วี สแควร์

ฟิลเลอร์ Restylane ดีไหม มีกี่รุ่นแต่ละรุ่นเหมาะกับส่วนไหน ราคาเท่าไร ของแท้ดูอย่างไร ?

Reading Time: 4 minutes

ฟิลเลอร์ Restylane ดีไหม ?

ฟิลเลอร์-Restylane

ฟิลเลอร์ Restylane ดีไหม มีกี่รุ่น แต่ละรุ่นเหมาะกับส่วนไหน ราคาเท่าไร ของแท้ดูอย่างไร ?

ฟิลเลอร์ Restylane เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อสารเติมเต็มกลุ่มไฮยารูลอนิกแอซิด จากประเทศสวีเดน ที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากแพทย์ทั่วโลก และผ่านการรับรองจาก FDA สำหรับใครที่สงสัย ฟิลเลอร์ Restylane ดีไหม ? เหมาะกับใคร ? ฉีดส่วนไหนได้บ้าง ราคาแพงไหม ในบทความนี้หมอจะพามาทำความรู้จักฟิลเลอร์ยี่ห้อนี้กันครับ

ฟิลเลอร์ Restylane ดีไหม มีกี่รุ่น แต่ละรุ่นแตกต่างกันอย่างไร ?

รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา-ฟลุ๊ค-เกริกพล-ทำหน้า

ฟิลเลอร์ Restylane ดีไหม มีคุณสมบัติอย่างไร ?

ฟิลเลอร์ Restylane เป็นสารเติมเต็ม Hyaluronic Acid (ไฮยารูลอนิกแอซิด) มีความปลอดภัยเพราะใกล้เคียงกับไฮยารูลอนิกแอซิดที่อยู่ในร่างกายของเรา จึงไม่เกิดการต่อต้านหรือเกิดอาการแพ้ระคายเคือง สามารถนำมาฉีดได้หลายบริเวณโดยเฉพาะฉีดใต้ตา และช่วยเติมเต็มริ้วรอยต่างๆ ทั้งร่องลึก ร่องตื้น ให้ผิวกลับมาเต่งตึงอีกครั้ง นอกจากนี้ Restylane ยังเป็นฟิลเลอร์ที่เริ่มผลิตมาได้ยาวนานที่สุดในโลกและยังคงความนิยมถึงปัจจุบัน เป็นของบริษัท Galderma บริษัทยาเจ้าใหญ่โดยฟิลเลอร์ Restylane ผลิตในประเทศสวีเดน ปัจจุบันเทคโนโลยีการผลิตของฟิลเลอร์ Restylane ยังมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยเทคโนโลยีลิขสิทธิ์เฉพาะของฟิลเลอร์ Restylane มีอยู่ 2 เทคโนโลยีที่โดดเด่นในผลิตขนาดโมเลกุลฟิลเลอร์ ซึ่งทำให้คุณสมบัติของฟิลเลอร์สามารถเลือกใช้ได้หลากหลาย เหมาะสมกับความต้องการและปัญหาผิวหน้าของคนไข้ในแต่ละจุด อย่าง NASHA techology และ OBT technology
Restylane เทคโนโลยี

เทคโนโลยีลิขสิทธิ์เฉพาะของฟิลเลอร์ Restylane

 • NASHA Techology หรือ Non-Animal Stabilized Hyaluronic Acid Technology เป็นไฮยารูลอนิกแอซิดที่มีความคงตัว ปลอดภัย ป้องกันการเกิดการแพ้ ถูกนำมาใช้ตั้งแต่ปี 1996 อย่างแพร่ และตอนนี้ถูกใช้มากกว่า 70 ประเทศทั่วโลก ได้รับมาตรฐานความปลอดภัย FDA จากสหรัฐอเมริกา CE marks จากยุโรป เนื้อเจลมีขนาดเล็ก ปานกลาง ใหญ่ ไม่เท่ากันในฟิลเลอร์แต่ละรุ่น มีคุณสมบัติในการดึงโมเลกุลของน้ำเข้ามาเก็บไว้กับตัวยาฟิลเลอร์ หลังฉีดจึงไม่ก่อให้เกิดการไหลไปตามบริเวณต่าง ๆ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว คงสภาพอยู่ในร่างกายของเราได้นานประมาณ 6 เดือน – 1 ปีครับ หมอสามารถนำมาใช้ตามความเหมาะสมในแต่ละปัญหา
NASHA ของ Restylane

