รวมวิธีลดแก้ม ลดเหนียง ปรับหน้าเรียวแบบเร่งด่วน แต่ละวิธีเห็นผลแค่ไหน ?

Reading Time: 5 minutes

วิธีลดแก้ม

วิธีลดแก้ม

ลดแก้ม ลดเหนียง ปรับหน้าเรียว แต่ละวิธีเห็นผลแค่ไหน ?

วิธีลดแก้ม ลดเหนียงมีหลายวิธี โดยหลัก ๆ แบ่งออกเป็นวิธีแบบธรรมชาติ และแบบเร่งด่วน ซึ่งบางวิธียังมีความเข้าใจผิดว่าสามารถลดแก้ม ลดเหนียงได้ ในบทความนี้ หมอจะมาอธิบายแต่ละวิธี วิธีไหนได้ผลและไม่ได้ผล ในการลดเหนียง แก้หน้ากลม แก้มป่องแก้มเยอะ ปรับรูปหน้าเรียว V Shape

สารบัญ วิธีลดแก้ม


สาเหตุของไขมันที่แก้ม เหนียง

การที่ใบหน้ามีไขมันสะสม ทำให้ดูหน้ากลม แก้มป่อง แก้มเยอะ เกิดได้จากหลายสาเหตุครับ ตั้งแต่กรรมพันธุ์ การรับประทานอาหารจำพวกแป้งและน้ำตาล ของหวาน ของมัน ของทอด ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ดื่มน้ำในปริมาณที่ไม่เพียงพอกับที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน รวมถึงอายุที่มากขึ้น ก็อาจทำให้ดูแก้มดูเยอะจากความหย่อนคล้อยของผิวที่เสื่อมสภาพ


วิธีลดแก้ม ลดเหนียง

ปัจจุบันมีวิธีลดแก้ม ลดเหนียงหลายวิธี ทั้งวิธีที่ไม่ต้องผ่าตัด และวิธีที่ต้องผ่าตัดผ่าตัด ใช้หัตถการ และใช้เครื่องมือ หมอจัดกลุ่มมาให้เเพื่อความเข้าใจง่าย แบ่งออกเป็น 2 วิธี คือ แบบธรรมชาติ และแบบเร่งด่วน ซึ่งมีหลายวิธีที่อาจเข้าใจผิดกันว่าสามารถลดแก้ม ลดเหนียงได้ แต่ในความเป็นจริงแล้วไม่สามารถทำได้ หรือต้องทำควบคู่กับวิธีอื่นถึงจะเห็นผลดี

ลดแก้ม ลดเหนียง

ลดแก้ม ลดเหนียง วิธีไหนดี

วิธีลดแก้ม แบบธรรมชาติ

วิธีลดเหนียง ลดแก้ม แบบธรรมชาติ เช่น ออกกำลังกาย เลือกรับประทานอาหาร สามารถทำได้และเห็นผล แต่ต้องใช้เวลา ความอดทน และความมีระเบียบวินัย ทำให้หลายคนใช้วิธีนี้ไม่สำเร็จ เพราะแก้มและเหนียง เป็นจุดที่มีไขมันสะสม ลดยาก แม้จะออกกำลังกายแต่ก็ยังลดไม่ค่อยลง

วิธีลดแก้ม แบบเร่งด่วน

หลายคนอยากได้วิธีลดแก้ม ลดเหนียงที่เห็นผลรวดเร็ว จึงต้องใช้หัตถการต่าง ๆ รวมถึงเครื่องมือที่ทันสมัยเข้ามาช่วยครับ เช่น การฉีดเมโสแฟต ทางลัดในการช่วยปรับรูปหน้าให้เรียว เข้ารูปมากขึ้น การทำ Thermage ลดไขมัน ลดแก้ม ลดเหนียง ปรับรูปหน้าเรียว รวมถึงการผ่าตัดลดแก้มครับ


วิธีลดแก้ม ใน 1 อาทิตย์ ได้ผลจริงไหม ?

