วี สแควร์

CoolSculpting สลายไขมัน ไม่ฉีด ไม่ผ่าตัด กำจัดเซลล์ไขมันถาวรด้วยความเย็น

Reading Time: 4 minutes

สลายไขมัน

สลายไขมัน

coolsculpting กำจัดเซลล์ไขมันถาวร 25% ตั้งแต่ครั้งแรก

เรื่องของรูปร่าง ไขมันส่วนเกิน ไขมันสะสม หลายคนพยายามหาทางแก้ไข ทั้งเพื่อความสวยงามและสุขภาพ แต่การควบคุมอาหารและออกกำลังกายอาจให้ผลช้า ต้องใช้ความอดทนและมีวินัย

ปัจจุบันจึงมีวิธีสลายไขมันหลายวิธีเข้ามาเป็นตัวช่วย ไม่ว่าจะเป็นการฉีดสลายไขมัน ดูดไขมัน ซึ่งอาจยังมีความเสี่ยงที่หลายคนกังวล และไม่ได้ให้ผลถาวร

ไขมันส่วนเกิน

ในบทความนี้หมอจะแนะนำวิธีการสลายไขมัน ที่ไม่ใช่เพียงกำจัดไขมันเพื่อลดสัดส่วนเท่านั้น แต่เป็นการ “กำจัดและลดจำนวนเซลล์ไขมันถาวร” ด้วยเครื่องมือที่ชื่อว่า CoolSculptingสาเหตุการเกิดของเซลล์ไขมัน

จริงๆ แล้วไขมันเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายครับ ไม่ว่าจะเป็นการให้พลังงาน การดูดซึมวิตามินอี วิตามินเอ วิตามินเค ช่วยในการสร้างฮอร์โมนบางชนิด และสร้างภูมิคุ้มกัน ซึ่งร่างกายของมนุษย์จะมีกระบวนการเปลี่ยนสารอาหารไปเป็นพลังงานเพื่อใช้ในชีวิตประจำวัน แต่ถ้าหากมีพลังงานเหลือจากการใช้ ก็จะถูกเปลี่ยนไปเป็นไขมันสะสมในจุดต่างๆ ของร่างกาย สาเหตุหลักๆ ของการเกิดไขมัน มีดังนี้

สาเหตุการเกิดของเซลล์ไขมัน
 1. รับประทานอาหารมากเกินความต้องการของร่างกาย
 2. ไม่ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ
 3. รับประทานไขมันทรานส์ (พบได้ในขนมอบและครีมเทียม)
 4. รับประทานอาหารที่มีไขมันอิ่มตัวหรือคอเลสเตอรอลปริมาณมาก เช่น เนื้อสัตว์ติดมัน หอยนางรม ปู ปลาหมึก น้ำมันมะพร้าว กะทิ
เซลล์ไขมันที่สะสมในร่างกาย

เซลล์ไขมันที่สะสมในร่างกาย

เมื่อมีไขมันสะสมมากเกินไป ปัญหาที่เกิดขึ้นไม่เพียงส่งผลต่อรูปร่าง แต่ยังเกี่ยวเนื่องไปถึงสุขภาพและโรคภัยอีกด้วยครับ ตามทฤษฎีเซลล์ไขมันจะมีปริมาณคงที่เมื่อเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ ดังนั้นจะอ้วนหรือผอมเกิดจากการขนาดและการขยายตัวของเซลล์ไขมัน การลดน้ำหนักด้วยการควบคุมอาหารหรือออกกำลังกายจึงเป็นการลดขนาดของเซลล์ไขมันเท่านั้น แต่ไม่ได้เป็นการสลายเซลล์ไขมันให้ออกไปครับ


สลายไขมันด้วยวิธีไหนได้บ้าง?

