วี สแควร์

เลเซอร์บิกินี่ คืออะไร ? มีกี่แบบ ? ทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผลถาวร ?

Reading Time: 4 minutes

เลเซอร์บิกินี่

1443-เลเซอร์บิกินี่1000x860

เลเซอร์บิกินี่ คืออะไร ? มีกี่แบบ ? ทำบริเวณไหนบ้าง ?

การกำจัดขนได้กลายเป็นหนึ่งในเทรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะ “เลเซอร์บิกินี่” เพราะไม่เพียงแต่ช่วยลดขนได้แบบถาวร และลดความจำเป็นในการกำจัดขนแบบดั้งเดิมเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มความมั่นใจ และให้ความรู้สึกสบายเมื่อสวมใส่เสื้อผ้าที่เปิดเผยบริเวณบิกินี่อีกด้วย

ในบทความนี้ หมอจะพาไปสำรวจข้อมูลที่ครอบคลุมเกี่ยวกับเลเซอร์บิกินี่ คืออะไร ? อันตรายไหม ? ตลอดจนถึงหลักการทำงาน ข้อดี ขั้นตอนการทำ และผลลัพธ์ที่คาดหวังได้ เพื่อให้คนไข้ได้ทำความเข้าใจและตัดสินใจได้อย่างมั่นใจเกี่ยวกับการเลือกทำเลเซอร์บิกินี่ครับ


เลเซอร์บิกินี่ คืออะไร ? 

เลเซอร์บิกินี่ คืออะไร _

เลเซอร์บิกินี่ คือ วิธีกำจัดขนในที่ลับด้วยการใช้เทคโนโลยีเลเซอร์ ที่เฉพาะเจาะจงเพื่อเป้าหมายไปที่เม็ดสีในรากขน เมื่อเม็ดสีดูดซับแสงเลเซอร์ ความร้อนที่เกิดขึ้นจะไปทำลายรากขน ซึ่งมีส่วนช่วยลดการเติบโตของขนในระยะยาว

การทำเลเซอร์บิกินี่จึงเป็นทางเลือกยอดนิยมในการกำจัดขนบริเวณบิกินี่หรือขอบกางเกงใน เนื่องจากให้ผลลัพธ์ที่ยาวนานกว่าเมื่อเทียบกับวิธีการกำจัดขนแบบดั้งเดิมอย่างการโกนหรือใช้แว็กซ์ ช่วยลดปัญหาขนคุด ผิวระคายเคือง ขนเป็นตอ หลังทำขนบริเวณขอบบิกินี่จะอ่อนนุ่มลง และหากทำต่อเนื่อง 6 ขึ้นไป ขนจะเติบโตช้าลง เส้นขนที่เกิดใหม่จะบางลงไปเรื่อย ๆ จนสามารถลดขนบริเวณบิกินี่ได้อย่างถาวรครับ

เลเซอร์บิกินี่ กับ บราซิลเลี่ยน ต่างกันยังไง ?

เลเซอร์บิกินี่ กับ บราซิลเลี่ยน ต่างกันยังไง

แม้การทำเลเซอร์บิกินี่ และ เลเซอร์ขนบราซิลเลี่ยน จะเป็นการกำจัดขนในบริเวณบิกินีเหมือนกัน แต่จะมีความแตกต่างกันในการครอบคลุมบริเวณการกำจัดขนครับ 

 • เลเซอร์บิกินี่  (Bikini Laser/Classic Bikini) : เป็นการกำจัดขนเฉพาะบริเวณขอบบิกินี (V Line) หรือขอบกางเกงใน และขาหนีบเท่านั้น ไม่ได้กำจัดขนทั้งหมด แต่จะทิ้งขนเหลือเป็นรูปทรงสามเหลี่ยม เหมาะสำหรับคนที่กำจัดขนน้องสาวครั้งแรก และคนที่ชื่นชอบการใส่ชุดว่ายน้ำ บิกินี่ หรือกางเกงขาสั้นที่เปิดเผยบริเวณช่วงต้นขา
 • เลเซอร์ขนบราซิลเลี่ยน  (Brazilian Laser) :  เป็นการกำจัดขนบริเวณจุดซ่อนเร้นที่มากกว่า เลเซอร์บิกินี่ แต่น้อยกว่า Whole Bikini โดยจะกำจัดขนทั้งบริเวณด้านหน้า ตรงกลาง และด้านหลัง จะเหลือขนบริเวณด้านหน้าเพียงเล็กน้อย 

