[เจาะลึก] ความแตกต่างโบท็อกเกาหลีอเมริกา เลือกยี่ห้อไหนดี ฉีดตัวไหนคุ้มค่า

Reading Time: 2 minutes

ความแตกต่างโบท็อกเกาหลีอเมริกา

เจาะลึกความแตกต่างโบท็อกเกาหลีและอเมริกา
ความแตกต่างโบท็อกเกาหลีอเมริกา เลือกยี่ห้อไหนดี ฉีดตัวไหนคุ้มค่าสุด

ในปัจจุบันคลินิกส่วนใหญ่จะมีโบท็อกหลายยี่ห้อให้คนไข้เลือก ซึ่งโบท็อกเกาหลีและโบท็อกอเมริกา เป็นโบท็อกที่ได้รับความนิยมมากครับ สำหรับใครที่กำลังหาข้อมูลการฉีดโบท็อก หมอจะอธิบายถึงความแตกต่างโบท็อกเกาหลีอเมริกา มีข้อดี-ข้อเสีย แต่ละยี่ห้อมีคุณสมบัติอะไรบ้างอย่างละเอียด เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจครับ

Botox

ความแตกต่างโบท็อกเกาหลีอเมริกา มีข้อดี ข้อเสียอย่างไร?

ทั้งโบท็อกเกาหลีและโบท็อกอเมริกา แต่ละยี่ห้อจะมีจุดเด่นต่างกันไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติ ความบริสุทธิ์ของตัวยา ชนิด protein complex, ขนาดของ molecule complex รวมไปถึงความคงทนในการเก็บรักษา แต่ละยี่ห้อมีข้อดี-ข้อเสีย ดังนี้ครับ

ฉีดโบท็อกลดน่องใช้ยี่ห้อไหนดี

(ตัวอย่างโบท็อกอเมริกา ยี่ห้อ Allergan)

  • โบท็อกอเมริกา (ยี่ห้อ Allergan) เป็น Original ของโบท็อกทั้งหมดครับ ผลิตมาแล้วกว่า 40 ปี และยังถูกใช้อย่างต่อเนื่องในวงการแพทย์
ข้อดี มีความบริสุทธิ์มากถึง 99.5% โบท็อกที่มีความบริสุทธิ์มากโอกาสในการดื้อยาหลังจากฉีดหลายๆ ครั้งก็จะน้อยลง และยากระจายตัวแคบ หมอจึงสามารถคาดคะเนการออกฤทธิ์ของโบท็อกได้แม่นยำ มีอายุการใช้งานนานกว่าโบท็อกเกาหลีธรรมดาประมาณ 20% ครับ ข้อเสีย ราคาสูงกว่าโบท็อกเกาหลีเป็นเท่าตัว ในกรณีที่ต้องการฉีดโบท็อกอเมริกาไม่ถึง 50ยู/100ยู ให้ระวังโบท็อกปลอมครับ เพราะมีหลาย ๆ คลินิกขายโบท็อกอเมริกา เป็นยูนิตถูกๆ (หรือบางคลินิกขายแพงแต่ใช้ของปลอมก็มีครับ) แต่ใช้ของโบท็อกเกาหลีธรรมดาใส่ขวด Allergan มาฉีดให้โดยที่คนไข้ไม่รู้ อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : วิธีดูยาแท้โบท็อก ฟิลเลอร์ ยี่ห้อต่างๆ (Allergan/Nabota/Botulax/Neuronox)
Aestox
  • โบท็อกเกาหลี:  เป็นโบท็อกที่เข้ามามีบทบาทในวงการความงามเมื่อประมาณ 10 ปีที่ผ่านมาค่อนข้างได้รับความนิยมด้วยราคาที่ถูกกว่ามาก ปัจจุบันมีหลายยี่ห้อที่ผ่านการรับรองจากอย. เช่นยี่ห้อ Botulax และ Nabota ความบริสุทธิ์เฉลี่ยอยู่ที่ประ
    มาณ 98.7%  ครับ

ข้อดี ราคาที่ไม่แพงมากเมื่อเทียบกับโบท็อกอเมริกา จากประสบการณ์ของหมอในการใช้โบท็อกเกาหลีพบว่ามีการออกฤทธิ์ไวกว่าเล็กน้อยครับ

ข้อเสีย โบท็อกเกาหลีมีระยะเวลาออกฤทธิ์สั้นกว่าโบท็อกอเมริกา เฉลี่ยอยู่ที่ 4-6 เดือน ขึ้นอยู่กับผิว วิธีการดูแลและการใช้ชีวิตประจำวันของแต่ละบุคคลด้วยครับ

โบท็อกแต่ละยี่ห้อเหมาะกับใคร ฉีดตรงไหนบ้าง?