ปัญหาไขมันสะสมส่วนเกิน ในบริเวณต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา ไขมันบนใบหน้า แก้ม ลำคอเหนียง แต่ละจุดก็เหมาะสมกับวิธีสลายไขมันที่แตกต่างกันครับ ซึ่งมีหลายวิธี ดังนี้

 1. สลายไขมันด้วย เมโสแฟต

เมโสแฟต คือ การใช้ตัวยาฉีดสลายไขมัน ซึ่งในตัวยาจะมี L-carnitine ที่ช่วยให้ดึงไขมันออกมาใช้เป็นพลังงาน นิยมฉีดเพื่อสลายไขมันบนใบหน้า แก้มและเหนียง ไม่นิยมนำใช้ในส่วนอื่นๆ หรือฉีดสลายไขมันหน้าท้องเนื่องจากต้องใช้ยาปริมาณมากและคาดหวังผลได้ไม่แน่นอนครับ

สลายไขมัน-ด้วยเมโสแฟต

เมโสแฟตใช้ฉีดสลายไขมันในจุดหมายเลข 1 ตามรูปและจุดหมายเลข 3 ได้ แต่หวังผลได้ไม่แน่นอน จากปัจจัยการลดลงและเพิ่มขึ้นของเซลล์ไขมันในร่างกาย ขึ้นอยู่กับการกินของหวาน การออกกำลังกายหรือการกินมื้อดึกครับ

เนื่องจากการฉีดเมโสแฟตได้รับความนิยมมาก จึงมีคนฉวยโอกาสนำสเตียรอยด์ / ยาสลายฟิลเลอร์ (hyaluronidase) มาสวมรอยฉีดให้เป็นเมโสแฟต ดังนั้นจึงต้องระวังเมโสแฟตราคาถูกที่ขายตามอินเตอร์เน็ต และห้ามฉีดกับหมอกระเป๋าโดยเด็ดขาด เพราะมีความอันตรายทั้งผลลัพธ์และความเสี่ยงในการอักเสบติดเชื้อครับ

ยาสลายฟิลเลอร์

ยาฉีดสลายไขมันที่นิยมขายตามอินเทอร์เน็ต ที่จริงคือ ยาสลายฟิลเลอร์ (hyaluronidase) ที่นำมาใช้ผิดวิธี หากต้องการฉีดสลายไขมันด้วยเมโสแฟต ไม่ว่าจะเป็นการสลายไขมันที่แก้ม สลายไขมันเหนียง หรือสลายไขมันเฉพาะจุด แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ในคลินิกที่ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองเพื่อความปลอดภัยครับ สามารถอ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับเมโสแฟตสลายไขมันได้ที่ ฉีดเมโสแฟต คือ? (meso fat) อันตรายไหม ฉีดที่ไหนดี ต่างจากโบท็อกอย่างไร?

 1. สลายไขมัน hifu ultraformer

หลายคนคิดว่าการทำ Hifu เป็นการสลายไขมัน ซึ่งความจริงแล้ว Hifu เป็นการช่วยยกกระชับเท่านั้นครับ โดยการใช้คลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ที่พัฒนามาจากการอัลตร้าซาวด์ดูครรภ์ทางการแพทย์ ยิงเข้าไปใต้ชั้นผิวแต่ละชั้น เพื่อทำให้ผิวชั้นนั้นหดตัวและเป็นการดึงหน้า ส่งผลให้ผิวยกกระชับและอ่อนเยาว์มากขึ้น

ดังนั้นการทำ Hifu จึงให้ผลด้านการยกกระชับมากกว่าเป็นการสลายก้อนไขมัน นิยมใช้กระชับกรอบหน้า เหนียง ลำคอ แก้ม แต่ก็สามารถยิงได้ทุกบริเวณ โดยจะมีหัวยิงที่หลากหลายตามระดับความลึกของผิว

บริเวณที่สามารถทำ Hifu ได้ ได้แก่

ใบหน้า – เหนียง คอ ร่องมุมปาก ร่องแก้ม พวงแก้ม ใต้ตา หน้าผาก เปลือกตาบน และกรอบหน้า
ร่างกาย – ต้นแขน ต้นขา เอว หน้าท้อง และสะโพก

