วี สแควร์

แก้มย้อย กรามใหญ่ หน้าบาน ก็เรียวสวยได้ที่ V Square Clinic

Reading Time: 3 minutes

แก้มย้อย กรามใหญ่ หน้าบาน

แก้มย้อย กรามใหญ่

สวัสดีค่า ปุ๊กกี้เองนะคะ หลังจากเคย รีวิวฉีดโบท็อกกราม ไปแล้ว วันนี้ปุ๊กกี้เพิ่งได้ไปอัพเกรดความสวยที่ V Square Clinic อีกรอบ กับคุณหมอกอล์ฟ-อิทธิพัทธ์ ผลวาวแวว นะคะ มีทั้งโบท็อกปรับรูปหน้าเรียว เมโสแฟต และร้อยไหม เรียกได้ว่าจัดเต็ม ใครที่กำลังตัดสินใจอยู่ปุ๊กกี้ก็หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกคนนะคะ

ปุ๊กกี้เองก็เป็นอีกคนหนึ่งที่อยู่ในแวดวงที่ต้องใช้ใบหน้าในการทำมาหากินเป็นส่วนใหญ่ค่ะ ถ่ายแบบบ่อย ถ่ายงานสินค้าบ่อย ทำให้ตัวปุ๊กกี้เองต้องคอยรักษาใบหน้าให้ดูดีอยู่เสมอ ซึ่งปัญหาหลักๆ ของปุ๊กกี้ ในตอนนี้ก็มีกรามใหญ่ บวกกับแก้มด้วยทำให้หน้าดูบาน ไม่เรียวสวยค่ะ

เวลาจะถ่ายรูปก็ต้องหามุม ซึ่งปัญหาพวกนี้เป็นเรื่องที่ค่อนข้างซีเรียสในสายอาชีพของปุ๊กกี้มากค่ะ แก้มมากรามมานี่ไม่ได้เลย เคยมีความคิดที่อยากจะผ่าตัดเอาไขมันแก้มออกและผ่าตัดกรามด้วยซ้ำ แต่ยังค่อนข้างกลัวผลกระทบจากการผ่าตัดอยู่ค่ะ


มาถึงที่ V Square ก็ใส่แค่ชื่อกับเบอร์โทรให้พี่พนักงานที่หน้าเคาน์เตอร์ค่ะ เพราะที่คลินิกมีประวัติของปุ๊กกี้อยู่แล้ว เสร็จแล้วก็มานั่งรอสักพักไม่เกิน 5 นาทีคุณหมอก็เรียกไปคอนเซาท์ค่ะ เร็วมากๆ แต่ถ้าใครกลัวรอคิวนานก็สามารถโทรไปจองคิวที่สาขาก่อนได้นะคะ

โบท็อกบอกลาหน้าบานกรามใหญ่

พอพบคุณหมอกอล์ฟ ปุ๊กกี้บอกปัญหาหลักๆ ของตัวเองให้คุณหมอฟัง แล้วก็บอกกับคุณหมอว่าอยากไปผ่าตัดไขมันแก้มและกราม แต่คุณหมอไม่ค่อยแนะนำให้ทำศัลยกรรมใหญ่ เพราะว่าบางครั้งอาจมีผลข้างเคียงและต้องใช้เวลาพักฟื้นนาน แถมปุ๊กกี้ยังอายุน้อย (เพิ่งอายุ 22 เองค่ะ)

อีกทั้งปัญหาพวกนี้สามารถแก้ไขได้โดยการทำหัตถการเพียงไม่กี่อย่าง ไม่จำเป็นต้องผ่าตัดก็ได้ พอปรึกษาคุณหมอเสร็จก็สรุปว่าปุ๊กกี้จะทำ 3 อย่างค่ะ คือ โบท็อกกราม (คุณหมอกอล์ฟบอกว่าให้ฉีดโบต่อเนื่องอย่างน้อยทุก 6 เดือน เพื่อรักษาผลลัพธ์ให้อยู่ต่อเนื่องค่ะ) ฉีดเมโสแฟตเพื่อสลายไขมันแก้มและร้อยไหมเพื่อทำให้หน้าเรียวขึ้นค่ะ

