วี สแควร์

ขมับยุบ-ขมับตอบ แก้ได้ หมดปัญหาหน้าโทรม ไม่สดใส ปรับโหงวเฮ้งให้ดีขึ้น

Reading Time: 2 minutes

แก้ไขปัญหา ขมับยุบ-ขมับตอบ

ขมับยุบ

ขมับยุบ ขมับตอบ แก้ไขได้ด้วย ฟิลเลอร์

ปัญหาขมับยุบ-ขมับตอบ นอกจากจะทำให้รูปหน้าไม่ได้สัดส่วน โหนกแก้มดูสูงขึ้นแล้ว ยังส่งผลให้ใบหน้าดูโทรม ดูแก่กว่าวัยอีกด้วย

ปัจุจุบันสามารถแก้ไขได้ง่ายๆ ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ขมับ เป็นหัตถการที่เห็นผลทันที ช่วยปรับโหงวเฮ้งด้านความรัก เสริมให้รูปหน้าโดยรวมดูสวยงาม สำหรับใครที่สนใจฉีดฟิลเลอร์ขมับ หมอมีคำแนะนำมาฝากในบทความนี้ครับ


สาเหตุขมับยุบ

สาเหตุของปัญหาเนื้อขมับยุบ ขมับตอบ เกิดจากการยุบตัวของกระดูก ไขมันบริเวณขมับฝ่อตัวลง เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ในบางเคสสามารถเห็นได้ชัดจากโหนกคิ้ว โหนกแก้มที่เด่นชัดขึ้น มองดูภาพรวมบนใบหน้าแล้วดูแข็ง ดวงตาไม่สดใส ไม่อ่อนหวานครับ

ปัญหาขยับยุบ

เมื่อเกิดปัญหาขยับยุบ จะมองเห็นโหนกคิ้ว โหนกแก้มเด่นที่เด่นชัดขึ้น ดูแก่ก่อนวัย


วิธีแก้ขมับยุบ

“ปัญหาขมับยุบ -ขมับตอบ สามารถแก้ไขได้” ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ขมับซึ่งได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากหลังฉีดบริเวณขมับจะอิ่มขึ้น เต็มสวยงามได้ทันที ไม่ต้องเจ็บตัวเหมือนการทำศัลยกรรมตัดโหนกแก้มแบบในอดีต

บทความแนะนำ

ข้อดีการฉีดฟิลเลอร์ขมับ

การฉีดฟิลเลอร์ขมับยุบ จะช่วยปรับรูปหน้าโดยรวมให้ได้สัดส่วนมากขึ้นครับ เป็นวิธีหลักในการลดโหนกแก้ม

 • ช่วยให้ ใบหน้าดูหวาน ดวงตาดูสดใส
 • โหนกแก้มที่ดูเด่นชัดเล็กลง ใบหน้าจะเรียวเข้ารูปมากขึ้น
 • หลังทำเห็นผลได้ทันที โดยไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น
 • คงผลลัพธ์ได้นาน 12-18 เดือน
 • ราคาไม่แพง ไม่เจ็บตัว เมื่อเทียบกับการผ่าตัด
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับแก้ปัญหาขมับยุบ
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับยุบข้างละ-1cc

หลังฉีดฟิลเลอร์ขมับ เนื้อบริเวณขมับจะอิ่ม ฟูขึ้น ช่วยให้หน้าดูสดใส ไม่โทรม


ฟิลเลอร์ขมับยุบเหมาะกับใคร?

ฟิลเลอร์ขมับ เหมาะกับคนที่ลดน้ำหนักให้หุ่นกระชับ แต่เนื้อที่หน้ายุบหายไปด้วย หุ่นดีขึ้นแต่หน้าเริ่มโทรม จะเพิ่มน้ำหนักให้หน้าเต็มแต่หุ่นก็จะไม่เป๊ะ

แนะนำให้ใช้ฟิลเลอร์เป็นตัวช่วยครับ รวมถึงผู้หญิงที่ต้องการปรับแก้ไขรูปหน้า ถ้าขมับเต็มสวยเข้ารูปจะดึงดูดเพศตรงข้ามได้ดีขึ้นมาก เพราะเป็นจุดที่บ่งบอกถึงสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงครับ

อ่านบทความเพิ่มเติม : รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับ แก้ปัญหาขมับตอบช่วยให้หน้าดูเด็กลง ที่ V Square Clinic


แก้ขมับยุบ ขมับเต็มสวย ช่วยเสริมโหงวเฮ้ง ที่ไหนดี?

