ฉีดฟิลเลอร์ปาก เซ็กซี่แบบธรรมชาติ ทรงปากที่เหมาะกับคนไทยมากที่สุด

Reading Time: 6 minutes

ฉีดฟิลเลอร์ปาก

ฉีดฟิลเลอร์ปาก

รวมเรื่องน่ารู้ ก่อนตัดสินใจ “ฉีดฟิลเลอร์ปาก”

สำหรับคนที่มีริมฝีปากบาง หรือเริ่มมีริ้วรอยที่ริมฝีปากและขอบปากทำให้เวลาที่ทาลิปสติกแล้วเกิดการตกร่องของเนื้อลิปสติก ฟิลเลอร์ปาก สามารถช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้โดยตรง หรือในกรณีที่ต้องการให้ริมฝีปากอวบอิ่ม ฉีดฟิลเลอร์ขอบปาก เพื่อให้ขอบปากชัด เซ็กซี่ดูมีเสน่ห์เป็นทรงกระจับ ก็สามารถใช้การเติมฟิลเลอร์ปากช่วยได้

ฉีดฟิลเลอร์ปาก-1-ccฉีดฟิลเลอร์ปาก-1-cc
รีวิวฟิลเลอร์ปาก-1-cc ใต้ตา-2-cc
รีวิวฟิลเลอร์ปาก-1-cc ใต้ตา-2-cc

ในเคสนี้คนไข้มีปัญหา ริมฝีปากบาง ปากแห้งเป็นร่อง
หลังฉีดฟิลเลอร์ปากจะสังเกตว่าปากได้รูปมากขึ้น ดูอวบอิ่ม มีความชุ่มชื้นทันที

ฟิลเลอร์ปาก เป็นหัตถการที่สะดวกและปลอดภัย อยู่ได้นานประมาณ 1 ปี อีกทั้งการเติมฟิลเลอร์ปากนั้นใช้ปริมาณฟิลเลอร์ไม่มาก ส่วนมากไม่เกิน 1 cc แต่ได้ผลการเปลี่ยนแปลงชัดเจน ดังนั้น ฟิลเลอร์ปากกระจับ ให้ปากอวบอิ่ม จึงเป็นจุดสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามในการปรับรูปหน้าครับ

ใครที่สนใจ ฉีด Filler ปาก หรือกำลังหาข้อมูล ฉีดปากกระจับ ฉีดฟิลเลอร์ปากเติมเต็มให้อิ่มสวย ทั้งเรื่องของราคา ผลลัพธ์ วิธีการเลือกหมอ เลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือ รวมถึงตัวอย่างเคสรีวิว เพื่อประกอบการตัดสินใจ หมอได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ
ฟิลเลอร์ปาก ทั้งหมดไว้ในบทความนี้แล้วครับ

สารบัญ ฟิลเลอร์ปาก


ฉีดฟิลเลอร์ปาก คืออะไร ?

การฉีดฟิลเลอร์ปาก คือ การใช้สารเติมเต็มประเภทไฮยาลูรอนิก (Hyaluronic Acid : HA) ที่มีคุณสมบัติในการอุ้มน้ำ ฉีดบริเวณริมฝีปากเพื่อเพิ่มเนื้อและปรับขนาดโครงสร้างปาก ให้ปากอวบอิ่มขึ้น แก้ปัญหาปากบาง ปากแห้งลอก ปากไม่เป็นรูปให้สมดุล เป็นรูปทรงที่สวยงาม

ฉีดฟิลเลอร์ปากอวบอิ่ม

ฟิลเลอร์ปาก ปรับปากที่บาง เล็ก ให้อวบอิ่มขึ้น

ฉีดฟิลเลอร์ปากเติมเต็มให้สมดุลเท่ากัน

ฟิลเลอร์ปาก แก้ปัญหาปากไม่เท่ากัน ด้วยเทคนิคฟิลเลอร์ปากเติมเต็มแต่งทรง

ฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปาก

ฟิลเลอร์ปาก แก้ปัญหามุมปากตก ด้วยการฉีดยกมุมปากขึ้นเล็กน้อย ทำให้รูปปากยิ้ม

นอกจากการเพิ่มความอวบอิ่ม ฟิลเลอร์ปากสามารถแก้ปัญหารูปปากคว่ำ ดูหน้าบึ้ง ให้กลับมาดูยิ้มแย้มสดใสขึ้น ด้วยเทคนิคฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปาก ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์ปากหลังฉีดสามารถเห็นความเปลี่ยนแปลงทันที ไม่ต้องพักฟื้น เป็นหัตถการที่มีความปลอดภัย และช่วยแก้ไขปัญหาได้หลากหลายครับ

8 คำถามยอดฮิต ฉีดฟิลเลอร์ปาก ครั้งแรก ต้องรู้อะไรบ้าง ?


