ข้อปฏิบัติหลังทำ hifu หน้าบวมกี่วัน? มีวิธีดูแลตัวเองหลังทำอย่างไรบ้าง?

Reading Time: < 1 minute

ทํา hifu หน้าบวมกี่วัน มีวิธีดูแลตัวเองหลังทำอย่างไรบ้าง?

หลังทำhifuหน้าบวมกี่วัน

หลังทำ Hifu หน้าบวมกี่วัน? มีวิธีดูแลตัวเองอย่างไรบ้าง?

สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องริ้วรอย บางครั้งฉีดโบท็อกแล้วรู้สึกว่ากล้ามเนื้อแข็งมากเกินไป ยิ้มแล้วไม่เป็นธรรมชาติ การแก้ปัญหาด้วยเครื่อง Hifu ที่สามารถยิงเรียงเป็นเส้นเพื่อยกกระชับผิวตามแนวที่ต้องการได้จึงเป็นตัวเลือกที่นำมาใช้ลดเลือนริ้วรอยและกระชับผิว

หลังทำ hifu

สาเหตุของริ้วรอยไม่ได้เกิดจากการที่กล้ามเนื้อทำงานเยอะแต่เกิดจากชั้นผิวของเราที่ขาดคอลลาเจนแล้วบางลง เมื่อผิวหนังบางลงก็พับได้ง่ายขึ้นจึงเกิดเป็นริ้วรอย และวิธีที่ทำให้ชั้นผิวหนังหนาขึ้นก็คือการสร้างคอลลาเจน กระตุ้นคอลลาเจนเข้าไปในผิว 

ซึ่งเทคโนโลยีที่ดีที่สุดตอนนี้ก็คือการใช้คลื่นเสียงยิงเป็นจุดโฟกัสเล็กๆลงใต้ผิว เหมาะกับคนที่ต้องการลดริ้วรอยแบบค่อยเป็นค่อยไปและมีความธรรมชาติมากครับ


หลังทำ Hifu หน้าบวมกี่วัน ?

หลังทำ Hifu จะหายบวมใน 1-2 สัปดาห์ครับ หลังทำ Hifu หน้าบวม เกิดได้จากหลายปัจจัย ถ้าใช้เครื่องเกรดดีพลังงานสูงและยิงเน้นปริเวณแก้มส่วนล่าง จะบวม 1-2 สัปดาห์เป็นปกติครับ ได้ผลดีในการยกกระชับและอยู่ได้นาน ถ้าใช้เครื่องเกรดต่ำพลังงานไม่คงที่

จุดที่พลังงานสูงกระจายๆไม่เป็นเส้นเรียงกัน จะบวม 1-2 สัปดาห์ แต่ไม่ค่อยเห็นผลครับ ดังนั้นก่อนทำก็ต้องตรจสอบให้แน่ใจว่าเครื่องที่ใช้เป็นเครื่อง Hifu ของแท้ที่ได้มาตรฐานเท่านั้น

การทำ 1 ครั้ง จะอยู่ 5-6 เดือน เห็นผลเต็มที่ตอน 2-3 เดือน ถ้าหลังจาก 3 เดือนไปแล้วอยากกระชับผิวมากขึ้นอีก สามารถกลับมาทำซ้ำได้เรื่อยๆ สร้างคอลลาเจนในผิวขึ้นเรื่อยๆ 

หน้าก็จะยิ่งดูเด็กลง hifu สามารถทำได้บ่อย ไม่ต้องใช้เข็มแต่จะใช้เป็นหัวยิง ยิงเป็นคลื่นสั่นลงไปใต้ผิวเป็นจุดเล็กๆ แล้วทำให้ผิวหดกระชับ เห็นผลครั้งแรกทันทีประมาณ 20% และจะค่อยๆดีขึ้นเรื่อยๆ 

การใช้เครื่อง Hifu จริงๆจะต้องเจ็บในระดับหนึ่งครับ ถ้าไม่เจ็บเลยเครื่องอาจไม่ได้มาตรฐานหรือหมอปรับพลังงานต่ำมากเกินไปจนไม่เจ็บเลย หรือบางทีอาจมีการใช้ยาชาแบบทาช่วยให้เจ็บน้อยลง ดังนั้นการทำ hifu ต้องเจ็บถึงจะได้ผลดีครับ 

แต่ถ้าคนไข้ไม่ต้องการให้เจ็บเยอะเกินไปก็สามารถเลือกระดับที่ทนไหว แล้วใช้การมาทำบ่อยๆแทนก็จะได้ผลเหมือนกันครับ


หลังทำ hifu ห้ามทำอะไรบ้าง?

