วี สแควร์

รวมวิธีลดแก้ม ลดเหนียง ปรับหน้าเรียวแบบเร่งด่วน แต่ละวิธีเห็นผลแค่ไหน ?

Reading Time: 6 minutes

วิธีลดแก้ม

วิธีลดแก้ม

ลดแก้ม ลดเหนียง ปรับหน้าเรียว แต่ละวิธีเห็นผลแค่ไหน ?

วิธีลดแก้ม ลดเหนียง มีหลายวิธี ทั้งการใช้วิธีแบบธรรมชาติและใช้ตัวยาช่วยสลายไขมัน ซึ่งบางวิธียังมีความเข้าใจผิดว่าสามารถลดแก้มได้ ในบทความนี้หมอจะมาอธิบายแต่ละวิธี ว่าวิธีไหนทำแล้วได้ผลและไม่ได้ผล เพื่อให้หาวิธีลดแก้ม แก้หน้ากลม แก้มป่อง แก้มเยอะ ที่เหมาะกับแต่ละคนได้ ช่วยปรับรูปหน้าเรียว V Shape ไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกครับ

หน้ากลมแก้มเยอะ อยากลดแก้มทำอย่างไร ? l หมอ V Square แชร์หมดเปลือก

สารบัญ วิธีลดแก้ม


สาเหตุของไขมันที่แก้ม เหนียง

การที่ใบหน้ามีไขมันสะสม ทำให้ดูหน้ากลม แก้มป่อง แก้มเยอะ เกิดได้จากหลายสาเหตุครับ ตั้งแต่กรรมพันธุ์ การรับประทานอาหารจำพวกแป้งและน้ำตาล ของหวาน ของมัน ของทอด ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ดื่มน้ำในปริมาณที่ไม่เพียงพอกับที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน รวมถึงอายุมากขึ้นทำให้แก้มดูเยอะจากความหย่อนคล้อยของผิว


วิธีลดแก้ม แบบธรรมชาติ VS วิธีลดแก้ม แบบเร่งด่วน

ปัจจุบันวิธีลดแก้ม ลดเหนียง มีหลายวิธี หมอจัดกลุ่มมาให้เพื่อความเข้าใจง่าย แบ่งออกเป็น 2 วิธี คือ

 • วิธีลดแก้ม แบบธรรมชาติ
 • วิธีลดแก้ม แบบเร่งด่วน
วิธีลดแก้ม แบบธรรมชาติ วิธีลดแก้ม แบบเร่งด่วน
วิธีลดเหนียง ลดแก้ม แบบธรรมชาติ เช่น ออกกำลังกาย เลือกรับประทานอาหาร ช่วยลดแก้มได้ครับ แต่ต้องใช้เวลา ความอดทน และความมีระเบียบวินัย ทำให้หลายคนใช้วิธีนี้ไม่สำเร็จ เพราะแก้มและเหนียง เป็นจุดที่มีไขมันสะสมลดยาก แม้จะออกกำลังกายหรือคุมอาหารแต่ก็ยังลดไม่ค่อยลง วิธีลดแก้ม ลดเหนียงที่เห็นผลรวดเร็ว ต้องใช้หัตถการทางต่าง ๆ รวมถึงเครื่องมือที่ทันสมัยเข้ามาช่วยครับ เช่น การฉีดเมโสแฟตสลายไขมัน, การทำ Thermage FLX รวมถึงการผ่าตัดลดแก้ม เป็นวิธีที่ช่วยลดแก้ม ลดเหนียง ปรับรูปหน้าเรียว ได้เร็วและเห็นผลชัดเจน

วิธีลดแก้ม ใน 1 อาทิตย์ ได้ผลจริงไหม ?

