ฉีดเมโสหน้าใส ที่ไหนดี บำรุงผิวหน้าอย่างปลอดภัยมีวิธีเลือกคลินิกอย่างไร

Reading Time: 2 minutes

ฉีดเมโสหน้าใส ที่ไหนดี

ทริคง่าย-ฉีดเมโสที่ไหนดี

ฉีดเมโสหน้าใส ที่ไหนดี เลือกคลินิกอย่างไรให้ปลอดภัย

การฉีดเมโสหน้าใสในปัจจุบันได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะเห็นผลรวดเร็ว จึงเป็นที่นิยมในกลุ่มคนที่ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง อดนอน ทำงานหนัก และต้องการผลแบบเร่งด่วน

แต่จะเมโสหน้าใส ที่ไหนดี ให้ได้ผลและปลอดภัย ใช่ว่าจะฉีดที่ไหนก็ได้ ใครที่กำลังหาข้อมูล ฉีดเมโสหน้าใส ที่ไหนดี  ควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด ในบทความนี้หมอได้อธิบายขั้นตอนการเลือกคลินิกฉีดเมโสหน้าใสแบบที่ไว้ใจได้ ปลอดภัย เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจครับ 


ฉีดเมโสหน้าใสที่ไหนดี เลือกคลินิกอย่างไรให้ปลอดภัย

ก่อนจะตัดสินใจเลือกฉีดเมโสหน้าใส ที่ไหนดี มารู้จักกับเมโสกันก่อนครับ ในตัวยาเมโสหน้าใสจะประกอบไปด้วย vitamin A B C E, Transamin, Glutatione คอลลาเจน โคเอนไซม์ แอนติออกซิเดนท์ต่างๆ ที่มีความปลอดภัย นำมาฉีดเข้าในชั้นผิวเพื่อบำรุงผิว ออกฤทธิ์ไว เริ่มเห็นผลได้ใน 1 อาทิตย์หลังฉีด
เมโสหน้าใสที่ไหนดี
เมโสหน้าใส

ภาพแสดงการไหลเวียนของระบบน้ำเหลืองที่นำมาใช้ในเทคนิคดารฉีดเมโสแบบ 16 จุด

การฉีดเมโสหน้าใสเป็นหัตถการที่ปลอดภัย เมื่ออยู่ภายใต้การดูแลที่ได้มาตรฐานครับ ที่ผ่านมาหมอเน้นย้ำเสมอในทุกหัตถการว่าความงามต้องมาพร้อมกับความปลอดภัย หากละเลยอาจเกิดผลเสียมากกว่าได้ ดังนั้นถ้ายังไม่รู้ว่าจะฉีดเมโสหน้าใส ที่ไหนดีควรพิจารณาตามข้อแนะนำต่อไปนี้ก่อน

  1. คลินิกได้มาตรฐาน : ต้องมีใบอนุญาต ได้รับการจดทะเบียนจัดตั้งเป็นสถานประกอบการอย่างถูกต้อง สะอาด ปลอดภัย ถ้าอุปกรณ์ไม่มีความสะอาดมากพอ อาจทำให้เกิดการติดเชื้อและเกิดรอยแผลเป็นได้
  2. ความชำนาญของแพทย์ : หากอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ที่ชำนาญ ประสบการณ์สูง ยิ่งช่วยเพิ่มความมั่นใจ ไม่แนะนำฉีดเมโสหน้าใสกับหมอกระเป๋า ผู้ขาดความรู้เกี่ยวกับโครงสร้างใบหน้าและเทคนิคการฉีด เพราะอาจเกิดผลข้างเคียงได้ เช่น มีรอยช้ำ เป็นแผลหรือตัวยาออกฤทธิ์ได้ไม่นาน
ฉีดเมโส หน้าใส

