วี สแควร์

การฉีดเมโสฝ้ากระ ลดริ้วรอย จุดด่างดำ ราคาเท่าไร กี่วันเห็นผล ต้องฉีดบ่อยแค่ไหน ?

Reading Time: 3 minutes

ฉีดเมโสฝ้ากระ ลดริ้วรอย จุดด่างดำ

ฉีดเมโสฝ้ากระ

ฉีดเมโส ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ ได่อย่างไร ? ต้องฉีดบ่อยแค่ไหน ?

ฝ้า กระ จุดด่างดำ ทำให้เจ้าของใบหน้าขาดความมั่นใจ การฉีดเมโสฝ้ากระ ลดริ้วรอยเป็นอีกทางเลือกที่ได้รับความนิยม เพราะเห็นผลการรักษาเร็วกว่าการทาครีมเพียงอย่างเดียว และไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น ครับ

ใครที่ยังมีข้อสงสัย ฉีดฝ้าดีไหม ฉีดฝ้ามีผลข้างเคียงไหม ? การฉีดสลายฝ้า ด้วยเมโสลดฝ้า-กระ ปลอดภัยจริงหรือไม่ ? กี่วันเห็นผล ? ค่าใช้จ่ายแพงไหม ราคาเท่าไร ? หมอได้รวบรวมข้อมูล เกี่ยวกับการฉีดเมโสฝ้ากระ มาไว้ในบทความนี้ สามารถศึกษาเพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจได้ครับ

ฝ้า เกิดจากการที่เม็ดสีผิวหรือเม็ดสีเมลานิน ทำงานมากเกินไป จึงทำให้สีผิวไม่สม่ำเสมอ เกิดจุดด่างดำ บนใบหน้า


การฉีดเมโส รักษาฝ้า กระ จุดด่างดำได้จริงหรือไม่ ?

ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่า ฝ้า กระ จุดด่างดำ เกิดขึ้นจากภาวะที่ผิวหนังบางจุดมีสีเข้มขึ้นกว่าปกติ ทำให้เกิดเป็นจุดด่างดำ

โดยสาเหตุมาจากร่างกายผลิตเม็ดสีเมลานินมากเกินไปในบางตำแหน่งของผิวหนัง ทำให้ผิวหน้าแลดูหมองคล้ำไม่ขาวกระจ่างใส

ปัจจัยหลักที่ก่อให้เกิด ฝ้า กระ จุดด่างดำ คือ แสงแดด ซึ่งการรักษาฝ้าต้องควบคุมให้เซลล์สีทำงานลดลงด้วยยาครับ

การฉีดเมโสจะเป็นการฉีดตัวยาเข้าไปในชั้นผิว โดยตัวยาจะซึมเข้าสู่ผิวได้ทันทีจึงเป็นการช่วยลดฝ้า กระ และจุดด่างดำได้ ที่สำคัญคือให้ผลไวกว่าทาครีมมากครับ


ฉีดฝ้าดีไหม ?

ฉีดฝ้าดีไหม ? เมโสหน้าใสช่วยรักษาฝ้าได้หรือไม่ ? ต้องอธิบายก่อนว่าเมโสหน้าใส มีหลายสูตร แต่ละสูตรมีจุดเด่นที่ต่างกัน สำหรับเมโสหน้าใส สูตรลดฝ้าควรให้หมอตรวจประเมินเพื่อปรับสูตรเมโสให้เหมาะกับสภาพผิวและความต้องการของแต่คนครับ เช่น

 • Made Collagen ลดสิว ลดผื่น
 • Tensonez ผิวขาว ใส ลดฝ้า
 • Neo-Glutanex Glow ช่วยลดฝ้า ปรับสีผิวกระจ่างใส
 • Filorga ช่วยผิวขาวใส ลดฝ้า และบำรุงผิวล้ำลึก
 • Alpha arbutin เน้นลดฝ้าโดยตรง

ผลลัพธ์หลังฉีดเมโสฝ้า สามารถชะลอการกระจายของฝ้า และช่วยให้จางลงได้ 20-50 % ในบางเคสครับ โดยผลการรักษาแต่ละบุคคลอาจแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับสภาพปัญหาและชนิดของฝ้าด้วย

ที่ V Square Clinic หมอจะตรวจประเมินผิวหน้าคนไข้ก่อนทุกครั้ง เพื่อแนะนำ สูตรเมโสที่เหมาะกับสภาพผิวคนไข้ครับ


หลังฉีดเมโสฝ้ากระ กี่วันเห็นผล ?

