coolsculpting ได้ผลไหม? ทำไมถึงไม่ได้ผล สาเหตุเกิดจากอะไร ก่อนตัดสินใจทำต้องรู้!

Reading Time: 3 minutes

coolsculpting ไม่ได้ผล

ทำcoolsculptingไม่ได้ผล

โปรแกรม coolsculpting สลายไขมันด้วยความเย็น ลดสัดส่วนได้ ไม่ต้องผ่าตัด

ปัจจุบัน Coolsculpting สลายไขมันส่วนเกินด้วยความเย็น ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆครับ แต่ก็ยังมีหลายๆคนที่มีข้อสงสัย ทำ coolsculpting ได้ผลไหม? เจ็บหรือมีผลข้างเคียงหรือไม่? ทำไมมีบางคนบอกทำแล้วไม่ได้ผล ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร หมอมีคำตอบ และคำแนะนำก่อนตัดสินใจมาฝากครับ


สาเหตุcoolsculptingไม่ได้ผล

สาเหตุที่ทำ Coolsculpting ไม่ได้ผล คืออะไร?

ปัญหาหลักของการทำ Coolsculpting ไม่ได้ผลมักมาจากเครื่องที่ไม่มีคุณภาพ เป็นเครื่องลอกเลียนแบบครับ ไม่ใช่เครื่อง Coolsculpting ของแท้ ที่ผ่านการรับรองจาก อย. ไทยและสหรัฐอเมริกา (U.S. FDA)

จากข้อมูลคือเป็นเครื่องสลายไขมันด้วยความเย็น ที่ไม่ได้ชื่อ Coolsculpting ซึ่งไม่สามารถส่งผ่านความเย็นได้ตรงจุด ไปไม่ถึงจุดที่เป็นไขมันส่วนเกินที่ต้องการจะกำจัดออกจึงไม่ได้ผลครับ รวมถึงยังมีความเสี่ยงต่อการเบิร์นไหม้ เนื่องจากไม่มีระบบ Freeze detect ที่จับความเย็น

Coolsculpting ของแท้จะมีระบบ Freeze detect เครื่องจะหยุดทำงานทันทีที่ตรวจเจอความเย็นในผิวชั้นบนที่มากเกินไป ซึ่งในเครื่องเลียนแบบเกรดต่ำยี่ห้ออื่นๆ มักจะเจอผลข้างเคียงเรื่องผิวไหม้จากความเย็นได้ง่ายครับ ซึ่งต้องระมัดระวังเนื่องจากระบบความปลอดภัยไม่มาตรฐาน

ทำ CoolSculpting แล้วจะไม่กลับมาอ้วนอีกจริงไหม?

อีกหนึ่งเรื่องที่ควรทราบ คือแม้ว่าเราจะทำลายเซลล์ไขมันออกไป แต่หากไม่ควบคุมน้ำหนัก เซลล์ไขมันส่วนที่เหลือก็สามารถเพิ่มขนาด(ไม่เพิ่มจำนวน) และทำให้สัดส่วนในจุดนั้นอ้วนคืนมาได้ แต่ก็ไม่มากกว่าเดิม ซึ่งสามารถทำใหม่ได้เรื่อยๆ โดยที่ไม่มีผลเสีย จำนวนเซลล์ไขมันก็จะลดลงไปเรื่อยๆครับ

อ่านบทความเพิ่มเติม : ข้อดี-ข้อเสีย ของการสลายไขมันด้วยความเย็นด้วยเครื่อง CoolSculpting

รีวิว Coolsculpting

การสลายไขมันด้วยความเย็น ด้วยเครื่อง Coolsculpting สามารถจัดการไขมันส่วนเกินได้ผลดี ในหลายจุดโดยบริเวณที่ได้รับความนิยมคือ หน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา ส่วนจุดอื่นๆ ที่ทำได้ผลดีไม่แพ้กัน มีตั้งแต่ใต้คาง บริเวณหน้าอก ปีกหลังใต้วงแขน และสะโพกครับ

ตัวอย่างรีวิว Coolsculpting

รีวิว-Coolsculpting-ต้นแขน

รีวิว Coolsculpting ต้นแขน

รีวิว-Coolsculptingพุง

รีวิว Coolsculpting พุง หน้าท้อง

รีวิว-Coolsculptingเหนียง

รีวิว Coolsculpting สลายไขมันใต้คาง ลดเหนียง

รีวิว-Coolsculptingต้นขา

 รีวิว Coolsculpting สลายไขมันต้นขา

รีวิวเคสทำCoolsculptingสะโพก

รีวิวเคสทำCoolsculptingสะโพก

ตัวอย่างรีวิวCoolsculpting (จากผู้ใช้บริการจริง)