รูปทรงฟิลเลอร์ปากที่เหมาะกับคนไทย

เนื่องจากเทรนด์ความนิยมเกี่ยวกับรูปทรงปากในขณะนี้ คือ ปากสายฝอ ปากหนาแบบตะวันตก

ปัญหาที่พบบ่อยคือคนไข้คนไทยมักนำภาพของดาราฝรั่งที่ริมฝีปากอวบอิ่มมาใช้เป็นตัวอย่าง ฟิลเลอร์ปาก ในกรณีนี้หมอจะพยายามอธิบายให้คนไข้เข้าใจว่า โครงหน้าของฝรั่งนั้นจะชัดกว่าคนไทย ทั้งคิ้วเด่น ตาโต จมูกโด่ง คางยาว

ซึ่งกรณีนี้ควรมีริมฝีปากอวบอิ่มและหนามาก ๆ จะดูมีเสน่ห์มาก แต่ถ้าโครงหน้าแบบคนไทยส่วนมากจะไม่รับกับริมฝีปากแบบดาราฝรั่ง

ควรใช้ตัวอย่างริมฝีปากที่เป็นคนเอเชีย เช่น ญี่ปุ่น เกาหลี และมีโครงหน้าในจุดอื่น ๆ ใกล้เคียงกับคนไข้ด้วย ผลที่ได้จึงจะออกมาดูเป็นธรรมชาติที่สุด

ฟิลเลอร์ปากสายฝอ

ตามรูปตัวอย่างจะเห็นว่าทรงปากที่นิยมของฝรั่งจะไม่ค่อยเข้ากับทรงหน้าของคนไทย

ฟิลเลอร์ปากกระจับ

โครงหน้าคนไทยส่วนมากจะเหมาะกับทรงปากรูปกระจับมากกว่า

โหงวเฮ้งปากที่ดีดูอย่างไร

ซึ่งเมื่อได้ตัวอย่างรูปปากที่คนไข้ต้องการมาแล้ว หมอก็จะประเมิน และคำนวนสัดส่วน ฟิลเลอร์ปาก ให้รับกับจุดอื่น ๆ บนใบหน้าของคนไข้ ดังนี้

สัดส่วนริมฝีปากที่ดี-ฉีดปากสวย

ลักษณะสัดส่วนปากที่สวยงาม สามารถปรับแก้ไขได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์

 1. ขนาดของริมฝีปาก บน:ล่าง ที่เหมาะสมคือ 1:1.6-1.8
 2. เมื่อมองด้านข้างแล้วลากเส้นจากปลายจมูกลงมาที่คาง ริมฝีปากล่างควรจะแตะเส้นนี้พอดี ส่วนริมฝีปากบนควรจะห่างจากเส้นนี้ 2 mm
 3. เนื้อริมฝีปากล่างไม่ควรใหญ่เกินขอบเขตของยอดตัว M ของริมฝีปากบน
 4. มุมปากควรยกขึ้น ไม่ทิ่มลง
 5. เนื้อปากควรอิ่มเรียบเนียน ไม่มีริ้วรอย
 6. ขอบรอยต่อระหว่างริมฝีปากกับผิวปกติ ไม่มีริ้วรอย

โหงวเฮ้งปากที่ดี-ไม่ดี ดูอย่างไร ?

โหงวเฮ้ง (Mien Shiang) คือ ศาสตร์ของการทำนายคุณสมบัติคนจากรูปลักษณ์ภายนอก (Chinese Physiognomy) โดยเฉพาะหน้าตา มีในหลายประเทศทั่วโลก นับตั้งแต่ในยุคโบราณ

สำหรับโหงวเฮ้งปาก-โหงวเฮ้งริมฝีปาก (จุ้ยแซ) เป็นอีกส่วนบนใบหน้าที่มีความสำคัญ เพราะถือเป็นจุดศูนย์รวมในการพิจารณาสภาพจิตใจและสุขภาพโดยรวม สะท้อนเจตนาและกำลังกาย รวมถึงริมฝีปาก ยังบ่งบอกเรื่องของความสัมพันธ์กับคนอื่น การพูด การเจรจา

โหงวเฮ้งปาก-ที่ดีเป็นอย่างไร

คำนวนสัดส่วน ฟิลเลอร์ปากให้รับกับจุดอื่น ๆ บนใบหน้า สะท้อนเจตนาและกำลังกาย

ลักษณะเด่น ขนาดของปากที่ได้มาตรฐาน ลากเส้นจากกึ่งกลางลูกตาดำขณะมองตรง มาจนถึงมุมปากทั้ง 2 ข้าง หากกว้างเสมอกึ่งกลางลูกตาดำทั้ง 2 ข้าง พอดีถือว่าปากกว้าง ปากที่มีลักษณะดี ต้องมีขอบ มีหยัก มุมปากทั้ง 2 ข้าง ตรงหรือช้อนขึ้นเล็กน้อยและได้รูปเหมาะสมกับขนาดของใบหน้า

