ฉีดวิตามินผิวที่ไหนดี เลือกอย่างไรให้ปลอดภัย และเห็นผล

Reading Time: 2 minutes

ฉีดวิตามินผิว ที่ไหนดี

ฉีดวิตามินผิวที่ไหนดี

เลือกคลินิก ฉีดวิตามินผิวอย่างไร? ให้ปลอดภัยและได้ผล

การเลือกฉีดวิตามินผิวที่ไหนดีไม่ใช่เพียงแค่เลือกจากราคาโปรโมชั่นของคลินิกเท่านั้น แต่ควรเลือกและให้ความสำคัญในเรื่องความปลอดภัยด้วยครับ ความปลอดภัยในที่นี้ที่หมอหมายถึงคือ เลือกคลินิกมีความน่าเชื่อถือ หมอมีประสบการณ์ และใช้วิตามินซีแท้

เพราะหากไม่ให้ความสำคัญกับเรื่องเหล่านี้ ก็อาจจะไม่ได้ผลลัพธ์ในเรื่องผิวขาวเท่าที่ควร หรือร้ายกว่านั้นคืออาจก่อให้เกิดผลข้างเคียงได้ แล้วจะพิจารณาได้อย่างไรว่าคลินิกนั้นปลอดภัยจริง ในบทความนี้หมอมีคำตอบให้ครับ


ฉีดวิตามินผิว ที่ไหนดี

การเติมวิตามินผิวที่ไหนดีให้เห็นผลและปลอดภัย ก่อนฉีดคนไข้ควรศึกษาข้อมูลให้ครบถ้วนครับ เพราะหมอได้เน้นย้ำเสมอว่าความงามต้องมาพร้อมกับความปลอดภัย ดังนั้นก่อนตัดสินใจฉีดวิตามินผิว ควรพิจารณาสิ่งเหล่านี้

ฉีดวิตามินผิวที่ไหนดี

หมอที่มีประสบการณ์จะสามารถประเมินและปรับสูตรวิตามินผิวใสให้เข้ากับสภาพผิวของแต่ละคน

1. เลือกแพทย์ที่มีประสบการณ์

ควรเลือกแพทย์ที่มีประสบการณ์เพื่อจะได้ประเมินถึงปัญหาผิว และเลือกสูตรวิตามินได้อย่างถูกต้อง พร้อมให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด เนื่องจากการฉีดวิตามินผิว เป็นการฉีดเข้าเส้นเลือดดำที่ต้องให้ความสำคัญกับปลอดภัย และต้องระมัดระวังเป็นพิเศษครับ

2. คลินิกมีความน่าเชื่อถือ

คลินิกที่ได้มาตรฐาน

คลินิกที่เข้ารับการฉีด ต้องได้มาตรฐานในด้านความสะอาดและปลอดภัย เปิดให้บริการอย่างถูกต้อง แสดงใบอนุญาตให้ประกอบกิจการสถานพยาบาลอย่างชัดเจน เพื่อให้ความมั่นใจกับคนไข้ที่เข้ารับบริการ

พื้นที่และห้องทำหัตถการกว้างขวาง สะอาด ไม่ทึบหรือแออัด ตั้งอยู่ในทำเลที่ดี เดินทางสะดวก หากมีเหตุฉุกเฉินสามารถติดต่อได้ง่าย และต้องดูว่าคลินิกนั้นมีเครื่องมือพื้นฐานทางการแพทย์พร้อมสำหรับกรณีฉุกเฉินหรือไม่ เช่น เครื่องมือกู้ชีพ เครื่องวัดความดัน

3. มีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

ฉีดวิตามินผิวรีวิว

อีกหนึ่งตัวเลือกที่ใช้ในการตัดสินใจว่าจะไปฉีดวิตามินผิวที่ไหนดีคือการหารีวิวของเคสหมอว่ามีผลลัพธ์เป็นอย่างไร เห็นผลจริงไหม คนไข้ขอตรวจสอบได้หรือไม่ ซึ่งถ้ามีแบบวิดิโอจะดีมาก เพราะทางคลินิกจะตกแต่งและตัดต่อได้ยากครับ หรืออีกวิธีหนึ่งคือดูจาก Feedback ที่คนไข้มารีวิว เพราะถ้าหากคนไข้มารีวิวแล้วทางคลินิกจะไม่สามารถลบออกได้

