วี สแควร์

coolsculpting ได้ผลไหม ? ทำไมถึงไม่ได้ผล สาเหตุเกิดจากอะไร ก่อนตัดสินใจทำต้องรู้!

Reading Time: 3 minutes

coolsculpting ไม่ได้ผล

ทำcoolsculptingไม่ได้ผล

โปรแกรม coolsculpting สลายไขมันด้วยความเย็น ลดสัดส่วนได้ ไม่ต้องผ่าตัด

ปัจจุบัน Coolsculpting สลายไขมันส่วนเกินด้วยความเย็น ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ครับ แต่ก็ยังมีหลาย ๆ คนที่มีข้อสงสัย ทำ coolsculpting ได้ผลไหม? เจ็บหรือมีผลข้างเคียงหรือไม่ ? ทำไมมีบางคนบอกทำแล้วไม่ได้ผล ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร ? หมอมีคำตอบ และคำแนะนำก่อนตัดสินใจมาฝากครับ


สาเหตุcoolsculptingไม่ได้ผล

สาเหตุที่ทำ Coolsculpting ไม่ได้ผล คืออะไร ?

ปัญหาหลักของการทำ Coolsculpting ไม่ได้ผลมักมาจากเครื่องที่ไม่มีคุณภาพ เป็นเครื่องลอกเลียนแบบครับ ไม่ใช่เครื่อง Coolsculpting ของแท้ ที่ผ่านการรับรองจาก อย. ไทยและสหรัฐอเมริกา (U.S. FDA)

จากข้อมูลคือเป็นเครื่องสลายไขมันด้วยความเย็น ที่ไม่ได้ชื่อ Coolsculpting ซึ่งไม่สามารถส่งผ่านความเย็นได้ตรงจุด ไปไม่ถึงจุดที่เป็นไขมันส่วนเกินที่ต้องการจะกำจัดออกจึงไม่ได้ผลครับ รวมถึงยังมีความเสี่ยงต่อการเบิร์นไหม้ เนื่องจากไม่มีระบบ Freeze detect ที่จับความเย็น

Coolsculpting ของแท้จะมีระบบ Freeze detect เครื่องจะหยุดทำงานทันทีที่ตรวจเจอความเย็นในผิวชั้นบนที่มากเกินไป ซึ่งในเครื่องเลียนแบบเกรดต่ำยี่ห้ออื่น ๆ มักจะเจอผลข้างเคียงเรื่องผิวไหม้จากความเย็นได้ง่ายครับ ซึ่งต้องระมัดระวังเนื่องจากระบบความปลอดภัยไม่มาตรฐาน

ทำ Coolsculpting แล้วจะไม่กลับมาอ้วนอีกจริงไหม ?

อีกหนึ่งเรื่องที่ควรทราบ คือแม้ว่าเราจะทำลายเซลล์ไขมันออกไป แต่หากไม่ควบคุมน้ำหนัก เซลล์ไขมันส่วนที่เหลือก็สามารถเพิ่มขนาด(ไม่เพิ่มจำนวน) และทำให้สัดส่วนในจุดนั้นอ้วนคืนมาได้ แต่ก็ไม่มากกว่าเดิม ซึ่งสามารถทำใหม่ได้เรื่อย ๆ โดยที่ไม่มีผลเสีย จำนวนเซลล์ไขมันก็จะลดลงไปเรื่อย ๆ ครับ

อ่านบทความเพิ่มเติม : ข้อดี-ข้อเสีย ของการสลายไขมันด้วยความเย็นด้วยเครื่อง CoolSculpting

รีวิว Coolsculpting

การสลายไขมันด้วยความเย็น ด้วยเครื่อง Coolsculpting สามารถจัดการไขมันส่วนเกินได้ผลดี ในหลายจุดโดยบริเวณที่ได้รับความนิยมคือ หน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา ส่วนจุดอื่น ๆ ที่ทำได้ผลดีไม่แพ้กัน มีตั้งแต่ใต้คาง บริเวณหน้าอก ปีกหลังใต้วงแขน และสะโพกครับ

