ทำhifuดีไหม ทำกี่ครั้งเห็นผล ช่วยให้หน้าเรียวจริงหรือไม่ที่นี่มีคำตอบ !

ทำhifu ดีไหม

เครื่อง Hifu UltraformerIII

ปัจจุบันคนให้ความสนใจทำ Hifu (ไฮฟู่) มากขึ้น เพราะเป็นที่นิยมในหมู่ดารา นักแสดง Hifu ช่วยยกกระชับผิวได้ทั้งใบหน้า เหนียง คอ ต้นแขน ต้นขา หลังทำไม่ต้องพักฟื้น สะดวกและใช้เวลาไม่นาน แต่ก็ยังมีหลายคนที่สงสัยว่า Hifu ดีไหม ? ดีอย่างไร? ต้องทำกี่ครั้งถึงเห็นผล? เพื่อให้เกิดความเข้าใจตรงกัน ในบทความนี้หมอจะอธิบายถึงคุณสมบัติของ Hifu อย่างละเอียดครับ

เลือกอ่าน

  1. ทำhifuดีจริงไหม ทำกี่ครั้งถึงเห็นผล?
  2. ทำไมบางคนทำ hifu แล้วไม่เห็นผล เกิดจากอะไร?

ทำhifu ดีจริงไหม ทำกี่ครั้งถึงเห็นผล?

ทำ hifu ดีจริงไหม

Hifu UltraformerIII ทำงานด้วยการยิงคลื่นอัลตร้าซาวด์ความเข้มข้นสูงเข้าไปถึงชั้นเยื่อหุ้มกล้ามเนื้อ (SMAS) ทำให้ผิวหนังชั้น SMAS หดตัว เกิดการสร้างคอลลาเจน ช่วยยกกระชับผิว ผิวใสขึ้น ดูอ่อนเยาว์มากขึ้นโดยไม่ต้องฉีด ไม่ต้องผ่าตัด มีความปลอดภัยสูงและไม่ทำร้ายผิวหนังบริเวณชั้นนอก

สามารถทำได้ตั้งแต่วัยรุ่นเพื่อช่วยป้องกันไม่ให้เกิดร่องแก้ม ร่องใต้ตา ไม่มีข้อห้ามเรื่องโรคประจำตัว หรือการทานยาต่างๆ ยิ่งทำต่อเนื่องยิ่งช่วยให้ผิวยกกระชับขึ้นครับ

อีลาสติน และ คอลลาเจน ในผิว

(เครื่อง hifu ที่มีคุณภาพเป็นคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ ทำให้ผิวหนังชั้น SMAS หดตัว
ช่วยยกกระชับผิว มีความปลอดภัยที่สุดในปัจจุบัน)

ทำ Hifu กี่ครั้งเห็นผล? หลังทำครั้งแรกสามารถเห็นผลได้ทันทีประมาณ 20% ครับ โดยชั้นผิวจะหดตัวจากความร้อนที่ Focus ลงใต้ผิว ค่อยๆ กระชับขึ้นใน 1-2 เดือน และเมื่อผ่านไป 2-3 เดือน จะเห็นผลลัพท์ที่ชัดเจนยิ่งขึ้น ผิวยกกระชับ รูขุมขนเล็กลง ผิวเนียนนุ่มอย่างเป็นธรรมชาติ และอยู่ได้ 5-6 เดือน (ผลการรักษาแตกต่างกันแต่ละบุคคล)

ในเคสที่อยากให้ได้ผลเพิ่มขึ้น อยู่นานขึ้น สามารถทำเพิ่มได้หลังทำครั้งแรก 3 เดือน เพื่อให้เซลล์ fibroblast สร้าง collagen ได้เต็มที่ก่อน จากนั้นกลับมาทำซ้ำทุกๆ 6 เดือน เพื่อคงสภาพผลการรักษาและป้องกันความหย่อนคล้อยในอนาคตครับ

อ่านเพิ่มเติม : เลือกทำ Hifu ที่ไหนดี? บุฟเฟ่ต์ Hifu ราคาถูก ดีไหม? Hifu ยี่ห้อไหนดีที่สุด ?


ทำไมบางคนทำ hifu แล้วไม่เห็นผล เกิดจากอะไร?

ทำ hifu แล้วไม่เห็นผลเกิดได้จากหลายปัจจัยครับ ประกอบไปด้วย

1.ยี่ห้อเครื่อง Hifu

เครื่องคุณภาพดีจะได้ผลดีเห็นการเปลี่ยนแปลงชัดเจนและอยู่ได้นาน แต่ถ้าใช้เครื่องเกรดต่ำ พลังงานปล่อยมาไม่คงที่ แรงบ้าง เบาบ้าง ไม่มีความสม่ำเสมอ จะทำให้เห็นผลน้อยลงครับ หรือใช้เครื่องที่ไม่มีคุณสมบัติในการโฟกัส