4. ใช้วิตามินแท้ มีคุณภาพ

สิ่งที่ต้องระวังเป็นอย่างมากสำหรับคนที่อยากฉีดเติมวิตามินให้ผิวขาวใส ก็คือ อันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากการไปฉีดวิตามินผิวที่ไม่ได้มาตรฐาน

อาจพบว่ามีสถานพยาบาลบางแห่งทำการฉีดสาร Glutathione เข้าสู่ร่างกายให้คนไข้โดยตรง เพื่อให้เห็นการเปลี่ยนแปลงของสีผิวที่รวดเร็ว แต่ตัวยาดังกล่าวยังไม่ผ่านการขึ้นทะเบียนกับ อย. ซึ่งการฉีดยาเข้าสู่ร่างกายผ่านทางเส้นเลือดดำโดยตรงอาจทำให้เกิดผลข้างเคียง อาการแพ้ได้และเป็นผื่นได้ครับ


ประเภท วิตามินที่ฉีดเข้าผิว

ประเภทของการฉีดวิตามินเข้าผิวที่นิยมฉีดคือ การฉีดเมโสหน้าใสที่เป็นการฉีดบริเวณใบหน้า และการฉีดวิตามินผิวใส ที่เป็นการฉีดเข้าเส้นเลือดดำบริเวณข้อพับหรือหลังมือครับ

การฉีดเมโสหน้าใส

เทคนิคการฉีดวิตามินผิวแบบ-16-จุด

เทคนิคการฉีดเมโสหน้าใสแบบ 16 จุด ตามทิศทางการไหลของต่อมน้ำเหลือง

การฉีดวิตามินบริเวณใบหน้าจะเป็นการฉีดเพื่อเพิ่มความขาวใส ลดสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ เช่น การฉีดเมโสหน้าใส หรือมาเด้คอลลาเจน โดยใช้เทคนิคการฉีดแบบ 16 จุด ตามทิศทางการไหลเวียนของต่อมน้ำเหลือง เพื่อช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของต่อมน้ำเหลืองใต้ผิวหนัง

การฉีดเมโสหน้าใส เหมาะกับใคร?

 • คนที่มีปัญหาสิวเรื้อรังที่เกิดจากการที่สมดุลของฮอร์โมนผิดปกติ
 • คนที่มีปัญหาริ้วรอย ฝ้า กระ จุดด่างดำ ที่เกิดจากรังสี UVA และ UVB หรือในผู้ที่มีฝ้า กระ เนื่องจากฮอร์โมนผิดปกติในบางราย
 • คนที่มีผิวแพ้ง่าย ต้องการกระตุ้นให้เกิดการสร้างเซลล์ผิวใหม่ เพื่อฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง
 • คนที่ต้องการปรับสภาพผิวให้ผิวขาวใส เปล่งปลั่ง
 • คนที่มีปัญหาสิวผด สิวอักเสบ สิวอุดตัน สิวที่เกิดจากการระคายเคือง เนื่องมาจากการอักเสบของรูขุมขนและต่อมไขมัน

การฉีดวิตามินผิวใส

ฉีดวิตามินผิวผ่านสายน้ำเกลือ

การฉีดวิตามินผิวใส เป็นการฉีดบริเวณข้อพับหรือหลังมือ เป็นการให้อาหารผิวผ่านการฉีดเข้าเส้นเลือดดำที่เข้าสู่ร่างกายโดยตรง ทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมวิตามินได้มากขึ้น โดยปกติแล้วเราจะรับวิตามินต่างๆ จากการรับประทานอาหาร ผัก ผลไม้ การทานอาหารเสริม