NASHA ของ Restylane จะใช้การขดเส้นใย HA ร่วมกับการใส่ crosslinkแล้วจึงทำฟิลเลอร์ให้เป็นเม็ดละเอียด(particle) เพื่อให้ได้เนื้อ Filler ที่มีค่า Elasticity สูงที่สุด

 • OBT Technology หรือ Optimal Balance Technology เป็นอีกเทคโนโลยีการผลิตของฟิลเลอร์ Restylane ที่ผลิตมาภายหลังการผลิตแบบ NASHA แต่ก็เป็นที่ยอมรับและเลือกใช้โดยแพทย์หลากหลายจากทั่วโลก เน้นในเรื่องของความยืดหยุ่น เนื้อเจลมีความคงตัว ยืดหยุ่น สามารถปรับรูปทรงได้หลากหลายเหมาะสำหรับแก้ไขปัญหาเติมเต็ม ในแต่ละจุดประสงค์ของการฉีดฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์ Restylane มีกี่รุ่น เหมาะกับส่วนไหน ?

ฟิลเลอร์ Restylane ที่ได้รับอนุญาตจาก อย.ให้ทำการฉีดรักษาได้ในประเทศไทยอย่างถูกต้อง ณ ปัจจุบันมีดังนี้
 • Restylane Perlane Lyft : เป็นฟิลเลอร์ที่มีส่วนผสมของยาชา สามารถใช้ฉีดใต้ตา ฉีดจมูก ฉีดคางได้ หรือทำฟิลเลอร์แก้มส้มได้ เพราะมีความคงตัวสูง ไม่ฟู และสามารถคงรูปได้ดีที่สุด ย่อยสลายได้เองและสามารถฉีดใหม่ได้เรื่อย ๆ สามารถอยู่ได้นานประมาณ 12 เดือนครับ
ฟิลเลอร์Restylane-Perlane-Lyft
 • Restylane Defyne : ออกแบบมาเพื่อช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยลึกที่เกิดจากการยิ้ม ทำให้ผิวดูอ่อนวัย เป็นฟิลเลอร์เนื้อแข็ง เนื้อเจลมีความนิ่มปานกลางและยืดหยุ่นที่สูง มีส่วนผสมของยาชา เหมาะสำหรับใช้ฉีดกระดูกที่ยุกยุบตัวในผิวชั้นลึก จึงนิยมรักษาบริเวณ midface หรือเติมเต็มร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก ฉีดเสริมโหนกแก้ม ฉีดใต้ตาได้ สามารถอยู่ได้นานช่วง 18 เดือน
ฟิลเลอร์Restylane-Defyne
 • Restylane Vital Light : ฟิลเลอร์รุ่นนี้มีส่วนผสมของยาชา เป็นฟิลเลอร์โมเลกุลเบา เจลอนุภาคเล็ก เนื้อละเอียด สามารถแก้ไขจุดที่ปัญหาเล็ก ๆ เหมาะสำหรับปรับคืนความชุ่มชื้นของผิวหนัง ฟื้นฟูใบหน้าให้กระจ่างใส เหมาะกับฉีดเก็บรายละเอียด ใต้ตา ผิวชั้นตื้น ปาก สามารถอยู่นานประมาณ 6-12 เดือน
Restylane Vital Light
 • Restylane Volyme : เป็นฟิลเลอร์รุ่นที่มีส่วนผสมของยาชาเช่นกัน ออกแบบมาเติมชั้นผิวบริเวณใบหน้าให้อิ่มฟูขึ้น เพื่อให้ดูอ่อนเยาว์ เนื้อนิ่ม ช่วยเติมชั้นผิวให้อิ่มฟูขึ้น เฉพาะกับการฉีดปาก แก้มตอบ มุมปาก ร่องแก้ม สามารถอยู่ได้นานช่วง 18 เดือน
ฟิลเลอร์Restylane-Volyme
 • Restylane Refyne : เป็นฟิลเลอร์รุ่นที่มีส่วนผสมของยาชา เนื้อเจลมีลักษณะ ยืดหยุ่น ช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยลึกที่เกิดจากการยิ้ม เน้นการเติมเต็มริ้วรอยเล็ก ๆ ทำให้ผิวดูอ่อนวัย เหมาะกับฉีด ปาก ร่องแก้ม มุมปาก อยู่นานประมาณ 12 เดือน
 • Restylane Classic : เป็นฟิลเลอร์ที่ผสมของยาชา ใช้เจลอนุภาคใหญ่ เนื้อแข็ง ออกแบบมาสำหรับแก้ปัญหาริ้วรอยระดับปานกลางถึงมาก เก็บรายละเอียดในผิวชั้นลึกสำหรับคนผิวบาง เหมาะกับการฉีดร่องตื้นกว่าเช่น ร่องแก้มตื้น ๆ ร่องรอยขมวดคิ้ว ใต้ตา ปากเป็นต้น สามารถอยู่ได้นาน 12 เดือน
ฟิลเลอร์Restylane-Classic
 • Restylane Vital : เป็นฟิลเลอร์เนื้อละเอียด เกลี่ยง่าย มีคุณสมบัติในเรื่องของการปรับความชุ่มชื้นผิวได้เป็นอย่างดี ให้ผลเรียนเนียนเป็นธรรมชาติ จึงสามารถนำมาแก้ไขปัญหา ริ้วรอย ร่องลึก ตื้น ๆ เหมาะสำหรับฉีดใต้ตา หน้าผาก สามารถอยู่ได้นาน 12 เดือน
Restylane Vital
 • Restylane Kysse : ฟิลเลอร์เนื้อละเอียด แต่มีความคงตัว สร้างขอบริมฝีปากที่ชัดเจน ให้ความชุ่มชื้นและความอวบอิ่ม ออกแบบมาสำหรับใช้เติมเต็มริมฝีปากโดยเฉพาะ พร้อมทั้งปรับสีปากให้ดูสดใสขึ้นได้ หลังฉีดสามารถคงผลลัพธ์ได้นาน 12 เดือน
Restylane Kysse