รูปทรงของขนที่เหลือสามารถจัดแต่งได้ตามต้องการ เช่น รูปสามเหลี่ยม รูปหัวใจ หรือรูปสี่เหลี่ยมเหมาะกับผู้ที่ต้องการรักษาขนบางส่วนเอาไว้ ซึ่งสามารถเพิ่มความสวยงามและความเซ็กซี่เมื่อสวมใส่บิกินี่หรือเสื้อผ้าที่มีการเปิดเผยผิวบริเวณนั้นโดยไม่ทำให้ดูเปลือยเกินไป

นอกจากเลเซอร์บิกินี่และเลเซอร์ขนบราซิลเลี่ยนแล้ว ยังมีเลเซอร์โฮลบิกินี (Whole Bikini/Hollywood) อีกด้วยครับ โดยจะเป็นการกำจัดขนที่ครอบคลุมกว่าเลเซอร์บิกินี่และเลเซอร์ขนบราซิลเลี่ยน

laser whole bikini คือ การกำจัดขนบริเวณจุดซ่อนเร้น โดยจะครอบคลุมขนในบริเวณที่ลับทั้งหมด ไม่เหลือขนสักเส้นในบริเวณบิกินี่ ทั้งด้านหน้า ด้านหลัง และตรงกลาง รวมถึงบริเวณขาหนีบ ซึ่งจะแตกต่างจากการทำเลเซอร์บิกินี่แบบอื่น ๆ ที่อาจทิ้งขนบางส่วนไว้ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการให้ผิวบริเวณจุดซ่อนเร้นเรียบเนียน ไม่มีขนเลย ต้องการความสะดวกสบายเวลาสวมใส่ชุดบิกินี่


เลเซอร์บิกินี่อันตรายไหม ?

การทำ laser ขน bikini เป็นวิธีกำจัดขนที่ปลอดภัยและมีความเสี่ยงน้อยกว่าวิธีอื่น ๆ เมื่อทำโดยผู้หมอที่มีประสบการณ์ และใช้เครื่องเลเซอร์ที่มีคุณสมบัติที่เหมาะสม อย่างไรก็ตามย่อมมีความเสี่ยงและผลข้างเคียงอื่น ๆ ที่ควรทราบด้วยเช่นกันครับ

ความเสี่ยง และผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นหลังทำเลเซอร์บิกินี่

 • ความเจ็บปวดหรือไม่สบายตัวระหว่างทำเลเซอร์ : คนไข้อาจรู้สึกเจ็บเล็กน้อยเหมือน ยางดีด หรือรู้สึกไม่สบายตัวเล็กน้อยในระหว่างการทำเลเซอร์
 • ผิวแดง  : หลังทำ laser บิกินี่อาจมีอาการข้างเคียงชั่วคราว เช่น รอยแดง แสบร้อน หรือระคายเคือง แต่สามารถหายได้เองภายใน 1-2 วัน
 • การเปลี่ยนแปลงของสีผิว : เลเซอร์อาจทำให้ผิวบริเวณที่ทำเลเซอร์เปลี่ยนสี ทั้งจางลงหรือเข้มขึ้น
 • ผลข้างเคียงที่หาได้ยาก : เช่น เบิร์นจากเลเซอร์ การติดเชื้อ หรือรอยแผลเป็น ซึ่งมักเกิดขึ้นได้น้อยมากหากทำโดยผู้หมอที่มีประสบการณ์ และใช้เครื่องเลเซอร์ที่มีคุณภาพ

โดยรวมแล้ว การทำเลเซอร์บิกินี่เป็นวิธีการที่ปลอดภัยหากทำโดยผู้เชี่ยวชาญและทำตามขั้นตอนที่เหมาะสม อย่างไรก็ตามก่อนตัดสินใจทำเลเซอร์บิกินี่คนไข้จะต้องทราบถึงความเสี่ยง และผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้น เพื่อการตัดสินใจอย่างถูกต้องครับ

ใครบ้างไม่เหมาะกับเลเซอร์บิกินี่ ?