ซึ่งกว่าร่างกายจะได้รับสารอาหารเหล่านี้ จะต้องผ่านการคัดกรอง และการดูดซึมจากกระบวนการทำงานของระบบย่อยอาหารก่อน ซึ่งถ้าเทียบกับการฉีดวิตามินผิวแล้ว จะเห็นผลช้ากว่าและน้อยกว่าครับ สำหรับสูตรวิตามินผิวใสที่ V Square Clinic เลือกใช้ตัวยาล้วนๆ ไม่มีผสมน้ำเกลือครับ มี 2 สูตร คือ

 1. สูตร immune boost
 2. ประกอบด้วย Vitc megadose + vit Bรวม + vit A D E + แร่ธาตุ + Antioxidant รวม 40 cc

 3. สูตร aura white
 4. ประกอบด้วย Vitc megadose + vit Bรวม + glutamine + amino + nac รวม 40 cc

การฉีดวิตามินผิวใส เหมาะกับใคร?

 • ผู้ที่ต้องการฟื้นฟูร่างกาย และสภาพผิวอย่างเร่งด่วน
 • ผู้ที่ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย
 • ผู้ที่ไม่มีอยากทาครีม และต้องการผลที่ไวกว่า
 • ผู้ที่มีผิวคล้ำเสีย ไม่สดใส ผิวแห้งกร้าน
 • ผู้ที่ระบบภูมิต้านทำงานบกพร่อง เป็นหวัด โรคภูมิแพ้

สรุป

การเลือกฉีดวิตามินผิวที่ไหนดี ควรศึกษาข้อมูลและเลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือ มีใบอนุญาตอย่างถูกต้อง ทำหัตถการโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ ให้คำแนะนำอย่างละเอียดเกี่ยวกับตัวยาที่ใช้ ราคาสมเหตุสมผล ก็จะช่วยให้เรามั่นใจในความปลอดภัยได้ครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ หมอให้คำปรึกษา

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

วิธีรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ บนใบหน้า มีอะไรบ้าง วิธีไหนเห็นผลดีที่สุด?

Reading Time: 4 minutes -ฝ้า เกิดจากอะไร ? -ฝ้า มีกี่ประเภท ต่างกันอย่างไร ? -วิธีรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ ด้วยเมโสฝ้า -รีวิว รักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ -เลือกคลินิกรักษาฝ้า ที่ไหนดี ? -รวมวิธีรักษาฝ้า มีอะไรบ้าง ? -วิธีป้องกันการเกิดฝ้า กระ จุด ด่างดำ

October 5, 2021 อ่านต่อ

ปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ สาเหตุ วิธีการป้องกันและการรักษา

Reading Time: 3 minutes - สาเหตุการเกิดฝ้า กระ - วิธีรักษาฝ้า กระ - วิธีป้องกันฝ้า กระ

รวมวิธีกระชับรูขุมขนกว้าง ให้ใบหน้ากลับมาเรียบเนียน เลือก...

Reading Time: 4 minutes -รูขุมขนกว้างเกิดจากอะไร? -รูขุมขนกว้าง รักษาอย่างไรดี? -วิธีกระชับรูขุมขน รักษารูขุมขนกว้าง -Hifu Macrofocus, Ulthera -Thermage

ฉีดเมโสหน้าใส หน้าบวมกี่วัน?แบบไหนผิดปกติ เพราะสาเหตุใด พ...

Reading Time: 2 minutes - ไขข้อสงสัย ฉีดเมโสหน้าใส หน้าบวมกี่วัน? - หลังฉีดเมโส หน้าบวมมาก ปกติหรือไม่? เกิดจากสาเหตุใด? - วิธีเลือกคลินิกฉีดเมโสหน้าใสได้มาตรฐาน

5 วิธีทำหน้าขาวอย่างปลอดภัย ทำหน้าใสขึ้นแก้ปัญหาผิวหมองคล...

Reading Time: 3 minutes - วิธีทำหน้าใส ผิวหน้าขาวมีอะไรบ้าง? - วิธีเลือกคลินิกทำหน้าใสที่ไหนดี?