ฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขน ช่วยให้รูขุมขนเล็กลงใบหน้าเรียบเนียน เห็นผลจริงไหม?

ฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขน

ฉีดโบท็อกซ์กระชับรูขุมขน

ประโยชน์ของโบท็อกไม่ใช่แค่การฉีดลดกราม ปรับหน้าเรียว ปัจจุบันโบท็อกสามารถแก้ไขปัญหาได้หลายด้าน เช่น รักษาริ้วรอยบนใบหน้า ลดรอยเหี่ยวย่นหน้าผาก หางตา และที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้นั่นคือการฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขนครับ

ใครที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง ต้องการกระชับรูขุมขนให้เล็กลง ใบหน้าเรียบเนียบขึ้น แต่ยังไม่มั่นใจ ฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขนว่าดีจริงไหม? เห็นผลมากจริงหรือ? หมอมีคำตอบให้ในบทความนี้ครับ

การฉีดโบท็อกช่วยกระชับรูขุมขน

(การฉีดโบท็อกช่วยกระชับรูขุมขน หน้าเรียบเนียนขึ้น)

เลือกอ่าน

  1. ฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขน มีวิธีการทำงานอย่างไร?
  2. ฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขนกี่วันเห็นผล อยู่นานแค่ไหน?
  3. โบท็อกยี่ห้อไหนเหมาะกับการฉีดลดรูขุมขนมากที่สุด?
  4. รีวิวฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขน

ฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขน มีวิธีการทำงานอย่างไร?

การมีใบหน้าที่เรียบเนียน ผิวละเอียดบ่งบอกถึงความอ่อนเยาว์ครับ ปัญหารูขุมขนกว้างทำให้หน้าดูมีอายุ ผิวไม่สดใส ซึ่งสาเหตุของรูขุมขนกว้างเกิดจากหลายปัจจัย นอกจากฮอร์โมนเพศแล้วยังเกิดจาก

  • กรรมพันธุ์ เช่น พ่อแม่มีผิวมัน เราก็จะมีผิวมันด้วย โดยส่วนใหญ่รูขุมขนกว้างจะเกิดกับคนผิวมัน เนื่องจากน้ำมันถูกขับออกมาเยอะ รูขุมขนจึงกว้างออกครับ
  • การดูแลผิวหน้าที่ไม่เหมาะสม การล้างเครื่องสำอางหรือสกินแคร์ไม่สะอาด ใช้เครื่องสำอาง สารเคมีที่ก่อการระคายเคืองต่อผิวหน้าหรือการขัดหน้าบ่อยๆ ก็กระตุ้นให้รูขุมขนให้ใหญ่เช่นกัน
  • แสงแดด สามารถทำให้อิลาสตินหรือคอลลาเจนรอบๆ รูขุมขนเหี่ยวลงทำให้รูขุมกว้างขึ้น

การฉีดโบท็อกสามารถช่วยให้รูขุมขนเล็กลงได้ โดยหมอจะฉีดโบท็อกไปที่กล้ามเนื้อและต่อมไขมัน ที่เส้นขนจะมีกล้ามเนื้อดึงขนอยู่ เมื่อฉีดโบท็อกเข้าไปรูขุมขนจะหดเล็กลง ต่อมไขมันลดขนาด ส่งผลให้ผิวเรียบเนียนขึ้น นอกจากนี้โบท็อกยังสามารถฉีดกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิว ทำให้หน้าใส ลดความมันบนใบหน้าได้ รูขุมขน(ที่ไม่ใช่รอยสิว) ก็จะค่อยๆ เล็กลงตามครับ

ฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขนกี่วันเห็นผล อยู่นานแค่ไหน

(เมื่อฉีดโบท็อกในตำแหน่งของต่อมไขมัน จะทำให้หน้ามันลดลง รูขุมขนเล็กลง)


ฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขนกี่วันเห็นผล อยู่นานแค่ไหน?

ฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขน หลังฉีดประมาณ 2-3 วัน จะเริ่มรู้สึกผิวกระชับ หน้ามันลดลง รูขุมขนดูตื้นขึ้น และได้ผลเต็มที่ในเวลา 1 สัปดาห์ และผลจะยังคงอยู่ประมาณ 3-6 เดือน
สำหรับคนที่อยากรักษาผลของโบท็อกให้อยู่ได้นานขึ้น สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ในบทความนี้ครับ : [ข้อห้าม] หลังฉีดโบท็อก เพื่อให้โบท็อกอยู่ได้นานกว่าปกติ


โบท็อกยี่ห้อไหนเหมาะกับการฉีดลดรูขุมขนมากที่สุด?

