วี สแควร์

โหงวเฮ้งขมับ บ่งบอกถึงอะไร ขมับที่ดีเป็นอย่างไร ? เสริมโหงวเฮ้งขมับวิธีไหนได้บ้าง ?

Reading Time: 3 minutes

โหงวเฮ้งขมับ

โหงวเฮ้งขมับ โดยหมอแพร

โหงวเฮ้งขมับที่ดี บ่งบอกถึงอะไร ? เสริมโหงวเฮ้งขมับด้วยวิธีไหนได้บ้าง ?

โหงวเฮ้ง (Mien Shiang) เป็นศาสตร์การทำนายคุณสมบัติคนจากรูปลักษณ์ภายนอก ด้วยการทำนายลักษณะเด่นและลักษณะด้อยของชายหญิงจากอวัยวะต่าง ๆ บนร่างกาย เป็นศาสตร์ที่มีในหลายประเทศทั่วโลก ในจีนจะเรียกโหงวเฮ้ง (Chinese Physiognomy) ส่วนในไทยจะเรียกว่า นรลักษณ์ศาสตร์ ซึ่งในบทความนี้หมอจะมาพูดถึงโหงวเฮ้งขมับเป็นหลักครับ เพราะเป็นหนึ่งในตำแหน่งยอดนิยมที่คนส่วนใหญ่ต้องการแก้ไขหรือปรับโหงวเฮ้งให้ดีขึ้น

โหงวเฮ้งขมับ บ่งบอกถึงอะไร ? ลักษณะเด่น-ลักษณะด้อย โหงวเฮ้งขมับผู้ชาย-ผู้หญิง ต่างกันไหม ? เสริมโหงวเฮ้งขมับวิธีไหนได้บ้าง ? ใครที่สนใจเสริมโหงวเฮ้งขมับให้ดีขึ้น สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ในบทความนี้ครับ 

ปรับรูปหน้า เสริมโหงวเฮ้ง ด้วยฟิลเลอร์ เทคนิคเฉพาะจาก V Square Clinic

สารบัญ โหงวเฮ้งขมับ


โหงวเฮ้งขมับที่ดีเป็นอย่างไร บ่งบอกถึงอะไร ?

โหงวเฮ้งขมับบ่งบอกอะไรบ้าง

ตามตำราการดูโหงวเฮ้งขมับ ตำแหน่งนี้จะอยู่ตรงหางตาหรือปลายหางตาไปจนสุดตีนผม ซึ่งบ่งบอกถึงการค้าขายหรือธุรกิจ ช่วยทำให้รับทรัพย์มากขึ้น มีคนช่วยอุปถัมภ์ และชีวิตคู่ครองหรือคู่ชีวิตครับ 

โดยลักษณะเด่นของขมับจะต้องเต็ม เอิบอิ่ม ไม่มีตำหนิ ใครที่มีขมับในลักษณะนี้จะบ่งบอกว่าชีวิตคู่จะสมบูรณ์ ชายจะได้ภรรยาเป็นแม่ศรีเรือน หญิงจะได้สามีดี นอกจากนี้ขมับยิ่งเอิบอิ่มมากก็จะยิ่งได้รับมรดกจากพ่อตา แม่ยายมากตามไปด้วย

ในส่วนที่บ่งบอกว่าคู่ครองจะดูแลเราดีแค่ไหน แบ่งได้ 3 ระดับ ดังนี้ 

 • หน้าผากแคบและขมับยุบ หากคิดจะอิ่มท้องอยู่สบาย ก็ต้องพึ่งลำแข้งตัวเอง ทำงานหาเลี้ยงตัวเองเสียเป็นส่วนใหญ่
 • หน้าผากกว้าง แต่ขมับยุบเข้าไปบ้าง สามีจะดูแลเอาใจใส่ระดับปานกลาง ถึงแม้ไม่หรูหราแต่ก็อยู่สบาย กินอิ่มนอนหลับทุกคืน ฐานะปานกลาง
 • หน้าผากเต็ม กว้าง อิ่มเอิบ หน้ากลม ขมับเต็ม โหงวเฮ้งดีมาก ๆ สามีเป็นเศรษฐี ดูแลให้อยู่อย่างสุขสบาย เอาอกเอาใจตลอด

โหงวเฮ้งขมับผู้ชาย-ผู้หญิง ต่างกันไหม ?

