วี สแควร์

Gouri คืออะไร ? ช่วยเรื่องอะไรบ้าง ? เหมาะกับใคร ? รวมข้อควรรู้ก่อนฉีด

Reading Time: 5 minutes

Gouri

Gouri

Gouri คืออะไร ? ช่วยฟื้นฟูผิวด้านใดบ้าง ? รวมข้อควรรู้ก่อนฉีด

การมีผิวคุณภาพดี อิ่มน้ำ ผิวมีคอลลาเจนเหมือนผิวเด็ก เป็นเทรนด์ผิวที่กำลังมาแรงในช่วงปี 2024 ครับ หนึ่งในหัตถการงานผิวที่นิยมเลย คือ การฉีด Gouri นวัตกรรมความงามที่ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวตัวใหม่ และตัวแรกของโลกที่ได้มีการนำสาร PCL (Polycaprolactone) ซึ่งเป็นสารชนิดเดียวกับวัสดุไหมที่ใช้ในการร้อยไหมดึงหน้ามาทำให้อยู่ในรูปแบบของเหลว นำมาใช้ฉีดเข้าชั้นผิว เพื่อแก้ไขผิวที่เสื่อมสภาพตามวัยให้มีคุณภาพดีขึ้นอย่างยั่งยืน ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ขึ้นอีกครั้ง

สำหรับคนที่สนใจฉีด Gouri ในบทความนี้หมอได้รวบรวมข้อควรรู้ทั้งหมดเกี่ยวกับ Gouri ว่า Gouri คืออะไร ? ช่วยอะไรบ้าง ? เปรียบเทียบ Gouri กับหัตถการงานผิวอื่น ๆ Gouri เหมาะ – ไม่เหมาะกับใคร ฉีดจุดไหนได้บ้าง ? ราคาเท่าไร ? หลังฉีดกี่วันเห็นผล อยู่ได้นานไหม ? มีผลข้างเคียงไหม ? สามารถติดตามอ่านได้ครับ 

สารบัญ Gouri


Gouri คืออะไร ?

Gouri คืออะไร

Gouri (กูรี่) คือ นวัตกรรมความงามที่ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิว คงความอ่อนเยาว์ ด้วยสาร PCL (Polycaprolactone) ที่มาในรูปแบบของเหลว (Fully Liquid) เป็นสารละลาย 100% ไม่มีการตกค้างในร่างกาย สามารถนำมาใช้ฉีดเข้าชั้นผิวได้อย่างปลอดภัย ผ่านการรับรองจาก อย.ไทย มีคุณสมบัติเด่นในการช่วยฟื้นฟู และแก้ไขผิวที่เสื่อมสภาพตามวัยให้มีคุณภาพดีขึ้นอย่างยั่งยืน ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ขึ้นอีกครั้ง

Gouri มีองค์ประกอบหลัก คือ สาร PCL ซึ่งเป็นสารเดียวกับสาร PCL ที่เป็นไหมละลายที่ใช้ในทางการแพทย์ มีความเข้มข้นของ PCL ถึง 21% แต่ทางบริษัทผู้ผลิตได้มีการนำมาพัฒนาต่อด้วยการใช้เทคโนโลยีที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ Gouri ที่เรียกว่า เทคโนโลยี CESABP ที่ทำให้สาร PCL อยู่ในรูปของเหลว (fully liquid) 

ตัวยาไม่มีส่วนของ Microparticle ไม่ต้องละลายน้ำก่อนใช้ จึงช่วยลดโอกาสการปนเปื้อนได้อย่างดี และสามารถย่อยสลายได้ทางชีวภาพ จึงไม่ต้องกังวลเรื่องการอุดตันเส้นเลือด ตัวยากระจายตัวได้ดี ไม่ต้องฉีดหลายจุด ฉีดเพียง 2-4 จุด เท่านั้น เจ็บตัวน้อย แต่ให้ผลลัพธ์นาน 1 ปี 


กระบวนการทำงานของ Gouri

กระบวนการทำงานของ Gouri

Gouri จะเข้าไปกระตุ้นให้เซลล์ Fibroblast ทำการผลิตคอลลาเจนและอิลาสตินให้มีจำนวนมากขึ้นจากเดิม โดยจะเป็นการกระตุ้นตามกระบวนธรรมชาติ เมื่อคอลลาเจนเพิ่มมากขึ้น ผิวที่เสื่อมโทรม แห้งกร้านกลับมาดูสุขภาพดีขึ้น อิ่มน้ำ ชุ่มชื้น รูขุมขนเล็กลง ริ้วรอยเหี่ยวย่นเล็ก ๆ ดูจางลง มีความแน่นฟู กระชับ และเรียบเนียนขึ้นครับ


