วี สแควร์

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับ แก้ปัญหาขมับตอบช่วยให้หน้าดูเด็กลง ที่ V Square Clinic

Reading Time: 3 minutes

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับ

สวัสดีค่ะ วันนี้พินจะมา รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับ กับคุณหมอแพร-ธนิสา สุภัทรกุล ที่ V Square Clinic ให้กับสาวๆ ทุกวัยที่มีปัญหาในส่วนนี้ ซึ่งเดิมทีพินเองไม่เคยมั่นใจในส่วนนี้เลย เวลาถ่ายรูปก็พยายามเหลือเกินในการทำผมหน้าม้าลอนเด้งๆ เอามาปิดขมับให้หน้าดูหวาน และที่มีประเด็นที่สุดของที่สุด คือ!! เวลาที่ต้องการมัดผม ซึ่งเวลามัดผมทุกคนจะจิตนาการใช่มั้ยคะ ว่าหน้าเราจะดูเด็ก ผูกแล้วสดใสจัง เห็นโครงหน้าสวยชัด แต่กับพินคือไม่ใช่เลย เพราะรู้สึกว่าโหนกแก้มสูง แก้มตอบ ขมับตอบ โครงหน้ามันเลยดูแข็งๆ มีแต่โครง เพื่อให้เห็นภาพชัดมากขึ้น และนี่คือ พินก่อนทำเวอร์ชั่นเอาผมปิดส่วนขมับตอบ ผมม้าเด้งๆ ชวนฝัน

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับ

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับ

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับ จากคุณพิน

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับ จากคุณพิน

เมื่อมันเป็นอย่างนั้น พินเลยหาข้อมูลสำหรับวิธีการแก้หลายรูปแบบมากๆ มีทั้งแบบศัลยกรรมที่มีราคาสูง พักฟื้นนาน และอีกตัวเลือกคือฟิลเลอร์ ซึ่งมันตอบโจทย์พินมากๆ ด้วยราคาที่เอื้อมถึง ประกอบกับถ้ามันมีอะไรไม่พอใจเราสามารถแก้ไขหรือฉีดสลายออกได้ เมื่อตัดสินใจแล้วว่าโอเค พินจะแก้ไขด้วยการเติมฟิลเลอร์ ก็เริ่มหาข้อมูลคลินิกที่อยู่ในกรุงเทพฯ พินเลือกที่ความน่าเชื่อถือ สามารถบอกราคาได้ชัดเจน ไม่ขายของมาก จนพินมาเจอกับ V Square Clinic ที่เราสามารถพูดคุยและประเมินเบื้องต้นกับคุณหมอโดยไม่ต้องเดินทางได้เลย


ตัดสินใจเติมฟิลเลอร์ขมับกับ V Square Clinic

เริ่มแรกเลย พินได้ทัก V Square Clinic ในช่องทาง messenger facebook อันนี้ต้องยอมรับเลยว่าคุณหมอตอบกลับรวดเร็วมากๆ โดยคุณหมอจะประเมินเราเบื้องต้นจากรูปถ่าย ภาพที่ส่งไปจะเป็นรูปหน้าตรง ด้านข้าง หรือจุดที่ต้องการแก้ไข ให้คุณหมอดูก่อน คือเราไม่แทบไม่ต้องบอกจุดที่ต้องการแก้ไขเลย เพราะส่งปุ๊บคุณหมอตอบได้ทันทีว่าพินควรแก้ไขจุดที่เป็นขมับตอบ และเพิ่มการฉีดฟิลเลอร์คางเพื่อให้หน้าของพินดูหวานละมุนมากขึ้น ทางพินตอนนั้นคือใจฟูมากๆ เอนเอียงใจร้อนอยากจะทำทันที

เนี้ยย ดูสิ แค่เห็นภาพคุณหมอสามารถประเมินได้ทันทีเลยว่าเรามีจุดไหนที่ควรแก้ไข สุดยอดมาก

