Reading Time: 2 minutes

วิธีลดแก้ม

วิธีลดแก้ม ลดเหนียง

วิธีลดแก้มลดเหนียง กระชับหน้าด้วยเมโสแฟต

การฉีดเมโสแฟต เป็นวิธีการลดแก้ม ลดเหนียง ที่เห็นผลแบบเร่งด่วน ประมาณ 1 สัปดาห์หลังฉีด แก้มและเหนียงจะเริ่มเล็กลง ฉีดได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ลดหน้าบาน ปรับรูปหน้าเรียว V Shape ในบทความนี้หมอจะพูดถึงวิธีลดแก้ม ด้วยเมโสแฟต ดีไหม? เห็นผลจริงไหม? มีวิธีไหนที่ลดแก้มได้อีก?

เลือกอ่าน


วิธีลดแก้ม แบบเร่งด่วน เห็นผลตั้งแต่สัปดาห์แรก มีอะไรบ้าง?

 • เมโสแฟต ลดแก้ม ลดเหนียง เห็นผลใน 1 สัปดาห์
สำหรับคนที่มีปัญหาแก้มเยอะ มีไขมันสะสมบริเวณใบหน้า การฉีดเมโสแฟต เป็นทางเลือกที่ดีและเห็นผลชัดเจนที่สุดในการใช้ลดแก้ม ลดเหนียงครับ เพราะเป็นการลดไขมันเฉพาะจุด โดยเฉพาะไขมันในจุดที่ลดยาก แม้จะออกกำลังกายแล้วก็ยังลดไม่ค่อยลง สามารถใช้เมโสแฟตเป็นตัวช่วยเร่งให้ลดสัดส่วนได้ไวขึ้นครับ
เมโสแฟตที่มี L-carnitine
Cellculture

เมโสแฟตที่มี L-carnitine ที่จะดึงไขมันมาใช้เป็นพลังงาน

เมโสแฟตมีสารที่ออกฤทธิ์ ดังนี้
 • Theophylline ช่วยเพิ่มการย่อยสลาย triglyceride
 • Tyrosine เพิ่ม fat metabolism ทำให้ไขมันแตกตัวเล็กลง และถูกขับออก
 • Aesculus hippocastanum (horsechesnut) ลดการบวมน้ำ
 • Juglans regia (Walnut) เพิ่มการไหลเวียนของเลือด เพิ่มการเผาผลาญ ลดอาการบวมน้ำ
 • Nicotiana tabacum กระตุ้น catecholamine ทำให้เกิด lipolysis
หลังฉีดเมโสแฟตลดแก้ม ลดเหนียงไปแล้วจะมีอาการบวมจากปริมาณยาเล็กน้อย แต่จะซึมยุบไปเองใน 3-4 ชม. เห็นผลชัดเจนใน 1-3 สัปดาห์ (ขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันของแต่ละคน) โดยการฉีดเมโสแฟต ไขมันจะเริ่มสลายตัว 10-15% ตั้งแต่การทำครั้งแรกครับ เมโสแฟตที่ V Square Clinic สำหรับสูตรลดเร่งด่วน หมอแนะนำ 3 ยี่ห้อ FNC / BABI / V-line
รวมราคา-Meso_Fat
 • สูตร Nano-Lipolytic Noble

6 CC ครั้งละ 2,000.-
6 CC 5 ครั้ง 9,000.-

 • สูตร FNC / Babi / Vline

6 CC ครั้งละ 2,500.-
6 CC 5 ครั้ง 9,900.-


คนที่อยากลดแก้ม ลดเหนียง อยากเห็นผลเร็วแบบเร่งด่วน การฉีดเมโสแฟตเป็นทางเลือกที่หมอแนะนำครับ สามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับเมโสแฟตได้ในบทความ ฉีดเมโสแฟต คือ ? ( meso fat ) อันตรายไหม ฉีดที่ไหนดี ต่างจากโบท็อกอย่างไร?

 • การฉีดโบท็อก ลดแก้มได้จริงไหม?

