วี สแควร์

เมโสแฟตเหนียง สลายไขมันใต้คาง ไม่ต้องออกกำลังกายก็ลดเหนียงได้

Reading Time: 4 minutes

เมโสแฟตเหนียง

เมโสแฟตเหนียง

เมโสแฟตเหนียง สลายไขมันใต้คาง กี่วันเห็นผล เหมาะกับใคร ?

ในปัจจุบันหลาย ๆ คนคงมองหาวิธีสลายไขมันเฉพาะจุดที่เห็นผลรวดเร็ว ซึ่งวิธีหนึ่งที่ได้รับความสนใจมากนั่นคือการฉีดเมโสแฟตเหนียง

เมโสแฟต เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดสัดส่วนต่าง ๆ บนร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น เมโสแฟตเหนียง ทำหน้าเรียว ลดแก้ม ต้นแขน ต้นขา น่อง สะโพก ไขมันในจุดที่ลดยาก สามารถใช้เมโสแฟตเป็นตัวช่วยเร่งให้สามารถลดสัดส่วนได้ไวขึ้นได้

นอกจากนี้เมโสแฟตยังสามารถทำร่วมกับหัตถการอื่น ๆ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ลดเหนียง สลายไขมัน ที่ดียิ่งขึ้นได้ด้วยครับ


เมโสแฟตเหนียง คืออะไร ?

เมโสแฟตเหนียง คือ การฉีดตัวยาที่ช่วยสลายไขมันเข้าไปบริเวณเหนียง เพื่อกระตุ้นการสังเคราะห์ coenzyme ในกระบวนการ anabolism และทำให้ร่างกายเปลี่ยนไขมันเป็นพลังงาน ทำให้ไขมันลดลง เหนียงเล็กลงอย่างเห็นผล

แอลคาร์นิทีน

แอลคาร์นิทีนเป็นส่วนสำคัญในกระบวนการสลายกรดไขมันในร่างกาย


เหนียง เกิดจากอะไร ?

เหนียง เกิดจากการสะสมของไขมันที่อยู่ใต้คาง ยิ่งขาดการดูแลตัวเอง ไม่ออกกำลังกาย ไม่เลือกกิน น้ำหนักตัวก็จะเพิ่มขึ้น และมีไขมันไปสะสมตามส่วนต่าง ๆ มากขึ้น

สาเหตุการเกิดเซลล์ไขมัน

สาเหตุการเกิดเซลล์ไขมัน

รวมไปถึงพฤติกรรมการใช้ชีวิต การนอนเล่นโทรศัพท์มือถือทำให้ต้องกดหน้าลงเป็นประจำ จนเกิดรอยพับใต้คาง เป็นสาเหตุที่ทำให้มีเหนียงโดยไม่รู้ตัว เมื่อมีแล้วก็ลดได้ยาก การฉีด เมโสแฟตเหนียง เพื่อกำจัดไขมันส่วนเกินบริเวณนี้จึงเป็นตัวช่วยที่ได้รับความนิยมมากขึ้น

ทำไมคนที่รูปร่างผอม ไม่มีไขมันสะสม จึงมีเหนียง ?

นอกจากพฤติกรรม เหนียงอาจจะเกิดจากพันธุกรรม หรือความหย่อนคล้อยของผิวหนังบริเวณใต้คางได้เช่นกันครับ สำหรับบางคนการมีเหนียงบั่นทอนความมั่นใจ เวลาก้มหน้า เวลาจะถ่ายรูปก็ต้องคอยหลบคอยปิด

ถ้าวิธีลดเหนียงอย่างง่ายทั่วไปก็จะแนะนำให้ออกกำลังกายและลดน้ำหนักตัวโดยรวม แต่อาจจะต้องใช้เวลาและความอดทน ซึ่งในปัจจุบันด้วยวิธีทางการแพทย์ก็มีเครื่องมือ หัตถการต่าง ๆ เข้ามาจัดการปัญหาเหนียงอย่างได้ผล เมโสแฟตเหนียง เลยเป็นอีกทางเลือกที่หมออยากแนะนำครับ

