ร้อยไหมดีไหม ได้ผลจริงหรือไม่ ก่อนตัดสินใจร้อยไหมควรรู้อะไรบ้าง?

ร้อยไหมดีไหม

ร้อยไหมดีไหม

ร้อยไหมดีไหม ได้ผลจริงหรือไม่ ก่อนตัดสินใจควรรู้อะไรบ้าง บทความนี้มีคำตอบ !

การร้อยไหมในยุคปัจจุบันมีการพัฒนาขึ้นมาก โดยเฉพาะการร้อยไหมละลาย ไหมเงี่ยง (barb) หรือไหมก้างปลา สาเหตุหลักบนใบหน้าที่ทำให้ผู้คนต้องหันไปพึ่งวิธีการร้อยไหมมีอะไรบ้าง หมอจะอธิบายไว้ในบทความนี้ พร้อมตอบคำถามที่ว่า การร้อยไหม ดีไหม ช่วยแก้ปัญหาความหย่อนคล้อยบนใบหน้าได้ทั้งหมดจริงหรือไม่ อยู่ได้นานแค่ไหน

ใครที่กำลังหาข้อมูล สามารถศึกษาไว้เป็นแนวทางตัดสินใจ พร้อมคำแนะนำการเลือกคลินิกร้อยไหมแบบปลอดภัยครับ

เลือกอ่าน


ร้อยไหม ดีไหม ได้ผลจริงหรือไม่

วิธีการร้อยไหมได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะในกลุ่มคนอายุ 35 – 55 ปี ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย มีริ้วรอย รวมทั้งใบหน้าผิดสัดส่วน การร้อยไหมมีคุณสมบัติช่วยทำให้ใบหน้ายกกระชับ เรียวสวยเข้ารูป เป็นหัตถการที่เห็นผลเร็ว

ส่วนใหญ่หมอจะร้อยไหมบริเวณกรอบหน้า ร่องแก้มุมปาก หลังร้อยไหมไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น มีความปลอดภัยสูงเพราะเป็นไหมละลาย สามารถสลายได้หมด 100% โดยไม่มีสารตกค้าง

ร้อยไหมดีไหม ? สำหรับหมอขึ้นอยู่กับปัญหาครับ การร้อยไหมเป็นวิธียกกระชับหน้า ลดริ้วรอย ที่ให้ผลได้ชัดเจนก็จริง แต่หมอต้องตรวจประเมินสภาพปัญหาบนใบหน้าของคนไข้ก่อนทำทุกเคส ความแน่นของสภาพผิวเป็นอย่างไร จุดไหนบ้างที่คนไข้ต้องการดึง

สามารถแก้ไขได้ด้วยการร้อยไหมหรือไม่ หากประเมินแล้วร้อยไหมแก้ไขได้ หมอจะพิจารณาว่าควรใช้ไหมก้างปลาข้างละกี่เส้น ให้เหมาะสมกับคนไข้แต่ละเคสเพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดูดีเป็นธรรมชาติมากที่สุดครับ

ร้อยไหมดีไหม

ร้อยไหมดีไหม สลายได้หมด โดยไม่มีสารตกค้าง

ข้อดีของการร้อยไหม_01

การร้อยไหมสามารถทำร่วมกับหัตถการอื่นได้ เพื่อให้ผลลัพธ์ดียิ่งขึ้น โดยแพทย์จะพิจารณาตามความเหมาะสม ฉะนั้นเบื้องต้นแนะนำให้เข้ามาปรึกษาแพทย์ก่อนเพื่อประเมินใบหน้าพร้อมวางแผนการรักษา


การร้อยไหมมีข้อควรระวังอะไรบ้าง

 • อาการบวมช้ำ การร้อยไหมมีการบวมช้ำหลังทำ จากการฉีดยาชา หลังทำทันทีจะบวมน้อย และบวมมากขึ้นในช่วง 3-4 วันแรก สามารถหายได้เองภายใน 7-14 วัน หากร้อยไหมกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ และร้อยด้วยเทคนิคที่ถูกต้อง จะลดการบวมช้ำลงได้
 • คุณภาพไหม ไหมที่ใช้ต้องมีคุณภาพได้มาตรฐาน สลายหมด และไม่มีสารตกค้าง ไหมละลายที่ปลอดภัยสำหรับการร้อยไหมในปัจจุบันทำจากวัสดุ 3 ชนิด 1.PDO (Polydioxanone) 2.PLLA (Polylactate) 3.PCL (Polycaprolactone) ซึ่งวัสดุทั้ง 3 ชนิดนี้ ผ่านการรับรองจาก FDA ทั้งในเมืองไทยและต่างประเทศว่ามีความปลอดภัยในการเย็บแผล

ดังนั้นควรเลือกคลินิกที่ไว้ใจได้ เพื่อมั่นใจว่าใช้ไหมคุณภาพ มีความปลอดภัย สำหรับ ที่ V Square Clinic จะเลือกใช้ไหมก้างปลาที่มีคุณภาพเท่านั้นครับ โดยมีให้เลือก 2 วัสดุคือ PDO กับ PCL

ตัวอย่างไหมก้างปลาชนิดต่างๆ

ตัวอย่างไหมก้างปลาชนิดต่างๆ

 • การดูแลหลังร้อยไหม ผลลัพธ์ของการร้อยไหมจะดีหรือไม่ดี ยังขึ้นอยู่กับการดูแลหลังทำด้วยครับ ในช่วงสัปดาห์แรกหลังจากร้อยไหมตามที่หมอแนะนำ ไม่ควรถูหน้า หรือล้างหน้าแรงๆ งดการเข้าซาวน่า งดออกกำลังกายหนักอย่างน้อย 2 สัปดาห์ และพบแพทย์ทันทีเมื่อมีอาการผิดปกติ เช่น บวมแดงนานเป็นสัปดาห์