 • ริมฝีปากกว้าง เจ้าตัวสามารถทำงานใหญ่ได้ดี ชายวาสนาดี มีคู่ให้ความช่วยเหลืออุปถัมภ์ กระตือรือร้นสูง มีความซื่อสัตย์ กล้าคิดกล้าทำ ตำแหน่งงานดี เจริญดี ทำงานใหญ่สำเร็จ หญิงหัวแข็งไม่ยอมใคร หากินเก่งกว่าชาย ไม่ชอบจำเรื่องในอดีต
 • ริมฝีปากบนหนา จะเป็นผู้ให้ พูดตรง ซื่อสัตย์ ถ้าเป็นหญิงอาภัพคู่

ลักษณะด้อย ปากบางเฉียบ ชายจะมีเล่ห์เหลี่ยมเฉือนคมได้อย่างนิ่มนวล เจรจาคล่องแคล่ว ไม่อดทน ไม่แยแสเรื่องความรัก หญิง พูดแต่เรื่องไม่สร้างสรรค์ ชอบนินทาว่าร้าย โกหก เถียงเก่ง ขี้งอน มองโลกในแง่ร้าย ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ มีบุตรยาก หากมีบุตรจะไม่แข็งแรง เลี้ยงยาก

"ปากที่มีลักษณะดี ต้องมีขอบ มีหยัก มุมปากทั้ง 2 ข้าง ตรงหรือช้อนขึ้นเล็กน้อยและได้รูปเหมาะสมกับขนาดของใบหน้า"


ใครบ้างที่ควรทำฟิลเลอร์ปากกระจับ ?

เมื่ออายุมากขึ้น เนื้อริมฝีปากจะบางลงเรื่อย ๆ เนื่องจากคอลลาเจนที่สร้างน้อยลง ทำให้เกิดริ้วรอยที่เนื้อปากและขอบปาก เหมือนผิวลูกโป่งที่เคยพองลมแล้วแฟบลง ทำให้ดูมีอายุ ในผู้หญิงจะทำให้ความมีเสน่ห์ดึงดูดน้อยลง

ริบฝีปากแตก-ปากเป็นร่อง

ริมฝีปากขาดความชุ่มชื้น เป็นร่องดูมีอายุ

แก้ปัญหาร่องปาก ด้วยฟิลเลอร์ปาก

อีกทั้งจะเกิดปัญหาเวลาที่ทาลิปสติกเนื้อลิปสติกจะตกลงไปในร่อง สีปากจะเป็นลาย ๆ ทำให้ต้องเติมลิปสติกบ่อยขึ้น กรณีนี้สามารถแก้ปัญหาได้ด้วยการเติม ฟิลเลอร์ปาก

สัดส่วนปากกระจับที่รับกับโครงหน้า

ในคนที่ต้องการปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วน สวยขึ้น ริมฝีปากถือเป็นจุดเด่นหนึ่งบนใบหน้า ที่ช่วยให้มีเสน่ห์ดึงดูดเพศตรงข้าม ทั้งในเรื่องของสัดส่วนริมฝีปากบน-ล่าง เนื้อปากที่เรียบเนียน รูปทรงปาก ลักษณะของมุมปากที่ยกขึ้น ล้วนเป็นจุดเด่นที่สำคัญในการปรับรูปหน้าที่ไม่ควรมองข้ามทั้งสิ้น สามารถปรับแต่งได้ด้วยการเติม ฟิลเลอร์ปาก


ฟิลเลอร์ปาก vs ผ่าตัดปาก

ผ่าตัดปากกระจับ

ผ่าตัดปาก

ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ

ฉีดปาก

การฉีดฟิลเลอร์ปากและการผ่าตัดปาก มีข้อดีแตกต่างกันไปครับ การฉีดฟิลเลอร์จะเน้นปรับทรงปากให้ดูอวบอิ่มขึ้น สามารถทำทรงปากกระจับได้ แต่อยู่ไม่ได้ถาวร ส่วนการผ่าตัดปากมีข้อดีคือรักษารูปปากไว้ได้ถาวร แต่ก็ต้องรับความเสี่ยงจากการผ่าตัด และหากมีข้อผิดพลาดก็แก้ไขได้ยากครับ

ผ่าตัดทำปากบางมาแล้วบางเกินไป เติมฟิลเลอร์ปากแก้ได้ไหม ?