สำหรับคนที่ต้องการลดแก้มให้ได้ผลใน 1 อาทิตย์ สามารถทำแล้วได้ผลจริงครับ เป็นวิธีลดแก้มแบบเร่งด่วนโดยการฉีดยาและใช้เครื่องมือสลายไขมัน โดยหมอจะแนะนำวิธีช่วยลดแก้มโดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีแผล ไม่ต้องพักฟื้น 3 วิธีที่ได้รับความนิยม ดังนี้

ลดแก้ม ลดเหนียง

ลดแก้ม ลดเหนียง

1. ฉีดเมโสแฟต ลดแก้ม ปรับหน้าเรียว

ฉีดเมโสแฟตลดแก้ม เป็นการฉีดตัวยาที่ช่วยสลายไขมันเข้าไปยังจุดที่ต้องการ ช่วยเร่งการเผาผลาญ รวมถึงช่วยลดกระบวนการเกิดเซลล์ไขมันใหม่ หลังฉีดไขมันจะเริ่มสลายตัว 10-15% ตั้งแต่ครั้งแรก เห็นผลชัดเจนใน 1-3 สัปดาห์ บริเวณที่ฉีดเล็กลง ใบหน้าเข้ารูป หน้าเรียววีเชฟมากขึ้น จุดที่ได้รับความนิยม คือ เมโสแฟตลดเแก้ม เมโสแฟตแก้มห้อย เมโสแฟตหน้าเรียว เมโสแฟตเหนียง

2. Thermage สลายไขมัน ลดแก้ม ลดเหนียง

Thermage FLX เป็นเครื่องมือที่ช่วยยกกระชับและสลายไขมัน โดยเฉพาะบริเวณแก้มและเหนียงได้อย่างตรงจุด ทำให้หน้ากระชับได้รูป ผิวแน่นขึ้น ลดความหย่อนคล้อย ปรับหน้าเรียว เหมาะสำหรับคนที่อยากลดแก้มแต่กลัวเข็ม กลัวการผ่าตัด หลังทำผิวกระชับขึ้นทันที 20% และค่อย ๆ เห็นผลชัดเจนขึ้นในช่วง 2-3 เดือน

3. Hifu ยกแก้มหย่อน ลดไขมันแก้ม เก็บกรอบหน้า

การทำ Hifu Ultraformer III ช่วยแก้ปัญหาแก้มหย่อนคล้อย ลดเหนียง ช่วยสลายไขมันเหนียงและยกกระชับไปในตัว สามารถยกแก้ม ลดไขมันแก้ม ยกแก้มหย่อน เก็บกรอบหน้าให้หน้าเรียววีเชฟ พร้อมกับกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ ทำให้ผิวยกกระชับขึ้น หลังทำเห็นผลทันทีประมาณ 20% เห็นผลเต็มที่ใน 2-3 เดือน แต่ถ้าแก้มหย่อนเยอะ หมอจะแนะนำให้ ร้อยไหมช่วยครับ


20 วิธีลดแก้ม ลดเหนียง แก้หน้ากลม แก้มป่อง แก้มเยอะ แต่ละวิธีเห็นผลแค่ไหน ?

1. ออกกำลังกายลดแก้ม

การออกกำลังกายช่วยลดแก้ม ลดเหนียงได้ครับ โดยเฉพาะการออกกำลังกายที่หน้า ซึ่งจะช่วยกระชับกล้ามเนื้อบนใบหน้า ลดความหย่อนคล้อยของผิว สามารถทำได้เองที่บ้าน โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์ สามารถทำควบคู่กับวิธีลดแก้มอื่น ๆ ที่เห็นผลได้ครับ

ท่าที่ 1 : วางนิ้วบนแก้มทั้ง 2 ข้าง จากนั้นอ้าปากกว้าง ๆ คล้ายกับส่งเสียง “อาว” ยาว ๆ พร้อมกับใช้นิ้วดันยกแก้มทั้ง 2 ข้างขึ้น จนรู้สึกตึงบนใบหน้า เพื่อเป็นการบริหารกล้ามเนื้อให้กระชับ แก้มเล็กลง กดค้างไว้ 5 วินาที ทำซ้ำ 10-15 ครั้ง

ท่าที่ 2 : เงยหน้าขึ้นและดูดแก้มเข้าหากันให้ได้มากที่สุด ทำค้างไว้ 5 วินาที ทำซ้ำ 10-15 ครั้ง จะช่วยกระชับกล้ามเนื้อบริเวณแก้ม เพิ่มความชัดที่บริเวณสันกราม ให้รูปหน้าดูเรียวสวย และช่วยลดเหนียงบริเวณใต้คาง

