ขมับยุบ-ขมับตอบ แก้ได้ หมดปัญหาหน้าโทรม ไม่สดใส ปรับโหงวเฮ้งให้ดีขึ้น

Reading Time: 2 minutes

แก้ไขปัญหา ขมับยุบ-ขมับตอบ

ขมับยุบ

ขมับยุบ ขมับตอบ แก้ไขได้ด้วย ฟิลเลอร์

ปัญหาขมับยุบ-ขมับตอบ นอกจากจะทำให้รูปหน้าไม่ได้สัดส่วน โหนกแก้มดูสูงขึ้นแล้ว ยังส่งผลให้ใบหน้าดูโทรม ดูแก่กว่าวัยอีกด้วย

ปัจุจุบันสามารถแก้ไขได้ง่ายๆ ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ขมับ เป็นหัตถการที่เห็นผลทันที ช่วยปรับโหงวเฮ้งด้านความรัก เสริมให้รูปหน้าโดยรวมดูสวยงาม สำหรับใครที่สนใจฉีดฟิลเลอร์ขมับ หมอมีคำแนะนำมาฝากในบทความนี้ครับ


สาเหตุขมับยุบ

สาเหตุของปัญหาเนื้อขมับยุบ ขมับตอบ เกิดจากการยุบตัวของกระดูก ไขมันบริเวณขมับฝ่อตัวลง เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ในบางเคสสามารถเห็นได้ชัดจากโหนกคิ้ว โหนกแก้มที่เด่นชัดขึ้น มองดูภาพรวมบนใบหน้าแล้วดูแข็ง ดวงตาไม่สดใส ไม่อ่อนหวานครับ

ปัญหาขยับยุบ

เมื่อเกิดปัญหาขยับยุบ จะมองเห็นโหนกคิ้ว โหนกแก้มเด่นที่เด่นชัดขึ้น ดูแก่ก่อนวัย


วิธีแก้ขมับยุบ

“ปัญหาขมับยุบ -ขมับตอบ สามารถแก้ไขได้” ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ขมับซึ่งได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากหลังฉีดบริเวณขมับจะอิ่มขึ้น เต็มสวยงามได้ทันที ไม่ต้องเจ็บตัวเหมือนการทำศัลยกรรมตัดโหนกแก้มแบบในอดีต

บทความแนะนำ

ข้อดีการฉีดฟิลเลอร์ขมับ

การฉีดฟิลเลอร์ขมับยุบ จะช่วยปรับรูปหน้าโดยรวมให้ได้สัดส่วนมากขึ้นครับ เป็นวิธีหลักในการลดโหนกแก้ม

 • ช่วยให้ ใบหน้าดูหวาน ดวงตาดูสดใส
 • โหนกแก้มที่ดูเด่นชัดเล็กลง ใบหน้าจะเรียวเข้ารูปมากขึ้น
 • หลังทำเห็นผลได้ทันที โดยไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น
 • คงผลลัพธ์ได้นาน 12-18 เดือน
 • ราคาไม่แพง ไม่เจ็บตัว เมื่อเทียบกับการผ่าตัด
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับแก้ปัญหาขมับยุบ
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับยุบข้างละ-1cc

หลังฉีดฟิลเลอร์ขมับ เนื้อบริเวณขมับจะอิ่ม ฟูขึ้น ช่วยให้หน้าดูสดใส ไม่โทรม


ฟิลเลอร์ขมับยุบเหมาะกับใคร?

ฟิลเลอร์ขมับ เหมาะกับคนที่ลดน้ำหนักให้หุ่นกระชับ แต่เนื้อที่หน้ายุบหายไปด้วย หุ่นดีขึ้นแต่หน้าเริ่มโทรม จะเพิ่มน้ำหนักให้หน้าเต็มแต่หุ่นก็จะไม่เป๊ะ

แนะนำให้ใช้ฟิลเลอร์เป็นตัวช่วยครับ รวมถึงผู้หญิงที่ต้องการปรับแก้ไขรูปหน้า ถ้าขมับเต็มสวยเข้ารูปจะดึงดูดเพศตรงข้ามได้ดีขึ้นมาก เพราะเป็นจุดที่บ่งบอกถึงสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงครับ

อ่านบทความเพิ่มเติม : รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับ แก้ปัญหาขมับตอบช่วยให้หน้าดูเด็กลง ที่ V Square Clinic


แก้ขมับยุบ ขมับเต็มสวย ช่วยเสริมโหงวเฮ้ง ที่ไหนดี?