ผ่าตัดทำปากบางมาแล้วบางเกินไป

ในกรณีที่ผ่าตัดทำปากบางมาแล้วบางเกินไป ในบางเคสสามารถใช้ฟิลเลอร์ปากแก้ให้ดีขึ้นได้ครับ แต่ก็ขึ้นกับผังผืดที่เกิดจากการผ่าตัด ถ้าผังผืดดึงรั้งมากก็จะเติมฟิลเลอร์ได้น้อย ดังนั้นก่อนที่จะผ่าตัดทำริมฝีปากบางควรศึกษาข้อมูลให้ดี เพราะหมอเองก็เจอคนไข้หลาย ๆ เคสที่ผ่าตัดริมฝีปากมาบางเกินไปเนื้อน้อยมากจนไม่สามารถเติมฟิลเลอร์แก้ได้ และไม่สามารถแก้ไขด้วยวิธีใด ๆ ได้เลย


ฟิลเลอร์ปากอันตรายหรือไม่ ?

เส้นเลือดฝอยขนาดเล็กบนริมฝีปาก

ริมฝีปากประกอบด้วยเส้นเลือดฝอยขนาดเล็กจำนวนมาก แต่สามารถฉีดฟิลเลอร์ด้วยเทคนิคเข็มแหลมได้เนื่องจากเนื้อเยื่อในจุดหนึ่ง ๆ ของริมฝีปาก มีเส้นเลือดมาเลี้ยงจากทุกทิศทาง จึงทำให้ไม่เกิดปัญหาเมื่อฉีดฟิลเลอร์ และมีเพียงเส้นเลือดหลักที่อยู่ลึกลงไปเพียงเส้นเดียวเท่านั้น ซึ่งถ้าเป็นแพทย์ที่มีประสบการณ์ การฉีดฟิลเลอร์ปากก็มีความปลอดภัย 100%

บริเวณที่เส้นเลือดฝอยมารวมกันบนริมฝีปาก

แต่มีกรณีที่ควรระวังคือคนไข้ที่ผ่านการผ่าตัดริมฝีปากมาก่อนแล้วต้องการฉีดฟิลเลอร์ปาก ต้องแจ้งแพทย์ว่าเคยผ่าตัดมาก่อน เพราะในกรณีนี้เส้นเลือดบางส่วนของคนไข้จะโดนรอยแผลที่เป็นผังผืดปิดกั้น ทำให้แพทย์ต้องเพิ่มความระมัดระวังในการฉีดมากขึ้น และมีความเสี่ยงในการฉีดฟิลเลอร์อุดตันเส้นเลือดมากกว่าเคสปกติ

แต่ถึงแม้จะเกิดการอุดตันเส้นเลือด ด้วยเทคนิคการแก้ไขที่มีในปัจจุบันก็สามารถฉีดสลายฟิลเลอร์และแก้ไขให้กลับคืนมาได้ภายใน 7-14 วัน โดยที่ไม่ทำให้เกิดเนื้อตายหรือตาบอด ก็ถือว่ามีความปลอดภัย 100% ดังนั้นจึงควร ฉีดฟิลเลอร์ปาก กับแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้นครับ หากเกิดเหตุสุดวิสัยก็จะสามารถแก้ไขได้อย่างทันท่วงที


การเตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์ปาก

 1. ก่อน ฉีดฟิลเลอร์ปาก ควรหาข้อมูลและเลือกฉีดกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน
 2. ศึกษาวิธีดูฟิลเลอร์แท้
 3. ดูรีวิวจากผู้ใช้บริการจริงในคลินิกนั้น ๆ
 4. ควรงด ยาทาชนิดผลัดเซลล์ผิว และการแว็ก ยาแอสไพริน ยา NSAIDs เช่น ibruprofen, diclofenac, ponstan เป็นเวลา 1 สัปดาห์ก่อนทำ
 5. งดวิตามิน St.Johns Wort, ginko biloba, primrose oil, garlic, ginseng และ Vitamin E เป็นเวลา 1 สัปดาห์ก่อนทำ
 6. งดดื่มแอลกอฮอล์ 24 ชั่วโมง
 7. งดกิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีด
 8. หากมีโรคประจำตัว หรือมียาที่กินเป็นประจำ ควรเตรียมข้อมูลไว้เพื่อแจ้งกับแพทย์ก่อนที่จะทำหัตถการ

การเตรียมตัวก่อนและหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก เป็นปัจจัยที่จะทำให้ได้ปากทรงสวยและอยู่ได้นานครับ ซึ่งคนไข้ควรศึกษาข้อมูล และปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด


ฟิลเลอร์ปาก ควรใช้ยี่ห้อไหน รุ่นไหนดีที่สุด ?

