ฉีดฟิลเลอร์ผู้ชาย ฉีดจุดไหนได้บ้าง เตรียมตัวอย่างไร เลือกคลินิกที่ไหนดี ?

Reading Time: 3 minutes

ฉีดฟิลเลอร์ผู้ชาย

ฉีดฟิลเลอร์ผู้ชายให้ดูดี

ผู้ชายฉีดฟิลเลอร์จุดไหนได้บ้าง เลือกคลินิกอย่างไร ให้ปลอดภัย ?

ปัจจุบันผู้ชายหันมาดูแลตัวเองมากขึ้น การฉีดฟิลเลอร์ผู้ชายเพื่อปรับรูปหน้าและคืนความอ่อนเยาว์ เป็นหนึ่งในหัตถการที่กำลังได้รับความนิยม เพราะทำให้ใบหน้าโดยรวมสดชื่น สดใส อ่อนเยาว์ขึ้นได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องผ่าตัด ส่วนจะฉีดจุดไหนได้บ้าง ฉีดเพื่อแก้ปัญหาใด หมอมีข้อมูลมาแนะนำสำหรับผู้ชายที่สนใจดูแลตัวเอง พร้อมแนะวิธีเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ ให้ได้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ และมีความปลอดภัยมากที่สุด


รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา แก้ไขถุงใต้ตา เคล็ดลับย้อนวัย พี่แพท พาวเวอร์แพท ที่ V Square Clinic

ฉีดฟิลเลอร์ผู้ชาย

การฉีดฟิลเลอร์ผู้ชาย ในอดีตหลายคนอาจมองเป็นเรื่องแปลกที่ผู้ชายจะเข้าคลินิกเสริมความงาม แต่ในปัจจุบันถือเป็นเรื่องปกติครับ เพราะผู้ชายก็สามารถดูแลตัวเองให้ดูดีได้ด้วยหัตถการทางแพทย์ต่าง ๆ ไม่แพ้ผู้หญิง

การฉีดฟิลเลอร์ (filler)หรือสารเติมเต็มประเภท Hyaluronic Acid (HA) เป็นหัตถการที่มีมานานและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เพราะสามารถช่วยเติมเต็มในชั้นผิวที่เริ่มเสื่อมสภาพ หรือในผู้มีปัญหาการยุบตัวลงของกระดูกเมื่ออายุมากขึ้น ให้กลับมาดูอ่อนกว่าวัย เรียกคืนความมั่นใจให้กับเจ้าของใบหน้า

ข้อดีคือ การฉีดฟิลเลอร์ เป็นหัตถการที่เห็นผลเร็ว สามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้ทันทีหลังทำ ใช้เวลาในการทำไม่นาน ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น และไม่ต้องดูแลตัวเองมากนัก หลังทำหัตถการ ถือว่าสะดวกสบายกับผู้ชายที่ไม่ชอบความยุ่งยาก ทั้งการเตรียมและดูแลตัวเองก่อนและหลังทำครับ

ฉีดฟิลเลอร์ผู้ชาย

ฉีดฟิลเลอร์ชาย-หญิง ต่างกันหรือไม่ ?

การฉีดฟิลเลอร์ชาย และฉีดฟิลเลอร์ในผู้หญิงเพื่อปรับรูปหน้า มีขั้นตอนต่าง ๆ ที่คล้าย ๆ กันครับ แต่จุดประสงค์และผลลัพธ์สำหรับผู้ชาย ใช้เทคนิคการฉีดของแพทย์ต่างกัน เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาเป็นธรรมชาติ คงความเป็นผู้ชาย ที่ดูดี ผู้ชายจะนิยมรูปหน้าที่ดูคม มีเหลี่ยมมีมุมที่พอดี กรอบหน้าชัด รักษาจุดเด่นในแบบของผู้ชายเอาไว้ ซึ่งต่างกับผู้หญิงที่เน้นความละมุน นิยมปรับรูปหน้าให้เรียวเล็ก โค้งมน ดูอ่อนหวาน

สำหรับการปรับรูปหน้าด้วยการฉีดฟิลเลอร์ผู้ชายที่ V Square Clinic แพทย์จะประเมินใบหน้าโดยรวมของคนไข้ แก้ไขจุดบกพร่องที่คนไข้กังวล และแนะนำจุดฉีดฟิลเลอร์ ยี่ห้อและปริมาณ CC ของฟิลเลอร์ที่เหมาะสม เพื่อให้ผลลัพธ์หลังฉีดฟิลเลอร์มีใบหน้าโดยรวมได้สัดส่วน ช่วยเพิ่มเสน่ห์ของผู้ชายได้มากขึ้น


ฟิลเลอร์ชาย ฉีดจุดไหนได้บ้าง ?

