วี สแควร์

เมโสหน้าใส รีวิวก่อน-หลังทำ เช็คข้อมูลก่อนตัดสินใจ เพื่อผลลัพธ์ที่ดี ปลอดภัย คุ้มค่า

Reading Time: 3 minutes

เมโสหน้าใส รีวิว 

รีวิว-เมโสหน้าใสทุกขั้นตอน

รีวิว เมโสหน้าใส ทุกขั้นตอน เลือกเมโสหน้าใส ยี่ห้อไหนดี ?

การฉีดเมโสหน้าใส ฟื้นฟูผิวแบบเร่งด่วน เห็นผลเร็วแค่ไหน ผลลัพธ์หลังทำเป็นอย่างไร หมอมีข้อมูลการฉีดเมโสหน้าใส รีวิวก่อนและหลังทำ มาแชร์ครับ เพื่อเป็นแนวทางการตัดสินใจ พร้อมข้อมูลอื่น ๆ ที่ควรรู้ เลือกคลินิกไหนดี เมโสหน้าใสมีกี่สูตร ต้องฉีดบ่อยแค่ไหน รวมถึงวิธีการดูแลตัวเองหลังทำที่เหมาะสม เพื่อให้คงผลลัพธ์ได้ยาวนาน ติดตามอ่านได้ในบทความนี้ครับ  

สารบัญ เมโสหน้าใส รีวิว


เมโสหน้าใส รีวิว ผลลัพธ์หลังทำ  

การฉีดเมโสหน้าใส เป็นหัตถการที่ช่วยฟื้นฟูผิวแบบเร่งด่วน ให้ผลลัพธ์ไวกว่าการทาครีมบำรุง เนื่องจาก เป็นการฉีดตัวยาและสารบำรุงที่มีประโยชน์เข้าสู่ชั้นผิวโดยตรง ตัวยาออกฤทธิ์ไว จึงช่วยแก้ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด ผิวดูสุขภาพดี แข็งแรง กระจ่างใสขึ้นอย่างปลอดภัย 

หลังฉีดเมโสหน้าใส สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ตั้งแต่ครั้งแรก คนไข้จะรู้สึกว่าผิวหน้าชุ่มชื้น อิ่มน้ำ หลังจากฉีดประมาณ 3 วัน และจะค่อย ๆ กระจ่างใส เรียบเนียนขึ้น เห็นผลเต็มที่ประมาณ 7-14 วันครับ 

ade Collagen และ LLD Fat คุณโบ้ท By V Square Clinic


เมโสหน้าใส รีวิวแต่ละยี่ห้อ ต่างกันอย่างไร ?

ปัจจุบันเมโสหน้าใสมีหลายยี่ห้อครับ บางคลินิกอาจเรียกต่างกัน เช่น Meso white , Meso หน้าใส ,มาเด้ คอลลาเจน หรือ Meso ออร่า เพราะแต่ละยี่ห้อให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน จึงนำจุดเด่นเหล่านั้นออกมาโฆษณา เป็นจุดขาย หากต้องการผลลัพธ์ที่ดี คุ้มค่า ควรเลือกให้เหมาะสมกับปัญหาและความกังวลของคนไข้เป็นหลักครับ  

ตัวยาเมโสหน้าใส

ในเบื้องต้นควรให้หมอตรวจประเมินผิว และเลือกสูตรเมโสให้เหมาะกับสภาพผิวและความต้องการของแต่คนครับ เช่น 

 • Made Collagen (มาเด้ คอลลาเจน) เน้นลดสิว ลดผื่น ฝ้า กระ ริ้วรอย จุดด่างดำ ขับสารพิษ 
 • Filorga / Revs เน้นผิวขาวใส ลดฝ้า เติมความชุ่มชื้น ช่วยบำรุงผิวแบบ Premium
 • Neo Glutanex Glow เน้นผิวขาวอมชมพู ผิวชุ่มชื้น ลดริ้วรอย ฝ้า กระ หลุมสิว กระชับรูขุมขน  
 • Tensonez เน้นผิวขาว ใส ลดฝ้า
 • Alpha Arbutin เน้นลดฝ้าโดยตรง
รีวิวข้อดี เมโสหน้าใส

