โบท็อกซ์ผู้ชายฉีดจุดไหนได้บ้าง ต่างจากผู้หญิงหรือไม่
ก่อนฉีดต้องรู้อะไรบ้าง ?

Reading Time: 3 minutes

โบท็อกซ์ผู้ชาย

โบท็อกซ์ผู้ชาย

เรื่องที่ผู้ชายควรรู้ ก่อนฉีดโบท็อกซ์ เพื่อผลลัพธ์ดี เป็นธรรมชาติ

ปัจจุบันผู้ชายให้ความสนใจเกี่ยวกับการดูแลรูปลักษณ์ภายนอกมากขึ้น เพราะนอกจากช่วยให้ตัวเองดูดีแล้ว ยังเรียกความมั่นใจกับตัวเอง ซึ่งหนึ่งวิธีการดูแลตัวเอง เพื่อคงความอ่อนเยาว์ที่ได้รับความนิยม คือ การฉีดโบท็อกซ์ (Botox )  

โดยการฉีดโบท็อกซ์ผู้ชาย หลัก ๆ คือ สามารถแก้ไขปัญหาริ้วรอยได้เป็นอย่างดี แต่คุณสมบัติของโบท็อกซ์ ไม่ได้มีเพื่อลดริ้วรอยได้อย่างเดียว การฉีดโบท็อกซ์ผู้ชาย ช่วยอะไรได้บ้าง ฉีดตำแหน่งใด ควรเลือกยี่ห้อไหนดี ในบทความนี้หมอได้รวบรวมข้อมูลการฉีดโบท็อกซ์สำหรับผู้ชายมาไว้ให้แล้ว สามารถศึกษาข้อมูลเพื่อนำไปใช้ประกอบการตัดสินใจก่อนเข้าใช้บริการในคลินิกเสริมความงามได้ครับ

สารบัญ โบท็อกซ์ผู้ชาย


ฉีดโบท็อกผู้ชาย ช่วยแก้ปัญหาใดได้บ้าง ?  

โบท็อกซ์ หรือสารโบทูลินั่ม ท็อกซิน เอ ( Botulinum toxin type A) เป็นสารสกัดจากแบคทีเรียที่มีชื่อว่า คลอสตริเดียม โบทูลินัม (Clostridium Botulinum) ปัจจุบันโบท็อกซ์ถูกนำมาใช้ในวงการเสริมความงาม เมื่อฉีดไปแล้วจะออกฤทธิ์ต่อระบบประสาท (Neurotoxin) มีผลทำให้มัดกล้ามเนื้อทำงานได้ลดลง เป็นเวลาชั่วคราว สามารถช่วยลดริ้วรอยได้ โดยสามารถฉีดได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชายครับ 

ดูแลใบหน้า ลดริ้วรอยอย่างเห็นผล | VSQ คลินิกเสริมความงาม ที่คุณฟลุค ไว้วางใจ

การฉีดโบท็อกซ์ผู้ชายส่วนใหญ่จะฉีดลดริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้า โดยบริเวณขมวดคิ้วและหน้าผาก และฉีดเพื่อปรับรูปหน้าให้มีมิติ มีความคมชัด มีกรอบหน้า ใบหน้าเข้ารูป ดูคม สมความเป็นชาย 

นอกจากนี้การฉีดโบท็อกซ์ผู้ชาย ยังนิยมฉีดเพื่อลดเหงื่อ ลดกลิ่นตัวได้ด้วย ข้อดีคือการฉีดโบท็อกซ์ผู้ชาย สามารถเห็นผลหลังฉีดเพียง 1-2 สัปดาห์ และผลลัพธ์และคงอยู่ได้ 3-4 เดือนครับ


ฉีดโบท็อกซ์ผู้ชาย- ผู้หญิงต่างกันหรือไม่ ?  

