ฟิลเลอร์Restylaneดีไหม มีกี่รุ่นแต่ละรุ่นเหมาะกับส่วนไหน ราคาเท่าไร ของแท้ดูอย่างไร?

ฟิลเลอร์ Restylane ดีไหม

ฟิลเลอร์-Restylane
ฟิลเลอร์ Restylane ดีไหม ราคาเท่าไร มีกี่รุ่น ของแท้ดูอย่างไร บทความนี้มีคำตอบครับ

ฟิลเลอร์ Restylane เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อสารเติมเต็มกลุ่มไฮยารูลอนิกแอซิด จากประเทศสวีเดน ที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากแพทย์ทั่วโลก และผ่านการรับรองจาก FDA สำหรับใครที่สงสัย ฟิลเลอร์ Restylane ดีไหม ? เหมาะกับใคร ? ฉีดส่วนไหนได้บ้าง ราคาแพงไหม ในบทความนี้หมอจะพามาทำความรู้จักฟิลเลอร์ยี่ห้อนี้กันครับ

เลือกอ่าน


ฟิลเลอร์ Restylane ดีไหม มีคุณสมบัติอย่างไร

ฟิลเลอร์ Restylane เป็นสารเติมเต็ม Hyaluronic Acid (ไฮยารูลอนิกแอซิด) มีความปลอดภัยเพราะใกล้เคียงกับไฮยารูลอนิกแอซิดที่อยู่ในร่างกายของเรา จึงไม่เกิดการต่อต้านหรือเกิดอาการแพ้ระคายเคือง ช่วยเติมเต็มริ้วรอยต่างๆ ทั้งร่องลึก ร่องตื้น ให้ผิวกลับมาเต่งตึงอีกครั้ง

นอกจากนี้ Restylane ยังเป็นฟิลเลอร์ที่เริ่มผลิตมาได้ยาวนานที่สุดในโลกและยังคงความนิยมถึงปัจจุบัน เป็นของบริษัท Galderma บริษัทยาเจ้าใหญ่โดยฟิลเลอร์ Restylane ผลิตในประเทศสวีเดน

ปัจจุบันเทคโนโลยีการผลิตของฟิลเลอร์ Restylane ยังมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยเทคโนโลยีลิขสิทธิ์เฉพาะของฟิลเลอร์ Restylane มีอยู่ 2 เทคโนโลยีที่โดดเด่นในผลิตขนาดโมเลกุลฟิลเลอร์ ซึ่งทำให้คุณสมบัติของฟิลเลอร์สามารถเลือกใช้ได้หลากหลาย เหมาะสมกับความต้องการและปัญหาผิวหน้าของคนไข้ในแต่ละจุด อย่าง NASHA techology และ OBT technology

เทคโนโลยีลิขสิทธิ์เฉพาะของฟิลเลอร์ Restylane

(เทคโนโลยีลิขสิทธิ์เฉพาะของฟิลเลอร์ Restylane)

 • NASHA techology หรือ Non-Animal Stabilized Hyaluronic Acid Technology เป็นไฮยารูลอนิกแอซิดที่มีความคงตัว ปลอดภัย ป้องกันการเกิดการแพ้ ถูกนำมาใช้ตั้งแต่ปี 1996 อย่างแพร่ และตอนนี้ถูกใช้มากกว่า 70 ประเทศทั่วโลก ได้รับมาตรฐานความปลอดภัย FDA จากสหรัฐอเมริกา CE marks จากยุโรป เนื้อเจลมีขนาดเล็ก ปานกลาง ใหญ่ ไม่เท่ากันในฟิลเลอร์แต่ละรุ่น มีคุณสมบัติในการดึงโมเลกุลของน้ำเข้ามาเก็บไว้กับตัวยาฟิลเลอร์ หลังฉีดจึงไม่ก่อให้เกิดการไหลไปตามบริเวณต่างๆ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว คงสภาพอยู่ในร่างกายของเราได้นานประมาณ 6 เดือน – 1 ปีครับ หมอสามารถนำมาใช้ตามความเหมาะสมในแต่ละปัญหา

