ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี เลือกคลินิกอย่างไรให้ปลอดภัยและได้ผลเป็นธรรมชาติ

Reading Time: 2 minutes

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มที่ไหนดี

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี ให้ได้ผลลัพธ์อย่างเป็นธรรมชาติพออายุมากขึ้น ก็จะเริ่มมีร่องแก้มปรากฎ ทำให้หน้าดูเหนื่อย ดูมีอายุ วิธีแก้ไขสามารถทำได้ง่ายด้วยการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มเติมเต็ม ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์เติมร่องแก้มต้องคำนึงถึงประสบการณ์และความชำนาญของแพทย์เป็นหลัก เพื่อการแก้ไขร่องแก้มลึกได้ตรงจุด ดูเป็นธรรมชาติ

คำถามต่อมา แล้วจะ ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี ? ในบทความนี้หมอมีคำตอบให้ เพื่อใช้เป็นแนวทางตัดสินใจ เข้ารับการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มได้อย่างปลอดภัย เห็นผล ไว้ในบทความนี้ครับ

เลือกคลินิกที่ได้มาตฐานสังเกตได้จากอะไร

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี เลือกคลินิกที่ได้มาตฐานสังเกตได้จากอะไร บทความนี้มีคำตอบ

สารบัญฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี


เลือกคลินิกที่ได้มาตฐานสังเกตได้จากอะไร

ก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ควรศึกษาข้อมูลของแต่ละคลินิกที่สนใจอย่างละอียด และเลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือ โดยคลินิกที่ได้รับใบอนุญาตถูกต้อง จะต้องผ่านการตรวจสอบมาตรฐานด้านต่างๆ ทั้งอาคาร สถานที่ เครื่องมือและเวชภัณฑ์ บุคลากรและการบริการ สังเกตได้ดังนี้

1.คลินิกเปิดให้บริการอย่างถูกต้อง : มีการจดทะเบียนมีระบบขั้นตอนการให้บริการได้มาตรฐาน มีการแสดงภาพถ่าย ชื่อ และเลขที่ใบอนุญาตของผู้ประกอบการ ไว้ในที่เห็นได้ชัดเจน รวมถึงคลินิกนั้นต้องมีป้ายรายชื่อผู้ประกอบวิชาชีพในคลินิกติดไว้ในที่เปิดเผย และผู้ทำการรักษาต้องเป็นคนเดียวกับป้ายที่ติดไว้

2.มีแพทย์อยู่ประจำแบบ FullTime : การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มควรทำโดยแพทย์ที่มีความชำนาญเท่านั้น ควรตรวจเช็คว่าแพทย์มีประสบการณ์กี่ปี หมอแนะนำว่าควรเป็นแพทย์ FullTime เพราะแพทย์ประจำคลินิกย่อมต้องพยายามรักษาชื่อเสียงคลินิก และมักมีรีวิวเก่าๆ ของคลินิกนั้นๆ ที่ผ่านมา สามารขอดูรีวิวตอบรับของคนไข้เพื่อเพิ่มความมั่นใจ

VSQ_รวมหมอ_ชุดกราวด์_29คน_ใส่ชื่อหมอ

3.ทำเลที่ตั้ง : อยู่ในแหล่งที่ปลอดภัย ไม่แออัด หรือหลบมุม แอบซ้อน ควรอยู่ในย่านธุรกิจและอาคารสำนักงาน ห้างสรรพสินค้าหรือบริเวณที่มีคนผ่านเยอะในแต่ละวัน เป็นจุดที่คนสามารถสังเกตเห็นได้ง่าย สะดวกในการเดินทางไปใช้บริการ

4.เจ้าหน้าที่เอาใจใส่ : มีความยิ้มแย้มพร้อมให้บริการ และมีความรู้โดยสามารถให้ข้อมูลพื้นฐานในการช่วยเหลือ หรือแนะนำคนไข้ได้ เช่น ข้อปฏิบัติก่อนและหลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม เป็นต้น

5.มีช่องทางในการติดต่อ : สามารถสอบถามการบริการเบื้องต้น เช่น แจ้งเบอร์โทร เว็บไซต์ ไลน์ หรือ Facebook ที่สามารถติดต่อสอบถามได้เบื้องต้น โดยที่ยังไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง

อ่านเพิ่มเติม :ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี เลือกอย่างไรให้ปลอดภัย และผลออกมาดูเป็นธรรมชาติ

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร?

ในการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มให้ดูเป็นธรรมชาติ หมอที่มีประสบการณ์สามารถประเมินสาเหตุของการเกิดร่องแก้มในแต่ละคน เพื่อการแก้ไขร่องแก้มลึกได้ตรงจุด เพราะถ้าแก้ผิดวิธี อาจจะยิ่งทำให้ร่องแก้มลึกกว่าเดิม เป็นก้อนและดูไม่เป็นธรรมชาติ หมอฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ต้องมีทั้งศาสตร์และศิลป์ในการปรับแก้ไข ออกแบบใบหน้าให้กับคนไข้ ให้สวยดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด ประสบการณ์การทำงานยิ่งนาน ยิ่งชำนาญครับอย่างน้อย 5-10 ปี ขึ้นไปถึงจะวางใจได้ เพราะฟิลเลอร์ร่องแก้มต้องอาศัยความถนัดและใช้ฝีมือ

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร

(หมอที่ชำนาญจะสามารถทราบว่าปัญหาร่องแก้มลึก ว่ามาจากสาเหตุใด จากนั้นจะวางแผนการรักษา เลือกเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ได้อย่างเหมาะสม)

เทคนิคการฉีดฟิเลอร์ร่องแก้มแบบต่างๆ

เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม มีด้วยกัน 4 แบบ ตามสาเหตุการเกิดร่องแก้มลึกของแต่ละคน ดังนี้
 • เกิดจากการยุบตัวของกระดูกบริเวณใต้ตา
 • ร่องแก้มลึกที่เกิดจากการยุบตัวของกระดูกบริเวณร่องแก้มโดยตรง
 • ร่องแก้มลึกที่เกิดจากการยิ้มบ่อยๆ จนกล้ามเนื้อที่ดึงร่องแก้มแข็งแรงเกินไป
 • เกิดจากผิวแห้ง หรือตากแดดบ่อย ชั้นผิวบางลง

สำหรับที่ V Square Clinic ทีมแพทย์มีประสบการณ์การทำงานอยู่ที่ 5-10 ปี ชำนาญด้านการปรับรูปหน้า ได้รับความไว้วางใจจากคนไข้ มาโดยตลอด ปัจจุบันมี 12 สาขาที่พร้อมเปิดให้บริการ โดยมีแพทย์ Full Time เฉพาะทางประจำทุกสาขา

รีวิว แก้ปัญหาถุงใต้ตา ร่องแก้ม แก้มหย่อนคล้อย ให้เห็นผล


วิธีการดูฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อต่างๆ

การเติมฟิลเลอร์ร่องแก้มต้องฟิลเลอร์แท้ที่ผ่านอย. เท่านั้น ก่อน ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี ควรขอดูฟิลเลอร์เพื่อตรวจเช็คว่าเป็นฟิลเลอร์แท้หรือไม่ วิธีที่ง่ายที่สุดคือ เลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือไว้ก่อนครับ แล้วตรวจสอบกับบริษัทผู้แทนจำหน่ายในประเทศไทยโดยตรง สามารถโทรไปถามที่บริษัทตัวแทนได้ว่าคลินิกชื่อนี้ ใช้ของที่บริษัทจริงหรือไม่ ในกรณีที่เจอราคาโปรโมชั่น ถูกๆ ก็อย่าเพิ่งดีใจครับ ถ้าถูกว่าราคามาตฐาน อาจจะเจอฟิลเลอร์ปลอมได้

อ่านเพิ่มเติม : วิธีดูยาแท้โบท็อก ฟิลเลอร์ ยี่ห้อต่างๆ (Allergan/Nabota/Botulax)

เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

(วิธีสังเกตุฟิลเลอร์แท้ ที่เหมาะร่องแก้ม ยี่ห้อJuvederm รุ่น ultraplus xc)


รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

เพื่อความปลอดภัย หากต้องการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม อย่าลืมศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ให้ดีเสียก่อน ดูรีวิวของคลินิกนั้นๆ เพื่อที่ผลลัพธ์ในการฉีดจะได้เป็นไปตามที่ต้องการ สามารถขอดูผลงานจากแพทย์ ตัวอย่าง Before – After เคสที่มีปัญหาคล้ายๆ กัน ก็จะช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นครับ ฟิลเลอร์ใต้ตา ร่องแก้ม

(ตัวอย่างรีวิว ผลการรักษาด้วยฟิลเลอร์ใต้ตา ร้องแก้ม 2 cc)

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

(ตัวอย่างรีวิว ผลการรักษาด้วยฟิลเลอร์ใต้ตา ร้องแก้ม 2 cc)

อ่านมาถึงตรงนี้หมอขอเน้นยำอีกครั้ง ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี ? สำคัญที่สุดคืออย่าละเลยการศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจครับ เพราะเชื่อว่าเป้าหมายหลักของการตัดสินใจว่าจะฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม มาจากความทุกข์ใจ จากความหย่อนคล้อย และต้องการให้ตนเองดูดีขึ้น เพื่อประโยชน์สูงสุด ควรตรวจเช็คข้อควรระวังดังที่กล่าวมาครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ทรงปากกระจับ มีลักษณะอย่างไร เหมาะกับใคร ? รูปปากแบบไหนเหมาะสำหรับคนไทย

Reading Time: 3 minutes - ทรงปากกระจับเหมาะกับคนไทยไหม ? - ปากกระจับเหมาะกับทรงปากแบบไหน ? - ทรงปากกระจับ มีลักษณะอย่างไร ? - วิธีการทำปากกระจับ - ฉีดปากกระจับ ราคาเท่าไหร่ ใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี

September 29, 2022 อ่านต่อ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ปัญหาที่เจอได้ ทำไมบางคนถึงเป็นก้อน หลัง...

Reading Time: 7 minutes - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

ไฮยาลูรอน คืออะไร ? มีประโยชน์อย่างไร ทำไมต้องใช้ฟิลเลอร์...

Reading Time: 3 minutes - ไฮยาลูรอน คืออะไร? - ไฮยาลูรอน ช่วยอะไร? - ไฮยาลูโรนิคใช้อย่างไร? - ไฮยาลูรอนกินได้ไหม? - ฉีดไฮยาลูรอนใต้ตา ดีไหม? - ไฮยาลูรอน อันตรายไหม?

ฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี ? ใต้ตา ปาก ร่องแก้ม คาง ควรเลือกใ...

Reading Time: 9 minutes - คุณสมบัติต่าง ๆ ในทางเทคนิคของฟิลเลอร์ที่ควรรู้ - จุดสังเกตฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อต่าง ๆ - เลือกฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี เลือกรุ่นให้เหมาะกับจุดต่าง ๆ บนใบหน้า เช่นใต้ตา ร่องแก้ม มุมปาก คาง ขมับ จมูก ปาก แก้มตอบ - ฉีดฟิลเลอร์ ที่ไหนดี

ฉีดสลายฟิลเลอร์ กี่วันหาย มีผลข้างเคียงหรือไม่ ฉีดบริเวณไ...

Reading Time: 3 minutes - ฉีดสลายฟิลเลอร์ คืออะไร? - ฉีดสลายฟิลเลอร์ อันตรายไหม? - ฟิลเลอร์ มีกี่ชนิด? - ฟิลเลอร์สลายหมดไหม?

เรื่องที่ควรรู้ ก่อนทำปากกระจับ เลือกวิธีไหนดี ให้ปากสวยอ...

Reading Time: 4 minutes - ปากกระจับคืออะไร ? - ใครบ้างที่เหมาะกับการทำปากกระจับ ? - ทำปากกระจับมีวิธีไหนบ้าง ? - เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ ปากกระจับ - ทำปากกระจับ เสริมโหงวเฮ้งปาก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า