ร้อยไหมดีไหม ได้ผลจริงหรือไม่ ก่อนตัดสินใจร้อยไหมควรรู้อะไรบ้าง?

ร้อยไหมดีไหม
ร้อยไหมดีไหม ได้ผลจริงหรือไม่ ก่อนตัดสินใจควรรู้อะไรบ้าง บทความนี้มีคำตอบ !

ร้อยไหมดีไหม

การร้อยไหมในยุคปัจจุบันมีการพัฒนาขึ้นมาก โดยเฉพาะการร้อยไหมละลาย ไหมเงี่ยง (barb) หรือไหมก้างปลา สาเหตุหลักบนใบหน้าที่ทำให้ผู้คนต้องหันไปพึ่งวิธีการร้อยไหมมีอะไรบ้าง หมอจะอธิบายไว้ในบทความนี้ พร้อมตอบคำถามที่ว่า การร้อยไหม ดีไหม ช่วยแก้ปัญหาความหย่อนคล้อยบนใบหน้าได้ทั้งหมดจริงหรือไม่ อยู่ได้นานแค่ไหน

ใครที่กำลังหาข้อมูล สามารถศึกษาไว้เป็นแนวทางตัดสินใจ พร้อมคำแนะนำการเลือกคลินิกร้อยไหมแบบปลอดภัยครับ

เลือกอ่าน

  1. ร้อยไหม ดีไหม ได้ผลจริงหรือไม่
  2. การร้อยไหมมีข้อควรระวังอะไรบ้าง?
  3. เลือกคลินิกร้อยไหมอย่างไรให้ปลอดภัยและเห็นผล

ร้อยไหม ดีไหม ได้ผลจริงหรือไม่

วิธีการร้อยไหมได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะในกลุ่มคนอายุ 35 – 55 ปี ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย มีริ้วรอย รวมทั้งใบหน้าผิดสัดส่วน การร้อยไหมมีคุณสมบัติช่วยทำให้ใบหน้ายกกระชับ เรียวสวยเข้ารูป เป็นหัตถการที่เห็นผลเร็ว

ส่วนใหญ่หมอจะร้อยไหมบริเวณกรอบหน้า ร่องแก้มุมปาก หลังร้อยไหมไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น มีความปลอดภัยสูงเพราะเป็นไหมละลาย สามารถสลายได้หมด 100% โดยไม่มีสารตกค้าง

ร้อยไหมดีไหม ? สำหรับหมอขึ้นอยู่กับปัญหาครับ การร้อยไหมเป็นวิธียกกระชับหน้า ลดริ้วรอย ที่ให้ผลได้ชัดเจนก็จริง แต่หมอต้องตรวจประเมินสภาพปัญหาบนใบหน้าของคนไข้ก่อนทำทุกเคส ความแน่นของสภาพผิวเป็นอย่างไร จุดไหนบ้างที่คนไข้ต้องการดึง

สามารถแก้ไขได้ด้วยการร้อยไหมหรือไม่ หากประเมินแล้วร้อยไหมแก้ไขได้ หมอจะพิจารณาว่าควรใช้ไหมก้างปลาข้างละกี่เส้น ให้เหมาะสมกับคนไข้แต่ละเคสเพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดูดีเป็นธรรมชาติมากที่สุดครับ

ข้อดีของการร้อยไหม_01

การร้อยไหมสามารถทำร่วมกับหัตถการอื่นได้ เพื่อให้ผลลัพธ์ดียิ่งขึ้น โดยแพทย์จะพิจารณาตามความเหมาะสม ฉะนั้นเบื้องต้นแนะนำให้เข้ามาปรึกษาแพทย์ก่อนเพื่อประเมินใบหน้าพร้อมวางแผนการรักษา


การร้อยไหมมีข้อควรระวังอะไรบ้าง

  • อาการบวมช้ำ การร้อยไหมมีการบวมช้ำหลังทำ จากการฉีดยาชา หลังทำทันทีจะบวมน้อย และบวมมากขึ้นในช่วง 3-4 วันแรก สามารถหายได้เองภายใน 7-14 วัน หากร้อยไหมกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ และร้อยด้วยเทคนิคที่ถูกต้อง จะลดการบวมช้ำลงได้
  • คุณภาพไหม ไหมที่ใช้ต้องมีคุณภาพได้มาตรฐาน สลายหมด และไม่มีสารตกค้าง ไหมละลายที่ปลอดภัยสำหรับการร้อยไหมในปัจจุบันทำจากวัสดุ 3 ชนิด 1.PDO (Polydioxanone) 2.PLLA (Polylactate) 3.PCL (Polycaprolactone) ซึ่งวัสดุทั้ง 3 ชนิดนี้ ผ่านการรับรองจาก FDA ทั้งในเมืองไทยและต่างประเทศว่ามีความปลอดภัยในการเย็บแผล

ดังนั้นควรเลือกคลินิกที่ไว้ใจได้ เพื่อมั่นใจว่าใช้ไหมคุณภาพ มีความปลอดภัย สำหรับ ที่ V Square Clinic จะเลือกใช้ไหมก้างปลาที่มีคุณภาพเท่านั้นครับ โดยมีให้เลือก 2 วัสดุคือ PDO กับ PCL

