ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี เลือกคลินิกอย่างไรให้ปลอดภัยและได้ผลเป็นธรรมชาติ

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มที่ไหนดี
ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี ให้ได้ผลลัพธ์อย่างเป็นธรรมชาติ

พออายุมากขึ้น ก็จะเริ่มมีร่องแก้มปรากฎ ทำให้หน้าดูเหนื่อย ดูมีอายุ วิธีแก้ไขสามารถทำได้ง่ายด้วยการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มเติมเต็ม ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์เติมร่องแก้มต้องคำนึงถึงประสบการณ์และความชำนาญของแพทย์เป็นหลัก เพื่อการแก้ไขร่องแก้มลึกได้ตรงจุด ดูเป็นธรรมชาติ

คำถามต่อมา แล้วจะ ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี ? ในบทความนี้หมอมีคำตอบให้ เพื่อใช้เป็นแนวทางตัดสินใจ เข้ารับการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มได้อย่างปลอดภัย เห็นผล ไว้ในบทความนี้ครับ

เลือกคลินิกที่ได้มาตฐานสังเกตได้จากอะไร
ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี เลือกคลินิกที่ได้มาตฐานสังเกตได้จากอะไร บทความนี้มีคำตอบ

 เลือกอ่าน

  1. เลือกคลินิกที่ได้มาตฐานต้องสังเกตจากอะไร?
  2. ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร?
  3. วิธีการดูฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อต่างๆ
  4. รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

เลือกคลินิกที่ได้มาตฐานสังเกตได้จากอะไร

ก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ควรศึกษาข้อมูลของแต่ละคลินิกที่สนใจอย่างละอียด และเลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือ โดยคลินิกที่ได้รับใบอนุญาตถูกต้อง จะต้องผ่านการตรวจสอบมาตรฐานด้านต่างๆ ทั้งอาคาร สถานที่ เครื่องมือและเวชภัณฑ์ บุคลากรและการบริการ สังเกตได้ดังนี้

1.คลินิกเปิดให้บริการอย่างถูกต้อง : มีการจดทะเบียนมีระบบขั้นตอนการให้บริการได้มาตรฐาน มีการแสดงภาพถ่าย ชื่อ และเลขที่ใบอนุญาตของผู้ประกอบการ ไว้ในที่เห็นได้ชัดเจน รวมถึงคลินิกนั้นต้องมีป้ายรายชื่อผู้ประกอบวิชาชีพในคลินิกติดไว้ในที่เปิดเผย และผู้ทำการรักษาต้องเป็นคนเดียวกับป้ายที่ติดไว้

2.มีแพทย์อยู่ประจำแบบ FullTime : การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มควรทำโดยแพทย์ที่มีความชำนาญเท่านั้น ควรตรวจเช็คว่าแพทย์มีประสบการณ์กี่ปี หมอแนะนำว่าควรเป็นแพทย์ FullTime เพราะแพทย์ประจำคลินิกย่อมต้องพยายามรักษาชื่อเสียงคลินิก และมักมีรีวิวเก่าๆ ของคลินิกนั้นๆ ที่ผ่านมา สามารขอดูรีวิวตอบรับของคนไข้เพื่อเพิ่มความมั่นใจ

การฉีดฟิลเลอร์ให้อยู่ได้นานขึ้นอยู่กับประสบการณ์แพทย์

3.ทำเลที่ตั้ง : อยู่ในแหล่งที่ปลอดภัย ไม่แออัด หรือหลบมุม แอบซ้อน ควรอยู่ในย่านธุรกิจและอาคารสำนักงาน ห้างสรรพสินค้าหรือบริเวณที่มีคนผ่านเยอะในแต่ละวัน เป็นจุดที่คนสามารถสังเกตเห็นได้ง่าย สะดวกในการเดินทางไปใช้บริการ

4.เจ้าหน้าที่เอาใจใส่ : มีความยิ้มแย้มพร้อมให้บริการ และมีความรู้โดยสามารถให้ข้อมูลพื้นฐานในการช่วยเหลือ หรือแนะนำคนไข้ได้ เช่น ข้อปฏิบัติก่อนและหลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม เป็นต้น

5.มีช่องทางในการติดต่อ : สามารถสอบถามการบริการเบื้องต้น เช่น แจ้งเบอร์โทร เว็บไซต์ ไลน์ หรือ Facebook ที่สามารถติดต่อสอบถามได้เบื้องต้น โดยที่ยังไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง

อ่านเพิ่มเติม :ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี เลือกอย่างไรให้ปลอดภัย และผลออกมาดูเป็นธรรมชาติ


ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร?

ในการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มให้ดูเป็นธรรมชาติ หมอที่มีประสบการณ์สามารถประเมินสาเหตุของการเกิดร่องแก้มในแต่ละคน เพื่อการแก้ไขร่องแก้มลึกได้ตรงจุด เพราะถ้าแก้ผิดวิธี อาจจะยิ่งทำให้ร่องแก้มลึกกว่าเดิม เป็นก้อนและดูไม่เป็นธรรมชาติ หมอฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ต้องมีทั้งศาสตร์และศิลป์ในการปรับแก้ไข ออกแบบใบหน้าให้กับคนไข้ ให้สวยดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด ประสบการณ์การทำงานยิ่งนาน ยิ่งชำนาญครับอย่างน้อย 5-10 ปี ขึ้นไปถึงจะวางใจได้ เพราะฟิลเลอร์ร่องแก้มต้องอาศัยความถนัดและใช้ฝีมือ

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร

(หมอที่ชำนาญจะสามารถทราบว่าปัญหาร่องแก้มลึก ว่ามาจากสาเหตุใด จากนั้นจะวางแผนการรักษา เลือกเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ได้อย่างเหมาะสม)

เทคนิคการฉีดฟิเลอร์ร่องแก้มแบบต่างๆ
เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม มีด้วยกัน 4 แบบ ตามสาเหตุการเกิดร่องแก้มลึกของแต่ละคน ดังนี้

  • เกิดจากการยุบตัวของกระดูกบริเวณใต้ตา
  • ร่องแก้มลึกที่เกิดจากการยุบตัวของกระดูกบริเวณร่องแก้มโดยตรง
  • ร่องแก้มลึกที่เกิดจากการยิ้มบ่อยๆ จนกล้ามเนื้อที่ดึงร่องแก้มแข็งแรงเกินไป
  • เกิดจากผิวแห้ง หรือตากแดดบ่อย ชั้นผิวบางลง

สำหรับที่ V Square Clinic ทีมแพทย์มีประสบการณ์การทำงานอยู่ที่ 6-15 ปี ชำนาญด้านการปรับรูปหน้า ได้รับความไว้วางใจจากคนไข้ มาโดยตลอด ปัจจุบันมี 12 สาขาที่พร้อมเปิดให้บริการ โดยมีแพทย์ Full Time เฉพาะทางประจำทุกสาขา

รีวิว แก้ปัญหาถุงใต้ตา ร่องแก้ม แก้มหย่อนคล้อย ให้เห็นผล


วิธีการดูฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อต่างๆ

การเติมฟิลเลอร์ร่องแก้มต้องฟิลเลอร์แท้ที่ผ่านอย. เท่านั้น ก่อน ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี ควรขอดูฟิลเลอร์เพื่อตรวจเช็คว่าเป็นฟิลเลอร์แท้หรือไม่ วิธีที่ง่ายที่สุดคือ เลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือไว้ก่อนครับ แล้วตรวจสอบกับบริษัทผู้แทนจำหน่ายในประเทศไทยโดยตรง สามารถโทรไปถามที่บริษัทตัวแทนได้ว่าคลินิกชื่อนี้ ใช้ของที่บริษัทจริงหรือไม่ ในกรณีที่เจอราคาโปรโมชั่น ถูกๆ ก็อย่าเพิ่งดีใจครับ ถ้าถูกว่าราคามาตฐาน อาจจะเจอฟิลเลอร์ปลอมได้

อ่านเพิ่มเติม : วิธีดูยาแท้โบท็อก ฟิลเลอร์ ยี่ห้อต่างๆ (Allergan/Nabota/Botulax)

 

เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

(วิธีสังเกตุฟิลเลอร์แท้ ที่เหมาะร่องแก้ม ยี่ห้อJuvederm รุ่น ultraplus xc)


รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

เพื่อความปลอดภัย หากต้องการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม อย่าลืมศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ให้ดีเสียก่อน ดูรีวิวของคลินิกนั้นๆ เพื่อที่ผลลัพธ์ในการฉีดจะได้เป็นไปตามที่ต้องการ สามารถขอดูผลงานจากแพทย์ ตัวอย่าง Before – After เคสที่มีปัญหาคล้ายๆ กัน ก็จะช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นครับ

