เมโสแฟตเหนียง สลายไขมันใต้คาง ไม่ต้องออกกำลังกายก็ลดเหนียงได้

Reading Time: 3 minutes

เมโสแฟตเหนียง

เมโสแฟตสลายเหนียง

เมโสแฟตสลายเหนียง สลายไขมันใต้คาง ไม่ต้องออกกำลังกาย ก็ลดเหนียงได้

ในปัจจุบันหลายๆ คนคงมองหาวิธีสลายไขมันเฉพาะจุดที่เห็นผลรวดเร็ว ซึ่งวิธีหนึ่งที่ได้รับความสนใจมากนั่นคือการฉีดเมโสแฟตเหนียง

เมโสแฟต เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดสัดส่วนต่างๆ บนร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น เมโสแฟตเหนียง ทำหน้าเรียว ลดแก้ม ต้นแขน ต้นขา น่อง สะโพก ไขมันในจุดที่ลดยาก สามารถใช้เมโสแฟตเป็นตัวช่วยเร่งให้สามารถลดสัดส่วนได้ไวขึ้นได้

นอกจากนี้เมโสแฟตยังสามารถทำร่วมกับหัตถการอื่นๆ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ลดเหนียง สลายไขมัน ที่ดียิ่งขึ้นได้ด้วยครับ


เมโสแฟตเหนียง คืออะไร?

เมโสแฟตเหนียง คือ การฉีดตัวยาที่ช่วยสลายไขมันเข้าไปบริเวณเหนียง เพื่อกระตุ้นการสังเคราะห์ coenzyme ในกระบวนการ anabolism และทำให้ร่างกายเปลี่ยนไขมันเป็นพลังงาน ทำให้ไขมันลดลง เหนียงเล็กลงอย่างเห็นผล

แอลคาร์นิทีน

แอลคาร์นิทีนเป็นส่วนสำคัญในกระบวนการสลายกรดไขมันในร่างกาย


เหนียง เกิดจากอะไร?

เหนียง เกิดจากการสะสมของไขมันที่อยู่ใต้คาง ยิ่งขาดการดูแลตัวเอง ไม่ออกกำลังกาย ไม่เลือกกิน น้ำหนักตัวก็จะเพิ่มขึ้น และมีไขมันไปสะสมตามส่วนต่าง ๆ มากขึ้น

สาเหตุการเกิดเซลล์ไขมัน

สาเหตุการเกิดเซลล์ไขมัน

รวมไปถึงพฤติกรรมการใช้ชีวิต การนอนเล่นโทรศัพท์มือถือทำให้ต้องกดหน้าลงเป็นประจำ จนเกิดรอยพับใต้คาง เป็นสาเหตุที่ทำให้มีเหนียงโดยไม่รู้ตัว เมื่อมีแล้วก็ลดได้ยาก การฉีด เมโสแฟตเหนียง เพื่อกำจัดไขมันส่วนเกินบริเวณนี้จึงเป็นตัวช่วยที่ได้รับความนิยมมากขึ้น

ทำไมคนที่รูปร่างผอม ไม่มีไขมันสะสม จึงมีเหนียง?

นอกจากพฤติกรรม เหนียงอาจจะเกิดจากพันธุกรรม หรือความหย่อนคล้อยของผิวหนังบริเวณใต้คางได้เช่นกันครับ สำหรับบางคนการมีเหนียงบั่นทอนความมั่นใจ เวลาก้มหน้า เวลาจะถ่ายรูปก็ต้องคอยหลบคอยปิด

ถ้าวิธีลดเหนียงอย่างง่ายทั่วไปก็จะแนะนำให้ออกกำลังกายและลดน้ำหนักตัวโดยรวม แต่อาจจะต้องใช้เวลาและความอดทน ซึ่งในปัจจุบันด้วยวิธีทางการแพทย์ก็มีเครื่องมือ หัตถการต่างๆ เข้ามาจัดการปัญหาเหนียงอย่างได้ผล เมโสแฟตเหนียง เลยเป็นอีกทางเลือกที่หมออยากแนะนำครับ

