[รีวิว] มีปัญหาหน้าโทรม หน้าตอบ แก้มตอบ หน้าตอบ แก่กว่าวัย แก้ได้ง่ายๆ ทำอะไรบ้างมาดูกัน

สวัสดีค่า ก่อนจะเข้าเรื่องขอซาวด์เสียงกันนิดนึง ไหนใครมีปัญหาเรื่องหน้าโทรม แก้มตอบ หน้าดูแก่กว่าไว หาวิธีแก้ไม่ได้สักทีบ้างคะ? แนะนำตัวก่อนนะคะ เราชื่อหนึ่งค่ะ ก่อนหน้านี้เราเป็นคนที่รูปร่างค่อนข้างมีน้ำมีนวลนิดหน่อย (ไม่ได้อ้วน แค่มวลเยอะ)

ซึ่งก็เห็นแก่เวลาอันสมควรที่จะต้องลดน้ำหนักสักที จึงออกกำลังกายหนักและควบคุมอาหารไปพร้อมๆกันค่ะ ทำให้น้ำหนักของหนึ่งลดลงอย่างรวดเร็ว (ไม่ได้ใช้ยาอะไรเลยนะคะ ขอเบรคไว้ก่อนเดี๋ยวจะหาว่ามาขายยาลดความอ้วน)

ออกกำลังกายหนักน้ำหนักลด แต่ดันหน้าโทรมแถมแก้มตอบไปอีก!

ซึ่งการที่น้ำหนักลดลงตอนแรกก็ดีใจค่ะ เดี๋ยวพอผอม สมส่วนก็สวยเอง แต่กลายเป็นว่าเริ่มหน้าโทรม แก้มตอบ หน้าตอบ หน้าโดยรวมดูแก่กว่าวัย ซึ่งสาเหตุก็มาจากการที่เราน้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็วนี่แหละค่ะ ไปดูภาพประกอบกันดีกว่าค่ะ ว่าหน้าโทรมลงเยอะมากก

รูปร่างดีขึ้น แต่หน้าไม่โอเคมากๆ ตอนนี้ เดี๋ยวไปเปรียบเทียบกันชัดๆ

สังเกตุตอนที่น้ำหนักเยอะใบหน้าจะดูอิ่ม ดูเต็มมากๆ อาจจะเป็นเพราะไขมันที่อยู่บนหน้า แต่พอหันมาคุมน้ำหนัก ไขมันก็หายไป ทำให้ใบหน้าช่วงนี้เราดูตอบลงอย่างเห็นได้ชัด แก้มที่เคยเต็มก็ห้อยลงมาทำให้เกิดร่องแก้ม ดูมีริ้วรอย หน้าดูแก่ขึ้น เท่านั้นยังไม่พอ การที่แก้มมันห้อยลงมาเนี่ย มันทำให้เกิดร่องใต้ตาด้วย What!? หุ่นดีขึ้นแต่หน้าแย่ลงก็เริ่มรู้สึกไม่โอเค ต้องรีบหาวิธีแก้ไขด่วนๆ

พอหน้าโทรมยิ่งดูแก่ จะแก้ปัญหายังไงดี?

พอปัญหาที่ใบหน้าเห็นชัดมากขึ้น ก็จะต้องหาทางทำอะไรสักอย่างแล้วค่ะเวลานี้ ได้เวลาท่องเว็บ วิธีไหนดี? อะไรที่มันแก้ไขปัญหาใบหน้าโทรมได้บ้าง? ทางเร็วทางลัดหาข้อมูลมาให้หมด

หาไปอยู่เป็นอาทิตย์ รวมทั้งปรึกษาเพื่อนด้วย สรุปตกลงว่ามาได้ที่ V Square Clinic ค่ะ เพราะเพื่อนส่วนใหญ่แนะนำมา บวกกับหาข้อมูลได้ว่าคลินิกของที่นี่สะอาด พนักงานน่ารัก ใช้ยาแท้ ผ่าน อย. รวมทั้งคุณหมอก็มีประสบการณ์มาก พอได้ข้อมูลแล้วมันตรงใจเราทุกอย่าง ไว้ใจได้ เลยตัดสินใจว่าคลินิกนี้นี่แหล่ะดีสุดสำหรับเรา