ฟิลเลอร์ใต้ตา ร่องแก้ม

(ตัวอย่างรีวิว ผลการรักษาด้วยฟิลเลอร์ใต้ตา ร้องแก้ม 2 cc)

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

(ตัวอย่างรีวิว ผลการรักษาด้วยฟิลเลอร์ใต้ตา ร้องแก้ม 2 cc)

อ่านมาถึงตรงนี้หมอขอเน้นยำอีกครั้ง ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี ? สำคัญที่สุดคืออย่าละเลยการศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจครับ เพราะเชื่อว่าเป้าหมายหลักของการตัดสินใจว่าจะฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม มาจากความทุกข์ใจ จากความหย่อนคล้อย และต้องการให้ตนเองดูดีขึ้น เพื่อประโยชน์สูงสุด ควรตรวจเช็คข้อควรระวังดังที่กล่าวมาครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 14 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับBanner_Web_2020


สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา คืออะไร ? filler ใต้ตา ช่วยเรื่องอะไรบ้าง เลือกฉีดยี่ห้อไหนดีที่สุด อันตรายไหม บ...

Reading Time: 4 minutes Q : ฟิลเลอร์ใต้ตาคืออะไร? A : ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับฟิลเลอร์คร่าวๆ ก่อนนะครับ ฟิลเลอร์ คือ ไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) เป็นคอลลาเจนที่สามารถใช้เอนไซย์ที่ชื่อไฮยาลูรอนิเดสสลายกลายออกไปเป็นน้ำและก็ละลายออกหมดได้ 100% โดยไม่มีสิ่งตกค้าง ส่วนร่องรอยใต้ตานั้น เกิดจากการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างผิว โครงหน้าคนตามอายุ พออายุเพิ่มขึ้นกระดูกจะยุบ เนื้อจะน้อยลง ซึ่งทำให้หน้าเราดูตอบ ดูมีอายุ ดูหย่อนคล้อย

October 14, 2020 อ่านต่อ

ฉีดฟิลเลอร์แล้วเป็นก้อนบวม เกิดจากอะไร ? และวิธีแก้ไขอย่า...

Reading Time: 2 minutes – สาเหตุที่ทำให้ฉีดฟิลเลอร์แล้วเป็นก้อน – วิธีแก้ปัญหาฉีดฟิลเลอร์แล้วเป็นก้อน

ฟิลเลอร์Restylaneดีไหม มีกี่รุ่นแต่ละรุ่นเหมาะกับส่วนไหน ...

Reading Time: 4 minutes - ฟิลเลอร์ Restylane ดีไหม มีคุณสมบัติอย่างไร? - ฟิลเลอร์ Restylane มีกี่รุ่น เหมาะกับส่วนไหน? - ฟิลเลอร์ Restylane ราคาเท่าไร? - ฟิลเลอร์ Restylane ของแท้ตรวจสอบอย่างไร? - ข้อห้ามและข้อปฎิบัติสำหรับผู้ที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ Restylane

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปาก ให้รูปปากทรงสวยอวบอิ่มอย่างเป็นธรรมชาติ

Reading Time: 3 minutes – ฉีดฟิลเลอร์ปาก อันตรายไหม – ฉีดฟิลเลอร์ปาก ออกแบบรูปทรงให้เข้ากับใบหน้า – เรื่องที่ควรรู้ก่อน ฉีดฟิลเลอร์ปาก – ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ปาก – ฉีดฟิลเลอร์ปาก อยู่ได้นานแค่ไหน – ฉีดฟิลเลอร์ปาก ราคา – ฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่ไหนดี

ข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา และข้อปฎิบัติควรรู้ เพื่อคงผล...

Reading Time: 2 minutes - ข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา - ข้อควรปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา - แก้ปัญหาริ้วรอยใต้ตา ใต้ตาดำคล้ำ ต้องฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาบ่อยแค่ไหน?

ฉีดฟิลเลอร์แล้วบวม บวมกี่วัน ? และข้อปฏิบัติหลังทำเพื่อให...

Reading Time: 2 minutes – ฉีดฟิลเลอร์แล้วเป็นก้อน บวม มีสาเหตุมาจากอะไร – ข้อปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์