วี สแควร์

เมโส Tensonez คืออะไร ดีอย่างไร ฉีดเมโสหน้าใส ช่วยอะไรได้บ้าง ?

Reading Time: 3 minutes

เมโส Tensonez

เมโส Tensonez

เมโส Tensonez คืออะไร ? ฉีดเมโสหน้าใส ช่วยอะไรได้บ้าง ?

เมโส Tensonez เป็นหนึ่งในยี่ห้อเมโสหน้าใส ซึ่งเป็นวิตามินบำรุงผิว ที่ช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง ชุ่มชื้น แก้ปัญหาผิวต่าง ๆ บนใบหน้าได้ สำหรับเมโส Tensonez มีจุดเด่นที่แตกต่างจากยี่ห้ออื่นคือเรื่องการลดปัญหาฝ้า กระ บนใบหน้า ทำให้หน้าขาวใส ในบทความนี้หมอจะมาลงรายละเอียดอื่น ๆ เกี่ยวกับการฉีดเมโสหน้าใส รวมถึงวิธีตรวจเช็กเมโสของแท้ ว่าต้องดูอย่างไร ราคาเท่าไหร่ เลือกฉีดอย่างไรจึงปลอดภัย


เมโสหน้าใส คืออะไร ?

เมโสหน้าใส (Mesotheraphy) เป็นการฉีดวิตามินและสารสกัดที่มีประโยชน์เข้าสู่ผิว โดยเฉพาะตัวที่ดูดซึมจากการทาได้ยาก มาทำให้สามารถฉีดเข้าในชั้นผิวได้โดยตรง ทำให้ออกฤทธิ์ไวขึ้น เห็นผลชัดเจนขึ้น จากปกติที่ต้องใช้เวลาเป็นเดือน ทำให้เริ่มเห็นผลใน 1 อาทิตย์หลังฉีด 

โครงสร้างชั้นผิว

โครงสร้างชั้นผิว

โครงสร้างชั้นผิวของคนเราจะมี 3 ชั้น ซึ่งในผิวชั้นกลาง (Dermis) เป็นผิวชั้นหนังแท้ที่ประกอบไปด้วยคอลลาเจน อิลาสติน เนื้อเยื่อเกี่ยวพันที่ให้ความแข็งแรง ความยืดหยุ่น และ Hyaluronic acid ส่วนประกอบเหล่านี้สามารถเสื่อมสลายไปได้เมื่ออายุมากขึ้น หรือจากพฤติกรรมการใช้ชีวิต ดังนั้นการฉีดเมโสหน้าใสเข้าไปในผิวชั้นนี้โดยตรง สารบำรุงต่าง ๆ จะช่วยฟื้นฟูโครงสร้างผิวให้ผิวกลับมาแข็งแรง ลดการอักเสบ และช่วยขับสารพิษที่สะสม

เมโสหน้าใส กับ มาเด้คอลลาเจน

หลายคนเข้าใจผิดเรื่องเมโสกับมาเด้ครับ จริง ๆ แล้ว มาเด้คอลลาเจน เป็นหนึ่งในยี่ห้อของเมโสหน้าใส โดยเมโสหน้าใสแต่ละยี่ห้อจะมีคุณสมบัติแตกต่างกันไป อย่างมาเด้จุดเด่นคือช่วยให้ต่อมไขมันทำงานลดลงช่วยลดสิว ลดการอักเสบของผิว ก่อนฉีดหมอจะประเมินสภาพผิวหน้าและแนะนำว่าแต่ละคน แต่ละปัญหา ควรใช้เมโสหน้าใสยี่ห้อไหนดีครับ 

อ่านบทความเพิ่มเติม : ฉีดเมโสหน้าใส อยู่ได้นานแค่ไหน ช่วยลด ฝ้า กระ จุดด่าง ได้อย่างไร ?


เมโส Tensonez ดีอย่างไร ? 