การฉีดเมโสฝ้ากระ ช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียนสม่ำเสมอ ใบหน้าดูขาวใสขึ้น โดยจะเริ่มเห็นผลประมาณ 3 วันหลังฉีด และจะเห็นผลเต็มที่ประมาณ 1 เดือนถ้าฉีดต่อเนื่องครับ

โดยหมอจะฉีดตัวยาบำรุงเข้าไปในผิวชั้นกลาง ช่วยทำให้ผิวเต่งตึง ลดริ้วรอยที่เกิดจากฝ้า กระ จุดด่างดำ หรือรอยสิว

แต่ต้องทำการฉีดซ้ำทุก ๆ 1-2 อาทิตย์ เพื่อช่วยให้ฝ้าดูจางลง ทั้งนี้อาจจะขึ้นอยู่กับสภาพผิวและปัญหาของแต่ละคนด้วยครับ บางคนอาจจะเห็นผลไว บางคนต้องใช้เวลาครับ

ฉีดเมโส หน้าใส

หมอจะฉีดตัวยาเมโสบำรุง เข้าไปในผิวชั้น เพื่อช่วยใบหน้าดูขาวใสขึ้น


ฉีดฝ้า มีผลข้างเคียงหรือไม่ ?

การฉีดฝ้า หรือฉีดเมโสหน้าใสลดฝ้า เป็นหัตถการที่มีความปลอดภัย เมื่ออยู่ภายใต้การดูแลที่ได้มาตรฐานครับ ตัวยาเมโสแท้ที่ฉีดจะเป็นวิตามินที่ช่วยบำรุงให้ผิวให้ขาว ใส สุขภาพดีขึ้น

หลังฉีดเสร็จทันทีจะมีรอยเข็มตามใบหน้า ซึ่งรอยเข็มเหล่านี้จะหายไปเองภายใน 1-3 วัน บางเคสมีตุ่มนูน ๆ เล็ก ๆ ตรงบริเวณที่ฉีด แต่เมื่อตัวยาซึมเข้าผิวหมดแล้วก็จะยุบลงไปเองครับ

ด้านผลข้างเคียงที่หลาย ๆ คน กลัว ส่วนใหญ่มาจาก ฉีดเมโสลดฝ้าด้วยตัวยาที่ไม่มีคุณภาพ ซื้อตัวยามาฉีดกันเอง ฉีดกับหมอกระเป๋า ความสะอาดไม่เพียงพอ ซึ่งเสี่ยงต่อการอักเสบ ติดเชื้อ และผลข้างเคียงอื่น ๆ ที่ยากจะคาดเดาจากตัวยาเมโสปลอม ที่ไม่ทราบส่วนประกอบครับ


หลังฉีดเมโสฝ้ากระ ผลการรักษาอยู่ได้นานแค่ไหน ต้องกลับมาฉีดซ้ำบ่อยๆ หรือไม่ ?

หลังฉีดเมโสหน้าใส จะอยู่ได้นาน 1-2 เดือน หรือนานกว่านั้นแต่จะขึ้นอยู่กับวิธีการดูแลตัวเองหลังฉีดเมโสครับ หากอยากให้ผลการรักษามีประสิทธิภาพในช่วงเดือนแรกควรฉีดทุกสัปดาห์ หลังจากนั้นฉีดทุกๆ  2 สัปดาห์ เพื่อคงสภาพ

เพื่อให้เกิดความคุ้มค่าและปลอดภัยก่อนตัดสินใจฉีดเมโสฝ้ากระ ควรศึกษาข้อมูลและเลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือ มีใบอนุญาตอย่างถูกต้อง ให้การรักษาโดยแพทย์ทีมีประสบการณ์ พร้อมตรวจสอบตัวยาว่าเป็นเมโสของแท้เท่านั้น หรือให้หมอแกะกล่องผสมยาต่อหน้าครับ

อ่านบทความเพิ่มเติม : ฉีดเมโสหน้าใส อันตรายไหม ? มีข้อห้ามอะไรที่ควรรู้เพื่อไม่ให้เกิดผลข้างเคียง ?


ฉีดเมโสฝ้ากระ ราคาเท่าไร ?

เมโสหน้าใส ราคาเริ่มต้น ครั้งละ 2,500 บาท 5 ครั้ง 9,900 บาท สามารถช่วยเรื่อง สิว ฝ้า กระ รูขุมขน หน้าใส เป็นวิตามิน+คอลลาเจน ครับ ฉีด 16 จุด ทั่วหน้า
โปรโมชั่นเมโส

ฉีดสลายฝ้าที่ไหนดี ?

เมื่อต้องการแก้ปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำอย่างเห็นผล สิ่งสำคัญคืออย่าละเลยเรื่องของความปลอดภัยครับ โดยเฉพาะตัวยาเมโส หากต้องการฉีดสลายฝ้า และไม่เสี่ยงเกิดผลข้างเคียง จะต้องเป็นเมโสแท้ มีคุณภาพได้มาตรฐานเท่านั้น และคำนึงถึงปัจจัยเหล่านี้ร่วมด้วย