NASHA ของ Restylane

(NASHA ของ Restylane จะใช้การขดเส้นใย HA ร่วมกับการใส่ crosslinkแล้วจึงทำฟิลเลอร์ให้เป็นเม็ดละเอียด(particle) เพื่อให้ได้เนื้อ Filler ที่มีค่า Elasticity สูงที่สุด)

 • OBT Technology หรือ Optimal Balance Technology เป็นอีกเทคโนโลยีการผลิตของฟิลเลอร์ Restylane ที่ผลิตมาภายหลังการผลิตแบบ NASHA แต่ก็เป็นที่ยอมรับและเลือกใช้โดยแพทย์หลากหลายจากทั่วโลก เน้นในเรื่องของความยืดหยุ่น เนื้อเจลมีความคงตัว ยืดหยุ่น สามารถปรับรูปทรงได้หลากหลายเหมาะสำหรับแก้ไขปัญหาเติมเต็ม ในแต่ละจุดประสงค์ของการฉีดฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์ Restylane มีกี่รุ่น เหมาะกับส่วนไหน

ฟิลเลอร์ Restylane ที่ได้รับอนุญาตจาก อย.ให้ทำการฉีดรักษาได้ในประเทศไทยอย่างถูกต้อง ณ ปัจจุบันมีดังนี้

 • Restylane Perlane Lyft : เป็นฟิลเลอร์ที่มีส่วนผสมของยาชา สามารถใช้ฉีดใต้ตา ฉีดจมูกได้ หรือทำฟิลเลอร์แก้มส้มได้ เพราะมีความคงตัวสูง ไม่ฟู และสามารถคงรูปได้ดีที่สุด ย่อยสลายได้เองและสามารถฉีดใหม่ได้เรื่อยๆ สามารถอยู่ได้นานประมาณ 12-18 เดือนครับ
Restylane-Perlane-Lyft
ฟิลเลอร์ Restylane-Perlane-Lyft อยู่ได้ 12-18 เดือน
 • Restylane Defyne : ออกแบบมาเพื่อช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยลึกที่เกิดจากการยิ้ม ทำให้ผิวดูอ่อนวัย เป็นฟิลเลอร์เนื้อแข็ง เนื้อเจลมีความนิ่มปานกลางและยืดหยุ่นที่สูง มีส่วนผสมของยาชา เหมาะสำหรับใช้ฉีดกระดูกที่ยุกยุบตัวในผิวชั้นลึก จึงนิยมรักษาบริเวณ midface หรือเติมเต็มร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก ฉีดเสริมโหนกแก้ม สามารถอยู่ได้นานช่วง 18 เดือน

