Ulthera คืออะไร? ช่วยเรื่องอะไรบ้าง ราคาเท่าไหร่ ยกกระชับผิวเห็นผลจริงไหม?

Reading Time: 2 minutes

Ulthera คืออะไร

Ulthera คืออะไร

Ulthera เป็นนวัตกรรมความงามที่ได้รับสนใจอยู่ในปัจจุบันครับ Ulthera ดีอย่างไร? ช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง?ราคาในการทำแต่ละครั้งแพงไหม? หมออธิบายทั้งหมดไว้ในบทความนี้ เพื่อให้คนไข้ที่สนใจศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจครับ

ทำความรู้จัก Ulthera คืออะไร? ก่อนทำต้องรู้อะไรบ้าง?

อัลเทอร่า (Ulthera) คือ เทคโนโลยียกกระชับแบบ Original ซึ่งมีพลังงานสูง ช่วยแก้ไขปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย มีริ้วรอยมาก สามารถดึงหน้าและยกกระชับผิวโดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่เสียเวลาในการพักฟื้น ช่วยเพิ่มความกระชับให้กับบริเวณผิวหน้าและร่างกาย

หลักการทำงานของเครื่อง Ulthera คือการใช้พลังงานที่สูงแบบเฉพาะเจาะจง (focusing ultrasound) ยิงส่งไปยังใต้ผิว เพื่อให้เกิดความร้อน 65-70°C ลงลึกถึงใต้ผิวหนัง ด้วยจุดพลังงานขนาด 1 mm ลักษณะเป็นจุดไข่ปลาเล็กๆ เรียงกันเป็นเส้นตรงใต้ผิว มีหน้าจอในการดูระดับความลึกของจุดที่ยิงลงไป จึงมีความแม่นยำสูง

Ulthera คือการใช้พลังงานที่สูงแบบเฉพาะเจาะจง
Ulthera ปล่อยพUlthera คือการใช้พลังงานที่สูงแบบเฉพาะเจาะจงลังงานเป็นจุดไข่ปลาเล็กๆ

(Ulthera ปล่อยพลังงานเป็นจุดไข่ปลาเล็กๆ ลงชั้นผิวจนถึงชั้น SMAS)

แพทย์ที่ชำนาญจะใช้เครื่อง Ulthera เน้นกระตุ้นลงลึกถึงใต้ผิวหนังชั้น smas (Superfical Muscular Aponeurotic System) ชั้นเดียวกับการผ่าตัดดึงหน้า เพื่อให้เกิดการหดตัว ผลที่ได้คือผิวหน้ายกกระชับขึ้น เกิดการสร้างเนื้อเยื่อและคอลลาเจนใหม่ ใบหน้าจึงดูอ่อนเยาว์ขึ้นครับ

Ulthera เน้นกระตุ้นลงลึกถึงใต้ผิว

หลังการทำ Ulthera คนไข้สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ สามารถแต่งหน้าหรือทาครีม โดยไม่ต้องใช้เวลาในการพักฟื้น

ทำ Ulthera ดีจริงหรือไม่ เหมาะกับใครบ้าง?

Ulthera มีแหล่งกำเนิดพลังงาน เช่นเดียวกับเครื่อง Ultrasound ที่ใช้ในการตรวจอัลตร้าซาวด์เด็กในคุณแม่ตั้งครรภ์ครับ รวมถึงมีงานวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์เผยแพร่มากมายว่าได้ผลดี ผ่านการรับรอง มีประสิทธิภาพและความปลอดภัยจากองค์อาหารและยา ประเทศสหรัฐอเมริกา หรือ US-FDA จึงมั่นใจได้ถึงความปลอดภัย สำคัญที่สุดคือ ต้องทำกับเครื่องแท้ที่ได้มาตรฐาน และ ทำโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้นครับ

Ulthera เหมาะกับผู้ที่ต้องปรับรูปหน้า ให้ดูอ่อนเยาว์โดยไม่ต้องการผ่าตัด  เช่น

 • ผู้ที่มีปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อยต้องการปรับกรอบหน้าให้มีความเรียวและชัดเจน
 • ผู้ที่มีปัญหาร่องแก้ม ร่องมุมปากแก้มคล้อย
 • ผู้ที่ต้องการลดริ้วรอยเล็กรอบดวงตา ต้องการยกคิ้ว และลดถุงใต้ตา
 • ผู้ที่ต้องการกระชับเหนียง แก้ไขคางสองชั้น
 • ผู้ที่ต้องการกระชับผิวบริเวณลำคอ

หลังทำ Ulthera กี่วันเห็นผล?