ท่าที่ 3 : เงยหน้าขึ้นและขยับริมฝีปากล่างมาปิดทับริมฝีปากบนให้ได้ไกลที่สุด จะรู้สึกถึงความตึงกระชับของกล้ามเนื้อกราม บริเวณกรอบหน้าและใต้คางหรือเหนียง ทำค้างไว้ 10 วินาที ทำซ้ำ 10-15 ครั้ง

2. เลือกรับประทานอาหาร

การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ลดแป้งและน้ำตาล ที่ทำให้เกิดไขมันสะสม หลีกเลี่ยงของทอด ของมัน ของหวาน อาหารรสจัด อาหารรสเค็ม อาหารแช่แข็งซึ่งมีโซเดียมสูง หากรับประทานมากเกินไป จะทำให้เกิดอาการบวมน้ำ ร่างกายบวมขึ้น หน้าบวมและแก้มป่อง เนื่องจากร่างกายจะกักเก็บน้ำไว้ใต้ผิว เพื่อใช้ในการขับโซเดียมออกจากร่างกายตามกลไกธรรมชาติ

3. ปรับลักษณะการนอน

การนอนที่ถูกต้อง แม้จะไม่ส่งผลโดยตรงต่อการลดแก้ม แต่ก็ช่วยให้คนที่มีแก้ม หน้าไม่บวมไปมากกว่าเดิม การนอนหนุนหมอนต่ำเกินไปจะทำให้เลือดไหลเวียนได้ไม่สะดวก ส่งผลให้หน้าบวมได้ ควรหนุนหมอนในระดับที่พอดี ไม่สูงหรือต่ำจนเกินไป และปรับท่านอนให้เหมาะสม ไม่ควรนอนคว่ำหน้า เพราะความชื้นจะมากองอยู่บริเวณใบหน้า เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้หน้าบวมหลังตื่นนอน

ท่านอน ลดแก้ม

หนุนหมอนสูง ลดหน้าบวม

4. ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ

การดื่มน้ำน้อยเกินไป ไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ทำให้ร่างกายต้องสะสมสำรองน้ำเอาไว้บริเวณแก้มและรอบดวงตา และทำให้แก้มดูใหญ่มากขึ้น การดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8-10 แก้ว ให้เพียงพอกับความต้องการของร่างกายจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อลดอาการบวมน้ำ ลดแก้ม และไม่ทำให้หน้าบวม

5. หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

ควรหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เช่น เหล้า เบียร์ เพราะทำให้ความเข้มข้นของเลือดสูงขึ้น ร่างกายต้องดึงเอาน้ำจากส่วนอื่น ๆ ในร่างกายมาเพื่อเจือจางแอลกอฮอล์ในเลือด ปรับสมดุล และป้องกันภาวะขาดน้ำ โดยจะกักเก็บสำรองน้ำเอาไว้ โดยเฉพาะบริเวณใบหน้าและแก้ม ทำให้หน้าบวม แก้มป่องมากขึ้น

6. เป่าลูกโป่ง

การเป่าลูกโป่งช่วยบริหารกล้ามเนื้อบริเวณแก้มให้ตึงกระชับ เวลาที่ใช้ปากเป่าลมเข้าไป จะรู้สีกถึงการขยายออกของกล้ามเนื้อบริเวณแก้ม เป็นอีกหนึ่งวิธีการออกกำลังกายกล้ามเนื้อใบหน้า ลดแก้มได้ ทำประมาณ 10 ครั้งต่อวัน ร่วมกับวิธีลดแก้มแบบอื่น ๆ

เป่าลูกโป่งลดแก้ม

เป่าลูกโป่งบริหารกล้ามเนื้อแก้ม

7. ปรับทรงผมและการแต่งหน้า

หลายคนใช้ทรงผมและการแต่งหน้าช่วยอำพรางให้แก้มดูเล็กลง สำหรับคนที่หน้ากลม แก้มเยอะ แก้มป่อง การมัดผมเปิดใบหน้า ไม่ปิดแก้ม อาจทำให้ไม่มั่นใจ หลายคนแก้ปัญหาด้วยการเอาผมมาปกปิดบริเวณแก้มทั้งสองข้างไว้ หรือใช้เทคนิคการแต่งหน้าช่วยอำพราง เช่น คอนทัวร์หรือเฉดดิ้งหนัก ๆ เพิ่มเพื่อมิติใบหน้า ทำให้แก้มเล็กลง ใบหน้าดูเรียวขึ้นครับ

