ฉีดวิตามินผิวที่ไหนดี เลือกอย่างไรให้ปลอดภัย และเห็นผล

Reading Time: 2 minutes

ฉีดวิตามินผิว ที่ไหนดี

ฉีดวิตามินผิวที่ไหนดี

เลือกคลินิก ฉีดวิตามินผิวอย่างไร? ให้ปลอดภัยและได้ผล

การเลือกฉีดวิตามินผิวที่ไหนดีไม่ใช่เพียงแค่เลือกจากราคาโปรโมชั่นของคลินิกเท่านั้น แต่ควรเลือกและให้ความสำคัญในเรื่องความปลอดภัยด้วยครับ ความปลอดภัยในที่นี้ที่หมอหมายถึงคือ เลือกคลินิกมีความน่าเชื่อถือ หมอมีประสบการณ์ และใช้วิตามินซีแท้

เพราะหากไม่ให้ความสำคัญกับเรื่องเหล่านี้ ก็อาจจะไม่ได้ผลลัพธ์ในเรื่องผิวขาวเท่าที่ควร หรือร้ายกว่านั้นคืออาจก่อให้เกิดผลข้างเคียงได้ แล้วจะพิจารณาได้อย่างไรว่าคลินิกนั้นปลอดภัยจริง ในบทความนี้หมอมีคำตอบให้ครับ


ฉีดวิตามินผิว ที่ไหนดี

การเติมวิตามินผิวที่ไหนดีให้เห็นผลและปลอดภัย ก่อนฉีดคนไข้ควรศึกษาข้อมูลให้ครบถ้วนครับ เพราะหมอได้เน้นย้ำเสมอว่าความงามต้องมาพร้อมกับความปลอดภัย ดังนั้นก่อนตัดสินใจฉีดวิตามินผิว ควรพิจารณาสิ่งเหล่านี้

ฉีดวิตามินผิวที่ไหนดี

หมอที่มีประสบการณ์จะสามารถประเมินและปรับสูตรวิตามินผิวใสให้เข้ากับสภาพผิวของแต่ละคน

1. เลือกแพทย์ที่มีประสบการณ์

ควรเลือกแพทย์ที่มีประสบการณ์เพื่อจะได้ประเมินถึงปัญหาผิว และเลือกสูตรวิตามินได้อย่างถูกต้อง พร้อมให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด เนื่องจากการฉีดวิตามินผิว เป็นการฉีดเข้าเส้นเลือดดำที่ต้องให้ความสำคัญกับปลอดภัย และต้องระมัดระวังเป็นพิเศษครับ

2. คลินิกมีความน่าเชื่อถือ

คลินิกที่ได้มาตรฐาน

คลินิกที่เข้ารับการฉีด ต้องได้มาตรฐานในด้านความสะอาดและปลอดภัย เปิดให้บริการอย่างถูกต้อง แสดงใบอนุญาตให้ประกอบกิจการสถานพยาบาลอย่างชัดเจน เพื่อให้ความมั่นใจกับคนไข้ที่เข้ารับบริการ

พื้นที่และห้องทำหัตถการกว้างขวาง สะอาด ไม่ทึบหรือแออัด ตั้งอยู่ในทำเลที่ดี เดินทางสะดวก หากมีเหตุฉุกเฉินสามารถติดต่อได้ง่าย และต้องดูว่าคลินิกนั้นมีเครื่องมือพื้นฐานทางการแพทย์พร้อมสำหรับกรณีฉุกเฉินหรือไม่ เช่น เครื่องมือกู้ชีพ เครื่องวัดความดัน

3. มีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

ฉีดวิตามินผิวรีวิว

อีกหนึ่งตัวเลือกที่ใช้ในการตัดสินใจว่าจะไปฉีดวิตามินผิวที่ไหนดีคือการหารีวิวของเคสหมอว่ามีผลลัพธ์เป็นอย่างไร เห็นผลจริงไหม คนไข้ขอตรวจสอบได้หรือไม่ ซึ่งถ้ามีแบบวิดิโอจะดีมาก เพราะทางคลินิกจะตกแต่งและตัดต่อได้ยากครับ หรืออีกวิธีหนึ่งคือดูจาก Feedback ที่คนไข้มารีวิว เพราะถ้าหากคนไข้มารีวิวแล้วทางคลินิกจะไม่สามารถลบออกได้

