วี สแควร์

ทำhifuดีไหม ทำกี่ครั้งเห็นผล ช่วยให้หน้าเรียวจริงหรือไม่ที่นี่มีคำตอบ !

ทำ hifu ดีไหม

เครื่อง Hifu UltraformerIII

ทำhifuดีไหม เห็นผลจริงหรือไม่ บทความนี้มีคำตอบครับ !

ปัจจุบันคนให้ความสนใจทำ hifu (ไฮฟู่) มากขึ้น เพราะเป็นที่นิยมในหมู่ดารา นักแสดง Hifu ช่วยยกกระชับผิวได้ทั้งใบหน้า เหนียง คอ ต้นแขน ต้นขา หลังทำไม่ต้องพักฟื้น สะดวกและใช้เวลาไม่นาน แต่ก็ยังมีหลายคนที่สงสัยว่า Hifu ดีไหม ? ดีอย่างไร ? ต้องทำกี่ครั้งถึงเห็นผล ? เพื่อให้เกิดความเข้าใจตรงกัน ในบทความนี้หมอจะอธิบายถึงคุณสมบัติของ hifu อย่างละเอียดครับ

สารบัญ ทำ hifu ดีไหม


ทำ hifu ดีจริงไหม ? ทำกี่ครั้งถึงเห็นผล ?

ถ้าถามว่าทำ hifu ดีจริงไหม ? ก่อนอื่นต้องเข้าใจระบบการทำงานของ Hifu ก่อนครับ Hifu Ultraforme III เป็นเครื่องมือที่ใช้แก้ไขความหย่อนคล้อยได้โดยตรง เหมาะกับคนที่มีริ้วรอยน้อย ร่องแก้ม ร่องใต้ตาไม่ลึกมาก ทำแล้วเห็นผลชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรกครับ

ทำ hifu ดีจริงไหม

Hifu UltraformerIII ทำงานด้วยการยิงคลื่นอัลตราซาวด์ความเข้มข้นสูงเข้าไปถึงชั้นเยื่อหุ้มกล้ามเนื้อ (SMAS) ทำให้ผิวหนังชั้น SMAS หดตัว เกิดการสร้างคอลลาเจน ช่วยยกกระชับผิว ผิวใสขึ้น ดูอ่อนเยาว์มากขึ้นโดยไม่ต้องฉีด ไม่ต้องผ่าตัด มีความปลอดภัยสูงและไม่ทำร้ายผิวหนังบริเวณชั้นนอก

สามารถทำได้ตั้งแต่วัยรุ่นเพื่อช่วยป้องกันไม่ให้เกิดร่องแก้ม ร่องใต้ตา ไม่มีข้อห้ามเรื่องโรคประจำตัว หรือการทานยาต่าง ๆ ยิ่งทำต่อเนื่องยิ่งช่วยให้ผิวยกกระชับขึ้นครับ

อีลาสติน และ คอลลาเจน ในผิว

เครื่อง hifu ที่มีคุณภาพ เป็นคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ ทำให้ผิวหนังชั้น SMAS หดตัว ช่วยยกกระชับผิว มีความปลอดภัยที่สุดในปัจจุบัน

Hifu มีหัวยิงหลายหัว ให้แพทย์เลือกใช้จัดการปัญหาที่เกิดขึ้นในแต่ละระดับชั้นผิวของคนไข้

 • หัวยิงความลึก 1.5-2.0 mm ใช้กับผิวหนังชั้นบน ช่วยเรื่องริ้วรอย ร่องลึกในระดับที่ไม่ลึกมาก เช่น ริ้วรอยรอบดวงตา หว่างคิ้ว และหน้าผาก
 • หัวยิงความลึก 3.0 mm ใช้กับผิวหนังชั้นกลาง ช่วยลดไขมันและเซลลูไลท์ กระชับใบหน้า กระตุ้นคอลลาเจนบริเวณแก้ม ลดความหย่อนคล้อยของผิว
 • หัวยิงความลึก 4.5 mm ใช้กับผิวหนังชั้น SMAS ที่ปกติจะใช้ผ่าตัดดึงหน้าให้กระชับ ช่วยยกแก้ม เหนียง ลำคอ และเก็บกรอบหน้า