8. ฉีดเมโสแฟต ลดแก้ม ลดเหนียง เห็นผลใน 1 สัปดาห์

สำหรับคนที่มีปัญหาแก้มเยอะ มีไขมันสะสมบริเวณใบหน้า การฉีดเมโสแฟต เป็นทางเลือกที่ดีและเห็นผลชัดเจนที่สุดในการใช้ลดแก้ม ลดเหนียงครับ เพราะเป็นการลดไขมันเฉพาะจุด โดยเฉพาะไขมันในจุดที่ลดยาก แม้จะออกกำลังกายแล้วก็ยังลดไม่ค่อยลง สามารถใช้เมโสแฟตเป็นตัวช่วยเร่งให้ลดแก้ม ลดเหนียงได้ไวขึ้นครับ

เมโสแฟต L-carnitine

เมโสแฟตที่มี L-carnitine ที่จะดึงไขมันมาใช้เป็นพลังงาน

เมโสแฟตมีสารที่ออกฤทธิ์ ดังนี้

 • Theophylline ช่วยเพิ่มการย่อยสลาย triglyceride
 • Tyrosine เพิ่ม fat metabolism ทำให้ไขมันแตกตัวเล็กลง และถูกขับออก
 • Aesculus hippocastanum (horse chestnut) ลดการบวมน้ำ
 • Juglans regia (Walnut) เพิ่มการไหลเวียนของเลือด เพิ่มการเผาผลาญ ลดอาการบวมน้ำ
 • Nicotiana tabacum กระตุ้น catecholamine ทำให้เกิด lipolysis

หลังฉีดเมโสแฟตลดแก้ม ลดเหนียงไปแล้วจะมีอาการบวมจากปริมาณยาเล็กน้อย แต่จะซึมยุบไปเองใน 3-4 ชม. เห็นผลชัดเจนใน 1-3 สัปดาห์ (ขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันของแต่ละคน) โดยการฉีดเมโสแฟต ไขมันจะเริ่มสลายตัว 10-15% ตั้งแต่การทำครั้งแรกครับ

เมโสแฟตที่ V Square Clinic สำหรับสูตรลดเร่งด่วน หมอแนะนำ 3 ยี่ห้อ PHYTOBELLA / FNC / BABI

โปรแกรม เมโสแฟต

เมโสแฟตราคา
เมโสแฟตราคา (1)

เมโสแฟตยี่ห้อ PHYTOBELLA ยุบดี ไม่บวมแดง แสบเล็กน้อย

 • เมโสแฟต 6 CC
  • 5 ครั้ง เมโสแฟต ราคา 9,000.-
 • เมโสแฟต 12 CC
  • 5 ครั้ง เมโสแฟต ราคา 15,000.-
 • เมโสแฟต 18 CC
  • 5 ครั้ง เมโสแฟต ราคา 20,000.-

สูตรเร่งไวสุด 2 ยี่ห้อ

FNC ยุบดีที่สุด ไวที่สุดเหมาะกับคนแก้มเยอะ ๆ แสบกลาง ๆ

BABI ยุบดี แสบน้อยที่สุด ช่วยยกกระชับ เหมาะกับคนแก้มหย่อน

 • เมโสแฟตตัว สูตร Neobella
  • 20 CC ราคา 5,000.-
  • 40 CC ราคา 9,000.-
  • 100 CC ราคา 20,000.-
  • 120 CC ราคา 24,000.-
 • เมโสแฟตตัว สูตร FNC / BABI
  • 30 CC ราคา 9,900.-
  • 60 CC ราคา 18,000.-
  • 90 CC ราคา 25,000.-

  คนที่อยากลดแก้ม ลดเหนียง อยากเห็นผลเร็วแบบเร่งด่วน การฉีดเมโสแฟตเป็นทางเลือกที่หมอแนะนำครับ สามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับเมโสแฟตได้ในบทความ ฉีดเมโสแฟต คือ ? ( meso fat ) อันตรายไหม ? ฉีดที่ไหนดี ? ต่างจากโบท็อกอย่างไร ?