3.ตัวยาเมโส : ปัจจุบันมีตัวยาเมโสหน้าใสหลายยี่ห้อที่ไม่ผ่าน อย. ไม่สามารถยืนยันแหล่งผลิตที่มา จึงไม่มั่นใจว่าใช่ยาแท้หรือไม่ เนื่องจากมีหลายแหล่งผลิตพยายามลอกเลียนแบบเมโสหน้าใส โดยที่เทคนิคการปลอมนั้น สามารถเลียนแบบแพคเกจได้เหมือน 100% ตัวหมอเองก็ต้องสั่งจากบริษัทที่นำเข้าที่ขึ้นทะเบียนกับ อย.เท่านั้นครับ (ยาหนึ่งยี่ห้อจะมีเพียงบริษัทเดียวที่ขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้อง)


วิธีดูเมโสหน้าใส ของแท้ มีจุดสังเกตอะไรบ้าง

ก่อนตัดสินใจฉีดเมโสหน้าใส ควรตรวจสอบตัวยาและกล่องยาก่อนฉีดทุกครั้ง ปกติเมโสหน้าใสที่ผ่าน อย. จะมีบริษัทที่นำเข้ามาอย่างถูกต้อง ขายให้กับแพทย์เท่านั้นเพราะมีกฏหมายยาบังคับ

วิธีการตรวจสอบสินค้าของแท้ได้มาตรฐาน สังเกตได้ดังนี้

วิธีดูเมโสหน้าใส ของแท้ มีจุดสังเกตอะไรบ้าง

จุดสังเกตเมโสหน้าใสของแท้แต่ละสูตร

1.สูตร depigment สำหรับเคสที่เน้นลดฝ้าและรอยจุดด่างดำ ตัวยาจะค่อนข้างแสบ แต่เห็นผลดีครับ

สูตร depigment

2.สูตรอาร์บูติน เน้นลดฝ้าโดยตรง ตัวยาแสบมาก

สูตรอาร์บูติน

3.สูตร xDNA(อสุจิแซลม่อน) เน้นให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ช่วยเรื่องริ้วรอยหน้าใส

มาเด้คอลลาเจน

4.มาเด้-คอลลาเจน จะเหมาะกับผิวที่ต้องการฟื้นฟูจากสารพิษ เช่น ภาวะผื่นแพ้ สิว

มาเด้-คอลลาเจน

อันตรายจากการฉีดเมโสหน้าใสปลอม

ตัวยาเมโสปลอมอาจมีส่วนผสมของสเตียรอยด์หรือฮอร์โมน ก็จะทำให้เห็นผลไว ผิวขาวเนียนนุ่ม แต่เมื่อฉีดไปนานๆ 1-2 ปี จะทำให้ชั้นผิวบางลง เกิดฝ้า ผิวไวต่อแดดและเกิดริ้วรอยก่อนวัย บางทีอาจจะถึงขั้นเกิดมะเร็งได้ครับ

แต่ถ้าเป็นตัวยาเมโสหน้าใสของแท้จะไม่ทำให้ผิวบางลงครับ สามารถออกแดดได้แต่ควรทาครีมกันแดดสม่ำเสมอ

นอกจากนี้ตัวยาฉีดเมโสหน้าใสแท้ ยังมีหลายแบบ ทั้งเน้นหน้าขาว เน้นหน้าใส เน้นลดสิว แก้ผื่น ลดการอักเสบของสิว แพทย์จะเป็นคนประเมินว่าผิวของคนไข้เหมาะกับยาสูตรใดครับ


รีวิวเมโสหน้าใส

อีกข้อที่ละเลยไม่ได้ก่อนตัดสินใจว่าจะฉีดเมโสหน้าใส ที่ไหนดี ควรหาข้อมูลรีวิวของแต่ละคลินิก จากผู้ที่เคยเข้าใช้บริการ เพื่อสร้างความมั่นใจ จากหลายแหล่งที่มาที่เป็นกลาง เช่น Facebook, Pantip อย่าดูเฉพาะรีวิวที่มาจากคลินิกนั้นๆ โดยตรง เพียงอย่างเดียว ตัวอย่างรีวิวจากผู้ใช้บริการจริงที่ V Square Clinic ถ้ายังไม่รู้ว่าจะฉีดเมโสหน้าใส ที่ไหนดี ลองอ่านรีวิวก่อนครับ
รีวิวคอมเม้นเมโสหน้าใสที่ไหนดี
รีวิวคอมเม้นเมโสหน้าใส
รีวิวเมโสหน้าใส ที่ไหนดี

