รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับ แก้ปัญหาขมับตอบช่วยให้หน้าดูเด็กลง ที่ V Square Clinic

Reading Time: 3 minutes

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับ

สวัสดีค่ะ วันนี้พินจะมา รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับ กับคุณหมอแพร-ธนิสา สุภัทรกุล ที่ V Square Clinic ให้กับสาวๆ ทุกวัยที่มีปัญหาในส่วนนี้ ซึ่งเดิมทีพินเองไม่เคยมั่นใจในส่วนนี้เลย เวลาถ่ายรูปก็พยายามเหลือเกินในการทำผมหน้าม้าลอนเด้งๆ เอามาปิดขมับให้หน้าดูหวาน และที่มีประเด็นที่สุดของที่สุด คือ!! เวลาที่ต้องการมัดผม ซึ่งเวลามัดผมทุกคนจะจิตนาการใช่มั้ยคะ ว่าหน้าเราจะดูเด็ก ผูกแล้วสดใสจัง เห็นโครงหน้าสวยชัด แต่กับพินคือไม่ใช่เลย เพราะรู้สึกว่าโหนกแก้มสูง แก้มตอบ ขมับตอบ โครงหน้ามันเลยดูแข็งๆ มีแต่โครง เพื่อให้เห็นภาพชัดมากขึ้น และนี่คือ พินก่อนทำเวอร์ชั่นเอาผมปิดส่วนขมับตอบ ผมม้าเด้งๆ ชวนฝัน

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับ

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับ

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับ จากคุณพิน

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับ จากคุณพิน

เมื่อมันเป็นอย่างนั้น พินเลยหาข้อมูลสำหรับวิธีการแก้หลายรูปแบบมากๆ มีทั้งแบบศัลยกรรมที่มีราคาสูง พักฟื้นนาน และอีกตัวเลือกคือฟิลเลอร์ ซึ่งมันตอบโจทย์พินมากๆ ด้วยราคาที่เอื้อมถึง ประกอบกับถ้ามันมีอะไรไม่พอใจเราสามารถแก้ไขหรือฉีดสลายออกได้ เมื่อตัดสินใจแล้วว่าโอเค พินจะแก้ไขด้วยการเติมฟิลเลอร์ ก็เริ่มหาข้อมูลคลินิกที่อยู่ในกรุงเทพฯ พินเลือกที่ความน่าเชื่อถือ สามารถบอกราคาได้ชัดเจน ไม่ขายของมาก จนพินมาเจอกับ V Square Clinic ที่เราสามารถพูดคุยและประเมินเบื้องต้นกับคุณหมอโดยไม่ต้องเดินทางได้เลย


ตัดสินใจเติมฟิลเลอร์ขมับกับ V Square Clinic

เริ่มแรกเลย พินได้ทัก V Square Clinic ในช่องทาง messenger facebook อันนี้ต้องยอมรับเลยว่าคุณหมอตอบกลับรวดเร็วมากๆ โดยคุณหมอจะประเมินเราเบื้องต้นจากรูปถ่าย ภาพที่ส่งไปจะเป็นรูปหน้าตรง ด้านข้าง หรือจุดที่ต้องการแก้ไข ให้คุณหมอดูก่อน คือเราไม่แทบไม่ต้องบอกจุดที่ต้องการแก้ไขเลย เพราะส่งปุ๊บคุณหมอตอบได้ทันทีว่าพินควรแก้ไขจุดที่เป็นขมับตอบ และเพิ่มการฉีดฟิลเลอร์คางเพื่อให้หน้าของพินดูหวานละมุนมากขึ้น ทางพินตอนนั้นคือใจฟูมากๆ เอนเอียงใจร้อนอยากจะทำทันที

เนี้ยย ดูสิ แค่เห็นภาพคุณหมอสามารถประเมินได้ทันทีเลยว่าเรามีจุดไหนที่ควรแก้ไข สุดยอดมาก

ก่อนเติมฟิลเลอร์ขมับด้านหน้า
ก่อนเติมฟิลเลอร์ขมับ ด้านข้าง
ก่อนเติมฟิลเลอร์ขมับ

แต่แต่เดี๋ยวก่อน มันไม่ใช่แค่นั้นค่ะทุกคนนน คุณหมอเห็นจุดหนึ่งที่คางพิน คือคางพินนั้นมีกล้ามเนื้อซึ่งถ้าจะมีการฉีดฟิลเลอร์คางให้สวยและเนื้อฟิลเลอร์เกาะได้ดีนั้น คุณหมอแนะนำให้เข้าไปฉีดโบท็อกซ์คางเพื่อสลายกล้ามเนื้อก่อน 1-2 สัปดาห์ กับพินที่ต้องการเห็นผลชัดเจนนั้นไม่รีรอนัดวันกับคุณหมอเพื่อไปฉีดโบท็อกซ์ตามคำแนะนำคุณหมอเลยค่ะ


รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับ และ ฟิลเลอร์คางกับคุณหมอแพร V Square Clinic

ก่อนไปคลินิก พินได้ทำการนัดกับคลินิกที่สาขา The walk เกษตร-นวมินทร์ เพื่อฉีดโบท็อกซ์คางก่อน ซึ่งวันที่พินเข้าไปได้พบกับคุณหมอแพร ที่ประจำอยู่ ทางคุณหมอแพรได้รับข้อมูลที่พินได้ปรึกษาทางแชทแล้ว วันนี้จะเป็นเพียงเข้ามาพบคุณหมอแพรเพื่อฉีดสลายกล้ามเนื้อที่คางเท่านั้นค่ะ

ก่อนฉีดจะมีการทำความสะอาดหน้าและประคบน้ำแข็งให้บริเวณที่จะมีการฉีดโบท็อกซ์ ขอบอกเลยว่าคุณหมอแพรมือเบาม๊ากมาก แทบไม่รู้สึกเลย

หลังจากฉีดโบท็อกซ์เสร็จแล้ว คุณหมอแพรแนะนำให้ตัวโบท็อกซ์แสดงประสิทธิภาพก่อน 7-14 วันแล้วถึงค่อยเข้าไปเพื่อเติมฟิลเลอร์อีกครั้งค่ะ

ฉีดโบท็อกซ์คลายกล้ามเนื้อคาง

วิวฉีดฟิลเลอร์คาง ฉีดคางโดยคุณหมอแพร


หลังจากฉีดโบท็อกซ์คลายกล้ามเนื้อคางไปแล้ว 7 วัน

และวันที่รอคอยก็มาถึง หลังพินฉีดโบท็อกซ์ คลายกล้ามเนื้อคางไป 7 วัน ก็ถึงเวลาสำหรับการฉีดฟิลเลอร์ขมับและฟิลเลอร์คาง พินได้โทรยืนยันวันและเวลานัดคุณหมอแพรกับทางสาขา The walk เกษตร-นวมินทร์ ไว้อีกครั้ง

หลังจากเดินทางไปถึงพนักงานจะให้กรอกประวัติ ข้อมูลโรคประจำตัว และการแก้ยาตั่งต่าง หลังจากนั่งรอสักพักพี่ผู้ช่วยได้เรียกให้พินเข้าห้อง สำหรับการเตรียมฉีดฟิลเลอร์ขมับและฟิลเลอร์คางของพินนั้น พี่ผู้ช่วยจะทำความสะอาดหน้าและทายาชาไว้

นั่งรอเพลินๆ ประมาณ 30 นาที หน้าก็ชาพร้อมรับเข็มแล้วค่ะ (ถ่ายเก็บไว้เตือนใจขมับตอบนั้นจนหายไป!)

แปะยาชาก่อนเติมขมับ ฉีดฟิลเลอร์คาง

รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ขมับ หลังจากฉีดเสร็จ


เติมฟิลเลอร์ขมับ ฟิลเลอร์คาง ต้องใช้รุ่นไหน?

หลายคนคงสงสัยว่าถ้าอยาก เติมฟิลเลอร์ขมับ ฉีดฟิลเลอร์คาง ต้องใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี ซึ่งตอนที่พินมาปรึกษาคุณหมอ ก่อนเริ่มขั้นตอนฉีด คุณหมอแพรจะแนะนำและบอกเลยว่ายี่ห้อฟิลเลอร์ที่เหมาะกับการฉีดจุดขมับและคาง เป็นฟิลเลอร์รุ่นอะไร ใช้ในปริมาณเท่าไร

ที่สำคัญคุณหมอแพรแกะกล่องให้ดูต่อหน้าก่อนฉีดเลยค่ะ พร้อมบอกให้เตรียมตัวว่าจะเริ่มจากฉีดจุดไหนก่อน ของพินนั้นคุณหมอแพรจะเริ่มจากการฉีดฟิลเลอร์คางก่อน โดยส่วนตัวพินเองไม่ค่อยกลัวเข็มค่ะ อาจจะมีเกร็งๆบ้างตอนเข็มจิ้มเข้ามา แต่เพราะมียาชาช่วยไว้หลังจากนั้นก็คือไม่เจ็บแล้ว

