วี สแควร์

โหงวเฮ้งร่องแก้มคืออะไร ? ดี-ไม่ดีดูอย่างไร ? ชาย-หญิงต่างกันไหม ? เสริมอย่างไรดี ?

Reading Time: 3 minutes

โหงวเฮ้งร่องแก้ม

โหงวเฮ้งร่องแก้ม

ตำราโหงวเฮ้งร่องแก้ม ดี – ไม่ดี ดูอย่างไร ? แก้ไขวิธีไหนตรงจุด

ร่องแก้ม เป็นอีกหนึ่งจุดที่บ่งบอกถึงความอ่อนเยาว์บนใบหน้า และยังสัมพันธ์กับโหงวเฮ้งร่องแก้มที่บ่งบอกลักษณะนิสัยโชคชะตา การดำเนินชีวิตของแต่ละบุคคล ตามหลักของศาสตร์โหงวเฮ้ง (Mien Shiang)

โหงวเฮ้งร่องแก้ม คืออะไร ? แบบไหนถึงดี ? ผู้หญิง-ผู้ชายต่างกันหรือไม่ ? หากอยากปรับเสริมโหงวเฮ้งร่องแก้ม ทำวิธีไหนได้บ้าง ? แต่ละแบบเหมาะกับใคร ? สามารถศึกษาข้อมูลได้ในบทความนี้ครับ

สารบัญ โหงวเฮ้งร่องแก้ม


โหงวเฮ้งร่องแก้มบ่งบอกอะไรบ้าง ?

ตามตำราการดูโหงวเฮ้งร่องแก้ม คือ ศาสตร์การทำนายลักษณะรูปลักษณ์ภายนอกบริเวณแก้ม โดยตำรา Chinese Physiognomy ระบุว่า บริเวณแก้มบ่งบอกถึงบริวาร อำนาจ และวาสนา

โดยมีความเชื่อว่าร่องแก้ม เส้นข้างแก้ม ( Fa Ling Lines, Nasolabial Folds, or Laugh Line) เป็นเส้น 2 เส้นที่ลากจากแต่ละข้างของจมูกไปจนถึงมุมปาก เป็นสัญลักษณ์ของความมีระเบียบ ความสง่างาม แสดงถึงอำนาจ และความสามารถในการบริหารบริวาร ลูกน้องให้การเชื่อฟัง ซึ่งสัมพันธ์กับช่วงอายุ 50 ปี ขึ้นไป 

เส้นร่องแก้ม

จากรูปจำนวนตัวเลขบนใบหน้า เป็นเลขช่วงอายุที่สัมพันธ์กับการดูลักษณะโหงวเฮ้ง


โหงวเฮ้งร่องแก้มที่ดีเป็นอย่างไร ?

ลักษณะโหงวเฮ้งร่องแก้มจะสัมพันธ์กับช่วงอายุครับ การมีเส้นร่องแก้มจะสัมพันธ์กับช่วงอายุ 50 ปีขึ้นไป ซึ่งควรเป็นเส้นร่องแก้มเส้นเดียว เหมือนกันทั้งสองข้าง ถึงจะเป็นลักษณะโหงวเฮ้งที่ดี แต่หากช่วงอายุยังไม่ถึง 50 ปี อยู่ในวัยหนุ่มสาว ไปจนถึงวัยทำงาน โหงวเฮ้งร่องแก้มที่ดี ก็จะต่างออกไป โดยควรมีลักษณะดังนี้  

ลักษณะเด่น : บริเวณแก้มเอิบอิ่ม แก้มไม่ตอบ รับกับแนวกราม ไม่หย่อนคล้อย ไม่มีร่องแก้ม-ร่องมุมปากที่ลึกเกินไป โดยเชื่อว่าจะมีบริวารซื่อสัตย์ พึ่งได้ ชีวิตสุขสบาย

โหงวเฮ้งร่องแก้มที่ดี

สัดส่วนโหงวเฮ้งบริเวณแก้ม ที่สวยงาม

ลักษณะด้อย : แก้มตอบ ยุบลง เห็นเป็นโครงกระดูก หรือมีแก้มหย่อนคล้อย มีริ้วรอยร่องแก้ม-ร่องมุมปากลึก โดยเชื่อว่าลักษณะเช่นนี้จะพบกับปัญหาบริวารที่ไม่ซื่อตรง ไม่เชื่อฟัง 

