วี สแควร์

ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ แก้ปัญหาหน้าโทรม ดีอย่างไร ? ต้องใช้กี่ CC ?

Reading Time: 3 minutes

ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ

แก้มตอบจากกระดูกใบหน้าส่วนกลาง

ฉีดฟิลเลอร์ แก้มตอบ แก้หน้าโทรม โหนกแก้มสูง ดีอย่างไร ?

ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ

ฟิลเลอร์แก้มตอบ เป็นการฉีดฟิลเลอร์เพื่อแก้ปัญหาแก้มตอบ โหนกแก้มสูง ที่ทำให้ใบหน้าดูโทรมและมีอายุ โดยฟิลเลอร์จะเข้าทดแทนในส่วนของเนื้อที่หายไป ช่วยให้บริเวณแก้มเต็มขึ้น ใบหน้าโดยรวมจึงดูสดใส อ่อนเยาว์ และช่วยปรับรูปหน้าตามโหงวเฮ้งที่ดีได้

สำหรับคนที่สนใจอยากฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ หมอมีข้อมูลมาแนะนำ ดังนี้


แก้มตอบเกิดจากอะไร ?

ทำไมต้องฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ? ก่อนอื่นต้องทราบว่าปัญหาแก้มตอบ เกิดจากสาเหตุใดบ้างครับ

ลักษณะแก้มตอบ

กระดูกหรือไขมันยุบตัวลง ทำให้แก้มตอบ มีลักษณะเป็นแอ่งยุบลงไป เห็นเป็นเส้นยาวบริเวณส่วนกลางใบหน้า

 1. พันธุกรรม
  คนที่แก้มตอบจากพันธุกรรม เกิดจากการที่กระดูกส่วนกลางบริเวณแก้มยุบตัวลงมากเกินไป ทำให้เนื้อยุบตามลงไปด้วย หรือคนที่มีโหนกแก้มสูง ก็จะทำให้แก้มดูตอบด้วยเช่นกัน
 2. อายุมากขึ้น
  เมื่ออายุมากขึ้น ทำให้เกิดการสูญเสียคอลลาเจนและไขมัน ที่เป็นส่วนช่วยยกพยุงใบหน้าไว้ บริเวณแก้มที่เคยมีเนื้อก็จะซูบลง ทำให้แก้มตอบ ถ้ามีปัญหาหนักๆ ก็จะทำให้เห็นใบหน้าเป็นแอ่งยุบลงไป
 3. น้ำหนักลดลงเร็วเกินไป
  ปัญหาแก้มตอบที่พบได้บ่อย คือการลดน้ำหนักลงอย่างรวดเร็ว ทำให้สูญเสียไขมันตามจุดต่างๆ ในร่างกาย รวมถึงใบหน้าที่จะเห็นได้ชัดเจนว่าหน้าซูบ แก้มตอบมาก
 4. การถอนฟันหรือจัดฟัน
  แก้มตอบกับการจัดฟัน ไม่ได้เกี่ยวข้องกันโดยตรงครับ แต่เกิดจากคนที่จัดฟันมักจะรับประทานอาหารได้ลำบาก ทำให้ไขมันที่สะสมบริเวณใบหน้าลดลง และเมื่อฟันถูกจัดให้อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง เนื้อริมฝีปากจะยุบไปตามตำแหน่งของฟัน ทำให้ส่วนอื่นๆ ของใบหน้า เช่น โหนกแก้มดูเด่นขึ้น หน้าตอบลง
 5. การฉีดโบท็อกกราม
  การฉีดโบท็อกลดกรามจริง ๆ แล้ว จะทำให้กรามเล็กลงเท่านั้นครับ แต่ในกรณีที่ฉีดกรามแล้วหน้าตอบ เกิดจากแพทย์ไม่มีประสบการณ์หรือหมอกระเป๋า ใช้ปริมาณโบท็อกไม่เหมาะสม ฉีดมากเกินไป ทำให้กล้ามเนื้อกรามเล็กลงจนทำให้แก้มตอบลงด้วย
คนที่ผอมมากมีลักษณะของแก้มตอบ

การแก้ปัญหาแก้มตอบ จริง ๆ แล้วมีหลายวิธีครับ สำหรับคนที่แก้มตอบเพราะน้ำหนักลดลงเร็วหรือผอมเกินไป วิธีที่ทำให้มีแก้มเยอะ ๆ คือการเพิ่มน้ำหนักเพื่อให้ใบหน้ากลับมาสมส่วน หรือรับประทานอาหารเสริม วิตามินที่กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน แต่ก็เป็นวิธีที่ควบคุมได้ยากและต้องใช้เวลานานกว่าจะเห็นผล

ในปัจจุบันคนจึงหันมาใช้วิธีทางการแพทย์เป็นตัวช่วย เช่น ฟิลเลอร์แก้มตอบ เติมไขมัน การศัลยกรรม ถ้าแก้มตอบมากแล้วมีร่องแก้ม ริ้วรอยร่วมด้วยก็แก้ไขด้วยการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มครับ


ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ช่วยเรื่องอะไรบ้าง ?