พอเลือกได้แล้วก็โทรนัดอย่างไวเลยค่ะ อยากกลับมาสวยสะพรั่งดังเดิมเร็วๆแล้ว เราโทรนัดไปที่ V Square Clinic สาขาเมเจอร์รัชโยธินค่ะ เพราะใกล้ดอนเมืองที่สุด ซึ่งตอนแรกกังวลใจมาก เพราะ บ้านเราอยู่พิษณุโลก ต้องบินมาจากพิษณุโลกและลงที่ดอนเมือง แจ้งกับพี่พนักงานถึงความกังวล พี่พนักงานบอกว่าสามารถนัดคิวแรกได้เลยและจองตั๋วบินกลับได้ในตอนเย็นวันเดียวกัน ก็ดีเลยค่ะไม่ต้องลางาน (V Square Clinic มีหลายสาขาทั่วกรุงเทพฯนะ)

เข้ามาปรึกษากับคุณหมอโดยตรงที่ V Square Clinic และแล้วก็มาถึงวันนัดค่ะ เข้ามาก็มีการกรอกประวัติ แจ้งโรคประจำตัว หรือยาที่ทานประจำ(ถามี) พอเรียบร้อย แล้วก็นั่งรอพนักงานเรียก ใช้เวลาไม่นานค่ะ ถึงเวลาเข้าไปคอนเซาท์กับคุณหมอ ก็เล่าปัญหาที่กังวลให้คุณหมอฟังว่าที่เราหน้าโทรมมากตอนนี้เกิดจากอะไร แล้วจะแก้ยังไงดี

คุณหมอก็ชี้มาเป็นจุดๆเลยค่ะ ว่ามีทั้งร่องแก้ม ใต้ตา แถมการลดน้ำหนักของเรายังทำให้แก้มตอบลงด้วย คุณหมอสามารถมองเห็นปัยหาหลายๆ จุด อย่างที่เราไม่เห็นและให้คำแนะนำได้อย่างดีค่ะ

วิธีแก้ไขใบหน้าในจุดที่หน้าโทรม แก้มตอบ ที่คุณหมอแนะนำ

คุณหมอบอกว่าปัญหาหน้าตอบแบบนี้สามารถใช้ฟิลเลอร์ก็แก้ไขได้แล้วค่ะ เพราะการฉีดฟิลเลอร์จะทำให้ใบหน้าของเราดูเต็มขึ้น แก้ไขปัญหาตรงส่วนที่มันยุบ มันหายไป จนกลายเป็นหน้าโทรม หน้าตอบ หรือเป็นร่องลึกๆ ที่เรากังวลอยากเติมเต็มปัญหาพวกนี้  ที่สำคัญคือการที่ปัญหาเหล่านี้หายไป ทำให้หน้าหวานและดูเด็กขึ้นด้วย แล้วก็ใช้โบท็อกซ์ช่วยลดริ้วรอยเล็กๆ ทั่วใบหน้าร่วมไปด้วยเลยค่ะ

หน้าก่อนทำค่ะ ร่องเอย ใต้ตาเอย แก้มตอบ ขมับตอบเยอะแยะไปหมด

และแล้วก็เข้าสู่ช่วงเวลาของการทำ เราขึ้นเตียงส่วนคุณหมอก็เริ่มพิจารณาตามส่วนต่างๆ ที่จะฉีดเติมเต็มให้ค่ะ คุณหมอจะพิจารณาภาพรวมให้ด้วยกว่าควรเติมตรงไหนมากน้อย เพื่อให้ออกมาเป็นธรรมชาติและสมส่วนมากที่สุดค่ะ

และแล้วก็เริ่มฉีดค่ะ อย่างที่บอกว่าเราจะทำการฉีดฟิลเลอร์ทั้งหมด 2 อย่าง คือใต้ตา เพื่อทำให้ใต้ตาลึกๆ โทรมๆ ของเรามันเต็มขึ้น จะได้ดูเป็นผู้หญิงที่ แบบว่าดวงตาเธอสดใสจังเลย ^^ และเติมร่องแก้มค่ะ ไม่ให้หน้าตอบ หน้าหวานขึ้น แลดูเด็ก แฮปปี้สุดๆค่ะ

ถ้าถามว่าเจ็บไหม คือไม่เจ็บเลยค่ะ เพราะตอนก่อนทำพนักงานที่นี่เขาจะใช้ยาชาโบกหน้าเราก่อนทำ เลยไม่ต้องกังวลว่าจะเจ็บเลยค่ะ แต่ก็รู้สึกอยู่นะ ว่าคุณหมอกำลังทำอะไรอยู่ตรงไหน แต่คือมันไม่เจ็บค่ะ มันไร้ความรู้สึกไปแล้ว 5555