ร่องแก้มหน้าโทรม

โดยทั่วไปรอยแก้ม หรือรอยร่องแก้มจะชัดเจนในช่วงวัยกลางคน หรืออายุ 35 ปี (หญิง) 40 ปี (ชาย) สามารถมีได้ตามโหงวเฮ้งที่ดีครับ แต่ควรเป็นร่องแก้มที่ไม่ลึก ไม่สั้นหรือแตก ไม่มีรอยเป็นปื้น มีแผลเป็น หรือมีไฝ ลักษณะเช่นนี้ นอกจากโหงวเฮ้งไม่ดีแล้ว ยังทำให้ใบหน้าดูโทรม ดูแก่ ไม่สดใสอีกด้วยครับ 


โหงวเฮ้งร่องแก้มผู้ชาย-ผู้หญิง ต่างกันไหม ?

สำหรับโหงวเฮ้งของผู้ชาย ผู้หญิง จะแตกต่างกันครับ เพราะเพศหญิง เพศชาย จะมีความสวยงาม ความเหมาะสม และวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกัน ผู้ชายจะคำนึงถึงตำแหน่งหน้าที่การงานเป็นหลัก ในขณะที่ผู้หญิงจะให้ความสำคัญกับความสวยงามเป็นอันดับหนึ่ง 

โหงวเฮ้งร่องแก้มที่ดี (ผู้หญิง)

ในภาพรวมใบหน้าผู้หญิงที่มีลักษณะโหงวเฮ้งดี ต้องมีรูปหน้าที่สวยงาม มองแล้วดูดีมีเสน่ห์ เช่น มีใบหน้ารูปไข่ ปลายคางมน หน้าผากโหนกนูน ผิวสุขภาพดีตึงเรียบเนียน 

ในส่วนของร่องแก้ม หากดูตามภาพแสดงตำแหน่งของอายุบนใบหน้าตามหลักโหงวเฮ้งข้างบน จะเห็นช่วงอายุที่ยังไม่ถึง 50 ปี ก็ไม่ควรมีริ้วรอยร่องแก้มลึก รวมถึงรอยข้างจมูกที่เห็นเด่นชัดครับ ควรมีแก้มที่อิ่มเต็ม ไม่หย่อนคล้อย จนเห็นรอยเส้นลึกครับ 

โหงวเฮ้งหญิงชาย

ลักษณะโครงหน้า ที่โหงวเฮ้งดี ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

โหงวเฮ้งร่องแก้มที่ดี (ผู้ชาย)

โหงวเฮ้งดีของผู้ชาย ในภาพรวมทั้งใบหน้า ควรมีหน้าผากกว้าง มีกราม ดูคมสัน คางหนากว้าง ซึ่งเป็นรูปลักษณ์หน้าตาที่ดีของผู้ชาย จะช่วยดึงดูดเพศตรงข้าม ดูแข็งแรง เป็นผู้นำ ช่วยส่งเสริมอำนาจและบารมี ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานครับ 

โดยในส่วนของร่องแก้ม จะคล้าย ๆ ผู้หญิงครับ ในช่วงหนุ่มสาว วัยทำงาน ควรมีแก้มที่เต็ม ไม่ตอบ เพื่อรับสันกราม ทำให้ใบหน้าดูคม ดูแข็งแรง สมชาย แต่ถ้าอายุเข้าสู่เลข 5  หน้าที่การงานโตขึ้น มีบริวาร การมีเส้นร่องแก้มถือว่าดีครับ  แต่ต้องกว้างเป็นเส้นเดียว ถึงจะบ่งบอกถึงความมั่นคงในการงาน มีบารมี มีบริวารเชื่อฟังครับ 

ร่องแก้มลึกคืออะไร แก้ร่องแก้มลึก มีวิธีแก้ไขอย่างไร แบบไหนเห็นผลที่สุด


เสริมโหงวเฮ้งร่องแก้มวิธีไหนได้บ้าง ?