เหนียง-ไขมันสะสมใต้คางที่ลดยาก

เหนียงคือไขมันที่สะสมบริเวณใต้คาง


การทำงานของตัวยาเมื่อฉีด เมโสแฟตเหนียง

เมื่อฉีดเมโสแฟตเหนียงลงในชั้นไขมัน ตัวยาออกฤทธิ์หลักๆ คือ Artichoke extract (Cynara scolymus) ทำหน้าที่กระตุ้นการสังเคราะห์ coenzyme ในกระบวนการ anabolism ลดเนื้อเยื่อไขมัน ลดการสังเคราะห์กรดไขมัน

Mesostabyl (Polyunsaturated phosphatidylcholine) ทำหน้าที่กระตุ้นการทำงานของเอนไซม์ lipase, ลดการสร้าง triglyceride ยับยั้งการสร้าง cholesterol ในเนื้อเยื่อ และ L-carnitine ทำให้ร่างกายดึงไขมันมาใช้เป็นพลังงานมากขึ้น เปลี่ยนไขมันเป็นพลังงาน (fat burn)

ฉีดเมโสแฟตเหนียงลดไขมัน

ตัวอย่างไขมันที่สะสมบริเวณใต้คาง

ขอบคุณภาพประกอบ researchgate.net

ซึ่งไขมันที่สลายจะถูกขับออกมาตามกลไกการขับของเสียตามธรรมชาติ โดยจะปะปนมากับเหงื่อ ปัสสาวะและอุจจาระ เมโสแฟต จึงเป็นวิธีการสลายไขมันและขับออกจากร่างกายแบบถาวร ไม่มีผลกระทบกับร่างกาย ช่วยในเรื่องของการไหลเวียนของเลือดและระบบต่อมน้ำเหลือง ทำให้เนื้อเยื่อบริเวณรอบๆ แข็งแรงและกระชับขึ้น


อยากลดเหนียง มีวิธีไหนช่วยได้บ้าง ?

นอกจาก ฉีดลดเหนียง ด้วยเมโสแฟตเหนียง ยังมีหัตถการและเครื่องมือทางการแพทย์อื่นๆ ที่ช่วยลดเหนียงได้เช่นกันครับ และสามารถทำร่วมกับเมโสแฟตเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นได้

ลดเหนียง ด้วยเครื่องมือทางการแพทย์

สำหรับคนที่ไม่อยากเจ็บตัว ไม่อยากฉีดเหนียง ด้วยตัวยาต่างๆ สามารถใช้ Hifu, Thermage, Ulthera SPT ช่วยลดเหนียงและกระชับผิวได้ครับ โดยแต่ละตัวจะมีจุดเด่นต่างกันไป

 • Thermage FLX (คลื่นวิทยุ - Radio frequency) จะยิงความร้อนเป็นก้อนขนาดใหญ่ลงใต้ผิว เหมาะกับคนที่มีไขมันเยอะๆ ช่วยลดไขมันได้ดี ผิวเนียนนุ่ม เห็นผลไขมันลดลงและผิวกระชับขึ้นใน 1-3 เดือน
 • Hifu (Hight intensity focus Ultrasound Macrofocus) ใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ ยิงความร้อน focus เป็นจุดไข่ปลาเรียงกันเป็นเส้นตรงใต้ผิว ลงลึกถึงผิวชั้น SMAS เน้นช่วยยกกระชับผิว กระตุ้นคอลลาเจน
 • Ulthera (High Intensity Focus Ultrasound) หลักการคล้ายกับ Hifu แต่ยิงพลังงานเป็นเส้นใหญ่กว่า ลงลึกถึงผิวชั้น SMAS อยู่ได้นานกว่า เจ็บกว่า และราคาสูงกว่า Hifu

หากต้องการลดเหนียงและกระชับผิวไปด้วย สามารถฉีดเมโสแฟตเหนียง คู่กับการใช้เครื่องมือยกกระชับ จะทำให้เห็นผลเร็วขึ้น ดีขึ้น เห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจนครับ

ฉีดโบท็อก ลดเหนียง

การฉีดโบท็อก จะช่วยเรื่องการยกกระชับกรอบหน้าไม่ใช่สลายไขมันครับ ด้วยเทคนิคโบท็อกลิฟกรอบหน้าจะออกฤทธิ์ต่อการทำงานของกล้ามเนื้อ ใช้ฉีดที่บริเวณกรอบหน้า และใต้คาง เพื่อให้แรงของกล้ามเนื้อที่ดึงแก้มน้อยลง ใบหน้าจะได้ยกกระชับขึ้นมา สามารถทำร่วมกับการฉีดเมโสแฟตได้เช่นกันครับ

