วี สแควร์

เมโสหน้าใส Depigment สูตรลดฝ้า กระ จุดด่างดำ มีจุดเด่นอะไร เหมาะกับผิวแบบไหน ?

Reading Time: 3 minutes

เมโส Depigment

เมโส Depigment1000x860

เมโสหน้าใส Depigment มีจุดเด่นอะไร เหมาะกับผิวแบบไหน ?

เมโส Depigment เป็นหนึ่งในยี่ห้อเมโสหน้าใสจากยุโรป ที่ผ่านการรับรองจากอย. มีจุดเด่นในการช่วยลดฝ้า กระ จุดด่างดำ เหมาะกับปัญหาผิวของคนไทยที่ต้องเจอแดดอยู่ตลอดเวลา หลังฉีดผิวกระจ่างใสขึ้น และเนื่องจากการฉีดเมโสหน้าใสจะช่วยฟื้นบำรุงผิวได้เร็วกว่าการทาครีมทั่วไป หลายคนจึงนิยมฉีดอย่างต่อเนื่องแทนการทาครีม

เมโสหน้าใสมีหลายยี่ห้อ มีจุดเด่นแตกต่างกันไปตามส่วนผสม สำหรับบทความนี้หมอจะเจาะลึกเรื่องเมโส Depigment ว่ามีการทำงานอย่างไร ทำไมถึงช่วยแก้ปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำได้ และแตกต่างจากเมโสหน้าใสยี่ห้ออื่นอย่างไร

สารบัญ เมโส Depigment


เมโส Depigment คืออะไร ? 

เมโส Depigment คือ หนึ่งในยี่ห้อของเมโสหน้าใส ที่มีชื่อเต็ม ๆ ว่า Mesoestetic c.prof 210 depigmentation solution ผลิตและจัดจำหน่ายโดยบริษัท mesoestetic Pharma Group ประเทศสเปน ผ่านอย. เป็นหนึ่งในยี่ห้อเมโสหน้าใสที่ แพทย์และคลินิกชั้นนำหลายแห่งเลือกใช้ 

เมโส Depigment คืออะไร

การฉีดเมโสหน้าใส เป็นเทคนิคการบำรุงผิวที่จะนำส่วนผสมของวิตามินและสารบำรุงผิว โดยเฉพาะตัวที่ดูดซึมจากการทาได้ยาก มาทำให้สามารถฉีดเข้าในชั้นผิวได้โดยตรง ออกฤทธิ์ไวขึ้น เห็นผลเร็วขึ้น ช่วยฟื้นฟูผิวได้อย่างตรงจุด โดยสามารถเริ่มเห็นผลลัพธ์ได้ตั้งแต่ 1 สัปดาห์หลังฉีด 

Vsquare tips

ข้อควรรู้ : คำว่าเมโส มาจากคำว่า meso แปลว่า ตรงกลาง การฉีดเมโสหน้าใส จึงหมายถึงการฉีดตัวยาลงใน ชั้นกลางของผิว ซึ่งประกอบไปด้วยคอลลาเจน อิลาสติน Hyaluronic Acid ที่ช่วยให้ความแข็งแรงและมีความยืดหยุ่น


เมโส Depigment ต่างจากเมโสสูตรอื่นอย่างไร ?

เมโสหน้าใสมีหลายยี่ห้อครับ มีจุดเด่นแตกต่างกันไปตามส่วนผสม ยี่ห้อที่ได้รับความนิยมอื่น ๆ นอกจาก Depigment ได้แก่ Made Collagen, REVs, Filorga, Alpha arbutin, Tensonez หมอจะอธิบายถึงจุดเด่นของแต่ละยี่ห้อ ดังนี้

 • ยี่ห้อ Depigment มีจุดเด่นเรื่องช่วยลดฝ้า กระ จุดด่างดำ
 • ยี่ห้อ Made Collagen มีจุดเด่นเรื่องลดสิว ลดผื่น ขับสารพิษจากผิว
 • ยี่ห้อ Tensonez มีจุดเด่นเรื่องช่วยให้ผิวขาว กระจ่างใส ลดฝ้า
 • ยี่ห้อ Filorga / Revs มีจุดเด่นเรื่องช่วยผิวขาวใส ลดฝ้า และบำรุงผิวล้ำลึก
 • ยี่ห้อ Alpha Arbutin มีจุดเด่นเรื่องเน้นลดฝ้าโดยตรง
 • Neo Glutanex Glow มีจุดเด่นเรื่องผิวขาวอมชมพู ชุ่มชื้น ลดริ้วรอย ฝ้า กระ หลุมสิว กระชับรูขุมขน 