สำหรับคนที่ต้องการลดแก้มให้ได้ผลใน 1 อาทิตย์ สามารถทำได้ผลจริงครับ และจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจนขึ้นเรื่อย ๆ โดยปัจจุบันมีวิธีลดแก้มแบบเร่งด่วนทั้งการฉีดและใช้เครื่องมือที่ทันสมัย ซึ่งสะดวกกว่า เจ็บน้อยกว่า ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นเหมือนกับการผ่าตัด หมอมี 3 วิธีที่ได้รับความนิยมมาแนะนำครับ

1. ฉีดเมโสแฟต ลดแก้ม ปรับหน้าเรียว

ฉีดเมโสแฟตเป็นวิธีลดแก้มที่ได้ผลจริง สามารถสลายไขมันและปรับรูปหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ โดยจุดที่ได้รับความนิยม มีทั้งการฉีดเมโสแฟตลดเแก้ม เมโสแฟตแก้มห้อย เมโสแฟตหน้าเรียว เมโสแฟตเหนียง หลังฉีดเห็นผลทันที ไขมันจะเริ่มสลายตัว 10-15% ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ เห็นผลชัดเจนใน 1-3 อาทิตย์ โดยจะสังเกตได้ว่าบริเวณที่ฉีดเล็กลง ใบหน้าเข้ารูป หน้าเรียววีเชฟมากขึ้น

2. Thermage สลายไขมัน ลดแก้ม ลดเหนียง

Thermage เป็นเครื่องมือที่ช่วยสลายไขมัน โดยเฉพาะบริเวณแก้มและเหนียงได้อย่างตรงจุด ช่วยให้ผิวหน้ากระชับได้รูป ผิวแน่นขึ้น ปรับหน้าเรียว รวมทั้งยังช่วยยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อย และลดริ้วรอยที่พบเมื่ออายุมากขึ้นได้ เหมาะสำหรับคนที่กลัวเข็ม กลัวการผ่าตัด หลังทำผิวกระชับขึ้นทันที 20% ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ และค่อย ๆ ดีขึ้นเรื่อย ๆ เห็นผลชัดเจนในช่วงเดือนที่ 2-3

3. Hifu ยกแก้มหย่อน ลดไขมันแก้ม เก็บกรอบหน้า

แก้ปัญหาแก้มหย่อนคล้อย ลดเหนียง อีกหนึ่งวิธีที่ช่วยได้ คือ การทำ Hifu Ultraformer III ซึ่งจะช่วยสลายไขมันเหนียงและยกกระชับไปในตัว โดย hifu สามารถยกแก้ม ลดไขมันแก้ม ยกแก้มหย่อน เก็บกรอบหน้าให้หน้าเรียววีเชฟ พร้อมกับกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ ทำให้ผิวยกกระชับขึ้น หลังทำเห็นผลทันทีประมาณ 20% เห็นผลเต็มที่ใน 2-3 เดือน แต่ถ้าแก้มหย่อนเยอะ หมอจะแนะนำให้ ร้อยไหมช่วยครับ


18 วิธีลดแก้ม ลดเหนียง แก้หน้ากลม แก้มป่อง แก้มเยอะ

1. ออกกำลังกายลดแก้ม

การออกกำลังกายช่วยลดแก้ม ลดเหนียงได้ครับ โดยเฉพาะการออกกำลังกายที่หน้า ซึ่งจะช่วยกระชับกล้ามเนื้อบนใบหน้า ลดความหย่อนคล้อยของผิว สามารถทำได้เองที่บ้าน โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์ สามารถทำควบคู่กับวิธีลดแก้มอื่น ๆ ที่เห็นผลได้ครับ

ท่าที่ 1 : วางนิ้วบนแก้มทั้ง 2 ข้าง จากนั้นอ้าปากกว้าง ๆ คล้ายกับส่งเสียง “อาว” ยาว ๆ พร้อมกับใช้นิ้วดันยกแก้มทั้ง 2 ข้างขึ้น จนรู้สึกตึงบนใบหน้า เพื่อเป็นการบริหารกล้ามเนื้อให้กระชับ แก้มเล็กลง กดค้างไว้ 5 วินาที ทำซ้ำ 10-15 ครั้ง

ท่าที่ 2 : เงยหน้าขึ้นและดูดแก้มเข้าหากันให้ได้มากที่สุด ทำค้างไว้ 5 วินาที ทำซ้ำ 10-15 ครั้ง จะช่วยกระชับกล้ามเนื้อบริเวณแก้ม เพิ่มความชัดที่บริเวณสันกราม ให้รูปหน้าดูเรียวสวย และช่วยลดเหนียงบริเวณใต้คาง