การฉีดโบท็อกซ์ชาย และโบท็อกซ์หญิงมีวิธีการ ตัวยาและขั้นตอนที่ไม่ต่างกันครับ คือ ใช้เวลาไม่นาน ไม่เจ็บตัวมาก ไม่ต้องพักฟื้น แต่จะมีความต่างอยู่บ้างที่เป้าหมายของการฉีด โดยการฉีดโบท็อกซ์ชายจะมีเป้าหมายหลังฉีดที่ยังคงความสมชาย ดูแมน ในขณะที่การฉีดโบท็อกซ์ในผู้หญิงที่เน้นความอ่อนหวาน ทำให้ใบหน้าเล็กเรียว แต่เป้าหมายรวมของการฉีดโบท็อกซ์ผู้ชายและผู้หญิงคือ ต้องการคืนความอ่อนเยาว์ ทำให้ ดูหนุ่ม ดูสาวขึ้นครับ  


ฉีดโบท็อกซ์ผู้ชายฉีดจุดไหนได้บ้าง ?  

จุดฉีดโบท็อกซ์ชาย
 • ฉีดโบท็อกลดกราม ปรับรูปหน้า : สามารถช่วยเรื่องลดกราม กระชับกรอบหน้า โบท็อกลดกราม เห็นผลชัดเจนในคนที่กล้ามเนื้อกรามใหญ่ โครงหน้าของคนไทยส่วนมากมักจะใช้วิธีการปรับรูปหน้าด้วยโบท็อกลดกรามได้ โดยที่ไม่จำเป็นต้องผ่าตัด สามารถทำได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง
 • ในส่วนของโบท็อกลดกราม แต่ละยี่ห้อจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับ กรรมวิธีการทำตัวยาให้บริสุทธิ์, ชนิด protein complex, ขนาดของ molecule, ความคงทนในการเก็บรักษา และขนาดของ molecule complex size หมอจะประเมินปัญหาและความต้องการของแต่ละเคส และแนะนำยี่ห้อที่เหมาะสมให้ครับ
โบท็อกซ์ลดริ้วรอย
 • ฉีดโบท็อกลดริ้วรอย คืนความอ่อนเยาว์ : การฉีดโบลดริ้วรอยในปัจจุบันได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ครับ เพราะเป็นวิธีคืนความอ่อนเยาว์ที่เห็นผลเร็ว ชัดเจน ไม่ต้องพักฟื้น หากต้องการลดริ้วรอยเหี่ยวย่น เช่น รอยย่นบริเวณหน้าผาก รอบดวงตา หางตา ตีนกา การฉีดโบท็อกลดริ้วร้อยเป็นหัตถการที่แก้ไขได้ตรงจุดครับ เพราะเมื่อฉีดไปแล้วริ้วรอยจะลดลง ช่วยทำให้ผิวตึงกระชับ เรียบเนียนขึ้น แลดูอ่อนเยาว์ และยังสามารถทำหน้าที่ป้องกันริ้วรอยที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้อีกด้วยครับ
 • ฉีดโบท็อกรักแร้ ลดเหงื่อ ลดกลิ่น  : โบท็อกรักแร้ หรือโบท็อกจักแร้ คือ การฉีดสารโบทูลินั่ม ท็อกซิน ชนิด A (Botulinum toxin type A) ข้างละ 50-100 ยูนิต เข้าไปบริเวณรักแร้ 20-30 จุด เพื่อยับยั้งการทำงานของต่อมเหงื่อและกลิ่นกายบริเวณใต้วงแขนให้ทำงานได้น้อยลง ส่งผลให้สามารถลดเหงื่อออกที่ใต้รักแร้ได้กว่า 80% ครับ ประโยชน์ที่สำคัญอีกอย่างคือ การฉีดโบท็อกรักแร้จะช่วยลดการหมักหมมของแบคทีเรีย ที่ทำให้เกิดกลิ่นตัว กลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ด้วยครับ โบท็อกรักแร้ จะอยู่ได้ประมาณ 3-4 เดือนครับ ถ้าต้องการรักษาผลลัพธ์ไว้ต่อเนื่องสามารถมาฉีดรักแร้ซ้ำได้
 • ฉีดโบท็อกปีกจมูก : นอกจากปัญหาปีกจมูกบาน ปีกจมูกใหญ่จะส่งผลให้ใบหน้าโดยรวมดูไม่ได้สัดส่วน ไม่มีมิติแล้ว ยังทำให้เจ้าของใบหน้าสูญเสียความมั่นใจได้อีกด้วย การฉีดโบท็อกปีกจมูก เป็นการฉีดโบท็อกเข้าไปตรงบริเวณปีกจมูกทั้ง 2 ข้าง ซึ่งในบริเวณนี้จะมีกล้ามเนื้อที่ทำหน้าที่ขยายปีกจมูกให้กว้างขึ้นหรือบานขึ้น ดังนั้นหมอจะฉีดโบท็อกเพื่อคลายกล้ามเนื้อมัดนี้ ทำให้ไม่สามารถหดตัวและดึงปีกจมูกขึ้นได้ เมื่อพูดหรือหายใจแรง ๆ ปีกจมูกจะไม่กางออก รูจมูกดูแคบมากขึ้น และเมื่อกล้ามเนื้อคลายตัวก็จะไม่ทำให้จมูกบาน ปีกจมูกจะดูเล็กลง ทำให้หน้าดูเรียว มีมิติมากขึ้นครับ 