หลังทำ Hifu สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ปกติ ใช้หน้าได้เลย ผิวไม่ตึงหรือไม่เป็นก้อนและมีธีดูแลตัวเองดังนี้

  1. สามารถทาครีมบำรุงผิวหน้าได้ตามปกติ แต่แนะนำให้ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงๆ เสริมจากเดิมเพื่อป้องกันแสงแดด
  2. หลีกเลี่ยงการออกแดดกลางแจ้งสัก 1-2 สัปดาห์ เพื่อส่งเสริมการฟื้นฟูของคอลลาเจนใต้ผิว
  3. หากมีอาการเมื่อยหรือตึงผิวก็สามารถรับประทานยาแก้ปวดได้
  4. ไม่ควรนวดหรือถูใบหน้าแรงๆ
  5. ไม่สูบบุหรี่หรือดื่มแอลกอฮอล์ เพราะเป็นการทำลายการสร้างคอลลาเจนที่ชั้นใต้ผิวหนัง
 

สำหรับคนที่สนใจสามารถอ่านข้อมูลเกี่ยวกับการทำ Hifu เพิ่มเติมได้ในบทความนี้ครับ
9 ข้อ ที่ควรรู้ก่อนทำ hifu คืออะไร / ทำ Hifu ที่ไหนดี / Hifu ดีไหม / Hifu ราคา?


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 14 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ all_doctor

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

อัพเดท 3 วิธีแก้ปัญหา”แก้มย้อย แก้มห้อย” ปลอดภัย เห็นผล

Reading Time: 2 minutes - แก้มย้อย แก้มห้อย เกิดจากสาเหตุใด - วิธีแก้ปัญหา แก้มย้อย แก้มห้อย ยอดนิยม

October 5, 2020 อ่านต่อ

ทำ hifu เจ็บไหม ยกกระชับหน้าได้ผลจริงไหม? ต้องทำกี่ครั้ง?...

Reading Time: 3 minutes - ทำ hifu เจ็บไหม? มีขั้นตอนอย่างไร? - ทำ hifu เมื่อไหร่ถึงเห็นผล ต้องทำกี่ช็อต? - อยู่ได้นานแค่ไหน? - เลือกทำ hifu ที่ไหนดี ปลอดภัย เห็นผล?

5 อาการหลังทำ HIFU ผลข้างเคียง เจ็บ บวม ช้ำ ปกติหรือไม่ ด...

Reading Time: 3 minutes - หลัง HIFU ผลข้างเคียง มีอะไรบ้าง? - วิธีดูแลตัวเองหลังทำ hifu เพื่อคงผลลัพธ์ได้นานขึ้น - เลือกคลินิกทำ hifu ที่ไหนปลอดภัย เห็นผล

hifuคืออะไร hifuราคาเท่าไร hifu ดีไหม 9 ข้อควรรู้ในการทำ ...

Reading Time: 5 minutes - Hifu คืออะไร อันตรายกับผิวไหม ? - อายุไม่ถึง 25 ปีทำ Hifu จะมีผลเสียอย่างไร ? - ควรเลือกทำ Hifu ที่ไหนดี คลินิกไหนดี ระวังการโฆษณา Hifu ที่เกินจริง ของคลินิกต่าง ๆ - Hifu เห็นผลทันที จริงไหม ?

เลือทำHifu ที่ไหนดี ? Hifu ยี่ห้อไหนดีที่สุด ? บทความนี้...

Reading Time: 4 minutes - ทำไมเคยทำ Hifu แล้วไม่เห็นผล - ทำไมเคยทำ Ulthera แล้วอยู่ได้ไม่ถึงปี - Ulthera vs Hifu - Hifu ทำไมแต่ละคลินิกราคาแตกต่างกันมาก บุฟเฟ่ต์ดีไหม - Hifu ยี่ห้อไหนดีที่สุด

รวมคำถามยอดฮิตเกี่ยวกับ Hifu ที่ถูกถามเข้ามามากที่สุด

Reading Time: 2 minutes รวมคำถามยอดฮิตเกี่ยวกับ Hifu ที่ถูกถามเข้ามามากที่สุด - Hifu คืออะไร? - Hifu ทำแล้วหน้าเรียวไหม ลดใต้ตา ริ้วรอยได้ไหม? - Hifu อยู่ได้นานไหม? - Hifu เจ็บไหม? - ร้อยไหม หรือ Hifu ดีกว่ากัน - Hifu ทำบริเวณรอบดวงตาได้หรือไม่ ราคาเท่าไหร่ อันตรายกับดวงตาหรือไม่? - Hifu เห็นผลเมื่อไหร่ ทำกี่ครั้ง ถึงจะเห็นผล - มีโรคประจำตัวทำ Hifu ได้หรือไม่ ทานยาประจำอยู่ต้องงดไหม? - คนท้องทำ Hifu ได้ไหม? - Hifu กับ Ulthera ต่างกันอย่างไร?