โบท็อกซ์ผู้ชายฉีดจุดไหนได้บ้าง ต่างจากผู้หญิงหรือไม่
ก่อนฉีดต้องรู้อะไรบ้าง ?

Reading Time: 3 minutes

โบท็อกซ์ผู้ชาย

โบท็อกซ์ผู้ชาย

เรื่องที่ผู้ชายควรรู้ ก่อนฉีดโบท็อกซ์ เพื่อผลลัพธ์ดี เป็นธรรมชาติ

ปัจจุบันผู้ชายให้ความสนใจเกี่ยวกับการดูแลรูปลักษณ์ภายนอกมากขึ้น เพราะนอกจากช่วยให้ตัวเองดูดีแล้ว ยังเรียกความมั่นใจกับตัวเอง ซึ่งหนึ่งวิธีการดูแลตัวเอง เพื่อคงความอ่อนเยาว์ที่ได้รับความนิยม คือ การฉีดโบท็อกซ์ (Botox )  

โดยการฉีดโบท็อกซ์ผู้ชาย หลัก ๆ คือ สามารถแก้ไขปัญหาริ้วรอยได้เป็นอย่างดี แต่คุณสมบัติของโบท็อกซ์ ไม่ได้มีเพื่อลดริ้วรอยได้อย่างเดียว การฉีดโบท็อกซ์ผู้ชาย ช่วยอะไรได้บ้าง ฉีดตำแหน่งใด ควรเลือกยี่ห้อไหนดี ในบทความนี้หมอได้รวบรวมข้อมูลการฉีดโบท็อกซ์สำหรับผู้ชายมาไว้ให้แล้ว สามารถศึกษาข้อมูลเพื่อนำไปใช้ประกอบการตัดสินใจก่อนเข้าใช้บริการในคลินิกเสริมความงามได้ครับ

สารบัญ โบท็อกซ์ผู้ชาย


ฉีดโบท็อกผู้ชาย ช่วยแก้ปัญหาใดได้บ้าง ?  

โบท็อกซ์ หรือสารโบทูลินั่ม ท็อกซิน เอ ( Botulinum toxin type A) เป็นสารสกัดจากแบคทีเรียที่มีชื่อว่า คลอสตริเดียม โบทูลินัม (Clostridium Botulinum) ปัจจุบันโบท็อกซ์ถูกนำมาใช้ในวงการเสริมความงาม เมื่อฉีดไปแล้วจะออกฤทธิ์ต่อระบบประสาท (Neurotoxin) มีผลทำให้มัดกล้ามเนื้อทำงานได้ลดลง เป็นเวลาชั่วคราว สามารถช่วยลดริ้วรอยได้ โดยสามารถฉีดได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชายครับ 

ดูแลใบหน้า ลดริ้วรอยอย่างเห็นผล | VSQ คลินิกเสริมความงาม ที่คุณฟลุค ไว้วางใจ

การฉีดโบท็อกซ์ผู้ชายส่วนใหญ่จะฉีดลดริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้า โดยบริเวณขมวดคิ้วและหน้าผาก และฉีดเพื่อปรับรูปหน้าให้มีมิติ มีความคมชัด มีกรอบหน้า ใบหน้าเข้ารูป ดูคม สมความเป็นชาย 

นอกจากนี้การฉีดโบท็อกซ์ผู้ชาย ยังนิยมฉีดเพื่อลดเหงื่อ ลดกลิ่นตัวได้ด้วย ข้อดีคือการฉีดโบท็อกซ์ผู้ชาย สามารถเห็นผลหลังฉีดเพียง 1-2 สัปดาห์ และผลลัพธ์และคงอยู่ได้ 3-4 เดือนครับ


ฉีดโบท็อกซ์ผู้ชาย- ผู้หญิงต่างกันหรือไม่ ?  

การฉีดโบท็อกซ์ชาย และโบท็อกซ์หญิงมีวิธีการ ตัวยาและขั้นตอนที่ไม่ต่างกันครับ คือ ใช้เวลาไม่นาน ไม่เจ็บตัวมาก ไม่ต้องพักฟื้น แต่จะมีความต่างอยู่บ้างที่เป้าหมายของการฉีด โดยการฉีดโบท็อกซ์ชายจะมีเป้าหมายหลังฉีดที่ยังคงความสมชาย ดูแมน ในขณะที่การฉีดโบท็อกซ์ในผู้หญิงที่เน้นความอ่อนหวาน ทำให้ใบหน้าเล็กเรียว แต่เป้าหมายรวมของการฉีดโบท็อกซ์ผู้ชายและผู้หญิงคือ ต้องการคืนความอ่อนเยาว์ ทำให้ ดูหนุ่ม ดูสาวขึ้นครับ  


ฉีดโบท็อกซ์ผู้ชายฉีดจุดไหนได้บ้าง ?  

