รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ปาก

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปาก

การฉีดฟิลเลอร์ปาก ถือเป็นเทรนด์ความงามที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นในประเทศไทย เนื่องจากไม่ต้องผ่าตัดและไม่ต้องพักฟื้น สามารถแต่งหน้าทำงานต่อในวันรุ่งขึ้นได้ปกติ การปรับรูปปากจะสัมพันธ์กับเวลายิ้ม สามารถทำให้การยิ้มของเราเปลี่ยนแปลงไปได้ ช่วยเพิ่มความมั่นใจเวลาที่พูด ยิ้ม พบปะผู้คน

แต่เมื่อเราอายุมากขึ้นริมฝีปากของเราจะบางลง ไม่อิ่มเอิบ เห็นริ้วรอยได้ง่าย ดูมีอายุ หากมีริมฝีปากที่อ่อนนุ่ม อิ่มเอิบ จะดูสุขภาพดี ดูอ่อนเยาว์ ถ้าริมฝีปากเราบาง ผิวหนังรอบๆ แห้ง เป็นเส้นริ้วรอย ไม่สวย จะดูมีอายุได้ง่าย การฉีดฟิลเลอร์ปากจะช่วยแก้ปัญหาปากเป็นร่อง ปากแห้ง ให้สวย อวบอิ่ม ชุ่มชื้นขึ้นครับ

เลือกอ่าน


1. ฉีดฟิลเลอร์ปาก อันตรายไหม

การฉีดฟิลเลอร์ปาก ( filler ปาก ) ใช้สารเติมเต็มประเภทไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) หรือ “HA” เพื่อช่วยเติมเต็มหรือเสริมให้ริมฝีปากกลับมาดูอวบอิ่ม เต่งตึง ชุ่มชื้นขึ้น ทำให้ดูอ่อนเยาว์ขึ้น ซึ่งถ้าใช้ฟิลเลอร์แท้ที่เป็น HA นั้น จะสลายเองได้หมด 100% ไม่เป็นอันตราย ไม่มีสารตกค้างครับ เมื่อเทียบกับการแก้ไขรูปปากโดยการผ่าตัดที่

ต้องใช้เวลาพักฟื้นนาน ต้องคอยรักษาแผล และมีความเสี่ยงอีกหลายอย่าง ผิดพลาดก็แก้ไขได้ยาก การฉีดฟิลเลอร์ปาก จึงเป็นทางเลือกที่สะดวกและปลอดภัยมากกว่าครับ


2. ฉีดฟิลเลอร์ปาก เป็นก้อน เกิดจากสาเหตุอะไร?

สาเหตุที่ฉีดฟิลเลอร์ปาก แล้วเป็นก้อน เกิดจากการที่แพทย์ไม่มีความชำนาญและประสบการณ์มากพอ ทำให้เลือกชนิดของฟิลเลอร์ไม่เหมาะกับปากหรือใช้เทคนิคการฉีดที่ไม่ถูกต้อง เช่น บริเวณปากที่มีการขยับมากแล้วเลือกใช้ฟิลเลอร์เนื้อแข็งก็จะทำให้ออกมาดูไม่เป็นธรรมชาติครับ

หรืออีกสาเหตุคือการใช้ฟิลเลอร์ปลอมในการฉีด ซึ่งอันตรายมากควรตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่าคลินิกความงามที่เลือกใช้ฟิลเลอร์แท้เท่านั้นครับ


3. การเตรียมตัวก่อน ฉีดฟิลเลอร์ปาก

1.หาข้อมูล

ก่อนที่จะตัดสินใจ ฉีดฟิลเลอร์ปาก ควรเลือกคลินิกที่เชื่อถือได้และศึกษาข้อมูล ฉีดฟิลเลอร์ปากที่ไหนดี, ฉีดฟิลเลอร์ปาก อันตรายไหม, มีข้อดีหรือผลข้างเคียงหรือไม่, ฉีดฟิลเลอร์ปาก รีวิว (ซึ่งควรดูรีวิวจากคนไข้ที่มาทำจริงและรีวิวที่เป็นปัจจุปัน) 

2.เลือกยี่ห้อของฟิลเลอร์

เนื่องจากการฉีดฟิลเลอร์ปากเป็นตำแหน่งที่ผิวมีการขยับบ่อยมาก ดังนั้นฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ควรมีค่าความยืดหยุ่นสูงครับ หมอแนะนำยี่ห้อ Juvederm เป็นหลักครับ

8 คำถามยอดฮิต ฉีดฟิลเลอร์ปาก ครั้งแรก ต้องรู้อะไรบ้าง?