คุณหมอมือเบามากเลยค่ะ นั่งสบายๆเลย

ผลหลังทำทันทีนะคะ มันดี๊ดีอ่ะ ร่องแก้มลึกๆ ตื้นขึ้นแล้ว ใต้ตาก็ดูเต็มขึ้นด้วย ฟิลเลอร์นี่แหละค่ะ ทางลัดแก้หน้าโทรม เราชอบมากค่ะ

แล้วก็ตามด้วยโบท็อกเลยค่ะ คุณหมอมาร์คจุดที่จะฉีดไว้เรียบร้อย ก็เตรียมบอกลาริ้วรอยได้เลย คุณหมอก็จัดการจิ้มๆ รอยขมวดคิ้วเอย หางตาเอย เรียกได้ว่า โบท็อกทั่วหน้าไปเลยค่ะ

ผลหลังทำเสร็จนะคะ หน้าเต็มมากเวอร์จ้า ออกกำลังกายไม่ต้องพึ่งยา แต่ทั้งหน้าพี่อัดยาล้วนๆ 555 ตอนนี้หลายความรู้สึกปะปนอยู่บนใบหน้าไปหมด ชาๆ ตึงๆ อยู่ดีๆ ก็สวย เลิกหน้าโทรม แก้มตอบ โบกมือลาแล้วค่า

ผลลัพธ์หลังฉีดฟิลเลอร์และโบท็อกเพื่อแก้ปัญหาหน้าโทรม แก้มตอบ

เปรียบเทียบวิวัฒนาการก่อนทำและหลังทำของเราให้ดูค่ะ เรียงตาม week ให้ดูเลย ตอนนี้ฟิลเลอร์เข้าที่แล้ว หน้าละมุนขึ้นไปอีก โบท็อกก็ไม่ได้ตึงเวอร์อะไรขนาดนั้นนะคะ คุณหมอฉีดแบบพอดีๆ ขยับหน้าได้ตามปกติค่ะ เลิศเวอร์

เติมฟิลเลอร์คาง ทำให้หน้าดูสมส่วนมากขึ้น

เมื่อเว้นระยะสักพักให้ฟิลเลอร์และโบท็อกเข้าที่ดีแล้ว เนื่องจากเรามีความอยากให้หน้าสมส่วนขึ้นอีกสักนิด ครั้งนี้เราไปต่อกันที่ฟิลเลอร์คางเลยค่ะ อยากให้หน้าดูเรียวเข้ารูปมากขึ้น จะได้ดูดีสวยเป๊ะกันไปเลยค่ะ

รูปคางก่อนทำค่ะ สั้นๆ ทู่ๆ

โดดขึ้นเขียงอีกรอบ พร้อมให้คุณหมอฉีดฟิลเลอร์เติมคางค่ะ

แล้ววันนี้จะแอบพิเศษนิดนึงตรงที่มาฉีดโบทอกซ์ร่องแก้มเพิ่มด้วย ให้ริ้วรอยจางลง เพิ่มความตึงขึ้นไปอีก จากปัญหาร่องแก้มลึกและรอยพับชัดมากที่ฉีดฟิลเลอร์แก้ไขไปคราวก่อนนั้น ตอนนี้ร่องแก้มมันก็ตื้นขึ้นมา ดีมากประมาณนึงแล้วแหล่ะค่ะ แค่ตอนยิ้มยังดูเป็นร่องแก้มลึกอยู่  คุณหมอเลยแนะนำให้ฉีดเพิ่ม ก็จัดไปเลยค่ะ

ภาพผลหลังฉีด 1 วันค่ะ งานคางก็มา งานหน้าก็อิ่มฟูนะคะ จนมีเพื่อนๆ ทักว่าไปทำอะไรมา เธอใช้อะไรทำไมสวยขึ้น เลยเล่าหมดเปลือกว่าทั้งหน้าทำอะไรมาบ้าง ไม่เคยหมกเม็ดใดๆ รวมไปถึงเพื่อนๆ ในออนไลน์ที่หนึ่งเองก็อยากจะมาแชร์ประสบการณ์ ว่าถ้าอยากสวยไม่ต้องรอทำได้เลย แล้วการเดินเข้าคลินิกก็ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ถ้าเราเลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือ ปลอดภัย ได้มาตรฐาน ก็ออกมาสวยมั่นใจได้แล้วค่ะ

วิธีการดูแลตัวเองหลังจากฉีดฟิลเลอร์และโบท็อก

พอหน้าสวยเด้งเช้งกระเด้ะสมใจ ก็กลับมาเข้าฟิตเนสกันต่อรัวๆค่ะ สบายใจหายห่วงเรื่องหน้าโทรมไปแล้ว ทีนี้ก็เลยมาลุยกับการดูแลรูปร่างต่อได้อย่างเต็มที่ สดชื่นสดใสทั้งหน้าตา รูปร่าง สุขภาพ แบบครบสูตร ผู้หญิงไม่ว่าจะอยู่ช่วงวัยไหนก็อย่าหยุดสวยนะคะ

