วี สแควร์

จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง ผ่าตัดเสริมจมูก ฟิลเลอร์ ร้อยไหม โบท็อก เลือกแบบไหนดี ?

Reading Time: 3 minutes
จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง1000x860

เทคนิคเสริมจมูกทรงสโลปปลายพุ่ง จมูกโด่ง สวยละมุน เพิ่มมิติใบหน้า

จมูกสโลปปลายพุ่ง เป็นหนึ่งในทรงจมูกยอดฮิตของคนที่อยากเสริมจมูกปรับรูปหน้าครับ สำหรับใครที่ยังไม่มีทรงจมูกในใจ กำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับจมูกทรงสโลปปลายพุ่ง เป็นแบบไหน ? จะเหมาะกับรูปหน้าของตนเองหรือไม่ ? หรือมีข้อจำกัดอย่างไร ? จมูกเนื้อน้อย เสริมจมูกทรงสโลปปลายพุ่งเนื้อน้อยได้ไหม ? ติดตามได้ในบทความนี้ครับ  

สารบัญ จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง


จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง ลักษณะเป็นอย่างไร ?

ทรงจมูกสโลปปลายพุ่ง เสริมจมูกสโลปปลายพุ่ง จะมีลักษณะสโลปตั้งแต่บริเวณหัวตาลงมาที่สันจมูก ที่นิยมคือทำให้ปลายจมูกให้เป็นหยดน้ำเล็กน้อย ดูเป็นธรรมชาติ มีความโด่งรับกับใบหน้า เน้นปลายจมูกเรียวพุ่ง มีความละมุน ไม่ดูเป็นแท่งซิลิโคน หรือที่เรียกว่าจมูกทรงสโลปปลายพุ่งธรรมชาติ 

หากมีทรงจมูกที่ชื่นชอบ อย่างทรงจมูกดารา จมูกสโลปปลายเชิด จมูกทรงสโลปปลายพุ่งเชิด สามารถมาให้แพทย์ประเมินก่อนได้ว่าครับว่าเหมาะสมกับใบหน้าหรือไม่ สำหรับคนที่ทำจมูกครั้งแรก หรืออยากแก้จมูกให้เป็นจมูกทรงสโลปปลายพุ่ง

ทรงจมูกสโลปปลายพุ่ง

ทรงจมูกดาราที่เป็นที่นิยม


ทรงจมูกสโลปปลายพุ่งมีกี่แบบ ? 

จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง ความพุ่งของปลายจมูกมีหลายแบบ แต่ละคลินิก/โรงพยาบาล อาจมีชื่อเรียกที่แตกต่างกันได้ โดยหลัก ๆ ที่ได้รับความนิยม ได้แก่ 

 • จมูกทรงสโลปปลายพุ่งหยดน้ำ เป็นการเสริมปลายจมูกให้ยาวขึ้น และคล้อยลงมาเล็กน้อยคล้ายมีหยดน้ำที่ปลายจมูก เหมาะกับคนที่มีเนื้อจมูกพอสมควร ช่วยให้ใบหน้าดูเรียวยาวมากขึ้น ทรงจมูกสโลปธรรมชาติ
 • จมูกทรงสโลปปลายเชิด มีลักษณะสโลปตั้งแต่บริเวณหัวตาลงมาที่สันจมูก การทำทรงจมูกสโลปปลายเชิด จะทำให้หน้าจะดูคมเฉี่ยว ดูเด็กลง
 • จมูกทรงสโลปปลายบาร์บี้ จมูกทรงบาร์บี้สโลป เป็นทรงที่นิยมมากในเกาหลี จะเน้นทำให้ปลายจมูกยาวและเชิดเป็นธรรมชาติ และบีบปลายจมูกให้เล็กลง เพิ่มความละมุนให้ใบหน้าเหมือนไอดอลเกาหลี จนบางทีก็เรียกจมูกทรงนี้ว่าจมูกทรงสโลปปลายพุ่งเกาหลี 