การฉีดฟิลเลอร์คางในผู้ชายสามารถช่วยแก้ปัญหาคางสั้น คางไม่ได้รูป ให้ได้สัดส่วนมากขึ้น โดยการฉีดฟิลเลอร์คาง ปรับรูปหน้าในผู้ชายจะต้องมี ปลายคางที่ได้สัดส่วน มีความต้องกว้างพอเหมาะ แตกต่างจากผู้หญิงที่เน้นความเรียวเล็กวีไลน์

คางที่สวยงามของผู้ชายต้องมีขนาดที่กว้างกำลังดีรับกับโครงหน้า รักษามุมของสันกรามเอาไว้ เพื่อช่วยให้มีมิติ เพิ่มเสน่ห์ของผู้ชายได้

ปัญหาใต้ตาในผู้ชาย พบได้บ่อย ๆ ครับ เพราะเมื่ออายุ 25 ปีขึ้นไป ใต้ตาทุกคนจะเริ่มยุบลงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และผู้ชายส่วนใหญ่ไม่ค่อยดูแลตัวเองตั้งแต่ต้น จึงทำให้ปัญหาดูเด่นชัด ทั้งปัญหาขอบตาดำ ใต้ตาคล้ำ เบ้าตาลึก ตาโหล เกิดจากการยุบตัวของกระดูกใต้ตา และการสลายตัวของเนื้อเยื่อเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น

รีวิว Hifu ใต้ตาและร่องแก้ม ร่วมกับ ฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ V Square Clinic

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นจุดที่หมอแนะนำให้ฉีดฟิลเลอร์เติมเต็ม จุดแรก ๆ ซึ่งในผู้ชายส่วนมากการที่กระดูกใต้ตายุบตัวลงจะทำให้ดูเหมือนผอมลง ดูโทรม การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาสามารถช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ รวมถึงยังช่วยลดริ้วรอยใต้ตา รอยเหี่ยวย่นใต้ตา และรอบ ๆ ดวงตา ให้เต็มอิ่มขึ้นได้ ทำให้หน้าดูเด็กลง ดูสดชื่น สดใสมากขึ้นครับ

ฉีดฟิลเลอร์ชาย-ฟิลเลอร์ใต้ตา
ฉีดฟิลเลอร์ชาย ยกหน้า-ฟิลเลอร์ใต้ตา

การฉีดฟิลเลอร์ปากในผู้ชาย เหมาะกับผู้ชายที่มีปัญหา ริมฝีปากบาง เล็ก แบน ปากคว่ำ ไม่มีมิติ หรือมีรูปปากผิดเพี้ยน ซึ่งอาจเกิดจากอุบัติเหตุ หรือมีแผลเป็นบริเวณริมฝีปาก การเปลี่ยนทรงริมฝีปากด้วยการฉีดฟิลเลอร์ สามารถเพิ่มขนาด จัดทรงริมฝีปากใหม่ให้เป็นปากกระจับได้ ช่วยให้ปากอวบอิ่มเป็นทรงขึ้นได้ครับ

ฉีดฟิลเลอร์ชาย-ฟิลเลอร์ปาก

ในผู้ชายหลายคนมีปัญหาร่องแก้มมาก่อนวัยอันควร เนื่องจากขาดการบำรุงดูแลผิวหน้า ตากแดดบ่อย ๆ มีปัญหาผิวแห้ง ทำให้เกิดเป็นริ้ว ๆ ที่ร่องแก้ม เมื่อนานวันเข้าก็จะเกิดเป็นร่องแก้มที่ลึกมากขึ้น การฉีดฟิลเลอร์สามารถเติมร่องแก้มลึกดูตื้นขึ้น ช่วยปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วน ทำให้ใบหน้าดูเรียวขึ้นได้ และการเติมฟิลเลอร์ร่องแก้มในผู้ชายจะช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้นได้ครับ

รีวิวฉีดโบท็อกซ์/ฟิลเลอร์ กับคุณแอนดี้ เขมพิมุก
หลังเปิดใจให้ V Square ดูแลความอ่อนเยาว์ บนใบหน้า

ในผู้ชายการเติมฟิลเลอร์ขมับ ช่วยในการปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วนเข้ารูปมากขึ้น “ขมับ” ถ้าเป็นแอ่งยุบลงจะทำให้โหนกแก้มเด่น ทำให้ดูแก่กว่าวัย หน้าจะเป็นทรงแบบคนอายุเยอะ ๆ ที่หนังติดกระดูก ทำให้เสียบุคลิกภาพได้ครับ

ในด้านศาสตร์โหงวเฮ้งขมับมีความสัมพันธ์กับเรื่องความรักอยู่มาก โดยเชื่อว่าผู้ชายที่ขมับเต็มสมบูรณ์ ไม่บุ๋ม จะมีโชคเรื่องคู่ครอง ได้ภรรยาที่ดี เป็นแม่ศรีเรือนครับ