 • รีวิวฉีดเมโสแฟต

  สำหรับคนที่อยากลดแก้ม ลดเหนียง โดยวิธีการฉีดเมโสแฟต เพื่อความปลอดภัย ควรพิจารณาจากปัจจัย ดังนี้

  1. ฉีดกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข
  2. แพทย์มีประสบการณ์ สามารถเลือกสูตรยาและคำนวนปริมาณยาได้เหมาะสม
  3. ใช้เมโสแฟตของแท้ ตรวจสอบได้
  4. มีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

  9. การฉีดโบท็อก ลดแก้มได้จริงไหม ?

  การฉีดโบท็อกไม่ได้ช่วยทำให้แก้มลดลงครับ แต่จะช่วยในเรื่องการยกกระชับหรือลดขนาดกล้ามเนื้อ เช่น กราม ถ้าเกิดมีปัญหาหน้าใหญ่จากขนาดกราม ก็จะเหมาะกับฉีดฉีดโบท็อกมากกว่าครับ สามารถทำควบคู่กับการฉีดเมโสแฟต เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น

  รีวิวลดแก้ม

  เคสนี้คนไข้มีปัญหากรามและแก้ม ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียวโดยการฉีดเมโสแฟต ลดแก้ม ควบคู่กับการฉีดโบท็อกลดกราม ช่วยให้ใบหน้าดูเรียวเข้ารูปอย่างเป็นธรรมชาติครับ

  รีวิวโบท็อกลดกราม ปรับรูปหน้าเรียว

  โปรแกรม โบท็อกซ์

  10. การจัดฟัน

  การจัดฟันไม่ใช่วิธีลดแก้มครับ แต่การจัดฟันอาจทำให้แก้มเล็กลง หรือแก้มตอบได้ เพราะเวลาจัดฟันจะทำให้เคี้ยวอาหารได้ไม่สะดวก รับประทานอาหารได้น้อย ทำให้ไขมันที่สะสมบริเวณใบหน้าลดลง อีกทั้งกล้ามเนื้อกราม หรือกล้ามเนื้อแมสซีเตอร์ (Masseter muscle) ซึ่งช่วยในการบดเคี้ยวอาหาร เมื่อไม่ค่อยได้ใช้งานก็จะลีบแบนลง ทำให้แก้มลดลงตามไปด้วย

  และเมื่อฟันถูกจัดให้อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง เนื้อริมฝีปากจะยุบไปตามตำแหน่งของฟัน ก็จะทำให้ส่วนอื่น ๆ ของใบหน้า เช่น โหนกแก้มดูเด่นขึ้น หน้าตอบลง ดูโทรม ดูป่วย ก็สามารถฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบเพื่อเติมเต็มได้ครับ

  11. การดูดไขมัน

  การดูดไขมันบริเวณใบหน้า แก้ม เหนียง กรอบหน้า เป็นวิธีที่ช่วยปรับรูปหน้าให้เรียวขึ้น กรอบหน้าชัดขึ้นได้ครับ แต่มีข้อเสียตรงที่มีผลข้างเคียง เจ็บ บวม ฟกช้ำในจุดที่ทำ ต้องใช้เวลาพักฟื้นกว่าจะเห็นผลเต็มที่ นอกจากนี้ผิวอาจเป็นคลื่น ไม่เรียบเนียน มีรอยแผลเป็นได้ครับ

  12. การทำ Thermage FLX

  คนที่หน้าอ้วน มีไขมันบริเวณแก้ม หรือคนที่มีเหนียงใต้คาง การทำ Thermage FLX สามารถลดไขมัน ลดแก้ม ลดเหนียง ปรับรูปหน้าเรียวได้ และยังช่วยปรับผิวให้ตึงกระชับมากขึ้น กระตุ้นคอลลาเจน ทำให้ผิวแน่นขึ้น เพิ่ม skin quality (ผิวเด็ก) ริ้วรอยและรูขุมขนเล็กลงได้ครับ