การทำเลเซอร์บิกินี่ไม่เหมาะกับบางกลุ่มคน เนื่องจากมีความเสี่ยงหรือข้อจำกัดของเทคโนโลยีเลเซอร์ โดยผู้ที่อาจไม่เหมาะกับการทำเลเซอร์บิกินี่ ได้แก่

 • ผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายหรือมีปัญหาผิวหนัง :ช่น ผู้ที่มีโรคเรื้อน สิว หรือการติดเชื้อผิวหนังในบริเวณที่จะทำเลเซอร์
 • ผู้ที่มีขนสีอ่อนหรือขาว : เลเซอร์ทำงานโดยเป้าหมายไปที่เม็ดสีในรากขน ดังนั้นผู้ที่มีขนสีอ่อนหรือขาวอาจไม่ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน
 • ผู้ที่มีผิวคล้ำมาก : เลเซอร์อาจไม่แยกแยะระหว่างเม็ดสีของขนและผิวหนังได้ดี ซึ่งอาจเป็นการเพิ่มความเสี่ยงการเปลี่ยนแปลงสีผิวมากขึ้น
 • หญิงตั้งครรภ์ : แม้ว่ายังไม่มีหลักฐานชัดเจนว่าเลเซอร์บิกินี่เป็นอันตรายต่อหญิงตั้งครรภ์ แต่หลายคลินิกแนะนำให้หลีกเลี่ยงการทำเลเซอร์ในช่วงนี้เป็นการป้องกันความเสี่ยงที่อาจตามมาได้
 • ผู้ที่มีประวัติการเกิดแผลเป็นแบบคีลอยด์ : เลเซอร์อาจกระตุ้นให้เกิดการเกิดแผลเป็นใหม่ได้ง่ายขึ้น
 • ผู้ที่กำลังใช้ยาบางชนิด : ยาที่ทำให้ผิวไวต่อแสง หรือมีผลข้างเคียงที่อาจเพิ่มความเสี่ยงจากการทำเลเซอร์ เช่น ยาเรตินอยด์

เครื่องเลเซอร์บิกินี่ มีกี่แบบ ?

เครื่องเลเซอร์บิกินี่ มีกี่แบบ

เครื่องเลเซอร์สำหรับกำจัดขนบิกินี่มีหลายแบบครับ แต่ละแบบมีลักษณะและเทคโนโลยีที่แตกต่างกัน ซึ่งเหมาะสมกับผิวหนังและสีขนที่แตกต่างกัน ได้แก่

 • เลเซอร์ Diode: เป็นเครื่องเลเซอร์ที่มีความแม่นยำสูง สามารถทำลายรากขนได้อย่างแม่นยำ อ่อนโยนต่อผิว กำจัดขนได้ทุกขนาด ทั้งขนเส้นเล็กและขนเส้นใหญ่ มีความยาวคลื่นระหว่าง 800-810 นาโนเมตร ซึ่งแต่ละความยาวสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามสีผิวของคนไข้แต่ละราย เหมาะกับผิวสีอ่อนถึงสีปานกลาง
 • เลเซอร์ Nd:YAG: มีความยาวคลื่น 1064 นาโนเมตรลงลึกไปในผิวหนัง 7 mm. มีความสามารถในการจับกับเม็ดสีของเส้นขนที่มีสีเข้มได้ดีกว่าเครื่องเลเซอร์ขนชนิดอื่น ๆ จึงเหมาะกับคนเอเชียที่ผิวสีเข้มหรือสีคล้ำ เนื่องจากมีความเสี่ยงต่ำที่จะทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง มีผลข้างเคียงน้อย
 • IPL (Intense Pulsed Light): แม้ว่า IPL จะไม่ใช่เลเซอร์แท้ ๆ แต่มักถูกจัดอยู่ในหมวดหมู่เดียวกัน เป็นแสงที่มีความยาวคลื่นหลายชนิดที่สามารถกำจัดขนโดยการทำลายรากขนด้วยแสงที่มีความเข้มสูง  โดยจะเหมาะสำหรับผิวสีอ่อนถึงปานกลาง

เครื่องเลเซอร์แต่ละแบบมีข้อดีและข้อจำกัดที่แตกต่างกัน ดังนั้นการเลือกใช้เครื่องเลเซอร์เลเซอร์บิกินี่ที่เหมาะสมจะขึ้นอยู่กับสภาพผิว สีผิว และสีขนของแต่ละบุคคล หมอแนะนำให้เข้ารับคำปรึกษาจากแพทย์ที่มีประสบการณ์ เพื่อเลือกเครื่องเลเซอร์และเทคนิคที่เหมาะสมที่สุด แก้ปัญหาได้ตรงจุด ซึ่งจะช่วยให้ผลลัพธ์ที่ดี และลดความเสี่ยงของผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้ครับ


เลเซอร์บิกินี่ มีกี่แบบ ?