จุดฉีดโบท็อกซ์ชาย
 • ฉีดโบท็อกลดกราม ปรับรูปหน้า : สามารถช่วยเรื่องลดกราม กระชับกรอบหน้า โบท็อกลดกราม เห็นผลชัดเจนในคนที่กล้ามเนื้อกรามใหญ่ โครงหน้าของคนไทยส่วนมากมักจะใช้วิธีการปรับรูปหน้าด้วยโบท็อกลดกรามได้ โดยที่ไม่จำเป็นต้องผ่าตัด สามารถทำได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง
 • ในส่วนของโบท็อกลดกราม แต่ละยี่ห้อจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับ กรรมวิธีการทำตัวยาให้บริสุทธิ์, ชนิด protein complex, ขนาดของ molecule, ความคงทนในการเก็บรักษา และขนาดของ molecule complex size หมอจะประเมินปัญหาและความต้องการของแต่ละเคส และแนะนำยี่ห้อที่เหมาะสมให้ครับ
โบท็อกซ์ลดริ้วรอย
 • ฉีดโบท็อกลดริ้วรอย คืนความอ่อนเยาว์ : การฉีดโบลดริ้วรอยในปัจจุบันได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ครับ เพราะเป็นวิธีคืนความอ่อนเยาว์ที่เห็นผลเร็ว ชัดเจน ไม่ต้องพักฟื้น หากต้องการลดริ้วรอยเหี่ยวย่น เช่น รอยย่นบริเวณหน้าผาก รอบดวงตา หางตา ตีนกา การฉีดโบท็อกลดริ้วร้อยเป็นหัตถการที่แก้ไขได้ตรงจุดครับ เพราะเมื่อฉีดไปแล้วริ้วรอยจะลดลง ช่วยทำให้ผิวตึงกระชับ เรียบเนียนขึ้น แลดูอ่อนเยาว์ และยังสามารถทำหน้าที่ป้องกันริ้วรอยที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้อีกด้วยครับ
 • ฉีดโบท็อกรักแร้ ลดเหงื่อ ลดกลิ่น  : โบท็อกรักแร้ หรือโบท็อกจักแร้ คือ การฉีดสารโบทูลินั่ม ท็อกซิน ชนิด A (Botulinum toxin type A) ข้างละ 50-100 ยูนิต เข้าไปบริเวณรักแร้ 20-30 จุด เพื่อยับยั้งการทำงานของต่อมเหงื่อและกลิ่นกายบริเวณใต้วงแขนให้ทำงานได้น้อยลง ส่งผลให้สามารถลดเหงื่อออกที่ใต้รักแร้ได้กว่า 80% ครับ ประโยชน์ที่สำคัญอีกอย่างคือ การฉีดโบท็อกรักแร้จะช่วยลดการหมักหมมของแบคทีเรีย ที่ทำให้เกิดกลิ่นตัว กลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ด้วยครับ โบท็อกรักแร้ จะอยู่ได้ประมาณ 3-4 เดือนครับ ถ้าต้องการรักษาผลลัพธ์ไว้ต่อเนื่องสามารถมาฉีดรักแร้ซ้ำได้
 • ฉีดโบท็อกปีกจมูก : นอกจากปัญหาปีกจมูกบาน ปีกจมูกใหญ่จะส่งผลให้ใบหน้าโดยรวมดูไม่ได้สัดส่วน ไม่มีมิติแล้ว ยังทำให้เจ้าของใบหน้าสูญเสียความมั่นใจได้อีกด้วย การฉีดโบท็อกปีกจมูก เป็นการฉีดโบท็อกเข้าไปตรงบริเวณปีกจมูกทั้ง 2 ข้าง ซึ่งในบริเวณนี้จะมีกล้ามเนื้อที่ทำหน้าที่ขยายปีกจมูกให้กว้างขึ้นหรือบานขึ้น ดังนั้นหมอจะฉีดโบท็อกเพื่อคลายกล้ามเนื้อมัดนี้ ทำให้ไม่สามารถหดตัวและดึงปีกจมูกขึ้นได้ เมื่อพูดหรือหายใจแรง ๆ ปีกจมูกจะไม่กางออก รูจมูกดูแคบมากขึ้น และเมื่อกล้ามเนื้อคลายตัวก็จะไม่ทำให้จมูกบาน ปีกจมูกจะดูเล็กลง ทำให้หน้าดูเรียว มีมิติมากขึ้นครับ 