ก่อนเติมฟิลเลอร์ขมับด้านหน้า
ก่อนเติมฟิลเลอร์ขมับ ด้านข้าง
ก่อนเติมฟิลเลอร์ขมับ

แต่แต่เดี๋ยวก่อน มันไม่ใช่แค่นั้นค่ะทุกคนนน คุณหมอเห็นจุดหนึ่งที่คางพิน คือคางพินนั้นมีกล้ามเนื้อซึ่งถ้าจะมีการฉีดฟิลเลอร์คางให้สวยและเนื้อฟิลเลอร์เกาะได้ดีนั้น คุณหมอแนะนำให้เข้าไปฉีดโบท็อกซ์คางเพื่อสลายกล้ามเนื้อก่อน 1-2 สัปดาห์ กับพินที่ต้องการเห็นผลชัดเจนนั้นไม่รีรอนัดวันกับคุณหมอเพื่อไปฉีดโบท็อกซ์ตามคำแนะนำคุณหมอเลยค่ะ


รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับ และ ฟิลเลอร์คางกับคุณหมอแพร V Square Clinic

ก่อนไปคลินิก พินได้ทำการนัดกับคลินิกที่สาขา The walk เกษตร-นวมินทร์ เพื่อฉีดโบท็อกซ์คางก่อน ซึ่งวันที่พินเข้าไปได้พบกับคุณหมอแพร ที่ประจำอยู่ ทางคุณหมอแพรได้รับข้อมูลที่พินได้ปรึกษาทางแชทแล้ว วันนี้จะเป็นเพียงเข้ามาพบคุณหมอแพรเพื่อฉีดสลายกล้ามเนื้อที่คางเท่านั้นค่ะ

ก่อนฉีดจะมีการทำความสะอาดหน้าและประคบน้ำแข็งให้บริเวณที่จะมีการฉีดโบท็อกซ์ ขอบอกเลยว่าคุณหมอแพรมือเบาม๊ากมาก แทบไม่รู้สึกเลย

หลังจากฉีดโบท็อกซ์เสร็จแล้ว คุณหมอแพรแนะนำให้ตัวโบท็อกซ์แสดงประสิทธิภาพก่อน 7-14 วันแล้วถึงค่อยเข้าไปเพื่อเติมฟิลเลอร์อีกครั้งค่ะ

ฉีดโบท็อกซ์คลายกล้ามเนื้อคาง

วิวฉีดฟิลเลอร์คาง ฉีดคางโดยคุณหมอแพร


หลังจากฉีดโบท็อกซ์คลายกล้ามเนื้อคางไปแล้ว 7 วัน

และวันที่รอคอยก็มาถึง หลังพินฉีดโบท็อกซ์ คลายกล้ามเนื้อคางไป 7 วัน ก็ถึงเวลาสำหรับการฉีดฟิลเลอร์ขมับและฟิลเลอร์คาง พินได้โทรยืนยันวันและเวลานัดคุณหมอแพรกับทางสาขา The walk เกษตร-นวมินทร์ ไว้อีกครั้ง

หลังจากเดินทางไปถึงพนักงานจะให้กรอกประวัติ ข้อมูลโรคประจำตัว และการแก้ยาตั่งต่าง หลังจากนั่งรอสักพักพี่ผู้ช่วยได้เรียกให้พินเข้าห้อง สำหรับการเตรียมฉีดฟิลเลอร์ขมับและฟิลเลอร์คางของพินนั้น พี่ผู้ช่วยจะทำความสะอาดหน้าและทายาชาไว้

นั่งรอเพลินๆ ประมาณ 30 นาที หน้าก็ชาพร้อมรับเข็มแล้วค่ะ (ถ่ายเก็บไว้เตือนใจขมับตอบนั้นจนหายไป!)

แปะยาชาก่อนเติมขมับ ฉีดฟิลเลอร์คาง

รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ขมับ หลังจากฉีดเสร็จ


เติมฟิลเลอร์ขมับ ฟิลเลอร์คาง ต้องใช้รุ่นไหน?