นอกจากทรงที่ยกตัวอย่างมา ยังมีทรงจมูกอื่น ๆ เช่น ทรงเจ้าหญิง ทรงซิลเดอเรลล่า ทรงตั๊กแตน ทรงบราว ทรงฮันบก ฯลฯ ทั้งนี้เนื่องจากรูปจมูกเดิม ความต้องการ และปัญหาของแต่ละคนแตกต่างกัน ทีมแพทย์มาสเตอร์พีซมีประสบการณ์ในการออกแบบทรงจมูกที่เหมาะสม และเข้ากับใบหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ ใช้อุปกรณ์เครื่องมือทันสมัย ซิลิโคนเสริมจมูกได้มาตรฐานสากล

เสริมจมูกที่มาสเตอร์พีซ

จมูกทรงสโลปปลายพุ่งเหมาะกับรูปหน้าแบบไหน ?

ทรงจมูกสโลปปลายพุ่ง เป็นอีกหนึ่งทรงจมูกที่เหมาะกับรูปหน้าของคนเอเชีย เหมาะกับรูปหน้าทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นปลายพุ่งทรงจมูกหน้ากลม หน้ารูปไข่ หน้าเหลี่ยม หน้ารูปหัวใจ ก็สามารถเสริมจมูกทรงสโลปปลายพุ่งได้ 

โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาดั้งจมูกไม่โด่งหรือไม่สมส่วน คนที่ไม่มีดั้ง จมูกไม่โด่ง เพื่อช่วยแก้ไขทรงจมูกและเสริมจมูกให้เป็นสันมากขึ้น และยกปลายจมูกให้สูงขึ้น ปลายจมูกดูเรียวขึ้น เพื่อให้ทรงจมูกรับกับใบหน้าอย่างสมส่วน มีมิติมากขึ้น 

โรงพยาบาลมาสเตอร์พีซ รวมแพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่ง ได้รับการรับรองจากสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งแห่งประเทศไทย มีประสบการณ์การผ่าตัดมากกว่า 10 ปี ผ่าตัดทำจมูกได้อย่างหลากหลายรูปแบบ พร้อมให้คำแนะนำปรึกษาอย่างใกล้ชิดครับ

ก่อนเสริมจมูก1
ก่อนเสริมจมูก2

แพทย์ประเมินใบหน้าก่อนเสริมจมูกทรงสโลปปลายพุ่ง


ใช้เทคนิคเสริมจมูกอะไร ? ทำจมูกทรงสโลปปลายพุ่ง

การเสริมจมูกสโลปปลายพุ่ง สามารถทำได้ทั้งการเสริมจมูกที่ต้องผ่าตัด เหมาะสำหรับคนที่ไม่กลัวเจ็บ มีระยะเวลาพักฟื้น อยากคงผลลัพธ์อยู่ได้นาน ๆ และการเสริมจมูกโดยไม่ต้องผ่าตัด เหมาะสำหรับคนที่กลัวเจ็บ ไม่มีระยะเวลาพักฟื้น อยากได้ทรงจมูกสโลปปลายพุ่งที่ดูเป็นธรรมชาติ ซึ่งการเสริมจมูกแต่ละแบบจะมีเทคนิคที่แตกต่างกันครับ 

ผ่าตัดเสริมจมูก 

การผ่าตัดเสริมจมูกมีหลายเทคนิคครับ สามารถปรึกษาและวางแผนการเสริมจมูกร่วมกับทีมแพทย์มากประสบการณ์จาก Masterpiece Hospital ผ่าตัดเสริมจมูกมาแล้วกว่า 10,000 เคส พร้อมให้คำปรึกษาแนะนำอย่างตรงไปตรงมา เลือกราคาที่เหมาะสมกับงบประมาณ เพื่อให้ได้ทรงจมูกสวยตรงตามความต้องการครับ

ซิลิโคนเสริมจมูก

เสริมจมูกทรงสโลปปลายพุ่ง จะใช้เทคนิคการเสริมจมูกแบบโอเพ่น เทคนิคนี้นิยมมากในเกาหลีครับ เพราะทำออกมาแล้วทรงจมูกสวยและดูเป็นธรรมชาติ 

หมอจะผ่าตัดเปิดฐานจมูก และทำการแก้ไขโครงสร้างภายในจมูกใหม่ เช่น ตกแต่งกระดูกฐานจมูกให้มีขนาดเล็กลง แก้ไขและจัดกระดูกอ่อนในโพรงจมูก เช่น สันจมูก ฮัมพ์ ผ่าตัดปีกจมูกให้สวยงามเข้ารูป ปรับแต่งปลายจมูกให้ดูเรียวเล็ก