ปัจจุบันเราสามารถปรับแก้ไขปัญหาร่องแก้มลึกได้ โดยไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้า โดยสามารถใช้ฟิลเลอร์ โบท็อก ร้อยไหม รวมถึงเครื่องมือยกกระชับช่วยได้ครับ 

 • ฟิลเลอร์ร่องแก้ม 

ปัญหาร่องแก้มลึก สามารถฉีดฟิลเลอร์ หรือ สารเติมเต็มชนิดไฮยาลูรอนิก Hyaluronic Acid เพื่อทำให้ร่องลึกตื้นขึ้นได้ ช่วยปรับใบหน้าให้ดูอ่อนเยาว์ และดูสดใสมากขึ้น ที่สำคัญสามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ทันหลังทำ คนไข้ไม่ต้องเสียเวลาในการพักฟื้น เหมาะกับผู้ที่ไม่อยากเจ็บตัว ต้องการเห็นผลลัพธ์เร็ว 

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม คือมีความปลอดภัยสูงเมื่อฉีดด้วยฟิลเลอร์แท้ ภายใต้การดูแลของแพทย์ที่มีประสบการณ์ สามารถแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด โดยสามารถทำร่วมการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา และฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก ซึ่งปัญหาจากใต้ตา และร่องน้ำหมากเป็นหนึ่งในสาเหตุสำคัญที่ทำให้ร่องแก้มดูลึกและเห็นได้ชัดครับ โดยเฉพาะการยุบตัวของกระดูกบริเวณใต้ตา ทำให้เนื้อแก้มด้านบนหย่อนลงมากองที่เหนือร่องแก้ม ทำให้ร่องแก้มลึก 

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ช่วยอะไรได้บ้าง ใครที่เหมาะกับฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ส่วนฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก หรือฟิลเลอร์มุมปาก เป็นการฉีดสารเติมเต็มเพื่อลดริ้วรอยลึกที่อยู่บริเวณมุมปาก มักเป็นปัญหาที่มาคู่กับร่องแก้มลึก ทำให้ใบหน้าดูมีอายุ เวลายิ้มก็จะทำให้เห็นริ้วรอยชัดขึ้นอีก

ตัวอย่างรีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

อ่านบทความเพิ่มเติม : ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี เลือกคลินิกอย่างไรให้ปลอดภัยและได้ผลเป็นธรรมชาติ

 • ฉีดโบท็อกลดริ้วรอยข้างแก้ม 

ฉีดโบท็อก หรือ การฉีดสารโบทูลินั่ม ท็อกซิน เอ (Botulinum toxin type A) สามารถช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยบริเวณข้างแก้มได้ โดยฤทธิ์ของโบท็อกจะออกฤทธิ์ต่อระบบประสาท ส่งผลให้เกิดการคลายตัวของกล้ามเนื้อที่หดเกร็ง จึงช่วยลดริ้วรอย ช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยบนแก้ม ที่เวลายิ้มอาจทำให้เกิดริ้วรอยเหมือนแก้มยับได้ ซึ่งวิธีการนี้ต้องอาศัยความชำนาญและประสบการณ์ของแพทย์ในการฉีด เพราะหากฉีดผิดตำแหน่ง ฉีดในปริมาณที่มาก อาจทำให้คนไข้ยิ้มไม่ได้ หรือมุมปากตกลงได้ครับ 

ข้อดีของการฉีดโบท็อกลดริ้วรอย คือผิวจะเริ่มตึงขึ้นในช่วง 3-4 วัน หลังฉีดใช้เวลา 7-14 วัน จะเริ่มเห็นผลการเปลี่ยนแปลงเต็มที่ และระยะเวลาของผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับยี่ห้อของโบท็อกที่เลือกใช้ รวมไปถึงวิธีการดูแลตัวเองหลังฉีดโบท็อกเพื่อให้โบท็อกอยู่ได้นานขึ้นครับ 

ฉีดโบท็อกซ์ คืออะไร ดีไหม? ฉีดจุดไหนได้บ้าง ก่อนฉีดควรรู้อะไรบ้าง

 • ร้อยไหมร่องแก้ม 

การร้อยไหมร่องแก้ม เป็นการใช้เข็มนำเส้นไหมละลายที่มีเงี่ยง สอดลงในชั้นผิวหนังบริเวณร่องแก้ม ยกดึงให้ผิวตึงขึ้น ปรับรูปหน้าให้เรียวได้ 

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม กับ ร้อยไหมก้างปลาดึงร่องแก้ม ต่างกันอย่างไร?

