เมโสแฟตเหนียง สลายไขมันใต้คาง ไม่ต้องออกกำลังกายก็ลดเหนียงได้เมโสแฟตสลายเหนียง
ในปัจจุบันหลายๆ คนคงมองหาวิธีสลายไขมันเฉพาะจุดที่เห็นผลรวดเร็ว ซึ่งวิธีหนึ่งที่ได้รับความสนใจมากนั่นคือการฉีดเมโสแฟตนั่นเองครับ เมโสแฟตเหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดสัดส่วนต่างๆ บนร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น เมโสแฟตเหนียง ทำหน้าเรียว ลดแก้ม  ต้นแขน ต้นขา น่อง สะโพก ไขมันในบางจุดที่ถึงแม้จะออกกำลังกาย คุมอาหารแล้วก็ยังลดยาก ลดไม่ค่อยลง เราสามารถใช้เมโสแฟตเป็นตัวช่วยเร่งให้สามารถลดสัดส่วนได้ไวขึ้นได้ครับ

เลือกอ่าน

1.เมโสแฟตเหนียง คืออะไร ?

2.การทำงานของตัวยาเมื่อฉีด เมโสแฟตเหนียง

3.การเตรียมตัวก่อนฉีดเมโสแฟตเหนียง

4.เมโสแฟตเหนียง กี่วันเห็นผล

5.เมโสแฟตเหนียงเหมาะกับใคร

6.วิธีดูแลตัวเองหลังทำเมโสแฟตเหนียง

7.ข้อห้ามในการทำเมโสแฟตเหนียง

8.เมโสแฟตเหนียง ราคา


เมโสแฟตเหนียง คืออะไร ?

ตามที่หลายๆ คนเข้าใจเหนียงเกิดจากการสะสมของไขมันที่อยู่ใต้คาง ยิ่งขาดการดูแลตัวเอง ไม่ออกกำลังกาย ไม่เลือกกิน น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น และมีไขมันไปสะสมตามส่วนต่าง ๆ มากขึ้นก็ทำให้เกิดไขมันสะสมได้ง่ายขึ้น รวมไปถึงพฤติกรรมการใช้ชีวิต การนอนเล่นโทรศัพท์มือถือทำให้ต้องกดหน้าลง เกิดเป็นรอยพับใต้คาง ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดเหนียงโดยไม่รู้ตัว หลายคนจึงสนใจการฉีด เมโสแฟตเหนียง เพื่อกำจัดไขมันส่วนเกินบริเวณนี้ครับ

ทำไมคนที่รูปร่างผอม ไม่มีไขมันสะสม จึงมีเหนียง?

เหนียงอาจจะเกิดจากพันธุกรรม หรือความหย่อนคล้อยของผิวหนังบริเวณใต้คางครับ นอกจากนี้เหนียงก็ยังบั่นทอนความมั่นใจ เวลาก้มหน้า เวลาจะถ่ายรูปก็ต้องคอยหลบคอยปิด ถ้าอย่างง่ายทั่วไปก็จะแนะนำให้ออกกำลังกายและลดน้ำหนักตัวโดยรวม ก็สามารถทำให้เหนียงลดลงได้ครับ แต่อาจจะต้องใช้เวลาและความอดทน ซึ่งในปัจจุบันด้วยวิธีทางการแพทย์ก็มีเครื่องมือ หัตถการต่างๆ เข้ามาจัดการปัญหาเหนียงอย่างได้ผล เมโสแฟตเหนียง เลยเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจครับ

เหนียง ไขมันสะสมใต้คางที่ลดยาก

การทำงานของตัวยาเมื่อฉีด เมโสแฟตเหนียง

เมื่อฉีดเมโสแฟตเหนียงลงในชั้นไขมัน ตัวยาออกฤทธิ์หลักๆ คือ Artichoke extract (Cynara scolymus) ทำหน้าที่กระตุ้นการสังเคราะห์ coenzyme ในกระบวนการ anabolism ลดเนื้อเยื่อไขมัน ลดการสังเคราะห์กรดไขมัน

Mesostabyl (Polyunsaturated phosphatidylcholine) ทำหน้าที่กระตุ้นการทำงานของเอนไซม์ lipase, ลดการสร้าง triglyceride ยับยั้งการสร้าง cholesterol ในเนื้อเยื่อ และ L-carnitine ทำให้ร่างกายดึงไขมันมาใช้เป็นพลังงานมากขึ้น เปลี่ยนไขมันเป็นพลังงาน (fat burn)ฉีดเมโสแฟตเหนียงลดไขมัน

ตัวอย่างไขมันที่สะสมบริเวณใต้คาง

ขอบคุณภาพประกอบ researchgate.net

ซึ่งไขมันที่สลายจะถูกขับออกมาตามกลไกการขับของเสียตามธรรมชาติ โดยจะปะปนมากับเหงื่อ ปัสสาวะและอุจจาระ เมโสแฟต จึงเป็นวิธีการสลายไขมันและขับออกจากร่างกายแบบถาวร ไม่มีผลกระทบกับร่างกาย ช่วยในเรื่องของการไหลเวียนของเลือดและระบบต่อมน้ำเหลือง ทำให้เนื้อเยื่อบริเวณรอบๆแข็งแรงและกระชับขึ้น

การเตรียมตัวก่อนฉีด เมโสแฟตเหนียง

ปรึกษาคุณหมอก่อนฉีด เมโสแฟตเหนียง

 1. ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการทำเมโสแฟตเหนียงเลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ
 2. พบแพทย์เพื่อทำการปรึกษาก่อนการฉีด ตรวจสภาพผิว พูดคุยถึงปัญหาและสิ่งที่ต้องการแก้ไข เพื่อเสนอแนวทางและคำนวณปริมาณให้เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคน รวมไปถึงการแจ้งประวัติการแพ้ยาและโรคประจำตัว

