โบท็อกซ์ BOTULAX สัญชาติเกาหลี ดีไหม ราคาแพงแค่ไหน?

Reading Time: 2 minutes

โบท็อก botulax

เจาะลึก-Botulax

เจาะลึก Botulax โบท็อกซ์เกาหลี ดีอย่างไร?

โบท็อก ในปัจจุบันมีอยู่หลายยี่ห้อ และแต่ละยี่ห้อก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน botox botulax เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่ได้รับความสนใจ และนิยมนำมาใช้ในอันดับต้นๆ ทำไม botox botulax ถึงเป็นที่ยอมรับ ราคาแพงหรือไม่

แล้วที่บอกว่าเน้นเรื่อง ลดกราม ลดน่อง ได้อย่างมีประสิทธิภาพดีที่สุด ลดริ้วรอยได้ดีเยี่ยม จริงหรือ? รวมถึง botox  botulax ที่ระบุปริมาณข้างกล่อง botulax 100U, botulax 200U แตกต่างกันอย่างไร และต้องเตรียมงบประมาณเท่าไหร่ ก่อนเข้ารับการบริการ ทั้งหมดนี้เรามีคำตอบมาฝาก

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติม : ฉีดโบท็อกยี่ห้อไหนดีที่สุด อเมริกา / เกาหลี / อังกฤษ / เยอรมัน ต่างกันอย่างไร?


ทำความรู้จัก Botox botulax  ใช้ดีไหม ราคาแรงแค่ไหน

Botox botulax คือ โบท็อกซ์อีกยี่ห้อยอดนิยมจากสัญชาติเกาหลี ที่ราคาไม่สูงและมีคุณภาพ เริ่มใช้กันมาเกือบ 10 ปีและได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วมากในประเทศไทย และยังเป็นที่นิยมใช้ในคลินิกชั้นนำในประเทศไทยด้วย นำเข้าโดยบริษัท คอสม่า เมดิคอล จำกัด (บริษัทในเครือ BJC) ที่ระบุคุณสมบัติของ botox  botulax ว่าให้ผลลัพธ์ที่ดี 

โดดเด่นในเรื่องของความอ่อนโยนและความบริสุทธิ์ นิยมใช้ลดริ้วรอย ทำหน้าใส  ช่วยให้หน้าเรียวเล็กลง เพื่อกรอบหน้าที่ชัดเจน รักษาริ้วรอยตีนกาที่มีความรุนแรงปานกลางถึงมาก หลังฉีดใบหน้าไม่แข็งตึง สามารถลดกราม และลดน่อง ได้เช่นกันขึ้นอยู่กับความถนัดและเทคนิคของแพทย์ที่ให้บริการ

ปัจจุบันมีการพัฒนาคุณภาพโบท็อกซ์ botulax อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เทียบเท่าโบท็อกซ์อเมริกา แต่อยู่ภายใต้ราคาที่ไม่แรงมากนัก ด้านประสิทธิภาพนั้นก็ไม่แพ้แบรนด์ original จากอเมริกา ออกฤทธิ์ไวกว่าเล็กน้อย ระยะเวลาอยู่ได้สั้นกว่าเล็กน้อย จึงเป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้กำลังตัดสินใจฉีดโบท็อกซ์


ทำไมถึงควรเลือกใช้ Botox botulax

Botulax เป็นผลิตภัณฑ์ botulinum toxin ที่มีความบริสุทธิ์ ซึ่งเมื่อพูดถึงโบท็อกซ์ คุณสมบัติแต่ละยี่ห้อตัวยาก็จะคล้ายๆ กันหมด ต่างกันแค่ยี่ห้อและบริษัทที่ผลิต  เป็นสารโปรตีนบริสุทธิ์สกัดมาจากแบคทีเรียชนิดหนึ่งชื่อว่า “Clostridium Botulinum” มีชื่อทางการค้าว่า Botulinum Toxin 

หากเป็นโบท็อกซ์ Botulax ของแท้ผ่าน อย. แน่นอนว่าจะมีประสิทธิภาพที่ดี แต่หากเจอของปลอมก็จะมีผลข้างเคียงต่างๆ เช่นอาการแพ้ ไม่เห็นผล ดื้อโบท็อกซ์ หรือ มุมปากเบี้ยว ยิ้มไม่สุด เป็นต้น

ฉีดยา

ในส่วนของ botox botulax เองขึ้นชื่อในเรื่องของความปลอดภัย  มีประสิทธิภาพที่ดี ถูกนำไปใช้ในการฉีดหน้าเรียว ฉีดลดกรามวีเชฟ ค่อนข้างสูง เนื่องด้วยราคาที่ไม่แพงมาก เห็นผลเร็ว ภายใน 3-7 วัน

ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับประเภทของการฉีดด้วย และขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลด้วยเช่นกัน  สามารถสลายตัวได้เอง ไม่ตกค้างนาน หลังฉีดเสร็จไม่ต้องพักฟื้น ทำกิจกรรมได้ตามปกติ เห็นผลเร็ว ได้ผลดีทั้งชายและหญิง ใช้ร่วมกับ สาร filler, มาเด้คอลลาเจนได้


Botulax 100u ราคาเท่าไหร่

เฉลี่ยราคา botulax 100u  ราคาทั่วไปประมาณ 10,000 บาท และมีโปรโมชั่นส่วนลดแตกต่างกันไป  ซึ่ง botulax 100u สามารถช่วยเก็บกรอบหน้าให้ชัดเจน ใบหน้าเรียวเล็กลงได้ ซึ่งปริมาณการใช้ส่วนใหญ่จะอยู่ที่กรามข้างละ 30 Unitขึ้นไป 

หากมีปัญหาเรื่องของผิวที่ ดูอิดโรยไม่สดใส หน้าผาก มีรอยย่นทำให้ดูมีอายุ ใช้โบท็อกซ์ประมาณ 20-30Unit หรือแก้ไขรอยย่นที่เกิดจากการขมวดคิ้ว ใช้ประมาณ 6-15 Unit  ทั้งนี้ปริมาณการใช้ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละบุคคล ซึ่งสามารถขอคำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านความเหมาะสมของปริมาณได้


Botulaxกับ Neuronox อันไหนดีกว่ากัน

ทั้งโบท็อกซ์botulax  และ โบท็อกซ์ Neuronox เป็นโบท็อกซ์สัญชาติเกาหลีเหมือนกัน ปัจจุบันถูกพูดถึงค่อนข้างมากและได้รับความนิยมไม่ต่างกัน ซึ่งทั้ง 2 ยี่ห้อ พยายามพัฒนาผลิตภัณฑ์ตนเอง ให้การกระจายตัวยาแม่นยำเทียบเท่าโบท็อกซ์อเมริกา 

แต่ราคาของทั้งคู่ถูกกว่าเท่าตัว แต่เนื่องจาก Neuronox มาจากบริษัทเดียวกัน Allergan (โบท็อกซ์อเมริกา) ซึ่งเป็นต้นแบบของโบท็อกซ์ทุกชนิด เพียงแต่ฐานการผลิตของ Neuronox อยู่ที่ประเทศเกาหลี ตัวยาจึงมีคุณภาพใกล้เคียงกับ Allergan 

ในเรื่องของความอ่อนโยนและความบริสุทธิ์ และความเป็นธรรมชาติ ดังนั้นสำหรับคนที่กำลังหาว่าจะ ฉีดโบท็อกซ์ยี่ห้อไหนดี ฉีดแล้วคุ้มค่า ควรเริ่มจากเลือกแพทย์ที่ชำนาญ คลินิกที่ได้มาตรฐาน เพื่อให้แนะนำโบท็อกซ์ที่เหมาะสมกับจุดที่ฉีด เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดูเป็นธรรมชาติ และไม่มีผลข้างเคียง


Botox botulaxปลอม ดูอย่างไร

ปัจจุบัน Botox botulax  ถูกปลอมแปลงค่อนข้างมาก อีกทั้งมีโบท็อกซ์หิ้ว ที่ไม่ผ่านมาตรฐานความปลอดภัย ดังนั้นมือใหม่ควรสังเกตดีๆ เช่น ด้านบนกล่องและก้น พิมพ์คำว่า Botulax® inj. ,ที่ก้นกล่องมีเลข LOT แสดงเลขที่การผลิต และมีเลข EXP. แสดงวันหมดอายุวิธีดูโบท็อกซ์ของแท้

มี QR Code เพื่อเช็คว่าเป็นของแท้หรือไม่ แต่การตรวจสอบอาจเป็นเรื่องยากสำหรับลูกค้ามือใหม่ ดังนั้นง่ายที่สุดเพื่อให้ได้ Botox botulax ของแท้ คือ เข้ารับการบริการจากคลินิกที่น่าเชื่อถือ แพทย์ที่มีประสบการณ์ และมีเคสรีวิวผู้ใช้บริการ 