โบท็อกลดริ้วรอย

โบท็อกบอกลาหน้าบานกรามใหญ่ พร้อมลดริ้วรอยจบในครั้งเดียว

เริ่มต้นกันด้วยโบท็อกค่ะ ปุ๊กกี้ใช้โบท็อกเกาหลี 100 ยูนิต ที่หน้าผาก (เนื่องจากมีริ้วรอยเล็กน้อย) และลดกรามด้วยในคราวเดียว คุณหมอกอล์ฟจะใช้ปากกาเขียนมาร์คจุดบนหน้า (จุดสีน้ำเงินคือจุดที่คุณหมอจะฉีดค่ะ)

เสร็จแล้วก็ฉีดเลยค่ะ เพราะทายาชาทิ้งไว้ในตอนแรก ทุกอย่างเลยรู้สึกว่าเกิดขึ้นเร็วมาก แบบไม่รู้สึกอะไรแล้วตอนนี้ มันรู้สึกแค่ตึงๆ กรามตอนที่โบท็อกเข้าไปในกล้ามเนื้อเฉยๆ แค่ตึง ไม่เจ็บค่ะ ชิวมาก

โบท็อกกราม

เมโสแฟตสลายแก้มย้อย ให้หน้าเรียวสวยยิ่งขึ้น

ตามด้วยฉีดเมโสแฟตค่ะ ปุ๊กกี้ฉีด เมโส แฟต บาบิ 12 cc. ตอนฉีดก็มีแสบๆบ้างค่ะ ตัวนี้จะช่วยสลายไขมันแก้มแต่ไม่ทำให้แก้มห้อยค่ะ หลังฉีดแก้มจะบวมๆ เล็กน้อย ประมาณ 2 ชั่วโมงจะค่อยๆยุบลงไปเองค่ะไม่ต้องห่วง คุณหมอกอล์ฟบอกว่าการฉีดแฟตครั้งนึง จะลดลงราวๆ 10% ค่ะ

เลยขอแอบกระซิบไว้ก่อนว่าการฉีดเมโสแฟตนี่ปุ๊กกี้ไม่ได้จะทำครั้งเดียวนะคะ เดี๋ยวจะมาซ้ำอีกเรื่อยๆค่ะ เพราะอยากจะเอามันออกไปให้เหลือน้อยที่สุดค่ะ วันนี้ก็ทำไปสองอย่างนะคะคือโบท็อกกรามกับเมโสแฟต ส่วนร้อยไหมเดี๋ยวจะมาเก็บหลังจากแก้มและกรามเริ่มยุบลงแล้วค่ะ

หลังฉีดเมโสแฟตแก้ม

ทำเสร็จแล้วมารับยาหน้าเคาน์เตอร์ค่ะ หน้าบวมเล็กน้อย 555


มาอัพเดตรูปกันค่ะ หลังทำโบท็อก และ เมโส แฟต 1 สัปดาห์ ชอบมากๆ กรามเริ่มเล็กลงแล้ว

รีวิวโบท็อกลดกราม

หลังจากนั้นปุ๊กกี้ก็เข้ามาฉีดเมโสแฟตเรื่อยๆ ตามที่คุณหมอนัดนะคะ ฉีดเหมือนเดิมค่ะ บาบิ 12 cc. แบบไม่ผสมยาชา

รีวิวโบท็อก

อัพเดตหลังฉีดเมโสแฟตครั้งที่ 2

เรียงตามสัปดาห์ค่ะ จากรูปหลังฉีดอาทิตย์ที่ 1 กับ 3 ต่างกัน แก้มมีความเล็กลงแบบเห็นได้ชัดอยู่นะ คือชอบบบ แล้วกรามคือยุบลงชัดมากกก คือผู้หญิงอ่ะแค่หน้าเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นไม่ว่าจะเปลี่ยนมากเปลี่ยนน้อยแค่ไหนก็ดีใจสุดๆแล้ว

รีวิวเมโสแฟต

มาต่อกันครั้งที่ 3 เหตุการณ์เหมือนเดิมค่ะ ง่ายๆชิวๆ มาถึงปุ๊กกี้ก็แจ้งพี่พนักงานหน้าเคาน์เตอร์ เสร็จแล้วก็คอนเซาท์กับคุณหมอ แล้วก็เตรียมตัวพร้อมสวยจ้า

เมโสแฟต

ฉีดๆ สลายมันออกไปเลยค่ะคุณหมอ วันนี้คุณหมอกอล์ฟก็มือเบาเช่นเคย ดีงามพระรามแปด พอคุณหมอฉีดเสร็จเราก็กลับบ้านได้จ้า รวดเร็วทันใจมากๆ สภาพหลังฉีด เมโสแฟต ก็เช่นเดิมคือหน้าบวม 555

