ฟิลเลอร์ Restylane ดีไหม มีกี่รุ่นแต่ละรุ่นเหมาะกับส่วนไหน ราคาเท่าไร ของแท้ดูอย่างไร?ฟิลเลอร์ Restylane ดีไหม

ฟิลเลอร์-Restylane

ฟิลเลอร์ Restylane เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อสารเติมเต็มกลุ่มไฮยารูลอนิกแอซิด จากประเทศสวีเดน ที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากแพทย์ทั่วโลก และผ่านการรับรองจาก FDA สำหรับใครที่สงสัย ฟิลเลอร์ Restylane ดีไหม? เหมาะกับใคร? ฉีดส่วนไหนได้บ้าง ราคาแพงไหม ในบทความนี้หมอจะพามาทำความรู้จักฟิลเลอร์ยี่ห้อนี้กันครับ

เลือกอ่าน

 1. ฟิลเลอร์ Restylane ดีไหม มีคุณสมบัติอย่างไร?
 2. ฟิลเลอร์ Restylane มีกี่รุ่น เหมาะกับส่วนไหน?
 3. ฟิลเลอร์ Restylane ราคาเท่าไร?
 4. ฟิลเลอร์ Restylane ของแท้ตรวจสอบอย่างไร?
 5. ข้อห้ามและข้อปฎิบัติสำหรับผู้ที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ Restylane

ฟิลเลอร์ Restylane ดีไหม มีคุณสมบัติอย่างไร

ฟิลเลอร์ Restylane เป็นสารเติมเต็ม Hyaluronic Acid (ไฮยารูลอนิกแอซิด) มีความปลอดภัยเพราะใกล้เคียงกับไฮยารูลอนิกแอซิดที่อยู่ในร่างกายของเรา จึงไม่เกิดการต่อต้านหรือเกิดอาการแพ้ระคายเคือง ช่วยเติมเต็มริ้วรอยต่างๆ ทั้งร่องลึก ร่องตื้น ให้ผิวกลับมาเต่งตึงอีกครั้ง

นอกจากนี้ Restylane ยังเป็นฟิลเลอร์ที่เริ่มผลิตมาได้ยาวนานที่สุดในโลกและยังคงความนิยมถึงปัจจุบัน เป็นของบริษัท Galderma บริษัทยาเจ้าใหญ่โดยฟิลเลอร์ Restylane ผลิตในประเทศสวีเดน

ปัจจุบันเทคโนโลยีการผลิตของฟิลเลอร์ Restylane ยังมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยเทคโนโลยีลิขสิทธิ์เฉพาะของฟิลเลอร์ Restylane มีอยู่ 2 เทคโนโลยีที่โดดเด่นในผลิตขนาดโมเลกุลฟิลเลอร์ ซึ่งทำให้คุณสมบัติของฟิลเลอร์สามารถเลือกใช้ได้หลากหลาย เหมาะสมกับความต้องการและปัญหาผิวหน้าของคนไข้ในแต่ละจุด อย่าง NASHA techology และ OBT technology

เทคโนโลยีลิขสิทธิ์เฉพาะของฟิลเลอร์ Restylane

(เทคโนโลยีลิขสิทธิ์เฉพาะของฟิลเลอร์ Restylane)

 • NASHA techology หรือ Non-Animal Stabilized Hyaluronic Acid Technology เป็นไฮยารูลอนิกแอซิดที่มีความคงตัว ปลอดภัย ป้องกันการเกิดการแพ้ ถูกนำมาใช้ตั้งแต่ปี 1996 อย่างแพร่ และตอนนี้ถูกใช้มากกว่า 70 ประเทศทั่วโลก ได้รับมาตรฐานความปลอดภัย FDA จากสหรัฐอเมริกา CE marks จากยุโรป เนื้อเจลมีขนาดเล็ก ปานกลาง ใหญ่ ไม่เท่ากันในฟิลเลอร์แต่ละรุ่น มีคุณสมบัติในการดึงโมเลกุลของน้ำเข้ามาเก็บไว้กับตัวยาฟิลเลอร์ หลังฉีดจึงไม่ก่อให้เกิดการไหลไปตามบริเวณต่างๆ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว คงสภาพอยู่ในร่างกายของเราได้นานประมาณ 6 เดือน – 1 ปีครับ หมอสามารถนำมาใช้ตามความเหมาะสมในแต่ละปัญหา

