วิธีลดเหนียง ไขมันใต้คางเยอะ ภายใน 1 สัปดาห์ เห็นผลแค่ไหน ?

Reading Time: 5 minutes

วิธีลดเหนียง

วิธีลดเหนียง

วิธีลดเหนียง เห็นผลใน 1 สัปดาห์

ปัญหาเหนียงเยอะ หรือไขมันสะสมใต้คาง มีทั้งผู้ชายและผู้หญิงครับ ไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะกับคนที่มีน้ำหนักตัวมากเท่านั้น คนที่รูปร่างผอมเพรียวก็มีปัญหาเหนียงออกได้เช่นกัน

สำหรับคนอายุมากที่มีเหนียง มักเป็นเหนียงที่เกิดขึ้นตามวัย และไม่สามารถกำจัดเหนียงได้ด้วยวิธีออกกำลังกาย ลดน้ำหนักหรือคุมอาหาร ต้องใช้วิธีทางการแพทย์หรือการศัลยกรรมเป็นตัวช่วยครับ

วิธีลดเหนียงใต้คางมีหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็น ฉีดเมโสแฟต, Hifu, การผ่าตัดลดเหนียง, CoolSculpting และการดูดไขมัน ซึ่งแต่ละวิธีก็มีข้อดีต่างกันไป ในบทความนี้จะพูดถึงการลดเหนียงที่ไม่ใช่วิธีผ่าตัดครับ


เหนียง คืออะไร ลักษณะของเหนียง

เหนียง คือไขมันใต้ผิวหนังที่สะสมบริเวณใต้คาง มีลักษณะเป็นก้อนเนื้อห้อยย้อย ทำให้ดูมีคางสองชั้น คล้ายคางหมู จับแล้วจะรู้สึกนิ่ม ๆ ครับ ซึ่งเหนียงสามารถพบได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง คนที่มีอายุน้อยไปจนถึงอายุมากก็สามารถมีเหนียงได้เช่นเดียวกัน

ถึงแม้เหนียงจะไม่ได้มีอันตราย แต่ก็ส่งผลกระทบต่อความมั่นใจไม่น้อย เพราะ ไม่สามารถกำจัดเหนียงใต้คางได้ด้วยวิธีออกกำลังกาย ลดน้ำหนักหรือคุมอาหารครับ

เหนียง คืออะไร

ปัจจุบันวิธีลดเหนียง หรือกำจัดเหนียงใต้คางด้วยวิธีทางการแพทย์ สามารถลดเหนียงใต้คางได้อย่างเห็นผลเช่น ฉีดเมโสแฟต, Hifu, การผ่าตัดลดเหนียง, CoolSculpting ใครที่มีเหนียงเยอะ เหนียงออก หมอแนะนำว่าลองปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อทำการรักษาครับ


เหนียงเกิดจากอะไร ?

เหนียงเกิดจากการสะสมของไขมันที่อยู่ใต้คาง และการหย่อนคล้อยของผิวเมื่ออายุมากขึ้น ยิ่งขาดการดูแลตัวเอง ไม่ออกกำลังกาย ไม่เลือกกิน ก็ทำให้เกิดไขมันสะสมได้ง่าย รวมไปถึงพฤติกรรมการใช้ชีวิต อย่างการนอนเล่นโทรศัพท์มือถือทำให้ต้องกดหน้าลงเป็นประจำจนเกิดเป็นรอยพับใต้คาง ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดเหนียงโดยไม่รู้ตัว

เหนียงใต้คาง

เหนียงที่เกิดจากไขมันสะสมใต้คาง

สำหรับคนที่รูปร่างผอม สาเหตุอาจเกิดจากพันธุกรรม ความหย่อนคล้อยของผิวหนังบริเวณใต้คางหรือคนที่มีคางเล็กก็ทำให้เห็นเหนียงชัดเจนขึ้นครับ หลาย ๆ คนก็มีเหนียงเป็นส่วนที่บั่นทอนความมั่นใจ จึงต้องหาวิธีลดเหนียงใต้คางออกไปครับ


วิธีลดเหนียงใต้คาง

วิธีทําให้เหนียงหายมีหลายวิธีครับ แบบทั่ว ๆ ไป คือการคุมอาหาร การออกกำลังกาย เมื่อน้ำหนักตัวลดลงแล้วเหนียงจะลดลงด้วย แต่ก็ต้องใช้เวลา วินัยและความอดทนพอสมควร นอกจากนี้บางคนก็ไม่ได้มีเหนียงที่เกิดจากความอ้วนหรือไขมันเพียงอย่างเดียว

ดังนั้นวิธีทําให้หน้าเรียว ลดเหนียงแบบเร่งด่วนด้วยหัตถการทางการแพทย์ต่าง ๆ จึงได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบันครับ

วิธีลดเหนียง-วิธีทางการแพทย์

วิธีลดเหนียงด้วยตัวยาสลายไขมัน


รวมวิธีลดเหนียง ให้เห็นผล มีอะไรบ้าง ?

