โบท็อก BOTULAX สัญชาติเกาหลี ดีอย่างไร ราคาแพงแค่ไหน?

Reading Time: 3 minutes

โบท็อก Botulax

โบท็อก-Botulax

เจาะลึก Botulax โบท็อกซ์เกาหลี ดีอย่างไร?

โบท็อกในปัจจุบันมีอยู่หลายยี่ห้อครับ แต่ละยี่ห้อมีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกัน Botox Botulax เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่ได้รับความสนใจ และนิยมนำมาใช้เป็นอันดับต้น ๆ

ในบทความนี้หมอจะอธิบายว่า Botulax ดีไหม ดีอย่างไร? ทำไม Botox Botulax ถึงได้รับความนิยม Botulax 100 U, Botulax 200 U แตกต่างกันอย่างไร? และต้องเตรียมงบประมาณเท่าไหร่? ก่อนเข้ารับการบริการ เหมาะกับใช้ลดกราม ลดน่อง ลดริ้วรอย ได้ดีแค่ไหนเมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่น


ทำความรู้จัก Botulax ดีไหม ดีอย่างไร?

Botox Botulax คือ โบท็อกอีกยี่ห้อยอดนิยมจากประเทศเกาหลีใต้ เป็นโบท็อกที่ราคาไม่สูงและมีคุณภาพ เริ่มใช้กันมาเกือบ 10 ปีและได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว ที่คลินิกชั้นนำส่วนใหญ่ในประเทศไทยต่างเลือกใช้ โบทูแลคนำเข้าโดยบริษัท คอสม่า เมดิคอล จำกัด (บริษัทในเครือ BJC)

คุณสมบัติของ Botox Botulax คือโดดเด่นในเรื่องของความอ่อนโยนและความบริสุทธิ์ นิยมใช้ลดริ้วรอย ทำหน้าใส ช่วยให้หน้าเรียวเล็กลง เพื่อกรอบหน้าที่ชัดเจน รักษาริ้วรอยตีนกาที่มีความรุนแรงปานกลางถึงมาก หลังฉีดใบหน้าไม่แข็งตึง สามารถใช้ลดกราม น่อง และกล้ามแขนได้ ทั้งนี้การฉีดโบท็อกให้ได้ผลดีต้องอาศัยเทคนิคและประสบการณ์ของแพทย์ผู้ฉีดด้วยเช่นกันครับ

Botulax-ดีไหม

การฉีดโบท็อก ต้องอาศัยเทคนิคของแพทย์ที่มีประสบการณ์ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัย

ปัจจุบันมีการพัฒนาคุณภาพโบท็อก Botulax อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เทียบเท่าโบท็อกอเมริกา แต่อยู่ภายใต้ราคาที่ไม่แรงมากนัก ถ้าถามว่าโบท็อก โบทูแลคดีไหม? ด้านประสิทธิภาพนั้นก็ไม่แพ้แบรนด์ original จากอเมริกา ออกฤทธิ์ไวกว่าเล็กน้อย ระยะเวลาอยู่ได้สั้นกว่าเล็กน้อย Botulax จึงเป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้กำลังตัดสินใจฉีดโบท็อกที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางครับ

อ่านบทความเพิ่มเติม : ฉีดโบท็อกยี่ห้อไหนดีที่สุด อเมริกา / เกาหลี / อังกฤษ / เยอรมัน ต่างกันอย่างไร?


ทำไมถึงควรเลือกใช้ Botox Botulax

Botulax คือสารโปรตีนบริสุทธิ์ที่สกัดมาจากแบคทีเรียชนิดหนึ่งชื่อว่า “Clostridium Botulinum” ผ่านการรับรองจาก KFDA ว่ามีความปลอดภัย สามารถออกฤทธิ์ยับยั้งการทำงานของกล้ามเนื้อ ช่วยลดริ้วรอย ลดกราม และลดขนาดกล้ามเนื้อในจุดที่ไม่พึงประสงค์ได้

จริง ๆ แล้วคุณสมบัติของโบท็อกแต่ละยี่ห้อก็จะคล้ายกัน ต่างกันที่ความบริสุทธิ์ของตัวยา และระยะเวลาออกฤทธิ์ ว่าเร็วแค่ไหน อยู่ได้นานแค่ไหน ซึ่งขึ้นอยู่กับบริษัทที่ผลิต ดังนั้นเมื่อเทียบราคากับผลลัพธ์แล้ว โบท็อก Botulax ถือเป็นยี่ห้อที่มีความคุ้มค่า ด้วยราคาที่ไม่ได้สูงจนเกินไป และผลลัพธ์ใกล้เคียงกับโบท็อกอเมริกาที่ราคาสูงกว่าเป็นเท่าตัว