เมโส Tensonez ช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น

เมโส Tensonez คือหนึ่งในยี่ห้อเมโสหน้าใสจากประเทศเกาหลีที่ได้รับความนิยม เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาฝ้า กระ หลังฉีดจะช่วยให้กระจ่างใสขึ้น ปรับผิวที่ไม่สม่ำเสมอให้ดูเรียบเนียนสดใส ฟื้นฟูสภาพผิวให้แข็งแรงขึ้น มีส่วนผสมของสารที่มีประโยชน์และช่วยบำรุงผิวหลายชนิด ได้แก่

 • Acetyl Hexapeptide-8 (Argireline) เปปไทด์ทำหน้าที่ลดการยึดตัวของกล้ามเนื้อ ทำให้ผิวใส เรียบเนียน
 • Multipeptide สารที่ช่วยเรื่อง Anti-aging ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น ฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง
 • Hyaluronic Acid ตัวช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นในเซลล์ผิว เพิ่มปริมาณคอลลาเจน ทำให้ผิวเรียบเนียน ดูอ่อนเยาว์
 • Glutathione ปรับสีผิวให้กระจ่างใส 
 • Collagen ช่วยให้ผิวมียืดหยุ่น เนียนใส แข็งแรงมากขึ้น

เมโส Tensonez ต้องฉีดกี่ครั้งถึงเห็นผล ?

การฉีดเมโสหน้าใสให้เห็นผลชัดเจน ควรฉีดสัปดาห์ละครั้งในช่วง 1 เดือนแรก เพื่อฟื้นฟูสภาพผิวให้แข็งแรงขึ้น ปัญหาผิวต่าง ๆ เริ่มลดลง จากนั้นเว้นช่วงการฉีดเป็นเดือนละ 2-3 ครั้งเพื่อคงสภาพผลลัพธ์ให้อยู่ได้นานขึ้นครับ


เมโส Tensonez ต่างจากเมโสสูตรอื่นอย่างไร ?

ฉีดเมโส Tensonez ต่างจากเมโสสูตรอื่น

เนื่องจากปัญหาผิวมีหลากหลาย สารบำรุงที่ใช้แก้ไขในแต่ละปัญหาก็ไม่เหมือนกัน จึงมีเมโสหน้าใสหลายสูตร หลายยี่ห้อที่ใช้ส่วนประกอบตัวยาต่างกันไป ยี่ห้อเมโสหน้าใสอย่างเช่น มาเด้ คอลลาเจน, REVs, Filorga, Alpha arbutin, Tensonez ก่อนฉีดแพทย์จึงต้องประเมินปัญหาผิวในจุดที่อยากแก้ไข แล้วจึงแนะนำยี่ห้อที่เหมาะสมครับ

จุดเด่นของเมโสหน้าใสแต่ละยี่ห้อ

 • Tensonez, Depigment – ช่วยลดปัญหาฝ้า กระ บนใบหน้า ทำให้หน้าขาวใส
 • มาเด้ คอลลาเจน – ช่วยลดสิว ผดผื่น ขับสารพิษ ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น
 • Filorga, Revs – ช่วยผิวขาวใส ลดฝ้า เติมความชุ่มชื้น บำรุงผิวล้ำลึก
 • Alpha arbutin – ช่วยลดฝ้าได้โดยตรง

วิธีดูเมโส Tensonez ของแท้ 

หลายคนกังวลว่าฉีดเมโสหน้าใส อันตรายไหม ข้อควรระวังก่อนฉีดเมโสหน้าใส คือเรื่องของเมโสปลอมครับ หากตัวยามีส่วนผสมของสเตียรอยด์หรือฮอร์โมน ก็จะทำให้เห็นผลไว ฉีดแล้วผิวขาวเนียนนุ่ม แต่เมื่อฉีดต่อเนื่องไปนาน ๆ 1-2 ปี จะทำให้ชั้นผิวบางลง ผิวไวต่อแดดและเกิดริ้วรอยก่อนวัย เป็นฝ้า บางกรณีที่รุนแรงอาจถึงขั้นเกิดมะเร็งได้ครับ