Restylane-Defyne

 • Restylane Vital : ฟิลเลอร์รุ่นนี้ไม่มีส่วนผสมของยาชา เป็นฟิลเลอร์โมเลกุลเบา เจลอนุภาคเล็ก เหมาะสำหรับปรับคืนความชุมชื่นของผิวหนัง ฟื้นฟูใบหน้าให้กระจ่างใส ปรับโครงสร้าง และความยืดหยุ่นของผิวหนัง มีความนิ่มเหมาะกับฉีดผิวบริเวณใกล้ๆตาและบางคนนำมาฉีดเสริมบริเวณหน้าผากได้ คงทนอยู่นานประมาณ 6 เดือน
Restylane-Vital
ฟิลเลอร์ Restylane-Vital อยู่ได้ 6 เดือน
 • Restylane Vital Light : ฟิลเลอร์รุ่นนี้ไม่มีส่วนผสมของยาชา เป็นฟิลเลอร์ที่ใช้เจลอนุภาคเล็ก มีความนิ่มที่สุด สำหรับใช้บริเวณผิวพื้นที่ใหญ่เพื่อแก้ไขจุดที่มีปัญหาเล็กๆ น้อยๆ มีความนิ่มเหมาะใช้สำหรับฉีดบริเวณที่ใกล้ๆตาเพื่อแก้ปัญหาร่องลึกใต้ตา และเติมฟิลเลอร์ปาก สามารถอยู่นานประมาณ อยู่ได้ 4-6 เดือน
Restylane-Vital-Light
ฟิลเลอร์ Restylane-Vital-Light อยู่ได้ 4-6 เดือน
 • Restylane Volyme : เป็นฟิลเลอร์รุ่นที่มีส่วนผสมของยาชาเช่นกัน ออกแบบมาเติมชั้นผิวบริเวณใบหน้าให้อิ่มฟูขึ้น เพื่อให้ดูอ่อนเยาว์ ใช้สำหรับฉีดเติมเต็มส่วนที่โหลลึกหรือตอบเช่นแก้มตอบขมับตอบเป็นต้น สามารถอยู่ได้นานช่วง 12-15 เดือน
Restylane-Volyme
ฟิลเลอร์ Restylane-Volyme อยู่ได้ 12-15 เดือน
 • Restylane Refyne : เป็นฟิลเลอร์รุ่นที่มีส่วนผสมของยาชา เนื้อเจลมีลักษณะ ยืดหยุ่น ช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยลึกที่เกิดจากการยิ้ม เน้นการเติมเต็มริ้วรอยเล็กๆ ทำให้ผิวดูอ่อนวัย ให้ผลคงทนอยู่นานประมาณ 12 เดือน

Restylane-Refyne

 • Restylane เป็นฟิลเลอร์รุ่นที่ไม่มีส่วนผสมของยาชา ใช้เจลอนุภาคใหญ่ ออกแบบมาสำหรับแก้ปัญหาริ้วรอยระดับปานกลางถึงมาก เหมาะกับการฉีดร่องตื้นกว่าเช่น ร่องแก้มตื้นๆร่องรอยขมวดคิ้วเป็นต้น สามารถยังคงทนได้ 18 เดือน
Restylane
ฟิลเลอร์ Restylane อยู่ได้ 18 เดือน
 • Restylane SubQ : เป็นฟิลเลอร์ที่หนักและหนืดที่สุดของตระกูล Restylane เหมาะกับใช้ยกพยุง แต่มีข้อเสียคือฉีดยากเพราะยามีความแข็งมากและคนไข้รู้สึกเจ็บมากและอาจต้องใช้เข็มใหญ่หรือเข็มทู่ที่ใหญ่ ดังนั้นคนไข้จะรู้สึกเจ็บมากกว่าตัวอื่นดังนั้นจึงไม่เป็นที่นิยม

การใช้ฟิลเลอร์รุ่นไหน

(การใช้ฟิลเลอร์รุ่นไหน หมอที่ชำนาญสามารถเลือกชนิดฟิลเลอร์ที่มีขนาดโมเลกุลเหมาะกับสภาพปัญหา)

อ่านเพิ่มเติม : [เจาะลึก] ฟิลเลอร์ คืออะไร? ตอบทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ที่ควรรู้ !!


ฟิลเลอร์ Restylane ราคาเท่าไร?

ที่ V Square คลินิก นิยมใช้ฟิลเลอร์ Restylane ที่ผ่านอย.ที่เหมาะสำหรับการยกกระชับและปรับคืนความชุมชื่นของผิวหนัง ฟื้นฟูใบหน้าดังนี้