เหนียง-ไขมันสะสมใต้คางที่ลดยาก

เหนียงคือไขมันที่สะสมบริเวณใต้คาง


การทำงานของตัวยาเมื่อฉีด เมโสแฟตเหนียง

เมื่อฉีดเมโสแฟตเหนียงลงในชั้นไขมัน ตัวยาออกฤทธิ์หลักๆ คือ Artichoke extract (Cynara scolymus) ทำหน้าที่กระตุ้นการสังเคราะห์ coenzyme ในกระบวนการ anabolism ลดเนื้อเยื่อไขมัน ลดการสังเคราะห์กรดไขมัน

Mesostabyl (Polyunsaturated phosphatidylcholine) ทำหน้าที่กระตุ้นการทำงานของเอนไซม์ lipase, ลดการสร้าง triglyceride ยับยั้งการสร้าง cholesterol ในเนื้อเยื่อ และ L-carnitine ทำให้ร่างกายดึงไขมันมาใช้เป็นพลังงานมากขึ้น เปลี่ยนไขมันเป็นพลังงาน (fat burn)

ฉีดเมโสแฟตเหนียงลดไขมัน

ตัวอย่างไขมันที่สะสมบริเวณใต้คาง

ขอบคุณภาพประกอบ researchgate.net

ซึ่งไขมันที่สลายจะถูกขับออกมาตามกลไกการขับของเสียตามธรรมชาติ โดยจะปะปนมากับเหงื่อ ปัสสาวะและอุจจาระ เมโสแฟต จึงเป็นวิธีการสลายไขมันและขับออกจากร่างกายแบบถาวร ไม่มีผลกระทบกับร่างกาย ช่วยในเรื่องของการไหลเวียนของเลือดและระบบต่อมน้ำเหลือง ทำให้เนื้อเยื่อบริเวณรอบๆ แข็งแรงและกระชับขึ้น


อยากลดเหนียง มีวิธีไหนช่วยได้บ้าง?

นอกจาก ฉีดลดเหนียง ด้วยเมโสแฟตเหนียง ยังมีหัตถการและเครื่องมือทางการแพทย์อื่นๆ ที่ช่วยลดเหนียงได้เช่นกันครับ และสามารถทำร่วมกับเมโสแฟตเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นได้

ลดเหนียง ด้วยเครื่องมือทางการแพทย์

สำหรับคนที่ไม่อยากเจ็บตัว ไม่อยากฉีดเหนียง ด้วยตัวยาต่างๆ สามารถใช้ Hifu, Thermage, Ulthera SPT ช่วยลดเหนียงและกระชับผิวได้ครับ โดยแต่ละตัวจะมีจุดเด่นต่างกันไป

 • Thermage FLX (คลื่นวิทยุ - Radio frequency) จะยิงความร้อนเป็นก้อนขนาดใหญ่ลงใต้ผิว เหมาะกับคนที่มีไขมันเยอะๆ ช่วยลดไขมันได้ดี ผิวเนียนนุ่ม เห็นผลไขมันลดลงและผิวกระชับขึ้นใน 1-3 เดือน
 • Hifu (Hight intensity focus Ultrasound Macrofocus) ใช้คลื่นอัลตร้าซาวน์ ยิงความร้อน focus เป็นจุดไข่ปลาเรียงกันเป็นเส้นตรงใต้ผิว ลงลึกถึงผิวชั้น SMAS เน้นช่วยยกกระชับผิว กระตุ้นคอลลาเจน
 • Ulthera SPT (Hight intensity focus Ultrasound) หลักการคล้ายกับ Hifu แต่ยิงพลังงานเป็นเส้นใหญ่กว่า ลงลึกถึงผิวชั้น SMAS อยู่ได้นานกว่า เจ็บกว่า และราคาสูงกว่า hifu

