วี สแควร์

เจาะลึก coolsculpting elite นวัตกรรมสลายไขมันด้วยความเย็น

Reading Time: 3 minutes
Coolsculpting-Elite-คืออะไร1000x860

Coolsculpting Elite คืออะไร ? ก่อนตัดสินใจทำควรรู้อะไรบ้าง ?

coolsculpting เป็นเทคโนโลยีสลายไขมันด้วยความเย็นที่ถูกพูดถึงอย่างมาก ได้รับผลตอบรับดีทั้งในและต่างประเทศ จนถึงรุ่นล่าสุด coolsculpting elite  สำหรับคนที่สนใจและกำลังหาข้อมูลว่า coolsculpting elite คืออะไร ? ช่วยอะไรบ้าง ? ต่างจากดูดไขมันอย่างไร ? ราคาเท่าไหร่ ? หมอมีคำตอบมาให้ในบทความนี้ พร้อมแนะนำการเลือกคลินิกทำ coolsculpting elite อย่างไรให้ปลอดภัยและคุ้มค่า สามารถติดตามอ่านได้ครับ  


coolsculpting elite คืออะไร ?

Coolsculpting Elite

Coolsculpting Elite คือ เทคโนโลยีสลายไขมันด้วยความเย็นที่อัปเกรดจาก CoolSculpting ให้มีความทันสมัยมากขึ้นทั้งในด้านของดีไซน์และการทำงาน ตอบโจทย์สำหรับการกำจัดไขมันส่วนเกินหรือเซลลูไลท์อย่างตรงจุด โดยไม่เป็นอันตรายต่อผิว ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องใช้เข็ม เห็นผลลัพธ์รวดเร็ว 

โดยทั่วไป Coolsculpting ปกติ สามารถลดไขมันได้ถึง 25% ต่อการทำ 1 ครั้ง มีทั้งหมด 5 หัว ช่วยลดไขมันได้หลายตำแหน่ง ทำได้เกือบทั้งตัว ไม่ต่างจาก Coolsculpting Elite ที่มีหัวแอปพลิเคเตอร์เพิ่มขึ้นมา ทำให้ราคาสูงขึ้น ซึ่งข้อดีคืออาจจะทำได้เร็วกว่า แต่ประสิทธิภาพการลดไขมันเท่ากัน ไม่ได้เห็นผลลัพธ์ต่างกันมาก

CoolSculpting Elite applicators

สำหรับจุดเด่นของเครื่อง Coolsculpting Elite จะอยู่ที่หัวแอปพลิเคเตอร์ แบบ 2 in 1 ทำพร้อมกัน 2 จุดได้ในเวลาเดียวกัน รวมทั้งยังมีการพัฒนา applicators ให้มีพื้นที่มากขึ้น 18% สามารถครอบคลุมไขมันทุกส่วน และมีความโค้งเว้าเข้ากับสรีระร่างกาย โดยแบ่งออกเป็น 3 series ดังนี้

CoolSculpting Elite applicators
 1. Curve Series เหมาะกับพื้นที่ที่มีความเว้า
  • Curve 80 เน้นสลายไขมันเหนือหัวเข่า บริเวณนมน้อย และ ส่วนเกินบริเวณเหนียง
  • Curve 120 ช่วยสลายไขมันบริเวณ ต้นขาด้านใน แขน หน้าท้อง รักแร้ลงมาถึงเอว
  • Curve 150 ใช้ลดไขมันส่วนเกินบริเวณหน้าท้อง บั้นท้าย
  • Curve 240 สลายไขมันส่วนเกินสะสมให้สัดส่วนกระชับมากยิ่งขึ้น
 2. Flat Series เหมาะกับพื้นที่ที่มีความเรียบแบน
  • Flat 125 สลายไขมันส่วนเกินในบริเวณ ต้นขาด้านใน แขน และใบหน้า
  • Flat 165 ช่วยกำจัดเซลล์ไขมันได้ในบริเวณหน้าท้องส่วนบน และส่วนล่าง
 3. Surface เหมาะกับพื้นที่ที่ไม่สามารถหนีบหรือจับได้
  • Surface 150 กำจัดไขมันส่วนเกินบริเวณหน้าท้อง และต้นขาด้านนอก 

coolsculpting elite ทำงานอย่างไร ?