ออกกำลังกายลดเหนียง

การออกกำลังกาย บริหารบริเวณคอ เป็นวิธีลดเหนียงที่จะช่วยเผาผลาญไขมัน ทำให้เกิดการสะสมลดลง เหนียงก็จะลดลงได้ครับ โดยมีท่าบริหารลดเหนียง ๆ หลายท่า เพื่อให้ได้ผลควรทำเป็นประจำและสม่ำเสมอ ประมาณ 10-20 รอบต่อวันในแต่ละท่าครับ (ไม่ต้องทำทุกท่าก็ได้)

ท่าบริหารลดเหนียง

ท่าบริหารลดเหนียง

 • เงยและก้มหน้า ตั้งศีรษะตรงแล้วเงยหน้าให้สุดจนตึงบริเวณลำคอ หายใจเข้าค้างไว้ 5 วินาที จากนั้นก้มหน้าคางชิดอก หายใจออกเกร็งคอค้างไว้ 5 วินาที
 • จูบอากาศ เงยหน้าขึ้นสุด ทำปากจู๋ค้างไว้ 5 วินาที ก้มกลับมาท่าปกติ
 • หมุนคอชิดอก ก้มหน้าให้คางชิดอก หมุนคอไป ซ้าย-ขวา ค้างไว้ข้างละ 5 วินาที
 • ดันลิ้น แตะฟัน มองตรงไปข้างหน้า อ้าปากกว้างเอาลิ้นดันฟันล่างแล้วหายใจเข้า จากนั้นหายใจออกพร้อมเปล่งเสียง ‘อา’ ยาว ๆ
 • เงยหน้า ยื่นฟัน เงยหน้าขึ้นให้สุด จากนั้นนำฟันล่างขึ้นมาครอบฟันบน จะทำให้รู้สึกตึงบริเวณคอ เกร็งค้างไว้ 10 วินาที
 • เงยหน้า แลบลิ้น เงยหน้าขึ้นจนรู้สึกตึงบริเวณลำคอ จากนั้นแลบลิ้นเข้าออก 10 ครั้ง
 • ตบคาง ใช้หลังมือตบบริเวณใต้คางเบา ๆ ประมาณ 1 นาที
 • ลูบคอ เงยหน้าจนคอตึง แล้วใช้ฝ่ามือประสานกัน ลูบจากล่างขึ้นไปถึงปลายคาง สามารถใช้น้ำมันหรือยานวดร่วมด้วยได้
 • เปล่งเสียง E ให้ การเปล่งเสียตัวอีโดยฉีกยิ้มกว้าง ๆ เกร็งช่วงกรามไว้ จะช่วยบริหารบริเวณคอ ควรทำอย่างน้อยวันละ 10 ครั้ง

ทั้งนี้ ท่าบริหารลดเหนียง อาจจะไม่ได้ผลในบางคนที่มีเหนียงเยอะจากพันธุกรรมครับ สำหรับคนที่ออกกำลังกายแล้วเหนียงไม่ลด จะมีวิธีอื่นแนะนำในข้อต่อ ๆ ไป

เคี้ยวหมากฝรั่งลดเหนียง

ปัจจัยสำคัญในการลดเหนียงคือการบริหารกล้ามเนื้อ วิธีลดเหนียงด้วยการเคี้ยวหมากฝรั่ง จะช่วยบริหารกรามและกล้ามเนื้อใต้คาง ทำให้เหนียงลดลงได้ โดยควรเคี้ยวประมาณ 30 ครั้ง แล้วหยุดพัก ทำซ้ำไปเรื่อย ๆ ก็จะช่วยให้เหนียงกระชับขึ้น แต่ควรเลือกหมากฝรั่งสูตรที่ไม่มีน้ำตาล และไม่ควรเคี้ยวมากเกินไป อาจทำให้กรามใหญ่ขึ้นได้