สำหรับคนที่มีปัญหาแก้มตอบ การฉีดฟิลเลอร์จะช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด จึงเป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีแผล เสี่ยงน้อยกว่าวิธีอื่นและเห็นผลหลังทำทันที

ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ

ฟิลเลอร์แก้มตอบ เหมาะกับ

 • คนที่มีปัญหาแก้มตอบ แก้มเป็นแอ่งยุบ ใบหน้าดูโทรม ไม่สดใส
 • เมื่อมองใบหน้าด้านข้างแล้วเห็นเป็นเส้นลงมาจากใต้โหนกแก้ม
 • อยากฉีดแก้มเพื่อเติมเต็มใบหน้า
 • ไม่อยากเจ็บตัว ไม่อยากมีแผล เห็นผลลัพธ์เร็ว
 • อยากเสริมโหงวเฮ้ง


ฟิลเลอร์แก้มตอบ เสริมโหงวเฮ้ง

โหนวป๊กเก็ง เป็นโหงวเฮ้งบริเวณแก้มทั้งหมด สำหรับคนที่แก้มตอบแล้วอยากปรับโหงวเฮ้ง

ลักษณะเด่น คือ ต้องมีแก้มที่อิ่มเอิบ รับกับแนวกราม แก้มไม่ตอบมาก ไม่มีร่องแก้ม ร่องมุมปากและผิวไม่หย่อนคล้อย จะช่วยเรื่องการมีบริวารดี ซื่อสัตย์ และชีวิตยามชราจะสุขสบาย

การเติมฟิลเลอร์แก้มตอบ จะช่วยทดแทนในส่วนของเนื้อบริเวณแก้มที่ยุบตัวลง ร่องหรือแอ่งบนใบหน้าก็จะตื้นขึ้น สามารถแก้ไขปัญหาแก้มตอบจากพันธุกรรม อายุหรือพฤติกรรมต่างๆ ช่วยเสริมโหงวเฮ้ง ทำให้ผิวไม่หย่อนคล้อยและลดความเด่นของโหนกแก้มลง หลังฉีดแก้แก้มตอบแล้ว ใบหน้าโดยรวมจะอิ่มเอิบ สดใส ดูเด็กลงอย่างเป็นธรรมชาติ

โหงวเฮ้งแก้มตอบ

โหนวป๊กเก็ง เป็นโหงวเฮ้งบริเวณแก้มทั้งหมด


ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ อันตรายไหม ?

หลายคนอาจมีความกังวลว่าฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ อันตรายไหม ? โดยเฉพาะคนที่ไม่เคยฉีดฟิลเลอร์มาก่อน กลัวว่าฉีดแล้วจะดูแข็ง ไม่เป็นธรรมชาติ แต่จริง ๆ คือการฉีดสารเติมเต็มฟิลเลอร์ (hyaluronic acid) ที่ถูกอย. มีความปลอดภัย 100% ครับ

ฟิลเลอร์แก้มตอบ

ฟิลเลอร์จะเข้าไปทดแทนในส่วนที่เนื้อยุบตัวลง ช่วยเติมเต็มผิวให้กลับมาอิ่มเอิบ เรียบเนียน

การฉีดฟิลเลอร์ต้องฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ คลินิกได้มาตรฐานและฟิลเลอร์แท้เท่านั้น ถึงจะได้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติและมีความปลอดภัย แพทย์ต้องประเมินว่าปัญหาแก้มตอบของคนไข้แต่ละคน เกิดจากสาเหตุใด แล้วจึงวางแผนการรักษา รวมถึงการเลือกยี่ห้อและรุ่นของฟิลเลอร์ให้เหมาะสมเป็นรายบุคคล


ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ VS ฉีดไขมัน

สำหรับคนที่มีปัญหาแก้มตอบ ฟิลเลอร์แก้มตอบและการฉีดไขมัน เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมครับ ซึ่งทั้งสองวิธีก็มีข้อดีแตกต่างกันไป สรุปได้ตามตาราง

ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ
1. การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ใช้สารเติมเต็มประเภท HA ที่มีความปลอดภัยสูง
2. หลังฉีดแก้มตอบ หน้าเต็มขึ้นทันที
3. ไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีแผล ไม่ต้องพักฟื้น
4. อาการบวมเข็มหรือบวมฟิลเลอร์ หลังฉีดจะหายไปเองใน 2-3 วัน
5. หลังฉีดเห็นผลเต็มที่ใน 2 สัปดาห์
6. ฟิลเลอร์ไม่ถาวร ระยะเวลาขึ้นอยู่กับยี่ห้อที่เลือกใช้
7. ถ้าฉีดด้วยเทคนิคที่ถูกต้อง จะให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติมาก
ฉีดไขมันหน้า
1. การฉีดไขมันทำโดยดูดไขมันจากบริเวณอื่นมาเติมแก้มตอบ
2. ลดความเสี่ยงจากอาการแพ้ เพราะใช้ไขมันตัวเอง
3. มีกระบวนการดูดไขมันและนำมาปั่นแยกเป็นของเหลว
4. มีแผลบริเวณที่ดูดไขมันออกมา
5. ผลจะอยู่ได้ไม่นาน บางครั้งฉีดไขมันไปแล้วไม่ติด ทำให้ต้องฉีดซ้ำหลายครั้ง
6. อาจเกิดปัญหาผิวไม่เรียบ
7. มีอาการบวม ใช้ระยะเวลาในการเห็นผลประมาณ 3 เดือน

ฟิลเลอร์แก้มตอบ ใช้ยี่ห้อไหนดี ? ต้องฉีดกี่ CC ?

ในการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ให้ได้ผลลัพธ์ออกมาดูดี เป็นธรรมชาติ แก้มไม่เป็นก้อน แพทย์จะต้องเลือกฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม เพราะจะให้ความเรียบเนียน ปั้นง่าย และไม่เป็นก้อนครับ ยี่ห้อฟิลเลอร์แก้มตอบที่เหมาะสม คือ ฟิลเลอร์ Restylane volyme อยู่ได้นาน 18 เดือน และ Juvederm volift อยู่ได้นาน 12 เดือน โดยจะใช้ตั้งแต่ 2 CC ขึ้นไป แล้วแต่ปัญหาของแต่ละคนครับ

ฟิลเลอร์แก้มตอบ ยี่ห้อไหนดี
ฟิลเลอร์แก้มตอบ ยี่ห้อไหนดี

การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ต้องใช้ฟิลเลอร์ที่เนื้อละเอียด มีความยืดหยุ่นสูง


รีวิว ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ

รีวิว ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ หลังทำโหนกแก้มลดลง ใบหน้าอิ่มเอิ่บ ดูอ่อนเยาว์และสดใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ
รีวิว-ฟิลเลอร์แก้มตอบ ข้างละ -2-CC

รีวิว ฟิลเลอร์แก้มตอบ ข้างละ 2 CC

สำหรับคนที่มีปัญหาโหนกแก้มสูง ทำให้แก้มดูตอบไปด้วย การฉีดลดโหนกแก้มบางครั้งไม่สามารถแก้ปัญหาได้ตรงจุดครับ เนื่องจากเป็นปัญหาที่กระดูกโหนกแก้ม (Zygomatic bone ถ้าไม่อยากผ่าตัด การเติมฟิลเลอร์แก้มตอบจะช่วยลดความเด่นของโหนกแก้มลงได้ คนไข้สามารถอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ [รีวิว] แก้ปัญหาหน้าโทรม แก้มตอบ


หลังฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ดูแลตัวเองอย่างไร ?

หลังฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ดูแลตัวเองอย่างไร
 1. หลังฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ อาจมีอาการบวมแดง เขียวช้ำ จากเข็มได้เป็นปกติ หลีกเลี่ยงการแกะ เกา กดนวด ในจุดที่ฉีดฟิลเลอร์ อาการจะค่อยๆ ดีขึ้นใน 2-3 วัน 
 2. ทางคลินิกจะมีการจ่ายยาแก้ปวด ลดบวม ให้กลับไปรับประทาน
 3. หลีกเลี่ยงความร้อนทุกชนิด เช่น ซาวน่า การเลเซอร์ ออกกำลังกายหนักๆ และควรอยู่ในที่อากาศเย็น
 4. อย่าขยับใบหน้าเยอะ โดยเฉพาะในช่วง 3 วันหลังทำ และไม่ควรกดทับบริเวณแก้มที่เพิ่งฉีดฟิลเลอร์มา เพราะอาจทำให้ฟิลเลอร์เคลื่อนที่ผิดตำแหน่งได้
 5. การประคบเย็นอย่างผิดวิธีอาจทำให้ฟิลเลอร์ที่ฉีดมาไม่เกาะผิว ควรประคบเย็นตามคำแนะนำของแพทย์เท่านั้น
 6. หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่หรือการรับประทานอาการที่ต้องนั่งหน้าเตาร้อนๆ 
 7. ดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย วันละ 1.5 – 2 ลิตร เป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดที่จะทำให้ฟิลเลอร์อยู่ได้นานขึ้น

ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ราคา ?