NASHA ของ Restylane

(NASHA ของ Restylane จะใช้การขดเส้นใย HA ร่วมกับการใส่ crosslinkแล้วจึงทำฟิลเลอร์ให้เป็นเม็ดละเอียด(particle) เพื่อให้ได้เนื้อ Filler ที่มีค่า Elasticity สูงที่สุด)

 • OBT Technology หรือ Optimal Balance Technology เป็นอีกเทคโนโลยีการผลิตของฟิลเลอร์ Restylane ที่ผลิตมาภายหลังการผลิตแบบ NASHA แต่ก็เป็นที่ยอมรับและเลือกใช้โดยแพทย์หลากหลายจากทั่วโลก เน้นในเรื่องของความยืดหยุ่น เนื้อเจลมีความคงตัว ยืดหยุ่น สามารถปรับรูปทรงได้หลากหลายเหมาะสำหรับแก้ไขปัญหาเติมเต็ม ในแต่ละจุดประสงค์ของการฉีดฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์ Restylane มีกี่รุ่น เหมาะกับส่วนไหน

ฟิลเลอร์ Restylane ที่ได้รับอนุญาตจาก อย.ให้ทำการฉีดรักษาได้ในประเทศไทยอย่างถูกต้อง ณ ปัจจุบันมีดังนี้

 • Restylane Perlane Lyft : เป็นฟิลเลอร์ที่มีส่วนผสมของยาชา สามารถใช้ฉีดใต้ตา ฉีดจมูกได้ หรือทำฟิลเลอร์แก้มส้มได้ เพราะมีความคงตัวสูง ไม่ฟู และสามารถคงรูปได้ดีที่สุด ย่อยสลายได้เองและสามารถฉีดใหม่ได้เรื่อยๆ สามารถอยู่ได้นานประมาณ 12-18 เดือนครับ

Restylane-Perlane-Lyft

 • Restylane Defyne : ออกแบบมาเพื่อช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยลึกที่เกิดจากการยิ้ม ทำให้ผิวดูอ่อนวัย เป็นฟิลเลอร์เนื้อแข็ง เนื้อเจลมีความนิ่มปานกลางและยืดหยุ่นที่สูง มีส่วนผสมของยาชา เหมาะสำหรับใช้ฉีดกระดูกที่ยุกยุบตัวในผิวชั้นลึก จึงนิยมรักษาบริเวณ midface หรือเติมเต็มร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก ฉีดเสริมโหนกแก้ม สามารถอยู่ได้นานช่วง 18 เดือนRestylane-Refyn
 • Restylane Vital : ฟิลเลอร์รุ่นนี้ไม่มีส่วนผสมของยาชา เป็นฟิลเลอร์โมเลกุลเบา เจลอนุภาคเล็ก เหมาะสำหรับปรับคืนความชุมชื่นของผิวหนัง ฟื้นฟูใบหน้าให้กระจ่างใส ปรับโครงสร้าง และความยืดหยุ่นของผิวหนัง มีความนิ่มเหมาะกับฉีดผิวบริเวณใกล้ๆตาและบางคนนำมาฉีดเสริมบริเวณหน้าผากได้ คงทนอยู่นานประมาณ 6 เดือน