ท่าที่ 3 : เงยหน้าขึ้นและขยับริมฝีปากล่างมาปิดทับริมฝีปากบนให้ได้ไกลที่สุด จะรู้สึกถึงความตึงกระชับของกล้ามเนื้อกราม บริเวณกรอบหน้าและใต้คางหรือเหนียง ทำค้างไว้ 10 วินาที ทำซ้ำ 10-15 ครั้ง

2. เลือกรับประทานอาหาร

การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ลดแป้งและน้ำตาล ที่ทำให้เกิดไขมันสะสม หลีกเลี่ยงของทอด ของมัน ของหวาน อาหารรสจัด อาหารรสเค็ม อาหารแช่แข็งซึ่งมีโซเดียมสูง หากรับประทานมากเกินไป จะทำให้เกิดอาการบวมน้ำ ร่างกายบวมขึ้น หน้าบวมและแก้มป่อง เนื่องจากร่างกายจะกักเก็บน้ำไว้ใต้ผิว เพื่อใช้ในการขับโซเดียมออกจากร่างกายตามกลไกธรรมชาติ

3. ปรับลักษณะการนอน

การนอนที่ถูกต้อง แม้จะไม่ส่งผลโดยตรงต่อการลดแก้ม แต่ก็ช่วยให้คนที่มีแก้ม หน้าไม่บวมไปมากกว่าเดิม การนอนหนุนหมอนต่ำเกินไปจะทำให้เลือดไหลเวียนได้ไม่สะดวก ส่งผลให้หน้าบวมได้ ควรหนุนหมอนในระดับที่พอดี ไม่สูงหรือต่ำจนเกินไป และปรับท่านอนให้เหมาะสม ไม่ควรนอนคว่ำหน้า เพราะความชื้นจะมากองอยู่บริเวณใบหน้า เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้หน้าบวมหลังตื่นนอน

ท่านอน ลดแก้ม

หนุนหมอนสูง ลดหน้าบวม

4. ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ

การดื่มน้ำน้อยเกินไป ไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ทำให้ร่างกายต้องสะสมสำรองน้ำเอาไว้บริเวณแก้มและรอบดวงตา และทำให้แก้มดูใหญ่มากขึ้น การดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8-10 แก้ว ให้เพียงพอกับความต้องการของร่างกายจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อลดอาการบวมน้ำ ลดแก้ม และไม่ทำให้หน้าบวม

5. หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

ควรหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เช่น เหล้า เบียร์ เพราะทำให้ความเข้มข้นของเลือดสูงขึ้น ร่างกายต้องดึงเอาน้ำจากส่วนอื่น ๆ ในร่างกายมาเพื่อเจือจางแอลกอฮอล์ในเลือด ปรับสมดุล และป้องกันภาวะขาดน้ำ โดยจะกักเก็บสำรองน้ำเอาไว้ โดยเฉพาะบริเวณใบหน้าและแก้ม ทำให้หน้าบวม แก้มป่องมากขึ้น

6. เป่าลูกโป่ง

การเป่าลูกโป่งช่วยบริหารกล้ามเนื้อบริเวณแก้มให้ตึงกระชับ เวลาที่ใช้ปากเป่าลมเข้าไป จะรู้สีกถึงการขยายออกของกล้ามเนื้อบริเวณแก้ม เป็นอีกหนึ่งวิธีการออกกำลังกายกล้ามเนื้อใบหน้า ลดแก้มได้ ทำ ประมาณ 10 ครั้งต่อวัน ร่วมกับวิธีลดแก้มแบบอื่น ๆ

เป่าลูกโป่งลดแก้ม

เป่าลูกโป่งบริหารกล้ามเนื้อแก้ม

7. ปรับทรงผมและการแต่งหน้า

หลายคนใช้ทรงผมและการแต่งหน้าช่วยอำพรางให้แก้มดูเล็กลง สำหรับคนที่หน้ากลม แก้มเยอะ แก้มป่อง การมัดผมเปิดใบหน้า ไม่ปิดแก้ม อาจทำให้ไม่มั่นใจ หลายคนแก้ปัญหาด้วยการเอาผมมาปกปิดบริเวณแก้มทั้งสองข้างไว้ หรือใช้เทคนิคการแต่งหน้าช่วยอำพราง เช่น คอนทัวร์หรือเฉดดิ้งหนัก ๆ เพิ่มเพื่อมิติใบหน้า ทำให้แก้มเล็กลง ใบหน้าดูเรียวขึ้นครับ

