วี สแควร์

โบท็อก BOTULAX สัญชาติเกาหลี ดีอย่างไร ราคาแพงแค่ไหน ?

Reading Time: 3 minutes

โบท็อก Botulax

โบท็อก-Botulax

เจาะลึก Botulax โบท็อกซ์เกาหลี ดีอย่างไร ?

โบท็อกในปัจจุบันมีอยู่หลายยี่ห้อครับ แต่ละยี่ห้อมีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกัน Botox Botulax เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่ได้รับความสนใจ และนิยมนำมาใช้เป็นอันดับต้น ๆ

ในบทความนี้หมอจะอธิบายว่า Botulax ดีไหม ดีอย่างไร? ทำไม Botox Botulax ถึงได้รับความนิยม Botulax 100 U, Botulax 200 U แตกต่างกันอย่างไร? และต้องเตรียมงบประมาณเท่าไหร่? ก่อนเข้ารับการบริการ เหมาะกับใช้ลดกราม ลดน่อง ลดริ้วรอย ได้ดีแค่ไหนเมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่น


ทำความรู้จัก Botulax ดีไหม ดีอย่างไร ?

Botox Botulax คือ โบท็อกอีกยี่ห้อยอดนิยมจากประเทศเกาหลีใต้ ที่นำเข้าโดยบริษัท คอสม่า เมดิคอล จำกัด (บริษัทในเครือ BJC) เป็นยี่ห้อโบท็อกที่ราคาไม่สูงและมีคุณภาพ เริ่มใช้กันมาเกือบ 10 ปีและได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว

คุณสมบัติของ Botox Botulax คือโดดเด่นในเรื่องของความอ่อนโยนและความบริสุทธิ์ นิยมใช้ลดริ้วรอย ทำหน้าใส ช่วยให้หน้าเรียวเล็กลง เพื่อกรอบหน้าที่ชัดเจน รักษาริ้วรอยตีนกาที่มีความรุนแรงปานกลางถึงมาก หลังฉีดใบหน้าไม่แข็งตึง สามารถใช้ลดกราม น่อง และกล้ามแขนได้ ทั้งนี้การฉีดโบท็อกให้ได้ผลดีต้องอาศัยเทคนิคและประสบการณ์ของแพทย์ผู้ฉีดด้วยเช่นกันครับ

Botulax ดีไหม โดยหมอเพลิน

การฉีดโบท็อก ต้องอาศัยเทคนิคของแพทย์ที่มีประสบการณ์ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัย

ปัจจุบันมีการพัฒนาคุณภาพโบท็อก Botulax อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เทียบเท่าโบท็อกอเมริกา แต่อยู่ภายใต้ราคาที่ไม่แรงมากนัก ถ้าถามว่าโบท็อก โบทูแลคดีไหม? ด้านประสิทธิภาพนั้นก็ไม่แพ้แบรนด์ original จากอเมริกา ออกฤทธิ์ไวกว่าเล็กน้อย ระยะเวลาอยู่ได้สั้นกว่าเล็กน้อย Botulax จึงเป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้ที่กำลังตัดสินใจฉีดโบท็อกที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางครับ

อ่านบทความเพิ่มเติม : ฉีดโบท็อกยี่ห้อไหนดีที่สุด อเมริกา / เกาหลี / อังกฤษ / เยอรมัน ต่างกันอย่างไร ?


ทำไมถึงควรเลือกใช้ Botox Botulax

Botulax คือสารโปรตีนบริสุทธิ์ที่สกัดมาจากแบคทีเรียชนิดหนึ่งชื่อว่า “Clostridium Botulinum” ผ่านการรับรองจาก KFDA ว่ามีความปลอดภัย สามารถออกฤทธิ์ยับยั้งการทำงานของกล้ามเนื้อ ช่วยลดริ้วรอย ลดกราม และลดขนาดกล้ามเนื้อในจุดที่ไม่พึงประสงค์ได้

จริง ๆ แล้วคุณสมบัติของโบท็อกแต่ละยี่ห้อก็จะคล้ายกัน ต่างกันที่ความบริสุทธิ์ของตัวยา และระยะเวลาออกฤทธิ์ ว่าเร็วแค่ไหน อยู่ได้นานแค่ไหน ซึ่งขึ้นอยู่กับบริษัทที่ผลิต ดังนั้นเมื่อเทียบราคากับผลลัพธ์แล้ว โบท็อก Botulax ถือเป็นยี่ห้อที่มีความคุ้มค่า ด้วยราคาที่ไม่ได้สูงจนเกินไป และผลลัพธ์ใกล้เคียงกับโบท็อกอเมริกาที่ราคาสูงกว่าเป็นเท่าตัว