“หน้าผาก” เป็นอีกหนึ่งจุดที่ผู้ชายให้ความสนใจในการฉีดฟิลเลอร์เพื่อปรับหน้าให้ได้สัดส่วน สามารถช่วยเติมหน้าผากให้เรียบเต็ม ลดรอยพับ รอยย่นบริเวณหน้าผากได้ โดยที่ไม่ยุ่งยาก

สำหรับโครงหน้าผู้ชายที่ดี จะต้องมีหน้าผากที่เรียบเต็ม ไม่ควรมีโหนกโค้ง คิ้วต้องไม่สูงและโค้งแบบผู้หญิง ต้องอยู่ในแนวตรง โหนกแก้มต้องไม่เด่น แก้มต้องไม่กลมจนเกินไป ถึงจะดูดี สมชายครับ

หลังฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก1
หลังฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก2

เปรียบเทียบ ก่อน-หลังฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

การฉีดฟิลเลอร์จมูกเหมาะกับผู้ที่อยากตกแต่งจมูกเพียงเล็กน้อย หรือต้องการเสริมโหงวเฮ้ง สามารถเติมฟิลเลอร์ปลายจมูกได้ เพื่อให้จมูกดูพุ่งมากขึ้น ผู้ชายมักจะฉีดฟิลเลอร์จมูกเพื่อให้จมูกดูเป็นสันมากยิ่งขึ้น

การฉีดฟิลเลอร์จมูกหากฉีดโดยแพทย์ที่ไม่ชำนาญก็มีความเสี่ยงที่ฟิลเลอร์จะเข้าเส้นเลือดหรือเข้าตาได้ เป็นหัตถการที่หมอไม่ค่อยแนะนำ เมื่อเทียบกับการร้อยไหมจมูก ที่จะมีความปลอดภัยมากกว่าการฉีดฟิลเลอร์จมูกครับ

ฉีดฟิลเลอร์อันตรายไหม ?

การฉีดฟิลเลอร์สาร Hyaluronic Acid ยี่ห้อที่ได้มาตรฐานผ่าน อย. สามารถย่อยสลายได้เอง 100% ภายในระยะเวลา 1-2 ปี ถือว่ามีความปลอดภัยครับ เมื่อฉีดโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์และชำนาญการฉีดฟิลเลอร์ ยิ่งมีความปลอดภัยสูงครับ

สำหรับใครที่กังวลเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ว่าอันตรายหรือไม่ ควรฉีดดีไหม? หมอเคยเขียนบทความ ฉีดฟิลเลอร์อันตรายไหม? เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับการเลือกฉีดฟิลเลอร์ เอาไว้ก่อนหน้านี้ แนะนำให้ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ครับ

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ผู้ชาย

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา-ฟลุ๊ค-เกริกพล

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

พีช Eat Leak ไว้ใจ V Square Clinic ดูแล

รีวิวฉีด ฟิลเลอร์ใต้ตา แก้ปัญหาขอบตาดำ

3 ปี แห่งความประทับใจ จนต้องกลับมาซ้ำ
พีช EatLaek ฉีดฟิลเลอร์ทุกครั้ง ต้อง V Square Clinic

แนะวิธีเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ชาย ปลอดภัย ผลลัพธ์เป็นธรรมชาติ

หากต้องการดูหล่อ ดูดี เพิ่มความมั่นใจ เมื่อตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ต้องเลือกแบบปลอดภัยที่สุด หมอมีวิธีแนะนำสำหรับเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ดังนี้

  1. เลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ชายที่ได้มาตรฐานและมีความน่าเชื่อถือมากพอ

คลินิกที่น่าเชื่อถือ ได้มาตรฐานตามกฎกระทรวงสาธารณสุข จะต้องมีป้ายชื่อสถานพยาบาล เลขที่ใบอนญาต 11 หลัก ตั้งอยู่ในทำเลที่กว้างขวาง สะอาด สามารถเดินทางเข้ามาติดต่อที่คลินิกได้สะดวก

  1. ฉีดฟิลเลอร์แท้เท่านั้น

การฉีดฟิลเลอร์ผู้ชาย เพื่อความปลอดภัย และผลลัพธ์ออกมาดีคุ้มค่าที่สุด จุดสำคัญคือ ต้องมั่นใจว่าฟิลเลอร์ที่ใช้ ได้มาตรฐาน แนะนำควรศึกษา จุดสังเกตฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อต่าง ๆ และก่อนฉีดทุกครั้งควรให้หมอแกะกล่อง แกะหลอดฟิลเลอร์ให้ดูต่อหน้า หลังฉีดควรเก็บกล่องและหลอดฟิลเลอร์กลับบ้านหรือถ่ายรูปเก็บไว้ตรวจสอบเพื่อให้มั่นใจว่าเป็นฟิลเลอร์ HA (Hyaluronic Acid) แท้ ที่ได้มาตรฐานจริง ๆ