Meso Depigment มีส่วนประกอบหลักสำคัญที่ทำให้ในเซลล์มีเม็ดสี Melanin น้อยลง โดยควบคุมความผิดปกติของการสร้างเม็ดสีในเซลล์ รวมถึงดึงเม็ดสี Melanin ออกจากเซลล์ผิว ได้แก่

 • Tranexamic acid หรือ Transamin เป็นสารที่ช่วยลดการทำงานของเม็ดสี (Melanin) 
 • Idebenone เป็นอนุพันธ์ของสาร Coenzyme Q10 ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดริ้วรอย ฟื้นฟูผิว
 • Vitamin C วิตามินที่เรารู้จักกันดี มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างคอลลาเจน ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส เปล่งปลั่ง และมีคุณสมบัติในการยับยั้ง Tyrosinase ซึ่งเป็นเอนไซม์สำคัญที่กระตุ้นให้เซลล์สร้างเม็ดสี 
 • N-acetyl glucosamine ช่วยลดเลือนรอยดำ ผิวที่ถูกทำร้ายจากแสงแดด ลดปริมาณเม็ดสีในเซลล์ 

เมโส Depigment ดีอย่างไร ?

เมโส Depigment ดีอย่างไร _หมอเอก

ฝ้า เป็นปัญหาที่การทายาหรือครีมกันแดดไม่สามารถป้องกันได้ 100%  

โดยสาเหตุการเกิดฝ้า คือรังสีอัลตร้าไวโอเลต (UV), ฮอร์โมน หรือกรรมพันธุ์ ทำให้กระบวนการสร้างสีของเซลล์เม็ดสี (Melanocyte) ทำงานผิดปกติ เมื่อเม็ดสีดำ (Melanin) มีการสะสมมากขึ้น ทำให้เกิดเป็นรอยสีน้ำตาลบนผิวหนัง (ฝ้า กระ จุดด่างดำ) จะเห็นได้ชัดบริเวณโหนกแก้ม สันจมูก หน้าผาก โดยปัญหาฝ้าจะพบได้ในผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย เนื่องจากฮอร์โมนเพศหญิงเป็นอีกปัจจัยที่ทำให้เซลล์เม็ดสีทำงานมากผิดปกติ

จุดที่พบฝ้า

เมื่อฉีดเมโส Depigment ส่วนผสมของตัวยาจะออกฤทธิ์ทำให้ในเซลล์มีเม็ดสี Melanin น้อยลง จึงมีการแสดงออกของสีได้น้อยลง ช่วยลดรอยต่าง ๆ บนใบหน้าได้ ทำให้ผิวหน้ามีสีสม่ำเสมอ และกระจ่างใสขึ้น

เมโส Depigment ผลิตโดยบริษัทที่ได้มาตรฐานระดับสากล สามารถมั่นใจได้เรื่องความปลอดภัย ไม่ส่งผลเสียในระยะยาว

อ่านบทความเพิ่มเติม : ฉีดเมโสหน้าใสอันตรายไหม ? มีข้อห้ามอะไรที่ควรรู้เพื่อไม่ให้เกิดผลข้างเคียง ?


เมโสหน้าใส ต่างจากวิตามินผิวใสไหม ?

ฉีดเมโส Tensonez ต่างจากเมโสสูตรอื่น

การฉีดเมโสหน้าใสจะเป็นการฉีดตัวยาเพื่อบำรุงผิวหน้าโดยเฉพาะ ที่ V Sqaure Clinic ใช้เทคนิคการฉีด 16 จุด ตามการไหลเวียนของต่อมน้ำเหลืองเพื่อให้ตัวยากระจายไปทั่วใบหน้า ส่วนวิตามินผิวใสจะเป็นการฉีดสารบำรุงที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเข้าไปทางเส้นเลือด ช่วยบำรุงผิวทั้งหมด ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน ป้องกันหวัด และแสงแดด

 • สูตร aura white – VitC megadose + Vit Bรวม + glutamine + amino + nac รวม 50 cc

แต่ทั้งนี้ก็มีที่อื่น ๆ ที่เรียกการฉีดเมโสหน้าใสว่าฉีดวิตามินผิวใส (ขึ้นอยู่กับเหตุผลทางการตลาด) ก่อนฉีดคนไข้จึงควรสอบถามข้อมูลกับคลินิกก่อนว่าเป็นการฉีดแบบไหน ใช้ตัวยาอะไรบ้าง ช่วยบำรุงส่วนไหนบ้าง เพื่อให้ตรงกับความต้องการมากที่สุดครับ


เมโสหน้าใส ต้องฉีดกี่ครั้ง ?

