ขมับยุบ-ขมับตอบ แก้ได้ หมดปัญหาหน้าโทรม ไม่สดใส ปรับโหงวเฮ้งให้ดีขึ้น

Reading Time: 2 minutes

แก้ไขปัญหา ขมับยุบ-ขมับตอบ

ขมับยุบ

ขมับยุบ ขมับตอบ แก้ไขได้ด้วย ฟิลเลอร์

ปัญหาขมับยุบ-ขมับตอบ นอกจากจะทำให้รูปหน้าไม่ได้สัดส่วน โหนกแก้มดูสูงขึ้นแล้ว ยังส่งผลให้ใบหน้าดูโทรม ดูแก่กว่าวัยอีกด้วย

ปัจุจุบันสามารถแก้ไขได้ง่ายๆ ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ขมับ เป็นหัตถการที่เห็นผลทันที ช่วยปรับโหงวเฮ้งด้านความรัก เสริมให้รูปหน้าโดยรวมดูสวยงาม สำหรับใครที่สนใจฉีดฟิลเลอร์ขมับ หมอมีคำแนะนำมาฝากในบทความนี้ครับ


สาเหตุขมับยุบ

สาเหตุของปัญหาเนื้อขมับยุบ ขมับตอบ เกิดจากการยุบตัวของกระดูก ไขมันบริเวณขมับฝ่อตัวลง เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ในบางเคสสามารถเห็นได้ชัดจากโหนกคิ้ว โหนกแก้มที่เด่นชัดขึ้น มองดูภาพรวมบนใบหน้าแล้วดูแข็ง ดวงตาไม่สดใส ไม่อ่อนหวานครับ

ปัญหาขยับยุบ

เมื่อเกิดปัญหาขยับยุบ จะมองเห็นโหนกคิ้ว โหนกแก้มเด่นที่เด่นชัดขึ้น ดูแก่ก่อนวัย


วิธีแก้ขมับยุบ

“ปัญหาขมับยุบ -ขมับตอบ สามารถแก้ไขได้” ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ขมับซึ่งได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากหลังฉีดบริเวณขมับจะอิ่มขึ้น เต็มสวยงามได้ทันที ไม่ต้องเจ็บตัวเหมือนการทำศัลยกรรมตัดโหนกแก้มแบบในอดีต

บทความแนะนำ

ข้อดีการฉีดฟิลเลอร์ขมับ

การฉีดฟิลเลอร์ขมับยุบ จะช่วยปรับรูปหน้าโดยรวมให้ได้สัดส่วนมากขึ้นครับ เป็นวิธีหลักในการลดโหนกแก้ม

 • ช่วยให้ ใบหน้าดูหวาน ดวงตาดูสดใส
 • โหนกแก้มที่ดูเด่นชัดเล็กลง ใบหน้าจะเรียวเข้ารูปมากขึ้น
 • หลังทำเห็นผลได้ทันที โดยไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น
 • คงผลลัพธ์ได้นาน 12-18 เดือน
 • ราคาไม่แพง ไม่เจ็บตัว เมื่อเทียบกับการผ่าตัด
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับแก้ปัญหาขมับยุบ
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับยุบข้างละ-1cc

หลังฉีดฟิลเลอร์ขมับ เนื้อบริเวณขมับจะอิ่ม ฟูขึ้น ช่วยให้หน้าดูสดใส ไม่โทรม


ฟิลเลอร์ขมับยุบเหมาะกับใคร?

ฟิลเลอร์ขมับ เหมาะกับคนที่ลดน้ำหนักให้หุ่นกระชับ แต่เนื้อที่หน้ายุบหายไปด้วย หุ่นดีขึ้นแต่หน้าเริ่มโทรม จะเพิ่มน้ำหนักให้หน้าเต็มแต่หุ่นก็จะไม่เป๊ะ

แนะนำให้ใช้ฟิลเลอร์เป็นตัวช่วยครับ รวมถึงผู้หญิงที่ต้องการปรับแก้ไขรูปหน้า ถ้าขมับเต็มสวยเข้ารูปจะดึงดูดเพศตรงข้ามได้ดีขึ้นมาก เพราะเป็นจุดที่บ่งบอกถึงสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงครับ

อ่านบทความเพิ่มเติม : รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับ แก้ปัญหาขมับตอบช่วยให้หน้าดูเด็กลง ที่ V Square Clinic


แก้ขมับยุบ ขมับเต็มสวย ช่วยเสริมโหงวเฮ้ง ที่ไหนดี?