ในการฉีดเมโสแฟต ที่ v square clinic หมอทุกคนมือเบา และฉีดด้วยเข็มชนิดพิเศษ จึงไม่จำเป็นต้องงดยาที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือดครับ


เมโสแฟตเหนียง กี่วันเห็นผล

หลังจากฉีดเมโสแฟตเหนียงจะเริ่มเห็นผลว่าเหนียงยุบลงใน 5-7 วัน เห็นผลเต็มที่ 2-3 สัปดาห์ พร้อมกันนี้ยาเมโสแฟตที่ฉีดเข้าไป ยังมีส่วนประกอบของตัวยาที่ทำให้ผิวเต่งตึง ช่วยยกกระชับผิว ทำให้ผิวไม่หย่อนยาน ซึ่งปริมาณที่ฉีดจะขึ้นอยู่กับบริเวณที่ต้องการสลายไขมันของแต่ละคน

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : ฉีดเมโสแฟต กี่วันเห็นผล ลดเหนียง ลดแก้ม เพื่อหน้าเรียวสวยเป็นธรรมชาติ


เมโสแฟตเหนียง เหมาะกับใคร

 1. ผู้ที่มีไขมันสะสมบริเวณเหนียงเยอะ มีคางสองชั้น ต้องการให้ไขมันบริเวณเหนียงลดลงอย่างชัดเจนและรวดเร็ว
 2. ผู้ที่ต้องการฉีดลดไขมันด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 100% ปลอดภัย ซึ่งช่วยให้ไขมันแตกตัว ผ่านกระบวนการเผาผลาญ และขับออกพร้อมกับของเสียจากร่างกาย เช่น ปัสสาวะ อุจจาระ
 3. ผู้ที่ออกกำลังกายลดน้ำหนักแล้ว เหนียงก็ยังไม่ลง

วิธีดูแลตัวเองหลังฉีด เมโสแฟตเหนียง

 1. การทำเมโสแฟตนั้นเป็นการสลายก้อนไขมันเป็นของเหลวและถูกขับออกมาทางปัสสาวะ จึงควรดื่มน้ำให้มากๆ อย่างน้อยวันละ 2 ลิตร การดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอกับความต้องการของร่างกายจะช่วยในการขับไขมันส่วนเกินออกจากร่างกายได้มากขึ้น
 2. งดทาครีมบริเวณรอยเข็ม 1 คืน หากเกิดรอยแดง รอยช้ำจากเข็มในบริเวณที่ฉีดให้ประคบเย็นก่อนใน 48 ชั่วโมงแรก สามารถล้างหน้าและแต่งหน้าได้ตามปกติ
 3. หลังจากการทำเมโสแฟตเหนียง 1-3 วัน อาจจะพบอาการบวมช้ำหรือเจ็บปวดบ้างเล็กน้อย เพราะฉะนั้นควรหลีกเลี่ยงการนวด อบซาวน่า งดการสูบบุหรี่ การดื่มแอลกอฮอล์หรือการทำทรีตเม้นท์ต่างๆ หลังทำเมโสแฟตเพื่อลดอาการบวมฟกช้ำให้น้อยลง
 4. ที่สำคัญคือปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานอาหาร หลีกเลี่ยงการทานอาหารที่มีรสเค็ม แป้ง ไขมัน น้ำตาล ลดการสะสมของไขมัน ไม่ให้เหนียงกลับมาอีกครับ

ข้อห้ามในการฉีด เมโสแฟตเหนียง

 1. สตรีมีครรภ์รวมไปถึงอยู่ระหว่างให้นมบุตร
 2. คนไข้โรคเบาหวานที่ต้องฉีดอินซูลินเป็นประจำ
 3. คนไข้โรคหัวใจและทำการรักษาด้วยยาหลายแขนง
 4. คนไข้ที่มีโรคติดเชื้อหรือมีภาวะภูมิคุ้มกันบกพร่อง

เมโสแฟตเหนียง ราคา

ราคาของเมโสแฟตเหนียงจะขึ้นอยู่กับตัวยาที่เลือกใช้ ที่ V Square Clinic เลือกใช้เมโสแฟตที่ดีที่สุด 

เมโสแฟตเหนียงราคา

การฉีดเมโสแฟตช่วยลดเหนียงได้บางส่วนครับ แนะนำให้ทำควบคู่กับโบท็อกลิฟ จะทำให้เหนียงยุบลงและกระชับขึ้นด้วยครับ สำหรับใครที่กำลังคิดว่าจะฉีดเมโสแฟตเหนียง ที่ไหนดี? ควรเลือกจากคลินิกที่น่าเชื่อถือ ตัวยาตรวจสอบได้ว่าเป็นของแท้ และดูีวิวฉีดเมโสแฟตเหนียงจากผู้ใช้บริการจริง

การฉีดเมโสแฟตเหนียงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของการเสริมความงาม

ทางเลือกในการแก้ไขปัญหาไขมันสะสมที่ไม่พึงประสงค์อย่างตรงจุด มีประสิทธิภาพ ไม่มีผลข้างเคียงหรือสารตกค้าง ไม่ต้องผ่าตัด สะดวก รวดเร็ว แต่ก่อนจะตัดสินใจทำก็อย่าลืมว่าต้องศึกษาข้อมูล ปรึกษาคลินิกและแพทย์เท่านั้น รวมไปถึงการแจ้งประวัติการใช้ยารวมไปถึงโรคประจำตัวต่างๆ ก็เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งเพื่อความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่ดีครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 12 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ


สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