Botox-Botulax-ราคาไม่สูง

ปัจจุบันโบท็อก Botulax ได้ถูกถอดจาก อย. ไทยแล้วครับ และก็ยังมีโบท็อก Botulax ของปลอมให้เห็นซึ่งเมื่อฉีดแล้วก็จะมีผลข้างเคียงต่าง ๆ เช่น อาการแพ้ ฉีดแล้วไม่เห็นผล ดื้อโบท็อก มุมปากเบี้ยว ยิ้มไม่สุด ก่อนฉีดควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าเป็นโบท็อกแท้ครับ อย่าหลงเชื่อคำโฆษณา หรือราคาที่ถูกมากจนเกินไป

โบท็อกแท้สามารถสลายตัวได้เอง ไม่มีสารตกค้าง หลังฉีดจะค่อย ๆ เห็นผลว่าริ้วรอยลดลงใน 3-7 วัน ได้ผลดีทั้งผู้ชายและผู้หญิง และสามารถฉีดโบท็อกร่วมกับหัตถการอื่น ๆ ได้ ตามความเหมาะสมครับ เช่น ฟิลเลอร์ Hifu เมโสหน้าใส


Botulax 100 U ราคาเท่าไหร่ ?

เฉลี่ย Botulax 100 u ราคาทั่วไปประมาณ 6,000-9,000 บาท ขึ้นอยู่กับคลินิกและโปรโมชั่นส่วนลดที่แตกต่างกันไป ซึ่ง Botulax 100 u สามารถช่วยเก็บกรอบหน้าให้ชัดเจน ใบหน้าเรียวเล็กลงได้ แต่ถ้าต้องการฉีดลดเหงื่อรักแร้ ลดน่อง ต้นแขน ต้องใช้ Botulax 200 u ครับ

แต่จุดที่ได้รับความนิยม เช่น การลดริ้วรอย ลดกราม ปริมาณการใช้ส่วนใหญ่จะอยู่ที่กรามข้างละ 30 Unit ขึ้นไป หากมีปัญหาเรื่องของผิวที่ดูอิดโรยไม่สดใส หน้าผาก มีรอยย่นทำให้ดูมีอายุ ใช้โบท็อกประมาณ 20-30 Unit หรือแก้ไขรอยย่นที่เกิดจากการขมวดคิ้ว ใช้ประมาณ 6-15 Unit ทั้งนี้ปริมาณการใช้ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละบุคคลครับ


Botulax กับ Allergan เลือกอะไรดี ?

โบท็อก Botulaxโบท็อก Allergan
– พยายามพัฒนาให้เหมือน โบท็อก Allerganมีความบริสุทธิ์สูง 99.5%
มีความบริสุทธิ์น้อยกว่า Allergan โอกาสดื้อยาน้อย
– อยู่ได้สั้นกว่า Allergan เล็กน้อยยากระจายตัวแคบ ให้ผลการรักษาที่แม่นยำ
– ราคาถูกกว่า Allergan เท่าตัวคงผลลัพธ์ได้นาน

หากเปรียบเทียบโบท็อก Botulax กับ Allergan จะเห็นว่าจริง ๆ แล้ว ผลลัพธ์ที่ได้จะไม่ได้ต่างกันมากครับ จะต่างกันที่ราคา และจุดที่ใช้ฉีด แต่ถ้าถามว่าโบท็อกยี่ห้อไหนดีที่สุด คำตอบคือ Allergan ถ้าถามเรื่องความคุ้มค่า เลือก Botulax ครับ


Botox Botulax ปลอม ดูอย่างไร ?

ปัจจุบัน Botox Botulax ถูกปลอมแปลงค่อนข้างมาก อีกทั้งมีโบท็อกหิ้ว ที่ไม่ผ่านมาตรฐานความปลอดภัย ดังนั้นมือใหม่ควรสังเกตดีๆ เช่น ด้านบนกล่องและก้น พิมพ์คำว่า Botulax® inj. ,ที่ก้นกล่องมีเลข LOT แสดงเลขที่การผลิต และมีเลข EXP. แสดงวันหมดอายุ