หลังฉีดเมโสหน้าใสจะเริ่มเห็นผลว่าผิวมีการเปลี่ยนแปลงประมาณวันที่ 3 และเห็นผลชัดขึ้นใน 1 สัปดาห์ การฉีดเมโสหน้าใสควรฉีดอย่างต่อเนื่องครับ โดยเฉพาะในช่วงแรก แนะนำให้ฉีดอาทิตย์ละ 1 ครั้ง หลังจากนั้นหลัง 1 เดือน ควรฉีดทุก ๆ 2-3 อาทิตย์ ควบคู่กับการดูแลตัวเอง เลี่ยงปัจจัยที่ทำร้ายผิว เพื่อคงผลลัพธ์ให้อยู่ได้นาน

อ่านบทความเพิ่มเติม : ฉีดเมโสหน้าใส อยู่ได้นานแค่ไหน ควรปฏิบัติตัวอย่างไร ? 


เมโส Depigment ราคาเท่าไหร่ ?

เมโสหน้าใสราคาจะแตกต่างกันไปตามยี่ห้อที่เลือกใช้ครับ สำหรับเมโส Depigment ราคามีทั้งแบบรายครั้ง และแบบคอร์ส โปรโมชั่นเมโสแต่ละยี่ห้อที่ V Square Clinic มีดังนี้ 

โปรโมชั่นฉีดเมโสหน้าใส

Landingpage_รวมโปร_22MAY23_TH_8

โปรโมชั่นฉีดวิตามินผิวใส

วิตามินผิวใส ราคา

เมโส Depigment รีวิว 

การฉีดเมโสหน้าใส ผลลัพธ์ที่ได้จะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคลครับ เนื่องจากปัญหาผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน นอกจากนี้ยังมีเรื่องของสภาพผิว การดูแลตัวเอง และปัจจัยการใช้ชีวิตอื่น ๆ ดังนั้นหากไม่มั่นใจสามารถปรึกษาแพทย์เพื่อให้ประเมินสภาพผิว และแนะนำเมโสหน้าใสยี่ห้อที่เหมาะสมให้กับแต่ละคนโดยเฉพาะ

เมโส Depigment รีวิว

การดูแลหลังฉีดเมโส  Depigment

การดูแลตัวเองเป็นอีกปัจจัยที่จะช่วยให้ตัวยาได้ออกฤทธิ์อย่างเต็มประสิทธิภาพ ลดการเกิดผลข้างเคียงหลังฉีดเมโสหน้าใส ผิวสามารถฟื้นฟูได้เต็มที่ ช่วยลดผลข้างเคียงหลังฉีดเมโสหน้าใส และรักษาให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานขึ้น โดยมีข้อควรปฏิบัติตัวดังนี้

 • หลังฉีดเมโส ไม่ควรนวดผิวบริเวณที่ทำทันที อยู่ในที่อากาศเย็น ๆ จะช่วยลดบวมได้เร็วขึ้น
 • งดทาครีมบริเวณรอยเข็มหลังทำทรีทเม้นท์ 1 คืน อย่าลูบหรือใช้มือสัมผัส ในช่วง 1-2 คืนแรกหลังฉีด
 • หากเกิดรอยแดง ช้ำ จากรอยเข็มบริเวณที่ฉีด สามารถประคบเย็นได้ตามคำแนะนำของแพทย์
 • หลีกเลี่ยงแสงแดดที่ร้อนจัด ฝุ่น มลภาวะต่าง ๆ ที่ส่งผลต่อการระคายเคืองของผิว อาจทำให้เกิดรอยแดง โดยเฉพาะบริเวณรอยเข็ม
 • เลี่ยงเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่
 • ควรดื่มน้ำให้เพียงพอ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวดูเปล่งปลั่ง
 • พักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อให้ผิวได้ฟื้นฟูอย่างเต็มที่

อ่านบทความเพิ่มเติม : ฉีดเมโสหน้าใส หน้าบวมกี่วัน ? แบบไหนผิดปกติ สาเหตุใดและวิธีป้องกัน


ฉีดเมโสหน้าใสที่ไหนดี ?