ฟิลเลอร์ Restylane ราคาเท่าไร
ฟิลเลอร์ Restylane ราคาเท่าไร
 • Restylane Defyne 1 CC =13,000.- (จากปกติ 26,000.-) เติมเต็มร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก
 • Restylane รุ่น Perlane Lyft 1 CC =11,000 บาท (จาก ปกติ 22,000).- ฉีดใต้ตา ฉีดจมูกได้ หรือทำฟิลเลอร์แก้มส้ม
 • Restylane Vital Light 1 CC = 11,000 (ราคาปกติ 22,000) ร่องลึกใต้ตา เติมฟิลเลอร์ปาก และ skin booster
 • Restylane Volyme 1 CC = 13,000 (ราคาปกติ 22,000) เติมเต็มแก้มตอบ มุมปาก

ฟิลเลอร์ Restylane ของแท้ตรวจสอบอย่างไร

ฉีดฟิลเลอร์นั้นนอกจากจะต้องดูยี่ห้อที่ฉีดและการใช้ฟิลเลอร์ถูกรุ่นเหมาะสมกับจุดที่ฉีดแล้ว ยังต้องดูด้วยว่าฟิลเลอร์นั้นเป็นของแท้หรือไม่ เพราะปัจจุบันฟิลเลอร์ Restylane มีของลอกเลียนแบบครับ โดยสังเกตของแท้ได้ดังนี้

 • มีรอยปุสำหรับเปิดกล่อง มีป้ายภาษาไทยที่ข้างกล่องและมีเอกสารกำกับภาษาไทยอยู่ภายในกล่อง
 • มีสติ๊กเกอร์ โฮโลแกรม Restylane GALDERMAเลข lot. ตรงกัน 2 จุดคือ เลข lot. ที่ข้างกล่อง และเลข lot. ที่หลอด
 • สามารถสอบถามเลข lot. และคลินิกได้ที่บริษัท Galderma โทร. 02-0231800 ต่อ 402

(ตัวอย่างฟิลเลอร์แท้ Restylane)

ตัวอย่างฟิลเลอร์แท้ Restylane


ข้อห้ามและข้อปฎิบัติสำหรับผู้ที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ Restylane

ข้อห้าม :

 1. ห้ามฉีดฟิลเลอร์กับหมอกระเป๋า
 2. ก่อนทำการฉีดฟิลเลอร์ restylane ตรวจสอบให้แน่ใจว่าตนเองไม่แพ้สารฟิลเลอร์
 3. การฉีดฟิลเลอร์ Restylane ไม่เหมาะสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์หรือกำลังให้นมบุตร
 4. สำหรับคนที่รับประทานยาห้ามเลือด แอสไพริน, วิตามินอี, น้ำมันปลา ไม่ควรฉีดฟิลเลอร์

ข้อปฎิบัติ :

 1. ศึกษาข้อมูลที่จำเป็น ทั้งการเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน การเลือกหมอ เทคนิคในการทำ รวมไปถึงวิธีการสังเกตฟิลเลอร์แท้แต่ละยี่ห้อ เพื่อความปลอดภัยและมั่นใจว่าจะได้ผลลัพธ์ที่ดี คุ้มค่า
 2. หลังเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์แล้ว ควรหมั่นดื่มน้ำให้มากๆ งดดื่มแอลกอฮอล์ งดการสัมผัส หรือขัดถูบริเวณที่ฉีด และควรอยู่ในห่างจากบริเวณที่มีความร้อนสูง หากต้องการฉีดเพิ่ม ควรเว้นระยะเวลา 6 เดือน ก่อนจะทำการฉีดฟิลเลอร์

(ข้อควรปฏิบัติก่อนฉีดฟิลเลอร์)