ก่อนเลือกฉีดเมโสหน้าใสที่ไหนดี คนไข้ควรขอดูยี่ห้อยา ตรวจสอบว่ามี อย. หรือไม่ ต้องเป็นยาที่ขึ้นทะเบียนถูกต้อง มีบริษัทที่นำเข้าชัดเจน มีการขนส่งอย่างถูกต้อง ตัวยาไม่เสื่อมสภาพ และสามารถเช็คแหล่งผลิตได้ สามารถตรวจสอบกับ บริษัทที่นำเข้าได้ว่าคลินิกนั้น ๆ ใช้ยาของแท้จริง ๆ เพื่อความปลอดภัย

สำหรับการฉีดเมโส Tensonez ของแท้ มีวิธีสังเกตดังนี้

 1. มีสติกเกอร์ฮาโลแกรมสีทอง สกรีนคำว่า Edencolors ติดบนกล่องทั้ง 2 ข้าง ไม่สามารถลอกออกได้
 2. มีสติกเกอร์ Hidden tag ด้านหลังกล่อง และมี QR code เพื่อนำไปสแกนเช็คในระบบว่าเป็นของแท้
เมโส tensonez ของแท้

เมโส Tensonez ราคาเท่าไหร่ ?

ราคาเมโส Tensonez ที่ V Square Clinic อยู่ที่ 3,500.-/ครั้ง และ 15,000.-/คอร์ส ก่อนฉีดแพทย์จะประเมินและแนะนำให้เหมาะกับสภาพผิว 

โปรโมชั่น เมโส หน้าใส ราคาพิเศษ

สำหรับผู้ติดตาม Line@ และมีสติ๊กเกอร์ “น้อง ดักกี้ V Square”

Landingpage_รวมโปร_22MAY23_TH_8

เมโส Tensonez รีวิว 

เนื่องจากปัญหาผิวแต่ละคนไม่เหมือนกัน ผลลัพธ์ที่ได้จะแตกต่างกันในแต่ละบุคคลครับ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองหลังฉีดร่วมด้วย

เมโส Tensonez รีวิว

การดูแลหลังฉีดเมโส Tensonez

การดูแลตัวเองเพื่อลดผลข้างเคียงหลังฉีดเมโสหน้าใส และรักษาให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานขึ้น ควรปฏิบัติตัวดังนี้

 • หลังฉีดไม่ควรนวดผิวบริเวณที่ทำทันที อยู่ในที่อากาศเย็น ๆ จะช่วยลดบวมได้เร็วขึ้น
 • งดทาครีมบริเวณรอยเข็มหลังทำทรีทเม้นท์ 1 คืน อย่าลูบหรือใช้มือสัมผัส ในช่วง 1-2 คืนแรกหลังฉีด
 • หากเกิดรอยแดง ช้ำ จากรอยเข็มบริเวณที่ฉีด สามารถประคบเย็นได้ตามคำแนะนำของแพทย์
 • หลีกเลี่ยงแสงแดดที่ร้อนจัด ฝุ่น มลภาวะต่าง ๆ ที่ส่งผลต่อการระคายเคืองของผิว อาจทำให้เกิดรอยแดง โดยเฉพาะบริเวณรอยเข็ม
 • เลี่ยงเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่
 • ควรดื่มน้ำให้เพียงพอ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวดูเปล่งปลั่ง
 • พักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อให้ผิวได้ฟื้นฟูอย่างเต็มที่

อ่านบทความเพิ่มเติม : ฉีดเมโสหน้าใส หน้าบวมกี่วัน ? แบบไหนผิดปกติ เพราะสาเหตุใด พร้อมวิธีป้องกัน


