ขมับยุบ-ขมับตอบ แก้ได้ หมดปัญหาหน้าโทรม ไม่สดใส ปรับโหงวเฮ้งให้ดีขึ้น

Reading Time: 2 minutes

แก้ไขปัญหา ขมับยุบ-ขมับตอบ

ขมับยุบ

ขมับยุบ ขมับตอบ แก้ไขได้ด้วย ฟิลเลอร์

ปัญหาขมับยุบ-ขมับตอบ นอกจากจะทำให้รูปหน้าไม่ได้สัดส่วน โหนกแก้มดูสูงขึ้นแล้ว ยังส่งผลให้ใบหน้าดูโทรม ดูแก่กว่าวัยอีกด้วย

ปัจุจุบันสามารถแก้ไขได้ง่ายๆ ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ขมับ เป็นหัตถการที่เห็นผลทันที ช่วยปรับโหงวเฮ้งด้านความรัก เสริมให้รูปหน้าโดยรวมดูสวยงาม สำหรับใครที่สนใจฉีดฟิลเลอร์ขมับ หมอมีคำแนะนำมาฝากในบทความนี้ครับ


สาเหตุขมับยุบ

สาเหตุของปัญหาเนื้อขมับยุบ ขมับตอบ เกิดจากการยุบตัวของกระดูก ไขมันบริเวณขมับฝ่อตัวลง เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ในบางเคสสามารถเห็นได้ชัดจากโหนกคิ้ว โหนกแก้มที่เด่นชัดขึ้น มองดูภาพรวมบนใบหน้าแล้วดูแข็ง ดวงตาไม่สดใส ไม่อ่อนหวานครับ

ปัญหาขยับยุบ

เมื่อเกิดปัญหาขยับยุบ จะมองเห็นโหนกคิ้ว โหนกแก้มเด่นที่เด่นชัดขึ้น ดูแก่ก่อนวัย


วิธีแก้ขมับยุบ

“ปัญหาขมับยุบ -ขมับตอบ สามารถแก้ไขได้” ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ขมับซึ่งได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากหลังฉีดบริเวณขมับจะอิ่มขึ้น เต็มสวยงามได้ทันที ไม่ต้องเจ็บตัวเหมือนการทำศัลยกรรมตัดโหนกแก้มแบบในอดีต

บทความแนะนำ

ข้อดีการฉีดฟิลเลอร์ขมับ

การฉีดฟิลเลอร์ขมับยุบ จะช่วยปรับรูปหน้าโดยรวมให้ได้สัดส่วนมากขึ้นครับ เป็นวิธีหลักในการลดโหนกแก้ม

 • ช่วยให้ ใบหน้าดูหวาน ดวงตาดูสดใส
 • โหนกแก้มที่ดูเด่นชัดเล็กลง ใบหน้าจะเรียวเข้ารูปมากขึ้น
 • หลังทำเห็นผลได้ทันที โดยไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น
 • คงผลลัพธ์ได้นาน 12-18 เดือน
 • ราคาไม่แพง ไม่เจ็บตัว เมื่อเทียบกับการผ่าตัด
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับแก้ปัญหาขมับยุบ
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับยุบข้างละ-1cc

หลังฉีดฟิลเลอร์ขมับ เนื้อบริเวณขมับจะอิ่ม ฟูขึ้น ช่วยให้หน้าดูสดใส ไม่โทรม


ฟิลเลอร์ขมับยุบเหมาะกับใคร?

ฟิลเลอร์ขมับ เหมาะกับคนที่ลดน้ำหนักให้หุ่นกระชับ แต่เนื้อที่หน้ายุบหายไปด้วย หุ่นดีขึ้นแต่หน้าเริ่มโทรม จะเพิ่มน้ำหนักให้หน้าเต็มแต่หุ่นก็จะไม่เป๊ะ

แนะนำให้ใช้ฟิลเลอร์เป็นตัวช่วยครับ รวมถึงผู้หญิงที่ต้องการปรับแก้ไขรูปหน้า ถ้าขมับเต็มสวยเข้ารูปจะดึงดูดเพศตรงข้ามได้ดีขึ้นมาก เพราะเป็นจุดที่บ่งบอกถึงสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงครับ

อ่านบทความเพิ่มเติม : รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับ แก้ปัญหาขมับตอบช่วยให้หน้าดูเด็กลง ที่ V Square Clinic


แก้ขมับยุบ ขมับเต็มสวย ช่วยเสริมโหงวเฮ้ง ที่ไหนดี?