  Thermage ลดแก้ม

  Thermage FLX ลดไขมัน ลดแก้ม ลดเหนียง

  Thermage ลดแก้ม

  การทำ Thermage FLX เพื่อลดแก้ม แนะนำให้ทำต่อเนื่องอย่างน้อยปีละครั้ง เพื่อรักษาผลลัพธ์ โดยจะอยู่ได้ 1-2 ปี หากต้องการให้ผิวกระชับมากขึ้น สามารถกลับมาทำเพิ่มได้ทุก ๆ 3 เดือนครับ

  โปรแกรม Thermage

  13. การผ่าตัดลดแก้ม

  การตัดลดแก้ม หรือผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้ม สามารถทำได้ เหมาะสำหรับคนที่มีบริเวณกระพุ้งแก้มมาก ๆ รู้สึกหน้ากลม แก้มป่อง แก้มเยอะ ไม่กลัวการผ่าตัด ไม่กลัวเจ็บ และมีเวลาพักฟื้น โดยหลังผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้มจะไม่กลับมาอีก หรือมีโอกาสกลับมาน้อยมาก

  แต่เนื่องจากเป็นการผ่าตัดจึงต้องทำกับหมอผ่าตัดหรือศัลยแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น เพราะต้องคำนึงถึงความเหมาะสมของรูปหน้าเป็นสำคัญ หากเกิดความผิดพลาดอาจทำให้ใบหน้าผิดสัดส่วน หน้าตอบเกินไป ไม่สามารถกลับคืนมาเหมือนเดิมได้ ต้องแก้ไขได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์เสริมหรือเติมในชั้นผิวเพื่อทดแทนไขมันใต้ชั้นผิว เพื่อปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วน

  14. การผ่าตัดดึงหน้า

  นอกจากผ่าตัดกระพุ้งแก้ม ยังมีวิธีการผ่าตัดดึงหน้า (Facelift) เพื่อยกกระชับโครงสร้างเนื้อเยื่อบนใบหน้า ตั้งแต่ผิวหนังบริเวณหน้า แก้ม สันกราม และคอ ขั้นตอนมีความซับซ้อนกว่าวิธีอื่น ๆ เพราะต้องทำหลายหัตถการร่วมกัน เช่น ดูดไขมันเพื่อลดเหนียง ลดแก้ม กระชับกล้ามเนื้อใบหน้า ตัดผิวหนังใบหน้าบางส่วนออก เพื่อให้ผิวดูกระชับ เรียบเนียน เหมาะกับเคสที่ไม่กลัวการผ่าตัด และมีเวลาพักฟื้น

  แต่ปัจจุบันบันมีวิธีทางการแพทย์อื่น ๆ รวมถึงการใช้เครื่องมือยกกระชับ ที่สามารถยกกระชับหน้าได้ถึงชั้น SMAS ซึ่งเป็นชั้นเดียวกับที่แพทย์ศัลยกรรมใช้ผ่าตัดดึงหน้า เห็นผลลัพธ์เร็ว และไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น และมีขั้นตอนการทำที่สะดวกกว่า

  15. ร้อยไหมลดแก้ม

  การร้อยไหมจะช่วยยกกระชับผิวหน้า ปรับรูปหน้าให้เรียวขึ้น โดยไม่ต้องผ่าตัด แต่ถ้าถามหมอว่าร้อยไหมลดแก้มได้ไหม การร้อยไหมอาจจะไม่ได้ช่วยโดยตรงครับ เพราะหลัก ๆ แล้วการร้อยไหม จะเหมาะกับคนที่มีปัญหาแก้มหย่อนคล้อย โดยช่วยยกกระชับผิวมากกว่าลดแก้ม ลดเหนียง ซึ่งเกิดจากไขมันสะสม

  16. ฟิลเลอร์เติมแก้ม

  ฟิลเลอร์ หลัก ๆ แล้วจะมีคุณสมบัติในการช่วยเติมเต็มหรือเสริมในชั้นผิวหนังและใต้ผิวหนัง เพื่อแก้ไขโครงสร้างใบหน้าในจุดต่าง ๆ ให้ได้สัดส่วนมากขึ้น เช่น เสริมคาง เสริมหน้าผาก แก้ไขถุงใต้ตา ร่องแก้มลึก รวมไปถึงช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ฟื้นฟูใบหน้าให้สดใส และชะลอการเกิดริ้วรอยในอนาคต มากกว่าช่วยลดแก้มครับ