สรุป

สรุปข้อดีเมโสหน้าใส by หมอเอก

การฉีดเมโสหน้าใส ไม่จำเป็นต้องฉีดยี่ห้อเดียวเสมอไปครับ เพราะแต่ละยี่ห้อมีจุดเด่นต่างกัน ให้เลือกใช้ตามปัญหาผิวในช่วงนั้น ๆ และไม่ว่าจะเป็นการฉีดเมโส tensonez หรือเมโสหน้าใสยี่ห้ออื่น ๆ สิ่งสำคัญคือต้องมั่นใจว่าตัวยาที่ฉีดเป็นของแท้ที่ผ่านการรับรองจาก อย. เพื่อผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัย ปรึกษาแพทย์ที่มีประสบการณ์ เพื่อให้แนะนำเมโสยี่ห้อที่เหมาะสมให้กับแต่ละคนครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

เลเซอร์ขนขาครั้งแรกควรรู้อะไรบ้าง ข้อดี-ข้อควรระวัง เครื่องไหนดีที่สุด ต่างจากวิธีอื่นอย่างไร ?

Reading Time: 4 minutes - วิธีการกำจัดขนขา - หลักการทำงานของ Laser ขนขา - ข้อดี - ข้อควรระวังของการ Laser ขนขา - เลเซอร์ขนขาครั้งแรกควรเตรียมตัวอย่างไร ? - ข้อควรรู้ก่อนเลเซอร์ขนขา

เลเซอร์บิกินี่ คืออะไร ? มีกี่แบบ ? ทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล...

Reading Time: 4 minutes - เลเซอร์บิกินี่ คืออะไร ? - เลเซอร์บิกินี่ กับ บราซิลเลี่ยน ต่างกันยังไง ? - เลเซอร์บิกินี่อันตรายไหม ? - ความเสี่ยง และผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้น- หลังทำเลเซอร์บิกินี่

เลเซอร์ขนจิมิ กำจัดขนน้องสาวครั้งแรก เตรียมตัวอย่างไร ? เ...

Reading Time: 3 minutes - เลเซอร์ขนจิมิ คืออะไร ? - เลเซอร์ขนจิมิมีกี่แบบ ? แบบไหนเหมาะกับเรา ? - เลเซอร์ขนจิมิอันตรายไหม ? - เลเซอร์ขนจิมิช่วยอะไรได้บ้าง ? - ข้อดี ข้อเสียเลเซอร์ขนจิมิ มีอะไรบ้าง ?

collagen คืออะไร ? มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไร ?

Reading Time: 4 minutes - collagen คือ - คุณสมบัติของ collagen - ประโยชน์ของ collagen ช่วยอะไรได้บ้าง ? - collagen นำไปใช้ทำอะไรบ้าง ? - collagen มีกี่ประเภท ?

Skin Booster คืออะไร ? ดีอย่างไร ? ช่วยเรื่องอะไรบ้าง ? เ...

Reading Time: 5 minutes Skin Booster คืออะไร มีความอันตรายหรือไม่ และเหมาะสำหรับใครบ้าง ? บทความนี้หมอจะพาไปค้นหาคำตอบของคำถามเหล่านี้ ว่าสกินบูสเตอร์แต่ละตัวช่วยอะไรได้บ้าง สามารถฉีดได้ที่ตำแหน่งใดบ้าง ราคาเท่าไหร่ ฉีดอย่างไรให้คุ้มค่า ?

เลเซอร์ขนกี่ครั้งเห็นผล ? ต้องทำกี่ครั้ง ? ทำแล้วขนหายถาว...

Reading Time: 2 minutes - เลเซอร์ขนกี่ครั้งเห็นผล ? - เลเซอร์ขนทำแล้วขนหายถาวรไหม ? - เลเซอร์ขนต้องทำกี่ครั้ง ? - เลเซอร์ขนแล้วขนไม่หลุดเกิดจากอะไร ?

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า