การร้อยไหมร่องแก้มช่วยแก้ปัญหาแก้มหย่อนคล้อย รวมถึงช่วยลดริ้วรอยร่องแก้มได้ เหมาะกับคนที่มีผิวหน้าหย่อนคล้อยมาก แก้มตกลงตามแรงโน้มถ่วงทำให้เห็นรอยร่องแก้ม การร้อยไหมก็จะช่วยดึงผิวที่ย้อยลงมาให้กระชับขึ้นไป ใบหน้าจึงยกขึ้น ร่องแก้มหายไป และใบหน้าดูเรียวขึ้นได้ครับ 

ตัวอย่างรีวิวฉีดร้อยไหมร่องแก้ม

ร้อยไหมร่องแก้ม
ร้อยไหมร่องแก้ม
 • เครื่องมือยกกระชับร่องแก้ม 

เครื่องมือยกกระชับใบหน้าอย่าง Hifu Macrofocus / Ulthera / Thermage สามารถช่วยแก้ปัญหาร่องแก้มได้เช่นกันครับ โดยแต่ละเครื่องจะใช้พลังงานที่แตกต่างกัน 

 • Hifu Macrofocus มีหลักการทำงานโดยใช้คลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ยิงลงใต้ผิวเพื่อทำให้ผิวชั้นนั้นหดตัวเสมือนกับการเย็บที่เนื้อ ซึ่งเป็นการดึงหน้า ส่งผลให้ผิวดูยกกระชับและอ่อนเยาว์มากขึ้น เหมาะสำหรับคนที่ร่องแก้มไม่ลึกมากและกลัวการฉีดฟิลเลอร์ เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง แต่ผลที่ได้ก็จะไม่ชัดเจนและรวดเร็วเท่าการทำฟิลเลอร์ครับ

รีวิว Hifu ถุงใต้ตา ร่องแก้มลึก

 •  Ulthera SPT มีหลักการทำงานโดยใช้คลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ ยิงลงใต้ผิวเช่นกัน แต่มีจอแสดงแบบ Real Time ทำให้ยิงได้อย่างแม่นยำ ช่วยยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อยให้ตึงขึ้นได้ โดยเฉพาะริ้วรอยร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก รวมถึงช่วยปรับรูปหน้าเรียว เพิ่มความชัดเจนของกรอบหน้าได้ 
 • Thermage FLX เป็นเทคโนโลยียกกระชับผิวโดยใช้พลังงาน คลื่นวิทยุความถี่สูง (Monopolar RF) ยิงลงไปในชั้นผิวหนัง ตั้งแต่ผิวชั้นบนจนถึงชั้นไขมัน เหมาะกับผู้ที่มีริ้วรอยร่องแก้มลึก แก้มห้อย มีไขมันสะสมครับ ข้อดีของการทำ Thermage คือสามารถช่วยยกกระชับผิวได้ดี ปลอดภัย ผิวแลดูอ่อนเยาว์ขึ้นอย่างเห็นผล หลังทำยังคงสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่มีบาดแผล ไม่ต้องพักฟื้นครับ
เครื่องมือยกกระชับร่องแก้ม

เสริมโหงวเฮ้งร่องแก้มที่ไหนดี ?

 • เลือกคลินิกได้มาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือ ผ่านการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข มีเลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก 
 • ใช้ตัวยา และเครื่องมือของแท้ ได้มาตรฐาน ผ่าน อย. มีการนำเข้าและเก็บรักษาอย่างเหมาะสม สามารถตรวจสอบกับบริษัทนำเข้าได้ 
 • แพทย์มีประสบการณ์ด้านปรับรูปหน้า สามารถประเมินปัญหาร่องแก้มได้อย่างเหมาะและแนะนำหัตถการเหมาะสมในแต่ละบุคคลได้ 
 • มีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง มีความน่าเชื่อถือ ไม่ตกแต่งรูปรีวิวที่เกินจริง
 • มีช่องทางการติดต่อที่สะดวก เช่น เบอร์โทร, Line@ คนไข้สามารถติดต่อได้ทันทีหากมีปัญหาหรือข้อสงสัย