3.การเตรียมตัวก่อน ฉีดฟิลเลอร์ปาก

 1. ควรงด ยาแอสไพริน ยา NSAIDs เช่น ibruprofen, diclofenac, ponstan เป็นเวลา 1 สัปดาห์ก่อนทำ
 2. ควรงดวิตามิน St.Johns Wort, ginko biloba, primrose oil, garlic, ginseng และ Vitamin E เป็นเวลา 1 สัปดาห์ก่อนทำ
 3. หากมีโรคประจำตัว หรือมียาที่กินเป็นประจำอื่นๆ ควรเตรียมข้อมูลไว้เพื่อแจ้งกับแพทย์ก่อนที่จะทำหัตถการ

สิ่งที่ควรพิจารณาในการฉีดฟิลเลอร์ปากเพื่อออกแบบรูปทรงให้เข้ากับใบหน้า

 1. ดูว่าปากมีความสมมาตรหรือไม่ ถ้าปากเบี้ยว มุมปากตก ปากไม่เท่ากัน สามารถฉีดฟิลเลอร์เพื่อให้ปากมีความสมส่วน สมดุลได้รูปมากขึ้น
 2. ต่อมาจะดูในเรื่องสัดส่วนระหว่างริมผีปากบนและล่าง โดยทั่วไปสัดส่วนทองคำ (Golden ratio) ที่ได้สัดส่วนสวยงามที่สุดของริมฝีปาก คือ ริมฝีปากบนจะต้องหนาประมาณ 1 ส่วน ริมฝีปากล่างจะเป็น 1.6-1.8 ส่วน 
 3. สุดท้ายคือดูรูปปากเทียบสัดส่วนกับส่วนอื่นๆ บนใบหน้า ซึ่งจะช่วยวิเคราะห์ได้ว่ารูปหน้าแบบไหน เหมาะกับรูปทรงปากแบบไหน เพื่อให้สัดส่วนทั้งหมดมีความบาลานซ์กัน ทำให้ฉีดฟิลเลอร์ปากออกมาแล้วสวยงามเหมาะสมกับใบหน้าที่สุดครับ


4.ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ปาก

ขั้นตอนในการฉีดฟิลเลอร์ปาก หลังจากที่เลือกรูปทรงที่เหมาะสมได้แล้ว หมอจะฉีดยาชาก่อนเริ่มฉีดฟิลเลอร์ จำนวนเข็มและปริมาณของฟิลเลอร์ที่ใช้ ขึ้นอยู่กับรูปทรงของปากที่ต้องการปรับ โดยฟิลเลอร์จะเข้าไปเติมเต็มผิวริมฝีปาก รวมไปถึงช่วยลดร่องลึกและริ้วรอยบนริมฝีปาก ทำให้ปากดูอวบอิ่ม ไม่มีร่อง ดูสวยสุขภาพดี

ฟิลเลอร์ปาก


5.หลังฉีดฟิลเลอร์ปาก มีวิธีการดูแลตัวเองอย่างไร

หลังฉีดฟิลเลอร์ปากถ้าอยากจะรักษาผลลัพธ์ให้อยู่นานๆ ควรดื่มน้ำมากๆ เพื่อเพิ่มการอุ้มน้ำของฟิลเลอร์ การดื่มน้ำมากๆ ช่วยให้ฟิลเลอร์ฟู และอยู่ได้นานขึ้น ไม่ควรจับ บีบ นวด บริเวณริมฝีปาก เพราะอาจทำให้รูปปากที่ทำมาเสียรูปได้ เพื่อความสวยเป็นธรรมชาติควรปฏิบัติตามคำแนะนำของหมออย่างเคร่งครัดครับ

การดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก

 1. ควรงดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เครื่องดื่มร้อน ๆ เพราะอาจเกิดทำให้ปากเกิดอาการบวมหรืออักเสบได้ง่าย
 2. งดการทำกิจกรรมหรือการออกกำลังหนักๆ ที่จะทำให้ปากเสียรูปทรง
 3. ควรดื่มน้ำมากๆ เพื่อเพิ่มการอุ้มน้ำของฟิลเลอร์ การดื่มน้ำมากๆ ช่วยให้ฟิลเลอร์ฟูขึ้น และอยู่ได้นานขึ้น
 4. ที่สำคัญไม่ควรดึงหรือลอกหนังริมฝีปาก เพราะจะเป็นการทำลายผิวริมฝีปาก ทำให้ผิวเก็บกักน้ำและความชุ่มชื้นไว้ได้น้อยลง

ฉีดฟิลเลอร์ปากบวมกี่วัน
โดยปกติหลังฉีดฟิลเลอร์ปากจะมีอาการบวมหลังฉีด และจะค่อยๆ หายบวมประมาณ 4-5 วัน การฉีดฟิลเลอร์ปากจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนเข้าที่ ประมาณ 1-2 สัปดาห์ครับ