ฉีดฟิลเลอร์ขมับแก้ไขขมับยุบ เป็นเรื่องง่ายก็จริงครับ สามารถทำได้เลย ไม่ต้องเตรียมตัวมาก และเห็นผลเร็ว แต่ทั้งหมดนี้ต้องมั่นใจในความปลอดภัยก่อนครับ เพราะการฉีดฟิลเลอร์ขมับเป็นจุดที่อันตรายมากถ้าฉีดโดยแพทย์ที่ไม่มีประสบการณ์หรือหมอกระเป๋า

เนื่องจากขมับเป็นบริเวณที่มีเส้นเลือดเชื่อมไปยังลูกตา และการฉีดต้องใช้ปริมาณฟิลเลอร์ในแต่ละจุดค่อนข้างเยอะ แต่ถ้าฉีดด้วยเทคนิคที่ถูกต้อง แพทย์มีประสบการณ์ และฟิลเลอร์แท้ที่ได้มาตรฐาน ก็มีความปลอดภัย 100% ครับ

เทคนิคเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ขมับที่ได้มาตรฐาน มี ดังนี้

 • คลินิกได้มาตรฐานและมีการขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้อง โดยสังเกตได้จากมีป้ายชื่อสถานพยาบาล พร้อมเลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก ตามกฎหมายต้องระบุให้แสดงใบอนุญาตให้ชัดเจน
 • มีแพทย์ประจำคลินิก และต้องเป็นแพทย์ที่มีประสบการณ์และมีความรู้ด้านการปรับรูปหน้า อย่างน้อย 5-10 ปี โดยแพทย์ต้องมีใบอนุญาตในการประกอบวิชาชีพ
ฉีดฟิลเลอร์ขมับกับแพทย์ที่มีประสบการณ์

ควรฉีดฟิลเลอร์ขมับแก้ปัญหาขมับยุบ ขมับตอบด้วยฟิลเลอร์แท้ โดยแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น

 • ใช้ผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์แท้ที่มีคุณภาพ ผ่านอย.
 • บรรยากาศของคลินิก สะอาด สว่าง ปลอดภัย ตั้งอยู่ในทำเลที่สังเกตเห็นได้ง่าย
 • เดินทางสะดวกและมีที่จอดรถ เช่น ห้างสรรพสินค้า หากมีปัญหาสามารถเข้ามาติดต่อคลินิกได้ทันที มีความน่าเชื่อถือ หากต้องรอคิวทำก็สามารถเดินเล่นหรือหาอะไรทานรอได้
 • มีการให้บริการที่ดี แจ้งข้อมูลราคาชัดเจน ตรงไปตรงมาและดูแลเอาใจใส่
 • ในกรณีที่เข้าไปขอรับคำปรึกษา สามารถให้ความรู้ แนะนำเกี่ยวกับข้อดี ข้อเสีย การดูแลก่อน-หลัง การฉีดฟิลเลอร์ขมับได้อย่างละเอียด ทั้งจากเจ้าหน้าที่และแพทย์ที่ให้การรักษา
 • มีช่องทางติดต่อกรณีฉุกเฉิน โดยเฉพาะช่องทางออนไลน์ เช่น Facebook หรือ Line@ ที่คนไข้สามารถสอบถามข้อสงสัยกับหมอที่ทำเคสของตัวเองได้โดยตรงตลอดเวลาครับ
 • มีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง ผลการรักษา ก่อนทำ-หลังทำ ในหลายๆ เคสเป็นตัวช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ยิ่งมีจำนวนรีวิวหรือมีการบอกต่อกันปากต่อปากมากก็จะยิ่งทำให้มั่นใจในผลการรักษามากขึ้น