ตัวอย่างรีวิว Coolsculpting

รีวิว-Coolsculpting-ต้นแขน

รีวิว Coolsculpting ต้นแขน

รีวิว-Coolsculptingพุง

รีวิว Coolsculpting พุง หน้าท้อง

รีวิว-Coolsculptingเหนียง

รีวิว Coolsculpting สลายไขมันใต้คาง ลดเหนียง

รีวิว-Coolsculptingต้นขา

 รีวิว Coolsculpting สลายไขมันต้นขา

รีวิวเคสทำCoolsculptingสะโพก

รีวิวเคสทำCoolsculptingสะโพก

ตัวอย่างรีวิวCoolsculpting (จากผู้ใช้บริการจริง)

รีวิว Coolsculpting ลดพุง ห่วงยาง

รีวิว CoolSculpting ต้นแขน หลังทำ 1 เดือน โดยหมอโต้ง V Square Clinic

การทำ Coolsculpting ได้ผลไหม ชัดเจนแค่ไหน ?

การทำ Coolsculpting ได้ผลจริงครับ มีงานวิจัยทางการแพทย์กว่า 70 งานวิจัย ว่าสามารถทำลายเซลล์ไขมันส่วนเกินได้อย่างถาวร

ขั้นตอนการทำสะดวก และใช้เวลาในการทำไม่นานครับ จุดละประมาณ 35 นาที แต่สามารถสลายเซลล์ไขมันได้ 20-30 % ต่อการทำ 1 ครั้ง(มีงานวิจัยทางการแพทย์รับรอง) หรือ กำจัดไขมันออกได้ 60-70 CC / 1หนีบ

ความชัดเจนของผลลัพธ์ จะเห็นได้ในช่วง 3-4 สัปดาห์ จะเห็นว่าสัดส่วนเล็กลง ได้ผลเต็มที่ใช้เวลา 3 เดือน คนไข้กลับมาทำซ้ำได้หากต้องการลดเพิ่ม โดยไม่มีผลข้างเคียงครับ

เหมาะกับ คนที่มี BMI<35 แนะนำในช่วงอายุประมาณ 30 ปี ที่เซลล์ไขมันไม่มีการแบ่งตัวเพิ่มขึ้นและระบบการเผาผลาญในร่างกายลดประสิทธิภาพลงครับ

วิธีดูเครื่อง Coolsculpting ของแท้

Coolsculpting ของแท้ original ที่ทำแล้วได้ผลจริง ชัดเจน เป็นเทคโนโลยีจาก Allergan ® USA มีหัวที่ใช้กำจัดไขมันหลายรูปทรงและหลายขนาด สามารถออกแบบรูปทรงในการลดของไขมันได้คล้าย ๆ การปั้น(Sculpting)

เพื่อความปลอดภัย และมั่นใจว่าเป็นเครื่องของแท้ และหลังทำCoolsculptingเห็นผลลัพธ์ได้จริง ควรตัดสินใจเข้ารับการดูแล กับคลินิกที่ได้มาตรฐาน เนื่องจากการทำ Coolsculpting จำเป็นต้องดูแลโดยแพทย์และ Specialist สำหรับทำ Coolsculpting โดยเฉพาะครับ

เครื่องCoolsculptingที่ได้มาตรฐาน

แนะนำวิธีเลือกคลินิก ทำ Coolsculpting ที่ได้มาตรฐาน

หากเลือกคลินิกที่ดีและได้มาตรฐาน การทำ Coolsculpting ก็จะได้ผล และไม่ต้องกังวลเรื่องของความปลอดภัย ดังนั้น ก่อนตัดสินใจทำ Coolsculpting จึงต้องศึกษาข้อมูลให้ถี่ถ้วน ดังนี้

1. เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือ คลินิกต้องเปิดให้บริการอย่างถูกกฏหมาย มีใบอนุญาตรับรองที่ถูกต้อง ดำเนินงานโดยแพทย์ทุกเคส สถานที่สะอาด ไม่คับแคบ เครื่องมือทันสมัยพร้อมให้บริการ ใช้เครื่อง coolsculpting ของแท้

2. ต้องดูแลโดยแพทย์และ Specialist ขั้นตอนการทำCoolsculpting ต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์ที่ผ่านการอบรมทำ Coolsculpting มาโดยเฉพาะ มีประสบการณ์และอยู่ในการดูแลคนไข้ สามารถประเมินการรักษาได้อย่างตรงจุดและเหมาะสมกับคนไข้ในแต่ละเคสครับ