  1. เลือกฉีดฟิลเลอร์กับแพทย์มีประสบการณ์

การฉีดฟิลเลอร์ อันตรายไหม? ปัจจัยที่สำคัญคือ แพทย์ผู้ทำการฉีดฟิลเลอร์ ต้องมีประสบการณ์ มีความสามารถในการวิเคราะห์และแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด รวมถึงเลือกรุ่นฟิลเลอร์ที่เหมาะสม เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาฉีดฟิลเลอร์แล้วเป็นก้อน ไม่เรียบเนียนไปกับผิว

ฉีดฟิลเลอร์ผู้ชายกับแพทย์มืออาชีพ
ฉีดฟิลเลอร์ผู้ชายกับแพทย์รู้กายวิภาคบนใบหน้า
  1. เลือกคลินิกที่มีรีวิว

การดูรีวิวฉีดฟิลเลอร์ชาย จากคนไข้จริง ช่วยให้เพิ่มความมั่นใจ ในการเข้าใช้บริการได้ครับ โดยไม่ควรดูแต่ที่เป็นรูปถ่าย หรือในช่องทางของคลินิกเพียงอย่างเดียวครับ เพราะตกแต่งได้ง่าย ควรดูรีวิวจากช่องทางที่เป็นกลาง มีความน่าเชื่อถือ คลินิกไม่สามารถลบได้ สามารถเห็นผลลัพธ์การฉีดฟิลเลอร์จากผู้ใช้บริการจริง


สรุป

จะเห็นได้ว่าการฉีดฟิลเลอร์ผู้ชาย สามารถช่วยเติมเต็มและแก้ปัญหาได้หลายจุด ทำให้สะดวกต่อการใช้ชีวิต ช่วยให้ใบหน้าโดยรวมดูดี เพิ่มความมั่นใจได้ง่าย ๆ แบบไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น ดูแลหลังฉีดให้ยุ่งยาก และไม่ต้องมากังวลกับจุดบกพร่องบนใบหน้าของตัวเองอีก อย่างไรก็ตามการจะปรับรูปหน้าให้ตัวเองดูหล่อ ดูดี มีความมั่นใจที่มากขึ้น ต้องมาพร้อมความปลอดภัยครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ หมอให้คำปรึกษา

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ไฮยาลูรอน คืออะไร ? มีประโยชน์อย่างไร ทำไมต้องใช้ฟิลเลอร์ประเภทไฮยาลูรอนิค

Reading Time: 3 minutes - ไฮยาลูรอน คืออะไร? - ไฮยาลูรอน ช่วยอะไร? - ไฮยาลูโรนิคใช้อย่างไร? - ไฮยาลูรอนกินได้ไหม? - ฉีดไฮยาลูรอนใต้ตา ดีไหม? - ไฮยาลูรอน อันตรายไหม?

November 30, 2021 อ่านต่อ

เสริมคาง ด้วยฟิลเลอร์และการผ่าตัด แก้ปัญหาหน้ากลม คางสั้น...

Reading Time: 3 minutes – การเสริมคางมีกี่รูปแบบ ? – เสริมคาง เจ็บไหม ? – เสริมคางมีกี่ทรง ? – คนหน้ากลมเสริมคาง แบบไหนดี ? – เสริมคางกี่วันเข้าที่ ?

เคล็ดลับหน้าเด็กที่แพทย์แนะนำ อยากหน้าเด็กอ่อนเยาว์กว่าวั...

Reading Time: 4 minutes - หน้าแก่ก่อนวัย เกิดจากอะไร ? - เคล็ดลับหน้าเด็กที่เริ่มได้ด้วยตัวเอง - เคล็ดลับหน้าเด็กแบบเร่งด่วน

12 วิธีลดริ้วรอยร่องแก้ม แก้ไขปัญหา ร่องแก้มลึก ตรงจุด หน...

Reading Time: 4 minutes - ร่องแก้มลึกเกิดจากสาเหตุใด? - 10 วิธีลดริ้วรอยร่องแก้มยอดฮิต วิธีไหนเห็นผลเร็ว - เคล็ดลับดูแลตนเองไม่ให้เกิดริ้วรอยร่องแก้ม

วิธีรักษาริ้วรอยใต้ตา ลดรอยเหี่ยวย่น เลือกวิธีไหนดี ทำให้...

Reading Time: 4 minutes - ริ้วรอยใต้ตาเกิดจากอะไร ? - ริ้วรอยใต้ตา ยิ้มแล้วมีริ้วรอย - วิธีลดริ้วรอยใต้ตา ตาคล้ำมาก ทำอย่างไร ? - ลดริ้วรอยใต้ตาที่ไหนดีที่สุด ?