6.ข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก

1.หลีกเลี่ยงการสัมผัสบริเวณที่ฉีด
2.ควรงดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เครื่องดื่มร้อนๆ เพราะอาจเกิดทำให้ปากเกิดอาการบวมหรืออักเสบได้ง่าย
3.งดการทำกิจกรรมหรือการออกกำลังหนักๆ ที่จะทำให้ปากเสียรูปทรง
4.ที่สำคัญไม่ควรดึงหรือลอกหนังริมฝีปาก เพราะจะเป็นการทำลายผิวริมฝีปาก ทำให้ผิวเก็บกักน้ำและความชุ่มชื้นไว้ได้น้อยลง


7.ฉีดฟิลเลอร์ปากอยู่ได้นานแค่ไหน

ขึ้นอยู่กับฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ครับ

 • Juvederm volift จะดูเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นก้อน อยู่ได้ 12 เดือน
 • Juvederm Ultra Plus xc จะฟูเยอะเหมาะกับคนที่ต้องการปากอวบอิ่มแบบฝรั่ง แต่จะคลำเจอเนื้อฟิลเลอร์นิ่มๆได้ในช่วง 2-3 เดือนแรก อยู่ได้ 12 เดือน
 • Restylane vital light เหมาะกับคนที่ต้องการแก้ไขริมฝีปากแห้งให้ชุ่มชื้อขึ้น โดยที่ไม่ได้ต้องการเติมปากให้อวบอิ่มมาก อยู่ได้ 6-12 เดือน
 • Restylane volyme คล้ายๆ Juvederm volift แต่อยู่ได้นาน 18 เดือน

ข้อปฏิบัติตัวหลัง ฉีดฟิลเลอร์ปาก เพื่อให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานขึ้น

ข้อปฎิบัติหลัง ฉีดฟิลเลอร์ปาก รูปที่ 1ข้อปฎิบัติหลัง ฉีดฟิลเลอร์ปาก รูปที่ 2ข้อปฎิบัติหลัง ฉีดฟิลเลอร์ปาก รูปที่ 3ข้อปฎิบัติหลัง ฉีดฟิลเลอร์ปาก รูปที่ 4


8. รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ปาก

หลังฉีดฟิลเลอร์เพื่อปรับรูปปากแล้ว จะเห็นว่าทำให้ริมฝีที่บางดูอวบอิ่มขึ้น ร่องปากเต็มขึ้น ชุ่มชื้น ดูสุขภาพดี ภาพรวมทำให้ดูอ่อนเยาว์กว่าเดิมครับ และการที่จะฉีดฟิลเลอร์ปากให้ออกมาสวยเป็นธรรมชาติ แพทย์ต้องเลือกฟิลเลอร์รุ่นที่เหมาะกับปาก รูปทรง และความต้องการของคนไข้ ที่สำคัญ คือต้องศึกษาจุดสังเกตฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อต่างๆ เพื่อความมั่นใจว่าเป็นของแท้ที่ปลอดภัยครับ

เจสซี่_ฟิลเลอร์ปาก1cc+ใต้ตา1cc รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปาก 1 cc ฉีดฟิลเลอร์ปาก รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ปาก ฟิลเลอร์ปาก รีวิว 1 cc

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปาก 1 CC  ปากอวบอิ่มเป็นธรรมชาติ

9.ฉีดฟิลเลอร์ปากราคา

ปัจจุบันฟิลเลอร์มีหลายราคา หลายเกรดครับ ราคาจะขึ้นอยู่กับฟิลเลอร์ที่เลือก ที่ V Square การฉีดฟิลเลอร์ปาก เราใช้ฟิลเลอร์แท้ สลายหมด 100% แกะกล่องแกะหลอดใหม่ ให้กล่องและหลอดกลับบ้าน

ตรวจสอบได้ว่าเป็นของแท้ครับ ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็จะมีเนื้อฟิลเลอร์และคุณสมบัติของฟิลเลอร์ที่แตกต่างกัน หมอจะแนะนำตามความเหมาะสมกับรูปปากและความต้องการของคนไข้ โดยยี่ห้อที่ได้รับความนิยมคือ Juvederm ของอเมริกา และ Restylane ของสวีเดน ราคา 1cc 13,000 บาท ครับ


10.ฉีดฟิลเลอร์ปากที่ไหนดี

สำหรับคนที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะ ฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่ไหนดี ฉีดฟิลเลอร์ปาก อันตรายไหม ? ให้ดูจากความน่าเชื่อถือและมาตรฐานของคลินิกเป็นหลัก 