ร้อยไหม เก็บเหนียง

การร้อยไหมเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ใช้ยกกระชับใบหน้า แต่สำหรับบริเวณเหนียง ไขมันใต้คาง จะไม่แนะนำให้ทำครับ เนื่องจากเมื่อร้อยเข้าไปแล้ว จะทำให้เนื้อถูกดึงไปกองด้านบน ทำให้ดูหน้าอูม หน้าใหญ่ขึ้นได้ แนะนำสำหรับการปรับรูปหน้า เก็บกรอบหน้ามากกว่าครับ


การเตรียมตัวก่อนฉีด เมโสแฟตเหนียง

เมโสแฟตเหนียง

ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการทำเมโสแฟตเหนียงเลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ

 • ก่อนฉีดเมโสแฟตเหนียง ควรพบแพทย์เพื่อปรึกษาปัญหาและตรวจสภาพผิว
 • แจ้งความกังวล ว่ามีจุดไหนบ้างที่คนไข้ต้องการแก้ไข เพื่อให้หมอวิเคราะห์ คำนวณการใช้ตัวยาเมโสแฟตให้เหมาะสม
 • แจ้งประวัติการแพ้ยาและโรคประจำตัว
 • ก่อนฉีดเมโสแฟต 48 ชั่วโมง ต้องงดยาในกลุ่มของ แอสไพริน, NSAIDs และ Dipyridamole

เมโสแฟตเหนียง กี่วันเห็นผล ?

หลังจากฉีดเมโสแฟตเหนียง จะเริ่มเห็นผลว่าเหนียงยุบลงใน 5-7 วัน เห็นผลเต็มที่ 2-3 สัปดาห์ พร้อมกันนี้ ยาเมโสแฟตที่ฉีดเข้าไป ยังมีส่วนประกอบของตัวยาที่ทำให้ผิวเต่งตึง ช่วยยกกระชับผิว ทำให้ผิวไม่หย่อนยาน ซึ่งปริมาณที่ฉีดจะขึ้นอยู่กับบริเวณที่ต้องการสลายไขมันของแต่ละคน

อ่านบทความเพิ่มเติม : ฉีดเมโสแฟต กี่วันเห็นผล ลดเหนียง ลดแก้ม เพื่อหน้าเรียวสวยเป็นธรรมชาติ


เมโสแฟตเหนียง เหมาะกับใคร ?

 1. ผู้ที่มีไขมันสะสมบริเวณเหนียงเยอะ มีคางสองชั้น ต้องการให้ไขมันบริเวณเหนียงลดลงอย่างชัดเจนและรวดเร็ว
 2. ผู้ที่ต้องการฉีดลดไขมันด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 100% ปลอดภัย ซึ่งช่วยให้ไขมันแตกตัว ผ่านกระบวนการเผาผลาญ และขับออกพร้อมกับของเสียจากร่างกาย เช่น ปัสสาวะ อุจจาระ
 3. ผู้ที่ออกกำลังกายลดน้ำหนักแล้ว เหนียงก็ยังไม่ลง

วิธีดูแลตัวเองหลังฉีด เมโสแฟตเหนียง

 1. การทำเมโสแฟตนั้นเป็นการสลายก้อนไขมันเป็นของเหลวและถูกขับออกมาทางปัสสาวะ จึงควรดื่มน้ำให้มากๆ อย่างน้อยวันละ 2 ลิตร การดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอกับความต้องการของร่างกายจะช่วยในการขับไขมันส่วนเกินออกจากร่างกายได้มากขึ้น
 2. งดทาครีมบริเวณรอยเข็ม 1 คืน หากเกิดรอยแดง รอยช้ำจากเข็มในบริเวณที่ฉีดให้ประคบเย็นก่อนใน 48 ชั่วโมงแรก สามารถล้างหน้าและแต่งหน้าได้ตามปกติ
 3. หลังจากการทำเมโสแฟตเหนียง 1-3 วัน อาจจะพบอาการบวมช้ำหรือเจ็บปวดบ้างเล็กน้อย เพราะฉะนั้นควรหลีกเลี่ยงการนวด อบซาวน่า งดการสูบบุหรี่ การดื่มแอลกอฮอล์หรือการทำทรีตเม้นท์ต่างๆ หลังทำเมโสแฟตเพื่อลดอาการบวมฟกช้ำให้น้อยลง
 4. ที่สำคัญคือปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานอาหาร หลีกเลี่ยงการทานอาหารที่มีรสเค็ม แป้ง ไขมัน น้ำตาล ลดการสะสมของไขมัน ไม่ให้เหนียงกลับมาอีกครับ