ทั้งนี้การใช้ฟิลเลอร์รุ่นไหน ปริมาณเท่าไร หมอที่มีประสบการณ์จะสามารถเลือกชนิดฟิลเลอร์ที่มีขนาดโมเลกุล ให้เหมาะกับตำแหน่งและสภาพผิวของคนไข้แต่ละคนได้ครับ

การใช้ฟิลเลอร์รุ่นไหน

ฟิลเลอร์แต่ละรุ่นจะเหมาะกับสภาพผิวที่ต่างกัน

รีวิว_VsquareClinic_ชาคริต

คุณชาคริต ไว้ใจให้ V Square Clinic ดูแล


ฟิลเลอร์ Restylane ราคาเท่าไร ?

ที่ V Square Cilnic นิยมใช้ฟิลเลอร์ Restylane ที่ผ่านอย. ที่เหมาะสำหรับการยกกระชับและปรับคืนความชุ่มชื้นของผิวหนัง ฟื้นฟูใบหน้าดังนี้
โปรโมชั่น-ฟิลเลอร์-Restylane_2023
 • Restylane Perlane lyft 1 CC 14,000.-
  เหมาะสำหรับฉีด ใต้ตา/คาง/แก้มส้ม
 • Restylane Vital light 1 CC 14,000.-
  เก็บรายละเอียดใต้ตาผิวชั้นตื้น
 • Restylane Volyme 1 CC 14,000.-
  เหมาะสำหรับฉีด ใต้ตา
 • Restylane Defyne 1 CC 14,000.-
  เหมาะสำหรับฉีด ปาก/แก้มตอบ/มุมปาก/ร่องแก้ม
 • Restylane Refyne 1 CC 14,000.-
  เหมาะสำหรับฉีด ปาก/ร่องแก้ม/มุมปาก
 • Restylane Vital 1 CC 14,000.-
  เหมาะสำหรับฉีด ใต้ตา / หน้าผาก
 • Restylane Classic 1 CC 14,000.-
  เก็บรายละเอียดใต้ตาในผิวชั้นลึก สำหรับคนผิวบาง
 • Restylane Kysse 1 CC 16,000.- (ปกติ 18,000.-)
  ออกแบบมาสำหรับการฉีด ปาก โดยเฉพาะ

ฟิลเลอร์ Restylane ของแท้ตรวจสอบอย่างไร ?