ปากเป็นตำแหน่งที่ผิวมีการขยับบ่อยมาก ดังนั้นฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ควรมีค่าความยืดหยุ่นสูงครับ หมอแนะนำยี่ห้อ ฟิลเลอร์ Juvederm และ ฟิลเลอร์ Restylane เป็นหลัก สำหรับคนที่ต้องการความเป็นธรรมชาติ

ฉีดฟิลเลอร์ปากยี่ห้อไหนดี
 1. Restylane Volyme (อยู่ได้ 18 เดือน) เนื้อนิ่มปานกลาง และมีความยืดหยุ่นสูง อุ้มน้ำ ฉีดแล้วดูเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นก้อน
 2. Restylane Vital light (อยู่ได้ 6-12 เดือน) เนื้อนิ่ม อุ้มน้ำ ช่วยแก้ไขริมฝีปากแห้งได้ดี ทำให้ผิวปากชุ่มชื้น โดยไม่ต้องการเพิ่มความอวบอิ่มมาก
 3. Restylane Refyne (อยู่ได้ 12 เดือน) เนื้อเจลมีลักษณะยืดหยุ่น สามารถเติมเต็มให้ปากอวบอิ่มขึ้นได้ ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติ
 4. Juvederm Volite (อยู่ได้ 8-12 เดือน) เนื้อละเอียด ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น เหมาะกับผู้ที่ต้องการให้ผิวปากชุ่มชื้น และอวบอิ่มขึ้นเล็กน้อย
 5. Juvederm Volift (อยู่ได้ 12 เดือน ) มีความละเอียด ยืดหยุ่นสูง ให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ ไม่เป็นก้อน
 6. Juvederm Ultra Plus (อยู่ได้ 12 เดือน) เนื้อนิ่มและฟูมาก เหมาะกับคนที่ต้องการปากอวบอิ่มแบบฝรั่ง
 7. Juvederm Voluma (อยู่ได้ 18 เดือน) เนื้อแข็ง แน่น ฟูปานกลาง อยู่ได้นานที่สุด เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการปากอวบอิ่มและอยู่ได้นาน

ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ อวบอิ่ม ใช้กี่ cc ?

โดยทั่วไป ฉีดฟิลเลอร์ปาก 1 cc ก็เพียงพอสำหรับเติมปากให้สวยงามแล้วครับ ยกเว้นในบางเคสที่ต้องการเพิ่มวอลลุ่มมาก ๆ อาจจะต้องใช้ 2 cc ครับ เพื่อให้ปากเต็มอวบอิ่ม โดยหมอจะช่วยประเมินก่อนและแนะนำปริมาณที่เหมาะสมให้เป็นรายบุคคลไปครับ

ลักษณะเนื้อฟิลเลอร์

ถ้าให้เปรียบเทียบเห็นภาพเข้าใจง่าย ๆ ฟิลเลอร์ปาก 1 cc หลังถูกฉีดออกมาจากไซริงค์ จะมีขนาดประมาณเหรียญบาท ในแต่ละยี่ห้อจะแตกต่างกันเพียงแค่คุณสมบัติและความเข้มข้นของของฟิลเลอร์แต่ละรุ่นครับ

ฟิลเลอร์ปาก อยู่ได้นานแค่ไหน ?

การดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก-ให้อยู่ได้นาน

การฉีดฟิลเลอร์ปากโดยทั่วไปจะอยู่ได้ประมาณ 6-18 เดือน ขึ้นอยู่กับยี่ห้อ และวิธีการดูแลตัวเองหลังฉีด โดยควรหลีกเลี่ยงอาหารร้อนจัด เพราะอาจจะทำให้ฟิลเลอร์สลายเร็วกว่าอายุจริงของฟิลเลอร์ได้

หากการดูแลตัวเองหลังฉีดดี หลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ทำให้ฟิลเลอร์สลายเร็วขึ้น ก็จะช่วยรักษาอายุของฟิลเลอร์ไว้ได้นานครับ

สำหรับคนที่ต้องการให้ผลอยู่ได้นาน ร่วมกับริมฝีปากอวบอิ่มเซ็กซี่

 1. Juvederm Ultra Plus จะฟูเยอะเหมาะกับคนที่ต้องการปากอวบอิ่มแบบฝรั่ง และอยู่ได้นาน1ปี แต่จะคลำเจอเนื้อฟิลเลอร์นิ่ม ๆ ได้ในช่วง 4-6 เดือนแรก
 2. Juvederm voluma เนื้อจะค่อนข้างแน่น อยู่ได้นานที่สุด 18 เดือน แต่จะคลำเจอเนื้อฟิลเลอร์ได้ในช่วง 1 ปีแรก

[แนะนำ] ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี แตกต่างกันอย่างไร ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี | V Square Clinic

จุดสังเกตฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อต่าง ๆ

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ : วิธีดูฟิลเลอร์แท้แต่ละชนิด (Allergan/Nabota/Botulax/Neuronox)

หากฉีดฟิลเลอร์ปลอมจะมีอาการอย่างไร ?

