วี สแควร์

รีวิวยกกระชับ ปรับทำหน้าเรียว คืนความสดใส หน้าเด็กลงแบบไม่ต้องผ่าตัด

Reading Time: 3 minutes

รีวิวเคส คุณปัญจพร (มายด์)

รีวิวปรับรูปหน้า โดยหมอเอก

รีวิวยกกระชับหน้า คืนความอ่อนเยาว์ในครั้งเดียว

ปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนเมื่ออายุเริ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ จากผิวหนังที่เคยสดใสเต่งตึงก็จะเสื่อมสภาพลง เกิดการสูญเสียคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ผิวไป ทำให้ใบหน้าที่เคยกระชับเรียว ดูใหญ่ขึ้นหรือบานออกสาเหตุจากปัญหาแก้มที่หย่อนคล้อย ผิวหนังบริเวณลำคอไม่กระชับ รวมถึงกระดูกบางส่วนบนใบหน้าเริ่มทรุดตัว ทำให้มีปัญหาใต้ตาคล้ำ ใต้ตาลึกดูเหนื่อยล้า โทรมไม่สดใส โดยรวมแล้วทำให้ดูแก่ไม่สดชื่น สดใส

รีวิว ฟิลเลอร์ใต้ตา ร้อยไหมหน้าเรียว แก้ปัญหาใต้ตาคล้ำ แก้มหย่อนคล้อย

ปัจจุบันสามารถแก้ไขปัญหาความหย่อนคล้อยได้ รวมถึงชะลอยืดอายุผิวพรรณให้คงความอ่อนเยาว์ได้ยาวนานขึ้น จากหลาย ๆ วิธี โดยจะมีวิธีการใดบ้าง วันนี้ คุณมายด์ ปัญจพร จะมารีวิวขั้นตอนการปรับรูปหน้าแก้ไขความหย่อนคล้อย กับหมอเอก นายแพทย์เอกชัย โสภณพงษ์ แพทย์ผู้มีประสบการณ์ ด้านการปรับรูปหน้า V Square Clinic ผลลัพธ์หลังทำครั้งแรกจะเปลี่ยนแปลงได้ขนาดไหน สามารถติดตามชมได้เลย


รีวิวยกกระชับ รู้สาเหตุก่อนปรับรูปหน้า

คุณมายด์ อายุ 37 ปี มีความกังวลเรื่องปัญหาบริเวณใต้ตา ใต้ตาคล้ำ ทำให้ใบหน้าโดยรวมดูไม่สดชื่นสดใส จากการซักประวัติ พบว่าพักผ่อนไม่เพียงพอร่วมด้วย แต่พอหันมาดูแลตัวเอง พักผ่อนมากขึ้น แต่ปัญหาใต้ตากลับไม่ดีขึ้น ประกอบกับเริ่มมีคนทักว่าหน้าเปลี่ยน คล้ายคนอมลูกอมไว้ตลอดเวลา มีแก้มออกข้าง ทำให้หน้าดูบาน ดูใหญ่จนเสียความมั่นใจ จึงตัดสินใจเข้ามาปรึกษาแพทย์ที่ V Square Clinic

“ก่อนอื่นต้องบอกว่าเดิมทีเคยเป็นคนไข้ ที่ V Square Clinic อยู่แล้ว แต่จะเข้ามาดูแลเรื่องผิว เคยมาใช้บริการฉีดมาเด้ ทำให้หน้าใส ซึ่งครั้งนั้น คุณหมอให้คำแนะนำดี ดูแลดี พอเริ่มมีปัญหาเกี่ยวกับรูปหน้า ก็วางใจที่จะให้คุณหมอที่นี่ดูแล โดยมีเป้าหมายว่าอยากจะทำให้หน้าเราดูสดใสขึ้น หน้าเรียวขึ้น ปรับรูปหน้าให้กลับมาดูเด็กลงอีกครั้ง”

ตรวจประเมินใบหน้าปรับรูปหน้า โดยหมอเอก

ด้าน หมอเอก นายแพทย์เอกชัย โสภณพงษ์ แพทย์ผู้มีประสบการณ์ ด้านการปรับรูปหน้า V Square Clinic ที่ให้การดูแลคุณมายด์ในครั้งนี้ ได้ให้คำแนะนำว่า