ควบคุมอาหาร

เพื่อให้การลดเหนียงได้ผลดี ควรควบคุมอาหารร่วมไปกับการออกกำลังกาย โดยอาหารที่ควรหลีกเลี่ยง ได้แก่

 • อาหารหวาน ควรลดปริมาณการบริโภคน้ำตาล
 • อาหารมัน อาหารแปรรูป ของทอด
 • เนื้อสัตว์ติดมัน
 • เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ น้ำอัดลม
 • ผลิตภัณฑ์จากแป้งขาว

ควรรับประทานอาหารที่ประโยชน์ในปริมาณที่พอดี เพื่อลดการสะสมของไขมัน

แนะนำให้หันมารับประทานธัญพืชขัดสีให้มากขึ้น ผักและผลไม้ รวมไปถึงการควบคุมปริมาณอาหารแต่ละมื้อ ไม่ควรรับประทานมากเกินความจำเป็นของร่างกาย เพื่อให้ร่างกายสามารถเผาผลาญพลังงานได้หมด และไม่สะสมเป็นไขมัน

ดูดไขมัน

สำหรับคนที่ออกกำลังกายแล้วเหนียงไม่ลดลง หรือต้องการเห็นผลลัพธ์ที่รวดเร็ว วิธีลดเหนียงด้วยการดูดไขมัน เป็นวิธีที่สามารถช่วยกำจัดไขมันออกได้ทันที ตรงจุด แต่ต้องทำการผ่าตัด และต้องใช้เวลาพักฟื้นนาน และอาจเกิดปัญหาผิวไม่กระชับได้

ดูดไขมันเหนียง

เมโสแฟตเหนียง

วิธีลดเหนียงด้วยการฉีดเมโสแฟตเหนียง คือการฉีดตัวยาที่ช่วยสลายไขมันลงในชั้นไขมันโดยตรง มีสารออกฤทธิ์หลัก ๆ คือ Artichoke extract (Cynara scolymus) ทำหน้าที่กระตุ้นการสังเคราะห์ coenzyme ในกระบวนการ anabolism ลดเนื้อเยื่อไขมัน และลดการสังเคราะห์กรดไขมัน

ในเมโสแฟตมี-L-carnitine

ร่างกายดึงไขมันมาใช้เป็นพลังงานมากขึ้น โดยเปลี่ยนไขมันเป็นพลังงาน (fat burn)

ในเมโสแฟตมี L-carnitine ที่มีบทบาทสำคัญต่อกระบวนการสลายกรดไขมันในร่างกาย มีหน้าที่ขนส่งกรดไขมันเข้าสู่เซลล์ และดึงไขมันมาใช้เป็นพลังงาน ทำให้ลดการสะสมไขมันและเพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย

รีวิว-เมโสแฟตเหนียง

หลังฉีดเมโสแฟต เหนียงมีขนาดเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด

ข้อดี การฉีดเมโสแฟตเหนียง
หลังฉีดเมโสแฟต เซลล์ไขมันจะลดลงประมาณ 10-20% ตั้งแต่ครั้งแรก เริ่มเห็นผลว่าเหนียงยุบลงใน 5-7 วัน เห็นผลเต็มที่ 2-3 สัปดาห์ ไขมันลดลงและถูกกำจัดออกไปตามกลไกของร่างกาย เหมาะกับคนที่ต้องการลดเหนียง ลดไขมันเฉพาะจุด ลดเซลลูไลท์

ข้อควรระวัง การฉีดเมโสแฟตเหนียง
การฉีดเมโสแฟตในคลินิกที่ได้มาตรฐาน ตัวยาผ่าน อย. มีความปลอดภัยครับ แต่จะไม่เหมาะกับคนที่ตั้งครรภ์ อยู่ในระหว่างให้นมบุตร คนไข้โรคเบาหวานที่ต้องฉีดอินซูลินเป็นประจำ คนไข้โรคหัวใจและคนไข้ที่มีโรคติดเชื้อหรือมีภาวะภูมิคุ้มกันบกพร่อง

โปรแกรม เมโสแฟต

mesofat

Mobile

mesofat

บทความแนะนำ


Thermage FLX ลดเหนียง

วิธีลดเหนียงด้วย Thermage FLX เป็นการใช้เทคโนโลยี Radio frequency (RF) ส่งความร้อนลงในผิวชั้นบนจนถึงชั้นไขมัน ทำให้คอลลาเจนหดตัว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนขึ้นใหม่และทำให้ไขมันมีการย่อยสลาย