รีวิว CoolSculpting ต้นแขน หลังทำ 1 เดือน โดยหมอโต้ง V Square Clinic

รีวิว Coolsculpting ไขมันส่วนเกิน ลดยาก

วิธีดูเครื่อง Coolsculpting ของแท้

Coolsculpting ของแท้ original ที่ทำแล้วได้ผลจริง ชัดเจน เป็นเทคโนโลยีจากAllergan ® USA มีหัวที่ใช้กำจัดไขมันหลายรูปทรงและหลายขนาด สามารถออกแบบรูปทรงในการลดของไขมันได้คล้ายๆการปั้น(Sculpting)

เพื่อความปลอดภัย และมั่นใจว่าเป็นเครื่องของแท้ และหลังทำCoolsculptingเห็นผล จริงควรพิจารณาเข้ารับการดูแล จากคลินิกที่ได้มาตรฐาน เนื่องจากการทำ Coolsculpting จำเป็นต้องดูแลโดยแพทย์และ Specialist สำหรับทำ Coolsculpting โดยเฉพาะ

เครื่องCoolsculptingที่ได้มาตรฐาน

แนะนำวิธีเลือกคลินิก ทำcoolsculpting ที่ได้มาตรฐาน

หากเลือกคลินิกที่ดีและได้มาตรฐาน การทำCoosculptingก็จะได้ผล และไม่ต้องกังวลเรื่องของความปลอดภัย ดังนั้น ก่อนตัดสินใจทำ Coosculpting จึงต้องศึกษาข้อมูลให้ถี่ถ้วน ดังนี้

1. เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือ คลินิกต้องเปิดให้บริการอย่างถูกกฏหมาย มีใบอนุญาตรับรองที่ถูกต้อง ดำเนินงานโดยแพทย์ทุกเคส สถานที่สะอาด ไม่คับแคบ เครื่องมือทันสมัยพร้อมให้บริการ ใช้เครื่อง coolsculpting ของแท้

2. ต้องดูแลโดยแพทย์และ Specialist ขั้นตอนการทำCoolsculpting ต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์ที่ผ่านการอบรมทำ Coolsculpting มาโดยเฉพาะ มีประสบการณ์และอยู่ในการดูแลคนไข้ สามารถประเมินการรักษาได้อย่างตรงจุดและเหมาะสมกับคนไข้ในแต่ละเคสครับ

การดูแลระหว่างทำCoolsculpting

การทำCoolsculpting ต้องดูแลโดยผู้ที่ผ่านการอบรมทำ Coolsculpting มาโดยเฉพาะ

3. มีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง อีกปัจจัยที่ควรพิจารณาหากยังไม่แน่ใจว่าทำ Coolsculpting เห็นผลหรือไม่ ให้ดูจากรีวิวของคนไข้ที่เคยมาใช้บริการครับ หากทำแล้วไม่เห็นผล หรือมีผลข้างเคียงก็จะมีfeedback กลับมาให้เห็น สามารถเช็คที่หน้ารีวิวของ Page Facebook หรือกระทู้ต่างๆ ได้

4. ราคาสมเหตุสมผล เช็คว่า Coolsculpting ราคาสมเหตุสมผล หากถูกเกินไปอาจเป็นเครื่องปลอมหรือเครื่องเลียนแบบได้ ซึ่งแน่นอนว่ามีความเสี่ยงและอาจไม่เห็นผลตามที่คาดหวังครับ

5. การบริการมีความเอาใจใส่ มีการให้ข้อมูลชัดเจน และคนไข้ต้องได้รับคำปรึกษาจากแพทย์โดยตรงเท่านั้นครับ

อ่านบทความพิ่มเติม : ทำ Coolsculpting ที่ไหนดี สลายไขมันด้วยความเย็น ลดง่าย กระชับสัดส่วน

การทำ CoolSculpting ได้ผลไหม ชัดเจนแค่ไหน?