ฉีดฟิลเลอร์ขมับแก้ไขขมับยุบ เป็นเรื่องง่ายก็จริงครับ สามารถทำได้เลย ไม่ต้องเตรียมตัวมาก และเห็นผลเร็ว แต่ทั้งหมดนี้ต้องมั่นใจในความปลอดภัยก่อนครับ เพราะการฉีดฟิลเลอร์ขมับเป็นจุดที่อันตรายมากถ้าฉีดโดยแพทย์ที่ไม่มีประสบการณ์หรือหมอกระเป๋า

เนื่องจากขมับเป็นบริเวณที่มีเส้นเลือดเชื่อมไปยังลูกตา และการฉีดต้องใช้ปริมาณฟิลเลอร์ในแต่ละจุดค่อนข้างเยอะ แต่ถ้าฉีดด้วยเทคนิคที่ถูกต้อง แพทย์มีประสบการณ์ และฟิลเลอร์แท้ที่ได้มาตรฐาน ก็มีความปลอดภัย 100% ครับ

เทคนิคเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ขมับที่ได้มาตรฐาน มี ดังนี้

 • คลินิกได้มาตรฐานและมีการขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้อง โดยสังเกตได้จากมีป้ายชื่อสถานพยาบาล พร้อมเลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก ตามกฎหมายต้องระบุให้แสดงใบอนุญาตให้ชัดเจน
 • มีแพทย์ประจำคลินิก และต้องเป็นแพทย์ที่มีประสบการณ์และมีความรู้ด้านการปรับรูปหน้า อย่างน้อย 5-10 ปี โดยแพทย์ต้องมีใบอนุญาตในการประกอบวิชาชีพ
ฉีดฟิลเลอร์ขมับกับแพทย์ที่มีประสบการณ์

ควรฉีดฟิลเลอร์ขมับแก้ปัญหาขมับยุบ ขมับตอบด้วยฟิลเลอร์แท้ โดยแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น

 • ใช้ผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์แท้ที่มีคุณภาพ ผ่านอย.
 • บรรยากาศของคลินิก สะอาด สว่าง ปลอดภัย ตั้งอยู่ในทำเลที่สังเกตเห็นได้ง่าย
 • เดินทางสะดวกและมีที่จอดรถ เช่น ห้างสรรพสินค้า หากมีปัญหาสามารถเข้ามาติดต่อคลินิกได้ทันที มีความน่าเชื่อถือ หากต้องรอคิวทำก็สามารถเดินเล่นหรือหาอะไรทานรอได้
 • มีการให้บริการที่ดี แจ้งข้อมูลราคาชัดเจน ตรงไปตรงมาและดูแลเอาใจใส่
 • ในกรณีที่เข้าไปขอรับคำปรึกษา สามารถให้ความรู้ แนะนำเกี่ยวกับข้อดี ข้อเสีย การดูแลก่อน-หลัง การฉีดฟิลเลอร์ขมับได้อย่างละเอียด ทั้งจากเจ้าหน้าที่และแพทย์ที่ให้การรักษา
 • มีช่องทางติดต่อกรณีฉุกเฉิน โดยเฉพาะช่องทางออนไลน์ เช่น Facebook หรือ Line@ ที่คนไข้สามารถสอบถามข้อสงสัยกับหมอที่ทำเคสของตัวเองได้โดยตรงตลอดเวลาครับ
 • มีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง ผลการรักษา ก่อนทำ-หลังทำ ในหลายๆ เคสเป็นตัวช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ยิ่งมีจำนวนรีวิวหรือมีการบอกต่อกันปากต่อปากมากก็จะยิ่งทำให้มั่นใจในผลการรักษามากขึ้น

