดริ้วรอยใต้ตา ด้วยวิธีธรรมชาติ

สูตรลดริ้วรอยใต้ตา มีหลายสูตรครับ ที่แชร่ต่อ ๆ กัน โดยการลดริ้วรอยใต้ตาด้วยสูตรสมุนไพรลดริ้วรอยใต้ตา จะช่วยให้ผิวรอบดวงตามีความชุ่มชื้นขึ้น กระตุ้นคอลลาเจนและอีลาสติน ซึ่งสูตรที่นิยม เช่น แตงกวา ใบบัวบก แครอท มะเขือเทศ ใบตำลึงหรือว่านหางจระเข้ สามารถนำมาใช้มาส์กหน้าบริเวณรอบดวงตาได้ครับ

11. ลดริ้วรอยใต้ตาด้วยยาทา

ปัจจุบันมีเวชสำอางและยาทาในกลุ่มวิตามินซีและวิตามินเอ ที่ช่วยลดริ้วรอยใต้ตาได้ครับ สามารถช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และปรับสีผิวใต้ตาให้สว่าง ดูสดใสขึ้นได้ เหมาะกับผู้ที่เริ่มมีปัญหา มีริ้วรอยใต้ตาเล็ก ๆ ข้อดีคือช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยที่ลึกขึ้น อย่างตีนกาใต้ตา ที่สำคัญราคาค่าใช้จ่ายไม่สูงมากนัก แต่ข้อเสียคือ อาจต้องใช้ระยะเวลาสักระยะ และในบางคนอาจมีอาการระคายเคืองผิวได้ครับ

12. การดูแลตนเองไม่ให้เกิดริ้วรอยใต้ตา

วิธีลดริ้วรอยใต้ตาแบบธรรมชาติที่ดีที่สุด คือการดูแลตัวเองและป้องกันให้เกิดรอยใต้ตาน้อยที่สุดครับ เริ่มจากเลิกพฤติกรรมที่ทำร้ายผิวและก่อให้เกิดรอยย่นใต้ตา เช่น การนอนดึก ตากแดด พักผ่อนไม่เพียงพอ การถูหรือขยี้ตาแรงๆ เป็นประจำ ก็จะช่วยลดและชะลอการเกิดริ้วรอยใต้ตา รอยเหี่ยวย่นได้มากครับ

ดูแลตัวเองไม่ให้เกิดริ้วรอยใต้ตา

ลดริ้วรอยใต้ตาที่ไหนดีที่สุด ?

ลดริ้วรอยใต้ตาที่ไหนดีที่สุด? ต้องดูจากปัญหาและที่มาของการเกิดริ้วรอยครับ ถ้าหากการทาครีมหรือการดูแลตัวเองแบบทั่วไปใช้ลดรอยใต้ตาไม่ได้ผล หมอแนะนำหัตถการความงาม เช่น การฉีดฟิลเลอร์ โบท็อกหรือ Hifu เพื่อให้สามารถแก้ปัญหาริ้วรอยใต้ตา รอยย่นใต้ตาได้อย่างตรงจุดครับ

เลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา กับแพทย์มากประสบการณ์ หมอซี

สรุป

ใครที่ต้องการ แก้ไขรอยย่นใต้ตา ลดริ้วรอยรอบดวงตา ที่เห็นผลเร็ว ชัดเจน ปลอดภัย หากเป็นริ้วรอยร่องลึกหมอแนะนำฉีดฟิลเลอร์ครับ เพราะสามารถช่วยลดริ้วรอยใต้ตาร่องแก้มได้เป็นอย่างดี

ถ้าในเคสที่มีริ้วรอยรอบดวงตา อย่างรอยตีนตา รอยย่นระหว่างคิ้ว การฉีดโบท็อกเป็นทางเลือกที่เหมาะสมครับ ด้านราคาเมื่อเทียบกับผลลัพธ์แล้วค่อนข้างคุ้มค่า

ข้อสำคัญคือควรพิจารณาเลือกคลินิก เพื่อทำการฉีดที่น่าเชื่อถือ แนะนำ ควรศึกษาข้อมูลและพิจารณาเลือกคลินิกอย่างละเอียด เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน ดูแลโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านการปรับรูปหน้าโดยเฉพาะ เพื่อให้ได้วิธีลดริ้วรอยใต้ตา ที่ผลลัพธ์คุ้มค่าและปลอดภัยที่สุดครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ
Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ40คน

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

รวมคำถามยอดฮิตเกี่ยวกับ เมโสหน้าใส ที่ถูกถามเข้ามามากที่สุด

Reading Time: < 1 minute - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

Ulthera(อัลเทอร่า) คืออะไร ? ตอบทุกข้อสงสัยที่อยากรู้ ช่ว...

Reading Time: 6 minutes - อัลเทอร่า คืออะไร ? - Ulthera ช่วยเรื่องอะไร ? - Ulthera เหมาะกับใคร ? - ข้อดี-ขอเสีย การทำ Ulthera มีอะไรบ้าง ? - ทำ Ulthera บริเวณไหนได้บ้าง ?

ฉีดเมโสหน้าใสคืออะไร ? อันตรายหรือไม่ ? ข้อควรรู้ก่อนทำเม...

Reading Time: 5 minutes - เมโสหน้าใสคืออะไร คำว่า “เมโส” มีที่มาอย่างไร…? - เมโสหน้าใสแต่ละยี่ห้อต่างกันอย่างไร ? - เทคนิคการฉีดเมโสหน้าใสแบบสะกิด vs 16 จุด - หน้ามัน รูขุมขนกว้าง เมโสช่วยได้ไหม ?

ฉีดโบท็อก คืออะไร ? botox เห็นผลคุ้มค่าหรือไม่ ? มีข้อควร...

Reading Time: 5 minutes - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

รวมคำถามยอดฮิตเกี่ยวกับ ฟิลเลอร์ ที่ถูกถามเข้ามามากที่สุด

Reading Time: 2 minutes รวมคำถามยอดฮิตเกี่ยวกับ ฟิลเลอร์ ที่ถูกถามเข้ามามากที่สุด –ฉีดฟิลเลอร์อันตรายไหม ? –ฟิลเลอร์ควรใช้กี่ cc ? –ฉีดฟิลเลอร์แล้ว ฟิลเลอร์จะสลายไปเองได้หรือไม่ ต้องขูดออกหรือไม่ ? –ฟิลเลอร์อยู่ได้นานแค่ไหน ? –ฉีดฟิลเลอร์กี่วันเข้าที่และกี่วันเห็นผล ? –ฉีดฟิลเลอร์แล้วบวม เพราะอะไร ? –ฉีดฟิลเลอร์แล้วเป็นก้อน –ฉีดฟิลเลอร์บวมกี่วัน ? –อาการแพ้ฟิลเลอร์ –ฉีดฟิลเลอร์ห้ามกินอะไรบ้าง ? –restylane vital light ราคาเท่าไหร่ อยู่ได้กี่เดือน ?

สีผิวไม่สม่ำเสมอ เกิดจากอะไร ? แก้ไขอย่างไร ให้ผิวเรียบเนียน

Reading Time: 3 minutes - สีผิวไม่สม่ำเสมอ - 8 วิธีทำให้สีผิวกลับมาสม่ำเสมอ - การดูแลสีผิวให้สม่ำเสมอ - วิธีการป้องกันให้สีผิวสม่ำเสมอ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า