หากต้องการลดเหนียงและกระชับผิวไปด้วย สามารถฉีดเมโสแฟตเหนียง คู่กับการใช้เครื่องมือยกกระชับ จะทำให้เห็นผลเร็วขึ้น ดีขึ้น เห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจนครับ

ฉีดโบท็อก ลดเหนียง

การฉีดโบท็อก จะช่วยเรื่องการยกกระชับกรอบหน้าไม่ใช่สลายไขมันครับ ด้วยเทคนิคโบท็อกลิฟกรอบหน้าจะออกฤทธิ์ต่อการทำงานของกล้ามเนื้อ ใช้ฉีดที่บริเวณกรอบหน้า และใต้คาง เพื่อให้แรงของกล้ามเนื้อที่ดึงแก้มน้อยลง ใบหน้าจะได้ยกกระชับขึ้นมา สามารถทำร่วมกับการฉีดเมโสแฟตได้เช่นกันครับ

ร้อยไหม เก็บเหนียง

การร้อยไหมเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ใช้ยกกระชับใบหน้า แต่สำหรับบริเวณเหนียง ไขมันใต้คาง จะไม่แนะนำให้ทำครับ เนื่องจากเมื่อร้อยเข้าไปแล้ว จะทำให้เนื้อถูกดึงไปกองด้านบน ทำให้ดูหน้าอูม หน้าใหญ่ขึ้นได้ แนะนำสำหรับการปรับรูปหน้า เก็บกรอบหน้ามากกว่าครับ


การเตรียมตัวก่อนฉีด เมโสแฟตเหนียง

เมโสแฟตเหนียง

ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการทำเมโสแฟตเหนียงเลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ

ก่อนฉีดเมโสแฟตเหนียง ควรพบแพทย์เพื่อปรึกษาปัญหาและตรวจสภาพผิว มีจุดไหนบ้างที่คนไข้ต้องการแก้ไข เพื่อให้หมอวิเคราะห์ คำนวณการใช้ตัวยาเมโสแฟตให้เหมาะสม รวมไปถึงการแจ้งประวัติการแพ้ยาและโรคประจำตัว

ในการฉีดเมโสแฟต ที่ v square clinic หมอทุกคนมือเบา และฉีดด้วยเข็มชนิดพิเศษ จึงไม่จำเป็นต้องงดยาที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือดครับ


เมโสแฟตเหนียง กี่วันเห็นผล?

หลังจากฉีดเมโสแฟตเหนียง จะเริ่มเห็นผลว่าเหนียงยุบลงใน 5-7 วัน เห็นผลเต็มที่ 2-3 สัปดาห์ พร้อมกันนี้ ยาเมโสแฟตที่ฉีดเข้าไป ยังมีส่วนประกอบของตัวยาที่ทำให้ผิวเต่งตึง ช่วยยกกระชับผิว ทำให้ผิวไม่หย่อนยาน ซึ่งปริมาณที่ฉีดจะขึ้นอยู่กับบริเวณที่ต้องการสลายไขมันของแต่ละคน

อ่านบทความเพิ่มเติม : ฉีดเมโสแฟต กี่วันเห็นผล ลดเหนียง ลดแก้ม เพื่อหน้าเรียวสวยเป็นธรรมชาติ


เมโสแฟตเหนียง เหมาะกับใคร?

 1. ผู้ที่มีไขมันสะสมบริเวณเหนียงเยอะ มีคางสองชั้น ต้องการให้ไขมันบริเวณเหนียงลดลงอย่างชัดเจนและรวดเร็ว
 2. ผู้ที่ต้องการฉีดลดไขมันด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 100% ปลอดภัย ซึ่งช่วยให้ไขมันแตกตัว ผ่านกระบวนการเผาผลาญ และขับออกพร้อมกับของเสียจากร่างกาย เช่น ปัสสาวะ อุจจาระ
 3. ผู้ที่ออกกำลังกายลดน้ำหนักแล้ว เหนียงก็ยังไม่ลง