ฉีดฟิลเลอร์ขมับแก้ไขขมับยุบ เป็นเรื่องง่ายก็จริงครับ สามารถทำได้เลย ไม่ต้องเตรียมตัวมาก และเห็นผลเร็ว แต่ทั้งหมดนี้ต้องมั่นใจในความปลอดภัยก่อนครับ เพราะการฉีดฟิลเลอร์ขมับเป็นจุดที่อันตรายมากถ้าฉีดโดยแพทย์ที่ไม่มีประสบการณ์หรือหมอกระเป๋า

เนื่องจากขมับเป็นบริเวณที่มีเส้นเลือดเชื่อมไปยังลูกตา และการฉีดต้องใช้ปริมาณฟิลเลอร์ในแต่ละจุดค่อนข้างเยอะ แต่ถ้าฉีดด้วยเทคนิคที่ถูกต้อง แพทย์มีประสบการณ์ และฟิลเลอร์แท้ที่ได้มาตรฐาน ก็มีความปลอดภัย 100% ครับ

เทคนิคเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ขมับที่ได้มาตรฐาน มี ดังนี้

 • คลินิกได้มาตรฐานและมีการขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้อง โดยสังเกตได้จากมีป้ายชื่อสถานพยาบาล พร้อมเลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก ตามกฎหมายต้องระบุให้แสดงใบอนุญาตให้ชัดเจน
 • มีแพทย์ประจำคลินิก และต้องเป็นแพทย์ที่มีประสบการณ์และมีความรู้ด้านการปรับรูปหน้า อย่างน้อย 5-10 ปี โดยแพทย์ต้องมีใบอนุญาตในการประกอบวิชาชีพ
ฉีดฟิลเลอร์ขมับกับแพทย์ที่มีประสบการณ์

ควรฉีดฟิลเลอร์ขมับแก้ปัญหาขมับยุบ ขมับตอบด้วยฟิลเลอร์แท้ โดยแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น

 • ใช้ผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์แท้ที่มีคุณภาพ ผ่านอย.
 • บรรยากาศของคลินิก สะอาด สว่าง ปลอดภัย ตั้งอยู่ในทำเลที่สังเกตเห็นได้ง่าย
 • เดินทางสะดวกและมีที่จอดรถ เช่น ห้างสรรพสินค้า หากมีปัญหาสามารถเข้ามาติดต่อคลินิกได้ทันที มีความน่าเชื่อถือ หากต้องรอคิวทำก็สามารถเดินเล่นหรือหาอะไรทานรอได้
 • มีการให้บริการที่ดี แจ้งข้อมูลราคาชัดเจน ตรงไปตรงมาและดูแลเอาใจใส่
 • ในกรณีที่เข้าไปขอรับคำปรึกษา สามารถให้ความรู้ แนะนำเกี่ยวกับข้อดี ข้อเสีย การดูแลก่อน-หลัง การฉีดฟิลเลอร์ขมับได้อย่างละเอียด ทั้งจากเจ้าหน้าที่และแพทย์ที่ให้การรักษา
 • มีช่องทางติดต่อกรณีฉุกเฉิน โดยเฉพาะช่องทางออนไลน์ เช่น Facebook หรือ Line@ ที่คนไข้สามารถสอบถามข้อสงสัยกับหมอที่ทำเคสของตัวเองได้โดยตรงตลอดเวลาครับ
 • มีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง ผลการรักษา ก่อนทำ-หลังทำ ในหลายๆ เคสเป็นตัวช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ยิ่งมีจำนวนรีวิวหรือมีการบอกต่อกันปากต่อปากมากก็จะยิ่งทำให้มั่นใจในผลการรักษามากขึ้น