ฉีดฟิลเลอร์ขมับแก้ไขขมับยุบ เป็นเรื่องง่ายก็จริงครับ สามารถทำได้เลย ไม่ต้องเตรียมตัวมาก และเห็นผลเร็ว แต่ทั้งหมดนี้ต้องมั่นใจในความปลอดภัยก่อนครับ เพราะการฉีดฟิลเลอร์ขมับเป็นจุดที่อันตรายมากถ้าฉีดโดยแพทย์ที่ไม่มีประสบการณ์หรือหมอกระเป๋า

เนื่องจากขมับเป็นบริเวณที่มีเส้นเลือดเชื่อมไปยังลูกตา และการฉีดต้องใช้ปริมาณฟิลเลอร์ในแต่ละจุดค่อนข้างเยอะ แต่ถ้าฉีดด้วยเทคนิคที่ถูกต้อง แพทย์มีประสบการณ์ และฟิลเลอร์แท้ที่ได้มาตรฐาน ก็มีความปลอดภัย 100% ครับ

เทคนิคเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ขมับที่ได้มาตรฐาน มี ดังนี้

 • คลินิกได้มาตรฐานและมีการขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้อง โดยสังเกตได้จากมีป้ายชื่อสถานพยาบาล พร้อมเลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก ตามกฎหมายต้องระบุให้แสดงใบอนุญาตให้ชัดเจน
 • มีแพทย์ประจำคลินิก และต้องเป็นแพทย์ที่มีประสบการณ์และมีความรู้ด้านการปรับรูปหน้า อย่างน้อย 5-10 ปี โดยแพทย์ต้องมีใบอนุญาตในการประกอบวิชาชีพ
ฉีดฟิลเลอร์ขมับกับแพทย์ที่มีประสบการณ์

ควรฉีดฟิลเลอร์ขมับแก้ปัญหาขมับยุบ ขมับตอบด้วยฟิลเลอร์แท้ โดยแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น

 • ใช้ผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์แท้ที่มีคุณภาพ ผ่านอย.
 • บรรยากาศของคลินิก สะอาด สว่าง ปลอดภัย ตั้งอยู่ในทำเลที่สังเกตเห็นได้ง่าย
 • เดินทางสะดวกและมีที่จอดรถ เช่น ห้างสรรพสินค้า หากมีปัญหาสามารถเข้ามาติดต่อคลินิกได้ทันที มีความน่าเชื่อถือ หากต้องรอคิวทำก็สามารถเดินเล่นหรือหาอะไรทานรอได้
 • มีการให้บริการที่ดี แจ้งข้อมูลราคาชัดเจน ตรงไปตรงมาและดูแลเอาใจใส่
 • ในกรณีที่เข้าไปขอรับคำปรึกษา สามารถให้ความรู้ แนะนำเกี่ยวกับข้อดี ข้อเสีย การดูแลก่อน-หลัง การฉีดฟิลเลอร์ขมับได้อย่างละเอียด ทั้งจากเจ้าหน้าที่และแพทย์ที่ให้การรักษา
 • มีช่องทางติดต่อกรณีฉุกเฉิน โดยเฉพาะช่องทางออนไลน์ เช่น Facebook หรือ Line@ ที่คนไข้สามารถสอบถามข้อสงสัยกับหมอที่ทำเคสของตัวเองได้โดยตรงตลอดเวลาครับ
 • มีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง ผลการรักษา ก่อนทำ-หลังทำ ในหลายๆ เคสเป็นตัวช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ยิ่งมีจำนวนรีวิวหรือมีการบอกต่อกันปากต่อปากมากก็จะยิ่งทำให้มั่นใจในผลการรักษามากขึ้น

โปรโมชั่นแนะนำ

ตัวอย่างวีดีโอรีวิวการฉีดฟิลเลอร์ขมับ

ฟิลเลอร์ขมับ ช่วยลดโหนกแก้ม เสริมโหงวเฮ้งรับทรัพย์ | By V Square Clinic


สรุป

การฉีดฟิลเลอร์ขมับ สามารถแก้ปัญหาขมับยุบ ขมับตอบได้อย่างเห็นผลและรวดเร็วครับ ช่วยปรับโหงวเฮ้งได้ดี ส่วนใครที่ยังมีข้อสงสัย เกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ขมับ แก้ไขปัญหาขมับยุบ ขมับตอบ