วิธีดูแลตัวเองหลังฉีด เมโสแฟตเหนียง

 1. การทำเมโสแฟตนั้นเป็นการสลายก้อนไขมันเป็นของเหลวและถูกขับออกมาทางปัสสาวะ จึงควรดื่มน้ำให้มากๆ อย่างน้อยวันละ 2 ลิตร การดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอกับความต้องการของร่างกายจะช่วยในการขับไขมันส่วนเกินออกจากร่างกายได้มากขึ้น
 2. งดทาครีมบริเวณรอยเข็ม 1 คืน หากเกิดรอยแดง รอยช้ำจากเข็มในบริเวณที่ฉีดให้ประคบเย็นก่อนใน 48 ชั่วโมงแรก สามารถล้างหน้าและแต่งหน้าได้ตามปกติ
 3. หลังจากการทำเมโสแฟตเหนียง 1-3 วัน อาจจะพบอาการบวมช้ำหรือเจ็บปวดบ้างเล็กน้อย เพราะฉะนั้นควรหลีกเลี่ยงการนวด อบซาวน่า งดการสูบบุหรี่ การดื่มแอลกอฮอล์หรือการทำทรีตเม้นท์ต่างๆ หลังทำเมโสแฟตเพื่อลดอาการบวมฟกช้ำให้น้อยลง
 4. ที่สำคัญคือปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานอาหาร หลีกเลี่ยงการทานอาหารที่มีรสเค็ม แป้ง ไขมัน น้ำตาล ลดการสะสมของไขมัน ไม่ให้เหนียงกลับมาอีกครับ

ข้อห้ามในการฉีด เมโสแฟตเหนียง

 1. สตรีมีครรภ์รวมไปถึงอยู่ระหว่างให้นมบุตร
 2. คนไข้โรคเบาหวานที่ต้องฉีดอินซูลินเป็นประจำ
 3. คนไข้โรคหัวใจและทำการรักษาด้วยยาหลายแขนง
 4. คนไข้ที่มีโรคติดเชื้อหรือมีภาวะภูมิคุ้มกันบกพร่อง

เมโสแฟตเหนียง ราคา

ราคาของเมโสแฟตเหนียง จะขึ้นอยู่กับตัวยาที่เลือกใช้ ที่ V Square Clinic เลือกใช้รุ่นเมโสแฟตที่ได้มาตรฐานและผ่านการรับรองจากอย. ตรวจสอบได้ทุกยี่ห้อครับ

โปรโมชั่นเมโสแฟต

เมโสแฟตยี่ห้อ Phytobella / Noble

 • เมโสแฟต 6 CC
  – 5 ครั้ง เมโสแฟต ราคา 9,000.-
 • เมโสแฟต 12 CC
  – 5 ครั้ง เมโสแฟต ราคา 15,000.-

สำหรับคนที่อยากลดไขมันส่วนเกินเฉพาะจุด การฉีดเมโสแฟตถือเป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยมครับ ช่วยลดไขมันในจุดที่ลดอยากได้อย่างเห็นผล ถ้าฉีดในคลินิกที่ได้มาตรฐาน ใช้ตัวยาที่มีคุณภาพ ก็มีความปลอดภัยและได้ผลที่คุ้มค่าครับ

Meso_2

เมโสแฟตยี่ห้อ FNC / Babi

 • เมโสแฟต 6 CC
  – 5 ครั้ง เมโสแฟต ราคา 9,900.-
 • เมโสแฟต 12 CC
  – 5 ครั้ง เมโสแฟต ราคา 18,000.-
 • เมโสแฟต 18 CC
  – 5 ครั้ง เมโสแฟต ราคา 25,000.-

สำหรับใครที่กำลังคิดว่าจะฉีดเมโสแฟตเหนียง ที่ไหนดี? ควรเลือกจากคลินิกที่น่าเชื่อถือ ตัวยาตรวจสอบได้ว่าเป็นของแท้ และดูรีวิวฉีดเมโสแฟตเหนียงจากผู้ใช้บริการจริง เพื่อผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัยครับ

การฉีดเมโสแฟตเหนียง ทางเลือกการสลายไขมันโดยไม่ต้องผ่าตัด

เมโสแฟตเหนียง เป็นวิธีแก้ไขปัญหาไขมันสะสมที่ไม่พึงประสงค์อย่างตรงจุด มีประสิทธิภาพ ไม่มีผลข้างเคียงหรือสารตกค้าง ไม่ต้องผ่าตัด สะดวก รวดเร็ว แต่ก่อนจะตัดสินใจฉีดต้องศึกษาข้อมูล ปรึกษาคลินิกและแพทย์ รวมไปถึงการแจ้งประวัติการใช้ยา โรคประจำตัวต่างๆ เพื่อความปลอดภัย หากมีข้อสงสัยอื่นๆ เพิ่มเติม สามารถปรึกษาหมอก่อนได้ครับ


เอกสารอ้างอิง
Mutomba MC, Yuan H, Konyavko M, Adachi S, Yokoyama CB, Esser V, McGarry JD, Babior BM, Gottlieb RA. Regulation of the activity of caspases by L-carnitine and palmitoylcarnitine. FEBS letters. 2000 Jul 28;478(1-2):19-25. https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S0014579300018172


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

8 เรื่องที่ต้องรู้ ก่อนฉีดแฟตแก้ม สลายไขมัน ปรับหน้าเรียว ดีอย่างไร?

Reading Time: 3 minutes - แฟตแก้ม คืออะไร ? - แฟตแก้ม กี่วันเห็นผล ? - แฟตแก้ม ยี่ห้อไหนดี ? - แฟตแก้ม ครั้งละ กี่ cc ? - แฟตแก้ม บวมกี่วัน ? - หลังฉีดแฟตแก้ม ดูแลตนเองอย่างไร ? - แฟตแก้ม ที่ไหนดี ? - แฟตแก้ม ราคา

September 26, 2022 อ่านต่อ

ฉีดเมโสแฟต กี่วันเห็นผล ลดเหนียง ลดแก้ม เพื่อหน้าเรียวสวย...

Reading Time: 2 minutes - ฉีดเมโสแฟต กี่วันเห็นผล? - ฉีดเมโสแฟต หน้าบวมมาก เกิดจากอะไร? - ข้อควรปฎิบัติตัวหลังฉีดเมโสแฟต

ฉีดสลายไขมันบนใบหน้า เลือกเมโสแฟตยี่ห้อไหนดีที่สุด แต่ละย...

Reading Time: 3 minutes - เมโสแฟตยี่ห้อไหนดี - หลังฉีดเมโสแฟต แล้วหน้าบวมปกติหรือไม่? เกิดจากสาเหตุใด ? - หลังฉีดแฟต ควรปฏิบัติตัวอย่างไร เพื่อลดอาการบวม - เลือกคลินิกฉีดเมโสแฟตที่ไหนดี - เมโสแฟต ราคาเท่าไหร่?

วิธีลดเหนียง ไขมันใต้คางเยอะ ภายใน 1 สัปดาห์ เห็นผลแค่ไหน ?

Reading Time: 5 minutes -เหนียงเกิดจากอะไร? -วิธีลดเหนียงใต้คาง -ลดเหนียง 1 สัปดาห์ มีวิธีไหนบ้าง? -วิธีลดเหนียง ด้วยเครื่องมือทางการแพทย์

รวมวิธีลดแก้ม ลดเหนียง ปรับหน้าเรียวแบบเร่งด่วน แต่ละวิธี...

Reading Time: 5 minutes - วิธีลดแก้ม แบบเร่งด่วน เห็นผลตั้งแต่สัปดาห์แรก มีอะไรบ้าง? - วิธีลดแก้มแบบ ธรรมชาติ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า