ข้อห้ามในการฉีด เมโสแฟตเหนียง

 1. สตรีมีครรภ์รวมไปถึงอยู่ระหว่างให้นมบุตร
 2. คนไข้โรคเบาหวานที่ต้องฉีดอินซูลินเป็นประจำ
 3. คนไข้โรคหัวใจและทำการรักษาด้วยยาหลายแขนง
 4. คนไข้ที่มีโรคติดเชื้อหรือมีภาวะภูมิคุ้มกันบกพร่อง

เมโสแฟตเหนียง ราคา

ราคาของเมโสแฟตเหนียง จะขึ้นอยู่กับตัวยาที่เลือกใช้ ที่ V Square Clinic เลือกใช้รุ่นเมโสแฟตที่ได้มาตรฐานตรวจสอบได้ทุกยี่ห้อครับ

โปรโมชั่นเมโสแฟต ราคา

เมโสแฟตยี่ห้อ PHYTOBELLA ยุบดี ไม่บวมแดง แสบเล็กน้อย

 • 6 CC ราคา 2,000.- (คอร์ส 5 ครั้ง 9,000.-)
 • 12 CC ราคา 3,500.- (คอร์ส 5 ครั้ง 15,000.-)
 • 18 CC ราคา 5,000.- (คอร์ส 5 ครั้ง 20,000.-)
 • เหมาขวด 10 CC ราคา 3,200.-
 • 5 ครั้ง เมโสแฟต ราคา 15,000.-
โปรโมชั่นเมโสแฟต ราคา

เมโสแฟต สูตรเร่งไวสุด 3 ยี่ห้อ

FNC ยุบดีที่สุด ไวที่สุดเหมาะกับคนแก้มเยอะ ๆ แสบกลาง ๆ
BABI Neo One ยุบดี แสบน้อยที่สุด ช่วยยกกระชับ เหมาะกับคนแก้มหย่อน
V LINE ตัวใหม่ ยุบไวกว่า FNC

 • 6 CC ราคา 2,500.- (คอร์ส 5 ครั้ง 9,900.-)
 • 12 CC ราคา 4,500.- (คอร์ส 5 ครั้ง 18,000.-)
 • 18 CC ราคา 6,500.- (คอร์ส 5 ครั้ง 25,000.-)
 • เหมาขวด 10 CC ราคา 4,000.-
แฟตตัว
 • เมโสแฟตตัว สูตร Neobella
  • 20 CC ราคา 5,000.-
  • 40 CC ราคา 9,000.-
  • 100 CC ราคา 20,000.-
  • 120 CC ราคา 24,000.-
 • เมโสแฟตตัว สูตร FNC / BABI
  • 30 CC ราคา 9,900.-
  • 60 CC ราคา 18,000.-
  • 90 CC ราคา 25,000.-

คนที่อยากลดไขมันส่วนเกินเฉพาะจุด การฉีดเมโสแฟตถือเป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยมครับ ช่วยลดไขมันในจุดที่ลดยากได้อย่างเห็นผล สำหรับใครที่กำลังคิดว่าจะฉีดเมโสแฟตเหนียง ที่ไหนดี ? ควรเลือกจากคลินิกที่น่าเชื่อถือ ตัวยาตรวจสอบได้ว่าเป็นของแท้ และดูรีวิวฉีดเมโสแฟตเหนียงจากผู้ใช้บริการจริง เพื่อผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัย

การฉีดเมโสแฟตเหนียง ทางเลือกการสลายไขมันโดยไม่ต้องผ่าตัด

เมโสแฟตเหนียง เป็นวิธีแก้ไขปัญหาไขมันสะสมที่ไม่พึงประสงค์อย่างตรงจุด มีประสิทธิภาพ ไม่มีผลข้างเคียงหรือสารตกค้าง ไม่ต้องผ่าตัด สะดวก รวดเร็ว แต่ก่อนจะตัดสินใจฉีดต้องศึกษาข้อมูล ปรึกษาคลินิกและแพทย์ รวมไปถึงการแจ้งประวัติการใช้ยา โรคประจำตัวต่าง ๆ เพื่อความปลอดภัย หากมีข้อสงสัยอื่น ๆ เพิ่มเติม สามารถปรึกษาหมอก่อนได้ครับ


เอกสารอ้างอิง
Mutomba MC, Yuan H, Konyavko M, Adachi S, Yokoyama CB, Esser V, McGarry JD, Babior BM, Gottlieb RA. Regulation of the activity of caspases by L-carnitine and palmitoylcarnitine. FEBS letters. 2000 Jul 28;478(1-2):19-25. https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S0014579300018172


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ
Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ35คน

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ฉีดโบท็อกลดกรามหน้าเรียว ควรรู้อะไรบ้าง Botox แท้ดูอย่างไร หมอตอบเองครับ

Reading Time: 5 minutes - โบท็อกกราม ช่วยอะไร? - ฉีดโบท็อก หน้าเรียวจริงไหม? - อยากหน้าเรียว ต้องทำโบท็อกลดกรามเท่านั้นจริงหรือ? - ร้อยไหมหน้าเรียว vs โบท็อกลดกราม - ฉีดโบลดกราม เหมาะกับใคร

รวม 20 คำถามยอดฮิตเกี่ยวกับ โบท็อก ที่ถูกถามเข้ามามากที่สุด

Reading Time: 4 minutes - โบท็อก อยู่ได้กี่เดือน - โบท็อกลดกราม โบท็อกหน้าเรียว กี่วันเห็นผล - โบท็อกลดริ้วรอย เห็นผลเมื่อไหร่ - โบท็อกอเมริกา ต่างจาก โบท็อกเกาหลีอย่างไร

รีวิว ฉีดโบท็อกรักแร้ ช่วยลดเหงื่อ แก้ปัญหารักแร้เปียก เห...

Reading Time: 3 minutes - เหงื่อออกมาก รักแร้เปียก มีสาเหตุจากอะไร? - โบท็อกรักแร้ ช่วยลดเหงื่อได้จริงหรือ? - โบท็อกรักแร้ รีวิว - ใครบ้างที่เหมาะสำหรับฉีดโบท็อกลดเหงื่อ - โบท็อกรักแร้อยู่ได้นานแค่ไหน?

การฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว ลดริ้วรอยอย่างไรให้ผลลัพธ์ออกมาเป...

Reading Time: 3 minutes - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว แก้ปัญหาริ้วรอย - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วอยู่ได้นานแค่ไหน ? - ฉีดโบท็อกยกคิ้ว แก้หนังตาตก - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วเลือกยี่ห้อไหนดี - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว ฉีดกี่ U ดี - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วแล้วจะทำให้คิ้วไม่เท่ากันไหม ?

ฉีดโบท็อกยกคิ้ว แก้คิ้วตก ช่วยได้มากแค่ไหน ? มีข้อควรรู้อ...

Reading Time: 4 minutes - ฉีดโบท็อกยกคิ้ว ช่วยแก้ไขปัญหาอะไรได้บ้าง ? - โบท็อกยกคิ้ว เห็นผลมากแค่ไหน ? - ฉีดโบท็อกยกคิ้วยี่ห้อไหนดี ? - ตำแหน่งในการฉีดโบท็อกคิ้ว - การเตรียมตัวก่อนฉีดโบท็อกยกคิ้ว

โบท็อกซ์ Hugel ดีอย่างไร ฉีดตรงไหนได้บ้าง ต่างกับโบท็อกยี...

Reading Time: 3 minutes เมื่อพูดถึงการทำหัตการปรับแต่งรูปหน้า ลดริ้วรอย การฉีดโบท็อกมักจะเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่คนส่วนใหญ่จะนึกถึงครับ โบท็อกซ์ (BOTOX) เป็นชื่อทางการค้าของสาร Botulinum toxin ที่ผลิตโดยบริษัท Allergan ประเทศสหรัฐอเมริกา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า