 • ฉีดโบท็อกหางตา : บริเวณใต้ตาเป็นส่วนที่เกิดริ้วรอยได้ง่ายที่สุดครับ มักเกิดริ้วรอยก่อนบริเวณอื่น ๆ ของใบหน้า ทำให้ใบหน้าดูอ่อนล้า ไม่สดใส การฉีดโบท็อกลดริ้วรอยรอบดวงตา รอยตีนกา ริ้วรอยหางตา จะช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีดคลายตัวชั่วคราว ริ้วรอยจะจางลง แต่ข้อระวังคือการฉีดโบท็อกลดริ้วรอยรอบดวงตามากเกินไป อาจทำให้ตาแข็ง ดูไม่เป็นธรรมชาติได้ ควรฉีดกับหมอที่มีประสบการณ์เท่านั้น 
โบท็อกซ์ชาย-หางตา
 • ฉีดโบท็อกลิฟหน้า : การฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า คือ การฉีดโบท็อกเพื่อคลายกล้ามเนื้อส่วนคอ โดยฉีดบริเวณกรอบหน้า ใต้คาง จะได้ดึงแก้มให้น้อยลงและลิฟหน้าให้ดูชัด คมขึ้น การลิฟกรอบหน้าด้วยโบท็อก ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ใช้เวลา 1-2 สัปดาห์ก็เห็นผลการเปลี่ยนแปลงชัดเจน รูปหน้าเรียวขึ้น ผิวกระชับขึ้น ข้อเสียของการลิฟหน้าก็มีน้อยมาก ถ้าเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน การลิฟหน้าเรียวก็เป็นหัตถการที่มีความคุ้มค่าและปลอดภัยครับ
 • ฉีดโบท็อกหน้าผาก : การฉีดโบท็อกหน้าผากสามารถช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยเหี่ยวย่นได้ ซึ่งเกิดจากการแสดงอารมณ์ สีหน้า เมื่อเวลาผ่านไปริ้วรอยบริเวณนี้จะเริ่มลึกขึ้นเรื่อย ๆ อาจเสียความมั่นใจได้ การฉีดโบท็อกหน้าผากจะช่วยลดริ้วรอยเหล่านี้ได้ครับ
โบท็อกซ์ชาย-หน้าผาก
 • ฉีดโบท็อกยกมุมปาก : คนไข้ที่มีปัญหาริมฝีปากคว่ำจะทำให้ใบหน้าดูเศร้าหมอง บางคนก็ดูเหมือนดุอยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้ลักษณะมุมปากที่ตกหรือโค้งลงมากๆ ยังเป็นสัญญาณของอายุที่เพิ่มขึ้นด้วยครับ ทำให้คนไข้เกิดความกังวลใจ และไม่มั่นใจในบุคลิกภาพของตนเอง เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มมีอายุ ผิวหนังบริเวณมุมปากหย่อนคล้อย มีปัญหาริ้วรอยรอบบริเวณมุมปาก แต่ไม่ต้องการผ่าตัดยกมุมปากให้เจ็บตัว และเสียเวลาพักฟื้นนาน แต่เป็นจุดที่เสี่ยงต่อการปากเบี้ยวได้ จึงต้องเลือกฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น
 • ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว : ริ้วรอยระหว่างคิ้ว เป็นบริเวณนี้เกิดริ้วรอยได้ง่ายมาก รอยย่นระหว่างคิ้วเป็นจุดแรกที่คนจะสังเกตเห็นได้ ทำให้ใบหน้าดูแก่ ไม่สดใส การฉีดโบท็อกริ้วรอยระหว่างคิ้ว จะช่วยยับยั้งการหดตัวและทำให้ผิวหนังส่วนบนเรียบขึ้น ทั้งนี้ตำแหน่งระหว่างคิ้วเป็นบริเวณที่มีเส้นประสาทจำนวนมาก ถือเป็นจุดที่ยากและมีความเสี่ยง จึงควรฉีดโบท็อกกับหมอที่มีประสบการณ์เท่านั้น
ฉีดโบท็อกซ์ชายลดริ้วรอยระหว่างคิ้ว

ฉีดโบท็อกผู้ชาย มียี่ห้อใดบ้าง ?  