ตัวอย่างไหมก้างปลาชนิดต่างๆ

ตัวอย่างไหมก้างปลาชนิดต่างๆ

  • การดูแลหลังร้อยไหม ผลลัพธ์ของการร้อยไหมจะดีหรือไม่ดี ยังขึ้นอยู่กับการดูแลหลังทำด้วยครับ ในช่วงสัปดาห์แรกหลังจากร้อยไหมตามที่หมอแนะนำ ไม่ควรถูหน้า หรือล้างหน้าแรงๆ งดการเข้าซาวน่า งดออกกำลังกายหนักอย่างน้อย 2 สัปดาห์ และพบแพทย์ทันทีเมื่อมีอาการผิดปกติ เช่น บวมแดงนานเป็นสัปดาห์

เลือกคลินิกร้อยไหมอย่างไรให้ปลอดภัยและเห็นผล  

  1. คลินิกต้องได้มาตรฐาน : สะอาด ปลอดภัย ใช้ไหมที่มีคุณภาพ มีใบอนุญาตประกอบการจากกระทรวงสาธารณสุข ติดแบบแสดงรูปถ่ายและรายละเอียดเกี่ยวกับผู้ประกอบวิชาชีพในคลินิก
  2. ความชำนาญของแพทย์ : เพราะการร้อยไหม เป็นหัตถการที่ต้องอาศัยความชำนาญในการทำสูง ต้องอาศัยหมอที่มีประสบการณ์ ในการทำเพื่อให้เกิดการบวมช้ำน้อยที่สุด สามารถประเมินและออกแบบใบหน้าได้อย่างเหมาะสม เพื่อให้ได้ผลชัดเจนและออกมาดูเป็นธรรมชาติ

อ่านเพิ่มเติม ร้อยไหม ที่ไหนดี พร้อมวิธีเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน

อีกวิธีหนึ่งเพื่อความปลอดภัยในการร้อยไหม หมอแนะนำว่า อย่าลืมตรวจสอบรีวิว พิจารณาผลการรักษาที่ผ่านมาของคลินิกนั้นๆ จากแหล่งที่เป็นกลางเชื่อถือได้ ควรดูรีวิวผลลัพธ์การร้อยไหมในรูปแบบคลิปวีดีโอ เพื่อให้เห็นการรักษาที่เป็นจริงโดยไม่ใช้รูปถ่ายสวยๆ ที่อาจถูกปรับแต่งได้

หากตรวจสอบว่าคลินิกนั้นแล้วพบว่ามีรีวิวในแง่ลบ ควรอ่านคำอธิบายการรับผิดชอบที่คลินิกตอบในรีวิวด้วยว่าทางคลินิกเอาใจใส่และแก้ปัญหาอย่างไร


ตัวอย่างรีวิว

มาถึงตรงนี้ ร้อยไหมดีไหม ? แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ช่วยประเมินสภาพปัญหาก่อนตัดสินใจ สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ยังมีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 12 สาขา หรือสามารถปรึกษา หมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 14 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

Banner_Web_2020

 

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ฉีดฟิลเลอร์จมูกที่ไหนดี ? เลือกคลินิกอย่างไรถึงจะปลอดภัย ที่นี่มีคำตอบ !

Reading Time: 2 minutes - ฉีดฟิลเลอร์จมูกอันตรายไหม เลือกคลินิกฉีดฟิเลอร์จมูกที่ไหนดี? - เลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์อย่างไรให้ปลอดภัย? - ทำไมต้องฉีดฟิลเลอร์จมูกกับแพทย์ที่มีประสบการณ์? - วิธีตรวจสอบฟิลเลอร์แท้ ต้องสังเกตอะไรบ้าง?

September 17, 2020 อ่านต่อ

แนะนำวิธีลดพุงแบบเร่งด่วน สลายไขมันหน้าท้องส่วนเกินอย่างไ...

Reading Time: 2 minutes - ใครเหมาะสำหรับการสลายไขมันหน้าท้อง - สลายไขมันหน้าท้อง มีวิธีใดบ้าง

อยากลดขนาดรูจมูก “ร้อยไหมเก็บปีกจมูก” ดีไหม? ...

Reading Time: 2 minutes - ร้อยไหมปีกจมูก เหมาะกับใคร - ร้อยไหมเก็บปีกจมูก อยู่ได้นานแค่ไหน - ร้อยไหมปีกจมูกที่ไหนดี?

หลังร้อยไหมหน้าบวมกี่วัน? ใช้เวลาพักฟื้นนานไหม? กี่วันถึง...

Reading Time: 2 minutes - หลังร้อยไหมหน้าบวมกี่วัน ใช้เวลาพักฟื้นนานไหม? - ปัญหาหน้าบวมหลังร้อยไหมเกิดจากอะไร?

10 วิธีลดริ้วรอยร่องแก้ม บอกลาหน้าแก่ก่อนวัย วิธีไหน เห็น...

Reading Time: 3 minutes - ร่องแก้มลึกเกิดจากสาเหตุใด? - 10 วิธีลดริ้วรอยร่องแก้มยอดฮิต วิธีไหนเห็นผลเร็ว - เคล็ดลับดูแลตนเองไม่ให้เกิดริ้วรอยร่องแก้ม

วิธีลดริ้วรอยหน้าผาก รอยย่นระหว่างคิ้ว ตัวการหน้าเหี่ยวแก...

Reading Time: 3 minutes - ทำความรู้จัก ริ้วรอยบนใบหน้า มีกี่ประเภท - ริ้วรอยหน้าผากเกิดจากสาเหตุใด - 5 วิธีลดริ้วรอยบนหน้าผาก - การดูแลตนเองไม่ให้เกิดริ้วรอยหน้าผาก