ฉีดสลายฟิลเลอร์ กี่วันหาย มีวิธีการอย่างไร ทํายังไงให้ฟิลเลอร์สลาย มีผลข้างเคียงอะไรบ้าง? ฉีดสลายฟิลเลอร์ที่ไหนดี

ฉีดฟิลเลอร์แล้วบวม ฉีดสลายฟิลเลอร์อันตรายไหม ราคาเท่าไหร่ ที่ไหนดี?

หลังฉีดฟิลเลอร์เมื่อพบลักษณะบวม เป็นก้อนแข็ง กดไม่ลง จากการฉีดฟิลเลอร์ในปริมาณมากเกินไปในชั้นผิวที่ตื้น การเลือกใช้ฟิลเลอร์ไม่เหมาะกับบริเวณที่ฉีด การใช้ฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐานหรือไม่ชอบผลลัพธ์จากการฉีด ไม่สวย ทำให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงมองหาวิธีการสลายฟิลเลอร์เพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านี้

อ่านเพิ่มเติม : [เจาะลึก] ฟิลเลอร์ คืออะไร? ตอบทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ที่ควรรู้ !!

เลือกอ่าน

 1. ฟิลเลอร์สลายหมดไหม ?
 2. วิธีสลายฟิลเลอร์ ด้วยตัวเอง สามารถทำได้ไหม ?
 3. วิธีทําให้ฟิลเลอร์สลายเร็ว ทำอย่างไร ?
 4. ประคบร้อนสลายฟิลเลอร์ สามารถทำได้ไหม ?
 5. ข้อควรรู้ก่อน ฉีดสลายฟิลเลอร์
 6. ถ้าใช้ฟิลเลอร์ปลอม ฉีดสลายได้ไหม ?
 7. ฉีดสลายฟิลเลอร์ใต้ตา ตำแหน่งที่มักพบปัญหา
 8. การขูดฟิลเลอร์ อันตรายไหม ?
 9. ฉีดสลายฟิลเลอร์ ที่ไหนดี
 10. ฉีดสลายฟิลเลอร์ ราคา

ฟิลเลอร์สลายหมดไหม?

ฟิลเลอร์สลายหมดหากเป็นฟิลเลอร์ Hyaluronic Acid แท้ โดยจะสลายไปเองตามธรรมชาติ ระยะเวลาขึ้นอยู่กับชนิดของฟิลเลอร์ที่ใช้ในแต่ละยี่ห้อ ถ้าต้องการสลายทันทีก็จะสามารถใช้เอนไซม์ที่ชื่อ Hyaluronidase ช่วยละลายออกได้หมด 100% เป็นวิธีทำให้ฟิลเลอร์สลายอย่างรวดเร็ว ทำให้ผิวกลับคืนสภาพเดิมได้ครับ


วิธีสลายฟิลเลอร์ ด้วยตัวเอง สามารถทำได้ไหม

ไม่มีวิธีที่จะสลายฟิลเลอร์ด้วยตัวเองครับ แต่ฟิลเลอร์แท้จะสลายไปได้เองตามธรรมชาติโดยจะต้องใช้เวลาสักระยะขึ้นอยู่กับชนิดและยี่ห้อของฟิลเลอร์ครับ


วิธีทําให้ฟิลเลอร์สลายเร็ว

วิธีทําให้ฟิลเลอร์สลายเร็วที่สุด คือ การฉีดสลายฟิลเลอร์ด้วย Hyaluronidase ครับ แต่อย่าลืมว่าสามารถใช้ได้กับฟิลเลอร์ที่เป็น Hyaluronic Acid แท้ เท่านั้น


ประคบร้อนสลายฟิลเลอร์

บางคนอาจเข้าใจว่าการประคบร้อนสลายฟิลเลอร์หรือความร้อนจะทำให้ฟิลเลอร์สลายเร็วขึ้น จริงๆแล้วขึ้นอยู่กับบริเวณที่ฉีดด้วยครับ เช่น ถ้าฉีดฟิลเลอร์ปากก็จะเป็นบริเวณที่ได้สัมผัสความร้อนบ่อย มีการขยับเยอะก็อาจจะทำให้ฟิลเลอร์สลายเร็วกว่าอายุจริงได้ แต่ส่วนบริเวณอื่นที่ไม่ได้โดนความร้อนโดยตรงก็ไม่มีผลช่วยให้ฟิลเลอร์สลายเร็วขึ้น ดังนั้นการฉีดสลายฟิลเลอร์เป็นวิธีที่เร็วและดีที่สุดครับ