ก็จะช่วยคัดกรองตัดจบปัญหาเจอ botox botulax  ปลอมออกไปได้ ซึ่งจุดนี้ถือเป็นจุดสำคัญเพราะถึงแม้เป็นโบท็อกซ์แท้ ก็ไม่ประกันความพึงพอใจ หากแพทย์ที่ดูแลไม่มีความชำนาญและประสบการณ์ในการฉีดเพียงพอ เพราะความสวยงามที่เหมาะสมจำเป็นต้องฉีดให้ถูกตำแหน่งในปริมาณหรือเรียกว่ายูนิตที่เหมาะสมกับคนไข้แต่ละคน

ดังนั้นก่อนที่จะตัดสินใจฉีด หรือเลือกโบท็อกซ์ยี่ห้อไหน จำเป็นต้องทำการศึกษาข้อมูลเป็นอย่างดี เพื่อให้ได้ผลลัพธิ์ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด หน้าเรียวสวยเข้ารูป สดใส ริ้วรอยต่างๆ ลดลงได้อย่างปลอดภัย


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ all_doctor

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ฉีดโบท็อกลดกรามหน้าเรียว ควรรู้อะไรบ้าง Botox แท้ดูอย่างไร หมอตอบเองครับ

Reading Time: 4 minutes - โบท็อกกราม ช่วยอะไร? - ฉีดโบท็อก หน้าเรียวจริงไหม? - อยากหน้าเรียว ต้องทำโบท็อกลดกรามเท่านั้นจริงหรือ? - ร้อยไหมหน้าเรียว vs โบท็อกลดกราม - ฉีดโบลดกราม เหมาะกับใคร

[ข้อห้าม] หลังฉีดโบท็อก เพื่อให้โบท็อกอยู่ได้นานกว่าปกติ

Reading Time: 5 minutes - ก่อนฉีดโบท็อก ควรเตรียมตัวอย่างไร? - หลังฉีดโบท็อก ควรปฎิบัติตัวอย่างไร? - ข้อห้ามหลังฉีดโบท็อก - สรุป timeline สำหรับเตรียมตัวฉีดโบท็อก - ข้อห้ามการฉีดโบท็อก ที่อันตรายถึงชีวิต

ฉีดโบท็อก กี่วันเห็นผล รวมถึงข้อปฏิบัติหลังฉีดโบท็อกที่ทุ...

Reading Time: 2 minutes - โบท็อกอเมริกาอยู่ได้ 1 ปี จริงไหม? - ฉีดโบท็อกแล้วไม่เห็นผล เกิดจากอะไร? - ฉีดโบท็อกกรามครั้งแรกเมื่อยกราม ฉีดครั้งที่สองไม่ค่อยเมื่อยแล้วเป็นเพราะอะไร? - โบท็อกควรฉีดทุกกี่เดือน? - ฉีดโบท็อกซ้ำ เห็นผลมากกว่าเดิมไหม?

ปรับหน้าเรียวสวยด้วยการฉีดโบท็อกดีอย่างไร? ลิฟหน้าเรียว ก...

Reading Time: 3 minutes - โบท็อกลิฟหน้าคืออะไร? - ลิฟกรอบหน้ากี่วันเห็นผล? - ลิฟกรอบหน้าดีอย่างไร? - ข้อเสียของการลิฟหน้า มีหรือไม่? - ลิฟกรอบหน้าเจ็บไหม?

วิธีดูยาแท้โบท็อก ฟิลเลอร์ ยี่ห้อต่างๆ (Allergan/Nabota/B...

Reading Time: 6 minutes - วิธีดูโบท็อกแท้ (Allergan, Dysport, Nabota, Botulax, Xeomin, Hugel) - วิธีดูฟิลเลอร์แท้ (Perfectha Subskin, Juvederm Ultra Plus XC, Juvederm Voluma, Juvederm Volbella, Restylane, Restylane Perlane Lyft)

ฉีดโบท็อกยกหางตาดีไหม ? อยู่ได้นานแค่ไหน ? เลือกคลินิกอย่...

Reading Time: < 1 minute - ฉีดโบท็อกหางตาดีไหม ช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง? - ก่อนฉีดโบท็อกหางตาต้องเตรียมตัวอย่างไร? - ฉีดโบท็อกหางตาอยู่ได้นานไหม ต้องฉีดซ้ำหรือไม่? - ข้อควรระวังหลังฉีดโบท็อกหางตามีอะไรบ้างที่ควรรู้? - ฉีดโบท็อกหางตา ราคาเท่าไหร่? - รีวิวฉีดโบท็อกหางตา