การ ฉีดฟิลเลอร์ปาก จะต้องใช้ฟิลเลอร์แท้เท่านั้นครับ หากพลาดไปฉีดฟิลเลอร์ปลอม หรือสารอื่นๆ ที่ไม่ใช่ HA มาฉีด อาจเกิดอันตรายได้หลายอย่าง ได้แก่

 1. อักเสบ ติดเชื้อ ทั้งผิวหนังชั้นตื้นและชั้นลึก
 2. มีอาการแพ้สารที่นำมาฉีด
 3. ผิวบริเวณที่ฉีดเป็นก้อน ไม่สม่ำเสมอ
 4. มีการผิดรูปของจุดที่ฉีด แก้ไขได้ยากเนื่องจากมักเป็นสารที่ไม่สามารสลายเองได้
 5. ร่างกายจะต่อต้านสิ่งแปลกปลอม ทำให้เกิดเป็นก้อนกดเจ็บ

ดังนั้นก่อน ฉีดฟิลเลอร์ปาก ควรระมัดระวังในการเลือกคลินิกและฟิลเลอร์ที่นำมาฉีด เพื่อให้มั่นใจว่าเป็นฟิลเลอร์แท้ ที่สำคัญแพทย์ที่ฉีดควรมีประสบการณ์ เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาการฉีดที่ผิดพลาด ห้ามฉีดกับหมอเถื่อนหรือหมอกระเป๋าเด็ดขาดครับ


ฉีดฟิลเลอร์ปาก รีวิว

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปากก่อน-หลังทำ

ก่อนทำ ในเคสนี้คนไข้มีปัญหาปากบาง อยากปรับทรงปากให้เป็นกระจับ และอวบอิ่มขึ้น

หลังทำทันที ปากอวบอิ่ม ริมฝีปากด้านบนจะมีส่วนเว้าโค้งคมชัดเป็นกระจับ

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปาก

ฟิลเลอร์ปาก 1 cc ปากทรงสวย เป็นธรรมชาติ

ก่อนทำ ในเคสนี้มีปัญหาปากไม่เท่ากัน ไม่สมมาตร ทำให้ขาดความมั่นใจ

หลังทำทันที ส่วนที่ขาดหายถูกเติมเต็ม ปรับทรงปากให้เข้ารูปสวยและชุ่มชื้นมากขึ้น

รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ปาก ทรงสวย อวบอิ่ม เป็นธรรมชาติ ที่ V Square Clinic


ฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่ไหนดี ?

สำหรับคนที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะ ฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่ไหนดี ควรเลือกจากความน่าเชื่อถือและมาตรฐานของคลินิกเป็นหลัก โดยดูจากเคสรีวิวที่มาใช้บริการจริง แพทย์ที่มีประสบการณ์และราคาที่สมเหตุสมผลครับ


ฟิลเลอร์ปาก ราคาเท่าไหร่?

เนื่องจากฟิลเลอร์มีหลายยี่ห้อ หลายรุ่น  ราคาฟิลเลอร์ปากจึงขึ้นอยู่กับฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ครับ โดย โปรโมชั่นที่ V Square Clinic การฉีดฟิลเลอร์ปากราคามีดังนี้

ยี่ห้อรุ่นฟิลเลอร์ปาก ราคา / 1 cc.
Restylane Vital Light
(สวีเดนอยู่ได้ 6-12 เดือน)
13,000.-
(จากปกติ 14,000.-)
Restylane Volyme
(สวีเดนอยู่ได้ 18 เดือน)
13,000.-
(จากปกติ 14,000.-)
Restylane Refyne
(สวีเดนอยู่ได้ 12 เดือน)
14,000.-
Juvederm Volift
(อเมริกา อยู่ได้ 12 เดือน)
13,000.-
(จากปกติ 14,000.-)
Juvederm Ultra Plus
(อเมริกา อยู่ได้ 12 เดือน)
13,000.-
(จากปกติ 14,000.-)
Juvederm Voluma
(อเมริกา อยู่ได้ 18 เดือน)
13,000.-
(จากปกติ 14,000.-)
Juvederm Volite
(อเมริกา อยู่ได้ 8-12 เดือน)
14,000.-
ฟิลเลอร์ปาก
ฟิลเลอร์ปาก