 1. สลายไขมันด้วย Coolsculpting

การสลายไขมันด้วย Coolsculpting เป็นเครื่องมือที่หมออยากแนะนำสำหรับการสลายไขมัน และดูแลรูปร่างครับ เพราะถือเป็นการปฏิวัติการลดไขมันแบบเดิมๆ ที่ช่วยแค่เรื่องลดสัดส่วน แต่ไม่ได้กำจัดเซลล์ไขมันจริงๆ Coolsculpting จึงเป็นเทคโนโลยีใหม่ ที่จะช่วยให้ลดไขมันได้อย่างถาวร และสามารถรักษาผลลัพธ์ไว้ได้ในระยะยาว เหมาะกับการสลายไขมันแขน ต้นแขน หน้าท้องและต้นขา หมอจะอธิบายรายละเอียดอื่นๆ ในข้อต่อไปครับ


Coolsculpting สลายไขมันจุดไหนได้บ้าง?

การสลายไขมันด้วย Coolsculpting ไม่ใช่การผ่าตัด ไม่ใช่การฉีดสลายไขมัน แต่เป็นการสลายเซลล์ไขมันเฉพาะจุดที่หวังผลลัพธ์ได้จริงและมีความถาวรมากกว่าหัตถการอื่นๆ จุดที่สามารถสลายไขมันได้ มีดังนี้

จุดสลายไขมัน-ด้วย-Coolsculpting

สลายไขมันด้วยความเย็น Coolsculpting คือ?

การสลายไขมันด้วย Coolsculpting เป็นการสลายไขเฉพาะจุดด้วยความเย็น ที่ไม่เพียงช่วยลดสัดส่วนเท่านั้น แต่ยังฆ่าเซลล์ไขมันให้ตายและลดจำนวนลงแบบถาวร ก่อนจะถูกร่างกายกำจัดออกไปเองตามธรรมชาติ

การสลายไขมัน-ด้วยการแช่แข็ง

การแช่แข็งเซลล์ไขมันซึ่งไวต่อความเย็นมากกว่าเซลล์ชนิดอื่นๆ ในผิวหนัง

มีงานวิจัยทางการแพทย์กว่า 50 งานวิจัย ที่ยืนยันผลการรักษาว่า CoolSculpting ว่าสามารถสลายและลดจำนวนเซลล์ไขมันในชั้นผิวหนังบริเวณที่ทำได้ 25% ต่อการทำ 1 ครั้ง ช่วยให้สัดส่วนเล็กลง ปรับรูปร่างให้สมส่วนมากขึ้น ไม่มีแผล ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องใช้ยาชา และไม่มีความเสี่ยงในการวางยา เนื่องจากไม่ต้องใช้ยาสลบ


ขั้นตอนสลายไขมันด้วยความเย็น

กระบวนการสลายไขมัน-ด้วย-Coolsculpting

หลักการทำงานของ Coolsculpting คือการใช้ความเย็นเพื่อสลายไขมัน ด้วยการแช่แข็งเซลล์ไขมัน โดยเครื่อง Coolsculpting จะมีหัวดูดผิวเพื่อดึงชั้นไขมันเข้ามาไว้ในหัวของเครื่อง แล้วหัวดูดจะปล่อยความเย็น -11°C แช่แข็งก้อนไขมันที่ถูกดูดขึ้นมาประมาณ 35 นาทีในแต่ละจุด เมื่อครบเวลาจะใช้การนวดเพื่อให้เซลล์ไขมันเหล่านั้นตายไปอย่างถาวรครับ

ลำดับการสลายไขมันด้วยความเย็น

การทำงานของเครื่อง Coolsculpting

 • ใช้หัว CoolSculpting ดูดผิวเพื่อดึงชั้นไขมันเข้ามาไว้ในหัวของเครื่อง
 • หัวดูดจะปล่อยความเย็น -11°C แช่แข็งก้อนไขมัน 35 นาทีในแต่ละจุด
 • เมื่อครบเวลา จะใช้การนวดเพื่อให้เซลล์ไขมันตายและลดจำนวนลงแบบถาวร ก่อนถูกร่างกายกำจัดออกไปเองตามธรรมชาติ
 • ในช่วง 3-4 สัปดาห์จะเริ่มเห็นผลว่าสัดส่วนเล็กลง และเห็นผลเต็มที่ใช้เวลา 3 เดือน

รีวิว สลายไขมันด้วยความเย็น

รีวิว Coolsculpting สลายไขมันส่วนเกิน ลดยาก ออกกำลังกายเท่าไรก็ไม่หายไปแก้ยังไงดี?