“หลังจากที่หมอตรวจวิเคราะห์ใบหน้า คนไข้มีปัญหาหลัก ๆ อยู่ที่บริเวณใต้ตา ทำให้ดูเหนื่อยล้า มีปัญหาใต้ตาคล้ำทำให้ไม่สดใส รวมถึงมีปัญหาแก้มหย่อนคล้อย ผิวหน้าไม่กระชับครับ

ในกรณีนี้หากคนไข้ต้องการให้ใบหน้าโดยรวมสดใสขึ้น มีกรอบหน้าที่ชัดขึ้น หน้าดูเรียวขึ้น การเลือกทำวิธียกกระชับด้วยวิธีการใดวิธีหนึ่งอาจจะทำให้ผลการรักษานั้นไม่ตรงจุด หรือแก้ปัญหาไม่ได้ทั้งหมด ดังนั้นหมอจึงแนะนำให้ใช้การผสมผสานนวัตกรรมการยกกระชับหน้าแบบต่าง ๆ เพื่อรักษาร่วมกัน ก็จะช่วยทำให้มีผลการรักษาที่ดีมากยิ่งขึ้นครับ”


รีวิวยกกระชับปรับรูปหน้าด้วย “ฟิลเลอร์ใต้ตา”

เนื่องจากปัญหาใหญ่ของคนไข้คือบริเวณใต้ตา หมอเอกจึงแนะนำให้ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ก่อนเป็นอันดับแรก เพื่อช่วยลดความหมองคล้ำใต้ตา และช่วยทำให้ใต้ตาตื้นขึ้น ใบหน้าจึงดูสดชื่นขึ้นได้

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ปรับรูปหน้าอ่อนเยาว์ โดยหมอเอก

หัตถการที่ 1 ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ลดความหมองคล้ำ ปรับรูปหน้าให้อ่อนเยาว์

นอกจากนี้การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตายังช่วยทดแทนกระดูก ไขมัน และเนื้อเยื่อที่ยุบตัวหรือฝ่อลง เมื่อคนเรามีอายุที่เพิ่มมากขึ้นได้ จนเกิดเป็นเบ้าใต้ตาหรือ ใต้ตาลึก โดยหลังฉีดฟิลเลอร์เติมเต็มก็จะช่วยให้หน้าเต็มอิ่ม ดูอ่อนเยาว์ลง

ทั้งนี้การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตายังสามารถช่วยปัญหาใต้ตา ได้หลายสาเหตุ เช่น

 • ใต้ตาคล้ำจาก พฤติกรรม เช่น การขยี้ตา , พักผ่อนน้อย , ความเครียด
 • ขอบตาดำ ที่เกิดจากโรคภูมิแพ้ เนื่องจากระบบการไหลเวียนเลือดติดขัด จนทำให้เส้นเลือดบริเวณผิวหนังใต้ตาขยายตัว
 • ปัญหาใต้ตาจากพันธุกรรม หรือการเจริญเติบโตของกระดูกช่วงเบ้าตาและใต้ตาไม่ดี ทำให้เกิดถุงใต้ตา ร่องใต้ตา
 • ชั้นไขมันใต้ตาเกิดการยุบตัว หรือฝ่อบางลง เนื่องจากอายุที่มากขึ้น จนเกิดเป็นเบ้าใต้ตาหรือใต้ตาลึก

รีวิวปรับรูปหน้าด้วย “โบท็อกลิฟกรอบหน้า”

นอกจากปัญหาใต้ตาแล้วคุณมายด์ยังมีเรื่องของกรอบหน้าไม่ชัด สาเหตุจากกล้ามเนื้อกรามข้างแก้มใหญ่ และหน้าบานออกข้าง ทำให้ใบหน้าใหญ่ จากการประเมินให้ลองกัดกรามพบว่ามีกล้ามเนื้อเด้งเยอะ หมอจึงแนะนำให้ฉีดโบท็อกลดกรามลิฟกรอบหน้าร่วมด้วยเป็นหัตถการที่ 2 โดยข้อดีของการฉีดโบท็อก ลิฟกรอบหน้า คือ

 • จะช่วยให้ผิวบริเวณรอบๆ กรอบหน้ายกกระชับขึ้น
 • ทำให้เห็นรูปหน้าคมขึ้น สวยขึ้น ช่วยเพิ่มมิติให้แก่ใบหน้า
 • ผลลัพธ์หลังทำช่วยให้หน้าเล็กลง ดูเรียวขึ้น
รีวิวปรับรูปหน้าโบท็อกลิฟกรอบหน้า