 การฉีดโบท็อกซ์ชายสามารถเลือกใช้โบท็อกยี่ห้อที่ผ่านอย.ไทย ได้ทั้งหมดครับ ทั้งโบท็อกอเมริกา อังกฤษ เกาหลี ซึ่งแต่ละตัวจะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป ทำให้ระยะเวลาการคงผลลัพธ์อยู่ได้นานไม่เท่ากันครับ

การฉีดโบท็อกซ์ผู้ชายเพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีเป็นธรรมชาติ แพทย์จะต้องประเมินปัญหาริ้วรอยย่นของคนไข้ก่อนว่ามากน้อยเพียงใด เหมาะกับโบท็อกยี่ห้อไหน และควรใช้ปริมาณเท่าไหร่ เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุดครับ

BOTOX_ALL_APR_2022 (1)

ฉีดโบท็อกซ์ เเต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี เนื่องจากในยุค 2022 นี้ ยี่ห้อโบท็อกซ์เยอะมากในตลาดคลินิกเสริมความงาม  ไม่ควรพลาดที่จะรู้จัก 6 ยี่ห้อดังยอดนิยม 

ที่ทาง V Square Clinic มีให้บริการโบท็อกซ์ 6 ยี่ห้อดังที่ผ่านรับรองจากอย. และได้รับความนิยมจากแพทย์ทั่วโลก จากประเทศ เกาหลี เยอรมัน อังกฤษ ดังนี้ 

 1. โบท็อกเกาหลี Botulax 
 2. โบท็อกเกาหลี Aestox 
 3. โบท็อกเกาหลี Nabota  
 4. โบท็อกอเมริกา Allergan  
 5. โบท็อกอังกฤษ Dysport 
 6. โบท็อกเยอรมัน Xeomin

โบท็อกยี่ห้อไหนดี อเมริกา/เกาหลี/อังกฤษ/เยอรมัน ต่างกันอย่างไร ?

สำหรับใครที่อยากศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด หมอได้อธิบายเพิ่มเติมว่าโบท็อกแต่ละยี่ห้อต่างกันอย่างไรในบทความ ฉีดโบท็อกยี่ห้อไหนดีที่สุด อเมริกา / เกาหลี / อังกฤษ / เยอรมัน ต่างกันอย่างไร? สามารถเข้าไปอ่านศึกษาก่อนตัดสินใจฉีดโบท็อกได้ครับ

ฉีดโบท็อกซ์ผู้ชาย ที่ไหนดี ? 

ฉีดโบท็อกซ์ผู้ชาย ที่ไหนดี

การเลือกคลินิกฉีดโบท็อกทั้งผู้ชาย หรือผู้หญิง  เบื้องต้นการฉีดโบท็อกต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลักครับ ควรตรวจเช็คคลินิกที่สนใจด้วยว่าได้มาตรฐานหรือไม่ โดยมี 3 ข้อหลักที่ควรให้ความสำคัญดังนี้

 1. คลินิกที่ได้มาตรฐานเปิดให้บริการอย่างถูกต้อง จะมีป้ายชื่อสถานพยาบาล เลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก
 2. ให้บริการโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ แนะนำให้เลือกใช้บริการกับคลินิกที่มีแพทย์ประจำคลินิก
 3. โบท็อกที่ใช้เป็นของโบท็อกแท้หรือไม่ 

ปัจจุบันเมืองไทยมีโบท็อกปลอมเยอะมาก รวมถึงโบท็อกหิ้วที่ลักลอบนำเข้ามาใช้โดยไม่ผ่าน อย. หรือ ขาดกระบวนการรักษาคุณภาพโบท็อกอย่างเหมาะสม (ซึ่งต้องเก็บรักษาในอุณหภูมิที่เหมาะสม คือ 2-8 องศา ตลอดเวลา เย็นเกินก็สลาย ร้อนเกินก็สลาย เพราะเป็นโปรตีน ดังนั้นในกระบวนการหิ้วจะไม่สามารถควบคุมอุณหภูมิได้) 

อ่านบทความเพิ่มเติม : ฉีดโบท็อกที่ไหนดี ! ก่อนฉีดควรพิจารณาอะไรบ้าง ถ้าไม่อยากดื้อโบท็อกต้องอ่าน !