หลังฉีดเมโสแฟต

แท๊นนน นั่งรถไฟใต้ดินกลับบ้านแบบชิวๆ แป๊บเดียวก็หายบวมแล้วจ้า เดี๋ยวปุ๊กกี้จะอัพเดตรูปความเปลี่ยนแปลงให้ชมกันต่อไปค่ะ

รีวิวแก้มย้อย

จะบอกว่าหลังฉีดครั้งนี้ปุ๊กกี้ก็ได้ไปถ่ายแบบมาด้วยค่ะ หน้าดูเป๊ะกว่าเดิมจนเพื่อนยังถามว่าแอบไปทำอะไรมา


อัพเดตรูปความเปลี่ยนแปลงหลังฉีด เมโสแฟต ครั้งที่ 3

พร้อมกับที่ผลของโบท็อกที่ฉีดไปครั้งแรกแบบเรียงตามสัปดาห์ค่ะ หน้าดูเล็กลงและเรียวขึ้นจริงๆค่ะ กรามหาย หน้าเรียว เห็นได้เลยว่าแก้มค่อยๆ หายไป

รีวิวเมโสแก้มย้อย

ร้อยไหมหน้าเรียว ยกกระชับกรอบหน้า หันมุมไหนก็เป๊ะ

ร้อยไหมหน้าเรียว

หลังทำเสร็จคือมันดีมากกกกกทุกคน หน้ายกขึ้นไปหมดเลย หน้าเรียวหน้าวีเห็นได้ชัด ร้อยไหมทีเดียวอยู่จริงๆค่ะ

หลังจากที่โบท็อกลดกรามและเมโสแฟตไปจนหน้าเริ่มเข้าที่ ก็มาถึงอย่างสุดท้ายที่ปุ๊กกี้จะทำก็คือการร้อยไหมนั่นเองค่า เพื่อที่จะยกกระชับให้หน้าเราเรียววีเชฟยิ่งขึ้นนะคะ คราวนี้จะหันมุมไหนก็สวย ไม่ต้องหามุมกล้องให้ยากอีกต่อไปแล้ว บอกก่อนว่าตื่นเต้นมากๆ

แอบกลัวนิดนึงเพราะไม่เคยร้อยไหมมาก่่อนเลย แต่คุณหมอกอล์ฟอธิบายดีมากบอกว่าเป็นไหมก้างปลา PDO จะอยู่ได้ ประมาณ 1 ปี

แล้วก็ช่วยยกกระชับให้หน้าเราเข้ารูปมากขึ้นค่ะ ที่สำคัญคุณหมอมือเบามากๆ ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดเลยค่ะ ที่สำคัญคือเห็นผลทันที หน้าเปลี่ยนเลยค่ะ

รีวิวยกกระชับ

เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าที่ทำมาทั้งหมดทั้งมวล จะให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างขนาดไหน ปุ๊กกี้ได้ทำอะไรไปบ้าง อันไหนดีอย่างไร ทำแล้วรู้สึกยังไง

รีวิวฉีดเมโสแฟต

เปรียบเทียบผลลัพธ์ก่อนและหลังการปรับรูปหน้าด้วย โบท็อก เมโสแฟต และร้อยไหมค่ะ ทุกคนเห็นอย่างที่ปุ๊กกี้เห็นใช่ไหมคะ ในใจตอนนี้คืออยากจะพูดคำว่า มัน ดี มากกกกกก

กับผลลัพธ์ที่ออกมา และที่สำคัญคือเป็นการทำหัตถการเพียง 3 อย่าง เท่านั้น ก็สามารถทำให้ปุ๊กกี้แก้ไขจุดที่ไม่ชอบบนใบหน้าตัวเองได้แบบความต่างชัดเจนขนาดนี้ คือดี คือฟิน


สรุปรวมรายการหัตถการที่ปุ๊กกี้ได้ทำไปทั้งหมดนะคะ

โบท็อก ปุ๊กกี้ใช้ 100 ยูนิตค่ะ อย่างที่บอกว่าเคยฉีดไปเมื่อปีที่แล้วและรู้สึกหน้าเล็กลงเลยมาอีก คงไม่ต้องบอกว่าติดใจขนาดไหน 5555 อันนี้นอกจากฉีดกรามแล้วคุณหมอก็แอบจิ้มริ้วรอยหน้าผากให้ด้วย ดีงามมม