เลเซอร์บิกินี่ มีกี่แบบ

การทำเลเซอร์บิกินี่มีหลายแบบ หลายสไตล์ครับ ขึ้นอยู่กับความต้องการและความสบายของแต่ละบุคคลแบบที่พบบ่อยได้แก่

 • The Regular Bikini Laser :  เป็นเลเซอร์บิกินี่แบบ Standard โดยจะกำจัดขนเพียงแค่รอบ ๆ ขอบกางเกงใน (Bikini line) เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการรักษาลักษณะธรรมชาติแต่ต้องการความเรียบร้อยเมื่อสวมใส่ชุดว่ายน้ำหรือชุดอื่นๆ ที่เปิดเผยบริเวณนั้น
 • The Full Bikini Laser : เป็นเลเซอร์บิกินี่แบบ Full Bikini Laser โดยจะกำจัดขนครอบคลุมบริเวณบิกินี่ไลน์ในวงกว้างมากกว่าแบบ Standard ไม่จำกัดเฉพาะขอบกางเกงใน รวมถึงบริเวณด้านบนและด้านข้างมากขึ้น
 • The French Bikini Laser :  เป็นเลเซอร์บิกินี่ที่อยู่ระหว่างเลเซอร์บิกินี่แบบ Standard  (Regular Bikini Laser) และบราซิลเลี่ยน (Brazilian Laser) โดยจะครอบคลุมบริเวณที่กว้างขึ้นกว่าเลเซอร์บิกินี่แบบ Standard  แต่จะไม่ได้กำจัดขนในที่ลับเหมือนการทำเลเซอร์บราซิลเลี่ยน
 • The Brazillian Bikini Laser :  เป็นเลเซอร์ที่เน้นไปที่บริเวณบิกินี่อย่างเต็มรูปแบบ โดยจะครอบคลุมมากกว่าการทำเลเซอร์บิกินี่อื่น ๆ ทั้งบริเวณด้านหน้า ตรงกลาง และด้านหลัง จะเหลือขนบริเวณด้านหน้าเพียงเล็กน้อย หรือไม่เหลือเลยตามความต้องการของแต่ละบุคคล
 • Hollywood Laser : เป็นการกำจัดขนทั้งหมดในบริเวณบิกินี่  โดยจะไม่เหลือขนไว้เลยสักเส้น ครอบคลุมขนในบริเวณที่ลับทั้งหมด ทั้งด้านหน้า ด้านหลัง และตรงกลาง รวมถึงบริเวณขาหนีบ เรียกอีกอย่างว่า “การกำจัดขนแบบเต็มรูปแบบ” 
 • Custom Laser : เป็นการกำจัดขนแบบกำหนดเอง เหมาะสำหรับคนที่ต้องการทำเลเซอร์ที่ปรับแต่งได้ตามความชอบของแต่ละคน โดยไม่ได้ถูกจำกัดเฉพาะในรูปแบบมาตรฐาน เช่น บราซิลเลี่ยน, ฮอลลีวู้ด หรือฟรีนช์บิกินี่ คนไข้สามารถปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญเพื่อกำหนดรูปแบบการกำจัดขนที่ตรงกับความต้องการ

เลเซอร์บิกินี่ ช่วยอะไรได้บ้าง ?

 • ให้ผลลัพธ์ที่ยาวนาน : ให้ผลลัพธ์ที่มีความถาวรมากกว่าวิธีการกำจัดขนแบบดั้งเดิม เช่น การโกนหรือใช้แว็กซ์ สามารถอยู่ได้นานหลายเดือนถึงหลายปี หากทำต่อเนื่องสามารถช่วยกำจัดขนได้ถาวร
 • ช่วยลดปัญหาขนคุดและระคายเคืองผิว : การทำเลเซอร์ช่วยลดความเสี่ยงของปัญหาขนคุดและระคายเคืองผิวที่มักเกิดขึ้นจากการโกนหรือแว็กซ์
 • ให้ความสะดวกและประหยัดเวลา : ใช้เวลาในการดูแลและกำจัดขนในบริเวณนั้นน้อยลง ลดความจำเป็นในการดูแลขนเป็นประจำ ทำให้ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในระยะยาวได้
 • ช่วยเพิ่มความมั่นใจมากขึ้น : ช่วยให้มั่นใจมากขึ้นเมื่อสวมใส่ชุดว่ายน้ำ หรือชุดที่เปิดเผยบริเวณบิกินี่
 • ช่วยลดการเกิดแผลเป็นหรือผิวเสีย : ช่วยลดโอกาสของการเกิดแผลเป็นหรือการทำลายผิวจากการกำจัดขนแบบอื่น ๆ
 • ให้ผลลัพธ์ที่แม่นยำ : เทคโนโลยีเลเซอร์ช่วยกำจัดขนได้อย่างแม่นยำ ไม่ทำลายผิวหนังรอบข้าง