ผ่าตัดเสริมจมูกแบบเปิด

เคสที่มีปลายจมูกสั้นและเชิด เทคนิคนี้ยังสามารถเพิ่มความยาวให้จมูก ยืดปลายจมูกให้โด่งและพุ่งขึ้น ด้วยกระดูกอ่อนกลางจมูก (Septal Cartilage) ซึ่งเป็นกระดูกตำแหน่งเดียวในร่างกายที่มีลักษณะแบน ตรง เรียบ และแข็งแรง

ส่วนในการปรับเพิ่มความสูง หมอจะใส่วัสดุสังเคราะห์ เช่น ซิลิโคนอเมริกา (USA Silicone) ซิลิโคนเกาหลี (Korea Silicone) และวัสดุกระดูกอ่อน เช่น เสริมจมูกกระดูกอ่อนหลังหู กระดูกอ่อนซี่โครง หรือวัสดุจากเนื้อเยื่อเทียมที่สังเคราะห์ขึ้นจากคอลลาเจน หลังเสริมจมูกจะโด่งขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ทรงสโลปสวย 

อ่านบทความเพิ่มเติม : เจาะลึก เทคนิคการเสริมจมูกแบบโอเพ่น (Open Rhinoplasty) ดีอย่างไร ?  

เสริมจมูกแบบโอเพ่น

ฟิลเลอร์จมูก 

ในเคสที่ไม่อยากผ่าตัด สามารถเลือกวิธีเสริมจมูกโดยไม่ต้องผ่าตัด หลายเคสมาปรึกษาหมอเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์จมูก ถ้าหากต้องการจมูกที่โด่งมาก ๆ หมอจะไม่แนะนำ แต่ถ้าไม่อยากผ่าตัดจริง ๆ หมอจะต้องอธิบายให้คนไข้เข้าใจก่อนครับว่าการฉีดฟิลเลอร์จมูกมีข้อจำกัด 

ที่ด้านของสันจมูกจะมีเส้นเลือด Dorsal nasal artery ที่เชื่อมต่อเข้ากับลูกตา การฉีดฟิลเลอร์จมูกต้องฉีดโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น นอกจากนี้การฉีดฟิลเลอร์จมูก จะเหมาะกับคนที่มีฐานจมูกเดิมอยู่บ้างแล้ว ต้องการเพิ่มความคม เพิ่มสันจมูกและปลายจมูกขึ้นเล็กน้อย 

สำหรับบางคนที่อยากตกแต่งจมูกเพียงเล็กน้อย หรือต้องการเสริมโหงวเฮ้ง หมอจะใช้เทคนิคเติมฟิลเลอร์ปลายจมูก ปรับทรงจมูกเป็นทรงที่ได้รับความนิยม เช่น ทรงหยดน้ำ เพื่อให้ได้จมูกทรงสวย ดูเป็นธรรมชาติ ใช้ ฟิลเลอร์ 1 CC คงผลลัพธ์อยู่ได้นานประมาณ 1 ปี 

ฉีดฟิลเลอร์จมูก

ตัวอย่างปริมาณฟิลเลอร์จมูก 1 CC

ร้อยไหมจมูก 

ร้อยไหมจมูก เป็นอีกหนึ่งทางเลือก สำหรับคนที่ไม่อยากผ่าตัด ไม่มีเวลาพักฟื้น เหมาะกับคนที่มีฐานจมูกอยู่แล้ว แค่อยากเพิ่มความคมของสันจมูก หรือยกปลายจมูกพุ่งขึ้น หมอจะใช้เทคนิคร้อยไหมจมูกแบบพิเศษ  ซึ่งเป็นเทคนิคเเฉพาะของ V Square Clinic ที่เรียกว่าร้อยไหมดีดปลายจมูก 