รีวิว-Coolsculpting-สลายไขมันต้นแขน

รีวิว Coolsculpting สลายไขมันต้นแขน

รีวิว-Coolsculpting-สลายไขมันหน้าท้อง

รีวิว Coolsculpting สลายไขมันหน้าท้อง

รีวิว-Coolsculpting-สลายไขมันเหนียง

รีวิว Coolsculpting สลายไขมันเหนียง

รีวิว-Coolsculpting-สลายไขมันต้นขา

รีวิว Coolsculpting สลายไขมันต้นขา

ทำ Coolsculpting กำจัดเซลล์ไขมันถาวรที่ไหนดี? V Square Clinic ดีอย่างไร?

CoolSculpting-สลายไขมัน-ที่-V-Square-clinic
 • ดูแลพร้อมให้คำแนะนำ โดยทีมแพทย์ที่ได้รับการฝึกอบรมด้านการออกแบบรูปร่าง และ Specialist ที่มีประสบการณ์ทำ CoolSculpting มานานกว่า 3 ปี
 • มีนักกายภาพที่มีความรู้เรื่องสรีระร่างกายของมนุษย์เป็นอย่างดี มั่นใจได้ว่าจะได้รับการรักษาที่ดีที่สุด
 • มีการเพิ่มเทคนิคพิเศษเฉพาะที่ช่วยให้ได้รูปร่างสมส่วน เป็นธรรมชาติ
 • ห้องทำ CoolSculpting ของ V Square Clinic มีขนาดอย่างน้อย 20 ตร.ม. กว้างขวาง ไม่แออัด ใช้เก้าอี้ Lazboy รุ่นท็อปพิเศษ ให้ความสบายสูงสุดกับลูกค้าระหว่างทำ
 • CoolSculpting สลายไขมันด้วยความเย็น ราคาโปรโมชั่น สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ : https://www.vsquareclinic.com/promotion-coolsculpting/

ข้อดีการสลายไขมันด้วยความเย็น

 1. เครื่อง CoolSculpting คิดค้นและพัฒนาโดยแพทย์จากมหาวิทยาลัย Harvard ของแท้นำเข้าโดยบริษัท Allergan อเมริกา ได้รับ U.S.FDA
 2. มีการใช้ CoolSculpting แล้วกว่า 74 ประเทศ และให้การรักษามาแล้วกว่า 8 ล้านทรีทเม้นท์ ทั่วโลก
 3. มีระบบคอมพิวเตอร์ Cool Control รับรองว่ากำจัดเซลล์ไขมันได้ถาวร
 4. ปลอดภัยสูงสุดด้วยระบบ Freeze Detect เครื่องจะหยุดทำงานทันทีหากความเย็นมากเกินไป
 5. เป็นการกำจัดเซลล์ไขมันได้ถาวรครั้งละ 25% ในจุดที่ทำ
 6. สลายไขมันออกได้ 60-70 CC / 1หนีบ
 7. ต่างจาก Slimming treatment อื่นๆ ที่เน้นการลดขนาดของเซลล์ไขมันหรือเร่งการเผาผลาญ
 8. ไม่มีแผล เมื่อยุบบวมเข้าที่จะไม่มีร่องรอยใดๆ ไม่ต้องพักฝื้น ไม่ต้องใช้ยาชาหรือยาสลบ
 9. ในเคส BMI<35 ที่ไม่ต้องการเสี่ยงกับผลข้างเคียงของการดูดไขมัน สามารถทำ CoolSculpting ทดแทนได้ ผลลัพธ์แบบเดียวกันและปลอดภัยกว่า

ใครบ้างที่เหมาะกับการสลายไขมัน

การสลายไขมันด้วย Coolsculpting เหมาะกับคนที่มีไขมันส่วนเกิน ออกกำลังกายแล้วสัดส่วนไม่ลด คนที่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย รวมไปถึงคุณแม่หลังคลอดที่มีไขมันส่วนเกินและอยากจะปรับรูปร่างให้เข้าที่เร็วขึ้น บริเวณแนะนำในการใช้ Coolsculpting คือ ต้นแขน ต้นขาและห่วงยาง