แต่งหน้าสวยๆไปออกงานกันค่ะ ขนตาก็มา ตาเป็นประกายเพิ่มความหวานขึ้นอีก 10 เท่า

ตัดภาพมาที่ปัจจุบันกันเลย หน้าเข้ารูป ดูสดใสขึ้น เห็นมั้ยคะ บอกแล้วว่าหน้าฟู ฟิลเลอร์ โบท็อกซ์ ไม่ได้มาเล่นๆนะจ๊ะ แค่ 2 อย่าง ก็แก้หน้าโทรม หน้าตอบได้แล้ว ปัญหาหน้าแก่กว่าวัยลืมไปได้เลย แถมยังดูอิ่ม ดูสดใสขึ้นด้วย แอบเพิ่มคางให้หน้าสมส่วนนิดนึง ลงตัวเป๊ะ

ล่าสุดที่ไป follow มา คุณหมอบอกให้ดื่มน้ำมากๆ เพราะฟิลเลอร์มีคุณสมบัติอุ้มน้ำ จะช่วยให้ฟิลเลอร์ฟูสวยมากขึ้น ก็เลยจัดไปขั้นต่ำวันละ 8 แก้วค่ะ  ผิวยิ่งสดชื่น สุขภาพดี เป็นของแถมไปด้วยค่ะ เดี๋ยวเราสรุปตัวยาให้ฟังกันเป็นการปิดท้ายนะคะ ว่าใช้อะไรไปบ้าง รู้สึกอย่างไร ชอบไม่ชอบ

ฟิลเลอร์ : ใช้ฟิลเลอร์ Juvederm Voluma ค่ะ จำนวน 3 cc อันนี้ชอบมาก รักเลย ฟิลเลอร์ที่ใช้สลายหมดไปเองใน 2 ปี ค่ะ  ซึ่งจะช่วยเติมเต็มส่วนต่างๆ บนใบหน้า ให้หน้าหวานละมุนแบบไม่เจ็บ เพราะนอกจากที่เราทายาชาทั่วหน้าแล้วอย่างที่เล่าไป ในฟิลเลอร์เองเค้าก็มียาชาด้วยเหมือนกัน (ถ้าทำแล้วไม่ชอบยังสามารถฉีดสลายได้ด้วยค่ะ)

โบท็อกซ์ : คนส่วนใหญ่ก็น่าจะพอรู้สรรพคุณของโบท็อกซ์อยู่แล้ว ว่าช่วยให้หน้าเรียวลดกราม(ที่เป็นกล้ามเนื้อ) ช่วยลดริ้วรอยต่างๆ ส่วนตัวเราใช้โบท็อกเกาหลี 100 Units ค่ะ ฉีดทั่วหน้าเพื่อลดริ้วรอยแห่งวัย อันนี้ก็ชอบมากเหมือนกันเพราะทำแล้วคือดี หน้าเด็กลงไปอีก

จะแอบกระซิบว่าที่ V Square Clinic ใช้ยาแท้แน่นอนทุกตัว เปิดขวด ผสมให้ดูต่อหน้า และหากไม่แน่ใจยังสามารถเก็บขวดและกล่องกลับไปตรวจสอบ อย. ได้ด้วยนะคะ ปลอดภัยหายห่วงได้เลยค่า ปัจจุบันหน้าไม่โทรมแบบเดิมแถมยังเข้าที่เข้าทางขึ้นด้วย แฮปปี้มาก เพราะว่าการเปลี่ยนตัวเองมันไม่ง่ายเลยจริงๆ นะคะทุกคน คือมันต้องใช้วินัยและความพยายามมากๆ การที่สวยขึ้นดูดีขึ้นมันก็ทำให้เรามั่นใจขึ้น

แต่ที่สำคัญ!! เน้นว่าสำคัญมากๆ คือเราได้เรียนรู้และรักตัวเองมากขึ้นมากๆ และการได้เข้าใจ คำว่า “รักตัวเอง” ผ่านการดูแลตัวเองนี่แหละค่ะคือสิ่งที่ดีที่สุดแล้ว เรียกได้ว่า #ปรับหุ่น200วัน #ปรับรูปหน้า20วัน จบคอร์สไปแบบสวยๆ