หลายคนคงสงสัยว่าถ้าอยาก เติมฟิลเลอร์ขมับ ฉีดฟิลเลอร์คาง ต้องใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี ซึ่งตอนที่พินมาปรึกษาคุณหมอ ก่อนเริ่มขั้นตอนฉีด คุณหมอแพรจะแนะนำและบอกเลยว่ายี่ห้อฟิลเลอร์ที่เหมาะกับการฉีดจุดขมับและคาง เป็นฟิลเลอร์รุ่นอะไร ใช้ในปริมาณเท่าไร

ที่สำคัญคุณหมอแพรแกะกล่องให้ดูต่อหน้าก่อนฉีดเลยค่ะ พร้อมบอกให้เตรียมตัวว่าจะเริ่มจากฉีดจุดไหนก่อน ของพินนั้นคุณหมอแพรจะเริ่มจากการฉีดฟิลเลอร์คางก่อน โดยส่วนตัวพินเองไม่ค่อยกลัวเข็มค่ะ อาจจะมีเกร็งๆบ้างตอนเข็มจิ้มเข้ามา แต่เพราะมียาชาช่วยไว้หลังจากนั้นก็คือไม่เจ็บแล้ว

ระหว่างที่ฉีดฟิลเลอร์คาง คุณหมอก็จะพักเข็มเป็นระยะ เนื่องจากการฉีดฟิลเลอร์คางจะต้องใช้ศิลปะในการปั้นให้เป็นรูป

ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์คาง

ขั้นตอนนี้จะทำให้มีอาการระบมนิดหน่อยเพราะจะต้องใช้แรงในการปั้นให้เหมาะกับเราที่สุดค่ะ ซึ่งคุณหมอจะมีกระจกให้ส่องดูช่วงที่ปั้นเสร็จ คุณหมอคอยถามตลอดว่าแบบนี้โอเคแล้วรึเปล่า ต้องการให้เพิ่มหรือปรับส่วนไหนหรือไม่ รู้สึกประทับใจในความใส่ใจและเป็นกันเองของคุณหมอแพรมากๆ

หลังจากที่คางปั้นเป็นรูปสมใจแล้ว ก็เข้าสู่ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ขมับ

ซึ่งตอนนี้ยาชายังคงออกฤทธิ์ได้ดีเลยค่ะ จังหวะที่จิ้มเข็มเกร็งเหมือนเดิมที่เพิ่มเติมคือ ระหว่างที่คุณหมอแพรฉีดฟิลเลอร์นั้น จุดตรงนี้จะรู้สึกหวาดเสียวเล็กน้อยเพราะเราจะได้ยินเสียงตัวยาระหว่างฉีด แต่ไม่เป็นปัญหาเลยค่ะ ใจอยากเห็นผลลัพธ์เต็มที่แล้ว เลยไม่มีอะไรให้กลัวเลย ระหว่างฉีดเติมขมับไปปั้นไป คุณหมอแพรให้ส่องกระจกเช่นเดิมค่ะ และหลังจากเติมแล้ว ผลลัพธ์ที่ได้คือประทับใจมาก เห็นความแตกต่างแบบชัดเจนในทันที จากที่ขมับตอบ โหนกแก้มสูง หน้าแข็งกร้าวนั้น ตอนนี้ดูเต็มมีมิติ ใบหน้าเป็นรูปไข่มากๆ ยิ่งเสริมกับฟิลเลอร์คางที่เติมมานั้น ทุกอย่างดูลงตัวมากๆ รูปหน้าได้สัดส่วนรูปไข่ ดูหวานละมุน ประทับใจมากค่ะ

เติม ฟิลเลอร์ขมับ

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับ ตอนฉีด

หลังฉีดฟิลเลอร์

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับ หลังฉีด

ซึ่งวันแรกที่ทำอาจจะมีอาการบวมและระบมนิดหน่อย คุณหมอแนะนำข้อควรปฎิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์ได้เป็นอย่างดี


รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับ และ ฟิลเลอร์คาง หลังทำทันที คือเห็นความต่างชัดเจนมาก

ฉีดฟิลเลอร์ขมับขา้งละ 1 CC

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับ และ รีวิวฉีดฟิลเลอร์คาง มุมด้านหน้า

เติมฟลิลเลอร์ขมับข้างละ 1 cc

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับ และ รีวิวฉีดฟิลเลอร์คาง มุมด้านข้างค่ะ ดูคางสิ สวยหวานมาก

