วี สแควร์

4 เรื่องต้องรู้! ฉีดปากเกาหลี เพื่อปากอวบอิ่ม ชวนมอง อะไรบ้างที่ห้ามมองข้าม

Reading Time: 3 minutes

ฉีดปากเกาหลี

ฉีดปากเกาหลี

ฉีดปากเกาหลีครั้งแรก ฉีดที่ไหนดี? ได้รูปปากสวยตรงใจ

ลักษณะปากที่อวบอิ่มเล็กน้อย มีเนื้อปากกระจับ มุมปากยกขึ้น ดูฉ่ำวาวสุขภาพดี คือจุดเด่นของเทรนด์ฉีดปากเกาหลี ที่กำลังได้รับความนิยมครับ

จริง ๆ แล้วการฉีดปากเกาหลี เป็นการตั้งชื่อเรียกเพื่อการโฆษณา เหมือนกันกับ ฉีดปากสายฝอ ฉีดปากสายเกา โดยการใช้ฟิลเลอร์ฉีดปรับทรงปากตามที่คนไข้ต้องการ ใครที่อยากฉีดปากเกาหลี ก่อนฉีดมีอะไรบ้างที่ควรรู้ หมอเขียนแนะนำไว้ในบทความนี้ครับ


4 เรื่องต้องรู้ก่อน ฉีดปากเกาหลี

ฉีดปากเกาหลี

การฉีดฟิลเลอร์ปากเกาหลี คือ การใช้สารเติมเต็มประเภทไฮยาลูโรนิค แอซิด ช่วยเติมเต็ม เพิ่มวอลลุ่มให้ริมฝีปาก ดูอวบอิ่มชุ่มชื้น ดูอ่อนวัย และสามารถปรับรูปทรงได้ตามต้องการ ซึ่งก่อนตัดสินใจฉีดปากเกาหลี ควรรู้สิ่งเหล่านี้ครับ

บทความแนะนำ

1. วิธีเลือกคลินิกฉีดปากเกาหลี อย่างปลอดภัย

เพื่อความสวยงาม ปลอดภัย ควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน ศึกษารายละเอียดของอุปกรณ์ที่คลินิกแต่ละที่ใช้ให้ดีก่อนว่ามีความปลอดภัยมากน้อยแค่ไหน โดยสังเกตได้จาก

 • คลินิกต้องเปิดให้บริการอย่างถูกต้อง

มีเลขที่ใบอนุญาตประกอบกิจการ ได้มาตรฐานจากกระทรวงสาธารณสุข และมีที่อยู่เป็นหลักแหล่งชัดเจน การเดินทางสะดวก เพื่อความรวดเร็วในการเดินทางและการติดต่อ

 • ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพของแท้

ยินยอมให้ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ว่าเป็นของแท้หรือไม่ รวมถึงมีอุปกรณ์และเครื่องมือที่สะอาดปลอดภัยได้มาตรฐาน

 • ให้ข้อมูลชัดเจน

มีการให้ข้อมูลก่อนตัดสินใจอย่างละเอียดตรงไปตรงมา สามารถพูดคุยเรื่องผลการรักษาที่คาดหวัง ราคาค่าใช้จ่าย ทั้งจากตัวหมอและเจ้าหน้าที่ประจำคลินิก

 • มีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

ดูรีวิวฉีดฟิลเลอร์ปากจากผู้ที่เคยใช้บริการจริง ในแหล่งที่เป็นกลาง น่าเชื่อถือ เช่น Facebook Review, Pantip อย่าดูเฉพาะรีวิวที่มาจากคลินิกนั้นๆ โดยตรงเพียงอย่างเดียว