หลักการทำงานของ Coolsculpting Elite ก็เช่นเดียวกับ Coolsculpting รุ่นปกติครับ เป็นการใช้ความเย็นส่งผ่านผิวหนังลงไปชั้นไขมัน โดยใช้หัว Applicator หนีบชั้นไขมันเข้าไปในหัว แล้วปล่อยความเย็น -11 ถึง -13°C นาน 35 นาที เพื่อ Freeze เซลล์ไขมันให้เป็นน้ำแข็ง จากนั้นจะใช้นวดให้ก้อนไขมันแตกละเอียดและตาย โดยที่ร่างกายจะค่อย ๆ ย่อยสลายเซลล์ไขมันที่ตายแล้วและขับออกไปเองตามธรรมชาติ ทำให้ไขมันในบริเวณนั้นลดลงครับ

หลักการทำงานของ coolsculpting elite

coolsculpting elite กับ ดูดไขมัน ต่างกันอย่างไร ?

เพื่อให้เห็นความแตกต่างระหว่างการทำ coolsculpting elite กับการดูดไขมัน หมอจะเปรียบเทียบเป็นตาราง ดังนี้ครับ

coolsculpting elite ดูดไขมัน
เหมาะกับคนที่มีไขมันสะสมเฉพาะจุด (BMI<35) เหมาะกับคนที่มีปริมาณไขมันมาก (BMI>35) 
ไม่ใช่การผ่าตัด ไม่ต้องวางยาสลบ หลังทำไม่มีรอยแผล ถือเป็นการผ่าตัดเล็ก หลังทำมีรอยแผล บางเคสอาจมีการใช้ยาสลบ
อาจมีอาการปวดระบม หรือบวมในจุดที่เซลล์ไขมันตายและค้างอยู่ จะหายได้เองใน 1-2 สัปดาห์  อาจมีอาการเจ็บบวม ฟกช้ำ ผิวเป็นคลื่น ไม่เรียบเนียนในจุดที่ทำ
ไม่ต้องพักฟื้น หลังทำสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ต้องใช้ระยะเวลานานในการพักฟื้น 1-2 เดือน
เริ่มเห็นผลใน 3-4 สัปดาห์ และจะเห็นผลชัดเจนเต็มที่ใน 3 เดือน เห็นผลลัพธ์เต็มที่ใน 3-4 เดือน

สำหรับใครที่เลือกไม่ได้ว่า ดูดไขมัน กับ CoolSculpting ทำอันไหนดี แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ เพื่อประเมินสัดส่วน วิเคราะห์ปัญหา และวางแผนการแก้ไขให้ตรงจุด เพื่อความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่ดีที่สุด


coolsculpting elite ช่วยอะไรบ้าง ?

การทำ coolsculpting elite สามารถช่วยสลายไขมัน ทำให้รูปร่างกระชับ ดูสมส่วนขึ้น ลดการสะสมของไขมันส่วนเกินได้ในหลายตำแหน่งของร่างกาย ได้แก่

จุดทำ coolsculpting elite

ขั้นตอนการทำ coolsculpting elite

โปรแกรมการทำ Coolsculpting elite มีขั้นตอนสะดวก ไม่ยุ่งยาก และใช้เวลาไม่นาน

 1. รับคำปรึกษาจากแพทย์ เพื่อประเมินสัดส่วน และเลือกขนาดของหัวแอปพลิเคเตอร์ให้เหมาะสม
 2. แพทย์ออกแบบการวางหัวแอปพลิเคเตอร์ในแต่ละจุดให้เข้ากับสรีระร่างกายของแต่ละบุคคล
 3. เริ่มวางหัวแอปพลิเตอร์ในจุดที่ต้องการ เพื่อปล่อยความเย็นให้เข้าไปแช่แข็งไขมัน นาน 35 นาที
 4. ผู้เชี่ยวชาญจะทำการนวด 2 นาที ให้ก้อนไขมันแตกละเอียด ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของผลลัพธ์
 5. แพทย์แนะนำวิธีดูแลตัวเองหลังทำอย่างใกล้ชิด และอาจมีการนัดหมายติดตามผลอย่างต่อเนื่อง

การดูแลหลังทำ coolsculpting elite

หลังทำ Coolsculpting elite สลายไขมันแล้ว ในช่วง 5-10 นาทีแรกอาจมีอาการปวดจากความเย็นบ้าง และจะมีอาการคล้ายการปวดกล้ามเนื้อหลังออกกำลังกายหนักในช่วง 1-2 สัปดาห์ จะค่อย ๆ หายไปเอง คนไข้สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติครับ

หากต้องการคงสภาพผลลัพธ์ให้อยู่ได้นาน หมอแนะนำให้ดูแลตัวเองด้วยการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ควบคู่กับการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ หลีกเลี่ยงอาหารรสจัด อาหารแปรรูป น้ำอัดลมและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพื่อป้องกันการก่อตัวของเซลล์ไขมันใหม่ ทำให้ไขมันกลับมาสะสม


coolsculpting elite ราคาเท่าไหร่ ?