8. ฉีดเมโสแฟต ลดแก้ม ลดเหนียง เห็นผลใน 1 สัปดาห์

สำหรับคนที่มีปัญหาแก้มเยอะ มีไขมันสะสมบริเวณใบหน้า การฉีดเมโสแฟต เป็นทางเลือกที่ดีและเห็นผลชัดเจนที่สุดในการใช้ลดแก้ม ลดเหนียงครับ เพราะเป็นการลดไขมันเฉพาะจุด โดยเฉพาะไขมันในจุดที่ลดยาก แม้จะออกกำลังกายแล้วก็ยังลดไม่ค่อยลง สามารถใช้เมโสแฟตเป็นตัวช่วยเร่งให้ลดแก้ม ลดเหนียงได้ไวขึ้นครับ

เมโสแฟต L-carnitine

เมโสแฟตที่มี L-carnitine ที่จะดึงไขมันมาใช้เป็นพลังงาน

เมโสแฟตมีสารที่ออกฤทธิ์ ดังนี้

 • Theophylline ช่วยเพิ่มการย่อยสลาย triglyceride
 • Tyrosine เพิ่ม fat metabolism ทำให้ไขมันแตกตัวเล็กลง และถูกขับออก
 • Aesculus hippocastanum (horse chestnut) ลดการบวมน้ำ
 • Juglans regia (Walnut) เพิ่มการไหลเวียนของเลือด เพิ่มการเผาผลาญ ลดอาการบวมน้ำ
 • Nicotiana tabacum กระตุ้น catecholamine ทำให้เกิด lipolysis

หลังฉีดเมโสแฟตลดแก้ม ลดเหนียงไปแล้วจะมีอาการบวมจากปริมาณยาเล็กน้อย แต่จะซึมยุบไปเองใน 3-4 ชม. เห็นผลชัดเจนใน 1-3 สัปดาห์ (ขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันของแต่ละคน) โดยการฉีดเมโสแฟต ไขมันจะเริ่มสลายตัว 10-15% ตั้งแต่การทำครั้งแรกครับ

เมโสแฟตที่ V Square Clinic สำหรับสูตรลดเร่งด่วน หมอแนะนำ 3 ยี่ห้อ FNC / BABI / V-line

โปรแกรม เมโสแฟต

mesofat

Mobile

mesofat
โปรโมชั่นเมโสแฟต
โปรโมชั่นเมโสแฟตพรีเมี่ยม

เมโสแฟตยี่ห้อ PHYTOBELLA ยุบดี ไม่บวมแดง แสบเล็กน้อย

 • เมโสแฟต 6 CC
  • 5 ครั้ง เมโสแฟต ราคา 9,000.-
 • เมโสแฟต 12 CC
  • 5 ครั้ง เมโสแฟต ราคา 15,000.-
 • เมโสแฟต 18 CC
  • 5 ครั้ง เมโสแฟต ราคา 20,000.-

สูตรเร่งไวสุด 3 ยี่ห้อ

FNC ยุบดีที่สุด ไวที่สุดเหมาะกับคนแก้มเยอะ ๆ แสบกลาง ๆ

BABI ยุบดี แสบน้อยที่สุด ช่วยยกกระชับ เหมาะกับคนแก้มหย่อน

V LINE ตัวใหม่ ยุบไวกว่า FNC

 • เมโสแฟต 6 CC
  • 5 ครั้ง เมโสแฟต ราคา 9,900.-
 • เมโสแฟต 12 CC
  • 5 ครั้ง เมโสแฟต ราคา 18,000.-
 • เมโสแฟต 18 CC
  • 5 ครั้ง เมโสแฟต ราคา 25,000.-

คนที่อยากลดแก้ม ลดเหนียง อยากเห็นผลเร็วแบบเร่งด่วน การฉีดเมโสแฟตเป็นทางเลือกที่หมอแนะนำครับ สามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับเมโสแฟตได้ในบทความ ฉีดเมโสแฟต คือ ? ( meso fat ) อันตรายไหม ฉีดที่ไหนดี ต่างจากโบท็อกอย่างไร ?