ขั้นตอนการทำเลเซอร์บิกินี่ 

ขั้นตอนการทำเลเซอร์บิกินี่

ขั้นตอนการทำเลเซอร์บิกินี่  ไม่ได้มีความซับซ้อนครับ เป็นวิธีที่สะดวกและรวดเร็ว โดยจะมีขั้นตอนดังนี้

 • การเตรียมตัวคนไข้ : คนไข้จะถอดกางเกงหรือกระโปรง รวมถึงกางเกงชั้นใน เพื่อเตรียมตัวสำหรับทำเลเซอร์
 • การเตรียมผิวก่อนทำเลเซอร์ : เจ้าหน้าที่จะโกนขนและทำความสะอาดผิวในบริเวณที่จะทำเลเซอร์ ในขั้นตอนนี้จะมีการคลุมด้วยผ้าเพื่อความเป็นส่วนตัว โดยมีการคลุมตั้งแต่บริเวณชุดซ่อนเร้นลงไปถึงต้นขา
 •  การใช้ยาชา : เจ้าหน้าที่ทายาชาบริเวณที่จะทำเลเซอร์และทิ้งไว้ประมาณ 30-45 นาที อาจมีการใช้เจลเย็นหรือประคบน้ำแข็งก่อนทำ 5-15 นาที เพื่อช่วยให้ผิวรู้สึกชาชั่วคราว
 • กระบวนการยิงเลเซอร์ : เจ้าหน้าที่จะเริ่มกระบวนการยิงเลเซอร์ ซึ่งอาจใช้เวลาประมาณ 15-30 นาที
 • การดูแลหลังทำเลเซอร์ : เมื่อการยิงเลเซอร์เสร็จสิ้น เจ้าหน้าที่อาจแนะนำมอยเจอร์ไรเซอร์หรือครีมบำรุงเพื่อนำไปทาที่บ้าน เพราะอาจมีการทาครีมป้องกันการอักเสบเพื่อดูแลผิวหลังการรักษา

หลังเลเซอร์บิกินี่ปฏิบัติตัวอย่างไร ?

หลังเลเซอร์บิกินี่ปฏิบัติตัวอย่างไร
 • หลังเลเซอร์บิกินี่ อาจมีอาการบวมแดง ซึ่งเป็นอาการที่พบได้ทั่วไป สามารถหายได้เองภายใน 1-2 วัน
 • สามารถใช้น้ำเย็นหรือไอซ์แพ็กบริเวณที่ทำเลเซอร์ เพื่อลดอาการบวมหรือแดงได้
 • ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่อ่อนโยน ไม่มีส่วนผสมที่ระคายเคืองที่ทำให้ผิวแห้ง
 • หลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมที่ทำให้เหงื่อออกมาก เช่น การออกกำลังกายหนัก หรือใช้สระว่ายน้ำที่มีคลอรีน หรืออ่างน้ำร้อน ในช่วง 24-48 ชั่วโมงแรกหลังทำเลเซอร์
 • หลีกเลี่ยงการขัดผิวในบริเวณที่ทำเลเซอร์ เพื่อป้องกันการระคายเคือง
 • สวมใส่เสื้อผ้าที่สบายและไม่รัดรูป เพื่อลดการเสียดสีกับผิวหนังบริเวณที่ทำเลเซอร์
 • หากมีอาการแดง บวม หรือเจ็บปวดมากผิดปกติ แนะนำให้รีบกลับไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุ และวางแผนการรักษาร่วมกัน

เลเซอร์บิกินี่ ราคาเท่าไหร่ ?