เปรียบเทียบ Gouri กับหัตถการงานผิวอื่น ๆ 

เปรียบเทียบ Gouri กับหัตถการงานผิวอื่น ๆ

เปรียบเทียบ Gouri กับ การฉีดฟิลเลอร์ (Filler)

การฉีดฟิลเลอร์ (Filler) หรือที่เรียกว่า Filler Skin Booster จะเป็นการฉีดสารเติมเต็มไฮยาลูรอนที่มีลักษณะเนื้อเจล หรือ Crosslinked HA ที่สามารถสลายได้เข้าไปในชั้นผิว เพื่อช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่น (Increase Elasticity) เต่งตึง ดูสุขภาพดี มีความชุ่มชื้น หรือฉีดฟิลเลอร์หลุมสิวปรับผิวเรียบเนียน ลดริ้วรอย และสามารถนำมาใช้ในการฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้าได้ครับ 

ฉีดฟิลเลอร์ปรับสภาพผิวยี่ห้อที่นิยม เช่น Belotero  Revive, Restylane Vital light และ Juvederm volite ส่วนจะเลือกฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี คนไข้สามารถติดตามอ่านจากบทความที่หมอเคยเขียนได้ที่ ฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี ? ใต้ตา ปาก ร่องแก้ม คาง ควรเลือกใช้รุ่นไหนดีที่สุด ที่นี่มีคำแนะนำ

ส่วน Gouri จะเป็น Liquid PCL ในรูปแบบของเหลว ที่ช่วยปรับสภาพผิวให้มีความแข็งแรง ยืดหยุ่นดีขึ้น โดย Gouri จะไปกระตุ้นให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนขึ้นมาเอง ผิวจึงแน่น กระชับขึ้น ต่างจากการฉีดฟิลเลอร์ที่ใช้การฉีด Hyarulonic acid เข้าสู่ผิวโดยตรง จึงทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นทันทีครับ 

เปรียบเทียบ Gouri กับ รีจูรัน (Rejuran)

รีจูรัน (Rejuran) จัดอยู่ในกลุ่ม Skin Booster ตัวยาสกัดจาก Polyneucleotide (พอลินิวคลิโอไทด์) หรือ PN ที่ได้มาจาก DNA จากปลาแซลมอน (Salmon DNA) เน้นฉีดให้ผิวดูอิ่มน้ำ ผิวฟู ดูฉ่ำวาว ผิวกระจก (glass skin) เหมาะกับคนที่มีผิวแห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื้น แต่งหน้าไม่ติดทน ต้องการฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง สุขภาพดีขึ้นแบบเร่งด่วน แต่ผลลัพธ์อยู่ได้ไม่นานเท่า Gouri ครับ

Gouri จัดอยู่ในกลุ่ม Skin Booster เช่นกันครับ แต่จะเน้น Collagen Simulator ด้วยสาร  PCL โดยจะช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิวตามกระบวนการธรรมชาติได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงให้ผลลัพธ์ที่นานกว่า เหมาะกับคนที่มีผิวเหี่ยวจากอายุที่มากขึ้น ต้องการเพิ่มคอลลาเจนให้ผิว คงความอ่อนเยาว์ บำรุงผิวชุ่มชื้น และป้องกันการเกิดริ้วรอยในอนาคต

เปรียบเทียบ Gouri กับ Sculptra

Sculptra เป็นสารกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน (Collagen Biostimulator) ที่สังเคราะห์มาจาก PLLA หรือ Poly-L-Lactic acid ที่มาในรูปแบบผง PLLA Powder บรรจุอยู่ในขวด หมอจะต้องผสม sterile water ก่อนจะฉีดเข้าสู่ผิวชั้นลึก ตัวยาจะเข้าไปเติมเต็มช่องว่างระหว่างผิว ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่น มีการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ตามธรรมชาติ หลังฉีดจะเริ่มเห็นผลใน 2-3 อาทิตย์คงผลลัพธ์อยู่ได้นาน 2 ปี