รีวิวฉีดเมโสแฟต

สำหรับคนที่อยากลดแก้ม ลดเหนียง โดยวิธีการฉีดเมโสแฟต เพื่อความปลอดภัย ควรพิจารณาจากปัจจัย ดังนี้

 1. ฉีดกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข
 2. แพทย์มีประสบการณ์ สามารถเลือกสูตรยาและคำนวนปริมาณยาได้เหมาะสม
 3. ใช้เมโสแฟตของแท้ ตรวจสอบได้
 4. มีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

9. การฉีดโบท็อก ลดแก้มได้จริงไหม ?

การฉีดโบท็อกไม่ได้ช่วยทำให้แก้มลดลงครับ แต่จะช่วยในเรื่องการยกกระชับหรือลดขนาดกล้ามเนื้อ เช่น กราม ถ้าเกิดมีปัญหาหน้าใหญ่จากขนาดกราม ก็จะเหมาะกับฉีดโบท็อกมากกว่าครับ สามารถทำควบคู่กับการฉีดเมโสแฟต เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น

รีวิวลดแก้ม

เคสนี้คนไข้มีปัญหากรามและแก้ม ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียวโดยการฉีดเมโสแฟต ลดแก้ม ควบคู่กับการฉีดโบท็อกลดกราม ช่วยให้ใบหน้าดูเรียวเข้ารูปอย่างเป็นธรรมชาติครับ

โปรแกรม โบท็อกซ์

botox

Mobile

botox

10. การจัดฟัน

การจัดฟันไม่ใช่วิธีลดแก้มครับ แต่การจัดฟันอาจทำให้แก้มเล็กลง หรือแก้มตอบได้ เพราะเวลาจัดฟันจะทำให้เคี้ยวอาหารได้ไม่สะดวก รับประทานอาหารได้น้อย ทำให้ไขมันที่สะสมบริเวณใบหน้าลดลง อีกทั้งกล้ามเนื้อกราม หรือกล้ามเนื้อแมสซีเตอร์ (Masseter muscle) ซึ่งช่วยในหารบดเคี้ยวอาหาร เมื่อไม่ค่อยได้ใช้งานก็จะลีบแบนลง ทำให้แก้มลดลงตามไปด้วย

และเมื่อฟันถูกจัดให้อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง เนื้อริมฝีปากจะยุบไปตามตำแหน่งของฟัน ก็จะทำให้ส่วนอื่น ๆ ของใบหน้า เช่น โหนกแก้มดูเด่นขึ้น หน้าตอบลง ดูโทรม ดูป่วย ก็สามารถฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบเพื่อเติมเต็มได้ครับ

11. การดูดไขมัน

การดูดไขมันบริเวณใบหน้า แก้ม เหนียง กรอบหน้า เป็นวิธีที่ช่วยปรับรูปหน้าให้เรียวขึ้น กรอบหน้าชัดขึ้นได้ครับ แต่มีข้อเสียตรงที่มีผลข้างเคียง เจ็บ บวม ฟกช้ำในจุดที่ทำ ต้องใช้เวลาพักฟื้นกว่าจะเห็นผลเต็มที่ นอกจากนี้ผิวอาจเป็นคลื่น ไม่เรียบเนียน มีรอยแผลเป็นได้ครับ

12. การทำ Thermage

คนที่หน้าอ้วน มีไขมันบริเวณแก้ม หรือคนที่มีเหนียงใต้คาง การทำ Thermage สามารถลดไขมัน ลดแก้ม ลดเหนียง ปรับรูปหน้าเรียวได้ และยังช่วยปรับผิวให้ตึงกระชับมากขึ้น กระตุ้นคอลลาเจน ทำให้ผิวแน่นขึ้น เพิ่ม skin quality (ผิวเด็ก) ริ้วรอยและรูขุมขนเล็กลงได้ครับ

Thermage ลดแก้ม

Thermage ลดไขมัน ลดแก้ม ลดเหนียง

Thermage ลดแก้ม

การทำ Thermage FLX เพื่อลดแก้ม แนะนำให้ทำต่อเนื่องอย่างน้อยปีละครั้ง เพื่อรักษาผลลัพธ์ โดยจะอยู่ได้ 1-2 ปี หากต้องการให้ผิวกระชับมากขึ้น สามารถกลับมาทำเพิ่มได้ทุก ๆ 3 เดือนครับ