เลเซอร์บิกินี่ราคาอาจอยู่ในช่วงตั้งแต่หลักร้อยต้น ๆ ไปจนถึงหลักพันบาท/ครั้งครับ โดยจะแตกต่างกันออกไปตามหลายปัจจัย เช่น ที่ตั้งของคลินิก, ประสบการณ์และคุณสมบัติของผู้ให้บริการ, ชนิดของเครื่องเลเซอร์ที่ใช้ และจำนวนครั้งที่ทำเลเซอร์ 

นอกจากนี้ ราคาอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับรูปแบบของการทำเลเซอร์บิกินี่ที่เลือกด้วย ไม่ว่าจะเป็นแบบ Bikini Laser/Classic Bikini, Brazilian Laser และ Whole Bikini  เพื่อความแน่ใจในเลเซอร์บิกินี่ราคาและรายละเอียดการบริการ ควรติดต่อสอบถามข้อมูลโดยตรงจากคลินิกครับ

เลเซอร์บิกินี่ ราคาโปรโมชั่นที่ V Square Clinic มีทั้งแบบรายครั้ง และแบบคอร์สครับ โดยรายครั้งจะเริ่มต้นที่ 8xx.-/ครั้ง ส่วนแบบคอร์ส 5 ครั้ง เริ่มต้น 3,xxx.- และ คอร์ส 10 ครั้ง เริ่มต้น 7,xxx.-

เลเซอร์บิกินี่ ราคาเท่าไหร่

เลเซอร์บิกินี่ที่ไหนดี ?

 • ประสบการณ์ของแพทย์ : พิจารณาคลินิกที่แพทย์มีประสบการณ์ในการใช้เครื่องเลเซอร์โดยเฉพาะ และมีใบประกอบวิชาชีพที่เกี่ยวข้อง
 • เทคโนโลยีและอุปกรณ์ : คลินิกจะต้องมีเครื่องเลเซอร์ที่ทันสมัย ได้มาตรฐาน มีการรับรองคุณภาพ ผ่าน อย.ไทย และเหมาะกับประเภทผิวและสีขนของคนไข้เอง
 • ชื่อเสียงและรีวิว : ค้นหาชื่อเสียงของคลินิกหรือสถานที่ทำเลเซอร์ผ่านรีวิวออนไลน์  ซึ่งควรเป็นรีวิวจากแหล่งที่น่าเชื่อถือ มีความเป็นกลาง โดยรีวิวนั้นเขียนโดยผู้ใช้บริการจริงและสามารถตรวจสอบได้หรือขอคำแนะนำจากเพื่อนที่ทำเลเซอร์ขนแคม เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจ
 • สภาพแวดล้อมและความสะอาด : คลินิกควรมีสภาพแวดล้อมที่สะอาดและเป็นมืออาชีพ พื้นที่และห้องการทำหัตถการกว้างขวาง สะอาด ไม่ทึบหรือแออัด ตั้งอยู่ในทำเลที่ดี เดินทางสะดวก 
 • มีราคาที่เหมาะสม :  มีราคาทำเลเซอร์ขนแคมที่เหมาะสมกับงบประมาณของคนไข้เอง ไม่แพงหรือถูกจนเกินไป

เลเซอร์บิกินี่ กำจัดขนได้ถาวรไหม ?

การทำเลเซอร์บิกินี่อาจไม่ได้กำจัดขนได้แบบถาวร 100% แต่ก็สามารถลดจำนวนขนได้อย่างมีนัยสำคัญและทำให้ขนบางลงอย่างมีประสิทธิภาพ และให้ผลลัพธ์ที่ยาวนานมากกว่าวิธีกำจัดขนอื่น ๆ ครับ  


เลเซอร์บิกินี่ ทำกี่ครั้งเห็นผล ?

จำนวนครั้งที่ต้องทำเลเซอร์บิกินี่ เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนอาจแตกต่างกันไปตามหลายปัจจัยครับ ได้แก่ ชนิดและสีของขน, สภาพและสีของผิว และประสิทธิภาพของเครื่องเลเซอร์ที่ใช้

 • จำนวนครั้งเฉลี่ย : โดยทั่วไปแล้วจะใช้ความถี่ประมาณ 6-8 ครั้ง หรืออาจมากกว่านั้น ขึ้นอยู่กับชนิดของเลเซอร์ พลังงานที่ใช้ และความหนาของเส้นขนแต่ละบุคคล 
 • ระยะห่างระหว่างทำเลเซอร์ : การทำเลเซอร์บิกินี่ แต่ละครั้งมักจะมีระยะห่างประมาณ 4-6 สัปดาห์ เนื่องจากขนมีรอบการเติบโตที่ต่างกัน และเลเซอร์มีประสิทธิภาพมากที่สุดเมื่อขนอยู่ในระยะการเติบโต