เหตุผลที่ผู้ชาย ควรฉีดโบท็อกซ์ ที่ V Square Clinic

ที่ V Square Clinic มีทีมแพทย์มากประสบการณ์ด้านการปรับรูปหน้า สามารถวิเคราะห์ใบหน้าก่อนทำการรักษา แพทย์ทุกท่านสั่งสมประสบการณ์กว่า 15 ปี ประจำทุกสาขา และแพทย์ทำงานร่วมกันเป็นทีม แชร์เคล็ดลับเทคนิคในการปรับรูปหน้าคนไข้อยู่เสมอ จึงมั่นใจได้ถึงความปลอดภัย และผลลัพธ์ที่ดีในการปรับรูปหน้า

VSQ_รวมหมอ_ชุดกราวด์_27คน_ใส่กรอบชื่อ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ27คน

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

โบท็อกซ์อังกฤษ Dysport ลดกราม ลิฟท์กรอบหน้า มีข้อดี ต่างจากยี่ห้ออื่นอย่างไร ?

Reading Time: 3 minutes ถ้าเราสืบค้นข้อมูลเกี่ยวกับการฉีดโบท็อกซ์จากอินเทอร์เน็ตหรือสื่อโฆษณาต่าง ๆ จะพบว่าโบท็อกซ์มีหลายยี่ห้อ นำเข้ามาจากหลายประเทศและราคาก็แตกต่างกันไป โบท็อกซ์ Dysport ก็เป็นโบท็อกซ์ยี่ห้อหนึ่งซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งดารานักแสดง คนดัง รวมถึงคลินิกเสริมความงามชั้นนำในประเทศไทย

โบท็อกซ์ Aestox ดีอย่างไร ? ช่วยเรื่องอะไรบ้าง ?

Reading Time: 3 minutes - Aestox Botox คืออะไร ? - Aestox Botox ดีอย่างไร ? - Aestox Botox กับโบท็อกยี่ห้ออื่น ? - Aestox Botox ช่วยอะไรได้บ้าง ? - การเตรียมตัวก่อนฉีดโบท็อก Aestox

ฉีดโบท็อกลดกรามที่ไหนดีที่สุด ! เลือกคลินิกปรับรูปหน้าอย่...

Reading Time: 3 minutes - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

Botox Nabota ดีไหม ?
ต่างจากยี่ห้ออื่นอย่างไร ? พร้อม...

Reading Time: 3 minutes - ทำความรู้จัก botox nabota - โบท็อก nabota ดีไหม ? - คุณสมบัติ nabota botox แตกต่างจากยี่ห้ออื่นอย่างไร ? - nabota botox ราคาเท่าไร ? - วิธีดูโบท็อกซ์นาโบตะ ของแท้

โบท็อกเกาหลีดีไหม ต่างจากโบท็อกอเมริกาอย่างไร ฉีดแล้วเห็น...

Reading Time: 2 minutes -ฉีดโบท็อกเกาหลี ดีไหม มียี่ห้ออะไรบ้าง? เห็นผลจริงไหม? -โบท็อเกาหลีกับโบท็อกอเมริกาต่างกันอย่างไร แบบไหนคุ้มกว่ากัน? -โบท็อกเกาหลีราคา

การฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว ลดริ้วรอยอย่างไรให้ผลลัพธ์ออกมาเป...

Reading Time: 2 minutes - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว แก้ปัญหาริ้วรอย - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วอยู่ได้นานแค่ไหน ? - ฉีดโบท็อกยกคิ้ว แก้หนังตาตก - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วเลือกยี่ห้อไหนดี - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว ฉีดกี่ U ดี - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วแล้วจะทำให้คิ้วไม่เท่ากันไหม ?