ฉีดฟิลเลอร์นอกจากจะต้องดูยี่ห้อที่ฉีดและการใช้ฟิลเลอร์ถูกรุ่นเหมาะสมกับจุดที่ฉีดแล้ว ยังต้องดูด้วยว่าฟิลเลอร์นั้นเป็นของแท้หรือไม่ เพราะปัจจุบันฟิลเลอร์ Restylane มีของลอกเลียนแบบครับ โดยสังเกตของแท้ได้ดังนี้
 • มีรอยปรุสำหรับเปิดกล่อง
 • มีเลขทะเบียน อย. และมีเอกสารกำกับภาษาไทยอยู่ภายในกล่อง
 • มีสติกเกอร์ โมโนแกรม คำว่า “VOID”
 • เลข lot. ตรงกัน 2 จุดคือ
  • เลข lot. ที่ข้างกล่อง
  • เลข lot. ที่หลอด
 • สแกน QR CODE ด้วยแอปพลิเคชัน Eztracker เพื่อตรวจสอบยาแท้
 • สามารถสอบถามเลข lot. และคลินิกได้ที่บริษัท กัลเดอร์มา (ประเทศไทย) จำกัด โทร.02 023 1800 ต่อ 402

(ตัวอย่างฟิลเลอร์แท้ Restylane)

วิธีดูฟิลเลอร์แท้-Restylane Vital light
วิธีดูฟิลเลอร์แท้-Restylane Perlane Lyft
วิธีดูฟิลเลอร์แท้-Restylane Classic
วิธีดูฟิลเลอร์แท้-Restylane Defyne
วิธีดูฟิลเลอร์แท้-Restylane Refyne
วิธีดูฟิลเลอร์แท้-Restylane Vital
วิธีดูฟิลเลอร์แท้-Restylane Kysse

ข้อห้ามและข้อปฎิบัติสำหรับผู้ที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ Restylane

 
 • ข้อห้าม
 1. ห้ามฉีดฟิลเลอร์กับหมอกระเป๋า
 2. ก่อนทำการฉีดฟิลเลอร์ Restylane ตรวจสอบให้แน่ใจว่าตนเองไม่แพ้สารฟิลเลอร์
 3. การฉีดฟิลเลอร์ Restylane ไม่เหมาะสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์หรือกำลังให้นมบุตร
 4. สำหรับคนที่รับประทานยาห้ามเลือด แอสไพริน, วิตามินอี, น้ำมันปลา ไม่ควรฉีดฟิลเลอร์
 • ข้อปฎิบัติ
ก่อนทำการฉีดฟิลเลอร์ Restylane รวมถึงฟิลเลอร์ยี่ห้ออื่น ๆ ควรศึกษาข้อมูลที่จำเป็น ทั้งการเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน การเลือกหมอ เทคนิคในการทำ รวมไปถึงวิธีการสังเกตฟิลเลอร์แท้แต่ละยี่ห้อ เพื่อความปลอดภัยและมั่นใจว่าจะได้ผลลัพธ์ที่ดี คุ้มค่ามากที่สุดครับ เมื่อเข้ารับการฉีดแล้วหลังฉีดก็ควรดูแลตัวเองร่วมด้วย ดังนี้
 • ใน 2-3 คืนแรกหลังทำ ควรนอนยกหัวให้สูงกว่าระดับหน้าอก โดยการหนุนหมอนที่ศีรษะอย่างน้อย 2 ใบ แต่ไม่ควรนอนตะแคง เพื่อป้องกันการกดทับหน้า ควรหาหมอนข้างมากันไว้ทั้งฝั่งซ้ายและขวา
 • ควรหลีกเลี่ยงการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น การสัมผัสอากาศร้อน เช่น แสงแดด เตา หรือกระทะร้อน ๆในช่วงระยะเวลา 3 วันหลังฉีด และไม่ควรขยับใบหน้าเยอะ เพราะอาจส่งผลให้ฟิลเลอร์ที่ฉีดไว้เคลื่อนที่ไปผิดตำแหน่งได้
 • ควรหมั่นดื่มน้ำให้มาก ๆ งดการสัมผัส หรือขัดถูบริเวณที่ฉีด
 • ควรงดดื่มแอลกอฮอล์ และงดการออกกำลังกายหนัก ๆ อย่างน้อย 48 ชม.
 • หากต้องการฉีดเพิ่ม ควรเว้นระยะเวลา 6 เดือน ก่อนจะทำการฉีดฟิลเลอร์
ข้อควรปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์