หลังทำ Ulthera จะยังไม่ได้เห็นผลเต็มร้อยทันที อาจเห็นการเปลี่ยนแปลงประมาณ 20% ครับ โดยชั้นผิวจะหดตัวจากความร้อนที่ Focus ลงใต้ผิว จากนั้นผลลัพธ์จะค่อยๆดีขึ้นเรื่อยๆ ตามคอลลาเจนใหม่ที่สร้างขึ้นมา ผิวจะกระชับขึ้นใน 1-2 เดือน และเมื่อผ่านไป 2-3 เดือน จะเห็นผลลัพท์ที่ชัดเจนยิ่งขึ้น

การทำ Ulthera ให้ได้ผลอยู่ได้นานเป็นปี แพทย์จะปรับพลังงานสูงขึ้น แลกกับระดับความเจ็บที่เพิ่มขึ้นอีกหนึ่ระดับ หากสามารถทนความเจ็บที่เพิ่มขึ้นได้จะเห็นผลที่ชัดเจนและอยู่ได้นานมากขึ้นครับ รวมถึงอาจมีอาการบวมหลังทำได้ 1-2 อาทิตย์ ในบางเคสที่ทำแล้วทนเจ็บไม่ไหว หมอจะทำการปรับลดพลังงานลง ทำให้ได้ผลที่ได้อยู่ได้ไม่ถึง 1 ปีครับ

ทำ Ulthera ราคาเท่าไร?

ราคาการทำ Ulthera ขึ้นอยู่กับบริเวณผิวหนังที่ต้องการแก้ปัญหาครับ โดยแพทย์ที่ชำนาญจะสามารถประเมินจำนวน Shot ที่ใช้ยิง และปรับระดับความลึกในการยิงของหัว Ulthera อย่างเหมาะสม หากจุดที่ต้องใช้ปริมาณ Shot มาก ราคาก็จะสูงขึ้นครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม
Ulthera ราคา พิเศษ ค่าทำยกกระชับหน้า ราคา Promotion 2020
New
ulthera กับ hifu ต่างกันอย่างไร

ulthera กับ hifu ต่างกันอย่างไร

Hifu และ Ulthera  เป็นการใช้พลังงานส่งในไปใต้ผิวเพื่อให้เกิดความร้อน 65-70°C เพื่อยกชับผิวเหมือนกัน  แต่ก็มีข้อแตกต่างกันดังนี้

 •  Hifu ธรรมดา  จุด focus จะเล็ก ขณะทำจะไม่เจ็บ เครื่องมักจะคุณภาพไม่ดี พลังงานไม่คงที่ ราคาถูก และผลลัพธ์อยู่ได้ไม่นาน
 • Hifu macrofocus (Ultraformer III) จุด focus จะขนาดกลาง ขณะทำจะรู้สึกเจ็บเล็กน้อย ราคาสูงกว่า Hifu ธรรมดา 
 • Ulthera จุด focus จะมีขนาดใหญ่ ขณะทำจึงรู้สึกปวดๆ หน่วงๆ ที่ชั้นกล้ามเนื้อใต้ผิว เจ็บมากที่สุด ราคาแพงสุดครับ

เลือกทำ Ulthera ที่ไหนดี ปลอดภัยเห็นผล

การเลือกทำ Ulthera ควรคำนึงถึง 3 ปัจจัยหลักดังต่อไปนี้

 1. คลินิกที่น่าเชื่อถือ มีมาตรฐาน ได้รับอนุญาตประกอบการจากกระทรวงสาธารณสุขอย่างถูกต้อง พร้อมติดแบบแสดงรูปถ่ายและรายละเอียดเกี่ยวกับผู้ประกอบวิชาชีพในคลินิก
 2. ใช้เครื่องUlthera แท้ สำหรับเครื่อง Ulthera ของแท้ จะต้องผ่านการการันตีขององค์การอาหารและยาทั้งของไทย (อย.) และ สหรัฐอเมริกา (U.S. FDA) แล้วเท่านั้น สังเกตเบื้องต้น การทำ Ulthera ราคาค่อนข้างสูงครับ ทำให้มีบางคลินิกหันมาใช้เครื่องUlthera ปลอม ซึ่งมีราคาถูกกว่า ถ้าคนไข้ตัดสินใจมาใช้โดยไม่รู้ว่าเป็นเครื่องปลอม ก็จะเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ หรืออาจเกิดผลข้างเคียงกับผิวหน้าตามมา
 3. ทำโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ เพื่อผลลัพท์ที่อยู่ได้นาน ต้องอาศัยประสบการณ์ในการใช้เครื่องของแพทย์ และความชำนาญในการออกแบบใบหน้าร่วมด้วย เพื่อวางแผนการทำได้ตามความเหมาะสมกับปัญหาคนไข้ นอกจากนี้ยังมีปัจจัยแวดล้อมอื่นๆ ที่ควรพิจารณาร่วมด้วย เช่น
 • รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง : การตรวจเช็ครีวิวต่างๆ จากผู้ที่เคยเข้าใช้บริการ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีสร้างความมั่นใจ ยิ่งมีรีวิวมาก เท่ากับว่าหมอได้ทำการรักษาคนไข้มาหลายเคสจนเกิดความชำนาญ จึงช่วยลดข้อผิดพลาดต่างๆ ที่อาจเกิดได้ ช่วยให้การตัดสินใจได้ว่าเมื่อเข้ามาใช้บริการแล้วจะได้รับความปลอดภัยไม่เกิดปัญหาตามมาภายหลังครับ
 • ช่องทางการติดต่อ : ควรเลือกคลินิกที่ให้ช่องทางการติดต่อที่ชัดเจน มีการตอบกลับในเวลาอันรวดเร็ว เช่น เบอร์โทรศัพท์ ช่องทางออนไลน์อย่าง Line@ หรือ inbox Facebook หากมีข้อสงสัย หรือเหตุฉุกเฉินจะสามารถติดต่อได้ หรือทำนัดล่วงหน้าได้อย่างสะดวดสบาย

