ฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขน ช่วยให้หน้าใสรูขุมขนเล็กลงใบหน้าเรียบเนียน เห็นผลจริงไหม?

ฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขน

ฉีดโบท็อกซ์กระชับรูขุมขน

ประโยชน์ของโบท็อกไม่ใช่แค่การฉีดลดกราม ปรับหน้าเรียว ปัจจุบันโบท็อกสามารถแก้ไขปัญหาได้หลายด้าน เช่น รักษาริ้วรอยบนใบหน้า ลดรอยเหี่ยวย่นหน้าผาก หางตา และที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้นั่นคือการฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขนครับ

ใครที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง ต้องการกระชับรูขุมขนให้เล็กลง ใบหน้าเรียบเนียบขึ้น แต่ยังไม่มั่นใจ ฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขนว่าดีจริงไหม? เห็นผลมากจริงหรือ? หมอมีคำตอบให้ในบทความนี้ครับ

การฉีดโบท็อกช่วยกระชับรูขุมขน

การฉีดโบท็อกช่วยกระชับรูขุมขน หน้าเรียบเนียนขึ้น

เลือกอ่าน


ฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขน มีวิธีการทำงานอย่างไร?

การมีใบหน้าที่เรียบเนียน ผิวละเอียดบ่งบอกถึงความอ่อนเยาว์ครับ ปัญหารูขุมขนกว้างทำให้หน้าดูมีอายุ ผิวไม่สดใส ซึ่งสาเหตุของรูขุมขนกว้างเกิดจากหลายปัจจัย นอกจากฮอร์โมนเพศแล้วยังเกิดจาก

  • กรรมพันธุ์ เช่น พ่อแม่มีผิวมัน เราก็จะมีผิวมันด้วย โดยส่วนใหญ่รูขุมขนกว้างจะเกิดกับคนผิวมัน เนื่องจากน้ำมันถูกขับออกมาเยอะ รูขุมขนจึงกว้างออกครับ
  • การดูแลผิวหน้าที่ไม่เหมาะสม การล้างเครื่องสำอางหรือสกินแคร์ไม่สะอาด ใช้เครื่องสำอาง สารเคมีที่ก่อการระคายเคืองต่อผิวหน้าหรือการขัดหน้าบ่อยๆ ก็กระตุ้นให้รูขุมขนให้ใหญ่เช่นกัน
  • แสงแดด สามารถทำให้อิลาสตินหรือคอลลาเจนรอบๆ รูขุมขนเหี่ยวลงทำให้รูขุมกว้างขึ้น

การฉีดโบท็อกสามารถช่วยให้รูขุมขนเล็กลงได้ โดยหมอจะฉีดโบท็อกไปที่กล้ามเนื้อและต่อมไขมัน ที่เส้นขนจะมีกล้ามเนื้อดึงขนอยู่ เมื่อฉีดโบท็อกเข้าไปรูขุมขนจะหดเล็กลง ต่อมไขมันลดขนาด ส่งผลให้ผิวเรียบเนียนขึ้น นอกจากนี้โบท็อกยังสามารถฉีดกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิว ทำให้หน้าใส ลดความมันบนใบหน้าได้ รูขุมขน(ที่ไม่ใช่รอยสิว) ก็จะค่อยๆ เล็กลงตามครับ

ฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขนกี่วันเห็นผล อยู่นานแค่ไหน

เมื่อฉีดโบท็อกในตำแหน่งของต่อมไขมัน จะทำให้หน้ามันลดลง รูขุมขนเล็กลง


ฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขนกี่วันเห็นผล อยู่นานแค่ไหน?

ฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขน หลังฉีดประมาณ 2-3 วัน จะเริ่มรู้สึกผิวกระชับ หน้ามันลดลง รูขุมขนดูตื้นขึ้น และได้ผลเต็มที่ในเวลา 1 สัปดาห์ และผลจะยังคงอยู่ประมาณ 3-6 เดือน
สำหรับคนที่อยากรักษาผลของโบท็อกให้อยู่ได้นานขึ้น สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ในบทความนี้ครับ : [ข้อห้าม] หลังฉีดโบท็อก เพื่อให้โบท็อกอยู่ได้นานกว่าปกติ


โบท็อกยี่ห้อไหนเหมาะกับการฉีดลดรูขุมขนมากที่สุด?