โหงวเฮ้งขมับผู้ชาย-ผู้หญิง
โหงวเฮ้งขมับผู้ชาย-ผู้หญิง

โหงวเฮ้งขมับผู้ชายกับผู้หญิงจะมีความแตกต่างกันครับ ในผู้ชายถ้าขมับเป็นแอ่งยุบลงจะทำให้โหนกคิ้วเด่น จะส่งผลให้หน้าดูคม มีเสน่ห์ดึงดูด และแสดงถึงความเป็นผู้นำ แต่ถ้าผู้หญิงมีเนื้อขมับน้อย ขมับยุบ จะทำให้โหนกแก้มเด่น หน้าจะดูแข็ง ไม่อ่อนหวาน และทำให้ดูแก่กว่าวัย 

ซึ่งไม่ใช่แค่ลักษณะโหงวเฮ้งขมับเท่านั้น แต่โหงวเฮ้งใบหน้าโดยรวมก็จะมีความแตกต่างกันด้วย ดังนั้นหากใครที่ต้องการปรับรูปหน้าเพื่อเสริมโหงวเฮ้งให้ดีขึ้น ต้องคำนึงสิ่งเหล่านี้ด้วยครับ

โหงวเฮ้งดี ผู้หญิง  

โหงวเฮ้งขมับผู้หญิงที่มีลักษณะดี ต้องมีรูปหน้าที่สวยงาม มองแล้วดูดีมีเสน่ห์ ในทางศาสตร์โหงวเฮ้งเชื่อว่าโหงวเฮ้งผู้หญิงวาสนาดี จะช่วยส่งเสริมให้ชีวิตสมบูรณ์ และสุขสบายครับ ส่วนในทางความงาม ใบหน้ารูปไข่ หน้าเรียวเล็ก จะช่วยให้เจ้าของใบหน้าดูอ่อนกว่าวัย

ลักษณะผู้หญิงโหงวเฮ้งดี 

 • ลักษณะหน้ารูปเรียวเล็กรูปไข่ 
 • คิ้วเรียงสวยเป็นระเบียบ 
 • ปลายคางมีความโค้งมน 
 • หน้าผากกว้างโหนกนูนโค้งมนเนียนสวย

โหงวเฮ้งดี ผู้ชาย 

รูปลักษณ์หน้าตาที่ดีของผู้ชาย จะช่วยดึงดูดเพศตรงข้าม ดูแข็งแรง เป็นผู้นำ ช่วยส่งเสริมอำนาจและบารมี ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานครับ 

ลักษณะผู้ชายโหงวเฮ้งดี 

 • ลักษณะที่มีกราม ดูคมสัน
 • หน้าผากกว้าง
 • เปลือกตาหนา 
 • จมูกอวบอิ่ม ปีกจมูกหนา
 • ริมฝีปากหยัก (ปากกระจับ)
 • คางหนากว้าง

เสริมโหงวเฮ้งขมับวิธีไหนได้บ้าง ?

1. ฉีดฟิลเลอร์เสริมโหงวเฮ้งขมับ

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ ช่วยเรื่องอะไรบ้าง? เหมาะกับใครl หมอ V Square แชร์หมดเปลือก

ฉีดฟิลเลอร์เสริมโหงวเฮ้งขมับ

การฉีดฟิลเลอร์ขมับ เป็นวิธีเสริมโหงวเฮ้งขมับด้วยการฉีดสารเติมเต็มประเภทไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) เข้าไปบริเวณขมับที่เป็นแอ่ง หลังฉีดฟิลเลอร์ขมับดูตื้นขึ้น ขมับดูเต็ม ช่วยปรับใบหน้าให้มีความสมดุลขึ้นโดยไม่ต้องผ่าตัด หลังฉีดเห็นผลทันที ไม่ต้องพักฟื้น ไม่มีแผล สามารถกลับมาฉีดซ้ำได้อีกเรื่อย ๆ