โปรแกรม Thermage

thermage

Mobile

thermage

13. การผ่าตัดลดแก้ม

การตัดลดแก้ม หรือผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้ม สามารถทำได้ เหมาะสำหรับคนที่มีบริเวณกระพุ้งแก้มมาก ๆ รู้สึกหน้ากลม แก้มป่อง แก้มเยอะ ไม่กลัวการผ่าตัด ไม่กลัวเจ็บ และมีเวลาพักฟื้น โดยหลังผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้มจะไม่กลับมาอีก หรือมีโอกาสกลับมาน้อยมาก

แต่เนื่องจากเป็นการผ่าตัดจึงต้องทำกับหมอผ่าตัดหรือศัลยแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น เพราะต้องคำนึงถึงความเหมาะสมของรูปหน้าเป็นสำคัญ หากเกิดความผิดพลาดอาจทำให้ใบหน้าผิดสัดส่วน หน้าตอบเกินไป ไม่สามารถกลับคืนมาเหมือนเดิมได้ ต้องแก้ไขได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์เสริมหรือเติมในชั้นผิวเพื่อทดแทนไขมันใต้ชั้นผิว เพื่อปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วน

14. ร้อยไหมลดแก้ม

การร้อยไหมจะช่วยยกกระชับผิวหน้า ปรับรูปหน้าให้เรียวขึ้น โดยไม่ต้องผ่าตัด แต่ถ้าถามหมอว่าร้อยไหมลดแก้มได้ไหม การร้อยไหมอาจจะไม่ได้ช่วยโดยตรงครับ เพราะหลัก ๆ แล้วการร้อยไหม จะเหมาะกับคนที่มีปัญหาแก้มหย่อนคล้อย โดยช่วยยกกระชับผิวมากกว่าลดแก้ม ลดเหนียง ซึ่งเกิดจากไขมันสะสม

15. ฟิลเลอร์เติมแก้ม

ฟิลเลอร์ หลัก ๆ แล้วจะมีคุณสมบัติในการช่วยเติมเต็มหรือเสริมในชั้นผิวหนังและใต้ผิวหนัง เพื่อแก้ไขโครงสร้างใบหน้าในจุดต่าง ๆ ให้ได้สัดส่วนมากขึ้น เช่น เสริมคาง เสริมหน้าผาก แก้ไขถุงใต้ตา ร่องแก้มลึก รวมไปถึงช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ฟื้นฟูใบหน้าให้สดใส และชะลอการเกิดริ้วรอยในอนาคต มากกว่าช่วยลดแก้มครับ

16. การทำ Hifu

Hifu Ultraformer III เป็นเครื่องมือยกกระชับ ใช้ได้ทั้งใบหน้า เหนียง คอ สำหรับคนที่มีแก้มเยอะ เริ่มหย่อนคล้อย ขาดความกระชับ สามารถทำ Hifu เพื่อยกแก้ม ปรับรูปหน้าได้ หลังทำใช้หน้าได้เลย ไม่มีแผล เครื่อง Hifu จะมีหัวที่ยิงหลากหลายตามระดับความลึกของชั้นผิว ตั้งแต่ 1.5-4.5 mm สำหรับหัวยิงที่ช่วยลดไขมันและเซลลูไลท์ กระชับใบหน้า จะเป็นหัวยิงความลึก 3.0 mm สามารถยิงพลังงานลงผิวชั้นกลาง ในกรณีที่ต้องการลดแก้ม

Hifu ลดแก้ม

ทำ Hifu ลดแก้ม ปรับรูปหน้า

17.การทำ Ulthera SPT

ในเคสที่มีไขมันที่แก้มไม่เยอะมาก แต่มีปัญหาความหย่อนคล้อยของผิวหน้า ทำให้แก้มหย่อนคล้อยลงมากองรวมกันอยู่เหนือร่องแก้ม วิธีลดแก้มจึงต้องใช้เครื่องมือยกกระชับอย่าง Ulthera SPT สามารถจะยกกระชับแก้มห้อย แก้มย้อย ปรับหน้าเรียว มีกรอบหน้าที่ชัดขึ้น เห็นแนวกราม รวมถึงลดเหนียงได้ โดยผลลัพธ์จะอยู่ได้นานกว่า Hifu