ส่วน Gouri จะใช้สาร PCL (Polycaprolactone) เป็นหนึ่งในวัสดุที่ใช้ทำเส้นไหมละลายที่ใช้ในการร้อยไหมดึงหน้าเช่นเดียวกันครับ แต่ Gouri จะมาในรูปแบบของเหลว (Fully Liquid) หมอสามารถนำมาฉีดเข้าสู่ชั้นผิวได้โดยไม่ต้องมีกระบวนการละลายน้ำก่อน ทำให้สะดวกในการนำมาใช้ แต่ผลลัพธ์จะอยู่ได้นานไม่เท่า Sculptra

เปรียบเทียบ Gouri กับ การทำเอ็กโซโซม (Exosome)

การทำเอ็กโซโซม (Exosome) จะเป็นการฉีดสารชีวโมเลกุลที่สำคัญต่อผิวกว่า 1,000 ชนิด เข้าสู่ชั้นผิวโดยตัว Exosome จะช่วยปรับสภาพและฟื้นฟูการทำงานของเซลล์ผิวให้กลับมาแข็งแรงสมบูรณ์ รวมถึงช่วยฟื้นฟูและสร้างเนื้อเยื่อผิวใหม่ ลดริ้วรอย เพิ่มความชุ่มชื้น เหมาะกับคนที่ต้องการฟื้นฟูและบำรุงผิวหน้าอย่างล้ำลึก หลังฉีดจะเห็นการเปลี่ยนแปลงใน 3-7 วัน อยู่ได้นาน 6-12 เดือน

เปรียบเทียบ Gouri กับ เมโสหน้าใส (Mesotherapy)

เมโสหน้าใส (Mesotherapy)  เป็นการนำวิตามินต่าง ๆ มาฉีดเข้าสู่ผิวหนังชั้นกลางโดยตรง เน้นฉีดบำรุงให้ผิวแข็งแรง กระจ่างใส ลดสิว บำรุงผิวชุ่มชื้น ลดจุดด่างดำ ฝ้า กระ ปัจจุบันมีหลายยี่ห้อ ซึ่งจะแตกต่างกันไปตามส่วนผสมและคุณสมบัติ ยี่ห้อที่ได้รับความนิยม เช่น มาเด้คอลลาเจน, Tensonez, Filorga / Revs, Alpha arbutin และ Neo-Glutanex Glow 

การฉีดเมโสหน้าใสเป็นวิธีทำให้หน้าใสที่เห็นผลลัพธ์ไวกว่าการทาครีม แต่จะอยู่ได้ไม่นานเท่า Gouri และต้องอาศัยการฉีดต่อเนื่องเพื่อคงผลลัพธ์ รวมถึงการฉีดเมโสหน้าใสจะต้องใช้เทคนิคฉีด 16 จุด เพื่อกระจายตัวยาทั่วใบหน้า แต่ Gouri จะฉีดเพียง 2-4 จุด เท่านั้น เจ็บตัวน้อย แต่ให้ผลลัพธ์นาน 1 ปี

หากคนไข้ต้องการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับฉีดเมโสหน้าใสยี่ห้อไหนดี สามารถติดตามอ่านได้จากบทความที่หมอเคยเขียนไว้ได้เลยครับ

เปรียบเทียบ Gouri กับการฉีดโบท็อกซ์ (Botox)

การฉีดโบท็อกซ์ (Botox) เป็นการฉีดสาร Botulinum Toxin Type A (โบทูลินั่ม ท็อกซิน เอ) ที่สกัดจากแบคทีเรียที่มีชื่อว่า คลอสตริเดียม โบทูลินัม เมื่อฉีดไปแล้วตัวยาจะออกฤทธิ์จับกับปลายประสาท ทำให้เซลล์ประสาทไม่สามารถหลั่งสารสื่อประสาทมาที่กล้ามเนื้อได้ จึงทำให้กล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีดเป็นอัมพาตชั่วคราว กล้ามเนื้อผ่อนคลายลง ริ้วรอยต่างๆ จะลดลง ช่วยป้องกันไม่ให้เกิดริ้วรอยใหม่

ซึ่งจะต่างจาก Gouri ตรงที่ Gouri ช่วยเติมเต็มริ้วรอยด้วยการกระตุ้นให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนขึ้นมาเองโดยธรรมชาติ และสามารถแก้ปัญหาริ้วรอย ร่องเล็ก ๆ ในคนที่มีอาการดื้อโบท็อกซ์ได้