  17. การทำ Hifu Ultraformer lll

  Hifu Ultraformer III เป็นเครื่องมือยกกระชับ ใช้ได้ทั้งใบหน้า เหนียง คอ สำหรับคนที่มีแก้มเยอะ เริ่มหย่อนคล้อย ขาดความกระชับ สามารถทำ Hifu เพื่อยกแก้ม ปรับรูปหน้าได้ หลังทำใช้หน้าได้เลย ไม่มีแผล เครื่อง Hifu Ultraformer III จะมีหัวที่ยิงหลากหลายตามระดับความลึกของชั้นผิว ตั้งแต่ 1.5-4.5 mm สำหรับหัวยิงที่ช่วยลดไขมันและเซลลูไลท์ กระชับใบหน้า จะเป็นหัวยิงความลึก 3.0 mm สามารถยิงพลังงานลงผิวชั้นกลาง ในกรณีที่ต้องการลดแก้ม

  นอกจากนี้ยังมีหัว Cherry Pink หัวพิเศษที่ความลึก 2.0 mm ซึ่งเป็นหัวยิงที่มีการออกแบบให้มีขนาดเล็ก เรียว บาง ที่สามารถแก้ปัญหาได้ตรงจุดมากขึ้นในการยกกกระชับ เช่น ยกคิ้ว ยกหางตาตก ลดริ้วรอยร่องแก้ม

  Hifu ลดแก้ม

  ทำ Hifu ลดแก้ม ปรับรูปหน้า

  18. การทำ Ulthera SPT

  ในเคสที่มีไขมันที่แก้มไม่เยอะมาก แต่มีปัญหาความหย่อนคล้อยของผิวหน้า ทำให้แก้มหย่อนคล้อยลงมากองรวมกันอยู่เหนือร่องแก้ม วิธีลดแก้มจึงต้องใช้เครื่องมือยกกระชับอย่าง Ulthera SPT สามารถจะยกกระชับแก้มห้อย แก้มย้อย ปรับหน้าเรียว มีกรอบหน้าที่ชัดขึ้น เห็นแนวกราม รวมถึงลดเหนียงได้ โดยผลลัพธ์จะอยู่ได้นานกว่า Hifu

  AW_Banner_-Ulthera(2)

  19. การทำ RF

  เครื่อง RF (Radio-Frequency) สามารถยกกระชับผิว หรือปรับรูปหน้า เช่น ลดแก้ม ลดเหนียง กระชับกรอบหน้า ลดริ้วรอยต่าง ๆ และสลายไขมันส่วนเกินได้ แต่เนื่องจากปัญหาผิวมีหลายระดับ ปัจจุบันมีการพัฒนาเครื่องมือทันสมัย ยี่ห้อใหม่ ๆ รุ่นใหม่ ๆ ออกมา เช่น Hifu Ultraformer lll, Ulthera SPT และ Thermage FLX ซึ่งได้รับความนิยม เพราะประสิทธิภาพของเครื่อง ความลึก ความแม่นยำ การกระจายพลังงานดีกว่า จัดการปัญหาได้ลงลึก ตรงจุด และได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าครับ

  20. การทำ CoolSculpting

  การทำ Coolsculpting คือ การ สลายไขมันด้วยความเย็น สามารถลดจำนวนเซลล์ไขมันในชั้นผิวหนังบริเวณที่ทำได้ โดยสามารถลดลงได้ 25-30% ต่อการทำ 1 ครั้ง

  CoolSculpting มีหัวหลายขนาดสำหรับกำจัดเซลล์ไขมันในจุดต่าง ๆ สำหรับการลดเหนียงก็จะใช้หัวขนาดเฉพาะ จะไม่กว้างเท่าหัวสำหรับหน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา การเลือกใช้หัวจะดูจากขนาดพื้นที่ในส่วนที่จะทำ ทั้งนี้ การทำ CoolSculpting จะนิยมทำบริเวณต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง เอว (ห่วงยาง) สะโพกเป็นหลักครับ