ข้อควรปฏิบัติก่อนฉีดฟิลเลอร์

ข้อควรปฏิบัติก่อนฉีดฟิลเลอร์2

ข้อควรปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์

ข้อควรปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์2

โดยสรุป ฟิลเลอร์ Restylane เป็นฟิลเลอร์ปลอดภัยที่ได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางจากแพทย์ทั่วโลก สามารถใช้ในการแก้ไขปัญหารูปหน้า ริ้วรอย ร่องลึกได้เป็นอย่างดี ก่อนตัดสินใจฉีด ควรคำนึงถึงหมอที่ฉีดว่าเป็นใครเป็นมีประสบการณ์และความชำนาญมากพอหรือไม่ เพราะว่าถึงแม้จะฉีดฟิลเลอร์แท้แต่หมอที่ฉีดไ่ม่ชำนาญก็อาจมีปัญหาเกิดได้ครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 14 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

all_doctor สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

เบ้าตาลึก ใต้ตาคล้ำ รักษาร่องตาลึก เลือกวิธีไหนดี? ฟิลเลอร์- HIFU- ฉีดไขมัน

Reading Time: 3 minutes - ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา (Filler) - HIFU - การฉีดด้วยไขมัน (Fat Transfer)

September 23, 2020 อ่านต่อ

รีวิว ฉีดฟิลเลอร์คาง vs ผ่าตัดคาง แต่ละวิธี มีข้อดี-ข้อเส...

Reading Time: 4 minutes - ทำไม? ฉีดฟิลเลอร์คาง มาแล้วยิ้มเป็นก้อน ดูไม่ธรรมชาติ - ฉีดฟิลเลอร์คางด้วยเทคนิคเดียวกับการผ่าตัด ดีอย่างไร? - ฟิลเลอร์คาง vs ผ่าตัดเสริมคาง? - ฟิลเลอร์คาง มีข้อดี ข้อเสีย อย่างไร?

[ข้อห้าม-ข้อปฏิบัติ] ก่อน-หลังฉีดฟิลเลอร์ ก่อน-หลังร้อยไห...

Reading Time: 5 minutes - ข้อปฎิบัติก่อนฉีดฟิลเลอร์และก่อนร้อยไหม - ข้อปฎิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์และวิธีดูแลหลังร้อยไหม - ก่อนฉีดฟิลเลอร์และก่อนร้อยไหม

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มที่ไหนดี ? ฉีดฟิลเลอร์ร่องดีไหม ต้องใช...

Reading Time: 4 minutes - การเตรียมตัวก่อนฉีด-หลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม - เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มแบบต่างๆ 4 แบบ - ฟิลเลอร์ร่องแก้ม vs ร้อยไหมก้างปลาดึงร่องแก้ม vs ร้อยไหมเติมเต็มร่องแก้ม vs Hifu ร่องแก้ม - ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนเหมาะกับร่องแก้มมากที่สุด และ จุดสังเกตุฟิลเลอร์ของแท้ยี่ห้อต่างๆ

ฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี ? ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ใต้ตา คาง ควรเล...

Reading Time: 5 minutes - คุณสมบัติต่างๆในทางเทคนิคของฟิลเลอร์ที่ควรรู้ - การเลือกรุ่นและยี่ห้อฟิลเลอร์ให้เหมาะกับจุดต่างๆ บนใบหน้า เช่น ใต้ตา ร่องแก้ม มุมปาก คาง ขมับ จมูก ปาก แก้มตอบ - จุดสังเกตุฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อต่างๆ

ดูโหงวเฮ้งดีวาสนาดีดูอย่างไร? และวิธีการแก้ไขโหงวเฮ้งตามจ...

Reading Time: 5 minutes - เคยไหมที่แค่เห็นหน้าก็ถูกชะตา ? - เคยไหมทำงานแทบตาย แต่ไม่ก้าวหน้า เพราะเจ้านายไม่ชอบหน้า ? - จริงหรือไม่ที่เค้าบอกไม่ควรตัดสินคนที่หน้าตา ? - บางคนโหงวเฮ้งดี แต่ทำไมไม่ก้าวหน้า ? - โบท็อกร่องขมวดคิ้วสามารถช่วยลดอาการของโรคซึมเศร้าได้จริงไหม ? - โหงวเฮ้ง ในทางวิทยาศาสตร์ ช่วยให้ชีวิตดีขึ้นได้จริงหรือไม่ ?