 • คลินิกเปิดอย่างถูกต้อง มีใบอนุญาต 11 หลัก  ได้รับการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข ตั้งอยู่ในทำเลที่มีผู้คนพลุกพล่าน ไม่แออัด เช่น ห้างสรรพสินค้า อาคารพาณิชย์
 • มีแพทย์ที่มีประสบการณ์ สามารถให้คำแนะนำอย่างละเอียด และตรวจสอบได้ว่าเป็นแพทย์จริง โดยสามารถนำชื่อ-นามสกุล ตรวจได้ที่เว็บไซต์ของแพทยสภา
 • ตัวยาเมโสที่ใช้ได้มาตรฐาน สามารถตรวจสอบแหล่งที่มาได้ 
 • มีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง ในแหล่งที่เป็นกลางและน่าเชื่อถือ คลินิกไม่สามารถลบหรือแก้ไขได้
 • มีการติดตามผลหลังฉีดเมโสหน้าใส และมีช่องทางการติดต่อกับคลินิกที่สะดวก หากมีปัญหาหรือข้อสงสัย สามารถติดต่อแพทย์เจ้าของเคสได้ทันที

อ่านบทความเพิ่มเติม : ฉีดเมโสหน้าใส ที่ไหนดี บำรุงผิวหน้าอย่างปลอดภัยมีวิธีเลือกคลินิกอย่างไร ?


สรุป

เมโส Depigment เป็นเมโสหน้าใสที่มีจุดเด่นเรื่องการช่วยลดฝ้า กระ จุดด่างดำ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอมากขึ้น สำหรับใครที่มีปัญหาฝ้าและสนใจการฉีดเมโสหน้าใส แนะนำให้ปรึกษาแพทย์เพื่อประเมินความรุนแรงของปัญหาผิวก่อน เนื่องจากผิวแต่ละคนไม่เหมือนกัน ผลลัพธ์ที่ได้ก็จะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคลครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

หน้ามัน เกิดจากอะไร ? มีวิธีรักษาหน้ามันและป้องกันหน้ามันอย่างไร ?

Reading Time: 4 minutes - หน้ามัน คืออะไร ? - ลักษณะของผิวหน้ามัน - หน้ามัน เกิดจากอะไร ? - หน้ามัน ทำให้เกิดสิวไหม ? - วิธีรักษาหน้ามัน - วิธีป้องกันหน้ามัน

Gouri คืออะไร ? ช่วยเรื่องอะไรบ้าง ? เหมาะกับใคร ? รวมข้อ...

Reading Time: 5 minutes - Gouri คืออะไร ? - กระบวนการทำงานของ Gouri - เปรียบเทียบ Gouri กับหัตถการงานผิวอื่น ๆ - เปรียบเทียบ Gouri กับ การฉีดฟิลเลอร์ (Filler) - ฉีด Gouri จุดไหนได้บ้าง ? - Gouri เหมาะกับใคร ?

Sculptra คืออะไร ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนได้อย่างไร ?

Reading Time: 4 minutes - Sculptra คืออะไร ? - คอลลาเจนคืออะไร สำคัญอย่างไร ? - กระบวนการทำงานของ Sculptra - Sculptra กับวิธีอื่นๆ ต่างกันอย่างไร ? - Sculptra เหมาะกับใคร ?

exosome คืออะไร ? ราคาเท่าไหร่ ตัวเลือกที่ดีที่สุด จริงไหม !

Reading Time: 5 minutes - exosome คืออะไร ? - กระบวนการทำงานของ exosome - exosome ช่วยในเรื่องอะไรบ้าง ? - การฉีด exosome เหมาะกับใคร ? - การฉีด exosome ไม่เหมาะกับใคร ?

นอนน้อย หน้าโทรม ไม่สดใส ผิวหมองคล้ำ รูขุมขนกว้าง แก้ไขได...

Reading Time: 5 minutes - หน้าโทรม เกิดจากสาเหตุอะไร - วิธีแก้ไขปัญหาหน้าโทรมไม่สดใส - วิธีเลือกคลินิกให้ปลอดภัย ได้มาตรฐาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า