หัว hifu

ล่าสุด มีหัวยิงพิเศษ Cherry Pink หัวยิงความลึก 2.0 mm ที่มีการปรับรูปทรง narrow shape เล็ก เรียว บาง ทำให้สามารถแก้ปัญหาได้ตรงจุดมากขึ้นกว่าเดิม มี Technology MF2 Macro Focus Ultrasound ที่ช่วยกระตุ้นคอลลาเจน ลดริ้วรอยทั่วใบหน้า ยกคิ้ว ยกหนังตาตก แก้ปัญหาร่องแก้ม ให้พลังงานสะสมได้สูงถึง 8 เท่า ได้ผลลัพธ์ดียิ่งขึ้น เห็นผลเร็ว และเจ็บน้อยลง

โดยหัวยิงพิเศษ Cherry Pink จะสามารถใช้ได้กับเฉพาะเครื่อง Hifu Ultraformer III เท่านั้นครับ

หัวพิเศษ cherry pink

ทำ hifu กี่ครั้งเห็นผล ? หลังทำครั้งแรกสามารถเห็นผลได้ทันทีประมาณ 20% ครับ โดยชั้นผิวจะหดตัวจากความร้อนที่ Focus ลงใต้ผิว ค่อย ๆ กระชับขึ้นใน 1-2 เดือน และเมื่อผ่านไป 2-3 เดือน จะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนยิ่งขึ้น ผิวยกกระชับ รูขุมขนเล็กลง ผิวเนียนนุ่มอย่างเป็นธรรมชาติ และอยู่ได้ 5-6 เดือน (ผลการรักษาแตกต่างกันแต่ละบุคคล)

ในเคสที่อยากให้ได้ผลเพิ่มขึ้น อยู่นานขึ้น สามารถทำเพิ่มได้หลังทำครั้งแรก 3 เดือน เพื่อให้เซลล์ fibroblast สร้าง collagen ได้เต็มที่ก่อน จากนั้นกลับมาทำซ้ำทุก ๆ 6 เดือน เพื่อคงสภาพผลการรักษาและป้องกันความหย่อนคล้อยในอนาคตครับ

อ่านบทความเพิ่มเติม : เลือกทำ Hifu ที่ไหนดี ? บุฟเฟ่ต์ Hifu ราคาถูก ดีไหม ? Hifu ยี่ห้อไหนดีที่สุด ?


ทำไมบางคนทำ hifu แล้วไม่เห็นผล เกิดจากอะไร ?

ทำ hifu แล้วไม่เห็นผลเกิดได้จากหลายปัจจัยครับ ประกอบไปด้วย

1.ยี่ห้อเครื่อง Hifu

เครื่องคุณภาพดีจะได้ผลดี เห็นการเปลี่ยนแปลงชัดเจนและอยู่ได้นาน แต่ถ้าใช้เครื่องเกรดต่ำ พลังงานปล่อยมาไม่คงที่ แรงบ้าง เบาบ้าง ไม่มีความสม่ำเสมอ จะทำให้เห็นผลน้อยลงครับ 

หรือใช้เครื่องที่ไม่มีคุณสมบัติในการโฟกัส บางจุดร้อน บางจุดไม่ร้อน ไม่สามารถปล่อยพลังงานสูงได้เพราะ shot ที่แรงเกินไปอาจจะทำให้ผิวไหม้ หน้าบวมและอาจโดนเส้นประสาททำให้หน้าเบี้ยว หมอจึงพยายามใช้พลังงานต่ำเพื่อลดความเสี่ยง ยิงแล้วไม่รู้สึกเจ็บ แต่ขณะเดียวกันก็ไม่เห็นผล หรือผลอยู่ได้ไม่นานครับ

hifuกระชับกรอบหน้า

 คุณหมอที่มีความชำนาญ จะสามารถใช้เครื่อง Hifu เก็บกรอบหน้า ยกกระชับ ลดริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ก่อนอื่นหมออยากให้ทำความเข้าใจว่า Hifu มีหลายเกรด หลายยี่ห้อ เครื่อง Hifu แต่ละยี่ห้อมีคุณภาพแตกต่างกันมาก ในบทความนี้หมอจะพูดถึงเฉพาะเครื่อง Hifu ยี่ห้อ Ultraformer III ถือเป็นยี่ห้อที่มีคุณภาพ เป็นครื่อง hifu ที่คนในวงการแพทย์ยอมรับว่าได้ผลดีและคุ้มค่าคุ้มราคาที่สุด