ฟิลเลอร์แก้มตอบ ราคา ขึ้นอยู่กับยี่ห้อฟิลเลอร์และปริมาณที่ใช้ในแต่ละเคสครับ สำหรับรุ่นที่ V Square Clinic แนะนำ ได้แก่

 • Juvederm Volift อเมริกา
  อยู่ได้ 12 เดือน ราคา 15,000.-/ 1 CC
 • Restylane Volyme สวีเดน
  อยู่ได้ 18 เดือน ราคา 14,000.-/ 1 CC

ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ที่ไหนดี ?

ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ที่ไหนดี
 1. เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีป้ายชื่อสถานพยาบาล และเลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก บริเวณคลินิกสะอาด กว้างขวาง ไม่อยู่ในทำเลที่อับ มองเห็นได้ง่ายและเดินทางสะดวก 
 2. แพทย์ประจำคลินิก มีประสบการณ์ด้านการปรับรูปหน้า ใช้เทคนิคที่ถูกต้องและให้คำแนะนำอย่างตรงไปตรงมา
 3. ใช้ฟิลเลอร์แท้ มีการรับรองจากอย. และตรวจสอบบริษัทนำเข้าได้ ก่อนฉีดควรให้หมอแกะกล่องใหม่ให้เห็นทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัย
 4. ดูรีวิว ต้องเป็นรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง และควรดูรีวิวที่เป็นคลิปวีดิโอประกอบ เช่น รีวิว ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ในเว็บที่เป็นกลางเช่น pantip, facebook review

สรุป

เพื่อให้การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ดีที่สุด ข้อสำคัญคือการใส่ใจในการเลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือ และเลือกปรึกษากับแพทย์โดยตรง ไม่ผ่านพนักงานขาย เพื่อให้ได้คำแนะนำการแก้ปัญหาที่ตรงจุดและตรงไปตรงมาครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ
Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ40คน

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ทำปากกระจับ ราคาเท่าไหร่ โปรโมชั่น ปรับทรงปากสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องผ่าตัด

Reading Time: 3 minutes - ทำปากกระจับ ราคาประหยัดคุ้มค่า ไม่ต้องผ่าตัด - ฉีดปากกระจับ ด้วยฟิลเลอร์ ยี่ห้อไหนดี ? - รีวิวทำปากกระจับ ด้วยฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม หลังฉีดหน้าเด็กแค่ไหน ทำไมบางคนทำแล้ว...

Reading Time: 6 minutes - การเตรียมตัวก่อนฉีด-หลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม - เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มแบบต่างๆ 4 แบบ - ฟิลเลอร์ร่องแก้ม vs ร้อยไหมก้างปลาดึงร่องแก้ม vs ร้อยไหมเติมเต็มร่องแก้ม vs Hifu ร่องแก้ม - ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนเหมาะกับร่องแก้มมากที่สุด และ จุดสังเกตุฟิลเลอร์ของแท้ยี่ห้อต่างๆ

รวมคำถามยอดฮิตเกี่ยวกับ เมโสหน้าใส ที่ถูกถามเข้ามามากที่สุด

Reading Time: < 1 minute - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

Ulthera(อัลเทอร่า) คืออะไร ? ตอบทุกข้อสงสัยที่อยากรู้ ช่ว...

Reading Time: 6 minutes - อัลเทอร่า คืออะไร ? - Ulthera ช่วยเรื่องอะไร ? - Ulthera เหมาะกับใคร ? - ข้อดี-ขอเสีย การทำ Ulthera มีอะไรบ้าง ? - ทำ Ulthera บริเวณไหนได้บ้าง ?

ฉีดเมโสหน้าใสคืออะไร ? อันตรายหรือไม่ ? ข้อควรรู้ก่อนทำเม...

Reading Time: 5 minutes - เมโสหน้าใสคืออะไร คำว่า “เมโส” มีที่มาอย่างไร…? - เมโสหน้าใสแต่ละยี่ห้อต่างกันอย่างไร ? - เทคนิคการฉีดเมโสหน้าใสแบบสะกิด vs 16 จุด - หน้ามัน รูขุมขนกว้าง เมโสช่วยได้ไหม ?

ฉีดโบท็อก คืออะไร ? botox เห็นผลคุ้มค่าหรือไม่ ? มีข้อควร...

Reading Time: 5 minutes - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า