  • โบท็อกอเมริกา ป็นโบท็อกที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก เนื่องจากฉีดแล้วตัวยาไม่กระจายตัวเป็นวงกว้าง ทำให้ฉีดได้ตรงจุด เหมาะสำหรับใช้ในการปรับรูปหน้าให้ดูเรียวเล็กลง การฉีดโบท็อกลิฟหน้า (เทคนิค Nefertiti lift) ซึ่งการฉีดโบท็อกอเมริกาเพื่อให้อยู่ได้นานและผลออกมาดูเป็นธรรมชาตินั้น ต้องอาศัยแพทย์ที่มีประสบการณ์ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีครับ
  • โบท็อกเกาหลี สามารถฉีดปรับรูปหน้าและแก้ไขปัญหาริ้วรอบได้หลายจุด เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการกระชับรูขุมขน ลดริ้วรอยย่นที่หน้าผาก ร่องระหว่างคิ้ว รอยตีนกา รอบดวงตา ปาก ร่องแก้ม และปัญหาคิ้วตก

ราคาโบท็อกเกาหลี VS อเมริกา

โบท็อกลดกราม + หน้าเรียว

โปรโมชั่นลดกราม+หน้าเรียว

โบท็อกลดริ้วรอย + หน้าเรียว

โบท็อกเฉพาะจุด

โบท็อกลดกราม + หน้าเรียว_1
โบท็อกลดกราม + หน้าเรียว_2

รายละเอียดเพิ่มเติม : ฉีดโบท็อก ราคา เท่าไหร่? โปรโมชั่นโบท็อกซ์หน้าเรียว 2020 สุดคุ้ม

สำหรับคนไข้ที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะฉีดโบท็อกยี่ห้อไหนดี จริงๆ แล้วความแตกต่างโบท็อกเกาหลีอเมริกา มีไม่มากครับ ให้ดูที่งบประมาณและความต้องการของตัวเอง และเลือกปรึกษาแพทย์ที่ชำนาญ คลินิกที่ได้มาตรฐาน แนะนำโบท็อกซ์ที่เหมาะสมกับจุดที่ฉีด เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดูเป็นธรรมชาติ และไม่มีผลข้างเคียง

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 14 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ all_doctor

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ฉีดฟิลเลอร์จมูกที่ไหนดี ? เลือกคลินิกอย่างไรถึงจะปลอดภัย ที่นี่มีคำตอบ !

Reading Time: 2 minutes - ฉีดฟิลเลอร์จมูกอันตรายไหม เลือกคลินิกฉีดฟิเลอร์จมูกที่ไหนดี? - เลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์อย่างไรให้ปลอดภัย? - ทำไมต้องฉีดฟิลเลอร์จมูกกับแพทย์ที่มีประสบการณ์? - วิธีตรวจสอบฟิลเลอร์แท้ ต้องสังเกตอะไรบ้าง?

September 17, 2020 อ่านต่อ

แนะนำวิธีลดพุงแบบเร่งด่วน สลายไขมันหน้าท้องส่วนเกินอย่างไ...

Reading Time: 2 minutes - ใครเหมาะสำหรับการสลายไขมันหน้าท้อง - สลายไขมันหน้าท้อง มีวิธีใดบ้าง

อยากลดขนาดรูจมูก “ร้อยไหมเก็บปีกจมูก” ดีไหม? ...

Reading Time: 2 minutes - ร้อยไหมปีกจมูก เหมาะกับใคร - ร้อยไหมเก็บปีกจมูก อยู่ได้นานแค่ไหน - ร้อยไหมปีกจมูกที่ไหนดี?

หลังร้อยไหมหน้าบวมกี่วัน? ใช้เวลาพักฟื้นนานไหม? กี่วันถึง...

Reading Time: 2 minutes - หลังร้อยไหมหน้าบวมกี่วัน ใช้เวลาพักฟื้นนานไหม? - ปัญหาหน้าบวมหลังร้อยไหมเกิดจากอะไร?

10 วิธีลดริ้วรอยร่องแก้ม บอกลาหน้าแก่ก่อนวัย วิธีไหน เห็น...

Reading Time: 3 minutes - ร่องแก้มลึกเกิดจากสาเหตุใด? - 10 วิธีลดริ้วรอยร่องแก้มยอดฮิต วิธีไหนเห็นผลเร็ว - เคล็ดลับดูแลตนเองไม่ให้เกิดริ้วรอยร่องแก้ม

วิธีลดริ้วรอยหน้าผาก รอยย่นระหว่างคิ้ว ตัวการหน้าเหี่ยวแก...

Reading Time: 3 minutes - ทำความรู้จัก ริ้วรอยบนใบหน้า มีกี่ประเภท - ริ้วรอยหน้าผากเกิดจากสาเหตุใด - 5 วิธีลดริ้วรอยบนหน้าผาก - การดูแลตนเองไม่ให้เกิดริ้วรอยหน้าผาก