หมอแนะนำให้เข้ามาปรึกษาแพทย์โดยตรงครับ เพื่อประเมินใบหน้า และรับคำแนะนำแนวทางการแก้ไข การเตรียมตัว รวมถึงปริมาณฟิลเลอร์ที่ใช้อย่างเหมาะสม ค่าใช้จ่ายเบื้องต้น เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจได้ครับ


เอกสารอ้างอิง
Filler Injection for Sunken Temples https://www.thieme-connect.de/products/ebooks/lookinside/10.1055/b-0034-64055


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ หมอให้คำปรึกษา

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ฟิลเลอร์ปาก เซ็กซี่แบบธรรมชาติ ทรงปากที่เหมาะกับคนไทย

Reading Time: 3 minutes - ใครบ้างที่ควรทำฟิลเลอร์ปากกระจับ - ผ่าตัดทำปากบางมาแล้วบางเกินไป เติบฟิลเลอร์ปากแก้ได้ไหม - ฟิลเลอร์ปากอันตรายหรือไม่ - รูปทรงปากกระจับที่เหมาะกับคนไทย - โหงวเฮ้งปากที่ดี ดูอย่างไร

January 21, 2022 อ่านต่อ

ถาม-ตอบเกี่ยวกับฟิลเลอร์ใต้ตา กับ ทีมแพทย์ V Square Clinic

Reading Time: 2 minutes - ฟิลเลอร์ใต้ตาคืออะไร ? - ฟิลเลอร์ใต้ตาอันตรายหรือไม่ ? - หากใช้ฟิลเลอร์ปลอมผลลัพธ์จะเป็นอย่างไร ? และมีวิธีแก้ไขอย่างไรบ้าง - จริงหรือไม่ ? ถ้าฉีดฟิลเลอร์แล้วไม่ฉีดอีกจะเหี่ยวกว่าเดิม - ฟิลเลอร์ใต้ตาตัวไหน ? ได้ผลดี เห็นการเปลี่ยนแปลงชัด

ฉีดฟิลเลอร์ อันตรายไหม เลือกฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดีและปลอดภัย

Reading Time: 3 minutes บทความนี้จะอธิบายถึงข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับอันตรายของฟิลเลอร์ ว่าการ ฉีดฟิลเลอร์ อันตรายไหม? ที่คนส่วนมากยังเข้าใจผิดและสับสนจากข่าวตามสื่อต่าง ๆ ครับ เนื่องจากคำว่า “ฟิลเลอร์” ที่คนไทยส่วนมากเข้าใจนั้นมีความหมายไม่ตรงกับ injectible filler ในทางการแพทย์สากล

Coolsculpting สลายไขมันด้วยความเย็น คืออะไร? VS
การดู...

Reading Time: 5 minutes - การเข้าฟิตเนส - เครื่องนวดยกกระชับของสถาบันลดสัดส่วน,ลดน้ำหนัก - การดูดไขมันแต่ละวิธีมีข้อดี-ข้อเสีย อย่างไร ? - ข้อควรรู้เกี่ยวกับการดูดไขมัน - การฉีดเมโสแฟตเพื่อลดสัดส่วน

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี เลือกอย่างไรให้ปลอดภัยและผลออกมาดูเป็...

Reading Time: 3 minutes - ฉีดฟิลเลอร์อันตรายไหม เลือกฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี จึงจะปลอดภัย - ฉีดอย่างไรจึงจะได้ผลออกมาดูเป็นธรรมชาติ - ฟิลเลอร์แท้ราคาเท่าไร ? - การดูรีวิวที่น่าเชื่อถือ - การนัดติดตามผล

ข้อห้ามหลังฉีดโบท็อก เพื่อให้โบท็อกอยู่ได้นานกว่าปกติ | V...

Reading Time: 4 minutes - ก่อนฉีดโบท็อก ควรเตรียมตัวอย่างไร? - หลังฉีดโบท็อก ควรปฎิบัติตัวอย่างไร ห้ามทำอะไรบ้าง? - หลังฉีดโบท็อกห้ามกินอะไรบ้าง? - สรุป timeline สำหรับเตรียมตัวฉีดโบท็อก - ข้อห้ามการฉีดโบท็อก ที่อันตรายถึงชีวิต