คุณสมบัติของ hifu ยี่ห้อ Ultraformer III คือ ช่วยแก้ปัญหาความหย่อนคล้อยของผิว ที่เกิดจากการยืดออกของอีลาสตินและคอลลาเจน ซึ่งเกิดขึ้นกับทุกคนเมื่อเริ่มมีอายุมากขึ้นครับ

2.สภาพผิวของแต่ละคน

อีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เห็นผลต่างกัน คือ ปัญหาความหย่อนคล้อยของผิวที่ไม่เท่ากัน บางคนมีปัญหามากก็อาจจะเห็นผลไม่ชัดในการทำครั้งแรกครับ แพทย์จะประเมินก่อนทำว่าคนไข้ต้องการแก้ปัญหาในจุดไหนบ้างเพื่อแนะนำวิธีที่ดีที่สุดให้ได้ผลลัพธ์น่าพอใจครับ

มาถึงตรงนี้หากใครที่ยังลังเลอยู่ว่า ทำ hifu ดีจริงไหม ? หมอแนะนำให้ทำกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน ใช้เครื่อง Hifu แท้ มีคุณภาพ และทำกับหมอที่มีประสบการณ์ ให้หมอช่วยประเมินใบหน้าก่อนทำเพื่อแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด การทำ Hifu ก็จะให้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจอย่างแน่นอนครับ

อ่านบทความเพิ่มเติม : [ hifu รีวิว ] Ultraformer III ลดแก้ม เหนียง เพียง 28 วันใบหน้ากระชับ!


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ไขข้อข้องใจ Hifu กับ Botox แตกต่างกันอย่างไร ควรเริ่มทำอะไรก่อนหลัง ?

Reading Time: 3 minutes - Hifu กับ Botox มีหลักการทำงานต่างกันอย่างไร ? - ข้อดี-ข้อเสียของ Hifu กับ Botox มีอะไรบ้าง ? - ฉีด botox ทํา hifu ได้ไหม ? - Q&A hifu กับ botox ต่างกันอย่างไร

เจาะลึก Hifu คืออะไร ? ราคาเท่าไร ช่วยเรื่องอะไรบ้าง รวมข...

Reading Time: 8 minutes - หลักการทำงานของ Hifu - ทำ Hifu ช่วยอะไรบ้าง? - Hifu เหมาะกับใคร? - Hifu ทำส่วนไหนได้บ้าง? - ข้อดีการทำ Hifu

Ulthera(อัลเทอร่า) คืออะไร ? ตอบทุกข้อสงสัยที่อยากรู้ ช่ว...

Reading Time: 6 minutes - อัลเทอร่า คืออะไร ? - Ulthera ช่วยเรื่องอะไร ? - Ulthera เหมาะกับใคร ? - ข้อดี-ขอเสีย การทำ Ulthera มีอะไรบ้าง ? - ทำ Ulthera บริเวณไหนได้บ้าง ?

Hifu กี่ช็อต (ไลน์) ถึงเห็นผล ทำมาก-ทำบ่อย เห็นผลลัพธ์ชัด...

Reading Time: 3 minutes ใครที่สนใจการทำ Hifu และอยากทราบรายละเอียดว่า Hifu ช่วยเรื่องอะไร ? Hifu ควรทำกี่ช็อต/ไลน์ ทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล มีข้อควรรู้ ข้อควรระวังอะไรบ้าง หมอมีคำแนะนำเพื่อใช้เป็นแนวทางตัดสินใจ รวมถึงแนะแนวทางในการเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน

รีวิวเครื่อง Hifu มีกี่แบบ แตกต่างกันอย่างไร เลือกยี่ห้อไ...

Reading Time: 3 minutes - เครื่อง Hifu มีกี่แบบ? - แบ่งตามค่าพลังงาน - แบ่งตามชนิดของหัวยิง - แบ่งตามประเทศผู้ผลิต - แบ่งตามยี่ห้อ - เครื่อง Hifu ยี่ห้อไหนดีที่สุด?

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า