  สรุป

  ปัจจุบันมีวิธีลดแก้ม ลดเหนียง หลายวิธี ทั้งวิธีธรรมชาติ เช่น การออกกำลังกาย การควบคุมอาหาร ซึ่งได้ผลดี ควบคู่กับการมีวินัยครับถึงจะเห็นผล หลายคนอยากได้วิธีเร่งด่วน เห็นผลเร็ว ซึ่งมีทั้งการใช้การหัตถการต่าง ๆ และเครื่องมือที่ทันสมัย สามารถมาปรึกษาหมอก่อนได้ครับ เพื่อหาวิธีลดแก้ม ลดเหนียงที่เหมาะสม ตรงตามความต้องการและคุ้มค่ากับงบประมาณ  สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ
  Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ35คน

  สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

  บทความแนะนำ

  ฉีดโบท็อกลดกรามหน้าเรียว ควรรู้อะไรบ้าง Botox แท้ดูอย่างไร หมอตอบเองครับ

  Reading Time: 5 minutes - โบท็อกกราม ช่วยอะไร? - ฉีดโบท็อก หน้าเรียวจริงไหม? - อยากหน้าเรียว ต้องทำโบท็อกลดกรามเท่านั้นจริงหรือ? - ร้อยไหมหน้าเรียว vs โบท็อกลดกราม - ฉีดโบลดกราม เหมาะกับใคร

  รวม 20 คำถามยอดฮิตเกี่ยวกับ โบท็อก ที่ถูกถามเข้ามามากที่สุด

  Reading Time: 4 minutes - โบท็อก อยู่ได้กี่เดือน - โบท็อกลดกราม โบท็อกหน้าเรียว กี่วันเห็นผล - โบท็อกลดริ้วรอย เห็นผลเมื่อไหร่ - โบท็อกอเมริกา ต่างจาก โบท็อกเกาหลีอย่างไร

  รีวิว ฉีดโบท็อกรักแร้ ช่วยลดเหงื่อ แก้ปัญหารักแร้เปียก เห...

  Reading Time: 3 minutes - เหงื่อออกมาก รักแร้เปียก มีสาเหตุจากอะไร? - โบท็อกรักแร้ ช่วยลดเหงื่อได้จริงหรือ? - โบท็อกรักแร้ รีวิว - ใครบ้างที่เหมาะสำหรับฉีดโบท็อกลดเหงื่อ - โบท็อกรักแร้อยู่ได้นานแค่ไหน?

  การฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว ลดริ้วรอยอย่างไรให้ผลลัพธ์ออกมาเป...

  Reading Time: 3 minutes - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว แก้ปัญหาริ้วรอย - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วอยู่ได้นานแค่ไหน ? - ฉีดโบท็อกยกคิ้ว แก้หนังตาตก - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วเลือกยี่ห้อไหนดี - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว ฉีดกี่ U ดี - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วแล้วจะทำให้คิ้วไม่เท่ากันไหม ?

  ฉีดโบท็อกยกคิ้ว แก้คิ้วตก ช่วยได้มากแค่ไหน ? มีข้อควรรู้อ...

  Reading Time: 4 minutes - ฉีดโบท็อกยกคิ้ว ช่วยแก้ไขปัญหาอะไรได้บ้าง ? - โบท็อกยกคิ้ว เห็นผลมากแค่ไหน ? - ฉีดโบท็อกยกคิ้วยี่ห้อไหนดี ? - ตำแหน่งในการฉีดโบท็อกคิ้ว - การเตรียมตัวก่อนฉีดโบท็อกยกคิ้ว

  โบท็อกซ์ Hugel ดีอย่างไร ฉีดตรงไหนได้บ้าง ต่างกับโบท็อกยี...

  Reading Time: 3 minutes เมื่อพูดถึงการทำหัตการปรับแต่งรูปหน้า ลดริ้วรอย การฉีดโบท็อกมักจะเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่คนส่วนใหญ่จะนึกถึงครับ โบท็อกซ์ (BOTOX) เป็นชื่อทางการค้าของสาร Botulinum toxin ที่ผลิตโดยบริษัท Allergan ประเทศสหรัฐอเมริกา

  เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

  Privacy Preferences

  คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

  ยอมรับทั้งหมด
  Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
   Always Active

   คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

   คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

   คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

  บันทึกการตั้งค่า