เปรียบเทียบ Gouri กับ การร้อยไหม (Thread Lifting)

การร้อยไหม (Thread Lifting) เป็นการใช้ไหมละลายที่ทำมาจากวัสดุต่าง ๆ ได้แก่ PDO, PCL และ PLLA  ร้อยเข้าไปใต้ชั้นผิวหนังเพื่อยกแก้มที่หย่อนคล้อยให้ดูยกกระชับ เต่งตึง สามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้ทันทีหลังทำ นิยมนำมาร้อยไหมดึงหน้า ปรับรูปหน้าเรียว ยกกระชับหน้า หรือใช้ไหมเรียบร้อยเข้าไปบริเวณที่มีริ้วรอยเพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและเติมเต็มครับ

ส่วน Gouri จะเป็นการฉีดสาร PCL ที่อยู่ในรูปของเหลวเข้าสู่ชั้นผิว เพื่อให้ผิวมีการสร้างคอลลาเจนมากขึ้น เน้นปรับ skin quality ฟื้นฟูผิวให้มีคุณภาพผิวที่ดีขึ้น ช่วยให้ผิวอิ่มฟู ยกกระชับ ซึ่งจะต่างกับการร้อยไหมตรงที่ไม่ได้ช่วยปรับรูปหน้าเรียว และเห็นผลทันทีเหมือนการร้อยไหมก้างปลาครับ แต่จะค่อย ๆ ปรับปรุงฟื้นฟูผิวให้ดีขึ้นครับ

เปรียบเทียบ Gouri กับเครื่องยกกระชับผิว 

เครื่องยกกระชับผิว เช่น Hifu Ultraformer III, Ulthera (คลื่นอัลตราซาวด์ความถี่สูง) และ Thermage (คลื่นวิทยุ) จะเป็นการใช้คลื่นเสียงในการช่วยยกกระชับผิวและลดริ้วรอย โดยคลื่นเสียงนี้จะไปกระตุ้นคอลลาเจน ข้อดีคือไม่มีแผล เหมาะกับคนที่กลัวเข็ม กลัวการผ่าตัด เริ่มเห็นผลชัดเจนใน 3 เดือนขึ้นไป 

ในขณะที่ Gouri  ช่วยการสร้างคอลลาเจนเช่นกัน แต่จะเริ่มเห็นผลลัพธ์ตั้งแต่สัปดาห์ที่ 1 หลังการฉีด ทั้งนี้ในคนที่มีปัญหาริ้วรอยและผิวหย่อนคล้อยมาก แพทย์สามารถพิจารณาทำหัตถการทั้ง 2 นี้ร่วมกันได้ครับ เพื่อเห็นผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น 


ฉีด Gouri จุดไหนได้บ้าง ?

Gouri สามารถฉีดได้ทุกบริเวณที่เป็นผิวครับ ตัวยาจะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้ทุกจุด แต่จุดที่นิยมจะเป็นบริเวณใบหน้า ลำคอ และหลังมือ


Gouri เหมาะกับใคร ?

Gouri เหมาะกับใคร
 • คนที่มีริ้วรอยแห่งวัย เช่น ริ้วรอยหางตา ริ้วรอยตีนกา ริ้วรอยใต้ตาเล็ก ๆ ริ้วรอยร่องมุมปากที่เกิดจากอายุที่มากขึ้น
 • คนที่มีผิวหมองคล้ำ หน้าโทรม ขาดการบำรุง 
 • คนที่มีใบหน้าหย่อนคล้อย ไม่กระชับ ผิวขาดคอลลาเจน ไม่มีความยืดหยุ่น
 • คนที่มีผิวแห้งกร้าน ขาดน้ำ รูขุมขนกว้าง
 • คนที่อายุ 18 ปีขึ้นไป ต้องการเพิ่มคอลลาเจนให้ผิว คงความอ่อนเยาว์ และป้องกันการเกิดริ้วรอยในอนาคต
 • คนที่กลัวเจ็บจากการใช้เครื่องยกกระชับผิว หรือไม่มีเวลาฉีดบำรุงผิวหน้าบ่อย ๆ เพราะผลลัพธ์อยู่ได้นานถึง 6-12 เดือน
 • คนที่ต้องการเติมเต็มใบหน้า แต่ไม่อยากฉีดฟิลเลอร์

Gouri ไม่เหมาะกับใคร ?