วิธีดูโบท็อก Botulax (เกาหลี) ของแท้ | V Square Clinic

Botox Botulaxแท้

วิธีตรวจสอบโบท็อกBotulaxแท้

 • โบท็อกแท้ Botulax 100 Units
 • มีสติกเกอร์โฮโลแกรมติดหน้ากล่อง พิมพ์ว่า "Cosma medical"
 • มี QR Code เพื่อเช็กว่าเป็นของแท้
 • มีเลขทะเบียน อย. และเอกสารกำกับภาษาไทย
 • เลข Lot. ตรงกัน 2 จุด คือ
  1. เลข Lot. ที่กล่อง
  2. เลข Lot. ที่ขวด
 • สามารถสอบถามเลข Lot. และคลินิกได้ที่บริษัทผู้จัดส่ง Cosma Medical โทร 02-367-1252
 • เป็นยาเคลือบที่ก้นขวด ไม่มีน้ำ ต้องใส่น้ำเกลือแล้วดูดยาออกมา

ซึ่งการตรวจสอบโบท็อกแท้ อาจเป็นเรื่องยากสำหรับลูกค้ามือใหม่ ดังนั้นง่ายที่สุดเพื่อให้ได้ Botox ฺฺBotulax ของแท้ คือ เข้ารับการบริการจากคลินิกที่น่าเชื่อถือ มีเคสรีวิวผู้ใช้บริการจริง แพทย์มีประสบการณ์ และก่อนฉีดควรให้แพทย์แกะกล่องและผสมยาให้ดูต่อหน้า ก็จะช่วยคัดกรองตัดจบปัญหาเจอ botox botulax ปลอมออกไปได้ในเบื้องต้นครับ


สรุป

สำหรับการฉีดโบท็อก ที่สำคัญไม่ใช่เพียงยี่ห้อเท่านั้น หากตัดสินใจแล้วไม่ว่าจะเป็น Botulax หรือ โบท็อกยี่ห้ออื่น ๆ ต้องพิถีพิถันในการเลือกคลินิก และฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ครับ ซึ่งจุดนี้ถือเป็นจุดสำคัญเพราะถึงแม้เป็นโบท็อกแท้ ก็ไม่ได้การันตีว่าจะได้ผลลัพธ์ที่ดี หากแพทย์ไม่มีความชำนาญและประสบการณ์มากพอ

ดังนั้นก่อนที่จะตัดสินใจฉีดโบท็อก การเลือกยี่ห้อ เลือกคลินิก และฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ จำเป็นต้องทำการศึกษาข้อมูลเป็นอย่างดี เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยงามและปลอดภัยครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ
Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ39คน

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ฉีดโบท็อกลดกรามที่ไหนดีที่สุด ! เลือกคลินิกปรับรูปหน้าอย่างปลอดภัยต้องระวังอะไรบ้าง

Reading Time: 3 minutes - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ปัญหาที่เจอได้ ทำไมบางคนถึงเป็นก้อน หลัง...

Reading Time: 8 minutes - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

รวมคลินิกเสริมความงาม ปรับรูปหน้า ชั้นนำในกรุงเทพ ดูแลโดย...

Reading Time: 12 minutes - บริการของคลินิกเสริมความงาม - วิธีเลือกคลินิกเสริมความงาม - รีวิวคลินิกเสริมความงามชั้นนำในกรุงเทพ

coolsculpting ได้ผลไหม ? ทำไมถึงไม่ได้ผล สาเหตุเกิดจากอะไ...

Reading Time: 3 minutes - สาเหตุที่ทำ coolsculpting ไม่ได้ผลคืออะไร? - รีวิว coolsculpting - วิธีดูเครื่องcoolsculpting ของแท้ - แนะนำวิธีเลือกคลินิก ทำcoolsculpting ที่ได้มาตรฐาน - การทำ CoolSculpting ได้ผลไหม? ชัดเจนแค่ไหน

รีวิว CoolSculpting คืออะไร ? VS การดูดไขมัน VS การสลายไข...

Reading Time: 6 minutes - CoolSculpting สลายไขมันด้วยความเย็น - การดูดไขมันแต่ละวิธีมีข้อดี-ข้อเสีย อย่างไร ? - ข้อควรรู้เกี่ยวกับการดูดไขมัน - Thermage FLX for body

ทำhifuดีไหม ทำกี่ครั้งเห็นผล ช่วยให้หน้าเรียวจริงหรือไม่ท...

Reading Time: 3 minutes - ทำ hifu ดีจริงไหม ทำกี่ครั้งถึงเห็นผล? - ทำไมบางคนทำ hifu แล้วไม่เห็นผล เกิดจากอะไร?

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า