สำหรับใครที่มีความต้องการยกกระชับใบหน้า ก่อนเข้ารับบริการกับคลินิกใดก็ตามอย่าละเลยสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับ Ulthera คืออะไร ทราบข้อมูลดูแลก่อน-หลัง รวมถึงข้อดี ข้อเสียต่างๆ เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจ คลินิกที่มีมาตรฐานอย่างถูกต้องมักจะให้คำแนะนำได้ละเอียด ตรงไปตรงมาเพื่อให้ลูกค้ามั่นใจที่สุดจนตัดสินใจเข้าใช้บริการครับ

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 14 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

all_doctorสามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ฉีดฟิลเลอร์จมูกที่ไหนดี ? เลือกคลินิกอย่างไรถึงจะปลอดภัย ที่นี่มีคำตอบ !

Reading Time: 2 minutes - ฉีดฟิลเลอร์จมูกอันตรายไหม เลือกคลินิกฉีดฟิเลอร์จมูกที่ไหนดี? - เลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์อย่างไรให้ปลอดภัย? - ทำไมต้องฉีดฟิลเลอร์จมูกกับแพทย์ที่มีประสบการณ์? - วิธีตรวจสอบฟิลเลอร์แท้ ต้องสังเกตอะไรบ้าง?

September 17, 2020 อ่านต่อ

แนะนำวิธีลดพุงแบบเร่งด่วน สลายไขมันหน้าท้องส่วนเกินอย่างไ...

Reading Time: 2 minutes - ใครเหมาะสำหรับการสลายไขมันหน้าท้อง - สลายไขมันหน้าท้อง มีวิธีใดบ้าง

อยากลดขนาดรูจมูก “ร้อยไหมเก็บปีกจมูก” ดีไหม? ...

Reading Time: 2 minutes - ร้อยไหมปีกจมูก เหมาะกับใคร - ร้อยไหมเก็บปีกจมูก อยู่ได้นานแค่ไหน - ร้อยไหมปีกจมูกที่ไหนดี?

หลังร้อยไหมหน้าบวมกี่วัน? ใช้เวลาพักฟื้นนานไหม? กี่วันถึง...

Reading Time: 2 minutes - หลังร้อยไหมหน้าบวมกี่วัน ใช้เวลาพักฟื้นนานไหม? - ปัญหาหน้าบวมหลังร้อยไหมเกิดจากอะไร?

10 วิธีลดริ้วรอยร่องแก้ม บอกลาหน้าแก่ก่อนวัย วิธีไหน เห็น...

Reading Time: 3 minutes - ร่องแก้มลึกเกิดจากสาเหตุใด? - 10 วิธีลดริ้วรอยร่องแก้มยอดฮิต วิธีไหนเห็นผลเร็ว - เคล็ดลับดูแลตนเองไม่ให้เกิดริ้วรอยร่องแก้ม

วิธีลดริ้วรอยหน้าผาก รอยย่นระหว่างคิ้ว ตัวการหน้าเหี่ยวแก...

Reading Time: 3 minutes - ทำความรู้จัก ริ้วรอยบนใบหน้า มีกี่ประเภท - ริ้วรอยหน้าผากเกิดจากสาเหตุใด - 5 วิธีลดริ้วรอยบนหน้าผาก - การดูแลตนเองไม่ให้เกิดริ้วรอยหน้าผาก