 • คนที่กำลังตั้งครรภ์หรือให้นมบุตร
 • คนที่มีประวัติแพ้ PCL
 • คนที่มีภูมิคุ้มกันบกพร่อง เช่น คนไข้กลุ่มโรค SLE หรือคนไข้ที่รับประทานยากดภูมิเป็นประจำ
 • คนที่รับประทานยาต้านการแข็งตัวของเลือด หรือยาแก้อักเสบกลุ่ม NSAIDS หากต้องการฉีด Gouri ควรงดยาอย่างน้อย 1 สัปดาห์ และปรึกษาแพทย์ประจำตัวก่อนเข้ารับการฉีด Gouri ครับ

Gouri ช่วยอะไรได้บ้าง ?

Gouri ช่วยอะไรได้บ้าง
 • ช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์ที่ทำหน้าที่สร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ทำให้ผิวแน่น กระชับ ยืดหยุ่น แข็งแรงขึ้น
 • ช่วยแก้ไขปัญหาริ้วรอย ผิวเหี่ยวย่นที่การฉีดโบท็อกซ์ ฟิลเลอร์ หรือเครื่องมือแพทย์อื่น ๆ ไม่สามารถแก้ไขได้
 • ช่วยฟื้นฟูผิวแห้งเสียจากแสงแดดและมลภาวะ ให้กลับมามีคุณภาพดียิ่งขึ้น
 • ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ผิวอิ่มน้ำ หน้าฟู กระชับรูขุมขน
 • ช่วยลดริ้วรอยร่องลึกบนใบหน้าให้ตื้นขึ้น ปรับผิวเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ
 • ช่วยลดเม็ดสีทำให้ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยแดง ลดรอยดำสิว แก้ปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำใบหน้ากระจ่างใสขึ้น
 • ช่วยฟื้นฟูผิวจากภายในสู่ภายนอก ชะลอวัย คงความอ่อนเยาว์ 

ขั้นตอนการฉีด Gouri

ขั้นตอนการฉีด Gouri
 • ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น 
 • รับประทานยาแก้แพ้ก่อนทำ 30 นาที 
 • แปะยาชาบริเวณที่ฉีด 20-30 นาที ก่อนทำ 
 • เช็ดยาชาออกด้วยสำลีแอลกอฮอล์ 

Gouri ราคาเท่าไหร่ ?

Landingpage_Gouri_TH

ราคาโปรโมชั่น Gouri ที่ V square clinic

 • 1 CC ราคา 14,000.-
 • 2 CC ราคา 26,000.-
 • 4 CC ราคา 48,000.-

หลังฉีด Gouri ดูแลตัวอย่างไร ?

 • หลังฉีด Gouri ทันที หลีกเลี่ยงการแตะ การเกา การกดนวดในจุดนั้น ๆ อาการต่าง ๆ จะค่อย ๆ ดีขึ้นภายใน 2-3 วัน 
 • งดการทาครีมบริเวณรอยเข็ม 24 ชม.
 • งดเครื่องเดื่มแอลกอฮอล์ และงดสูบบุหรี่ อย่างน้อย ใน 24 ชม.แรกหลังทำ 
 • หลีกเลี่ยงแสงแดด งดเข้าซาวน่า หรือทำกิจกรรมกลางแจ้ง
 • ใน 1 สัปดาห์แรก ควรหลีกเลี่ยงการว่ายน้ำ และออกกำลังกายหนัก ๆ   
 • งดการทำเลเซอร์ หรือเครื่องมือยกกระชับประเภท Energy base เช่น RF, Thermage, Hifu Ultraformer III หรือ Ulthera อย่างน้อย 1 เดือนหลังทำ

ฉีด Gouri อันตรายไหม ?

Gouri  เป็น Premium Collagen Stimulator ที่ได้รับการจัดเป็น เครื่องมือแพทย์แบบฉีดตัวแรก ปัจจุบันผ่าน อย. ประเทศไทย และ ผ่าน CE Approved จากในหลายประเทศทั่วโลก จึงมั่นใจได้ในด้านความปลอดภัยของตัวยาได้ครับ

สาร PCL จะอยู่ในรูปของเหลว (fully liquid) ไม่มีส่วนของ Microparticle ไม่ต้องละลายน้ำก่อนใช้ จึงช่วยลดโอกาสการปนเปื้อนได้อย่างดี และสามารถย่อยสลายได้ทางชีวภาพ ไม่มีสารตกค้าง จึงไม่ต้องกังวลเรื่องการอุดตันเส้นเลือดครับ


Gouri ของแท้ดูยังไง ?