รีวิวฉีดปากเกาหลี
รีวิวฉีดปากเกาหลี

2. ทำไมต้องฉีดฟิลเลอร์ปากเกาหลีกับแพทย์ที่มีประสบการณ์

ฉีดฟิลเลอร์ปากสไตล์เกาหลี ต้องอาศัยประสบการณ์ของหมอในการออกแบบ ปรับแต่งรูปทรงริมฝีปาก ซึ่งสิ่งสำคัญลักษณะสัดส่วนริมฝีปากทองคำแบบเกาหลี คือ ดูหวานแต่เซ็กซี่

สัดส่วนริมฝีปากที่ดี

ลักษณะสัดส่วนริมฝีปากที่สวยงาม

 • ความหนาที่เหมาะสำหรับริมฝีปากคือ 1: 1.615 หมายความว่าขนาดของริมฝีปากบนคือ 1/3 ของขนาดริมฝีปากล่าง
 • องศาที่เหมาะของขอบริมฝีปากบนซึ่งเหมือนคันศรกามเทพคือตรงกลางมีเว้าลงล่างส่วนตรงปลายงอนขึ้นข้างบน เอียงประมาณ 10 °
 • องศาที่เหมาะสำหรับความเอียงของเส้นโค้งริมฝีปากด้านในคือ 5 °

เพื่อให้รูปปากที่สวยงาม ได้สัดส่วนริมฝีปากทองคำสไตล์เกาหลี จำเป็นอย่างยิ่งในการเลือกหมอที่มีประสบการณ์ สามารถประเมินและแก้ไขรูปปากให้เข้ากับใบหน้าได้อย่างเหมาะสมครับ

นอกจากนี้ข้อดีของการเลือกแพทย์ที่มีประสบการณ์ คือริมฝีปากจะประกอบด้วยเส้นเลือดฝอยขนาดเล็กจำนวนมาก ต้องใช้ระมัดระวังในการฉีด เพื่อไม่ให้เกิดฟิลเลอร์อุดตันเส้นเลือดหรือฉีดโดนเส้นเลือดหลักที่อยู่ลึกลงไป

แต่ถึงแม้จะเกิดการอุดตันเส้นเลือด ด้วยเทคนิคการแก้ไขที่มีในปัจจุบันก็สามารถฉีดสลายฟิลเลอร์และแก้ไขให้กลับคืนมาได้ภายใน 7-14 วัน ถ้าเป็นหมอที่มีประสบการณ์อย่างน้อย 5-10 ปี การฉีดปากเกาหลีก็มีความปลอดภัย 100% ครับ

ฉีดฟิลเลอร์ปากกับแพทย์ที่มีประสบการณ์

ฉีดปากเกาหลี กับแพทย์ที่มีประสบการณ์ เท่านั้น

ในกรณีที่คนไข้เคยผ่าตัดริมฝีปากแล้วต้องการฉีดปากเกาหลี หมอต้องเพิ่มความระมัดระวังในการฉีดมากขึ้น หากหมอไม่มีประสบการณ์มากพอ ก็จะมีความเสี่ยงในการฉีดฟิลเลอร์อุดตันเส้นเลือดมากกว่าเคสปกติ ดังนั้นควรแจ้งหมอด้วยว่าเคยผ่าตัดมาก่อนครับ

โปรแกรม ฟิลเลอร์

3. วิธีเลือกยี่ห้อฟิลเลอร์ที่เหมาะกับฉีดปากเกาหลีโดยเฉพาะ

การเลือกฟิลเลอร์ยี่ห้อที่เหมาะกับการฉีดปาก ควรเลือกฟิลเลอร์ที่มีมีค่าความยืดหยุ่นสูงครับ เนื่องจากปากเป็นบริเวณที่มีการขยับมาก ถ้าใช้ฟิลเลอร์เนื้อแข็งจะทำให้ปากดูเป็นก้อน ไม่สวยครับ หมอแนะนำยี่ห้อ ดังนี้