ขอบคุณที่อ่านมาจนถึงตรงนี้นะคะ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการบอกเล่าครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ และเป็นแนวทางหนึ่งที่ดี ให้กับทุกท่านได้เก็บไว้เป็นทางเลือกนะคะ เอาล่ะค่ะ ก็ถึงเวลาอันควรที่ต้องขอจบการบอกเล่าประสบการณ์ เปลี่ยนหน้าโทรมให้เป็นหน้าสวยละมุนแต่เพียงเท่านี้ สวัสดีค่ะ ^^

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 14 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

Banner_Web_2020
ดูรีวิวอื่นๆเพิ่มเติม


สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

หน้าผากแบนแคบ หน้าผากยุบ แก้ไขได้ด้วยฟิลเลอร์ดีไหม อยู่ได้นานแค่ไหน?

Reading Time: 3 minutes - หน้าผากแบนแคบ หน้าผากยุบ เกิดจากสาเหตุใด - หน้าผากแบนแคบ หน้าผากยุบ แก้ไขได้ด้วยฟิลเลอร์ดีไหม - ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก เมื่อไหร่เห็นผล อยู่ได้นานแค่ไหน - วิธีแก้ไขปัญหาหน้าผากแบน ฉีดฟิลเลอร์ VS เสริมหน้าผาก - ปรับโหงวเฮ้ง แก้ไขหน้าผากแบน หน้าผากยุบที่ไหนดี?

September 30, 2020 อ่านต่อ

วิธีแก้คางบุ๋ม มีอะไรบ้าง?ผู้ชาย-ผู้หญิง ต่างกันหรือไม่ ?...

Reading Time: 2 minutes - ปรัปรูปคาง เสริมคาง แก้คางบุ๋ม เหมาะกับใคร - วิธีแก้คางบุ๋ม มีกี่แบบ วิธีไหนคุ้ม - คางบุ๋ม คางตัด หน้าสั้น ตามหลักโหวงเฮ้งไม่ดีจริงหรือ?

เบ้าตาลึก ใต้ตาคล้ำ รักษาร่องตาลึก เลือกวิธีไหนดี? ฟิลเล...

Reading Time: 2 minutes - ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา (Filler) - HIFU - การฉีดด้วยไขมัน (Fat Transfer)

Ulthera คืออะไร ราคาเท่าไร ทำที่ไหนดี พร้อมวิธีเลือกคลินิก

Reading Time: < 1 minute มีคนอ่านบทความนี้แล้ว : 4 วันที่อัพเดตล่าสุด : 30 September 2020Ulthera คืออะไร ความปรารถนาของสาวๆ คือ ต้องการที่มีใบหน้าที่อ่อนเยาว์ ที่สำคัญคือ ต้องไม่เจ็บตัว ซึ่ง“Ulthera”เทคโนโลยีคลื่นอัลตร้าซาวด์ด้านความงามยกกระชับผิว มีแหล่งกำเนิดพลังงาน เช่นเดียวกับเครื่อง Ultrasound ที่ใช้ในการตรวจอัลตร้าซาวด์เด็กในคุณแม่ตั้งครรภ์ และอัลตร้าซาวด์ช่องท้อง จึงมั่นใจได้ถึงความปลอดภัย เลือกอ่าน Ulthera คืออะไร ราคาเท่าไร ช่วยให้อ่อนเยาว์ ได้จริงหรือไม่ ทำที่ไหนดี? อัลเทอร่า คืออะไร ยกกระชับหน้าแบบไม่ต้องเจ็บตัวจริงหรือ?

ทำ Coolsculpting ที่ไหนดี สลายไขมันด้วยความเย็น ลดง่าย กร...

Reading Time: 3 minutes - เลือกสลายไขมันด้วยความเย็นที่ไหนดี ต้องพิจารณาจากอะไรบ้าง? - Coolsculpting เหมาะกับใคร? - ช่วงอายุที่สามารถทำ Coolsculpting ได้ - Coolsculpting นิยมทำส่วนไหน? - ทำไมถึงควรทำ Coolsculpting ที่ V Square Clinic

ฉีดฟิลเลอร์จมูกที่ไหนดี ? เลือกคลินิกอย่างไรถึงจะปลอดภัย ...

Reading Time: 2 minutes - ฉีดฟิลเลอร์จมูกอันตรายไหม เลือกคลินิกฉีดฟิเลอร์จมูกที่ไหนดี? - เลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์อย่างไรให้ปลอดภัย? - ทำไมต้องฉีดฟิลเลอร์จมูกกับแพทย์ที่มีประสบการณ์? - วิธีตรวจสอบฟิลเลอร์แท้ ต้องสังเกตอะไรบ้าง?