โปรโมชั่นแนะนำ

ตัวอย่างวีดีโอรีวิวการฉีดฟิลเลอร์ขมับ

ฟิลเลอร์ขมับ ช่วยลดโหนกแก้ม เสริมโหงวเฮ้งรับทรัพย์ | By V Square Clinic


สรุป

การฉีดฟิลเลอร์ขมับ สามารถแก้ปัญหาขมับยุบ ขมับตอบได้อย่างเห็นผลและรวดเร็วครับ ช่วยปรับโหงวเฮ้งได้ดี ส่วนใครที่ยังมีข้อสงสัย เกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ขมับ แก้ไขปัญหาขมับยุบ ขมับตอบ

หมอแนะนำให้เข้ามาปรึกษาแพทย์โดยตรงครับ เพื่อประเมินใบหน้า และรับคำแนะนำแนวทางการแก้ไข การเตรียมตัว รวมถึงปริมาณฟิลเลอร์ที่ใช้อย่างเหมาะสม ค่าใช้จ่ายเบื้องต้น เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจได้ครับ


เอกสารอ้างอิง
Filler Injection for Sunken Temples https://www.thieme-connect.de/products/ebooks/lookinside/10.1055/b-0034-64055


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

เจาะลึก coolsculpting elite นวัตกรรมสลายไขมันด้วยความเย็น

Reading Time: 3 minutes - coolsculpting elite คืออะไร ? - coolsculpting elite ทำงานอย่างไร ? - coolsculpting elite กับ ดูดไขมัน ต่างกันอย่างไร ? - coolsculpting elite ช่วยอะไรบ้าง ? - ขั้นตอนการทำ coolsculpting elite

September 7, 2023 อ่านต่อ

โหงวเฮ้งขมับ บ่งบอกถึงอะไร ขมับที่ดีเป็นอย่างไร ? เสริมโห...

Reading Time: 3 minutes - โหงวเฮ้งขมับที่ดีเป็นอย่างไร บ่งบอกถึงอะไร ? - โหงวเฮ้งขมับผู้ชาย-ผู้หญิง ต่างกันไหม ? - เสริมโหงวเฮ้งขมับวิธีไหนได้บ้าง ? - เสริมโหงวเฮ้งขมับที่ไหนดี ?

โหงวเฮ้งปากที่ดีเป็นอย่างไร ? เสริมโหงวเฮ้งปากวิธีไหนได้บ...

Reading Time: 3 minutes - โหงวเฮ้งปากที่ดีเป็นอย่างไร ? - โหงวเฮ้งปากบ่งบอกอะไรบ้าง ? - โหงวเฮ้งปากผู้ชาย-ผู้หญิง ต่างกันไหม ? - เสริมโหงวเฮ้งปากวิธีไหนได้บ้าง ? - เสริมโหงวเฮ้งปากที่ไหนดี ?

โหงวเฮ้งร่องแก้มคืออะไร ? ดี-ไม่ดีดูอย่างไร ? ชาย-หญิงต่า...

Reading Time: 3 minutes - โหงวเฮ้งร่องแก้มบ่งบอกอะไรบ้าง ? - โหงวเฮ้งร่องแก้มที่ดีเป็นอย่างไร ? - โหงวเฮ้งร่องแก้มผู้ชาย-ผู้หญิง ต่างกันไหม ? - เสริมโหงวเฮ้งร่องแก้มวิธีไหนได้บ้าง ? - เสริมโหงวเฮ้งร่องแก้มที่ไหนดี ?

โบท็อกซ์ neuronox ต่างกับตัวอื่นอย่างไร ? อยู่ได้นานไหม ?...

Reading Time: 4 minutes - โบท็อกซ์ neuronox คืออะไร ? - โบท็อกซ์ neuronox มีกี่รุ่น ต่างกับตัวอื่นอย่างไร ? - โบท็อกซ์ neuronox ดีไหม มีคุณสมบัติอย่างไร ? - โบท็อกซ์ neuronox ฉีดตำแหน่งไหนได้บ้าง ? - โบท็อกซ์ neuronox กี่วันเห็นผล ?

เมโสหน้าใส Depigment สูตรลดฝ้า กระ จุดด่างดำ มีจุดเด่นอะไ...

Reading Time: 3 minutes - เมโส Depigment คืออะไร ? - เมโส Depigment ต่างจากเมโสสูตรอื่นอย่างไร ? - เมโส Depigment ดีอย่างไร ? - เมโสหน้าใส ต่างจากวิตามินผิวใสไหม ? - เมโสหน้าใส ต้องฉีดกี่ครั้ง ?

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า