สูตรคำนวณ-BMI-ก่อน-สลายไขมัน

ในเคสที่อ้วนมากๆ BMI>35 ไม่เหมาะในการทำ CoolSculpting เนื่องจากต้องกำจัดไขมันออกในปริมาณมาก เหมาะกับการดูดไขมันมากกว่า สามารถคำนวณดัชนีมวลกายของตัวเองได้จากสูตรด้านบนครับ

CoolSculpting สลายไขมันด้วยความเย็น กำจัดเซลล์ไขมันถาวร 25%


การเตรียมตัวก่อนการสลายไขมัน ด้วย Coolsculpting

เนื่องจากการทำ Coolsculpting สลายไขมันนั้นคล้ายกับการทำทรีทเมนท์ทั่วไป ไม่ใช่การผ่าตัด หรือการฉีดสลายไขมัน จึงไม่ต้องมีการเตรียมตัวที่ยุ่งยากครับ สามารถเข้ามาปรึกษาหมอที่คลินิก นัดคิว แล้วก็สามารถทำได้เลยครับ


สลายไขมันด้วยความเย็น ต้องทำกี่ครั้ง?

Coolsculpting สามารถสลายเซลล์ไขมันได้ 25% ต่อการทำ 1 ครั้ง และกำจัดไขมันได้ 60-70 CC/1 หนีบ หากทำไปแล้วอยากเห็นผลลัพธ์ที่มากขึ้น ก็สามารถกลับมาปรึกษาหมอเพื่อทำซ้ำในแต่ละจุดได้อีก แล้วแต่ความพอใจของคนไข้ครับ

Coolsculpting-สลายไขมัน-1-ครั้ง-60-70-CC

สลายไขมันด้วยความเย็น อยู่ได้นานไหม?

อย่างที่หมอบอกไปว่าการสลายไขมันด้วยความเย็นนั้น ไม่ได้เป็นการลดขนาดเซลล์ไขมันให้ฟีบลงเหมือนการลดน้ำหนักทั่วไป แต่ผลลัพธ์เป็นการกำจัดเซลล์ไขมันออกไปอย่างถาวรครับ มีตัวอย่างเคสที่ทำ CoolSculpting ที่ท้องเพียงฝั่งเดียวแล้วผ่านไป 10 ปี ฝั่งที่ทำก็ยังเล็กกว่าอย่างชัดเจน


หลังสลายไขมัน ดูแลตนเองอย่างไร?

หลังทำ Coolsculpting สลายไขมันแล้ว ในช่วง 5-10 นาทีแรกอาจมีอาการปวดจากความเย็นบ้าง และจะมีอาการคล้ายการปวดกล้ามเนื้อหลังออกกำลังกายหนักในช่วง 1-2 สัปดาห์ แต่อาการเหล่านี้จะหายค่อยๆ หายไปเองครับ สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ ถ้าอยากคงรูปร่างไว้หมอแนะนำให้ดูแลตัวเองควบคู่กับการเลือกทานอาหารที่เหมาะสมและออกกำลังกาย


ราคาสลายไขมันด้วยความเย็น Coolsculpting

โปรแกรมCoolsculpting

โปรแกรม coolsculpting

โปรโมชั่น สำหรับผู้ติดตาม Line@ และมีสติ๊กเกอร์ “น้อง ดักกี้ V Square” รับของแถมเพิ่มฟรี

 • 1 หนีบ Coolsculpting ราคา 8,500 บาท จากราคาปกติ 9,900.-
 • 2 หนีบ Coolsculpting ราคา 17,000 แถม 1 รายการ
 • 4 หนีบ Coolsculpting ราคา 34,000 แถม 3 รายการ
 • 6 หนีบ Coolsculpting ราคา 51,000 แถม 5 รายการ
 • 10 หนีบ Coolsculpting ราคา 85,000 แถม 10 รายการ