โดยส่วนมากโบท็อกที่ใช้ฉีดลดริ้วรอยทั่วหน้า และกระชับรูขุมขน มีทั้งของเกาหลี อเมริกาและอังกฤษ ซึ่งจะมีคุณสมบัติต่างกันในแต่ละยี่ห้อครับ หมอจะประเมินว่าคนไข้แต่ละเคส เหมาะกับโบท็อกชนิดไหน มีงบประมาณเท่าไร เพื่อให้คนไข้ได้ฉีดโบท็อกที่เหมาะสม คุ้มค่าและคุ้มราคาที่สุดครับ
- Neuronox (เกาหลี)
- Botulax (เกาหลี)
- Nabota (เกาหลี)
- Allergan (อเมริกา)
- Dysport (อังกฤษ)
- Xeomin (เยอรมัน)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม : ฉีดโบท็อก ราคา เท่าไหร่? โปรโมชั่นโบท็อกซ์หน้าเรียว 2020 สุดคุ้ม


รีวิวฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขน

ก่อนตัดสินใจฉีดโบท็อกกับสถานบริการที่เลือก ควรตรวจสอบว่าคลินิกนั้นๆ ได้รับการจดทะเบียนถูกต้อง ดูแลโดยแพทย์ มีรีวิวฉีดโบท็อกที่น่าเชื่อถือได้หรือไม่? โดยควรดูรีวิวจากคนไข้ที่เข้าไปใช้บริการจริงครับ

รีวิวฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขน

โดยสรุป การฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขน สามารถให้ผลลัพธ์ที่ดี โดยควรอยู่ในการดูแลของหมอที่มีประสบการณ์ เพื่อตรวจประเมินสภาพปัญหาและแนะนำแผนการรักษาที่คุ้มค่ามากที่สุดครับ และเลือกใช้บริการกับคลินิกที่ได้มาตรฐานไว้ใจได้เท่านั้นครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 14 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับBanner_Web_2020


สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

[เจาะลึก] ความแตกต่างโบท็อกเกาหลีอเมริกา เลือกยี่ห้อไหนดี...

Reading Time: 2 minutes - ความแตกต่างโบท็อกเกาหลีอเมริกา มีข้อดี ข้อเสียอย่างไร? - โบท็อกแต่ละยี่ห้อเหมาะกับใคร ฉีดตรงไหนบ้าง? - ราคาโบท็อกเกาหลี VS อเมริกา

วิธีทําให้หน้าผอม หน้าเรียว ลดกราม ปรับรูปหน้าให้เล็กลง V...

Reading Time: 2 minutes - วิธีทำให้หน้าเรียว ลดกราม ฉีดโบท็อกเห็นผลจริงไหม? - ทําหน้าเรียว ที่ไหนดี เลือกคลินิกอย่างไรให้ปลอดภัย?

ฉีดโบท็อกยี่ห้อไหนดีที่สุด อเมริกา / เกาหลี / อังกฤษ / เย...

Reading Time: 6 minutes - ขนาดของ molecule complex ของโบท็อก - การออกแบบ protein complex ของโบท็อก - Botox Allergan (โบท็อกอเมริกา) - Dysport (โบท็อกอังกฤษ)

ฉีดโบท็อก กี่วันเห็นผล รวมถึงข้อปฏิบัติหลังฉีดโบท็อกที่ทุ...

Reading Time: 2 minutes - ระยะเวลาการเริ่มต้นออกฤทธิ์ของโบท็อกใช้เวลานานหรือไม่ ? - โบท็อกอเมริกาอยู่ได้ 1 ปี จริงไหม ? - ฉีดโบท็อกกรามครั้งแรกเมื่อยกราม ฉีดครั้งที่สองไม่ค่อยเมื่อยแล้วเป็นเพราะอะไร ? - โบท็อกควรฉีดทุกกี่เดือน

ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับโบท็อก | โดยทีมแพทย์ V Square Clinic

Reading Time: < 1 minute 1. โบท็อกต้องผสมน้ำเกลือจริงไหม แล้วผสมน้ำเกลือเยอะๆ ดีหรือไม่ ? 2. ถ้าใช้โบท็อกแท้แต่โดนเจือจางจนได้โบท็อกแท้ในปริมาณที่น้อยมาก มีผลเสียมากน้อยแค่ไหน 3. หากเจอคลินิกที่บอกว่าโบท็อกไม่จำกัดยูนิต หรือโบท็อกบุฟเฟ่ คุณหมอคิดว่าอย่างไร ? 4. กรณีที่ฉีดโบท็อกแล้วแต่ริ้วรอยยังอยู่เหมือนเดิม เป็นเพราะอะไร ?