โบท็อกอเมริกา ราคาเท่าไร ? ดีจริงไหม? แตกต่างกับโบท็อกยี่ห้ออื่นอย่างไร?

โบท็อกอเมริกา ราคา

บท็อกอเมริการาคาเท่าไหร่

ปัจจุบันมีการโฆษณาถึงโบท็อกยี่ห้อต่างๆ มากขึ้น ทั้ง โบท็อกอเมริกา อังกฤษ เกาหลี แล้วจริงหรือไม่ที่ โบท็อกอเมริกา ราคา แพงสุดเพราะคุณภาพดีที่สุด? เพื่อคลายข้อสงสัยเหล่านี้หมอจะมาอธิบายเกี่ยวคุณสมบัติของโบท็อกแต่ละประเทศ เหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร ไว้ในบทความนี้ครับ

โบท็อกอเมริกา

เลือกอ่าน


โบท็อก Botox อเมริกา ราคาแพงไหม เทียบกับคุณภาพแล้วคุ้มค่าหรือไม่?

โบท็อกยี่ห้อ Allergan ของอเมริกาเป็นบริษัท Original ของโบท็อกทั้งหมด ได้รับความนิยมจากทั่วโลกเพราะเป็นแบรนด์แรกที่คิดค้นสารโบทูลินั่มในการลดริ้วรอย ผลิตมาแล้วกว่า 40 ปี และยังถูกใช้อย่างต่อเนื่องในวงการแพทย์ มีข้อมูลยืนยันเรื่องการศึกษาและงานวิจัยที่เชื่อถือได้กว่า 3,500 งานวิจัย (since 1989) รวมถึงเป็นแบรนด์แรกที่ได้รับ FDA สหรัฐอเมริกา เชื่อมั่นได้ว่ามีความปลอดภัยสูง

โบท็อกอเมริการาคาจะสูงกว่าโบท็อกยี่ห้ออื่นๆ เพราะมีความบริสุทธิ์มาก ยากระจายตัวแคบ แม่นยำ ได้ผลดีและช่วยลดโอกาสในการดื้อโบท็อก สำหรับคนที่มีกำลังหมอก็แนะนำให้ฉีดโบท็อกอเมริกาครับ

และหากตัดสินใจแล้วควรเลือกฉีดกับคลินิกที่ได้มาตรฐานเท่านั้นครับ มีบางกรณีที่คลินิกฉีดโบท็อกอเมริการาคาถูกมากๆ แต่เป็น Allergan ปลอม โดยจะใช้โบท็อกเกาหลีใส่ขวด Allergan มาฉีดให้แทน ซึ่งก็ได้ผลใกล้เคียงกันครับ (ไม่ได้เปิดขวดใหม่) คนไข้จะแยกไม่ออกเพราะตึงเหมือนกัน ต่างกันที่ระยะเวลา โบท็อกอเมริกาอยู่ได้นานกว่าโบท็อกเกาหลีธรรมดาประมาณ 20% ครับ


โบท็อกอเมริกาแตกต่างกับโบท็อกยี่ห้ออื่นอย่างไร?

โบท็อกอเมริกา มีความบริสุทธิ์ที่สุดคือ 99.5% ยิ่งบริสุทธิ์มากโอกาสในการดื้อยาหลังจากฉีดหลายๆ ครั้งก็จะน้อยลง ซึ่งปัจจุบัน Allergan ผ่านการพัฒนามาเพื่อทำให้โอกาสดื้อโบท็อกน้อยที่สุด และตัวยากระจายตัวแคบที่สุด หมอจึงสามารถคาดคะเนการออกฤทธิ์ของโบท็อกได้แม่นยำ

หากเทียบกับโบท็อกเกาหลี (Botulax) ความบริสุทธิ์อยู่ที่ประมาณ 98.7% ครับ ซึ่งตัวโบท็อกเกาหลีก็พยายามพัฒนาให้เหมือนโบท็อก Allergan แต่จากประสบการณ์การใช้ พบว่าจะออกฤทธิ์ไวกว่าเล็กน้อยแต่อยู่ได้สั้นกว่าครับ

อ่านเพิ่มเติม : ฉีดโบท็อกยี่ห้อไหนดีที่สุด อเมริกา / เกาหลี / อังกฤษ / เยอรมัน ต่างกันอย่างไร?