โปรโมชั่นแนะนำ

ตัวอย่างวีดีโอรีวิวการฉีดฟิลเลอร์ขมับ

ฟิลเลอร์ขมับ ช่วยลดโหนกแก้ม เสริมโหงวเฮ้งรับทรัพย์ | By V Square Clinic


สรุป

การฉีดฟิลเลอร์ขมับ สามารถแก้ปัญหาขมับยุบ ขมับตอบได้อย่างเห็นผลและรวดเร็วครับ ช่วยปรับโหงวเฮ้งได้ดี ส่วนใครที่ยังมีข้อสงสัย เกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ขมับ แก้ไขปัญหาขมับยุบ ขมับตอบ

หมอแนะนำให้เข้ามาปรึกษาแพทย์โดยตรงครับ เพื่อประเมินใบหน้า และรับคำแนะนำแนวทางการแก้ไข การเตรียมตัว รวมถึงปริมาณฟิลเลอร์ที่ใช้อย่างเหมาะสม ค่าใช้จ่ายเบื้องต้น เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจได้ครับ


เอกสารอ้างอิง
Filler Injection for Sunken Temples https://www.thieme-connect.de/products/ebooks/lookinside/10.1055/b-0034-64055


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

รูขุมขนกว้าง ทำไงดี? เกิดจากอะไร มีวิธีไหนช่วยรักษารูขุมขนกว้างได้บ้าง?

Reading Time: 4 minutes - ปัญหารูขุมขนกว้างบนใบหน้า - รูขุมขนกว้าง เกิดจากอะไร? - รูขุมขนกว้าง ทำไงดี? - การป้องกัน รูขุมขนกว้าง - ข้อดี ในการรักษารูขุมขนกว้าง - ข้อควรระวัง ในการรักษารูขุมขนกว้าง

เผยเคล็ดลับจากแพทย์ วิธีทำให้หน้าขาวใส ไร้สิวอยากหน้าเนีย...

Reading Time: 5 minutes - สาเหตุหน้าหมองคล้ำ - 17 วิธีทำให้หน้าใส ไร้สิว ลดความหมองคล้ำ - รีวิวการรักษาให้หน้าขาว กระจ่างใส V Square Clinic - การดูแลตนเองให้หน้าขาวใส

ฉีดเมโสแฟตต้นแขน รีวิว สลายไขมัน ลดแขนใหญ่ ราคาเท่าไหร่ ?...

Reading Time: 3 minutes - เมโสแฟตลดแขนรีวิว - เมโสแฟตลดแขน ราคาเท่าไหร่? - เมโสแฟตลดแขนที่ไหนดี? - เมโสแฟตลดแขนดีไหม? - เมโสแฟตลดแขนกี่วันเห็นผล?

สิวอุดตัน เกิดจากอะไร วิธีลดสิวอุดตัน และการดูแลตัวเองอย่...

Reading Time: 3 minutes เชื่อว่าการมีใบหน้าใส ไร้สิว เป็นความปรารถนาของคนเกือบทุกคน โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาสิวซ้ำซาก สิวอุดตัน สิวผด สิวเสี้ยน ซึ่งสิวนั้นเกิดได้จากหลายสาเหตุและหลายปัจจัยครับ

หน้าหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ เกิดจากอะไร? รวมวิธีแก้ไข ห...

Reading Time: 4 minutes หน้าหมองคล้ำ สาเหตุเกิดได้ทั้งจากปัจจัยภายในและภายนอกร่างกาย การทำให้หน้าใสขึ้นมีหลายวิธีครับ แต่ก่อนอื่นจำเป็นจะต้องรู้ก่อนว่าหน้าหมองคล้ำ สาเหตุเกิดจากอะไร? วิธีแก้หน้าหมองคล้ำแบบเร่งด่วนมีวิธีไหนบ้าง? พร้อมวิธีป้องกันหน้าหมองคล้ำ ติดตามได้ในบทความนี้ครับ

โบท็อกซ์ Hugel ดีอย่างไร ฉีดตรงไหนได้บ้าง ต่างกับโบท็อกยี...

Reading Time: 3 minutes เมื่อพูดถึงการทำหัตการปรับแต่งรูปหน้า ลดริ้วรอย การฉีดโบท็อกมักจะเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่คนส่วนใหญ่จะนึกถึงครับ โบท็อกซ์ (BOTOX) เป็นชื่อทางการค้าของสาร Botulinum toxin ที่ผลิตโดยบริษัท Allergan ประเทศสหรัฐอเมริกา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า