Coolsculpting ราคาเท่าไร ราคา Coolsculpting elite จะขึ้นอยู่กับจุดที่ทำ และโปรโมชันของแต่ละคลินิก ก่อนทำแพทย์จะประเมินและแนะนำแผนการรักษาให้เหมาะสมกับความต้องการและงบประมาณของแต่ละคน

ทั้งนี้คนไข้สามารถเลือกทำในตำแหน่งที่กังวลมากที่สุดก่อน แล้วค่อยทยอยมาทำในจุดอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ครับ 


ทำ coolsculpting elite ที่ไหนดี ?

ก่อนตัดสินใจทำ Coolsculptingที่ไหนดี ควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด และคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก โดยสามารถพิจารณาได้จากปัจจัยดังนี้

 • เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีใบรับรองอย่างถูกต้อง
 • ทำ coolSculpting  elite กับแพทย์ที่มีประสบการณ์
 • ใช้เครื่อง coolSculpting  elite ของแท้ เท่านั้น
 • ดูรีวิวจากผู้ที่เคยเข้ามาใช้บริการจริงในคลินิกนั้น ๆ 
 • ราคาสมเหตุสมผล ไม่แพงเกินไปหรือถูกเกินจริง

คำถาม coolsculpting elite ที่พบบ่อย

coolsculpting elite เจ็บไหม ?

การสลายไขมันด้วยเครื่อง coolsculpting elite ไม่เจ็บครับ เพียงแต่ในช่วง 10 นาทีแรก คนไข้อาจมีความรู้สึกชาบ้างเล็กน้อย หลังจากนั้นจะค่อย ๆ หายไปเอง ระหว่างทำคนไข้สามารถนั่งเล่น อ่านหนังสือ ดูมือถือได้สบาย ๆ ไม่ต้องกังวลเลยครับ 

coolsculpting elite ต้องทำกี่ครั้ง ?

ผลลัพธ์หลังทำ coolsculpting elite ต้องทำกี่ครั้ง ขึ้นอยู่กับความต้องการของคนไข้และปริมาณไขมันของแต่ละคน หากต้องการเห็นผลลัพธ์ชัดเจน สามารถกลับมาทำซ้ำได้ทุก ๆ 2 สัปดาห์ ตามคำแนะนำของแพทย์ครับ 

coolsculpting elite อันตรายไหม ?

เครื่อง coolsculpting elite ผ่านการทดสอบและรับรองมาตรฐานจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) รวมถึงยังมีงานวิจัยรองรับจากองค์กรระดับโลกกว่า 120 ฉบับ คนไข้สามารถมั่นใจในความปลอดภัยและประสิทธิภาพของผลลัพธ์ได้ครับ

coolsculpting elite เห็นผลจริงไหม ?

การทำ coolsculpting elite เห็นผลจริงครับ การันตีคุณภาพโดยงานวิจัยทางการแพทย์ 120 ฉบับ ว่าสามารถลดจำนวนเซลล์ไขมันส่วนเกินได้อย่างถาวร ประสิทธิภาพในการสลายไขมันเพิ่มขึ้นถึง 25%

สำหรับคนที่กังวลว่าทำ coolsculpting ไม่ได้ผล หมอเคยอธิบายสาเหตุอย่างละเอียดไว้ในบทความ CoolSculpting ได้ผลไหม ? ทำไมถึงไม่ได้ผล สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ครับ 

coolsculpting elite ต่างกับ coolsculpting รุ่นเดิมอย่างไร ?

ความแตกต่างระหว่าง coolsculpting elite กับ coolsculpting รุ่นเดิม ต่างกันเพียงหัวแอปพลิเคเตอร์ที่มีหลายหัว ทำได้เร็วกว่า ราคาสูงกว่า แต่ประสิทธิภาพของผลลัพธ์ในการลดไขมันเท่ากัน

สำหรับเคสทั่วไปสามารถใช้เครื่อง coolsculpting รุ่นเดิมได้ อาจจะทำได้ช้ากว่า เพราะต้องทำทีละหัว แต่ผลลัพธ์ที่ได้เหมือนกับรุ่นใหม่ในราคาที่ถูกกว่า คุ้มค่ากว่าครับ  