ที่ V Square Clinic หมอจะตรวจประเมินผิวหน้าคนไข้ก่อนทุกครั้ง เพื่อให้แน่ใจว่าคนไข้จะได้สูตรเมโสที่เหมาะกับสภาพผิวคนไข้มากที่สุด 


รีวิวขั้นตอนการฉีดเมโสหน้าใส 

การฉีดเมโสหน้าใส ใช้เวลาไม่นานครับ และขั้นตอนการฉีดก็ไม่ยุ่งยาก โดยมีขั้นตอนดังนี้ 

 1. ปรึกษาแพทย์ แจ้งความกังวล และให้หมอประเมินสภาพผิวหน้าว่าควรฉีดสูตรใด ถึงจะแก้ปัญหาได้ตรงจุด ในระหว่างนี้หากคนไข้มีโรคประจำตัว มีการรับประทานยา หรือมีประวัติการแพ้ยา ควรแจ้งข้อมูลเหล่านี้ก่อนฉีดทุกครั้งครับ 
 2. ก่อนทำการฉีดจะมีการทำความสะอาดผิวหน้า หากคนที่กลัวเจ็บมาก ๆ สามารถขอแปะยาชาได้ครับ โดยจะแปะยาชาประมาณ 30-45 นาที แต่โดยทั่วไปการฉีดเมโสหน้าใสจะไม่เจ็บมาก ใช้แค่การประคบเย็นแทนได้ เพราะฉีดลงไปในชั้นผิวที่ไม่ลึก 
ฉีดเมโสหน้าใสโดยแพทย์ และตัวยาที่ได้มาตรฐาน ผ่านอย. หมอเอก
ฉีดเมโสหน้าใสโดยแพทย์ และตัวยาที่ได้มาตรฐาน ผ่านอย.(1)
 1. หลังฉีดเสร็จอาจจะเห็นรอยแดงจากรอยเข็ม ซึ่งสามารถหายได้เองภายใน 2-3 ชั่วโมง คนไข้สามารถใช้หน้าได้เลย เพราะไม่มีอาการบวมจากตัวยา สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ  
เมโสหน้าใสรีวิวหลังฉีดทันที

                  (รีวิวหลังฉีดเมโสหน้าใสเสร็จทันที ไม่บวม ไม่ช้ำ สามารถใช้หน้าได้ตามปกติ) 


หลังฉีดเมโสหน้าใส ดูแลตัวเองอย่างไร ?

เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ดี การฉีดเมโสหน้าใส ควรฉีดอาทิตย์ละครั้งใน 1 เดือนแรก และหลังจากนั้นฉีดทุก ๆ 2-3 อาทิตย์เพื่อคงสภาพ ทั้งนี้การฉีดเมโสหน้าใสไม่สามารถผลลัพธ์ได้ถาวร เพราะสุขภาพผิวของคนเราขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยครับ เช่น สภาพแวดล้อม อาหารที่รับประทาน หากต้องการให้ผิวสุขภาพดี อยู่ได้นานควรปฏิบัติดังนี้  

การดูแลตัวเองใน 24 ชม. หลังทำ

 • ไม่ควรกด นวดผิวบริเวณที่ทำทันที หลังฉีดเมโสหน้าใส
 • งดทาครีมบริเวณที่ฉีดเมโส 1 คืน เพื่อหลีกเลี่ยงการอักเสบ เนื่องจากในครีมอาจจะมีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองต่อผิวได้
 • หากเกิดรอยแดง ช้ำ จากรอยเข็มบริเวณที่ฉีด สามารถประคบเย็นได้ตามคำแนะนำของแพทย์
 • ในบางเคสอาจปวดระบมตามรอยเข็มในคืนแรกหลังทำ สามารถกินยาแก้ปวดได้ครับ

การดูแลตัวเองหลังฉีดเพื่อคงผลลัพธ์ได้นานขึ้น 

 • หลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมกลางแดด หรือการเผชิญกับมลภาวะ เพราะจะส่งผลต่อการระคายเคืองของผิว อาจทำให้เกิดรอยแดง โดยเฉพาะบริเวณรอยเข็มบริเวณที่ฉีดครับ
 • เลี่ยงเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ เพราะเป็นหนึ่งในตัวการทำให้ผิวเสียความชุ่มชื้น
 • งดหรือลดการสูบบุหรี่ เพราะเป็นต้นเหตุทำให้ผิวหมองคล้ำเร็ว
 • ดื่มน้ำให้เพียงพอ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวดูเปล่งปลั่ง กระจ่างใส สุขภาพดี
 • แนะนำให้อยู่ในอากาศเย็น ๆ จะช่วยลดอาการบวมเข็มลงได้เร็วขึ้น

