วิธีลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้า รอบดวงตา ผิวเหี่ยวย่นก่อนวัย รักษาใบหน้าให้ดูเด็ก

Reading Time: 2 minutes

วิธีลดเลือนริ้วรอย

3เคล็ดลับลดริ้วรอย

3 เคล็ดลับ ลดริ้วรอย บอกลา รอยเหี่ยวย่นรอบดวงตา

การรักษาและลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้ามีหลายวิธี สำหรับคนที่อยากให้หน้าเต่งตึงเป็นธรรมชาติ แน่นอนว่าวิธีที่ได้รับความนิยมคงหนีไม่พ้นการฉีดโบท็อก เพราะราคาไม่สูง มีให้บริการแทบจะทุกคลินิกความงาม ช่วยให้ใบหน้าที่เหี่ยวย่นก่อนวัย หางตา รอบดวงตาหรือระหว่างคิ้ว กลับมาตึงกระชับ ในบทความนี้นอกจากโบท็อก หมอยังมีหัตถการช่วยลดริ้วรอยอื่นๆ มาแนะนำกันด้วยครับ

วิธีรักษาริ้วรอยบนใบหน้า มีอะไรบ้าง?

เมื่ออายุมากขึ้นนอกจากจะเริ่มมีริ้วรอยแล้ว ยังมีปัญหาหน้าแห้ง หน้ามีรูขุมขนกว้าง เกิดจากการสูญเสียคอลลาเจนและอีลาสติน ยิ่งขาดการดูแลตัวเองอย่างสม่ำเสมอปัญหาเหล่านี้ก็จะเกิดเร็วขึ้น ซึ่งในปัจจุบันก็มีหลายวิธีที่ช่วยลดริ้วรอยได้ หมอจะแนะนำต่อไปนี้ครับ

1. โบท็อก ลดริ้วรอย

โบท็อก (Botulinum toxin A) เป็นหัตถการยอดนิยมที่แทบทุกคนรู้จัก ช่วยลดกราม ปรับรูปหน้าเรียวและลดริ้วรอยครับ ซึ่งริ้วรอยเกิดจากการขยับใบหน้า จึงเกิดการพับของกล้ามเนื้อ เมื่อเวลาผ่านไปมีการแสดงสีหน้ามากๆ ผิวหนังมีการพับในจุดเดิมซ้ำๆ ก็จะเกิดเป็นร่อง เป็นริ้วรอยขึ้นมาครับ

เมื่อฉีดโบท็อก ตัวยาจะเข้าไปรบกวนการทำงานของระบบประสาท ส่งผลให้มัดกล้ามเนื้อทำงานน้อยลง เวลาขยับใบหน้าในจุดนั้นผิวก็จะไม่มีการพับ จึงช่วยลดริ้วรอยได้ครับ

นอกจากนี้คนที่หน้ามีรูขุมขนกว้างโบท็อกยังสามารถช่วยกระชับรูขุมขนได้ด้วย หลังฉีดโบท็อกจะเริ่มเห็นผลใน 1-2 สัปดาห์ และอยู่ได้นานประมาณ 4-5 เดือน แล้วแต่รุ่นของโบท็อกที่ใช้ฉีด เพราะแต่ละรุ่นก็จะมีคุณสมบัติ จุดเด่น ระยะเวลาการออกฤทธิ์ที่แตกต่างกันครับ

“หากถามหาวิธีลดริ้วรอย การฉีดโบท็อกเป็นวิธีแรกๆ ที่หมอจะแนะนำครับ เพราะเห็นผลชัดเจน ใช้ระยะเวลาไม่นานและราคาไม่แพง การใช้โบท็อกจึงเป็นการแก้ปัญหาริ้วรอยได้อย่างตรงจุดและมีความคุ้มค่าสูงครับ”

รีวิว ฉีดโบท็อกลดริ้วรอย

(ตัวอย่างเคสรีวิว ที่ใช้โบท็อกในการแก้ปัญหาริ้วรอย หน้าผาก หางตาและระหว่างคิ้ว)

ริ้วรอยบนหน้าผากก่อนและหลัง

(ตัวอย่างเคสรีวิว ที่ใช้โบท็อกในการแก้ปัญหาริ้วรอยบนหน้าผาก หลังฉีดเวลาเลิกคิ้วจะเห็นว่าริ้วรอยลดเลือนลงอย่างชัดเจน)


2. Hifu Macrofocus

ต่อมาเป็นวิธีลดริ้วรอยด้วย Hifu Macrofocus ครับ ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ที่บางคนอาจจะยังไม่รู้จักหรือคุ้นเคยมากนัก Hifu ไม่ต้องฉีดหรือใช้เข็ม ทำงานโดยใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ที่พัฒนามาจากการอัลตร้าซาวด์ดูครรภ์ทางการแพทย์ ยิงเข้าไปใต้ชั้นผิว เหมาะกับคนที่มีริ้วรอยเล็กๆ หรือกลัวเข็มมาก ช่วยลดเลือนริ้วรอย ความหย่อนคล้อยและเพิ่มความกระชับให้กับบริเวณผิวหน้าครับ