สรุป

coolsculpting elite เป็นนวัตกรรมสลายไขมันด้วยความเย็นที่พัฒนามาจากเครื่อง CoolSculpting ที่เพิ่มในส่วนของหัวแอปพลิเคเตอร์ให้เลือกใช้แก้ปัญหาได้หลากหลายมากขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้แตกต่างกับรุ่นเดิมมากนัก ทั้งในด้านของผลลัพธ์และระยะเวลาการเห็นผล

สำหรับใครที่กำลังตัดสินใจทำ coolsculpting ควรศึกษาหาข้อมูล และปรึกษาแพทย์ ให้แพทย์ประเมินสัดส่วนและวางแผนการรักษา ช่วยแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุด เพื่อผลลัพธ์ที่ดี คุ้มค่า และปลอดภัยครับ  


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ
Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ39คน

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

Exosome vs Rejuran หัตถการงานผิวจากเกาหลี แตกต่างกันอย่างไร ? เลือกฉีดตัวไหนให้ผลลัพธ์ดีกว่า ?

Reading Time: 4 minutes - Exosome หัตถการงานผิวเด็ก จากประเทศเกาหลี - Rejuran หัตถการงานผิวกระจก จากประเทศเกาหลี - Exosome vs Rejuran เหมือนกันอย่างไร ? - Exosome vs Rejuran ต่างกันอย่างไร ? - Exosome vs Rejuran เลือกตัวไหนดี พิจารณาจากอะไรบ้าง ?

หลังเลเซอร์ขนห้ามทำอะไร ควรระวังเรื่องอะไรบ้าง แต่ละจุดดู...

Reading Time: 3 minutes - หลังเลเซอร์ขนห้ามทำอะไรบ้าง แต่ละช่วงต้องระวังเรื่องอะไร ? - หลังเลเซอร์ขนทันที ถึง 24 ชั่วโมงแรก - หลังเลเซอร์ขน 48 ชั่วโมงถึง 1 สัปดาห์ - หลังเลเซอร์ขนหลัง 1 สัปดาห์ - หลังเลเซอร์ขน 1 เดือน

หลังเลเซอร์รักแร้  ห้ามทำอะไร มีข้อควรปฏิบัติอย่างไร ? เพ...

Reading Time: 3 minutes การดูแลตัวเองหลังเลเซอร์รักแร้อย่างถูกต้อง จะช่วยให้ผิวหลังทำเลเซอร์ขนฟื้นตัวได้ดี และยังเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้หลังเลเซอร์ขนเห็นผลอย่างเต็มประสิทธิภาพสูงสุดด้วยครับ ลดโอกาสในการเกิดอาการระคายเคืองหรือผลข้างเคียงต่าง ๆ รวมถึงลดโอกาสในการเกิดขนคุด

สิวหัวช้าง รักษาอย่างไร เกิดจากสาเหตุใดได้บ้าง มีวิธีป้อง...

Reading Time: 4 minutes สิวหัวช้าง ถือเป็นปัญหาสิวที่เห็นได้ชัดเจน ลักษณะจะเป็นตุ่มใหญ่ ปวด บวม แดง คนไข้จะรู้สึกเจ็บและรำคาญ ยิ่งอักเสบหรือมีเม็ดใหญ่มาก ๆ เวลาหายแล้วก็อาจทิ้งรอยแผลเป็น (Keloid) จากสิวไว้อีก ดังนั้นเมื่อเป็นสิวหัวช้างแล้วต้องรีบรักษาครับ

เรตินอล คืออะไร อันตรายไหม ช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง

Reading Time: 2 minutes - เรตินอล คืออะไร มีกี่แบบ - เรตินอล ทำงานอย่างไร - การใช้เรตินอลช่วยอะไรได้บ้าง - ข้อควรระวังการใช้เรตินอล - ถ้าไม่ใช้เรตินอล มีวิธีไหนบ้างที่จะช่วยบำรุงผิว

เลเซอร์ขนหน้าครั้งแรกควรรู้อะไรบ้าง ? ข้อดี ข้อควรระวัง เ...

Reading Time: 3 minutes -เลเซอร์ขนหน้า คืออะไร ? -เลเซอร์ขนหน้าครั้งแรกควรเตรียมตัวอย่างไร ? -เลเซอร์ขนหน้าด้วยเครื่องที่ต่างกัน ให้ผลลัพธ์แตกต่างกันไหม ? -หลังเลเซอร์ขนหน้า มีข้อควรรู้อะไรบ้าง ? -รีวิวเลเซอร์ขนหน้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า