แต่ละยี่ห้อก็จะมีเนื้อฟิลเลอร์และคุณสมบัติของฟิลเลอร์ที่แตกต่างกัน หมอจะแนะนำตามความเหมาะสมกับรูปปากและความต้องการของคนไข้ เช่น ปากกระจับทรงธรรมชาติ ปากอวบอิ่มสายฝอ หรือ ปากชุ่มชื้น กลบร่องปากครับ

เพื่อความมั่นใจว่าเป็นฟิลเลอร์แท้ 100 % ก่อนฉีดแพทย์จะแกะกล่องแกะหลอดใหม่ต่อหน้าคนไข้และ ให้กล่องและหลอดกลับบ้าน สามารถนำไปตรวจสอบกับบริษัทที่นำเข้าได้ครับ


หลังฉีดฟิลเลอร์ปาก มีวิธีการดูแลตัวเองอย่างไร ?

วิธีดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก

หลังฉีดฟิลเลอร์ปาก ถ้าอยากจะรักษาผลลัพธ์ให้อยู่นาน ๆ ควรดื่มน้ำมาก ๆ เพื่อเพิ่มการอุ้มน้ำของฟิลเลอร์ การดื่มน้ำมาก ๆ ช่วยให้ฟิลเลอร์ฟู และอยู่ได้นานขึ้น ไม่ควรจับ บีบ นวด บริเวณริมฝีปาก เพราะอาจทำให้รูปปากที่ทำมาเสียรูปได้

หมอได้เขียนบทความเกี่ยวกับการดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ไว้ เพื่อความสวยเป็นธรรมชาติสามารถติดตามอ่าน และควรปฏิบัติตามคำแนะนำของหมออย่างเคร่งครัดครับ

วิธีดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก

 1. ควรงดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เครื่องดื่มร้อน ๆ เพราะอาจเกิดทำให้ปากเกิดอาการบวมหรืออักเสบได้ง่าย
 2. งดการทำกิจกรรมหรือการออกกำลังหนัก ๆ ที่จะทำให้ปากเสียรูปทรง
 3. ควรดื่มน้ำมาก ๆ เพื่อเพิ่มการอุ้มน้ำของฟิลเลอร์ การดื่มน้ำมาก ๆ ช่วยให้ฟิลเลอร์ฟูขึ้น และอยู่ได้นานขึ้น
 4. ไม่ควรดึงหรือลอกหนังริมฝีปาก เพราะจะเป็นการทำลายผิวริมฝีปาก ทำให้ผิวเก็บกักน้ำและความชุ่มชื้นไว้ได้น้อยลง

ผลข้างเคียงจากการฉีดฟิลเลอร์ปาก

หลังฉีดฟิลเลอร์ปาก จะมีอาการบวมแดงได้เป็นเรื่องปกติครับ จะค่อย ๆ หายไปเองใน 4-5 วัน และเห็นผลชัดเจนใน 1-2 สัปดาห์ ฟิลเลอร์จะยุบบวมและเข้าที่เป็นทรงครับ

ฉีดฟิลเลอร์ปาก เป็นก้อน เกิดจากอะไร ?

ฉีดฟิลเลอร์ปาก แล้วเป็นก้อน เกิดได้จากหลายสาเหตุครับ ถ้าเป็นก้อนในช่วงแรกแล้วค่อย ๆ ดีขึ้นคืออาการบวมปกติหลังฉีด แต่ถ้าเป็นก้อนแข็ง เจ็บ มีอาการอักเสบ ต้องตรวจสอบว่าเป็นเพราะฉีดกับคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน ฟิลเลอร์ปลอม หรือหมอไม่มีประสบการณ์เลือกเนื้อฟิลเลอร์ที่ไม่เหมาะสม

ฉีดฟิลเลอร์ปากเป็นก้อน

ฉีดฟิลเลอร์ปาก เป็นก้อน ไม่สวยเป็นทรง
อาจเกิดจากใช้เทคนิคการฉีดที่ไม่ถูกต้อง ดังนั้นการเลือกหมอที่ฉีดจึงสำคัญมาก

ฉีดฟิลเลอร์ปาก เจ็บไหม ?

เจ็บครับ แต่ไม่ได้เจ็บมากจนทนไม่ไหว เนื่องจากปากเป็นจุดที่มีเนื้ออ่อนและไวต่อความรู้สึก ทำให้ขณะ ฉีดฟิลเลอร์ปาก มีอาการเจ็บได้ครับ

ฉีดฟิลเลอร์ปาก กี่วันเข้าที่ บวมกี่วัน ?