เครื่อง CoolSculpting สลายไขมันด้วยความเย็นของ V Square Clinic ตอนนี้มีอยู่ที่สาขา ดังนี้ครับ

 • สาขา Gateway เอกมัย โทรนัดคิว 099 005 9000
 • สาขา The walk ราชพฤกษ์ โทรนัดคิว 099 005 7000
 • สาขา เซ็นทรัลบางนา โทรนัดคิว 099 105 9000

รายละเอียดโปรโมชั่นเพิ่มเติม

วิธีสลายไขมันแบบต่างๆ ทั้งการสลายไขมันด้วยความเย็น การฉีดสลายไขมัน หรือการดูดไขมัน ล้วนเป็นตัวช่วยที่ทำให้การดูแลรูปร่างและสัดส่วนง่ายขึ้น แต่ถ้าอยากรักษาสุขภาพที่ดีและมีหุ่นสวยไปนานๆ หมอแนะนำให้ดูแลตัวเอง เลือกรับประทานอาหารที่เหมาะสมและออกกำลังอย่างสม่ำเสมอ แล้วใช้เครื่องมือสลายไขมันเหล่านี้เป็นตัวช่วยเสริมจะดีที่สุดครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

เจาะลึก coolsculpting elite นวัตกรรมสลายไขมันด้วยความเย็น

Reading Time: 3 minutes - coolsculpting elite คืออะไร ? - coolsculpting elite ทำงานอย่างไร ? - coolsculpting elite กับ ดูดไขมัน ต่างกันอย่างไร ? - coolsculpting elite ช่วยอะไรบ้าง ? - ขั้นตอนการทำ coolsculpting elite

September 7, 2023 อ่านต่อ

รวมวิธีลดต้นขาใหญ่ ออกกำลังกาย – ไม่ต้องออกกำลังกาย...

Reading Time: 3 minutes - วิธีการลดต้นขาใหญ่ - สควอท (Squats) - ลันจ์ (Lunges) - Calf raises - Leg curls - การเปลี่ยนพฤติกรรมตนเอง

รีวิว CoolSculpting คืออะไร ? VS การดูดไขมัน VS การสลายไข...

Reading Time: 6 minutes - CoolSculpting สลายไขมันด้วยความเย็น - การดูดไขมันแต่ละวิธีมีข้อดี-ข้อเสีย อย่างไร ? - ข้อควรรู้เกี่ยวกับการดูดไขมัน - Thermage FLX for body

coolsculpting ได้ผลไหม ? ทำไมถึงไม่ได้ผล สาเหตุเกิดจากอะไ...

Reading Time: 3 minutes - สาเหตุที่ทำ coolsculpting ไม่ได้ผลคืออะไร? - รีวิว coolsculpting - วิธีดูเครื่องcoolsculpting ของแท้ - แนะนำวิธีเลือกคลินิก ทำcoolsculpting ที่ได้มาตรฐาน - การทำ CoolSculpting ได้ผลไหม? ชัดเจนแค่ไหน

รวม 12 วิธีลดพุง ลดหน้าท้อง แบบเร่งด่วน เห็นผลเร็ว ปลอดภั...

Reading Time: 6 minutes -กำจัดเซลล์ไขมันถาวรด้วยเครื่อง CoolSculpting - ดูดไขมันด้วยเครื่อง Vaser : Ultrasound Assisted Liposuction คลื่นเสียง Ultrasonic - ดูดไขมันด้วย Body tite : Radio Frequency Assisted Liposuction คลื่นวิทยุความร้อน - ดูดไขมันด้วย Body jet evo : Water-Jet Assisted Liposuction แรงดันน้ำ - ดูดไขมันด้วย Microaire : Power Assisted Liposuction แรงสั่น

โปรแกรม Coolsculpting สลายไขมันต้นขา ลดขาใหญ่ เห็นผลเร็ว ...

Reading Time: 3 minutes - Coolsculpting สลายไขมันต้นขา - Coolsculpting สลายไขมันต้นขาเหมาะกับใคร ? - Coolsculpting สลายไขมันต้นขา ช่วยอะไรได้บ้าง ?

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า