Restylane-Vital

 • Restylane Vital Light : ฟิลเลอร์รุ่นนี้ไม่มีส่วนผสมของยาชา เป็นฟิลเลอร์ที่ใช้เจลอนุภาคเล็ก มีความนิ่มที่สุด สำหรับใช้บริเวณผิวพื้นที่ใหญ่เพื่อแก้ไขจุดที่มีปัญหาเล็กๆ น้อยๆ มีความนิ่มเหมาะใช้สำหรับฉีดบริเวณที่ใกล้ๆตาเพื่อแก้ปัญหาร่องลึกใต้ตา และเติมฟิลเลอร์ปาก สามารถอยู่นานประมาณ อยู่ได้ 4-6 เดือน

Restylane-Vital-Light

 • Restylane Volyme : เป็นฟิลเลอร์รุ่นที่มีส่วนผสมของยาชาเช่นกัน ออกแบบมาเติมชั้นผิวบริเวณใบหน้าให้อิ่มฟูขึ้น เพื่อให้ดูอ่อนเยาว์ ใช้สำหรับฉีดเติมเต็มส่วนที่โหลลึกหรือตอบเช่นแก้มตอบขมับตอบเป็นต้น สามารถอยู่ได้นานช่วง 12-15 เดือน

Restylane-Volyme

 • Restylane Refyne : เป็นฟิลเลอร์รุ่นที่มีส่วนผสมของยาชา เนื้อเจลมีลักษณะ ยืดหยุ่น ช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยลึกที่เกิดจากการยิ้ม เน้นการเติมเต็มริ้วรอยเล็กๆ ทำให้ผิวดูอ่อนวัย ให้ผลคงทนอยู่นานประมาณ 12 เดือน

Restylane-Refyn

 • Restylane เป็นฟิลเลอร์รุ่นที่ไม่มีส่วนผสมของยาชา ใช้เจลอนุภาคใหญ่ ออกแบบมาสำหรับแก้ปัญหาริ้วรอยระดับปานกลางถึงมาก เหมาะกับการฉีดร่องตื้นกว่าเช่น ร่องแก้มตื้นๆร่องรอยขมวดคิ้วเป็นต้น สามารถยังคงทนได้ 18 เดือน

Restylane

 • Restylane SubQ : เป็นฟิลเลอร์ที่หนักและหนืดที่สุดของตระกูล Restylane เหมาะกับใช้ยกพยุง แต่มีข้อเสียคือฉีดยากเพราะยามีความแข็งมากและคนไข้รู้สึกเจ็บมากและอาจต้องใช้เข็มใหญ่หรือเข็มทู่ที่ใหญ่ ดังนั้นคนไข้จะรู้สึกเจ็บมากกว่าตัวอื่นดังนั้นจึงไม่เป็นที่นิยม

การใช้ฟิลเลอร์รุ่นไหน

(การใช้ฟิลเลอร์รุ่นไหน หมอที่ชำนาญสามารถเลือกชนิดฟิลเลอร์ที่มีขนาดโมเลกุลเหมาะกับสภาพปัญหา)

อ่านเพิ่มเติม : [เจาะลึก] ฟิลเลอร์ คืออะไร? ตอบทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ที่ควรรู้ !!


ฟิลเลอร์ Restylane ราคาเท่าไร?

ที่ V Square คลินิก นิยมใช้ฟิลเลอร์ Restylane ที่ผ่านอย.ที่เหมาะสำหรับการยกกระชับและปรับคืนความชุมชื่นของผิวหนัง ฟื้นฟูใบหน้าดังนี้

ฟิลเลอร์ Restylane ราคาเท่าไร

 • Restylane Defyne 1 CC =13,000.- (จากปกติ 26,000.-) เติมเต็มร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก
 • Restylane รุ่น Perlane Lyft 1 CC =11,000 บาท (จาก ปกติ 22,000).- ฉีดใต้ตา ฉีดจมูกได้ หรือทำฟิลเลอร์แก้มส้ม
 • Restylane Vital Light 1 CC = 11,000 (ราคาปกติ 22,000) ร่องลึกใต้ตา เติมฟิลเลอร์ปาก และ skin booster
 • Restylane Volyme 1 CC = 13,000 (ราคาปกติ 22,000) เติมเต็มแก้มตอบ มุมปาก