ระหว่างที่ฉีดฟิลเลอร์คาง คุณหมอก็จะพักเข็มเป็นระยะ เนื่องจากการฉีดฟิลเลอร์คางจะต้องใช้ศิลปะในการปั้นให้เป็นรูป

ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์คาง

ขั้นตอนนี้จะทำให้มีอาการระบมนิดหน่อยเพราะจะต้องใช้แรงในการปั้นให้เหมาะกับเราที่สุดค่ะ ซึ่งคุณหมอจะมีกระจกให้ส่องดูช่วงที่ปั้นเสร็จ คุณหมอคอยถามตลอดว่าแบบนี้โอเคแล้วรึเปล่า ต้องการให้เพิ่มหรือปรับส่วนไหนหรือไม่ รู้สึกประทับใจในความใส่ใจและเป็นกันเองของคุณหมอแพรมากๆ

หลังจากที่คางปั้นเป็นรูปสมใจแล้ว ก็เข้าสู่ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ขมับ

ซึ่งตอนนี้ยาชายังคงออกฤทธิ์ได้ดีเลยค่ะ จังหวะที่จิ้มเข็มเกร็งเหมือนเดิมที่เพิ่มเติมคือ ระหว่างที่คุณหมอแพรฉีดฟิลเลอร์นั้น จุดตรงนี้จะรู้สึกหวาดเสียวเล็กน้อยเพราะเราจะได้ยินเสียงตัวยาระหว่างฉีด แต่ไม่เป็นปัญหาเลยค่ะ ใจอยากเห็นผลลัพธ์เต็มที่แล้ว เลยไม่มีอะไรให้กลัวเลย ระหว่างฉีดเติมขมับไปปั้นไป คุณหมอแพรให้ส่องกระจกเช่นเดิมค่ะ และหลังจากเติมแล้ว ผลลัพธ์ที่ได้คือประทับใจมาก เห็นความแตกต่างแบบชัดเจนในทันที จากที่ขมับตอบ โหนกแก้มสูง หน้าแข็งกร้าวนั้น ตอนนี้ดูเต็มมีมิติ ใบหน้าเป็นรูปไข่มากๆ ยิ่งเสริมกับฟิลเลอร์คางที่เติมมานั้น ทุกอย่างดูลงตัวมากๆ รูปหน้าได้สัดส่วนรูปไข่ ดูหวานละมุน ประทับใจมากค่ะ

เติม ฟิลเลอร์ขมับ

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับ ตอนฉีด

หลังฉีดฟิลเลอร์

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับ หลังฉีด

ซึ่งวันแรกที่ทำอาจจะมีอาการบวมและระบมนิดหน่อย คุณหมอแนะนำข้อควรปฎิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์ได้เป็นอย่างดี


รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับ และ ฟิลเลอร์คาง หลังทำทันที คือเห็นความต่างชัดเจนมาก

ฉีดฟิลเลอร์ขมับขา้งละ 1 CC

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับ และ รีวิวฉีดฟิลเลอร์คาง มุมด้านหน้า

เติมฟลิลเลอร์ขมับข้างละ 1 cc

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับ และ รีวิวฉีดฟิลเลอร์คาง มุมด้านข้างค่ะ ดูคางสิ สวยหวานมาก

และนี่คือภาพพินปัจจุบันหลังจากที่ฉีดฟิลเลอร์ขมับและฟิลเลอร์คางครบ 1 เดือนแล้ว

อาการบวมหายไปไม่มีอาการเจ็บหรือระบม หายไปตั้งแต่ 7 วันแรก อันนี้สำหรับสาวคนไหนที่มีปัญหากวนใจอย่าง ขมับตอบ โหนกแก้มสูง โครงหน้าดูแข็ง แล้วมาเจอ รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับ และ ฉีดฟิลเลอร์คางของพินแล้ว บอกเลยว่าตอบโจทย์มากๆ ดูเป็นธรรมชาติ หน้าตาอิมเอิ่ม เสียงจากคนรอบข้างทักเป็นเสียงเดียวกันทุกคนว่า หน้าตาดูสดใสขึ้นมาก หน้าเด็กลง อิ่มฟูขึ้น กลายเป็นสาวน้อยวัยหวาน เป็นปลื้มที่สุดค่ะ