เลือกคลินิกร้อยไหมอย่างไรให้ปลอดภัยและเห็นผล

 1. คลินิกต้องได้มาตรฐาน : สะอาด ปลอดภัย ใช้ไหมที่มีคุณภาพ มีใบอนุญาตประกอบการจากกระทรวงสาธารณสุข ติดแบบแสดงรูปถ่ายและรายละเอียดเกี่ยวกับผู้ประกอบวิชาชีพในคลินิก
 2. ความชำนาญของแพทย์ : เพราะการร้อยไหม เป็นหัตถการที่ต้องอาศัยความชำนาญในการทำสูง ต้องอาศัยหมอที่มีประสบการณ์ ในการทำเพื่อให้เกิดการบวมช้ำน้อยที่สุด สามารถประเมินและออกแบบใบหน้าได้อย่างเหมาะสม เพื่อให้ได้ผลชัดเจนและออกมาดูเป็นธรรมชาติ

อ่านเพิ่มเติม ร้อยไหม ที่ไหนดี พร้อมวิธีเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน

อีกวิธีหนึ่งเพื่อความปลอดภัยในการร้อยไหม หมอแนะนำว่า อย่าลืมตรวจสอบรีวิว พิจารณาผลการรักษาที่ผ่านมาของคลินิกนั้นๆ จากแหล่งที่เป็นกลางเชื่อถือได้ ควรดูรีวิวผลลัพธ์การร้อยไหมในรูปแบบคลิปวีดีโอ เพื่อให้เห็นการรักษาที่เป็นจริงโดยไม่ใช้รูปถ่ายสวยๆ ที่อาจถูกปรับแต่งได้

หากตรวจสอบว่าคลินิกนั้นแล้วพบว่ามีรีวิวในแง่ลบ ควรอ่านคำอธิบายการรับผิดชอบที่คลินิกตอบในรีวิวด้วยว่าทางคลินิกเอาใจใส่และแก้ปัญหาอย่างไร


ตัวอย่างรีวิว

มาถึงตรงนี้ ร้อยไหมดีไหม ? แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ช่วยประเมินสภาพปัญหาก่อนตัดสินใจ สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ยังมีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 20 สาขา หรือสามารถปรึกษา หมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ
Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ30คน

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ร้อยไหมหน้าผาก คืออะไร เห็นผลมากแค่ไหน ทำไมแพทย์ส่วนใหญ่ถึงไม่ค่อยแนะนำ

Reading Time: 2 minutes - ร้อยไหมหน้าผากช่วยอะไรได้บ้าง ? - ใครบ้างที่เหมาะร้อยไหมหน้าผาก - ร้อยไหมหน้าผาก ดีไหม ? - ร้อยไหมหน้าผากใช้กี่เส้น ? - การเตรียมตัวก่อนร้อยไหมหน้าผาก - การดูแลหลังร้อยไหมหน้าผาก

December 23, 2022 อ่านต่อ

ร้อยไหม PDO คืออะไร ต่างกับไหมชนิดอื่นอย่างไร เลือกร้อยไห...

Reading Time: 4 minutes - ร้อยไหม PDO คือ ? - ร้อยไหม PDO ต่างกับไหมชนิดอื่นอย่างไร ? - ร้อยไหม PDO ดีไหม ? - ร้อยไหม PDO รีวิว - ร้อยไหม PDO ใช้กี่เส้น ?

ปัญหาหลังร้อยไหม เจ็บ บวม เป็นไต ไหมขาด ไม่อยากเสี่ยงป้อง...

Reading Time: 2 minutes - ปัญหาหลังร้อยไหมมีอะไรบ้าง อันตรายหรือไม่ เกิดจากสาเหตุอะไร? - อาการข้างเคียงหลังร้อยไหมที่ควรรู้ พร้อมวิธีดูแล - ร้อยไหมหน้าบวมนานกี่วัน - หลังร้อยไหมกี่วันเห็นผล - คลินิกร้อยไหมที่ได้มาตรฐานสังเกตอย่างไร?

ไหมโครงตาข่าย (Tesslift) คืออะไร ราคาเท่าไหร่ ต่างจากไหมก...

Reading Time: 3 minutes - ไหมโครงตาข่าย คืออะไร ? - ลักษณะของไหมโครงตาข่าย - ไหมโครงตาข่าย ปลอดภัยไหม ? - ไหมโครงตาข่าย แตกต่างกับไหมชนิดอื่นอย่างไร ? - เทคนิคการร้อยไหมโครงตาข่าย

ไหมมิ้นท์ (MINT LIFT) คืออะไร ? ยกกระชับใบหน้าโดยไม่ต้องผ...

Reading Time: 4 minutes - ไหมมิ้นท์ คืออะไร ? - ไหมมิ้นท์มีลักษณะอย่างไร ? - ไหมมิ้นท์ปลอดภัยไหม ? - ไหมมิ้นท์ ต่างจากไหมอื่นอย่างไร ? - ข้อดีของไหมมิ้นท์

ร้อยไหมจมูก อันตรายไหม vs การผ่าตัดเสริมจมูก ข้อดี-ข้อเสี...

Reading Time: 4 minutes - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า