ในคนที่มีขมับยุบมาก ต้องการให้ใบหน้าดูสมส่วนมากขึ้น หมอแนะนำให้ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากควบคู่กับฟิลเลอร์ขมับครับ เพราะนอกจากจะช่วยให้ขมับเข้ารูปสวยงามแล้ว ยังช่วยยกเปลือกตา แก้ไขปัญหาเปลือกตาตก ลดริ้วรอยหางตา ทำให้ใบหน้าดูเด็กลง และหากแพทย์ฉีดด้วยเทคนิคที่ถูกต้องยังช่วยป้องกันไม่ให้ฟิลเลอร์เป็นก้อนในภายหลังได้อีกด้วยครับ

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ ช่วยเรื่องอะไรบ้าง ?

 • ช่วยแก้ปัญหาขมับตอบ ขมับลึก ขมับเป็นแอ่งให้ตื้นขึ้น  ใบหน้าได้สัดส่วนสวยงาม
 • เสริมโหงวเฮ้งด้านคู่ครอง ความรัก และการค้าขาย
 • ช่วยทำให้รูปหน้าเรียว หน้าหวานละมุนขึ้น ดูเด็กลงอย่างเป็นธรรมชาติ
 • ลดโหนกแก้มให้เด่นน้อยลง

อ่านบทความเพิ่มเติม : รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับ เสริมโหงวเฮ้ง แก้ปัญหาขมับตอบ ใบหน้าดูเด็กลง ที่ V Square Clinic

2. ฉีดไขมันเสริมโหงวเฮ้งขมับ

ฉีดไขมันเสริมโหงวเฮ้งขมับ

การฉีดไขมันเสริมโหงวเฮ้งขมับ (Fat Transfer) จะเป็นการนำเซลล์ไขมันของคนไข้เองมาฉีดเพื่อเติมเต็มขมับครับ ซึ่งก่อนฉีดจะต้องผ่านกระบวนการปั่นคัดกรองเซลล์ไขมัน นำส่วนที่ใช้ได้ฉีดกลับเข้าไปบริเวณที่ต้องการ หลังฉีดขมับจะดูเต็มขึ้น ใบหน้าดูมีสัดส่วน เหมาะกับคนที่มีเนื้อขมับยุบมาก ๆ หรือต้องการเติมหลาย ๆ จุดพร้อมกันครั้งละเยอะ ๆ เพื่อเห็นผลการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน

ข้อดีของการฉีดไขมัน คือ ลดความเสี่ยงต่อการแพ้ เพราะเป็นการใช้ไขมันของคนไข้เอง แต่ข้อเสีย คือไม่สามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกครับ ต้องทำหลายครั้งถึงจะเห็นผลที่ชัดเจน อีกทั้งยังมีขั้นตอนการทำที่ยุ่งยากกว่าการฉีดฟิลเลอร์ คนไข้ต้องเจ็บตัวถึงสองครั้ง คือตอนดูดไขมันและตอนนำไขมันมาฉีดที่หน้า หลังฉีดใช้เวลาพักฟื้นอย่างน้อย 1-2 สัปดาห์ และมีโอกาสบวมสูง คนไข้บางรายอาจมีอาการบวมนานถึง 2 เดือนครับ

3. ผ่าตัดเสริมซิลิโคน เสริมโหงวเฮ้งขมับ

ผ่าตัดเสริมซิลิโคน เสริมโหงวเฮ้งขมับ

การผ่าตัดเสริมซิลิโคน เสริมโหงวเฮ้งขมับ เป็นการเสริมขมับด้วยซิลิโคนโดยใช้วิธีการกรีดช่วงไรผม แล้วเสริมซิลิโคนเข้าไป ข้อดี คือเห็นผลลัพธ์ถาวร แต่หลังผ่าตัดจะมีอาการบวมช้ำมากกว่าการฉีดฟิลเลอร์ ต้องดูแลรักษาความสะอาดของแผลเป็นพิเศษ และหากคนไข้ผ่าตัดมาแล้วไม่พอใจ ต้องการปรับแก้จะต้องผ่าตัดใหม่อีกรอบเพื่อเปลี่ยนซิลิโคนครับ 