วิธีสังเกตโบท็อกอเมริกาแท้ ดูอย่างไร

โบท็อก Allergan 100 Units ของแท้ สามารถสังเกตได้ดังนี้

  • มีซีลใสๆ ป้องกันการเปิด
  • มีเลขทะเบียน อย. และเอกสารกำกับภาษาไทย
  • เลข Lot. ตรงกัน 2 จุด คือ เลข Lot. ที่กล่อง และ เลข Lot. ที่ขวด
  • เป็นยาเคลือบที่ก้นขวด ไม่มีน้ำ ต้องใส่น้ำเกลือแล้วดูดยาออกมา

หากสงสัยสามารถโทรเช็คเลข Lot. และคลินิก ได้ที่บริษัทจัดส่ง Allergan Thailand (DKSH) โทร. 02-640-4999 ต่อ 1

จุดสังเกตโบท็อกอเมริกา Allergan

วิธีสังเกตโบท็อกอเมริกาแท้ ดูอย่างไร


อยากฉีดโบท็อกเลือกคลินิกอย่างไรให้ได้มาตรฐาน?

สำหรับคนไข้ที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะฉีดโบท็อกที่ไหนดี ให้ดูจากความน่าเชื่อถือและมาตรฐานของคลินิกเป็นหลัก โดยสามารถดูได้จาก

  • คลินิกได้มาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือ คลินิกต้องเปิดให้บริการอย่างถูกกฏหมาย มีใบอนุญาตรับรองที่ถูกต้อง ดำเนินงานโดยแพทย์ทุกเคส สถานที่สะอาด ไม่คับแคบ เครื่องมือทันสมัยพร้อมให้บริการ
  • มีรีวิวจากผู้ใช้ที่น่าเชื่อถือ โดยดูจากผู้ใช้บริการจริง พิจารณาจากแหล่งรีวิวที่น่าเชื่อถือ มีความเป็นปัจจุบัน หมอแนะนำว่าไม่ควรจะดูรีวิวที่คลินิกโพสเพียงฝ่ายเดียวครับ เพราะอาจจะคัดมาเฉพาะเคสที่สวยๆ มาทำการโปรโมท ทางที่ดีควรดูรีวิวจากที่คนไข้มาโพส feedback ในแหล่งที่เป็นกลาง เช่น รีวิวติดดาวในเฟสบุ๊ค รีวิวติดดาวใน google map รีวิวตาม website ต่างๆ (wongnai, pantip) รวมถึงควรดูรีวิวที่เป็นคลิปวิดิโอก่อน-หลังทำเพิ่มเติม จะทำให้สามารถเปรียบเทียบผลการรักษาได้อย่างชัดเจน
  • ราคาสมเหตุสมผล ไม่สูงหรือต่ำต่างไปจากคลินิกอื่นๆมากเกินไป ซึ่งความแตกต่างของราคานั้นมักจะขึ้นกับประสบการณ์ของแพทย์ หมอ full-time มักจะเป็นหมอที่มีประสบการณ์สูง ราคาค่ารักษาก็จะสูงตามความสามารถ
  • โบท็อกต้องของแท้ หมอแกะแกะกล่องและเปิดขวดใหม่ให้ดูต่อหน้าทุกครั้ง และให้กล่องคนไข้กลับบ้านได้เพื่อให้คนขั้นสามารถเช็คกับบริษัทที่นำเข้าได้
  • มีการนัดดูผล ติดตามผลการรักษา มีความเอาใจใส่ มีการให้ข้อมูลชัดเจน และคนไข้ต้องได้รับคำปรึกษาจากแพทย์โดยตรงเท่านั้น
  • มีช่องทางให้สอบถามข้อมูลได้อย่างสะดวก

โบท็อก Botox อเมริการาคา

โดยสรุป โบท็อกอเมริกาเป็นโบท็อกที่ดีที่สุด ราคาสมกับคุณภาพ ที่สำคัญคือฉีดโบท็อกกับใคร ที่คลินิกไหนครับ เพราะหมอที่มีประสบการณ์จะสามารถแนะนำยี่ห้อโบท็อกที่ตรงกับปัญหา และคุ้มค่าทึ่สุดได้ ควรเลือกฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์สูงและคลินิกที่ไว้ใจได้เท่านั้นครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ27คน

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