ทำ CoolSculpting 2

การทำCoolsculpting ต้องดูแลโดยผู้ที่ผ่านการอบรมทำ Coolsculpting มาโดยเฉพาะ

3. มีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง อีกปัจจัยที่ควรพิจารณาหากยังไม่แน่ใจว่าทำ Coolsculpting เห็นผลหรือไม่ ให้ดูจากรีวิวของคนไข้ที่เคยมาใช้บริการครับ หากทำแล้วไม่เห็นผล หรือมีผลข้างเคียงก็จะมีfeedback กลับมาให้เห็น สามารถเช็คที่หน้ารีวิวของ Page Facebook หรือกระทู้ต่างๆ ได้

4. ราคาสมเหตุสมผล เช็คว่า Coolsculpting ราคาสมเหตุสมผล หากถูกเกินไปอาจเป็นเครื่องปลอมหรือเครื่องเลียนแบบได้ ซึ่งแน่นอนว่ามีความเสี่ยงและอาจไม่เห็นผลตามที่คาดหวังครับ

5. การบริการมีความเอาใจใส่ มีการให้ข้อมูลชัดเจน และคนไข้ต้องได้รับคำปรึกษาจากแพทย์โดยตรงเท่านั้นครับ

อ่านบทความพิ่มเติม : ทำ Coolsculpting ที่ไหนดี สลายไขมันด้วยความเย็น ลดง่าย กระชับสัดส่วน

สลายไขมันด้วยความเย็น CoolSculpting ที่ V Square Clinic ดีอย่างไร

ที่ V Square Clinic ดูแลและให้คำแนะนำโดย แพทย์และ Specialist ที่มีประสบการณ์ในการทำ CoolSculpting และห้องที่ทำ CoolSculpting มีขนาดอย่างน้อย 20 ตร.ม. ไม่อึดอัด ใช้เก้าอี้ Lazboy รุ่นท็อปรุ่นกว้างพิเศษ เพื่อความสบายสูงสุดของลูกค้าในช่วงเวลาที่ทำหลายชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีเทคนิคพิเศษที่ช่วยให้อาการบวมหลังทำหายไวกว่าปกติได้ครับ

สำหรับเครื่อง CoolSculpting ของ V Square Clinic ตอนนี้มีอยู่ที่สาขาดังนี้ครับ

 • สาขา Gateway Ekamai (Bangkok) โทรนัดคิว 099 005 9000
 • สาขา สยามสแควร์วัน (Bangkok) โทรนัดคิว 093 110 9000
 • สาขา เซ็นทรัลบางนา โทรนัดคิว 099 105 9000
CoolSculpting ราคา

สรุป

การทำ CoolSculpting สามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้จริง มีความปลอดภัย โดยไม่ต้องเสี่ยงกับการผ่าตัด ดูดไขมันให้เจ็บตัว สำหรับใครที่ต้องการลดไขมันส่วนเกิน เพิ่มความกระชับให้กับรูปร่าง การทำ CoolSculpting สลายไขมันด้วยความเย็นเป็นทางเลือกที่หมอแนะนำครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ
Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ39คน

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ฉีดโบท็อกลดกรามที่ไหนดีที่สุด ! เลือกคลินิกปรับรูปหน้าอย่างปลอดภัยต้องระวังอะไรบ้าง

Reading Time: 3 minutes - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ปัญหาที่เจอได้ ทำไมบางคนถึงเป็นก้อน หลัง...

Reading Time: 8 minutes - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

รวมคลินิกเสริมความงาม ปรับรูปหน้า ชั้นนำในกรุงเทพ ดูแลโดย...

Reading Time: 12 minutes - บริการของคลินิกเสริมความงาม - วิธีเลือกคลินิกเสริมความงาม - รีวิวคลินิกเสริมความงามชั้นนำในกรุงเทพ

รีวิว CoolSculpting คืออะไร ? VS การดูดไขมัน VS การสลายไข...

Reading Time: 6 minutes - CoolSculpting สลายไขมันด้วยความเย็น - การดูดไขมันแต่ละวิธีมีข้อดี-ข้อเสีย อย่างไร ? - ข้อควรรู้เกี่ยวกับการดูดไขมัน - Thermage FLX for body

ทำhifuดีไหม ทำกี่ครั้งเห็นผล ช่วยให้หน้าเรียวจริงหรือไม่ท...

Reading Time: 3 minutes - ทำ hifu ดีจริงไหม ทำกี่ครั้งถึงเห็นผล? - ทำไมบางคนทำ hifu แล้วไม่เห็นผล เกิดจากอะไร?

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า