“สำหรับเคสคุณมายด์หมอจะฉีดโบท็อกเพื่อคลายกล้ามเนื้อบริเวณส่วนคอ ด้วยวิธีการฉีดที่บริเวณกรอบหน้า และใต้คาง เพื่อจะได้ดึงแก้มให้น้อยลงและยกกระชับหน้าได้ครับ”


รีวิวยกกระชับใบหน้าด้วย “HIFU”

ผู้ที่มีปัญหาผิวใบหน้าหย่อนคล้อย ผิวไม่เต่งตึงการใช้ Hifu ยกกระชับ จะช่วยยกกระชับและลดริ้วรอยได้อย่างเห็นผล สามารถแก้ปัญหาความหย่อนคล้อยของผิวได้โดยตรง กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่มากขึ้น จึงช่วยแก้ไขปัญหาริ้วรอยบนผิวหน้า และรอบดวงตาได้อีกทางหนึ่ง

รีวิวยกกระชับใบหน้าด้วยHIFU

ในเคสคุณมายด์หมอได้ใช้ Hifu ช่วยยกกระชับเป็นหัตถการที่ 3เพื่อเก็บกรอบหน้าลดความหย่อนคล้อย อีกทั้งยังป้องกันความหย่อนคล้อยของผิวในอนาคตได้ด้วย


รีวิว “ร้อยไหม” ยกกระชับปรับรูปหน้า

วิธีการร้อยไหมเป็นการใช้เข็มนำเส้นไหมละลายที่มีเงี่ยงสอดลงในชั้นผิวหนัง โดยในเคสคุณมายด์หมอได้ใช้วิธีร้อยไหม เพื่อยกหน้าขึ้นโดยจะมีจุดที่ดึงบริเวณแก้มส่วนล่างและจุดที่ยึดอยู่บริเวณขมับดึงเข้าหากันจึงสามารถดึงแก้มที่หย่อนขึ้นได้ สามารถแก้ปัญหาแก้มย้อย แก้มห้อยได้ทันที เหมาะสำหรับคนที่แก้มหย่อนมาก ๆ อย่างคุณมายด์ ซึ่งการร้อยไหมจะช่วยในเรื่องของการยกกระชับ และให้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น

รีวิวร้อยไหมยกกระชับปรับรูปหน้า

สรุป หัตถการยกกระชับปรับรูปหน้า คืนความอ่อนเยาว์

ในกรณีที่ต้องการยกหน้าให้เต่งตึง ลดริ้วรอย กรอบหน้าชัดขึ้น ลดปัญหาใต้ตาคล้ำ เพื่อให้ดูอ่อนกว่าวัยขึ้น การทำมีหัตถการหลายวิธีคู่กัน 2 หรือ 3 หัตถการ ก็เพื่อให้ได้ผลไวขึ้นได้ครับ แต่ใครจะเหมาะกับ หัตถการใด แพทย์จะช่วยประเมินว่าในบริเวณที่ต้องการแก้ไข วิธีใดเหมาะสม เช่นในเคสคุณมายด์มีการทำหัตถการทั้งหมดดังนี้

 • ฟิลเลอร์ใต้ตา - ช่วยแก้ปัญหาใต้ตาคล้ำ ทำให้ผิวใต้ตากระจ่างใส ดูสดชื่น
 • ร้อยไหม หน้าเรียว - ช่วยยกกระชับใบหน้า แก้ปัญหาแก้มหย่อนคล้อย
 • โบท็อก - ช่วยทำให้กรอบหน้าชัดขึ้น
 • Hifu Ultraformer III - ยกกระชับและกระตุ้นคอลลาเจนในชั้นผิว ทำให้ใบหน้าเรียบเนียน
รีวิวปรับรูปหน้า

ก่อนทำ ในเคสนี้คนไข้มีปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย ใบหน้าดูเหนื่อยล้า ส่งผลให้ใบหน้าไม่สดใสดูแก่กว่าวัย

หลังทำทันที ใบหน้ายกกระชับขึ้น ใต้ตาสดชื่นขึ้น ใบหน้าโดยรวมดูเด็กลง (แต่ยังมีอาการบวมหลังทำเล็กน้อย)