เมโสแฟต บาบิ ปุ๊กกี้ฉีดครั้งละ 12 cc. แบบไม่ผสมยาชา ฉีดไปแค่ 3 ครั้งเท่านั้นค่ะ ชอบมากกกกก ตรงที่มันลดไขมันแก้มนี่แหล่ะ ถึงจะไม่ค่อยชอบหน้าตอนบวมเท่าไหร่ แต่มันก็บวมอยู่แค่แป๊บเดียวเท่านั้น ก็ถือว่ายอมได้เมื่อเทียบกับผลลัพธ์ที่เลิฟมาก เพราะส่วนตัวต้องการเอาไขมันแก้มออกไปให้ได้เยอะที่สุดค่ะ

ร้อยไหม ปุ๊กกี้ร้อยไหม PDO ทั้งหมด 4 เส้นค่ะ เป็นหัตถการที่ปุ๊กกี้ชอบที่สุดเพราะเห็นผลลัพธ์ชัดเจน เรียกได้ว่าเห็นทันทีหลังทำเลยทีเดียว ให้ 5 ดาวไปเลย

ยังไงก็ตามขอบคุณมากๆ เลยค่ะที่อ่านมาจนถึงตรงนี้ แล้วก็ขอบคุณ V Square Clinic ที่คุณหมอเก่งมากๆ เปลี่ยนจากคนหน้าบานกรามใหญ่อย่างปุ๊กกี้ให้หน้าเรียวสวยขนาดนี้ เรียกได้ว่าให้หน้าใหม่เลย หวังว่ารีวิวของปุ๊กกี้จะช่วยในการตัดสินใจทำหัตถการแต่ละประเภท ให้แก่ทุกคนที่สนใจได้นะคะเรียบเรียงเนื้อหาโดยแพทย์

คุณหมอ กอล์ฟ

นพ.อิทธิพัทธ์ ผลวาวแวว

การศึกษา / Education

 • มหาวิทยาลัยขอนแก่น / Khon Kaen University

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ
Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ40คน

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ทำปากกระจับ ราคาเท่าไหร่ โปรโมชั่น ปรับทรงปากสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องผ่าตัด

Reading Time: 3 minutes - ทำปากกระจับ ราคาประหยัดคุ้มค่า ไม่ต้องผ่าตัด - ฉีดปากกระจับ ด้วยฟิลเลอร์ ยี่ห้อไหนดี ? - รีวิวทำปากกระจับ ด้วยฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม หลังฉีดหน้าเด็กแค่ไหน ทำไมบางคนทำแล้ว...

Reading Time: 6 minutes - การเตรียมตัวก่อนฉีด-หลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม - เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มแบบต่างๆ 4 แบบ - ฟิลเลอร์ร่องแก้ม vs ร้อยไหมก้างปลาดึงร่องแก้ม vs ร้อยไหมเติมเต็มร่องแก้ม vs Hifu ร่องแก้ม - ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนเหมาะกับร่องแก้มมากที่สุด และ จุดสังเกตุฟิลเลอร์ของแท้ยี่ห้อต่างๆ

รวมคำถามยอดฮิตเกี่ยวกับ เมโสหน้าใส ที่ถูกถามเข้ามามากที่สุด

Reading Time: < 1 minute - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

Ulthera(อัลเทอร่า) คืออะไร ? ตอบทุกข้อสงสัยที่อยากรู้ ช่ว...

Reading Time: 6 minutes - อัลเทอร่า คืออะไร ? - Ulthera ช่วยเรื่องอะไร ? - Ulthera เหมาะกับใคร ? - ข้อดี-ขอเสีย การทำ Ulthera มีอะไรบ้าง ? - ทำ Ulthera บริเวณไหนได้บ้าง ?

ฉีดเมโสหน้าใสคืออะไร ? อันตรายหรือไม่ ? ข้อควรรู้ก่อนทำเม...

Reading Time: 5 minutes - เมโสหน้าใสคืออะไร คำว่า “เมโส” มีที่มาอย่างไร…? - เมโสหน้าใสแต่ละยี่ห้อต่างกันอย่างไร ? - เทคนิคการฉีดเมโสหน้าใสแบบสะกิด vs 16 จุด - หน้ามัน รูขุมขนกว้าง เมโสช่วยได้ไหม ?

ฉีดโบท็อก คืออะไร ? botox เห็นผลคุ้มค่าหรือไม่ ? มีข้อควร...

Reading Time: 5 minutes - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า