4. ใช้วิตามินแท้ มีคุณภาพ

สิ่งที่ต้องระวังเป็นอย่างมากสำหรับคนที่อยากฉีดเติมวิตามินให้ผิวขาวใส ก็คือ อันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากการไปฉีดวิตามินผิวที่ไม่ได้มาตรฐาน

อาจพบว่ามีสถานพยาบาลบางแห่งทำการฉีดสาร Glutathione เข้าสู่ร่างกายให้คนไข้โดยตรง เพื่อให้เห็นการเปลี่ยนแปลงของสีผิวที่รวดเร็ว แต่ตัวยาดังกล่าวยังไม่ผ่านการขึ้นทะเบียนกับ อย. ซึ่งการฉีดยาเข้าสู่ร่างกายผ่านทางเส้นเลือดดำโดยตรงอาจทำให้เกิดผลข้างเคียง อาการแพ้ได้และเป็นผื่นได้ครับ


ประเภท วิตามินที่ฉีดเข้าผิว

ประเภทของการฉีดวิตามินเข้าผิวที่นิยมฉีดคือ การฉีดเมโสหน้าใสที่เป็นการฉีดบริเวณใบหน้า และการฉีดวิตามินผิวใส ที่เป็นการฉีดเข้าเส้นเลือดดำบริเวณข้อพับหรือหลังมือครับ

การฉีดเมโสหน้าใส

เทคนิคการฉีดวิตามินผิวแบบ-16-จุด

เทคนิคการฉีดเมโสหน้าใสแบบ 16 จุด ตามทิศทางการไหลของต่อมน้ำเหลือง

การฉีดวิตามินบริเวณใบหน้าจะเป็นการฉีดเพื่อเพิ่มความขาวใส ลดสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ เช่น การฉีดเมโสหน้าใส หรือมาเด้คอลลาเจน โดยใช้เทคนิคการฉีดแบบ 16 จุด ตามทิศทางการไหลเวียนของต่อมน้ำเหลือง เพื่อช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของต่อมน้ำเหลืองใต้ผิวหนัง

การฉีดเมโสหน้าใส เหมาะกับใคร?

 • คนที่มีปัญหาสิวเรื้อรังที่เกิดจากการที่สมดุลของฮอร์โมนผิดปกติ
 • คนที่มีปัญหาริ้วรอย ฝ้า กระ จุดด่างดำ ที่เกิดจากรังสี UVA และ UVB หรือในผู้ที่มีฝ้า กระ เนื่องจากฮอร์โมนผิดปกติในบางราย
 • คนที่มีผิวแพ้ง่าย ต้องการกระตุ้นให้เกิดการสร้างเซลล์ผิวใหม่ เพื่อฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง
 • คนที่ต้องการปรับสภาพผิวให้ผิวขาวใส เปล่งปลั่ง
 • คนที่มีปัญหาสิวผด สิวอักเสบ สิวอุดตัน สิวที่เกิดจากการระคายเคือง เนื่องมาจากการอักเสบของรูขุมขนและต่อมไขมัน

การฉีดวิตามินผิวใส

ฉีดวิตามินผิวผ่านสายน้ำเกลือ

การฉีดวิตามินผิวใส เป็นการฉีดบริเวณข้อพับหรือหลังมือ เป็นการให้อาหารผิวผ่านการฉีดเข้าเส้นเลือดดำที่เข้าสู่ร่างกายโดยตรง ทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมวิตามินได้มากขึ้น โดยปกติแล้วเราจะรับวิตามินต่างๆ จากการรับประทานอาหาร ผัก ผลไม้ การทานอาหารเสริม

ซึ่งกว่าร่างกายจะได้รับสารอาหารเหล่านี้ จะต้องผ่านการคัดกรอง และการดูดซึมจากกระบวนการทำงานของระบบย่อยอาหารก่อน ซึ่งถ้าเทียบกับการฉีดวิตามินผิวแล้ว จะเห็นผลช้ากว่าและน้อยกว่าครับ สำหรับสูตรวิตามินผิวใสที่ V Square Clinic เลือกใช้ตัวยาล้วนๆ ไม่มีผสมน้ำเกลือครับ มี 2 สูตร คือ

 1. สูตร immune boost
 2. ประกอบด้วย Vitc megadose + vit Bรวม + vit A D E + แร่ธาตุ + Antioxidant รวม 40 cc

 3. สูตร aura white
 4. ประกอบด้วย Vitc megadose + vit Bรวม + glutamine + amino + nac รวม 40 cc

การฉีดวิตามินผิวใส เหมาะกับใคร?