รีวิวหลังปรับรูปหน้า2
รีวิวหลังปรับรูปหน้า1

รีวิวหลังปรับรูปหน้าหลังอาการบวมลดลง ใบหน้าเข้าที่มากขึ้น ใบหน้าดูเล็กลง และดูอ่อนเยาว์ขึ้นมาก

Vsquare tips

ในการแก้ไขปรับรูปหน้า ด้วยการทำหลายหัตถการพร้อมกัน ตามเหมาะสมที่หมอประเมิน ก็เพื่อช่วยให้เห็นผลลัพธ์ได้เร็วขึ้น มีความเป็นธรรมชาติ และได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนตรงตามต้องการ แต่หากคนไข้ไม่พร้อมทำพร้อมกัน สามารถค่อย ๆ ทำ ปรับแก้ไขไปได้ครับ โดยสามารถปรึกษาหมอได้โดยตรง เพื่อช่วยวางแผนการดูแลที่เหมาะสมให้เฉพาะบุคคล”สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

เจาะลึก coolsculpting elite นวัตกรรมสลายไขมันด้วยความเย็น

Reading Time: 3 minutes - coolsculpting elite คืออะไร ? - coolsculpting elite ทำงานอย่างไร ? - coolsculpting elite กับ ดูดไขมัน ต่างกันอย่างไร ? - coolsculpting elite ช่วยอะไรบ้าง ? - ขั้นตอนการทำ coolsculpting elite

September 7, 2023 อ่านต่อ

โหงวเฮ้งขมับ บ่งบอกถึงอะไร ขมับที่ดีเป็นอย่างไร ? เสริมโห...

Reading Time: 3 minutes - โหงวเฮ้งขมับที่ดีเป็นอย่างไร บ่งบอกถึงอะไร ? - โหงวเฮ้งขมับผู้ชาย-ผู้หญิง ต่างกันไหม ? - เสริมโหงวเฮ้งขมับวิธีไหนได้บ้าง ? - เสริมโหงวเฮ้งขมับที่ไหนดี ?

โหงวเฮ้งปากที่ดีเป็นอย่างไร ? เสริมโหงวเฮ้งปากวิธีไหนได้บ...

Reading Time: 3 minutes - โหงวเฮ้งปากที่ดีเป็นอย่างไร ? - โหงวเฮ้งปากบ่งบอกอะไรบ้าง ? - โหงวเฮ้งปากผู้ชาย-ผู้หญิง ต่างกันไหม ? - เสริมโหงวเฮ้งปากวิธีไหนได้บ้าง ? - เสริมโหงวเฮ้งปากที่ไหนดี ?

โหงวเฮ้งร่องแก้มคืออะไร ? ดี-ไม่ดีดูอย่างไร ? ชาย-หญิงต่า...

Reading Time: 3 minutes - โหงวเฮ้งร่องแก้มบ่งบอกอะไรบ้าง ? - โหงวเฮ้งร่องแก้มที่ดีเป็นอย่างไร ? - โหงวเฮ้งร่องแก้มผู้ชาย-ผู้หญิง ต่างกันไหม ? - เสริมโหงวเฮ้งร่องแก้มวิธีไหนได้บ้าง ? - เสริมโหงวเฮ้งร่องแก้มที่ไหนดี ?

โบท็อกซ์ neuronox ต่างกับตัวอื่นอย่างไร ? อยู่ได้นานไหม ?...

Reading Time: 4 minutes - โบท็อกซ์ neuronox คืออะไร ? - โบท็อกซ์ neuronox มีกี่รุ่น ต่างกับตัวอื่นอย่างไร ? - โบท็อกซ์ neuronox ดีไหม มีคุณสมบัติอย่างไร ? - โบท็อกซ์ neuronox ฉีดตำแหน่งไหนได้บ้าง ? - โบท็อกซ์ neuronox กี่วันเห็นผล ?

เมโสหน้าใส Depigment สูตรลดฝ้า กระ จุดด่างดำ มีจุดเด่นอะไ...

Reading Time: 3 minutes - เมโส Depigment คืออะไร ? - เมโส Depigment ต่างจากเมโสสูตรอื่นอย่างไร ? - เมโส Depigment ดีอย่างไร ? - เมโสหน้าใส ต่างจากวิตามินผิวใสไหม ? - เมโสหน้าใส ต้องฉีดกี่ครั้ง ?

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า