ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี เลือกคลินิกอย่างไรให้ปลอดภัยและได้ผลเป็นธรรมชาติ

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มที่ไหนดี
ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี ให้ได้ผลลัพธ์อย่างเป็นธรรมชาติ

พออายุมากขึ้น ก็จะเริ่มมีร่องแก้มปรากฎ ทำให้หน้าดูเหนื่อย ดูมีอายุ วิธีแก้ไขสามารถทำได้ง่ายด้วยการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มเติมเต็ม ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์เติมร่องแก้มต้องคำนึงถึงประสบการณ์และความชำนาญของแพทย์เป็นหลัก เพื่อการแก้ไขร่องแก้มลึกได้ตรงจุด ดูเป็นธรรมชาติ

คำถามต่อมา แล้วจะ ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี ? ในบทความนี้หมอมีคำตอบให้ เพื่อใช้เป็นแนวทางตัดสินใจ เข้ารับการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มได้อย่างปลอดภัย เห็นผล ไว้ในบทความนี้ครับ

เลือกคลินิกที่ได้มาตฐานสังเกตได้จากอะไร

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี เลือกคลินิกที่ได้มาตฐานสังเกตได้จากอะไร บทความนี้มีคำตอบ

สารบัญฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี


เลือกคลินิกที่ได้มาตฐานสังเกตได้จากอะไร

ก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ควรศึกษาข้อมูลของแต่ละคลินิกที่สนใจอย่างละอียด และเลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือ โดยคลินิกที่ได้รับใบอนุญาตถูกต้อง จะต้องผ่านการตรวจสอบมาตรฐานด้านต่างๆ ทั้งอาคาร สถานที่ เครื่องมือและเวชภัณฑ์ บุคลากรและการบริการ สังเกตได้ดังนี้

1.คลินิกเปิดให้บริการอย่างถูกต้อง : มีการจดทะเบียนมีระบบขั้นตอนการให้บริการได้มาตรฐาน มีการแสดงภาพถ่าย ชื่อ และเลขที่ใบอนุญาตของผู้ประกอบการ ไว้ในที่เห็นได้ชัดเจน รวมถึงคลินิกนั้นต้องมีป้ายรายชื่อผู้ประกอบวิชาชีพในคลินิกติดไว้ในที่เปิดเผย และผู้ทำการรักษาต้องเป็นคนเดียวกับป้ายที่ติดไว้

2.มีแพทย์อยู่ประจำแบบ FullTime : การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มควรทำโดยแพทย์ที่มีความชำนาญเท่านั้น ควรตรวจเช็คว่าแพทย์มีประสบการณ์กี่ปี หมอแนะนำว่าควรเป็นแพทย์ FullTime เพราะแพทย์ประจำคลินิกย่อมต้องพยายามรักษาชื่อเสียงคลินิก และมักมีรีวิวเก่าๆ ของคลินิกนั้นๆ ที่ผ่านมา สามารขอดูรีวิวตอบรับของคนไข้เพื่อเพิ่มความมั่นใจ

ทีมแพทย์ V Square Clinic

3.ทำเลที่ตั้ง : อยู่ในแหล่งที่ปลอดภัย ไม่แออัด หรือหลบมุม แอบซ้อน ควรอยู่ในย่านธุรกิจและอาคารสำนักงาน ห้างสรรพสินค้าหรือบริเวณที่มีคนผ่านเยอะในแต่ละวัน เป็นจุดที่คนสามารถสังเกตเห็นได้ง่าย สะดวกในการเดินทางไปใช้บริการ

4.เจ้าหน้าที่เอาใจใส่ : มีความยิ้มแย้มพร้อมให้บริการ และมีความรู้โดยสามารถให้ข้อมูลพื้นฐานในการช่วยเหลือ หรือแนะนำคนไข้ได้ เช่น ข้อปฏิบัติก่อนและหลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม เป็นต้น

5.มีช่องทางในการติดต่อ : สามารถสอบถามการบริการเบื้องต้น เช่น แจ้งเบอร์โทร เว็บไซต์ ไลน์ หรือ Facebook ที่สามารถติดต่อสอบถามได้เบื้องต้น โดยที่ยังไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง

อ่านเพิ่มเติม :ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี เลือกอย่างไรให้ปลอดภัย และผลออกมาดูเป็นธรรมชาติ


ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร?

ในการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มให้ดูเป็นธรรมชาติ หมอที่มีประสบการณ์สามารถประเมินสาเหตุของการเกิดร่องแก้มในแต่ละคน เพื่อการแก้ไขร่องแก้มลึกได้ตรงจุด เพราะถ้าแก้ผิดวิธี อาจจะยิ่งทำให้ร่องแก้มลึกกว่าเดิม เป็นก้อนและดูไม่เป็นธรรมชาติ หมอฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ต้องมีทั้งศาสตร์และศิลป์ในการปรับแก้ไข ออกแบบใบหน้าให้กับคนไข้ ให้สวยดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด ประสบการณ์การทำงานยิ่งนาน ยิ่งชำนาญครับอย่างน้อย 5-10 ปี ขึ้นไปถึงจะวางใจได้ เพราะฟิลเลอร์ร่องแก้มต้องอาศัยความถนัดและใช้ฝีมือ

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร

(หมอที่ชำนาญจะสามารถทราบว่าปัญหาร่องแก้มลึก ว่ามาจากสาเหตุใด จากนั้นจะวางแผนการรักษา เลือกเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ได้อย่างเหมาะสม)

เทคนิคการฉีดฟิเลอร์ร่องแก้มแบบต่างๆ

เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม มีด้วยกัน 4 แบบ ตามสาเหตุการเกิดร่องแก้มลึกของแต่ละคน ดังนี้

  • เกิดจากการยุบตัวของกระดูกบริเวณใต้ตา
  • ร่องแก้มลึกที่เกิดจากการยุบตัวของกระดูกบริเวณร่องแก้มโดยตรง
  • ร่องแก้มลึกที่เกิดจากการยิ้มบ่อยๆ จนกล้ามเนื้อที่ดึงร่องแก้มแข็งแรงเกินไป
  • เกิดจากผิวแห้ง หรือตากแดดบ่อย ชั้นผิวบางลง

สำหรับที่ V Square Clinic ทีมแพทย์มีประสบการณ์การทำงานอยู่ที่ 5-10 ปี ชำนาญด้านการปรับรูปหน้า ได้รับความไว้วางใจจากคนไข้ มาโดยตลอด ปัจจุบันมี 12 สาขาที่พร้อมเปิดให้บริการ โดยมีแพทย์ Full Time เฉพาะทางประจำทุกสาขา

รีวิว แก้ปัญหาถุงใต้ตา ร่องแก้ม แก้มหย่อนคล้อย ให้เห็นผล


วิธีการดูฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อต่างๆ

การเติมฟิลเลอร์ร่องแก้มต้องฟิลเลอร์แท้ที่ผ่านอย. เท่านั้น ก่อน ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี ควรขอดูฟิลเลอร์เพื่อตรวจเช็คว่าเป็นฟิลเลอร์แท้หรือไม่ วิธีที่ง่ายที่สุดคือ เลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือไว้ก่อนครับ แล้วตรวจสอบกับบริษัทผู้แทนจำหน่ายในประเทศไทยโดยตรง สามารถโทรไปถามที่บริษัทตัวแทนได้ว่าคลินิกชื่อนี้ ใช้ของที่บริษัทจริงหรือไม่ ในกรณีที่เจอราคาโปรโมชั่น ถูกๆ ก็อย่าเพิ่งดีใจครับ ถ้าถูกว่าราคามาตฐาน อาจจะเจอฟิลเลอร์ปลอมได้

อ่านเพิ่มเติม : วิธีดูยาแท้โบท็อก ฟิลเลอร์ ยี่ห้อต่างๆ (Allergan/Nabota/Botulax)

เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

(วิธีสังเกตุฟิลเลอร์แท้ ที่เหมาะร่องแก้ม ยี่ห้อJuvederm รุ่น ultraplus xc)


รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

เพื่อความปลอดภัย หากต้องการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม อย่าลืมศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ให้ดีเสียก่อน ดูรีวิวของคลินิกนั้นๆ เพื่อที่ผลลัพธ์ในการฉีดจะได้เป็นไปตามที่ต้องการ สามารถขอดูผลงานจากแพทย์ ตัวอย่าง Before – After เคสที่มีปัญหาคล้ายๆ กัน ก็จะช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นครับ