หลังฉีดฟิลเลอร์ขมับและฉีดฟิลเลอร์คาง
หลังเติบฟิลเลอร์ขมับและฉีดฟิลเลอร์คาง

การมาทำหัตถการที่นี่บอกเลยว่าคุ้มค่า ไม่ผิดหวังเลย คลินิกปลอดภัยได้มาตรฐาน ตัวยาสามารถนำมาตรวจสอบได้ คุณหมอและพี่ๆพนักงาน ก็น่ารัก มีการโทรติดตามผลตลอดหรือถ้ามีปัญหาก็สามารถสอบถามข้อมูลได้ ราคาเป็นมิตรและที่สำคัญคุณหมอแพรให้คำแนะนำดีมากๆ ไม่มีการขายของเพิ่มเติมเลย เป็นคลินิกแรก และจะเป็นคลินิกในดวงใจพินไปตลอด ประทับใจมากค่ะ

คลินิกปลอดภัยได้มาตรฐาน

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับ

หมอแพร V Square Clinic

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับ คุณหมอแพรเรียบเรียงเนื้อหาโดยแพทย์

คุณหมอ แพร

พญ.ธนิสา สุภัทรกุล

การศึกษา / Education

  • คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล / Faculty of Medicine Ramathibodi Hospital, Mahidol University

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ all_doctor

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

รวมข้อที่ควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์ครั้งแรก มีความเสี่ยงอะไรบ้าง [ อัพเดท2021 ]

Reading Time: 6 minutes - ฟิลเลอร์ คือ? - ฟิลเลอร์ ฉีดในจุดไหนได้บ้าง? - ฟิลเลอร์ อันตรายไหม? - ฟิลเลอร์ปลอมอันตรายไหม? จะสังเกตฟิลเลอร์แท้ได้อย่างไรบ้าง?

October 4, 2021 อ่านต่อ

วิธีแก้ปากแห้ง ปากแตก ปากเป็นร่อง ให้กลับมาเนียนนุ่มชุ่มช...

Reading Time: 4 minutes - อาการปากแห้งเป็นอย่างไร ? - สาเหตุที่ทำให้ปากแห้งมีอะไรบ้าง ? - ปล่อยให้ปากแห้งมาก เป็นร่อง อันตรายไหม ? - วิธีการดูแลตนเอง ป้องกัน ไม่ให้ปากแห้ง แตก เป็นร่อง - รีวิวแก้ปัญหาปากแห้ง เป็นร่องด้วยฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์ช่วง COVID-19 เตรียมตัวอย่างไร ? เลือกคลินิกแบ...

Reading Time: 4 minutes - ก่อนฉีดฟิลเลอร์ช่วงCovid ต้องเช็คอะไรบ้าง ? - ฉีดฟิลเลอร์ช่วง Covid เตรียมตัวอย่างไร ? - มาตรการป้อง COVID-19 ที่ V Square Clinic - ฉีดฟิลเลอร์ช่วง Covid ได้ที่V Square Clinic สาขาใดบ้าง ? - การเดินทางมาฉีดฟิลเลอร์ช่วง COVID-19

ฉีดฟิลเลอร์ปาก เซ็กซี่แบบธรรมชาติ ทรงปากที่เหมาะกับคนไทยม...

Reading Time: 6 minutes - ใครบ้างที่ควรทำฟิลเลอร์ปากกระจับ - ผ่าตัดทำปากบางมาแล้วบางเกินไป เติมฟิลเลอร์ปากแก้ได้ไหม - ฟิลเลอร์ปากอันตรายหรือไม่ - รูปทรงปากกระจับที่เหมาะกับคนไทย

เรื่องที่ควรรู้ ก่อนทำปากกระจับ เลือกวิธีไหนดี ให้ปากสวยอ...

Reading Time: 4 minutes - ปากกระจับคืออะไร ? - ใครบ้างที่เหมาะกับการทำปากกระจับ ? - ทำปากกระจับมีวิธีไหนบ้าง ? - ทำปากกระจับ เจ็บไหม ? - ปากกระจับกี่วันเข้ารูป

ข้อปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์ ที่ควรรู้ เพื่อคงผลลัพธ์ให้อยู่...

Reading Time: 5 minutes ข้อปฎิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์ - ข้อปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์ทันที - ข้อควรปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์ 3-48 ชั่วโมง - การปฏิบัติตัวหลังฉีดฟิลเลอร์ 3-14 วัน - การดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์ 1 เดือน ข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์ที่ควรระวังมีอะไรบ้าง? - หลังฉีดฟิลเลอร์ ห้ามกินอะไรบ้าง? - กลางคืนหลังฉีดฟิลเลอร์ มีวิธีการดูแลตัวเองอย่างไร ห้ามทำอะไรบ้าง? - ข้อห้ามในการฉีดฟิลเลอร์ที่ต้องระวัง