วี สแควร์

[เจาะลึก] ความแตกต่างโบท็อกเกาหลีอเมริกา เลือกยี่ห้อไหนดี ฉีดตัวไหนคุ้มค่า

Reading Time: 2 minutes

ความแตกต่างโบท็อกเกาหลีอเมริกา

โบท็อกซ์เกาหลีVSอเมริกา_แตกต่างกันอย่างไร_1000x860

ความแตกต่างโบท็อกเกาหลีอเมริกา เลือกยี่ห้อไหนดี ฉีดตัวไหนคุ้มค่าสุด

ฉีดโบท็อกในปัจจุบันคลินิกส่วนใหญ่จะมีโบท็อกหลายยี่ห้อให้คนไข้เลือก ซึ่งโบท็อกเกาหลีและโบท็อกอเมริกา เป็นโบท็อกที่ได้รับความนิยมมากครับ สำหรับใครที่กำลังหาข้อมูลการฉีดโบท็อก หมอจะอธิบายถึงความแตกต่างโบท็อกเกาหลีอเมริกา มีข้อดี-ข้อเสีย แต่ละยี่ห้อมีคุณสมบัติอะไรบ้างอย่างละเอียด เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจครับ


ความแตกต่างโบท็อกเกาหลีอเมริกา มีข้อดี ข้อเสียอย่างไร?

ทั้งโบท็อกเกาหลีและโบท็อกอเมริกา แต่ละยี่ห้อจะมีจุดเด่นต่างกันไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติ ความบริสุทธิ์ของตัวยา ชนิด protein complex, ขนาดของ molecule complex รวมไปถึงความคงทนในการเก็บรักษา แต่ละยี่ห้อมีข้อดี-ข้อเสีย ดังนี้ครับ

ฉีดโบท็อกลดน่องใช้ยี่ห้อไหนดี

ตัวอย่างโบท็อกอเมริกา ยี่ห้อ Allergan


 • โบท็อกอเมริกา (ยี่ห้อ Allergan) เป็น Original ของโบท็อกทั้งหมดครับ ผลิตมาแล้วกว่า 40 ปี และยังถูกใช้อย่างต่อเนื่องในวงการแพทย์

ข้อดี มีความบริสุทธิ์มากถึง 99.5% โบท็อกที่มีความบริสุทธิ์มากโอกาสในการดื้อยาหลังจากฉีดหลายๆ ครั้งก็จะน้อยลง และยากระจายตัวแคบ หมอจึงสามารถคาดคะเนการออกฤทธิ์ของโบท็อกได้แม่นยำ มีอายุการใช้งานนานกว่าโบท็อกเกาหลีธรรมดาประมาณ 20% ครับ

ข้อเสีย ราคาสูงกว่าโบท็อกเกาหลีเป็นเท่าตัว ในกรณีที่ต้องการฉีดโบท็อกอเมริกาไม่ถึง 50ยู/100ยู ให้ระวังโบท็อกปลอมครับ เพราะมีหลาย ๆ คลินิกขายโบท็อกอเมริกา เป็นยูนิตถูกๆ (หรือบางคลินิกขายแพงแต่ใช้ของปลอมก็มีครับ) แต่ใช้ของโบท็อกเกาหลีธรรมดาใส่ขวด Allergan มาฉีดให้โดยที่คนไข้ไม่รู้

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : วิธีดูยาแท้โบท็อก ฟิลเลอร์ ยี่ห้อต่างๆ (Allergan/Nabota/Botulax/Neuronox)

 


โบท็อกซ์เกาหลี-nabota-Aestox
 • โบท็อกเกาหลี:  เป็นโบท็อกที่เข้ามามีบทบาทในวงการความงามเมื่อประมาณ 10 ปีที่ผ่านมาค่อนข้างได้รับความนิยมด้วยราคาที่ถูกกว่ามาก ปัจจุบันมีหลายยี่ห้อที่ผ่านการรับรองจากอย. เช่นยี่ห้อ Botulax และ Nabota ความบริสุทธิ์เฉลี่ยอยู่ที่ประ
  มาณ 98.7%  ครับ

ข้อดี ราคาที่ไม่แพงมากเมื่อเทียบกับโบท็อกอเมริกา จากประสบการณ์ของหมอในการใช้โบท็อกเกาหลีพบว่ามีการออกฤทธิ์ไวกว่าเล็กน้อยครับ

ข้อเสีย โบท็อกเกาหลีมีระยะเวลาออกฤทธิ์สั้นกว่าโบท็อกอเมริกา เฉลี่ยอยู่ที่ 4-6 เดือน ขึ้นอยู่กับผิว วิธีการดูแลและการใช้ชีวิตประจำวันของแต่ละบุคคลด้วยครับ


โบท็อกแต่ละยี่ห้อเหมาะกับใคร ฉีดตรงไหนบ้าง?