โดยส่วนมากโบท็อกที่ใช้ฉีดลดริ้วรอยทั่วหน้า และกระชับรูขุมขน มีทั้งของเกาหลี อเมริกาและอังกฤษ ซึ่งจะมีคุณสมบัติต่างกันในแต่ละยี่ห้อครับ หมอจะประเมินว่าคนไข้แต่ละเคส เหมาะกับโบท็อกชนิดไหน มีงบประมาณเท่าไร เพื่อให้คนไข้ได้ฉีดโบท็อกที่เหมาะสม คุ้มค่าและคุ้มราคาที่สุดครับ
- Aestox (เกาหลี)
- Botulax (เกาหลี)
- Nabota (เกาหลี)
- Allergan (อเมริกา)
- Dysport (อังกฤษ)
- Xeomin (เยอรมัน)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม : ฉีดโบท็อก ราคา เท่าไหร่? โปรโมชั่นโบท็อกซ์หน้าเรียว 2021 สุดคุ้ม


รีวิวฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขน

ก่อนตัดสินใจฉีดโบท็อกกับสถานบริการที่เลือก ควรตรวจสอบว่าคลินิกนั้นๆ ได้รับการจดทะเบียนถูกต้อง ดูแลโดยแพทย์ มีรีวิวฉีดโบท็อกที่น่าเชื่อถือได้หรือไม่? โดยควรดูรีวิวจากคนไข้ที่เข้าไปใช้บริการจริงครับ

รีวิวฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขน

โดยสรุป การฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขน สามารถให้ผลลัพธ์ที่ดี โดยควรอยู่ในการดูแลของหมอที่มีประสบการณ์ เพื่อตรวจประเมินสภาพปัญหาและแนะนำแผนการรักษาที่คุ้มค่ามากที่สุดครับ และเลือกใช้บริการกับคลินิกที่ได้มาตรฐานไว้ใจได้เท่านั้นครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ all_doctor

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

รีวิว ฉีดโบท็อกรักแร้ ช่วยลดเหงื่อ แก้ปัญหารักแร้เปียก เห็นผลจริงหรือ? อยู่ได้นานไหม?

Reading Time: 3 minutes - เหงื่อออกมาก รักแร้เปียก มีสาเหตุจากอะไร? - โบท็อกรักแร้ ช่วยลดเหงื่อได้จริงหรือ? - โบท็อกรักแร้ รีวิว - ใครบ้างที่เหมาะสำหรับฉีดโบท็อกลดเหงื่อ - โบท็อกรักแร้อยู่ได้นานแค่ไหน?

ฉีดโบท็อกลดกรามหน้าเรียว ควรรู้อะไรบ้าง Botox แท้ดูอย่างไ...

Reading Time: 4 minutes - โบท็อกกราม ช่วยอะไร? - ฉีดโบท็อก หน้าเรียวจริงไหม? - อยากหน้าเรียว ต้องทำโบท็อกลดกรามเท่านั้นจริงหรือ? - ร้อยไหมหน้าเรียว vs โบท็อกลดกราม - ฉีดโบลดกราม เหมาะกับใคร

[ข้อห้าม] หลังฉีดโบท็อก เพื่อให้โบท็อกอยู่ได้นานกว่าปกติ

Reading Time: 5 minutes - ก่อนฉีดโบท็อก ควรเตรียมตัวอย่างไร? - หลังฉีดโบท็อก ควรปฎิบัติตัวอย่างไร? - ข้อห้ามหลังฉีดโบท็อก - สรุป timeline สำหรับเตรียมตัวฉีดโบท็อก - ข้อห้ามการฉีดโบท็อก ที่อันตรายถึงชีวิต

ฉีดโบท็อก กี่วันเห็นผล รวมถึงข้อปฏิบัติหลังฉีดโบท็อกที่ทุ...

Reading Time: 2 minutes - โบท็อกอเมริกาอยู่ได้ 1 ปี จริงไหม? - ฉีดโบท็อกแล้วไม่เห็นผล เกิดจากอะไร? - ฉีดโบท็อกกรามครั้งแรกเมื่อยกราม ฉีดครั้งที่สองไม่ค่อยเมื่อยแล้วเป็นเพราะอะไร? - โบท็อกควรฉีดทุกกี่เดือน? - ฉีดโบท็อกซ้ำ เห็นผลมากกว่าเดิมไหม?

ปรับหน้าเรียวสวยด้วยการฉีดโบท็อกดีอย่างไร? ลิฟหน้าเรียว ก...

Reading Time: 3 minutes - โบท็อกลิฟหน้าคืออะไร? - ลิฟกรอบหน้ากี่วันเห็นผล? - ลิฟกรอบหน้าดีอย่างไร? - ข้อเสียของการลิฟหน้า มีหรือไม่? - ลิฟกรอบหน้าเจ็บไหม?

วิธีดูยาแท้โบท็อก ฟิลเลอร์ ยี่ห้อต่างๆ (Allergan/Nabota/B...

Reading Time: 6 minutes - วิธีดูโบท็อกแท้ (Allergan, Dysport, Nabota, Botulax, Xeomin, Hugel) - วิธีดูฟิลเลอร์แท้ (Perfectha Subskin, Juvederm Ultra Plus XC, Juvederm Voluma, Juvederm Volbella, Restylane, Restylane Perlane Lyft)