Botox-Botulax-ราคาไม่สูง

โบท็อก Botulax ของแท้ผ่าน อย. แน่นอนว่าจะมีประสิทธิภาพที่ดีตามมาตรฐาน แต่หากเจอของปลอมก็จะมีผลข้างเคียงต่าง ๆ เช่น อาการแพ้ ฉีดแล้วไม่เห็นผล ดื้อโบท็อก มุมปากเบี้ยว ยิ้มไม่สุด ก่อนฉีดควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าเป็นโบท็อกแท้ครับ อย่าหลงเชื่อคำโฆษณา หรือราคาที่ถูกมากจนเกินไป

โบท็อกแท้สามารถสลายตัวได้เอง ไม่มีสารตกค้าง หลังฉีดจะค่อย ๆ เห็นผลว่าริ้วรอยลดลงใน 3-7 วัน ได้ผลดีทั้งผู้ชายและผู้หญิง และสามารถฉีดโบท็อกร่วมกับหัตถการอื่น ๆ ได้ ตามความเหมาะสมครับ เช่น ฟิลเลอร์ Hifu เมโสหน้าใส


Botulax 100 U ราคาเท่าไหร่?

เฉลี่ย Botulax 100 u ราคาทั่วไปประมาณ 6,000-9,000 บาท ขึ้นอยู่กับคลินิกและโปรโมชั่นส่วนลดที่แตกต่างกันไป ซึ่ง Botulax 100 u สามารถช่วยเก็บกรอบหน้าให้ชัดเจน ใบหน้าเรียวเล็กลงได้ แต่ถ้าต้องการฉีดลดเหงื่อรักแร้ ลดน่อง ต้นแขน ต้องใช้ Botulax 200 u ครับ

แต่จุดที่ได้รับความนิยม เช่น การลดริ้วรอย ลดกราม ปริมาณการใช้ส่วนใหญ่จะอยู่ที่กรามข้างละ 30 Unit ขึ้นไป หากมีปัญหาเรื่องของผิวที่ดูอิดโรยไม่สดใส หน้าผาก มีรอยย่นทำให้ดูมีอายุ ใช้โบท็อกประมาณ 20-30 Unit หรือแก้ไขรอยย่นที่เกิดจากการขมวดคิ้ว ใช้ประมาณ 6-15 Unit ทั้งนี้ปริมาณการใช้ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละบุคคลครับ แพทย์ที่ V Square Clinic จะแนะนำปริมาณโบท็อกที่เหมาะสมให้ในแต่ละเคส


Botulax กับ Allergan เลือกอะไรดี?

โบท็อก Botulax โบท็อก Allergan
– พยายามพัฒนาให้เหมือน โบท็อก Allergan มีความบริสุทธิ์สูง 99.5%
มีความบริสุทธิ์น้อยกว่า Allergan โอกาสดื้อยาน้อย
– อยู่ได้สั้นกว่า Allergan เล็กน้อย ยากระจายตัวแคบ ให้ผลการรักษาที่แม่นยำ
– ราคาถูกกว่า Allergan เท่าตัว คงผลลัพธ์ได้นาน

หากเปรียบเทียบโบท็อก Botulax กับ Allergan จะเห็นว่าจริง ๆ แล้ว ผลลัพธ์ที่ได้จะไม่ได้ต่างกันมากครับ จะต่างกันที่ราคา และจุดที่ใช้ฉีด แต่ถ้าถามว่าโบท็อกยี่ห้อไหนดีที่สุด คำตอบคือ Allergan ถ้าถามเรื่องความคุ้มค่า เลือก Botulax ครับ


Botox Botulax ปลอม ดูอย่างไร?

ปัจจุบัน Botox Botulax ถูกปลอมแปลงค่อนข้างมาก อีกทั้งมีโบท็อกหิ้ว ที่ไม่ผ่านมาตรฐานความปลอดภัย ดังนั้นมือใหม่ควรสังเกตดีๆ เช่น ด้านบนกล่องและก้น พิมพ์คำว่า Botulax® inj. ,ที่ก้นกล่องมีเลข LOT แสดงเลขที่การผลิต และมีเลข EXP. แสดงวันหมดอายุ

วิธีดูโบท็อก Botulax (เกาหลี) ของแท้ | V Square Clinic

Botox-Botulaxแท้

วิธีตรวจสอบโบท็อกBotulaxแท้

 • โบท็อกแท้ Botulax 100 Units
 • มีสติกเกอร์โฮโลแกรมติดหน้ากล่อง พิมพ์ว่า "Cosma medical"
 • มี QR Code เพื่อเช็คว่าเป็นของแท้
 • มีเลขทะเบียน อย. และเอกสารกำกับภาษาไทย
 • เลข Lot. ตรงกัน 2 จุด คือ
  1. เลข Lot. ที่กล่อง
  2. เลข Lot. ที่ขวด
 • สามารถสอบถามเลข Lot. และคลินิกได้ที่บริษัทผู้จัดส่ง Cosma Medical โทร 02-367-1274
 • เป็นยาเคลือบที่ก้นขวด ไม่มีน้ำ ต้องใส่น้ำเกลือแล้วดูดยาออกมา