Thermage-ลดเหนียง-กระชับหน้า

Thermage ลดเหนียง กระชับหน้า

การทำ Thermage จะช่วยลด Volume ของใบหน้า เหมาะกับคนที่มีไขมันบนใบหน้าเยอะ มีเหนียง โดยจะให้ประสิทธิภาพดีในเรื่องของการทำให้ผิวแน่นขึ้น เนียนขึ้น ผิวเด็กลงด้วยครับ

ข้อดี Thermage FLX
Thermage จะช่วยกระชับเหนียงบริเวณใต้คอ เห็นผลว่าผิวตึงขึ้นหลังทำทันที และเห็นผลชัดเจนใน 2 เดือน เหมาะกับคนที่หน้าอ้วน มีไขมันบริเวณแก้มเยอะ

ข้อควรระวัง Thermage FLX
อาจจะไม่ใช่วิธีทำให้เหนียงหายแบบถาวร และมีราคาแพงกว่าการทำเมโสแฟต และต้องแน่ใจว่าเครื่อง Thermage ในคลินิกที่จะไปทำเป็นของแท้ หากลดเหนียงโดยเครื่องที่ไม่ได้มาตรฐาน ทำแล้วจะไม่เห็นผลหรือทำให้ผิวเรียบไม่สม่ำเสมอ ผิวไหม้ได้ครับ

โปรแกรม Thermage

thermage

Mobile

thermage

Hifu Ultraformer III ลดเหนียง

การทำ Hifu เป็นวิธีลดเหนียงที่เห็นผลดีสำหรับเหนียงที่เกิดจากการหย่อนคล้อยของผิวครับ ช่วยให้เหนียงกระชับขึ้น ช่วยสร้างคอลลาเจน Hifu Macrofocus มีหลักการทำงานโดยใช้คลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ ยิงเข้าไปใต้ชั้นผิวแต่ละชั้นช่วยยกกระชับผิวในส่วนที่ยิง ใช้ได้ทั้งเหนียง กระพุ้งแก้ม กรอบหน้า ลำคอ รวมไปถึงบริเวณร่างกายจุดอื่น ๆ

รีวิว Hifu ลดเหนียง

Hifu ลดเหนียง

การทำ Hifu ที่ได้ประสิทธิภาพ ขณะทำต้องมีความรู้สึกปวด ๆ ตึง ๆ บริเวณใต้ชั้นผิว แสดงถึงการยิงคลื่นเสียงเข้าถึงชั้นเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อส่วนบน (SMAS) เพื่อช่วยยกกระชับครับ

ข้อดี Hifu Ultraformer III
วิธีลดเหนียงด้วย Hifu เหมาะกับคนที่กลัวเข็มและผิวหย่อนคล้อยไม่มาก หลังทำจะเห็นว่าผิวกระชับขึ้นทันที เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรก และจะช่วยป้องกันความหย่อนคล้อยของผิวในอนาคตได้ครับ

ข้อควรระวัง Hifu Ultraformer III
ผลของ Hifu สามารถมีระยะเวลาถึง 1 ปี แต่แพทย์ต้องใช้ระดับพลังงานสูง ซึ่งจะเจ็บขึ้นแต่ผลลัพธ์ก็อยู่ได้นานขึ้นครับ

โปรแกรม Hifu

hifu

Mobile

hifu

coolsculpting เหนียง

การทำ Coolsculpting คือ การ สลายไขมันด้วยความเย็น โดยการแช่แข็งเซลล์ไขมันและปล่อยความเย็น -11°C เมื่อเซลล์ไขมันถูกแช่แข็งครบเวลา ก็จะใช้การนวดเพื่อให้เซลล์ไขมันตายและลดจำนวนลงแบบถาวร

การทำงานของ-CoolSculpting

การทำงานของ CoolSculpting ช่วยกำจัดเซลล์ไขมันได้

หลังทำ CoolSculpting ร่างกายจะกำจัดเซลล์ไขมันออกไปเองตามธรรมชาติ และสามารถลดจำนวนเซลล์ไขมันในชั้นผิวหนังบริเวณที่ทำได้ โดยสามารถลดลงได้ 25% ต่อการทำ 1 ครั้ง