การทำ Coolsculpting ได้ผลจริงครับ มีงานวิจัยทางการแพทย์กว่า 50 งานวิจัย ว่าสามารถทำลายเซลล์ไขมันส่วนเกินได้อย่างถาวร

ขั้นตอนการทำสะดวก และใช้เวลาในการทำไม่นานครับ จุดละประมาณ 35 นาที แต่สามารถสลายเซลล์ไขมันได้ 25% ต่อการทำ 1 ครั้ง(มีงานวิจัยทางการแพทย์รับรอง) หรือ กำจัดไขมันออกได้ 60-70 CC/1หนีบ

ความชัดเจนของผลลัพธ์ จะเห็นได้ในช่วง 3-4 สัปดาห์ จะเห็นว่าสัดส่วนเล็กลง ได้ผลเต็มที่ใช้เวลา 3 เดือน คนไข้กลับมาทำซ้ำได้หากต้องการลดเพิ่ม โดยไม่มีผลข้างเคียงครับ

เหมาะกับ คนที่มี BMI<35 แนะนำในช่วงอายุประมาณ 30 ปี ที่เซลล์ไขมันไม่มีการแบ่งตัวเพิ่มขึ้นและระบบการเผาผลาญในร่างกายลดประสิทธิภาพลงครับ

โดยสรุปการทำ CoolSculpting สามาเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้จริง มีความปลอดภัย โดยไม่ต้องเสี่ยงกับการผ่าตัด ดูดไขมันให้เจ็บตัว สำหรับใครที่ต้องการลดไขมันส่วนเกิน เพิ่มความกระชับให้กับรูปร่าง การทำ CoolSculpting สลายไขมันด้วยความเย็นเป็นทางเลือกที่หมอแนะนำครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ
Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ30คน

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

รวม 12 วิธีลดพุง ลดหน้าท้อง แบบเร่งด่วน เห็นผลเร็ว ปลอดภัย มีวิธีไหนบ้าง ?

Reading Time: 6 minutes -กำจัดเซลล์ไขมันถาวรด้วยเครื่อง CoolSculpting - ดูดไขมันด้วยเครื่อง Vaser : Ultrasound Assisted Liposuction คลื่นเสียง Ultrasonic - ดูดไขมันด้วย Body tite : Radio Frequency Assisted Liposuction คลื่นวิทยุความร้อน - ดูดไขมันด้วย Body jet evo : Water-Jet Assisted Liposuction แรงดันน้ำ - ดูดไขมันด้วย Microaire : Power Assisted Liposuction แรงสั่น

January 21, 2023 อ่านต่อ

โปรแกรม Coolsculpting สลายไขมันต้นขา ลดขาใหญ่ เห็นผลเร็ว ...

Reading Time: 3 minutes - Coolsculpting สลายไขมันต้นขา - Coolsculpting สลายไขมันต้นขาเหมาะกับใคร ? - Coolsculpting สลายไขมันต้นขา ช่วยอะไรได้บ้าง ?

Coolsculpting สลายไขมันต้นแขน เหมาะกับใคร เห็นผลเร็วแค่ไหน ?

Reading Time: 3 minutes - Coolsculpting สลายไขมันต้นแขน - Coolsculpting สลายไขมันต้นแขนเหมาะกับใคร ? - Coolsculpting สลายไขมันต้นแขน ช่วยอะไรได้บ้าง ?

ไขมันช่องท้อง อันตราย! แนะนำวิธีลดไขมันช่องท้อง เพื่อหุ่น...

Reading Time: 4 minutes - ไขมันช่องท้อง เกิดจากอะไร ? - การวัดค่าไขมันในช่องท้อง - ไขมันในช่องท้องเยอะ อันตรายไหม ? - ลดไขมัน กับ ลดน้ำหนัก ต่างกันอย่างไร ? - วิธีลดไขมันในช่องท้องด้วยตัวเอง

อ้วนลงพุง ต้นเหตุของสารพัดโรค เกิดจากอะไร มีวิธีรักษาอย่า...

Reading Time: 4 minutes - จะรู้ได้อย่างไรว่าตัวเองเริ่มมีปัญหาอ้วนลงพุง ? - ลักษณะอาการอ้วนลงพุง - การวินิจฉัยอ้วนลงพุง - อ้วนลงพุง มีสาเหตุจากอะไรบ้าง ? - อ้วนลงพุง อันตรายไหม ?

รีวิว CoolSculpting คืออะไร ? VS การดูดไขมัน VS การสลายไข...

Reading Time: 6 minutes - CoolSculpting สลายไขมันด้วยความเย็น - การดูดไขมันแต่ละวิธีมีข้อดี-ข้อเสีย อย่างไร ? - ข้อควรรู้เกี่ยวกับการดูดไขมัน - Thermage FLX for body

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า