ผลลัพธ์หลังทำเลเซอร์บิกินี่ สามารถแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล และควรปรึกษาแพทย์เพื่อรับคำแนะนำที่เหมาะสมกับสภาพผิว และลักษณะของขนของแต่ละบุคคลครับ


เลเซอร์บิกินี่ เจ็บไหม ?

การทำเลเซอร์บิกินี่คนไข้อาจรู้สึกเจ็บหรือไม่สบายตัวขณะทำได้เล็กน้อยครับ แต่ความรู้สึกเจ็บนี้มักจะขึ้นอยู่กับความไวต่อความเจ็บปวดของแต่ละบุคคลและบริเวณที่ทำเลเซอร์ด้วยครับ

บางคนอาจอธิบายความรู้สึกนี้เหมือนถูกยิงด้วยยางยืดเล็กน้อยหรือรู้สึกเหมือนการกัด ๆ บนผิวหนัง แต่ส่วนมากจะเป็นความเจ็บในระดับที่ทนได้ ส่วนคนไข้ท่านใดที่กลัวเจ็บ อาจขอให้ทางคลินิกแปะยาชาให้ก่อนได้ หรือปรับระดับค่าพลังงาน เพื่อลดความเจ็บขณะทำครับ


สรุป

การทำเลเซอร์บิกินี่เป็นวิธีการกำจัดขนในบริเวณบิกินี่ที่ลดการเติบโตของขนในระยะยาวได้ดี  ให้ผลลัพธ์ที่ยาวนาน ลดความจำเป็นในการโกนขนบ่อยครั้ง ประหยัดเวลา ไม่ต้องกังวลว่าจะมีปัญหาขนคุดตามมา ซึ่งถ้าเทียบราคากับผลลัพธ์แล้ว ถือว่าคุ้มค่ามากครับ 

ทั้งนี้ต้องเลือกประเภทของเลเซอร์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวและสีขน ทำในคลินิกที่ได้มาตรฐาน เพื่อผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัยด้วยครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ
Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ39คน

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ฉีดโบท็อกลดกรามที่ไหนดีที่สุด ! เลือกคลินิกปรับรูปหน้าอย่างปลอดภัยต้องระวังอะไรบ้าง

Reading Time: 3 minutes - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ปัญหาที่เจอได้ ทำไมบางคนถึงเป็นก้อน หลัง...

Reading Time: 8 minutes - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

รวมคลินิกเสริมความงาม ปรับรูปหน้า ชั้นนำในกรุงเทพ ดูแลโดย...

Reading Time: 12 minutes - บริการของคลินิกเสริมความงาม - วิธีเลือกคลินิกเสริมความงาม - รีวิวคลินิกเสริมความงามชั้นนำในกรุงเทพ

coolsculpting ได้ผลไหม ? ทำไมถึงไม่ได้ผล สาเหตุเกิดจากอะไ...

Reading Time: 3 minutes - สาเหตุที่ทำ coolsculpting ไม่ได้ผลคืออะไร? - รีวิว coolsculpting - วิธีดูเครื่องcoolsculpting ของแท้ - แนะนำวิธีเลือกคลินิก ทำcoolsculpting ที่ได้มาตรฐาน - การทำ CoolSculpting ได้ผลไหม? ชัดเจนแค่ไหน

รีวิว CoolSculpting คืออะไร ? VS การดูดไขมัน VS การสลายไข...

Reading Time: 6 minutes - CoolSculpting สลายไขมันด้วยความเย็น - การดูดไขมันแต่ละวิธีมีข้อดี-ข้อเสีย อย่างไร ? - ข้อควรรู้เกี่ยวกับการดูดไขมัน - Thermage FLX for body

ทำhifuดีไหม ทำกี่ครั้งเห็นผล ช่วยให้หน้าเรียวจริงหรือไม่ท...

Reading Time: 3 minutes - ทำ hifu ดีจริงไหม ทำกี่ครั้งถึงเห็นผล? - ทำไมบางคนทำ hifu แล้วไม่เห็นผล เกิดจากอะไร?

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า