ฟิลเลอร์ใต้ตา ร่องแก้ม

(ตัวอย่างรีวิว ผลการรักษาด้วยฟิลเลอร์ใต้ตา ร้องแก้ม 2 cc)

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

(ตัวอย่างรีวิว ผลการรักษาด้วยฟิลเลอร์ใต้ตา ร้องแก้ม 2 cc)

อ่านมาถึงตรงนี้หมอขอเน้นยำอีกครั้ง ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี ? สำคัญที่สุดคืออย่าละเลยการศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจครับ เพราะเชื่อว่าเป้าหมายหลักของการตัดสินใจว่าจะฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม มาจากความทุกข์ใจ จากความหย่อนคล้อย และต้องการให้ตนเองดูดีขึ้น เพื่อประโยชน์สูงสุด ควรตรวจเช็คข้อควรระวังดังที่กล่าวมาครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ all_doctor

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ฉีดฟิลเลอร์ปาก เซ็กซี่แบบธรรมชาติ ทรงปากที่เหมาะกับคนไทยมากที่สุด

Reading Time: 6 minutes - ใครบ้างที่ควรทำฟิลเลอร์ปากกระจับ - ผ่าตัดทำปากบางมาแล้วบางเกินไป เติมฟิลเลอร์ปากแก้ได้ไหม - ฟิลเลอร์ปากอันตรายหรือไม่ - รูปทรงปากกระจับที่เหมาะกับคนไทย

September 2, 2021 อ่านต่อ

เรื่องที่ควรรู้ ก่อนทำปากกระจับ เลือกวิธีไหนดี ให้ปากสวยอ...

Reading Time: 4 minutes - ปากกระจับคืออะไร ? - ใครบ้างที่เหมาะกับการทำปากกระจับ ? - ทำปากกระจับมีวิธีไหนบ้าง ? - ทำปากกระจับ เจ็บไหม ? - ปากกระจับกี่วันเข้ารูป

ข้อปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์ ที่ควรรู้ เพื่อคงผลลัพธ์ให้อยู่...

Reading Time: 5 minutes ข้อปฎิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์ - ข้อปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์ทันที - ข้อควรปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์ 3-48 ชั่วโมง - การปฏิบัติตัวหลังฉีดฟิลเลอร์ 3-14 วัน - การดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์ 1 เดือน ข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์ที่ควรระวังมีอะไรบ้าง? - หลังฉีดฟิลเลอร์ ห้ามกินอะไรบ้าง? - กลางคืนหลังฉีดฟิลเลอร์ มีวิธีการดูแลตัวเองอย่างไร ห้ามทำอะไรบ้าง? - ข้อห้ามในการฉีดฟิลเลอร์ที่ต้องระวัง

ปัญหาหน้าเหี่ยวย่นมาก แก่ก่อนวัยเกิดจากอะไร แก้ไขวิธีไหนเ...

Reading Time: 4 minutes - ปัญหาหน้าเหี่ยวย่น มีริ้วรอย เกิดจากสาเหตุใด - 10 วิธีทำให้หน้าไม่เหี่ยว - วิธีเลือกคลินิกดูแลผิวหน้า แก้ปัญหาหน้าเหี่ยวย่น

10 วิธีลดริ้วรอยร่องแก้ม บอกลาหน้าแก่ก่อนวัย วิธีไหน เห็น...

Reading Time: 3 minutes - ร่องแก้มลึกเกิดจากสาเหตุใด? - 10 วิธีลดริ้วรอยร่องแก้มยอดฮิต วิธีไหนเห็นผลเร็ว - เคล็ดลับดูแลตนเองไม่ให้เกิดริ้วรอยร่องแก้ม

ไฮยาลูรอน คืออะไร? มีประโยชน์อย่างไร ทำไมต้องใช้ฟิลเลอร์ป...

Reading Time: 3 minutes - ไฮยาลูรอน คืออะไร? - ไฮยาลูรอน ช่วยอะไร? - ไฮยาลูโรนิคใช้อย่างไร? - ไฮยาลูรอนกินได้ไหม? - ฉีดไฮยาลูรอนใต้ตา ดีไหม? - ไฮยาลูรอน อันตรายไหม?