โดยร้อยไหมก้างปลา PDO เข้าไปเรียงกันบริเวณสันจมูก ช่วยเสริมให้สันจมูกคนชัดขึ้นได้คล้ายกับการผ่าตัดเสริมซิลิโคน และยังกระตุ้นให้เกิดการสร้างเนื้อเยื่อจมูกกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เส้นใยอีลาสติน ทำให้มีเนื้อจมูกขึ้นมาครับ หลังทำเห็นผลหลังทำทันที อยู่ได้นาน 6-8 เดือน ร้อยไหมจมูกราคา ไม่แพง เมื่อเทียบกับผลลัพธ์ ถือว่าคุ้มค่าครับ   

ร้อยไหมจมูก

ร้อยไหมจมูก 10 เส้น ได้ทรงจมูกที่เป็นสันคมได้คล้ายการผ่าตัดเสริมซิลิโคน

รีวิวร้อยไหมจมูก 1
รีวิวร้อยไหมจมูก 2

โบท็อกดีดปลายจมูก 

ในบางเคสหมออาจประเมินให้ฉีดโบท็อกดีดปลายจมูก โดยบริเวณปลายจมูกของบางคนจะมีกล้ามเนื้อ Depressor septi muscle ที่ดึงปลายจมูกลง 

หลังฉีดโบท็อกด้วยเทคนิคโบท็อกดีดปลายจมูก หรือโบท็อกยกปลายจมูก โบท็อก จะออกฤทธิ์เพื่อคลายกล้ามเนื้อที่ทำการดึงปลายจมูกลงให้เกิดการอ่อนแรง ทำให้ปลายจมูกที่เคยถูกดึงเกิดการปล่อยให้เชิดขึ้น จมูกดูพุ่งขึ้น แต่จะได้ผลในแค่บางเคส เพราะบางคนกล้ามเนื้อจุดนี้ไม่ได้ทำงานอยู่แล้ว 

โบท็อกดีดปลายจมูก

กล้ามเนื้อ Depressor septi muscle บริเวณปลายจมูก

การฉีดโบท็อกจมูกจะเห็นผลดีในเคสที่มาฉีดโบท็อกรัดแกนจมูก และโบท็อกลดปีกจมูกมากกว่า ซึ่งเหมาะกับเคสที่มีลักษณะจมูกบาน จมูกชมพู่ รูจมูกกว้างครับ 


เนื้อจมูกน้อยเสริมจมูกทรงสโลปปลายพุ่งได้ไหม ? 

เคสที่มีเนื้อจมูกน้อย ถ้าเป็นในอดีตอาจเสริมจมูกให้โด่งหรือพุ่งมาก ๆ ไม่ได้ครับ เนื่องจากการใส่ซิลิโคนสูง ๆ อาจเสี่ยงซิลิโคนจมูกทะลุได้ แต่ด้วยเทคนิคเสริมจมูกและวัสดุที่ใช้ในปัจจุบัน เสริมจมูกเนื้อน้อย สามารถทำได้ 

ที่ Masterpiece Hospital หมอจะเสริมปลายจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังใบหู กระดูกซี่โครง หรือเสริมจมูกเนื้อเยื่อเทียม โดยไม่ต้องกังวลกับปัญหาการเกิดซิลิโคนทะลุ และใช้วิธีการผ่าตัดเสริมจมูกแบบเปิด หรือเสริมจมูกโอเพ่น ตามที่ได้อธิบายไปข้างต้น  

ส่วนในเคสที่ไม่อยากผ่าตัด ก็ยังมีวิธีเสริมจมูกด้วยเทคนิคอื่น ๆ ที่สามารถเสริมจมูกสโสปปลายพุ่งได้ออกมาสวยและดูเป็นธรรมชาติ หมอจะประเมินเป็นรายบุคคลครับ  


สรุป 

การเสริมจมูกสโลปปลายพุ่ง เป็นทรงจมูกที่ได้รับความนิยม สำหรับใครที่อยากเสริมจมูกปรับรูปหน้า มีหลายเทคนิคให้สามารถนำทรงจมูกที่ชอบมาให้แพทย์ประเมินได้ครับว่าเหมาะกับโครงสร้างจมูกเดิมหรือไม่ ? เหมาะกับเทคนิคเสริมจมูกแบบไหน ? เพื่อให้การทำจมูกทรงสโลปปลายพุ่งที่สวยรับกับใบหน้า เพิ่มความมั่นใจครับ 