รีวิวเมโสหน้าใส V Square Clinic 

เมโสหน้า รีวิว หมอโต้ง
เมโสหน้า รีวิว(1) หมอแอน
เมโสหน้า รีวิว(2) หมอต้น
เมโสหน้า รีวิว_1 หมอปุ้ย
เมโสหน้า รีวิว(1)_1 หมอแพน
เมโสหน้าใส รีวิว

สรุป

การฉีดเมโสหน้าใส ถือเป็นตัวช่วยที่ดีในการฟื้นฟูผิวได้อย่างเร่งด่วน เพื่อผลลัพธ์ที่ดี ปลอดภัย ก่อนตัดสินใจทำ ควรตรวจเช็ครีวิวเมโสหน้าใส ในแต่ละคลินิกที่สนใจ ว่ามีความน่าเชื่อถือมากพอหรือไม่ ฉีดโดยใคร ยี่ห้อใด สามารถตรวจสอบแหล่งที่มาได้หรือไม่ เพื่อลดโอกาสการฉีดตัวยาเมโสหน้าใสปลอมที่ไม่ได้มาตรฐาน เสี่ยงเกิดการอักเสบติดเชื้อในอนาคตครับ   


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

เมโสหน้าใส Depigment สูตรลดฝ้า กระ จุดด่างดำ มีจุดเด่นอะไร เหมาะกับผิวแบบไหน ?

Reading Time: 3 minutes - เมโส Depigment คืออะไร ? - เมโส Depigment ต่างจากเมโสสูตรอื่นอย่างไร ? - เมโส Depigment ดีอย่างไร ? - เมโสหน้าใส ต่างจากวิตามินผิวใสไหม ? - เมโสหน้าใส ต้องฉีดกี่ครั้ง ?

August 24, 2023 อ่านต่อ

หน้ามัน เกิดจากอะไร ? มีวิธีรักษาหน้ามันและป้องกันหน้ามัน...

Reading Time: 4 minutes - หน้ามัน คืออะไร ? - ลักษณะของผิวหน้ามัน - หน้ามัน เกิดจากอะไร ? - หน้ามัน ทำให้เกิดสิวไหม ? - วิธีรักษาหน้ามัน - วิธีป้องกันหน้ามัน

Gouri คืออะไร ? ช่วยเรื่องอะไรบ้าง ? เหมาะกับใคร ? รวมข้อ...

Reading Time: 5 minutes - Gouri คืออะไร ? - กระบวนการทำงานของ Gouri - เปรียบเทียบ Gouri กับหัตถการงานผิวอื่น ๆ - เปรียบเทียบ Gouri กับ การฉีดฟิลเลอร์ (Filler) - ฉีด Gouri จุดไหนได้บ้าง ? - Gouri เหมาะกับใคร ?

Sculptra คืออะไร ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนได้อย่างไร ?

Reading Time: 4 minutes - Sculptra คืออะไร ? - คอลลาเจนคืออะไร สำคัญอย่างไร ? - กระบวนการทำงานของ Sculptra - Sculptra กับวิธีอื่นๆ ต่างกันอย่างไร ? - Sculptra เหมาะกับใคร ?

exosome คืออะไร ? ราคาเท่าไหร่ ตัวเลือกที่ดีที่สุด จริงไหม !

Reading Time: 5 minutes - exosome คืออะไร ? - กระบวนการทำงานของ exosome - exosome ช่วยในเรื่องอะไรบ้าง ? - การฉีด exosome เหมาะกับใคร ? - การฉีด exosome ไม่เหมาะกับใคร ?

นอนน้อย หน้าโทรม ไม่สดใส ผิวหมองคล้ำ รูขุมขนกว้าง แก้ไขได...

Reading Time: 5 minutes - หน้าโทรม เกิดจากสาเหตุอะไร - วิธีแก้ไขปัญหาหน้าโทรมไม่สดใส - วิธีเลือกคลินิกให้ปลอดภัย ได้มาตรฐาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า