สำหรับใครที่กำลังตัดสินใจว่าจะ ฉีดเมโสหน้าใส ที่ไหนดี ก็อย่าลืมพิจารณาตามที่หมอแนะนำนะครับ เพื่อเพิ่มความมั่นใจ และช่วยให้ผิวหน้ากลับมาขาวใส สุขภาพดีอย่างปลอดภัย


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ all_doctor

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ฉีดเมโสหน้าใสคืออะไร? อันตรายหรือไม่? ข้อควรรู้ก่อนทำเมโสหน้าใส [ อัพเดท 2021 ]

Reading Time: 5 minutes - เมโสหน้าใสคืออะไร คำว่า “เมโส” มีที่มาอย่างไร…? - เมโสหน้าใสแต่ละยี่ห้อต่างกันอย่างไร ? - เทคนิคการฉีดเมโสหน้าใสแบบสะกิด vs 16 จุด - หน้ามัน รูขุมขนกว้าง เมโสช่วยได้ไหม ?

February 1, 2021 อ่านต่อ

วิธีแก้ไขผิวหน้าหมองคล้ำ สาเหตุจากแดด มลภาวะ บำรุงฟื้นฟูจ...

Reading Time: 4 minutes - สาเหตุของหน้าหมองคล้ำ เกิดจากอะไร? - วิธีแก้ปัญหาหน้าหมองคล้ำ - ฉีดเมโสหน้าใส รักษาหน้าหมองคล้ำที่ไหนดี?

รวมคำถามยอดฮิตเกี่ยวกับ เมโสหน้าใส ที่ถูกถามเข้ามามากที่สุด

Reading Time: < 1 minute รวมคำถามที่ถูกถามมากที่สุดเกี่ยวกับเมโสหน้าใส พร้อมตอบทุกปัญหาโดยทีมแพทย์ V Square Clinic - เมโสหน้าใสต้องทำกี่ครั้ง ทำครั้งเดียวเห็นผลเลยไหม - เมโสหน้าใส ทำแล้วออกแดดได้ไหม - เมโสลดฝ้ากระ ลดจุดด่างดำ ได้ไหม

ฉีดเมโสหน้าใสอันตรายไหม ? มีข้อห้ามอะไรที่ควรรู้เพื่อไม่ใ...

Reading Time: 2 minutes - เมโสหน้าใส อันตรายไหม มีผลข้างเคียงอะไรบ้าง? - ฉีดเมโสหน้าใสอย่างปลอดภัย มีข้อห้ามอะไรที่ควรรู้?

ฉีดเมโสหน้าใส อยู่ได้นานแค่ไหน ช่วยลด ฝ้า กระ จุดด่าง ได้...

Reading Time: 2 minutes - หลังฉีดเมโสหน้าใส อยู่ได้นานแค่ไหน? - .อยากให้ผลลัพธ์ของเมโสหน้าใสอยู่ได้นานควรทำอย่างไร - เมโสหน้าใสของแท้ของปลอมดูอย่างไร? - ทำไมควรฉีดเมโสหน้าใสกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ - ฉีดเมโสหน้าใส ที่ไหนดี เลือกคลินิกอย่างไรให้ปลอดภัย

ฉีดเมโสหน้าใส ผลข้างเคียงมีอะไรบ้าง? เลือกคลินิกอย่างไรให...

Reading Time: 2 minutes - ฉีดเมโสหน้าใสผลข้างเคียงมีอะไรบ้าง? อันตรายไหม? - เลือกคลินิกฉีดเมโสหน้าใสอย่างไรให้ปลอดภัย? - ฉีดเมโสหน้าใสกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร - หลังฉีดเมโสหน้าใสควรดูแลตัวเองอย่างไร ต้องระวังอะไรบ้าง? - รีวิวฉีดเมโสหน้าใส