เสริมจมูกครั้งแรกที่มาสเตอร์พีซ หมอจะคำนวณถึงความโด่ง องศาจมูก และสัดส่วนของใบหน้าทุกมุมมอง เพื่อความบาลานซ์ที่สมบูรณ์แบบ ผลลัพธ์สวยงามดูเป็นธรรมชาติ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเสริมจมูกหรือศัลยกรรม สามารถปรึกษาทีมแพทย์ Masterpiece Hospital ทาง facebook หรือ Line ได้ฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

บทความแนะนำ

Exosome vs Rejuran หัตถการงานผิวจากเกาหลี แตกต่างกันอย่างไร ? เลือกฉีดตัวไหนให้ผลลัพธ์ดีกว่า ?

Reading Time: 4 minutes - Exosome หัตถการงานผิวเด็ก จากประเทศเกาหลี - Rejuran หัตถการงานผิวกระจก จากประเทศเกาหลี - Exosome vs Rejuran เหมือนกันอย่างไร ? - Exosome vs Rejuran ต่างกันอย่างไร ? - Exosome vs Rejuran เลือกตัวไหนดี พิจารณาจากอะไรบ้าง ?

หลังเลเซอร์ขนห้ามทำอะไร ควรระวังเรื่องอะไรบ้าง แต่ละจุดดู...

Reading Time: 3 minutes - หลังเลเซอร์ขนห้ามทำอะไรบ้าง แต่ละช่วงต้องระวังเรื่องอะไร ? - หลังเลเซอร์ขนทันที ถึง 24 ชั่วโมงแรก - หลังเลเซอร์ขน 48 ชั่วโมงถึง 1 สัปดาห์ - หลังเลเซอร์ขนหลัง 1 สัปดาห์ - หลังเลเซอร์ขน 1 เดือน

หลังเลเซอร์รักแร้  ห้ามทำอะไร มีข้อควรปฏิบัติอย่างไร ? เพ...

Reading Time: 3 minutes การดูแลตัวเองหลังเลเซอร์รักแร้อย่างถูกต้อง จะช่วยให้ผิวหลังทำเลเซอร์ขนฟื้นตัวได้ดี และยังเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้หลังเลเซอร์ขนเห็นผลอย่างเต็มประสิทธิภาพสูงสุดด้วยครับ ลดโอกาสในการเกิดอาการระคายเคืองหรือผลข้างเคียงต่าง ๆ รวมถึงลดโอกาสในการเกิดขนคุด

สิวหัวช้าง รักษาอย่างไร เกิดจากสาเหตุใดได้บ้าง มีวิธีป้อง...

Reading Time: 4 minutes สิวหัวช้าง ถือเป็นปัญหาสิวที่เห็นได้ชัดเจน ลักษณะจะเป็นตุ่มใหญ่ ปวด บวม แดง คนไข้จะรู้สึกเจ็บและรำคาญ ยิ่งอักเสบหรือมีเม็ดใหญ่มาก ๆ เวลาหายแล้วก็อาจทิ้งรอยแผลเป็น (Keloid) จากสิวไว้อีก ดังนั้นเมื่อเป็นสิวหัวช้างแล้วต้องรีบรักษาครับ

เรตินอล คืออะไร อันตรายไหม ช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง

Reading Time: 2 minutes - เรตินอล คืออะไร มีกี่แบบ - เรตินอล ทำงานอย่างไร - การใช้เรตินอลช่วยอะไรได้บ้าง - ข้อควรระวังการใช้เรตินอล - ถ้าไม่ใช้เรตินอล มีวิธีไหนบ้างที่จะช่วยบำรุงผิว

เลเซอร์ขนหน้าครั้งแรกควรรู้อะไรบ้าง ? ข้อดี ข้อควรระวัง เ...

Reading Time: 3 minutes -เลเซอร์ขนหน้า คืออะไร ? -เลเซอร์ขนหน้าครั้งแรกควรเตรียมตัวอย่างไร ? -เลเซอร์ขนหน้าด้วยเครื่องที่ต่างกัน ให้ผลลัพธ์แตกต่างกันไหม ? -หลังเลเซอร์ขนหน้า มีข้อควรรู้อะไรบ้าง ? -รีวิวเลเซอร์ขนหน้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า