CoolSculpting-ลดเหนียง

CoolSculpting ลดเหนียง

CoolSculpting มีหัวหลายขนาดสำหรับกำจัดเซลล์ไขมันในจุดต่าง ๆ การเลือกใช้หัวจะดูจากขนาดพื้นที่ในส่วนที่จะทำ สำหรับการลดเหนียงก็จะใช้หัวขนาดเฉพาะ จะไม่กว้างเท่าหัวสำหรับหน้าท้อง ต้นแขน ต้นขาครับ

ข้อดี CoolSculpting
วิธีลดเหนียงด้วย CoolSculpting ถือว่าเป็นหัตถการที่มีความปลอดภัยสูง ไม่ต้องฉีด ไม่มีแผล ไม่ต้องพักฟื้น ไม่ใช่การลดขนาดเซลล์ไขมัน แต่เป็นการกำจัดเซลล์ไขมันให้ออกจากร่างกายแบบถาวร หลังทำเห็นผลใน 3-4 สัปดาห์ จะเห็นว่าเหนียงเล็กลง และเห็นผลเต็มที่ใน 3 เดือน สามารถกลับมาทำซ้ำได้เรื่อย ๆ

ข้อควรระวัง CoolSculpting
การทำ CoolSculpting ไม่ใช่การลดน้ำหนัก แต่เป็นการลดสัดส่วนเฉพาะจุด ไม่เหมาะเคสที่อ้วนมาก ๆ BMI>35 และต้องใช้เครื่องแท้ที่ได้มาตรฐาน มีระบบ Freeze detect (เครื่องจะหยุดทำงานทันทีที่ตรวจเจอความเย็นในผิวชั้นบนที่มากเกินไป) เพื่อป้องกันผิวไหม้จากความเย็น

ในจุดที่มีเส้นเลือด เส้นประสาทที่สำคัญเยอะ เช่น ใบหน้า ลำคอ จะไม่แนะนำให้ดูดไขมันครับ เพราะมีความเสี่ยงมาก แนะนำให้ทำเมโสแฟตหรือเครื่องมือยกกระชับอื่น ๆ จะเก็บรายละเอียดได้ดีกว่า และปลอดภัยกว่า

เส้นเลือดและเส้นประสาทบริเวณคอ

ในบริเวณแก้มและลำคอมีเส้นเลือดเส้นประสาทที่สำคัญอยู่มาก สำหรับคนที่ต้องการลดเหนียง ลดแก้ม การทำเมโสแฟตจึงปลอดภัยกว่าการดูดไขมันมากครับ

โปรแกรม Coolsculpting

coolsculpting

Mobile

coolsculpting

Ulthera ลดเหนียง

Ulthera หรือ Ultherapy เป็นวิธีทำให้เหนียงหายด้วยเทคโนโลยียกกระชับแบบ Original มีหลักการทำงานโดยใช้คลื่นเสียงความถี่สูง และมีความเฉพาะเจาะจง (Focused Ultrasound) ยิงลงไปใต้ชั้นผิวเพื่อให้ผิวเกิดการยกกระชับขึ้น เหมาะสำหรับคนที่มีไขมันที่แก้มไม่เยอะมาก มีเหนียงใต้คาง ต้องการปรับหน้าเรียว มีกรอบหน้าที่ชัดขึ้น เห็นแนวกราม

Ulthera ลดเหนียง

หลังทำอัลเทอร่าลดเหนียงอาจมีอาการบวมได้เป็นปกติครับ โดยอาการบวมจะหายภายใน 2-3 วัน บางรายอาจรู้สึกบวมใต้ผิว เมื่อลองกดลงไปบริเวณที่ทำหัตถการจะรู้สึกเจ็บเล็ก ๆ สามารถหายได้เองประมาณ 2 สัปดาห์

วิธีลดเหนียงด้วย Ulthera คนไข้สามารถเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงได้ว่าผิวมีการยกกระชับขึ้นประมาณ 30 % ได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ และจะค่อย ๆ เห็นผลขึ้นเรื่อย ๆ ประมาณ 3 เดือนครับ

ข้อดี Ulthera ลดเหนียง

วิธีลดเหนียงด้วย Ulthera เป็นการยกกระชับหน้า ลดเหนียงใต้คางโดยไม่ต้องผ่าตัด เป็นวิธีที่ปลอดภัยสูงและเป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก สามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ โดยจะเห็นผลทันทีหลังทำประมาณ 30% หลังทำไม่มีรอย ไม่มีแผลครับ ทำเพียงครั้งเดียวผลลัพธ์อยู่ได้นานกว่า 1 ปี

ข้อควรระวัง Ulthera

วิธีลดเหนียงด้วยการทำ Ulthera เป็นวิธีที่ค่อนข้างเจ็บครับ (แต่ละคนก็มีระดับที่รับความเจ็บได้ไม่เท่ากันครับ เพราะคนไข้บางคน ก็สามารถทนได้) หลังทำ Ulthera ลดเหนียง บางรายอาจมีรอยแดงเกิดขึ้น แต่สามารถหายได้เอง ภายใน 1 ชั่วโมง


ลดเหนียง 1 สัปดาห์ มีวิธีไหนบ้าง ?