โปรโมชั่นแนะนำ

ตัวอย่างวีดีโอรีวิวการฉีดฟิลเลอร์ขมับ

ฟิลเลอร์ขมับ ช่วยลดโหนกแก้ม เสริมโหงวเฮ้งรับทรัพย์ | By V Square Clinic


สรุป

การฉีดฟิลเลอร์ขมับ สามารถแก้ปัญหาขมับยุบ ขมับตอบได้อย่างเห็นผลและรวดเร็วครับ ช่วยปรับโหงวเฮ้งได้ดี ส่วนใครที่ยังมีข้อสงสัย เกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ขมับ แก้ไขปัญหาขมับยุบ ขมับตอบ

หมอแนะนำให้เข้ามาปรึกษาแพทย์โดยตรงครับ เพื่อประเมินใบหน้า และรับคำแนะนำแนวทางการแก้ไข การเตรียมตัว รวมถึงปริมาณฟิลเลอร์ที่ใช้อย่างเหมาะสม ค่าใช้จ่ายเบื้องต้น เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจได้ครับ


เอกสารอ้างอิง
Filler Injection for Sunken Temples https://www.thieme-connect.de/products/ebooks/lookinside/10.1055/b-0034-64055


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ all_doctor

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

รวมวิธีลดแก้ม ลดเหนียง ปรับหน้าเรียวแบบเร่งด่วน แต่ละวิธีเห็นผลแค่ไหน ?

Reading Time: 4 minutes - วิธีลดแก้ม แบบเร่งด่วน เห็นผลตั้งแต่สัปดาห์แรก มีอะไรบ้าง? - วิธีลดแก้มแบบ ธรรมชาติ

September 14, 2021 อ่านต่อ

Ulthera กับ Thermage ต่างกันอย่างไร ? เลือกแบบไหนให้ผลลัพ...

Reading Time: 4 minutes - ชั้นผิวของมนุษย์ - Ulthera กับ Thermage แตกต่างกันอย่างไร ? - Ulthera กับ Thermage เลือกแบบไหนดี ? - Ulthera กับ Thermage ระยะเวลาเห็นผลหลังทำ - Ulthera กับ Thermage อยู่ได้นานแค่ไหน

ฉีดฟิลเลอร์ปาก เซ็กซี่แบบธรรมชาติ ทรงปากที่เหมาะกับคนไทยม...

Reading Time: 6 minutes - ใครบ้างที่ควรทำฟิลเลอร์ปากกระจับ - ผ่าตัดทำปากบางมาแล้วบางเกินไป เติมฟิลเลอร์ปากแก้ได้ไหม - ฟิลเลอร์ปากอันตรายหรือไม่ - รูปทรงปากกระจับที่เหมาะกับคนไทย

เรื่องที่ควรรู้ ก่อนทำปากกระจับ เลือกวิธีไหนดี ให้ปากสวยอ...

Reading Time: 4 minutes - ปากกระจับคืออะไร ? - ใครบ้างที่เหมาะกับการทำปากกระจับ ? - ทำปากกระจับมีวิธีไหนบ้าง ? - ทำปากกระจับ เจ็บไหม ? - ปากกระจับกี่วันเข้ารูป

SMAS คืออะไร ? ทำไมต้องยกกระชับผิวถึงชั้น SMAS

Reading Time: 3 minutes - SMAS คืออะไร? - ชั้นเนื้อเยื่อ SMAS มีประโยชน์อย่างไร? - Ulthera ยกกระชับใบหน้า - การทำงานของ Ulthera ต่อผิวชั้น SMAS

ฉีดโบท็อกยกคิ้ว แก้คิ้วตก ช่วยได้มากแค่ไหน ? มีข้อควรรู้อ...

Reading Time: 3 minutes - ฉีดโบท็อกยกคิ้ว ช่วยแก้ไขปัญหาอะไรได้บ้าง ? - โบท็อกยกคิ้ว เห็นผลมากแค่ไหน ? - ฉีดโบท็อกยกคิ้วยี่ห้อไหนดี ? - ตำแหน่งในการฉีดโบท็อกคิ้ว - การเตรียมตัวก่อนฉีดโบท็อกยกคิ้ว