 • ฉีดโบท็อกหางตา : บริเวณใต้ตาเป็นส่วนที่เกิดริ้วรอยได้ง่ายที่สุดครับ มักเกิดริ้วรอยก่อนบริเวณอื่น ๆ ของใบหน้า ทำให้ใบหน้าดูอ่อนล้า ไม่สดใส การฉีดโบท็อกลดริ้วรอยรอบดวงตา รอยตีนกา ริ้วรอยหางตา จะช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีดคลายตัวชั่วคราว ริ้วรอยจะจางลง แต่ข้อระวังคือการฉีดโบท็อกลดริ้วรอยรอบดวงตามากเกินไป อาจทำให้ตาแข็ง ดูไม่เป็นธรรมชาติได้ ควรฉีดกับหมอที่มีประสบการณ์เท่านั้น 
โบท็อกซ์ชาย-หางตา
 • ฉีดโบท็อกลิฟหน้า : การฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า คือ การฉีดโบท็อกเพื่อคลายกล้ามเนื้อส่วนคอ โดยฉีดบริเวณกรอบหน้า ใต้คาง จะได้ดึงแก้มให้น้อยลงและลิฟหน้าให้ดูชัด คมขึ้น การลิฟกรอบหน้าด้วยโบท็อก ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ใช้เวลา 1-2 สัปดาห์ก็เห็นผลการเปลี่ยนแปลงชัดเจน รูปหน้าเรียวขึ้น ผิวกระชับขึ้น ข้อเสียของการลิฟหน้าก็มีน้อยมาก ถ้าเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน การลิฟหน้าเรียวก็เป็นหัตถการที่มีความคุ้มค่าและปลอดภัยครับ
 • ฉีดโบท็อกหน้าผาก : การฉีดโบท็อกหน้าผากสามารถช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยเหี่ยวย่นได้ ซึ่งเกิดจากการแสดงอารมณ์ สีหน้า เมื่อเวลาผ่านไปริ้วรอยบริเวณนี้จะเริ่มลึกขึ้นเรื่อย ๆ อาจเสียความมั่นใจได้ การฉีดโบท็อกหน้าผากจะช่วยลดริ้วรอยเหล่านี้ได้ครับ
โบท็อกซ์ชาย-หน้าผาก
 • ฉีดโบท็อกยกมุมปาก : คนไข้ที่มีปัญหาริมฝีปากคว่ำจะทำให้ใบหน้าดูเศร้าหมอง บางคนก็ดูเหมือนดุอยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้ลักษณะมุมปากที่ตกหรือโค้งลงมากๆ ยังเป็นสัญญาณของอายุที่เพิ่มขึ้นด้วยครับ ทำให้คนไข้เกิดความกังวลใจ และไม่มั่นใจในบุคลิกภาพของตนเอง เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มมีอายุ ผิวหนังบริเวณมุมปากหย่อนคล้อย มีปัญหาริ้วรอยรอบบริเวณมุมปาก แต่ไม่ต้องการผ่าตัดยกมุมปากให้เจ็บตัว และเสียเวลาพักฟื้นนาน แต่เป็นจุดที่เสี่ยงต่อการปากเบี้ยวได้ จึงต้องเลือกฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น
 • ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว : ริ้วรอยระหว่างคิ้ว เป็นบริเวณนี้เกิดริ้วรอยได้ง่ายมาก รอยย่นระหว่างคิ้วเป็นจุดแรกที่คนจะสังเกตเห็นได้ ทำให้ใบหน้าดูแก่ ไม่สดใส การฉีดโบท็อกริ้วรอยระหว่างคิ้ว จะช่วยยับยั้งการหดตัวและทำให้ผิวหนังส่วนบนเรียบขึ้น ทั้งนี้ตำแหน่งระหว่างคิ้วเป็นบริเวณที่มีเส้นประสาทจำนวนมาก ถือเป็นจุดที่ยากและมีความเสี่ยง จึงควรฉีดโบท็อกกับหมอที่มีประสบการณ์เท่านั้น
ฉีดโบท็อกซ์ชายลดริ้วรอยระหว่างคิ้ว