สรุป

ฟิลเลอร์ Restylane เป็นฟิลเลอร์ปลอดภัยที่ได้มาตรฐาน เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางจากแพทย์ทั่วโลก สามารถใช้ในการแก้ไขปัญหารูปหน้า ริ้วรอย ร่องลึกได้เป็นอย่างดี ก่อนตัดสินใจฉีด ควรคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นสำคัญครับ ต้องใช้ฟิลเลอร์ Restylane แท้ และฉีดกับหมอที่มีประสบการณ์และความชำนาญด้านการฉีดฟิลเลอร์เท่านั้น

ฟลุค เกริกพล เรื่องฟิลเลอร์ผมเลือก v square clinic

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

เลเซอร์ขนขาครั้งแรกควรรู้อะไรบ้าง ข้อดี-ข้อควรระวัง เครื่องไหนดีที่สุด ต่างจากวิธีอื่นอย่างไร ?

Reading Time: 4 minutes - วิธีการกำจัดขนขา - หลักการทำงานของ Laser ขนขา - ข้อดี - ข้อควรระวังของการ Laser ขนขา - เลเซอร์ขนขาครั้งแรกควรเตรียมตัวอย่างไร ? - ข้อควรรู้ก่อนเลเซอร์ขนขา

เลเซอร์บิกินี่ คืออะไร ? มีกี่แบบ ? ทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล...

Reading Time: 4 minutes - เลเซอร์บิกินี่ คืออะไร ? - เลเซอร์บิกินี่ กับ บราซิลเลี่ยน ต่างกันยังไง ? - เลเซอร์บิกินี่อันตรายไหม ? - ความเสี่ยง และผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้น- หลังทำเลเซอร์บิกินี่

เลเซอร์ขนจิมิ กำจัดขนน้องสาวครั้งแรก เตรียมตัวอย่างไร ? เ...

Reading Time: 3 minutes - เลเซอร์ขนจิมิ คืออะไร ? - เลเซอร์ขนจิมิมีกี่แบบ ? แบบไหนเหมาะกับเรา ? - เลเซอร์ขนจิมิอันตรายไหม ? - เลเซอร์ขนจิมิช่วยอะไรได้บ้าง ? - ข้อดี ข้อเสียเลเซอร์ขนจิมิ มีอะไรบ้าง ?

collagen คืออะไร ? มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไร ?

Reading Time: 4 minutes - collagen คือ - คุณสมบัติของ collagen - ประโยชน์ของ collagen ช่วยอะไรได้บ้าง ? - collagen นำไปใช้ทำอะไรบ้าง ? - collagen มีกี่ประเภท ?

Skin Booster คืออะไร ? ดีอย่างไร ? ช่วยเรื่องอะไรบ้าง ? เ...

Reading Time: 5 minutes Skin Booster คืออะไร มีความอันตรายหรือไม่ และเหมาะสำหรับใครบ้าง ? บทความนี้หมอจะพาไปค้นหาคำตอบของคำถามเหล่านี้ ว่าสกินบูสเตอร์แต่ละตัวช่วยอะไรได้บ้าง สามารถฉีดได้ที่ตำแหน่งใดบ้าง ราคาเท่าไหร่ ฉีดอย่างไรให้คุ้มค่า ?

เลเซอร์ขนกี่ครั้งเห็นผล ? ต้องทำกี่ครั้ง ? ทำแล้วขนหายถาว...

Reading Time: 2 minutes - เลเซอร์ขนกี่ครั้งเห็นผล ? - เลเซอร์ขนทำแล้วขนหายถาวรไหม ? - เลเซอร์ขนต้องทำกี่ครั้ง ? - เลเซอร์ขนแล้วขนไม่หลุดเกิดจากอะไร ?

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า