 • ผู้ที่ต้องการฟื้นฟูร่างกาย และสภาพผิวอย่างเร่งด่วน
 • ผู้ที่ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย
 • ผู้ที่ไม่มีอยากทาครีม และต้องการผลที่ไวกว่า
 • ผู้ที่มีผิวคล้ำเสีย ไม่สดใส ผิวแห้งกร้าน
 • ผู้ที่ระบบภูมิต้านทำงานบกพร่อง เป็นหวัด โรคภูมิแพ้

สรุป

การเลือกฉีดวิตามินผิวที่ไหนดี ควรศึกษาข้อมูลและเลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือ มีใบอนุญาตอย่างถูกต้อง ทำหัตถการโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ ให้คำแนะนำอย่างละเอียดเกี่ยวกับตัวยาที่ใช้ ราคาสมเหตุสมผล ก็จะช่วยให้เรามั่นใจในความปลอดภัยได้ครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ
หมอให้คำปรึกษา-หมอ32คน

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

รีวิวฉีดผิว ขาวจริงไหม ? มีวิธีใดบ้างที่ทำแล้วผิวขาว ปลอดภัย เห็นผล

Reading Time: 5 minutes -การฉีดผิวขาว คืออะไร ? -วิธีเช็กเฉดสีผิวของตัวเอง -ฉีดวิตามินผิวขาว -ฉีดผิว ขาวจริงไหม ? -ฉีดผิวขาว ต้องทำบ่อยแค่ไหน ?

15 วิธีลดรอยดําจากสิวที่เห็นผลดี แก้ปัญหารอยดำอย่างตรงจุด

Reading Time: 3 minutes - 15 วิธีลดรอยดําจากสิว - วิธีรักษารอยดําจากสิวเร็วที่สุด - รักษารอยดําจากสิวให้หายได้ไหม ? - รักษารอยดําจากสิวที่ไหนดี ?

สิวที่แก้ม เกิดจากอะไร ? รักษาและป้องกันอย่างไร ไม่ให้มีส...

Reading Time: 3 minutes - สิวที่แก้ม คืออะไร ลักษณะเป็นอย่างไร ? - สิวที่แก้ม เกิดจากอะไร ? - สิวที่แก้ม อันตรายไหม ? - ประเภทของสิวที่แก้ม - วิธีการรักษาสิวที่แก้ม

สิวหิน สิวข้าวสาร คืออะไร ? มีวิธีรักษาและป้องกันอย่างไร ?

Reading Time: 3 minutes - สิวหิน สิวข้าวสาร คืออะไร ลักษณะเป็นอย่างไร ? - สิวหินกับสิวข้าวสารเหมือนกันไหม ? - สิวหิน สิวข้าวสาร เกิดจากอะไร ? - สิวหิน สิวข้าวสาร เป็นบริเวณไหนได้บ้าง ? - วิธีการรักษาสิวหิน สิวข้าวสาร

สิวที่หลัง รักษาได้ด้วยวิธีไหนบ้าง เกิดจากอะไร ป้องกันได้...

Reading Time: 3 minutes - สิวที่หลัง คืออะไร ลักษณะเป็นอย่างไร ? - ประเภทของสิวที่หลัง - สิวที่หลัง เกิดจากอะไร ? - วิธีการรักษาสิวที่หลัง - รักษาสิวที่หลังแบบไหนที่ไม่ได้ผล

สิวฮอร์โมนคืออะไร มีลักษณะอย่างไร รู้สาเหตุ และแนวทางการป...

Reading Time: 3 minutes - สิวฮอร์โมนคืออะไร ? - สิวฮอร์โมนเกิดจากสาเหตุใด ? - สิวฮอร์โมน รักษาอย่างไร ? - วิธีป้องกันสิวฮอร์โมน - Q&A สิวฮอร์โมน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า