4. ฉีด Sculptra สารกระตุ้นคอลลาเจน เสริมโหงวเฮ้งขมับ 

ฉีด Sculptra เสริมโหงวเฮ้งขมับ

การฉีด Sculptra เสริมโหงวเฮ้งขมับ เป็นการฉีดสาร PLLA (poly-L-lactic acid) ที่ผลิตจากสารธรรมชาติ ที่เป็นสารชนิดเดียวกับวัสดุที่ใช้ทำเส้นไหมละลายที่ใช้ในการร้อยไหม แต่ใน Sculptra จะมาในรูปแบบผง PLLA Powder บรรจุอยู่ในขวด หมอจะต้องผสม sterile water ก่อนฉีดเข้าสู่ผิว 

โดย Sculptra จะกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจน Type 1 ขึ้นตามกระบวนการธรรมชาติได้ถึง 66.5% ทำให้ผิวหน้าแน่นกระชับ ขมับที่ตอบกลับมาอิ่มฟูขึ้น คืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว ลดผิวหย่อนคล้อย รวมถึงจะช่วยปรับปรุงคุณภาพผิวให้ดียิ่งขึ้นได้ โดยผลลัพธ์จะอยู่ได้นาน 1-2 ปี

สรุป เสริมโหงวเฮ้งขมับวิธีไหนได้บ้าง ? เสริมโหงวเฮ้งขมับวิธีไหนดีสุด ? ในทั้ง 4 วิธีเสริมโหงวเฮ้งขมับที่หมอได้ยกตัวอย่างมา “การฉีดฟิลเลอร์ขมับ” จะเป็นวิธีได้รับความนิยมมากที่สุดครับ ฟิลเลอร์ จะเข้าไปเติมเต็มผิวบริเวณขมับให้ดูเต็มขึ้นได้โดยไม่ต้องผ่าตัด เป็นวิธีที่สะดวก ไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้น หลังทำสามารถเห็นผลได้ทันที ใช้ฟิลเลอร์เพียงข้างละ 1-2 CC ก็สามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนครับ

ใครที่สนใจฉีดฟิลเลอร์ขมับเสริมโหงวเฮ้ง สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี ขมับ/ใต้ตา/ปาก/ร่องแก้ม  ในบทความนี้หมอได้เขียนข้อมูลการเลือกยี่ห้อฟิลเลอร์ที่เหมาะสมกับแต่ละตำแหน่งไว้ครับ


เสริมโหงวเฮ้งขมับที่ไหนดี ?

เสริมโหงวเฮ้งขมับที่ไหนดี
 • เลือกคลินิกได้มาตรฐาน ขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้อง มีใบอนุญาตประกอบการจากกระทรวงสาธารณสุข ติดแบบแสดงรูปถ่ายและรายละเอียดเกี่ยวกับผู้ประกอบวิชาชีพในคลินิก สะอาด ปลอดภัย
 • แพทย์ที่ทำหัตถการจะต้องมีประสบการณ์ด้านการฉีดฟิลเลอร์และปรับรูปหน้า และต้องเป็นแพทย์จริง โดยสามารถตรวจสอบจากชื่อ-นามสกุลของแพทย์ท่านนั้น คนไข้สามารถตรวจสอบข้อมูลบนเว็บไซต์ของแพทยสภาได้ ที่นี่
 • ใช้ฟิลเลอร์แท้ที่ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองจาก อย. ปลอดภัย นำเข้าและเก็บรักษาอย่างถูกต้อง สามารถตรวจสอบเลข Lot. ได้ โดยก่อนฉีดควรให้แพทย์แกะกล่อง และหลอดฟิลเลอร์ให้ดูต่อหน้า และหลังฉีดฟิลเลอร์ ควรเก็บกล่องและหลอดฟิลเลอร์กลับบ้าน เพื่อตรวจสอบว่าเป็นฟิลเลอร์แท้จริง ๆ ครับ 
 • มีรีวิวจากแหล่งที่เป็นกลาง เชื่อถือได้ และไม่สามารถลบออกได้ เช่น รีวิวติดดาวบน Facebook Fanpage, Pantip Review, Google Maps และต้องเป็นรีวิวที่อัปเดตเป็นปัจจุบัน ซึ่งจะแสดงถึงความนิยม มีผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ เสริมโหงวเฮ้ง ที่ V Square Clinic ดีอย่างไร ?