โดยปกติหลังฉีดฟิลเลอร์ปากจะมีอาการบวมหลังฉีด และจะค่อย ๆ หายบวมประมาณ 4-5 วันครับ และการฉีดฟิลเลอร์ปากจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนเข้าที่ ประมาณ 1-2 สัปดาห์ครับ


สรุป

 • การฉีดฟิลเลอร์ปาก หากฉีดโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์และมีเทคนิคการฉีดที่ถูกต้อง ประกอบกับใช้ฟิลเลอร์แท้
  (ไฮยาลูโรนิค แอซิด : Hyaluronic Acid) ก็จะช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยงามและปลอดภัย
 • การฉีดฟิลเลอร์ปากช่วยปรับรูปทรงปากได้หลายทรง ขึ้นอยู่กับเทคนิคของแพทย์ เช่น ฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปาก ฉีด
  ฟิลเลอร์ขอบปาก ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ เป็นต้น
 • การฉีดฟิลเลอร์ปากช่วยบำรุงริมฝีปาก ให้อวบอิ่ม ชุ่มชื้น หลังฉีดปากแล้วจะทำให้ปากดูอวบอิ่ม เต่งตึง แก้ไขปัญหาปากแห้ง มีร่องริมฝีปากได้ และช่วยให้ปากดูมีสุขภาพดีขึ้น

สำหรับผู้ที่สนใจฉีดฟิลเลอร์ปาก หรือมีข้อสงสัยเพิ่มเติม สามารถส่งรูปมาให้หมอช่วยประเมินรูปปากและปรึกษาปัญหาที่อยากแก้ไขก่อนได้ครับ หมอจะช่วยแนะนำฟิลเลอร์รุ่นที่เหมาะสมทรงปาก และความต้องการของแต่ละคน ไม่มีค่าใช้จ่ายครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ หมอให้คำปรึกษา

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ไฮยาลูรอน คืออะไร ? มีประโยชน์อย่างไร ทำไมต้องใช้ฟิลเลอร์ประเภทไฮยาลูรอนิค

Reading Time: 3 minutes - ไฮยาลูรอน คืออะไร? - ไฮยาลูรอน ช่วยอะไร? - ไฮยาลูโรนิคใช้อย่างไร? - ไฮยาลูรอนกินได้ไหม? - ฉีดไฮยาลูรอนใต้ตา ดีไหม? - ไฮยาลูรอน อันตรายไหม?

November 30, 2021 อ่านต่อ

ฉีดฟิลเลอร์ผู้ชาย ฉีดจุดไหนได้บ้าง เตรียมตัวอย่างไร เลือก...

Reading Time: 3 minutes - ฉีดฟิลเลอร์ผู้ชาย - ฉีดฟิลเลอร์ชาย-หญิง ต่างกันหรือไม่? - ฉีดฟิลเลอร์ชาย ฉีดจุดไหนได้บ้าง? - รีวิวฉีดฟิลเลอร์ชาย - แนะวิธีเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ชาย ปลอดภัย ผลลัพธ์เป็นธรรมชาติ

เสริมคาง ด้วยฟิลเลอร์และการผ่าตัด แก้ปัญหาหน้ากลม คางสั้น...

Reading Time: 3 minutes – การเสริมคางมีกี่รูปแบบ ? – เสริมคาง เจ็บไหม ? – เสริมคางมีกี่ทรง ? – คนหน้ากลมเสริมคาง แบบไหนดี ? – เสริมคางกี่วันเข้าที่ ?

เคล็ดลับหน้าเด็กที่แพทย์แนะนำ อยากหน้าเด็กอ่อนเยาว์กว่าวั...

Reading Time: 4 minutes - หน้าแก่ก่อนวัย เกิดจากอะไร ? - เคล็ดลับหน้าเด็กที่เริ่มได้ด้วยตัวเอง - เคล็ดลับหน้าเด็กแบบเร่งด่วน

12 วิธีลดริ้วรอยร่องแก้ม แก้ไขปัญหา ร่องแก้มลึก ตรงจุด หน...

Reading Time: 4 minutes - ร่องแก้มลึกเกิดจากสาเหตุใด? - 10 วิธีลดริ้วรอยร่องแก้มยอดฮิต วิธีไหนเห็นผลเร็ว - เคล็ดลับดูแลตนเองไม่ให้เกิดริ้วรอยร่องแก้ม

วิธีรักษาริ้วรอยใต้ตา ลดรอยเหี่ยวย่น เลือกวิธีไหนดี ทำให้...

Reading Time: 4 minutes - ริ้วรอยใต้ตาเกิดจากอะไร ? - ริ้วรอยใต้ตา ยิ้มแล้วมีริ้วรอย - วิธีลดริ้วรอยใต้ตา ตาคล้ำมาก ทำอย่างไร ? - ลดริ้วรอยใต้ตาที่ไหนดีที่สุด ?