AW_Banner_-Ulthera(2)

18. การทำ RF

เครื่อง RF (Radio-Frequency) สามารถยกกระชับผิว หรือปรับรูปหน้า เช่น ลดแก้ม ลดเหนียง กระชับกรอบหน้า ลดริ้วรอยต่าง ๆ และสลายไขมันส่วนเกินได้ แต่เนื่องจากปัญหาผิวมีหลายระดับ ปัจจุบันมีการพัฒนาเครื่องมือทันสมัย ยี่ห้อใหม่ ๆ รุ่นใหม่ ๆ ออกมา เช่น Hifu Ulthera SPT และ Thermage ซึ่งได้รับความนิยม เพราะประสิทธิภาพของเครื่อง ความลึก ความแม่นยำ การกระจายพลังงานดีกว่า จัดการปัญหาได้ลงลึก ตรงจุด และได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าครับ


สรุป

ปัจจุบันมีวิธีลดแก้ม ลดเหนียง หลายวิธี ทั้งวิธีธรรมชาติ เช่น การออกกำลังกาย การควบคุมอาหาร ซึ่งได้ผลดี ควบคู่กับการมีวินัยครับถึงจะเห็นผล หลายคนอยากได้วิธีเร่งด่วน เห็นผลเร็ว ซึ่งมีทั้งการใช้การหัตถการต่าง ๆ และเครื่องมือที่ทันสมัย สามารถมาปรึกษาหมอก่อนได้ครับ เพื่อหาวิธีลดแก้ม ลดเหนียงที่เหมาะสม ตรงตามความต้องการและคุ้มค่ากับงบประมาณสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

8 เรื่องที่ต้องรู้ ก่อนฉีดแฟตแก้ม สลายไขมัน ปรับหน้าเรียว ดีอย่างไร?

Reading Time: 3 minutes - แฟตแก้ม คืออะไร ? - แฟตแก้ม กี่วันเห็นผล ? - แฟตแก้ม ยี่ห้อไหนดี ? - แฟตแก้ม ครั้งละ กี่ cc ? - แฟตแก้ม บวมกี่วัน ? - หลังฉีดแฟตแก้ม ดูแลตนเองอย่างไร ? - แฟตแก้ม ที่ไหนดี ? - แฟตแก้ม ราคา

September 26, 2022 อ่านต่อ

ฉีดเมโสแฟต กี่วันเห็นผล ลดเหนียง ลดแก้ม เพื่อหน้าเรียวสวย...

Reading Time: 2 minutes - ฉีดเมโสแฟต กี่วันเห็นผล? - ฉีดเมโสแฟต หน้าบวมมาก เกิดจากอะไร? - ข้อควรปฎิบัติตัวหลังฉีดเมโสแฟต

เมโสแฟตเหนียง สลายไขมันใต้คาง ไม่ต้องออกกำลังกายก็ลดเหนีย...

Reading Time: 3 minutes - เมโสแฟตเหนียง คืออะไร? - เหนียง เกิดจากอะไร? - การทำงานของตัวยา เมื่อฉีดเมโสแฟตเหนียง - อยากลดเหนียง มีวีธีไหนช่วยได้บ้าง? - การเตรียมตัวก่อนฉีดเมโสแฟตเหนียง

ฉีดสลายไขมันบนใบหน้า เลือกเมโสแฟตยี่ห้อไหนดีที่สุด แต่ละย...

Reading Time: 3 minutes - เมโสแฟตยี่ห้อไหนดี - หลังฉีดเมโสแฟต แล้วหน้าบวมปกติหรือไม่? เกิดจากสาเหตุใด ? - หลังฉีดแฟต ควรปฏิบัติตัวอย่างไร เพื่อลดอาการบวม - เลือกคลินิกฉีดเมโสแฟตที่ไหนดี - เมโสแฟต ราคาเท่าไหร่?

วิธีลดเหนียง ไขมันใต้คางเยอะ ภายใน 1 สัปดาห์ เห็นผลแค่ไหน ?

Reading Time: 5 minutes -เหนียงเกิดจากอะไร? -วิธีลดเหนียงใต้คาง -ลดเหนียง 1 สัปดาห์ มีวิธีไหนบ้าง? -วิธีลดเหนียง ด้วยเครื่องมือทางการแพทย์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า