ฟิลเลอร์ Restylane ของแท้ตรวจสอบอย่างไร

ฉีดฟิลเลอร์นั้นนอกจากจะต้องดูยี่ห้อที่ฉีดและการใช้ฟิลเลอร์ถูกรุ่นเหมาะสมกับจุดที่ฉีดแล้ว ยังต้องดูด้วยว่าฟิลเลอร์นั้นเป็นของแท้หรือไม่ เพราะปัจจุบันฟิลเลอร์ Restylane มีของลอกเลียนแบบครับ โดยสังเกตของแท้ได้ดังนี้

 • มีรอยปุสำหรับเปิดกล่อง มีป้ายภาษาไทยที่ข้างกล่องและมีเอกสารกำกับภาษาไทยอยู่ภายในกล่อง
 • มีสติ๊กเกอร์ โฮโลแกรม Restylane GALDERMAเลข lot. ตรงกัน 2 จุดคือ เลข lot. ที่ข้างกล่อง และเลข lot. ที่หลอด
 • สามารถสอบถามเลข lot. และคลินิกได้ที่บริษัท Galderma โทร. 02-0231800 ต่อ 402

(ตัวอย่างฟิลเลอร์แท้ Restylane)

ตัวอย่างฟิลเลอร์แท้ Restylane

(ตัวอย่างฟิลเลอร์แท้ Restylane)

ตัวอย่างฟิลเลอร์แท้ Restylane


ข้อห้ามและข้อปฎิบัติสำหรับผู้ที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ Restylane

ข้อห้าม :

 1. ห้ามฉีดฟิลเลอร์กับหมอกระเป๋า
 2. ก่อนทำการฉีดฟิลเลอร์ restylane ตรวจสอบให้แน่ใจว่าตนเองไม่แพ้สารฟิลเลอร์
 3. การฉีดฟิลเลอร์ Restylane ไม่เหมาะสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์หรือกำลังให้นมบุตร
 4. สำหรับคนที่รับประทานยาห้ามเลือด แอสไพริน, วิตามินอี, น้ำมันปลา ไม่ควรฉีดฟิลเลอร์

ข้อปฎิบัติ :

 1. ศึกษาข้อมูลที่จำเป็น ทั้งการเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน การเลือกหมอ เทคนิคในการทำ รวมไปถึงวิธีการสังเกตฟิลเลอร์แท้แต่ละยี่ห้อ เพื่อความปลอดภัยและมั่นใจว่าจะได้ผลลัพธ์ที่ดี คุ้มค่า
 2. หลังเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์แล้ว ควรหมั่นดื่มน้ำให้มากๆ งดดื่มแอลกอฮอล์ งดการสัมผัส หรือขัดถูบริเวณที่ฉีด และควรอยู่ในห่างจากบริเวณที่มีความร้อนสูง หากต้องการฉีดเพิ่ม ควรเว้นระยะเวลา 6 เดือน ก่อนจะทำการฉีดฟิลเลอร์

(ข้อควรปฏิบัติก่อนฉีดฟิลเลอร์)

ข้อควรปฏิบัติก่อนฉีดฟิลเลอร์

ข้อควรปฏิบัติก่อนฉีดฟิลเลอร์2

ข้อควรปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์

ข้อควรปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์2

โดยสรุป ฟิลเลอร์ Restylane เป็นฟิลเลอร์ปลอดภัยที่ได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางจากแพทย์ทั่วโลก สามารถใช้ในการแก้ไขปัญหารูปหน้า ริ้วรอย ร่องลึกได้เป็นอย่างดี ก่อนตัดสินใจฉีด ควรคำนึงถึงหมอที่ฉีดว่าเป็นใครเป็นมีประสบการณ์และความชำนาญมากพอหรือไม่ เพราะว่าถึงแม้จะฉีดฟิลเลอร์แท้แต่หมอที่ฉีดไ่ม่ชำนาญก็อาจมีปัญหาเกิดได้ครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 12 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

ปรึกษาหมอฟรี

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