ซึ่งการตรวจสอบโบท็อกแท้ อาจเป็นเรื่องยากสำหรับลูกค้ามือใหม่ ดังนั้นง่ายที่สุดเพื่อให้ได้ Botox ฺฺBotulax ของแท้ คือ เข้ารับการบริการจากคลินิกที่น่าเชื่อถือ มีเคสรีวิวผู้ใช้บริการจริง แพทย์มีประสบการณ์ และก่อนฉีดควรให้แพทย์แกะกล่องและผสมยาให้ดูต่อหน้า ก็จะช่วยคัดกรองตัดจบปัญหาเจอ botox botulax ปลอมออกไปได้ในเบื้องต้นครับ


สรุป

สำหรับการฉีดโบท็อก ที่สำคัญไม่ใช่เพียงยี่ห้อเท่านั้น หากตัดสินใจแล้วไม่ว่าจะเป็น Botulax หรือ โบท็อกยี่ห้ออื่น ๆ ต้องพิถีพิถันในการเลือกคลินิก และฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ครับ ซึ่งจุดนี้ถือเป็นจุดสำคัญเพราะถึงแม้เป็นโบท็อกแท้ ก็ไม่ได้การันตีว่าจะได้ผลลัพธ์ที่ดี หากแพทย์ไม่มีความชำนาญและประสบการณ์มากพอ

ดังนั้นก่อนที่จะตัดสินใจฉีดโบท็อก การเลือกยี่ห้อ เลือกคลินิก และฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ จำเป็นต้องทำการศึกษาข้อมูลเป็นอย่างดี เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยงามและปลอดภัยครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ all_doctor

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

รวมเทคนิค ปรับรูปหน้า V Shape คืนความอ่อนเยาว์ มีวิธีไหนบ้าง ?

Reading Time: 5 minutes - การปรับรูปหน้าคืออะไร ? - ใครบ้างควรปรับรูปหน้า - สาเหตุที่ทำให้หน้าไม่เรียว - วิธีปรับรูปหน้ามีกี่แบบ - ปรับรูปหน้า เปลี่ยนโหงวเฮ้ง

October 15, 2021 อ่านต่อ

การฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว ลดริ้วรอยอย่างไรให้ผลลัพธ์ออกมาเป...

Reading Time: 2 minutes - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว แก้ปัญหาริ้วรอย - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วอยู่ได้นานแค่ไหน ? - ฉีดโบท็อกยกคิ้ว แก้หนังตาตก - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วเลือกยี่ห้อไหนดี - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว ฉีดกี่ U ดี - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วแล้วจะทำให้คิ้วไม่เท่ากันไหม ?

กรามใหญ่ หน้าไม่ได้รูป มีวิธีแก้ไขอย่างไรให้ตรงจุด หน้าเร...

Reading Time: 3 minutes - กรามใหญ่ เกิดจากอะไร ? - กรามใหญ่ มีกี่แบบ ? - กรามใหญ่ กับโหงวเฮ้ง - วิธีแก้ไขกรามใหญ่

5 วิธีเตรียมตัวฉีดโบท็อกซ์ช่วง COVID-19 ปลอดภัย ใบหน้าอ่อ...

Reading Time: 4 minutes - การเตรียมตัวก่อนมาฉีดโบท็อกช่วง COVID-19 - มาตรการป้องกัน COVID-19 ที่ V Square Clinic - การเดินทางมาฉีดโบท็อกซ์ช่วง COVID-19 - การฉีดโบท็อกซ์มีผลต่อการฉีดวัคซีนโควิด-19 หรือไม่ ?

ฉีดโบท็อกยกคิ้ว แก้คิ้วตก ช่วยได้มากแค่ไหน ? มีข้อควรรู้อ...

Reading Time: 3 minutes - ฉีดโบท็อกยกคิ้ว ช่วยแก้ไขปัญหาอะไรได้บ้าง ? - โบท็อกยกคิ้ว เห็นผลมากแค่ไหน ? - ฉีดโบท็อกยกคิ้วยี่ห้อไหนดี ? - ตำแหน่งในการฉีดโบท็อกคิ้ว - การเตรียมตัวก่อนฉีดโบท็อกยกคิ้ว

Botox Allergan คืออะไร ? ดีอย่างไร ? allergan botox 50 &#...

Reading Time: 3 minutes - Allergan คืออะไร ? - Allergan Botox ราคาเท่าไร ? - วิธีดูโบท็อกซ์ Allergan แท้ - Allergan vs Dysport ต่างกันอย่างไร ?