บางจุดร้อน บางจุดไม่ร้อนไม่สามารถปล่อยพลังงานสูงได้เพราะ shot ที่แรงเกินไปอาจจะทำให้ผิวไหม้ หน้าบวมและอาจโดนเส้นประสาททำให้หน้าเบี้ยว หมอจึงพยายามใช้พลังงานต่ำเพื่อลดความเสี่ยง ยิงแล้วไม่รู้สึกเจ็บ แต่ขณะเดียวกันก็ไม่เห็นผล หรือผลอยู่ได้ไม่นานครับ

hifuกระชับกรอบหน้า

(คุณหมอที่มีประสบการณ์จะสามารถใช้เครื่อง Hifu เก็บกรอบหน้า ยกกระชับ ลดริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ)

ก่อนอื่นหมออยากให้ทำความเข้าใจว่า Hifu มีหลายเกรด หลายยี่ห้อ เครื่อง Hifu แต่ละยี่ห้อมีคุณภาพแตกต่างกันมาก ในบทความนี้หมอจะพูดถึงเฉพาะเครื่อง Hifu ยี่ห้อ UltraformerIII ถือเป็นยี่ห้อที่มีคุณภาพ เป็นครื่อง hifu ที่คนในวงการแพทย์ยอมรับว่าได้ผลดีและคุ้มค่าคุ้มราคาที่สุด

คุณสมบัติของ hifu ยี่ห้อ UltraformerIII คือช่วยแก้ปัญหาความหย่อนคล้อยของผิว ที่เกิดจากการยืดออกของอีลาสตินและคอลลาเจน ซึ่งเกิดขึ้นกับทุกคนเมื่อเริ่มมีอายุมากขึ้นครับ

2.สภาพผิวของแต่ละคน

อีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เห็นผลต่างกัน คือ ปัญหาความหย่อนคล้อยของผิวที่ไม่เท่ากัน บางคนมีปัญหามากก็อาจจะเห็นผลไม่ชัดในการทำครั้งแรกครับ แพทย์จะประเมินก่อนทำว่าคนไข้ต้องการแก้ปัญหาในจุดไหนบ้างเพื่อแนะนำวิธีที่ดีที่สุดให้ได้ผลลัพธ์น่าพอใจครับ

มาถึงตรงนี้หากใครที่ยังลังเลอยู่ว่า ทำHifuดีจริงไหม? หมอแนะนำให้ทำกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน ใช้เครื่อง Hifu แท้มีคุณภาพ และทำกับหมอที่มีประสบการณ์ ให้หมอช่วยประเมินใบหน้าก่อนทำเพื่อแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด การทำ Hifu ก็จะให้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจอย่างแน่นอนครับ

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้จากที่นี่ : [ hifu รีวิว ] UltraformerIII ลดแก้ม เหนียง เพียง 28 วันใบหน้ากระชับ!


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 14 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

Banner_Web_2020

 

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ฉีดฟิลเลอร์จมูกที่ไหนดี ? เลือกคลินิกอย่างไรถึงจะปลอดภัย ที่นี่มีคำตอบ !

Reading Time: 2 minutes - ฉีดฟิลเลอร์จมูกอันตรายไหม เลือกคลินิกฉีดฟิเลอร์จมูกที่ไหนดี? - เลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์อย่างไรให้ปลอดภัย? - ทำไมต้องฉีดฟิลเลอร์จมูกกับแพทย์ที่มีประสบการณ์? - วิธีตรวจสอบฟิลเลอร์แท้ ต้องสังเกตอะไรบ้าง?

September 17, 2020 อ่านต่อ

แนะนำวิธีลดพุงแบบเร่งด่วน สลายไขมันหน้าท้องส่วนเกินอย่างไ...

Reading Time: 2 minutes - ใครเหมาะสำหรับการสลายไขมันหน้าท้อง - สลายไขมันหน้าท้อง มีวิธีใดบ้าง

อยากลดขนาดรูจมูก “ร้อยไหมเก็บปีกจมูก” ดีไหม? ...

Reading Time: 2 minutes - ร้อยไหมปีกจมูก เหมาะกับใคร - ร้อยไหมเก็บปีกจมูก อยู่ได้นานแค่ไหน - ร้อยไหมปีกจมูกที่ไหนดี?

หลังร้อยไหมหน้าบวมกี่วัน? ใช้เวลาพักฟื้นนานไหม? กี่วันถึง...

Reading Time: 2 minutes - หลังร้อยไหมหน้าบวมกี่วัน ใช้เวลาพักฟื้นนานไหม? - ปัญหาหน้าบวมหลังร้อยไหมเกิดจากอะไร?

10 วิธีลดริ้วรอยร่องแก้ม บอกลาหน้าแก่ก่อนวัย วิธีไหน เห็น...

Reading Time: 3 minutes - ร่องแก้มลึกเกิดจากสาเหตุใด? - 10 วิธีลดริ้วรอยร่องแก้มยอดฮิต วิธีไหนเห็นผลเร็ว - เคล็ดลับดูแลตนเองไม่ให้เกิดริ้วรอยร่องแก้ม

วิธีลดริ้วรอยหน้าผาก รอยย่นระหว่างคิ้ว ตัวการหน้าเหี่ยวแก...

Reading Time: 3 minutes - ทำความรู้จัก ริ้วรอยบนใบหน้า มีกี่ประเภท - ริ้วรอยหน้าผากเกิดจากสาเหตุใด - 5 วิธีลดริ้วรอยบนหน้าผาก - การดูแลตนเองไม่ให้เกิดริ้วรอยหน้าผาก