Gouri ของแท้ดูยังไง
 • มีสติกเกอร์โฮโลแกรม Edencolors ติดอยู่บริเวณฝากล่องทั้ง 2 ข้างไม่สามารถลอกออกได้
 • มีสติกเกอร์ Hidden Tag หลังกล่องสำหรับสแกน เพื่อเช็กว่าเป็นสินค้าของแท้หรือไม่
 • แกะกล่องออกมาเช็ก จะมีสติกเกอร์สีเหลืองติดอยู่ด้านซ้าย 2 ส่วน
  • ส่วนบน: สำหรับแพทย์
  • ส่วนล่าง : สำหรับคนไข้
 • กล่องด้านในมีเลข lot ตรงกัน 3 จุด หรือสามารถโทรสอบถามเลข Lot.ได้ที่บริษัทจัดส่ง Edencolors Thailand Tel.02-125-0142, 0061-553-6615

ข้อควรระวังการฉีด Gouri ?

การฉีด Gouri สามารถทำร่วมกับการฉีดโบท็อกซ์, ฟิลเลอร์, Hifu Ultraformer III, Ulthera และ Thermage ได้ครับ แต่ไม่แนะนำให้ทำร่วมกับหัตถการที่ช่วยเรื่องงานผิวเหมือนกัน เช่น เมโสหน้าใส, PRP, Rejuran หรือ Sculptra เป็นต้น เพราะอาจทำให้ประสิทธิภาพของตัวยา Gouri ลดลงได้ และปัจจุบันยังไม่มีการทดลองว่าส่วนผสมของยาแต่ละตัว เมื่อฉีดพร้อมกันแล้วจะมี effect หลังฉีดอย่างไรบ้าง ดังนั้นหากต้องการฉีดแนะนำให้เว้นระยะเวลา 1 เดือนครับ


ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นหลังฉีด Gouri

ผลข้างเคียงหลังฉีด Gouri อาจพบว่ามีอาการบวมแดง เขียว ช้ำ หรือคันในจุดที่ฉีด ซึ่งอาการเหล่านี้เป็นอาการที่เกิดขึ้นปกติครับ สามารถหายได้เองใน 2-3 วัน แต่ก็อาจมีอาการบวมขึ้นมาในช่วง 5-10 วันหลังฉีดได้ เป็นอาการปกติเช่นกันครับ ไม่ต้องกังวล เกิดจากตัวยาเริ่มออกฤทธิ์ 


ฉีด Gouri ดีไหม ?

ข้อดีของ Gouri คือ มีความปลอดภัย ผ่านการรับรองจาก อย. ในประเทศไทย เป็นตัวช่วยฟื้นฟูผิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิว ผิวกระชับ ผิวแน่น อิ่มฟู และช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยในอนาคตได้ครับ โดยไม่ต้องผ่าตัด จุดฉีดน้อย จึงทำให้บวมน้อย เหมาะกับผู้ที่ไม่มีเวลาพักฟื้น อยู่ได้นาน 6-12 เดือน ไม่ต้องฉีดบ่อย ๆ เมื่อเทียบกับการบำรุงผิวหน้าด้วยเมโสหน้าใส โอกาสอุดตันเส้นเลือดน้อย


คำถามที่พบบ่อย

ฉีด Gouri ต้องฉีดกี่ครั้ง ?

การฉีด Gouri สามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำครับ หากคนไข้ต้องการเห็นผลลัพธ์ที่ดี ในช่วงแรกหมอแนะนำให้ฉีด 3 ครั้ง โดยแต่ละครั้งควรเว้นเว้นระยะห่างกัน 1 เดือน จากนั้นสามารถกลับมาฉีดซ้ำอีกสัก 1-2 ครั้ง ห่างกัน 3-6 เดือน เพื่อรักษาอัตราการกระตุ้นคอลลาเจนในร่างกาย จะทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดครับ

ฉีด Gouri กี่วันเห็นผล ?

