ฉีดเมโสหน้าใสที่ไหนดี บำรุงผิวหน้าอย่างปลอดภัยมีวิธีเลือกคลินิกอย่างไรReading Time: 3 minutes

ฉีดเมโสหน้าใสที่ไหนดี

ทริคง่าย-ฉีดเมโสที่ไหนดี
ทริคง่าย-ฉีดเมโสที่ไหนดี

การฉีดเมโสหน้าใสในปัจจุบันได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะเห็นผลรวดเร็ว จึงเป็นที่นิยมในกลุ่มคนที่ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง อดนอน ทำงานหนัก และต้องการผลแบบเร่งด่วน

 แต่การฉีดเมโสหน้าใสให้ได้ผลดี ใช่ว่าจะฉีดที่ไหนก็ได้ ใครที่กำลังหาข้อมูล ฉีดเมโสหน้าใสที่ไหนดี  ควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด ในบทความนี้หมอได้อธิบายขั้นตอนการเลือกคลินิกฉีดเมโสหน้าใสแบบที่ไว้ใจได้ ปลอดภัย เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจครับ 


ฉีดเมโสหน้าใส ที่ไหนดี เลือกคลินิกอย่างไรให้ปลอดภัย

ในตัวยาเมโสหน้าใสจะประกอบไปด้วย vitamin A B C E, Transamin, Glutatione คอลลาเจน โคเอนไซม์ แอนติออกซิเดนท์ต่างๆ ที่มีความปลอดภัย นำมาฉีดเข้าในชั้นผิวเพื่อบำรุงผิว ออกฤทธิ์ไว เริ่มเห็นผลได้ใน 1 อาทิตย์หลังฉีด

เมโสหน้าใสที่ไหนดี
เมโสหน้าใส

(ภาพแสดงการไหลเวียนของระบบน้ำเหลืองที่นำมาใช้ในเทคนิคดารฉีดเมโสแบบ 16 จุด)

การฉีดเมโสหน้าใสเป็นหัตถการที่ปลอดภัย เมื่ออยู่ภายใต้การดูแลที่ได้มาตรฐานครับ ที่ผ่านมาหมอเน้นย้ำเสมอในทุกหัตถการว่าความงามต้องมาพร้อมกับความปลอดภัย หากละเลยอาจเกิดผลเสียมากกว่าได้ ดังนั้นก่อนตัดสินใจเข้ารับการฉีดเมโสหน้าใส ควรพิจารณาสิ่งเหล่านี้

  1. คลินิกได้มาตรฐาน : ต้องมีใบอนุญาต ได้รับการจดทะเบียนจัดตั้งเป็นสถานประกอบการอย่างถูกต้อง สะอาด ปลอดภัย ถ้าอุปกรณ์ไม่มีความสะอาดมากพอ อาจทำให้เกิดการติดเชื้อและเกิดรอยแผลเป็นได้
  2. ความชำนาญของแพทย์ : หากอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ที่ชำนาญ ประสบการณ์สูง ยิ่งช่วยเพิ่มความมั่นใจ ไม่แนะนำฉีดเมโสหน้าใสกับหมอกระเป๋า ผู้ขาดความรู้เกี่ยวกับโครงสร้างใบหน้าและเทคนิคการฉีด เพราะอาจเกิดผลข้างเคียงได้ เช่น มีรอยช้ำ เป็นแผลหรือตัวยาออกฤทธิ์ได้ไม่นาน
ฉีดเมโสหน้าใสผลข้างเคียง

3.ตัวยาเมโส : ปัจจุบันมีตัวยาเมโสหน้าใสหลายยี่ห้อที่ไม่ผ่าน อย. ไม่สามารถยืนยันแหล่งผลิตที่มา จึงไม่มั่นใจว่าใช่ยาแท้หรือไม่ เนื่องจากมีหลายแหล่งผลิตพยายามลอกเลียนแบบเมโสหน้าใส โดยที่เทคนิคการปลอมนั้น สามารถเลียนแบบแพคเกจได้เหมือน 100% ตัวหมอเองก็ต้องสั่งจากบริษัทที่นำเข้าที่ขึ้นทะเบียนกับ อย.เท่านั้นครับ (ยาหนึ่งยี่ห้อจะมีเพียงบริษัทเดียวที่ขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้อง)


วิธีดูเมโสหน้าใส ของแท้ มีจุดสังเกตอะไรบ้าง

ก่อนตัดสินใจฉีดเมโสหน้าใส ควรตรวจสอบตัวยาและกล่องยาก่อนฉีดทุกครั้ง ปกติเมโสหน้าใสที่ผ่าน อย. จะมีบริษัทที่นำเข้ามาอย่างถูกต้อง ขายให้กับแพทย์เท่านั้นเพราะมีกฏหมายยาบังคับ

วิธีการตรวจสอบสินค้าของแท้ได้มาตรฐาน สังเกตได้ดังนี้

วิธีดูเมโสหน้าใส ของแท้ มีจุดสังเกตอะไรบ้าง

จุดสังเกตเมโสหน้าใสของแท้แต่ละสูตร

1.สูตร depigment สำหรับเคสที่เน้นลดฝ้าและรอยจุดด่างดำ ตัวยาจะค่อนข้างแสบ แต่เห็นผลดีครับ

สูตร depigment

2.สูตรอาร์บูติน เน้นลดฝ้าโดยตรง ตัวยาแสบมาก

สูตรอาร์บูติน

3.สูตร xDNA(อสุจิแซลม่อน) เน้นให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ช่วยเรื่องริ้วรอยหน้าใส

มาเด้คอลลาเจน

4.มาเด้-คอลลาเจน จะเหมาะกับผิวที่ต้องการฟื้นฟูจากสารพิษ เช่น ภาวะผื่นแพ้ สิว

มาเด้-คอลลาเจน