และนี่คือภาพพินปัจจุบันหลังจากที่ฉีดฟิลเลอร์ขมับและฟิลเลอร์คางครบ 1 เดือนแล้ว

อาการบวมหายไปไม่มีอาการเจ็บหรือระบม หายไปตั้งแต่ 7 วันแรก อันนี้สำหรับสาวคนไหนที่มีปัญหากวนใจอย่าง ขมับตอบ โหนกแก้มสูง โครงหน้าดูแข็ง แล้วมาเจอ รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับ และ ฉีดฟิลเลอร์คางของพินแล้ว บอกเลยว่าตอบโจทย์มากๆ ดูเป็นธรรมชาติ หน้าตาอิมเอิ่ม เสียงจากคนรอบข้างทักเป็นเสียงเดียวกันทุกคนว่า หน้าตาดูสดใสขึ้นมาก หน้าเด็กลง อิ่มฟูขึ้น กลายเป็นสาวน้อยวัยหวาน เป็นปลื้มที่สุดค่ะ

หลังฉีดฟิลเลอร์ขมับและฉีดฟิลเลอร์คาง
หลังเติบฟิลเลอร์ขมับและฉีดฟิลเลอร์คาง

การมาทำหัตถการที่นี่บอกเลยว่าคุ้มค่า ไม่ผิดหวังเลย คลินิกปลอดภัยได้มาตรฐาน ตัวยาสามารถนำมาตรวจสอบได้ คุณหมอและพี่ๆพนักงาน ก็น่ารัก มีการโทรติดตามผลตลอดหรือถ้ามีปัญหาก็สามารถสอบถามข้อมูลได้ ราคาเป็นมิตรและที่สำคัญคุณหมอแพรให้คำแนะนำดีมากๆ ไม่มีการขายของเพิ่มเติมเลย เป็นคลินิกแรก และจะเป็นคลินิกในดวงใจพินไปตลอด ประทับใจมากค่ะ

คลินิกปลอดภัยได้มาตรฐาน

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับ

หมอแพร V Square Clinic

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับ คุณหมอแพรเรียบเรียงเนื้อหาโดยแพทย์

คุณหมอ แพร

พญ.ธนิสา สุภัทรกุล

การศึกษา / Education

 • คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล / Faculty of Medicine Ramathibodi Hospital, Mahidol University

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ
Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ39คน

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ฉีดโบท็อกลดกรามที่ไหนดีที่สุด ! เลือกคลินิกปรับรูปหน้าอย่างปลอดภัยต้องระวังอะไรบ้าง

Reading Time: 3 minutes - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ปัญหาที่เจอได้ ทำไมบางคนถึงเป็นก้อน หลัง...

Reading Time: 8 minutes - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

รวมคลินิกเสริมความงาม ปรับรูปหน้า ชั้นนำในกรุงเทพ ดูแลโดย...

Reading Time: 12 minutes - บริการของคลินิกเสริมความงาม - วิธีเลือกคลินิกเสริมความงาม - รีวิวคลินิกเสริมความงามชั้นนำในกรุงเทพ

coolsculpting ได้ผลไหม ? ทำไมถึงไม่ได้ผล สาเหตุเกิดจากอะไ...

Reading Time: 3 minutes - สาเหตุที่ทำ coolsculpting ไม่ได้ผลคืออะไร? - รีวิว coolsculpting - วิธีดูเครื่องcoolsculpting ของแท้ - แนะนำวิธีเลือกคลินิก ทำcoolsculpting ที่ได้มาตรฐาน - การทำ CoolSculpting ได้ผลไหม? ชัดเจนแค่ไหน

รีวิว CoolSculpting คืออะไร ? VS การดูดไขมัน VS การสลายไข...

Reading Time: 6 minutes - CoolSculpting สลายไขมันด้วยความเย็น - การดูดไขมันแต่ละวิธีมีข้อดี-ข้อเสีย อย่างไร ? - ข้อควรรู้เกี่ยวกับการดูดไขมัน - Thermage FLX for body

ทำhifuดีไหม ทำกี่ครั้งเห็นผล ช่วยให้หน้าเรียวจริงหรือไม่ท...

Reading Time: 3 minutes - ทำ hifu ดีจริงไหม ทำกี่ครั้งถึงเห็นผล? - ทำไมบางคนทำ hifu แล้วไม่เห็นผล เกิดจากอะไร?

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า