หลังฉีด Gouri จะเห็นผลใน 1-2 สัปดาห์ครับ เพราะต้องรอให้ตัวยาออกฤทธิ์ และร่างกายกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ (Neocollagenesis) คนไข้จะรู้สึกได้ว่าผิวดูกระชับขึ้น เต่งตึง ริ้วรอยเล็ก ๆ ตื้นขึ้น ผิวมีความชุ่มชื้นและยืดหยุ่นมากกว่าตอนก่อนฉีดครับ 

ฉีด Gouri อยู่ได้นานไหม ?

หลังฉีด Gouri ผลลัพธ์อยู่ได้นานประมาณ 6-12 เดือนครับ จากนั้นตัวยาจะค่อย ๆ สลายไปเองตามธรรมชาติ ไม่มีสารตกค้าง ถือเป็นหัตถการที่ไม่ต้องฉีดบ่อย เจ็บตัวน้อย แต่เห็นผลนาน ทั้งนี้ระยะเวลาผลลัพธ์ยังขึ้นอยู่กับสภาพผิวเดิมของคนไข้ว่ามีปัญหามากน้อยแค่ไหน รวมถึงการดูแลตัวเองหลังฉีดก็เป็นปัจจัยสำคัญกับผลลัพธ์ด้วยครับ


สรุป

การฉีด Gouri เป็นหัตถการงานผิวที่เด่นในเรื่องกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิว ช่วยลดริ้วรอยเล็ก ๆ ปรับผิวเรียบเนียน และช่วยยกกระชับใบหน้าโดยรวมให้ดูสดใส อ่อนเยาว์ขึ้นได้ เห็นผลลัพธ์ได้ภายใน 1-2 สัปดาห์ เหมาะกับคนที่ไม่มีเวลาฉีดบำรุงผิวหน้าบ่อย ๆ เพราะผลลัพธ์อยู่ได้นานถึง 6-12 เดือน

สำหรับใครที่มีปัญหาผิว สามารถเข้ามาประเมินปัญหาผิวหน้าในเบื้องต้นก่อนได้ครับ ที่ V Square Clinic มีบริการปรึกษาฟรีทางออนไลน์ หมอตอบเองครับ 


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ
Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ40คน

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ทำปากกระจับ ราคาเท่าไหร่ โปรโมชั่น ปรับทรงปากสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องผ่าตัด

Reading Time: 3 minutes - ทำปากกระจับ ราคาประหยัดคุ้มค่า ไม่ต้องผ่าตัด - ฉีดปากกระจับ ด้วยฟิลเลอร์ ยี่ห้อไหนดี ? - รีวิวทำปากกระจับ ด้วยฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม หลังฉีดหน้าเด็กแค่ไหน ทำไมบางคนทำแล้ว...

Reading Time: 6 minutes - การเตรียมตัวก่อนฉีด-หลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม - เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มแบบต่างๆ 4 แบบ - ฟิลเลอร์ร่องแก้ม vs ร้อยไหมก้างปลาดึงร่องแก้ม vs ร้อยไหมเติมเต็มร่องแก้ม vs Hifu ร่องแก้ม - ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนเหมาะกับร่องแก้มมากที่สุด และ จุดสังเกตุฟิลเลอร์ของแท้ยี่ห้อต่างๆ

รวมคำถามยอดฮิตเกี่ยวกับ เมโสหน้าใส ที่ถูกถามเข้ามามากที่สุด

Reading Time: < 1 minute - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

Ulthera(อัลเทอร่า) คืออะไร ? ตอบทุกข้อสงสัยที่อยากรู้ ช่ว...

Reading Time: 6 minutes - อัลเทอร่า คืออะไร ? - Ulthera ช่วยเรื่องอะไร ? - Ulthera เหมาะกับใคร ? - ข้อดี-ขอเสีย การทำ Ulthera มีอะไรบ้าง ? - ทำ Ulthera บริเวณไหนได้บ้าง ?

ฉีดเมโสหน้าใสคืออะไร ? อันตรายหรือไม่ ? ข้อควรรู้ก่อนทำเม...

Reading Time: 5 minutes - เมโสหน้าใสคืออะไร คำว่า “เมโส” มีที่มาอย่างไร…? - เมโสหน้าใสแต่ละยี่ห้อต่างกันอย่างไร ? - เทคนิคการฉีดเมโสหน้าใสแบบสะกิด vs 16 จุด - หน้ามัน รูขุมขนกว้าง เมโสช่วยได้ไหม ?

ฉีดโบท็อก คืออะไร ? botox เห็นผลคุ้มค่าหรือไม่ ? มีข้อควร...

Reading Time: 5 minutes - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า