 • โบท็อกอเมริกา
  ป็นโบท็อกที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก เนื่องจากฉีดแล้วตัวยาไม่กระจายตัวเป็นวงกว้าง ทำให้ฉีดได้ตรงจุด เหมาะสำหรับใช้ในการปรับรูปหน้าให้ดูเรียวเล็กลง การฉีดโบท็อกลิฟหน้า (เทคนิค Nefertiti lift) ซึ่งการฉีดโบท็อกอเมริกาเพื่อให้อยู่ได้นานและผลออกมาดูเป็นธรรมชาตินั้น ต้องอาศัยแพทย์ที่มีประสบการณ์ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีครับ

รีวิว โบท็อก ด้วยเทคนิค Nefertiti lift ปรับผิวหย่อนคล้อย ให้กระชับ

 • โบท็อกเกาหลี
  สามารถฉีดปรับรูปหน้าและแก้ไขปัญหาริ้วรอบได้หลายจุด เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการกระชับรูขุมขน ลดริ้วรอยย่นที่หน้าผาก ร่องระหว่างคิ้ว รอยตีนกา รอบดวงตา ปาก ร่องแก้ม และปัญหาคิ้วตก

ราคาโบท็อกเกาหลี VS อเมริกา

โบท็อกลดกราม + หน้าเรียว

โปรโบ

โบท็อกลดริ้วรอย + หน้าเรียว (ฉีดทั่วหน้า)

โปรโบ

โบท็อกเฉพาะจุด

โปรโบ

รายละเอียดเพิ่มเติม : ฉีดโบท็อก ราคา เท่าไหร่? โปรโมชั่นโบท็อกซ์หน้าเรียว 2022 สุดคุ้ม

สำหรับคนไข้ที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะฉีดโบท็อกยี่ห้อไหนดี จริงๆ แล้วความแตกต่างโบท็อกเกาหลีอเมริกา มีไม่มากครับ ให้ดูที่งบประมาณและความต้องการของตัวเอง และเลือกปรึกษาแพทย์ที่ชำนาญ คลินิกที่ได้มาตรฐาน แนะนำโบท็อกซ์ที่เหมาะสมกับจุดที่ฉีด เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดูเป็นธรรมชาติ และไม่มีผลข้างเคียง


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ
Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ40คน

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ทำปากกระจับ ราคาเท่าไหร่ โปรโมชั่น ปรับทรงปากสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องผ่าตัด

Reading Time: 3 minutes - ทำปากกระจับ ราคาประหยัดคุ้มค่า ไม่ต้องผ่าตัด - ฉีดปากกระจับ ด้วยฟิลเลอร์ ยี่ห้อไหนดี ? - รีวิวทำปากกระจับ ด้วยฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม หลังฉีดหน้าเด็กแค่ไหน ทำไมบางคนทำแล้ว...

Reading Time: 6 minutes - การเตรียมตัวก่อนฉีด-หลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม - เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มแบบต่างๆ 4 แบบ - ฟิลเลอร์ร่องแก้ม vs ร้อยไหมก้างปลาดึงร่องแก้ม vs ร้อยไหมเติมเต็มร่องแก้ม vs Hifu ร่องแก้ม - ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนเหมาะกับร่องแก้มมากที่สุด และ จุดสังเกตุฟิลเลอร์ของแท้ยี่ห้อต่างๆ

รวมคำถามยอดฮิตเกี่ยวกับ เมโสหน้าใส ที่ถูกถามเข้ามามากที่สุด

Reading Time: < 1 minute - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

Ulthera(อัลเทอร่า) คืออะไร ? ตอบทุกข้อสงสัยที่อยากรู้ ช่ว...

Reading Time: 6 minutes - อัลเทอร่า คืออะไร ? - Ulthera ช่วยเรื่องอะไร ? - Ulthera เหมาะกับใคร ? - ข้อดี-ขอเสีย การทำ Ulthera มีอะไรบ้าง ? - ทำ Ulthera บริเวณไหนได้บ้าง ?

ฉีดเมโสหน้าใสคืออะไร ? อันตรายหรือไม่ ? ข้อควรรู้ก่อนทำเม...

Reading Time: 5 minutes - เมโสหน้าใสคืออะไร คำว่า “เมโส” มีที่มาอย่างไร…? - เมโสหน้าใสแต่ละยี่ห้อต่างกันอย่างไร ? - เทคนิคการฉีดเมโสหน้าใสแบบสะกิด vs 16 จุด - หน้ามัน รูขุมขนกว้าง เมโสช่วยได้ไหม ?

ฉีดโบท็อก คืออะไร ? botox เห็นผลคุ้มค่าหรือไม่ ? มีข้อควร...

Reading Time: 5 minutes - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า