ฉีดโบท็อกผู้ชาย มียี่ห้อใดบ้าง ?  

 การฉีดโบท็อกซ์ชายสามารถเลือกใช้โบท็อกยี่ห้อที่ผ่านอย.ไทย ได้ทั้งหมดครับ ทั้งโบท็อกอเมริกา อังกฤษ เกาหลี ซึ่งแต่ละตัวจะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป ทำให้ระยะเวลาการคงผลลัพธ์อยู่ได้นานไม่เท่ากันครับ

การฉีดโบท็อกซ์ผู้ชายเพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีเป็นธรรมชาติ แพทย์จะต้องประเมินปัญหาริ้วรอยย่นของคนไข้ก่อนว่ามากน้อยเพียงใด เหมาะกับโบท็อกยี่ห้อไหน และควรใช้ปริมาณเท่าไหร่ เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุดครับ

รวมโบท็อก 2022

ฉีดโบท็อกซ์ เเต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี เนื่องจากในยุค 2022 นี้ ยี่ห้อโบท็อกซ์เยอะมากในตลาดคลินิกเสริมความงาม  ไม่ควรพลาดที่จะรู้จัก 6 ยี่ห้อดังยอดนิยม 

ที่ทาง V Square Clinic มีให้บริการโบท็อกซ์ 6 ยี่ห้อดังที่ผ่านรับรองจากอย. และได้รับความนิยมจากแพทย์ทั่วโลก จากประเทศ เกาหลี เยอรมัน อังกฤษ ดังนี้ 

 1. โบท็อกเกาหลี Botulax 
 2. โบท็อกเกาหลี Aestox 
 3. โบท็อกเกาหลี Nabota  
 4. โบท็อกอเมริกา Allergan  
 5. โบท็อกอังกฤษ Dysport 
 6. โบท็อกเยอรมัน Xeomin

โบท็อกยี่ห้อไหนดี อเมริกา/เกาหลี/อังกฤษ/เยอรมัน ต่างกันอย่างไร ?

สำหรับใครที่อยากศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด หมอได้อธิบายเพิ่มเติมว่าโบท็อกแต่ละยี่ห้อต่างกันอย่างไรในบทความ ฉีดโบท็อกยี่ห้อไหนดีที่สุด อเมริกา / เกาหลี / อังกฤษ / เยอรมัน ต่างกันอย่างไร? สามารถเข้าไปอ่านศึกษาก่อนตัดสินใจฉีดโบท็อกได้ครับ

ฉีดโบท็อกซ์ผู้ชาย ที่ไหนดี ? 

ฉีดโบท็อกซ์ผู้ชาย ที่ไหนดี

การเลือกคลินิกฉีดโบท็อกทั้งผู้ชาย หรือผู้หญิง  เบื้องต้นการฉีดโบท็อกต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลักครับ ควรตรวจเช็คคลินิกที่สนใจด้วยว่าได้มาตรฐานหรือไม่ โดยมี 3 ข้อหลักที่ควรให้ความสำคัญดังนี้

 1. คลินิกที่ได้มาตรฐานเปิดให้บริการอย่างถูกต้อง จะมีป้ายชื่อสถานพยาบาล เลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก
 2. ให้บริการโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ แนะนำให้เลือกใช้บริการกับคลินิกที่มีแพทย์ประจำคลินิก
 3. โบท็อกที่ใช้เป็นของโบท็อกแท้หรือไม่ 

ปัจจุบันเมืองไทยมีโบท็อกปลอมเยอะมาก รวมถึงโบท็อกหิ้วที่ลักลอบนำเข้ามาใช้โดยไม่ผ่าน อย. หรือ ขาดกระบวนการรักษาคุณภาพโบท็อกอย่างเหมาะสม (ซึ่งต้องเก็บรักษาในอุณหภูมิที่เหมาะสม คือ 2-8 องศา ตลอดเวลา เย็นเกินก็สลาย ร้อนเกินก็สลาย เพราะเป็นโปรตีน ดังนั้นในกระบวนการหิ้วจะไม่สามารถควบคุมอุณหภูมิได้) 

อ่านบทความเพิ่มเติม : ฉีดโบท็อกที่ไหนดี ! ก่อนฉีดควรพิจารณาอะไรบ้าง ถ้าไม่อยากดื้อโบท็อกต้องอ่าน !