 • คลินิกได้มาตรฐาน : มีการจดทะเบียนจัดตั้งเป็นสถานประกอบการอย่างถูกต้อง อุปกรณ์ และเครื่องมือทำหัตถการมีความปลอดภัย เพราะถ้าอุปกรณ์ไม่มีความสะอาดมากพอ อาจทำให้เกิดการติดเชื้อและเกิดรอยแผลเป็นได้ครับ
 • ประสบการณ์ของแพทย์ :การฉีดเมโสลดฝ้า เมโสหน้าใส รวมถึงหัตถการอื่น ๆ หากอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ที่มีประสบการณ์สูง ก็จะเพิ่มความมั่นใจได้ครับ
 • หมอไม่แนะนำฉีดเมโสฝ้ากับหมอกระเป๋า เพราะบุคคลเหล่านี้ไม่มีความรู้เกี่ยวกับโครงสร้างใบหน้าและเทคนิคการฉีด อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงได้ เช่น มีรอยช้ำ เป็นแผลหรือตัวยาออกฤทธิ์ได้ไม่นาน
Vsquare tips

ข้อควรรู้ : ปัจจุบันมีตัวยาเมโสหน้าใส เมโสลดฝ้า มีหลายยี่ห้อที่ไม่สามารถยืนยันแหล่งผลิตที่มาได้ มีการพยายามผลิตลอกเลียนแบบ โดยที่เทคนิคการปลอมนั้น สามารถเลียนแบบแพคเกจได้เหมือนเกือบ 100% ซื้อขายตามอินเทอร์เน็ต สังเกตได้ยาก จึงต้องตรวจสอบว่าเป็นของแท้ก่อนทุกครั้ง และฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้นครับ


รีวิวฉีดเมโสฝ้ากระ

ตัวอย่างคลิปวีดีโอฉีดเมโส

รีวิวฉีดเมโสฝ้า กระ

ฉีดเมโสฝ้ากระ ลดริ้วรอย จุดด่างดำ
รีวิวการฉีดหน้าใส by หมอแอน
รีวิวการฉีดเมโสฝ้ากระ มาเด้ by หมอปุ๋ย

สรุป

การฉีดเมโสลดฝ้ากระเป็นหัตถการที่ปลอดภัย และเห็นผลเร็ว หากอยู่ภายใต้การดูแลที่ได้มาตรฐานและแพทย์ที่มีประสบการณ์ครับ

หากสนใจฉีดเมโสฝ้ากระ แนะนำให้ปรึกษาแพทย์เพื่อประเมินปัญหาผิวหน้าก่อนว่าเหมาะกับตัวยาสูตรใด ก่อนตัดสินใจฉีด เพื่อความคุ้มค่าและผลลัพธ์เป็นไปตามที่คาดหวัง


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ
Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ40คน

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ทำปากกระจับ ราคาเท่าไหร่ โปรโมชั่น ปรับทรงปากสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องผ่าตัด

Reading Time: 3 minutes - ทำปากกระจับ ราคาประหยัดคุ้มค่า ไม่ต้องผ่าตัด - ฉีดปากกระจับ ด้วยฟิลเลอร์ ยี่ห้อไหนดี ? - รีวิวทำปากกระจับ ด้วยฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม หลังฉีดหน้าเด็กแค่ไหน ทำไมบางคนทำแล้ว...

Reading Time: 6 minutes - การเตรียมตัวก่อนฉีด-หลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม - เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มแบบต่างๆ 4 แบบ - ฟิลเลอร์ร่องแก้ม vs ร้อยไหมก้างปลาดึงร่องแก้ม vs ร้อยไหมเติมเต็มร่องแก้ม vs Hifu ร่องแก้ม - ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนเหมาะกับร่องแก้มมากที่สุด และ จุดสังเกตุฟิลเลอร์ของแท้ยี่ห้อต่างๆ

รวมคำถามยอดฮิตเกี่ยวกับ เมโสหน้าใส ที่ถูกถามเข้ามามากที่สุด

Reading Time: < 1 minute - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

Ulthera(อัลเทอร่า) คืออะไร ? ตอบทุกข้อสงสัยที่อยากรู้ ช่ว...

Reading Time: 6 minutes - อัลเทอร่า คืออะไร ? - Ulthera ช่วยเรื่องอะไร ? - Ulthera เหมาะกับใคร ? - ข้อดี-ขอเสีย การทำ Ulthera มีอะไรบ้าง ? - ทำ Ulthera บริเวณไหนได้บ้าง ?

ฉีดเมโสหน้าใสคืออะไร ? อันตรายหรือไม่ ? ข้อควรรู้ก่อนทำเม...

Reading Time: 5 minutes - เมโสหน้าใสคืออะไร คำว่า “เมโส” มีที่มาอย่างไร…? - เมโสหน้าใสแต่ละยี่ห้อต่างกันอย่างไร ? - เทคนิคการฉีดเมโสหน้าใสแบบสะกิด vs 16 จุด - หน้ามัน รูขุมขนกว้าง เมโสช่วยได้ไหม ?

ฉีดโบท็อก คืออะไร ? botox เห็นผลคุ้มค่าหรือไม่ ? มีข้อควร...

Reading Time: 5 minutes - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า