ฉีดปากเกาหลี

ตัวอย่างยี่ห้อฟิลเลอร์ ที่เหมาะสมกับการฉีดปากเกาหลี

สำหรับคนที่ต้องการควรเป็นธรรมชาติ

 • Juvederm Volift (อยู่ได้ 12 เดือน ) มีความละเอียด ยืดหยุ่นสูง ให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ ไม่เป็นก้อน
 • Restylane Volyme (อยู่ได้ 18 เดือน) เนื้อนิ่มปานกลาง และมีความยืดหยุ่นสูง อุ้มน้ำ ฉีดแล้วดูเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นก้อน
 • Restylane Vital light (อยู่ได้ 6-12 เดือน) เนื้อนิ่ม อุ้มน้ำ ช่วยแก้ไขริมฝีปากแห้งได้ดี ทำให้ผิวปากชุ่มชื้น โดยไม่ต้องการเพิ่มความอวบอิ่มมาก
 • Juvederm Volite (อยู่ได้ 8-12 เดือน) เนื้อละเอียด ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น เหมาะกับผู้ที่ต้องการให้ผิวปากชุ่มชื้น และอวบอิ่มขึ้นเล็กน้อย
 • Restylane Refyne (อยู่ได้ 12 เดือน) เนื้อเจลมีลักษณะยืดหยุ่น สามารถเติมเต็มให้ปากอวบอิ่มขึ้นได้ ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติ

สำหรับคนที่ต้องการให้ผลอยู่ได้นาน ร่วมกับริมฝีปากอวบอิ่มเซ็กซี่

 • Juvederm Ultra Plus (อยู่ได้ 12 เดือน) เนื้อนิ่มและฟูมาก เหมาะกับคนที่ต้องการปากอวบอิ่มแบบฝรั่ง
 • Juvederm Voluma (อยู่ได้ 18 เดือน) เนื้อแข็ง แน่น ฟูปานกลาง อยู่ได้นานที่สุด เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการปากอวบอิ่มและอยู่ได้นาน

4. วิธีการดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก

สิ่งที่สำคัญหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก คือการดูแลตัวเองเพื่อให้ริมฝีปากสวย เข้ารูป โดยปกติหลังฉีดฟิลเลอร์ปากจะมีอาการบวมหลังฉีด และจะค่อย ๆ หายบวมประมาณ 4-5 วัน

การฉีดฟิลเลอร์ปากจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนเข้าที่ ประมาณ 1-2 สัปดาห์ครับ ถ้าอยากจะรักษาผลลัพธ์ให้อยู่นานๆ สวยเป็นธรรมชาติ ควรปฏิบัติตามคำแนะนำของหมออย่างเคร่งครัด ดังนี้

 • ควรดื่มน้ำมาก ๆ เพื่อเพิ่มการอุ้มน้ำของฟิลเลอร์ และอยู่ได้นานขึ้น
 • ไม่ควรจับ บีบ นวด บริเวณริมฝีปาก เพราะอาจทำให้รูปปากที่ทำมาเสียรูปได้
 • ควรงดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เครื่องดื่มร้อน ๆ เพราะอาจเกิดทำให้ปากเกิดอาการบวมหรืออักเสบได้ง่าย
 • งดการทำกิจกรรมหรือการออกกำลังหนักๆ ที่จะทำให้ปากเสียรูปทรง
 • ไม่ควรดึงหรือลอกหนังริมฝีปาก เพราะจะเป็นการทำลายผิวริมฝีปาก ทำให้ผิวเก็บกักน้ำและความชุ่มชื้นไว้ได้น้อยลง

 รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ปาก ทรงสวย อวบอิ่ม เป็นธรรมชาติ ที่ V Square Clinic


รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปาก

รีวิฉีดฟิลเลอร์ปาก

รีวิฉีดฟิลเลอร์ปาก

รีวิฉีดฟิลเลอร์ปาก 1 cc

รีวิฉีดฟิลเลอร์ปาก
รีวิฉีดฟิลเลอร์ปาก

รีวิฉีดฟิลเลอร์ปาก ปรับรูปทรงปากให้เต็มขึ้น


สรุป

ใครต้องการปรับรูปทรงปาก ให้สวยงาม ได้ริมฝีปากสไตล์เกาหลี ปากอิ่ม ต้องสินใจเลือกฉีดปากเกาหลีกับคลินิกที่มาตรฐานและฉีดโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ ใช้ฟิลเลอร์แท้เท่านั้น อย่าด่วนตัดสินใจ เพราะเห็นแก่โปรโมชั่นราคาถูก ๆ แนะนำให้ศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนตัดสินใจครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ
Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ35คน

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ฉีดโบท็อกลดกรามหน้าเรียว ควรรู้อะไรบ้าง Botox แท้ดูอย่างไร หมอตอบเองครับ

Reading Time: 5 minutes - โบท็อกกราม ช่วยอะไร? - ฉีดโบท็อก หน้าเรียวจริงไหม? - อยากหน้าเรียว ต้องทำโบท็อกลดกรามเท่านั้นจริงหรือ? - ร้อยไหมหน้าเรียว vs โบท็อกลดกราม - ฉีดโบลดกราม เหมาะกับใคร

รวม 20 คำถามยอดฮิตเกี่ยวกับ โบท็อก ที่ถูกถามเข้ามามากที่สุด

Reading Time: 4 minutes - โบท็อก อยู่ได้กี่เดือน - โบท็อกลดกราม โบท็อกหน้าเรียว กี่วันเห็นผล - โบท็อกลดริ้วรอย เห็นผลเมื่อไหร่ - โบท็อกอเมริกา ต่างจาก โบท็อกเกาหลีอย่างไร

รีวิว ฉีดโบท็อกรักแร้ ช่วยลดเหงื่อ แก้ปัญหารักแร้เปียก เห...

Reading Time: 3 minutes - เหงื่อออกมาก รักแร้เปียก มีสาเหตุจากอะไร? - โบท็อกรักแร้ ช่วยลดเหงื่อได้จริงหรือ? - โบท็อกรักแร้ รีวิว - ใครบ้างที่เหมาะสำหรับฉีดโบท็อกลดเหงื่อ - โบท็อกรักแร้อยู่ได้นานแค่ไหน?

การฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว ลดริ้วรอยอย่างไรให้ผลลัพธ์ออกมาเป...

Reading Time: 3 minutes - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว แก้ปัญหาริ้วรอย - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วอยู่ได้นานแค่ไหน ? - ฉีดโบท็อกยกคิ้ว แก้หนังตาตก - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วเลือกยี่ห้อไหนดี - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว ฉีดกี่ U ดี - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วแล้วจะทำให้คิ้วไม่เท่ากันไหม ?

ฉีดโบท็อกยกคิ้ว แก้คิ้วตก ช่วยได้มากแค่ไหน ? มีข้อควรรู้อ...

Reading Time: 4 minutes - ฉีดโบท็อกยกคิ้ว ช่วยแก้ไขปัญหาอะไรได้บ้าง ? - โบท็อกยกคิ้ว เห็นผลมากแค่ไหน ? - ฉีดโบท็อกยกคิ้วยี่ห้อไหนดี ? - ตำแหน่งในการฉีดโบท็อกคิ้ว - การเตรียมตัวก่อนฉีดโบท็อกยกคิ้ว

โบท็อกซ์ Hugel ดีอย่างไร ฉีดตรงไหนได้บ้าง ต่างกับโบท็อกยี...

Reading Time: 3 minutes เมื่อพูดถึงการทำหัตการปรับแต่งรูปหน้า ลดริ้วรอย การฉีดโบท็อกมักจะเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่คนส่วนใหญ่จะนึกถึงครับ โบท็อกซ์ (BOTOX) เป็นชื่อทางการค้าของสาร Botulinum toxin ที่ผลิตโดยบริษัท Allergan ประเทศสหรัฐอเมริกา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า