สรุป

ใครที่ต้องการปรับเปลี่ยนโหงวเฮ้งร่องแก้ม เพื่อชีวิตดีขึ้น มั่นใจขึ้น สามารถเลือกทำได้ตามวิธีที่หมอกล่าวมาข้างต้น หากมีปัญหาร่องแก้มมาก ๆ การฉีดฟิลเลอร์ ร้อยไหม สามารถแก้ไขได้ตรงจุดและรวดเร็ว แต่ใครที่มีริ้วรอยร่องแก้มยังไม่มากนัก และต้องคงโหงวเฮ้งที่ดี แนะนำเครื่องยกกระชับครับ โดยสามารถเข้ามาปรึกษาแพทย์ก่อนได้ เนื่องจากใบหน้าแต่ละคนมีพื้นฐาน และปัญหาที่ต่างกันออกไป ที่สำคัญควรทำโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี สวยงาม และมีความปลอดภัยสูงสุดครับ 


เอกสารอ้างอิง 

 1. CHEEK LINES FACE READING

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ
Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ39คน

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

Exosome vs Rejuran หัตถการงานผิวจากเกาหลี แตกต่างกันอย่างไร ? เลือกฉีดตัวไหนให้ผลลัพธ์ดีกว่า ?

Reading Time: 4 minutes - Exosome หัตถการงานผิวเด็ก จากประเทศเกาหลี - Rejuran หัตถการงานผิวกระจก จากประเทศเกาหลี - Exosome vs Rejuran เหมือนกันอย่างไร ? - Exosome vs Rejuran ต่างกันอย่างไร ? - Exosome vs Rejuran เลือกตัวไหนดี พิจารณาจากอะไรบ้าง ?

หลังเลเซอร์ขนห้ามทำอะไร ควรระวังเรื่องอะไรบ้าง แต่ละจุดดู...

Reading Time: 3 minutes - หลังเลเซอร์ขนห้ามทำอะไรบ้าง แต่ละช่วงต้องระวังเรื่องอะไร ? - หลังเลเซอร์ขนทันที ถึง 24 ชั่วโมงแรก - หลังเลเซอร์ขน 48 ชั่วโมงถึง 1 สัปดาห์ - หลังเลเซอร์ขนหลัง 1 สัปดาห์ - หลังเลเซอร์ขน 1 เดือน

หลังเลเซอร์รักแร้  ห้ามทำอะไร มีข้อควรปฏิบัติอย่างไร ? เพ...

Reading Time: 3 minutes การดูแลตัวเองหลังเลเซอร์รักแร้อย่างถูกต้อง จะช่วยให้ผิวหลังทำเลเซอร์ขนฟื้นตัวได้ดี และยังเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้หลังเลเซอร์ขนเห็นผลอย่างเต็มประสิทธิภาพสูงสุดด้วยครับ ลดโอกาสในการเกิดอาการระคายเคืองหรือผลข้างเคียงต่าง ๆ รวมถึงลดโอกาสในการเกิดขนคุด

สิวหัวช้าง รักษาอย่างไร เกิดจากสาเหตุใดได้บ้าง มีวิธีป้อง...

Reading Time: 4 minutes สิวหัวช้าง ถือเป็นปัญหาสิวที่เห็นได้ชัดเจน ลักษณะจะเป็นตุ่มใหญ่ ปวด บวม แดง คนไข้จะรู้สึกเจ็บและรำคาญ ยิ่งอักเสบหรือมีเม็ดใหญ่มาก ๆ เวลาหายแล้วก็อาจทิ้งรอยแผลเป็น (Keloid) จากสิวไว้อีก ดังนั้นเมื่อเป็นสิวหัวช้างแล้วต้องรีบรักษาครับ

เรตินอล คืออะไร อันตรายไหม ช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง

Reading Time: 2 minutes - เรตินอล คืออะไร มีกี่แบบ - เรตินอล ทำงานอย่างไร - การใช้เรตินอลช่วยอะไรได้บ้าง - ข้อควรระวังการใช้เรตินอล - ถ้าไม่ใช้เรตินอล มีวิธีไหนบ้างที่จะช่วยบำรุงผิว

เลเซอร์ขนหน้าครั้งแรกควรรู้อะไรบ้าง ? ข้อดี ข้อควรระวัง เ...

Reading Time: 3 minutes -เลเซอร์ขนหน้า คืออะไร ? -เลเซอร์ขนหน้าครั้งแรกควรเตรียมตัวอย่างไร ? -เลเซอร์ขนหน้าด้วยเครื่องที่ต่างกัน ให้ผลลัพธ์แตกต่างกันไหม ? -หลังเลเซอร์ขนหน้า มีข้อควรรู้อะไรบ้าง ? -รีวิวเลเซอร์ขนหน้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า