 1. มีรีวิวที่เชื่อถือได้ จากผู้ใช้บริการจริง พิจารณาจากแหล่งที่เป็นกลาง มีความเป็นปัจจุบัน และควรดูรีวิวที่เป็นคลิปวิดีโอก่อน-หลังทำ จะสามารถเปรียบเทียบได้ชัดเจน
 2. มีราคาที่เหมาะสม ไม่สูงหรือต่ำต่างไปจากคลินิกอื่นๆ มาก แต่อาจจะแตกต่างกันได้ในด้านความชำนาญของแพทย์
 3. ดูเคสรีวิวของแพทย์แต่ละคน แพทย์ต้องมีประสบการณ์และความชำนาญ เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาเป็นธรรมชาติ และบวมช้ำน้อยที่สุด

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 14 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ all_doctor

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ฉีดฟิลเลอร์ปาก เซ็กซี่แบบธรรมชาติ ทรงปากที่เหมาะกับคนไทยมากที่สุด

Reading Time: 5 minutes - ใครบ้างที่ควรทำฟิลเลอร์ปากกระจับ - ผ่าตัดทำปากบางมาแล้วบางเกินไป เติมฟิลเลอร์ปากแก้ได้ไหม - ฟิลเลอร์ปากอันตรายหรือไม่ - รูปทรงปากกระจับที่เหมาะกับคนไทย

January 13, 2021 อ่านต่อ

รีวิว ฉีดฟิลเลอร์คาง vs ผ่าตัดคาง แต่ละวิธี มีข้อดี-ข้อเส...

Reading Time: 5 minutes - ทำไม? ฉีดฟิลเลอร์คาง มาแล้วยิ้มเป็นก้อน ดูไม่ธรรมชาติ - ฉีดฟิลเลอร์คางด้วยเทคนิคเดียวกับการผ่าตัด ดีอย่างไร? - ฟิลเลอร์คาง vs ผ่าตัดเสริมคาง? - ฟิลเลอร์คาง มีข้อดี ข้อเสีย อย่างไร?

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม หลังฉีดหน้าเด็กแค่ไหน ทำไมบางคนทำแล้ว...

Reading Time: 5 minutes - การเตรียมตัวก่อนฉีด-หลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม - เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มแบบต่างๆ 4 แบบ - ฟิลเลอร์ร่องแก้ม vs ร้อยไหมก้างปลาดึงร่องแก้ม vs ร้อยไหมเติมเต็มร่องแก้ม vs Hifu ร่องแก้ม - ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนเหมาะกับร่องแก้มมากที่สุด และ จุดสังเกตุฟิลเลอร์ของแท้ยี่ห้อต่างๆ

ฉีดฟิลเลอร์ คืออะไร ? เหมาะสำหรับใคร ? ราคาเท่าไร ก่อนฉีด...

Reading Time: 4 minutes - ฟิลเลอร์ คือ? - ฟิลเลอร์ ฉีดในจุดไหนได้บ้าง? - ฟิลเลอร์ อันตรายไหม? - ฟิลเลอร์ปลอมอันตรายไหม? จะสังเกตฟิลเลอร์แท้ได้อย่างไรบ้าง?

วิธีรักษาริ้วรอยใต้ตา ลดรอยเหี่ยวย่น เลือกวิธีไหนดี ทำให้...

Reading Time: 4 minutes - ริ้วรอยใต้ตาเกิดจากอะไร? - ริ้วรอยใต้ตา เวลายิ้ม - วิธีลดริ้วรอยใต้ตา ตาคล้ำมาก ทำอย่างไร? - ลดริ้วรอยใต้ตาที่ไหนดีที่สุด?

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ปัญหาที่เจอได้ ทำไมบางคนถึงเป็นก้อน หลัง...

Reading Time: 7 minutes Q : ฟิลเลอร์ใต้ตาคืออะไร? A : ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับฟิลเลอร์คร่าวๆ ก่อนนะครับ ฟิลเลอร์ คือ ไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) เป็นคอลลาเจนที่สามารถใช้เอนไซย์ที่ชื่อไฮยาลูรอนิเดสสลายกลายออกไปเป็นน้ำและก็ละลายออกหมดได้ 100% โดยไม่มีสิ่งตกค้าง ส่วนร่องรอยใต้ตานั้น เกิดจากการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างผิว โครงหน้าคนตามอายุ พออายุเพิ่มขึ้นกระดูกจะยุบ เนื้อจะน้อยลง ซึ่งทำให้หน้าเราดูตอบ ดูมีอายุ ดูหย่อนคล้อย