วิธีลดเหนียง ลดไขมันที่ดีที่สุด สำหรับหมอยังแนะนำการควบคุมอาหารและการออกกำลังกายเป็นหลัก ถึงจะได้ผลลัพธ์ที่ยั่งยืน แต่สำหรับคนที่ต้องการผลลัพธ์เร่งด่วน เป็นทางลัด หัตถการอย่างเมโสแฟต หรือการทำ Thermage ก็เป็นทางเลือกสลายไขมันที่ปลอดภัย เห็นผลชัดเจนและรวดเร็วครับ


สรุป

ในการลดเหนียงด้วยวิธีต่าง ๆ นั้น ไม่จำเป็นต้องทำวิธีใดวิธีหนึ่งเพียงอย่างเดียวครับ เช่น การฉีดเมโสแฟตลดเหนียงก็สามารถทำควบคู่ไปการทำ Hifu เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ดียิ่งขึ้นได้ หรือทำเมโสแฟตคู่กับ Thermage

ที่สำคัญคือต้องเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิต หลีกเลี่ยงการรับประทานของที่ทำให้เกิดไขมันสะสมและออกกำลังกายเพื่อไม่ให้ไขมันกลับมาอีก


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

8 เรื่องที่ต้องรู้ ก่อนฉีดแฟตแก้ม สลายไขมัน ปรับหน้าเรียว ดีอย่างไร?

Reading Time: 3 minutes - แฟตแก้ม คืออะไร ? - แฟตแก้ม กี่วันเห็นผล ? - แฟตแก้ม ยี่ห้อไหนดี ? - แฟตแก้ม ครั้งละ กี่ cc ? - แฟตแก้ม บวมกี่วัน ? - หลังฉีดแฟตแก้ม ดูแลตนเองอย่างไร ? - แฟตแก้ม ที่ไหนดี ? - แฟตแก้ม ราคา

September 26, 2022 อ่านต่อ

ฉีดเมโสแฟต กี่วันเห็นผล ลดเหนียง ลดแก้ม เพื่อหน้าเรียวสวย...

Reading Time: 2 minutes - ฉีดเมโสแฟต กี่วันเห็นผล? - ฉีดเมโสแฟต หน้าบวมมาก เกิดจากอะไร? - ข้อควรปฎิบัติตัวหลังฉีดเมโสแฟต

เมโสแฟตเหนียง สลายไขมันใต้คาง ไม่ต้องออกกำลังกายก็ลดเหนีย...

Reading Time: 3 minutes - เมโสแฟตเหนียง คืออะไร? - เหนียง เกิดจากอะไร? - การทำงานของตัวยา เมื่อฉีดเมโสแฟตเหนียง - อยากลดเหนียง มีวีธีไหนช่วยได้บ้าง? - การเตรียมตัวก่อนฉีดเมโสแฟตเหนียง

ฉีดสลายไขมันบนใบหน้า เลือกเมโสแฟตยี่ห้อไหนดีที่สุด แต่ละย...

Reading Time: 3 minutes - เมโสแฟตยี่ห้อไหนดี - หลังฉีดเมโสแฟต แล้วหน้าบวมปกติหรือไม่? เกิดจากสาเหตุใด ? - หลังฉีดแฟต ควรปฏิบัติตัวอย่างไร เพื่อลดอาการบวม - เลือกคลินิกฉีดเมโสแฟตที่ไหนดี - เมโสแฟต ราคาเท่าไหร่?

รวมวิธีลดแก้ม ลดเหนียง ปรับหน้าเรียวแบบเร่งด่วน แต่ละวิธี...

Reading Time: 5 minutes - วิธีลดแก้ม แบบเร่งด่วน เห็นผลตั้งแต่สัปดาห์แรก มีอะไรบ้าง? - วิธีลดแก้มแบบ ธรรมชาติ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า