เหตุผลที่ผู้ชาย ควรฉีดโบท็อกซ์ ที่ V Square Clinic

ที่ V Square Clinic มีทีมแพทย์มากประสบการณ์ด้านการปรับรูปหน้า สามารถวิเคราะห์ใบหน้าก่อนทำการรักษา แพทย์ทุกท่านสั่งสมประสบการณ์กว่า 15 ปี ประจำทุกสาขา และแพทย์ทำงานร่วมกันเป็นทีม แชร์เคล็ดลับเทคนิคในการปรับรูปหน้าคนไข้อยู่เสมอ จึงมั่นใจได้ถึงความปลอดภัย และผลลัพธ์ที่ดีในการปรับรูปหน้า

VSQ_รวมหมอ_ชุดกราวด์_29คน_ใส่ชื่อหมอ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ
หมอให้คำปรึกษา-หมอ32คน

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

จมูกบาน แก้ด้วยวิธีไหนได้บ้าง ? โบท็อกซ์ปีกจมูก ช่วยได้ลดปีกจมูกได้อย่างไร ?

Reading Time: 2 minutes - จมูกบาน-เป็นแบบไหน - โหงวเฮ้งทรงจมูกที่ดี - จมูกบาน-แก้จมูกอย่างไรได้บ้าง - โบท็อกซ์ปีกจมูก-กับ-ตัดปีกจมูก-เลือกแบบไหนดี - วิธีป้องกันไม่ให้จมูกบาน

February 28, 2023 อ่านต่อ

โบท็อก BOTULAX สัญชาติเกาหลี ดีอย่างไร ราคาแพงแค่ไหน ?

Reading Time: 3 minutes – ทำความรู้จัก Botox botulax ใช้ดีไหม ราคาแรงแค่ไหน ? – ทำไมถึงควรเลือกใช้ Botox botulax ? – Botulax 100u ราคาเท่าไหร่ ? – Botulaxกับ Neuronox อันไหนดีกว่ากัน ? – Botox botulaxปลอม ดูอย่างไร ?

โบท็อกซ์ Aestox ดีอย่างไร ? ช่วยเรื่องอะไรบ้าง ?

Reading Time: 4 minutes - Aestox Botox คืออะไร ? - Aestox Botox ดีอย่างไร ? - Aestox Botox กับโบท็อกยี่ห้ออื่น ? - Aestox Botox ช่วยอะไรได้บ้าง ? - การเตรียมตัวก่อนฉีดโบท็อก Aestox

ข้อดี-ข้อเสียของการลิฟหน้า เรื่องที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจลิฟ...

Reading Time: 3 minutes - การลิฟหน้าคืออะไร ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจลิฟหน้า - ข้อดี-ข้อเสียของการลิฟหน้า อะไรบ้างที่ต้องระวัง? - ลิฟหน้าที่ไหนดี ควรเลือกคลินิกลิฟหน้าอย่างไร

ฉีดโบท็อกอันตรายไหม! อยากสวยแต่กลัวเสี่ยง ควรพิจารณาอะไรบ...

Reading Time: 3 minutes - อันตราย! จากการฉีดโบท็อกผิดวิธีกับหมอกระเป๋า - นิยามคำว่าหมอกระเป๋า เพื่อให้คนไข้ได้ระวังตัว - อันตรายหมอปลอม อ้างตัวเป็นหมอ - ฉีดโบท็อกเองได้ไหม ? - ซื้อโบท็อกมาฉีดเอง อันตรายไหม ?

Botox Nabota ดีไหม ?
ต่างจากยี่ห้ออื่นอย่างไร ? พร้อม...

Reading Time: 2 minutes - ทำความรู้จัก Botox Nabota - โบท็อก Nabota ดีไหม ? - คุณสมบัติ Nabota Botox แตกต่างจากยี่ห้ออื่นอย่างไร ? - Nabota Botox ราคาเท่าไร ? - วิธีดูโบท็อกซ์นาโบตะ ของแท้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า