การฉีดโบท็อกไม่ได้ช่วยทำให้แก้มลดลงครับ แต่จะช่วยในเรื่องการยกกระชับหรือลดขนาดกล้ามเนื้อ เช่น กราม ถ้าเกิดมีปัญหาหน้าใหญ่จากขนาดกราม ก็จะเหมาะกับฉีดโบท็อกมากกว่าครับ สามารถทำควบคู่กับการฉีดเมโสแฟต เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น

รีวิวลดแก้ม

เคสนี้คนไข้มีปัญหากรามและแก้ม ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียวโดยการฉีดเมโสแฟต ลดแก้ม ควบคู่กับการฉีดโบท็อกลดกราม ช่วยให้ใบหน้าดูเรียวเข้ารูปอย่างเป็นธรรมชาติครับ


ลดแก้ม แบบธรรมชาติ

วิธีลดเหนียง ลดแก้ม แบบธรรมชาติ เช่น การควบคุมอาหาร หรือการออกกำลังกาย ก็สามารถทำได้ เห็นผลเช่นเดียวกันครับ แต่ต้องใช้เวลาและความอดทน รวมถึงการใช้ชีวิตอย่างมีระเบียบวินัยครับ ซึ่งทำให้หลายคนใช้วิธีนี้ไม่สำเร็จ นอกจากนี้แก้มและเหนียง ยังเป็นจุดที่เป็นไขมันสะสมลดยาก แม้จะออกกำลังกายแล้วก็ลดไม่ค่อยลงครับ ดังนั้นการใช้เมโสแฟต จึงเป็นทางลัดในการช่วยปรับรูปหน้าให้เรียว เข้ารูปมากขึ้น

รีวิวฉีดเมโสแฟต

สำหรับคนที่อยากลดแก้ม ลดเหนียง โดยวิธีการฉีดเมโสแฟต เพื่อความปลอดภัย ควรพิจารณาจากปัจจัย ดังนี้

 1. ฉีดกับคลินิกที่ได้มาตรฐานผ่านการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข
 2. แพทย์มีประสบการณ์ สามารถเลือกสูตรยาและคำนวปริมาณยาได้เหมาะสม
 3. ใช้เมโสแฟตของแท้ ตรวจสอบได้
 4. มีรีวิว จากผู้ใช้บริการจริง

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 14 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ all_doctor

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

วิธีลดเหนียง ไขมันใต้คางเยอะ หายภายใน 1 สัปดาห์

Reading Time: 3 minutes -เหนียงเกิดจากอะไร? -วิธีลดเหนียงใต้คาง -ลดเหนียง 1 สัปดาห์ มีวิธีไหนบ้าง? -วิธีลดเหนียง ด้วยเครื่องมือทางการแพทย์

January 4, 2021 อ่านต่อ

ฉีดเมโสแฟต คือ ? ( Meso fat ) อันตรายไหม ฉีดที่ไหนดี ต่าง...

Reading Time: 4 minutes - เมโสแฟต คืออะไร ต่างจากโบท็อกอย่างไร ? - เมโสแฟตอันตรายไหม ที่ อย.ประกาศเตือนว่าอันตรายหมายถึงอะไร ? - การลดเนื้อในจุดต่างๆ เช่น แก้ม ต้นแขน ต้นขา น่อง สะโพก เลือกทำเมโสแฟตหรือโบท็อก อันไหนดีกว่ากัน ? - เมโสแฟต vs ดูดไขมัน จุดที่เหมาะกับการทำและข้อควรระวัง

การฉีดเมโสฝ้ากระ ลดริ้วรอย จุดด่างดำ ราคาเท่าไร กี่วันเห็...

Reading Time: 2 minutes 1.การฉีดเมโส รักษาฝ้า กระ จุดด่างดำได้จริงหรือไม่? 2.หลังฉีดเมโสฝ้ากระ กี่วันเห็นผล 3.หลังฉีดเมโสฝ้ากระ ผลการรักษาอยู่ได้นานแค่ไหน ต้องกลับมาฉีดซ้ำบ่อยๆหรือไม่ 4.ฉีดเมโสฝ้ากระ ราคาเท่าไร 5.รีวิวฉีดเมโสฝ้ากระ

ฉีดสลายไขมันบนใบหน้า เลือกเมโสแฟต ยี่ห้อไหนดีที่สุด?

Reading Time: 2 minutes - เมโสแฟตยี่ห้อไหนดี - เลือกคลินิกฉีดเมโสแฟตที่ไหนดี

เมโสแฟตเหนียง สลายไขมันใต้คาง ไม่ต้องออกกำลังกายก็ลดเหนีย...

Reading Time: 3 minutes – การทำงานของตัวยาเมื่อฉีดเมโสแฟตเหนียง – การเตรียมตัวก่อนฉีดเมโสแฟตเหนียง – เมโสแฟตเหนียง กี่วันเห็นผล – เมโสแฟตเหนียงเหมาะกับใคร – วิธีดูแลตัวเองหลังทำเมโสแฟตเหนียง – ข้อห้ามในการทำเมโสแฟตเหนียง – เมโสแฟตเหนียง ราคา