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ เสริมโหงวเฮ้ง ที่ V Square Clinic ดีอย่างไร ? คุณเจสซี่ โดยคุณหมอโต้ง หมอเอก หมอแพร หมอบาส

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ ที่ V Square Clinic ให้คำแนะนำและทำหัตถการโดยทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์สูง วิเคราะห์และออกแบบการปรับรูปหน้าด้วยศิลปะการฉีดฟิลเลอร์ (Fine Art of Filler) ใช้เทคนิคฉีดเข็มแหลมชนชั้นกระดูกที่มีความแม่นยำ ตรงจุด ช่วยป้องกันไม่ให้ฟิลเลอร์เป็นก้อนในภายหลัง ผลลัพธ์ที่ได้ก็จะทำให้ขมับดูอิ่มเต็มขึ้น ผิวเรียบเสมอกัน ช่วยลดโหนกแก้มเด่น ทำให้ใบหน้าดูหวานขึ้น โหงวเฮ้งดีขึ้น ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติครับ


สรุป

คนที่ต้องการเสริมโหงวเฮ้งขมับ แต่กังวลว่าการผ่าตัดจะเปลี่ยนแปลงโหงวเฮ้งมากเกินไป กลัวว่าถ้าแย่ลงแล้วแก้ไขยาก การฉีดฟิลเลอร์ขมับถือเป็นวิธีที่ตอบโจทย์มากครับ เพราะช่วยแก้ปัญหาขมับตอบได้เห็นผล ขมับจะเข้ารูปสวย ใบหน้าโดยรวมดูสมส่วนขึ้น และสามารถแก้ไขได้ง่ายหากไม่ชอบ หลังฉีดเห็นผลทันทีและแทบจะไม่ต้องพักฟื้น 

ทั้งนี้ควรฉีดฟิลเลอร์ขมับกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ในคลินิกที่ได้มาตรฐานเท่านั้น เพื่อผลลัพธ์ที่สวยงามและปลอดภัยครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ
Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ39คน

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ฉีดโบท็อกลดกรามที่ไหนดีที่สุด ! เลือกคลินิกปรับรูปหน้าอย่างปลอดภัยต้องระวังอะไรบ้าง

Reading Time: 3 minutes - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ปัญหาที่เจอได้ ทำไมบางคนถึงเป็นก้อน หลัง...

Reading Time: 8 minutes - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

รวมคลินิกเสริมความงาม ปรับรูปหน้า ชั้นนำในกรุงเทพ ดูแลโดย...

Reading Time: 12 minutes - บริการของคลินิกเสริมความงาม - วิธีเลือกคลินิกเสริมความงาม - รีวิวคลินิกเสริมความงามชั้นนำในกรุงเทพ

coolsculpting ได้ผลไหม ? ทำไมถึงไม่ได้ผล สาเหตุเกิดจากอะไ...

Reading Time: 3 minutes - สาเหตุที่ทำ coolsculpting ไม่ได้ผลคืออะไร? - รีวิว coolsculpting - วิธีดูเครื่องcoolsculpting ของแท้ - แนะนำวิธีเลือกคลินิก ทำcoolsculpting ที่ได้มาตรฐาน - การทำ CoolSculpting ได้ผลไหม? ชัดเจนแค่ไหน

รีวิว CoolSculpting คืออะไร ? VS การดูดไขมัน VS การสลายไข...

Reading Time: 6 minutes - CoolSculpting สลายไขมันด้วยความเย็น - การดูดไขมันแต่ละวิธีมีข้อดี-ข้อเสีย อย่างไร ? - ข้อควรรู้เกี่ยวกับการดูดไขมัน - Thermage FLX for body

ทำhifuดีไหม ทำกี่ครั้งเห็นผล ช่วยให้หน้าเรียวจริงหรือไม่ท...

Reading Time: 3 minutes - ทำ hifu ดีจริงไหม ทำกี่ครั้งถึงเห็นผล? - ทำไมบางคนทำ hifu แล้วไม่เห็นผล เกิดจากอะไร?

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า