Hifu Macrofocus

การทำ Hifu สามารถทำได้ตั้งแต่อายุยังน้อย เมื่ออายุเกิน 20 ปี ก็สามารถทำได้แล้วครับ เพื่อช่วยรักษาใบหน้าให้กระชับ ลดปัญหาหน้ามีริ้วรอยก่อนวัย หน้าแห้งมีริ้วรอย เพราะช่วยกระตุ้น Collagen กระตุ้นการสร้างเนื้อเยื่อขึ้นมาใหม่ โดยเนื้อเยื่อที่สร้างใหม่นี้จะแน่นกว่าของเดิม ทำให้ผิวยกกระชับ รูขุมขนดีขึ้น ผิวเนียนนุ่มขึ้น หน้าเรียบเนียนใสอย่างเป็นธรรมชาติครับ

สำหรับคนที่สนใจ สามารถศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับไฮฟู่เพิ่มเติมได้ในบทความ hifu คืออะไร hifuราคาเท่าไร hifu ดีไหม 9 ข้อควรรู้ในการทำ Hifu

หมอแนะนำฟิลเลอร์

แต่ถ้าให้หมอแนะนำ สำหรับคนไข้ที่อยากเห็นผลชัดเจนยิ่งขึ้น สามารถฉีดโบท็อกลดริ้วรอย ควบคู่กับการทำ Hifu เพื่อยกกระชับและเสริมคอลลาเจนได้ครับ


3. ฟิลเลอร์

นอกจากริ้วรอยเล็กๆ บนใบหน้าที่สามารถใช้โบท็อกและไฮฟู่ช่วยได้แล้ว ยังมีริ้วรอยที่เป็นร่องลึก เช่น ริ้วรอยร่องแก้ม ริ้วรอยร่องมุมปาก ร่องลึกใต้ตา ปัญหาเหล่านี้จะต้องใช้ฟิลเลอร์เข้ามาช่วยเติมเต็มครับ เพราะการแก้ด้วยโบท็อกหรือ Hifu อาจไม่เพียงพอ

การฉีดฟิลเลอร์

(การฉีดฟิลเลอร์จะช่วยเติมเต็มและลดเลือนริ้วรอยที่เป็นร่องลึก)

และก่อนที่จะเข้ารับบริการไม่ว่าจะเป็นโบท็อก Hifu หรือฟิลเลอร์ เพื่อลดริ้วรอย ควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน ใช้ของแท้และฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ เพื่อความปลอดภัยและมั่นใจว่าจะได้ผลลัพธ์ตามที่คาดหวังครับ

ปรึกษาปัญหาริ้วรอยที่ V Square Clinic

  1. คลินิกได้มาตรฐานผ่านการรับรอง
  2. ทีมแพทย์มากประสบการณ์ 6 – 15 ปี
  3. ใช้ตัวยาแท้ทุกชนิด สามารถตรวจสอบได้
  4. มีการติดตามผลหลังทำทุกเคส
  5. มีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง
  6. ปรึกษาปัญหาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายครับ

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ all_doctor

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

10 วิธีลดริ้วรอยร่องแก้ม บอกลาหน้าแก่ก่อนวัย วิธีไหน เห็นผลเร็ว

Reading Time: 3 minutes - ร่องแก้มลึกเกิดจากสาเหตุใด? - 10 วิธีลดริ้วรอยร่องแก้มยอดฮิต วิธีไหนเห็นผลเร็ว - เคล็ดลับดูแลตนเองไม่ให้เกิดริ้วรอยร่องแก้ม

วิธีลดริ้วรอยหน้าผาก รอยย่นระหว่างคิ้ว ตัวการหน้าเหี่ยวแก...

Reading Time: 3 minutes - ทำความรู้จัก ริ้วรอยบนใบหน้า มีกี่ประเภท - ริ้วรอยหน้าผากเกิดจากสาเหตุใด - 5 วิธีลดริ้วรอยบนหน้าผาก - การดูแลตนเองไม่ให้เกิดริ้วรอยหน้าผาก

Thermage ราคาเท่าไหร่ ? ผิวยกกระชับ ลดแก้ม ลดเหนียง เห็นผ...

Reading Time: 2 minutes - Thermage ราคาโปรโมชั่น - ข้อดีของ Thermage FLX - Thermage ราคาถูก แพง ต่างกันอย่างไร ?

ฉีดฟิลเลอร์จมูกที่ไหนดี ? เลือกคลินิกอย่างไรถึงจะปลอดภัย ...

Reading Time: 2 minutes - ฉีดฟิลเลอร์จมูกอันตรายไหม เลือกคลินิกฉีดฟิเลอร์จมูกที่ไหนดี? - เลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์อย่างไรให้ปลอดภัย? - ทำไมต้องฉีดฟิลเลอร์จมูกกับแพทย์ที่มีประสบการณ์? - วิธีตรวจสอบฟิลเลอร์แท้ ต้องสังเกตอะไรบ้าง?

รวมข้อมูลก่อนตัดสินใจทำ Thermage FLX คืออะไร ราคาเท่าไหร่...

Reading Time: 5 minutes - Thermage คืออะไร? - การทำงานของ Thermage - Thermage ทำตำแหน่งไหนได้บ้าง? - ความแตกต่างระหว่าง Thermage กับ RF ทั่วไป - เครื่อง Thermage มีกี่รุ่น?

หน้ากลม-คางสั้น แก้ไขได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์คาง ปรับหน้าเรียว

Reading Time: 2 minutes - แก้ไขคนคางสั้น หน้ากลม ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ดีอย่างไร - ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์คาง แก้ปัญหาหน้าคางสั้น - ฉีดฟิลเลอร์คาง ที่ไหนดี ปลอดภัย เห็นผล - รีวิวฉีดฟิลเลอร์คาง