ข้อควรรู้ก่อน ฉีดสลายฟิลเลอร์

 1. ปริมาณฟิลเลอร์ที่ฉีดไปในครั้งแรก
  เพราะต้องนำปริมาณฟิลเลอร์ที่ฉีดไป มาใช้คำนวณปริมาณยาที่ใช้ในการฉีดสลายฟิลเลอร์และเพื่อให้เข้ากับฟิลเลอร์ที่ฉีดมาของเดิม ดังนั้น ก่อนฉีดสลายต้องมีการสอบถามข้อมูลคนไข้ ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ฉีดมา, Serial No., เป็นของแท้หรือไม่, ฉีดตำแหน่งไหน, กี่ CC และฉีดมานานแค่ไหนแล้ว หากมีกล่องฟิลเลอร์มาด้วยก็จะดีมากครับ
 2. วิธีฉีดสลายฟิลเลอร์
  การฉีดสลายฟิลเลอร์สามารถทำได้โดยการฉีดเอนไซม์ Hyaluronidase ในบริเวณที่ต้องการแก้ไข โดยเอนไซม์ไฮยาลูโรนิเดสสามารถย่อยสลายกรดไฮยาลูโรนิกได้ และแต่ละเคสหมอต้องคำนวณปริมาณยาที่ใช้ในการฉีดสลายฟิลเลอร์ซึ่งจะไม่เท่ากัน
 3. ฉีดสลายฟิลเลอร์กี่วันหาย
  ยาสำหรับฉีดสลายฟิลเลอร์จะออกฤทธิ์ทันทีหลังฉีดไปจนถึง 48 ชั่วโมง ต้องมีการนัดคนไข้เข้ามาเพื่อดูผล ว่าหลังจากฉีดไปแล้วว่า ยุบไปหมดหรือไม่ ยังมีก้อนอยู่ไหม
 4. ยาสลายฟิลเลอร์ฉีดซ้ำได้ไหม
  แน่นอนว่าการฉีดสลายฟิลเลอร์สามารถฉีดซ้ำได้ครับ แต่ต้องให้คุณหมอประเมินว่าหลังจากฉีดไปรอบแรกมีการสลายยุบลงมากน้อยแค่ไหน หรือยังมีฟิลเลอร์เหลืออยู่ไหม ถ้ายังมีอยู่ก็สามารถฉีดสลายเพิ่มได้ครับ เพราะคุณหมอต้องฉีดยาสลายฟิลเลอร์ในปริมาณที่ไม่มากเกินไป
 5. ฉีดสลายฟิลเลอร์ อันตรายไหม
  หากฉีดมากเกินไปต้องระวังการทำอันตรายต่อชั้นผิวด้วยครับเพราะยาสลายฟิลเลอร์สามารถทำลายชั้นผิวได้ อาการข้างเคียงหลังสลายฟิลเลอร์ที่อาจจะเกิดขึ้นหลังฉีดสลายฟิลเลอร์ อาจมีอาการแพ้ยาฉีดสลายฟิลเลอร์ ถ้ามีอาการบวม แดง คัน มากกว่าปกติ ให้รีบไปพบแพทย์ทันทีครับ

ปรึกษาหมอ ฉีดสลายฟิลเลอร์

ถ้าใช้ฟิลเลอร์ปลอม ฉีดสลายได้ไหม

ฟิลเลอร์ปลอม อันตราย เมื่อเวลาผ่านไปจะไหลย้อย เป็นก้อนแข็ง ที่สำคัญ คือ ไม่สามารถฉีดสลายได้ วิธีรักษาต้องไปขูดออกครับและไม่สามารถขูดออกได้หมด 100% เพราะจะมีบางส่วนที่ผสานกับเนื้อเยื่อภายในไปแล้วครับ ทางที่ดีที่สุดคือก่อนฉีดฟิลเลอร์ต้องศึกษาข้อมูลให้ดี และเลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือและใช้ฟิลเลอร์แท้เท่านั้นเมื่อมีปัญหาก็สามารถแก้ไขได้ครับ


ฉีดสลายฟิลเลอร์ใต้ตา ตำแหน่งที่มักพบปัญหา

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาได้รับความนิยมและเป็นจุดที่เมื่อแก้ไขแล้วช่วยให้ใบหน้าสดใส สดชื่นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่ก็เป็นจุดที่ถ้าเกิดปัญหาแล้วจะสามารถเห็นได้ง่ายและชัดเจนเช่นกัน ซึ่งเมื่อฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแล้วมีปัญหาอาจเกิดจากการฉีดฟิลเลอร์ในชั้นตื้นเกินไป ปริมาณของฟิลเลอร์ไม่เหมาะสมหรือคนไข้มีกล้ามเนื้อบริเวณหัวตาแข็งแรงเมื่อฉีดฟิลเลอร์เข้าไปแล้วทำให้เกิดการดันขึ้นมาเป็นก้อน

ถ้าฉีดฟิลเลอร์ใต้ตามาแล้วมีปัญหาเป็นก้อน ย้อย ไม่เรียบเนียน จะเป็นจุดที่ทำให้เสียความมั่นใจในใบหน้าของตัวเองได้ครับ วิธีที่ง่ายที่สุดที่จะแก้ไขคือการฉีดสลายฟิลเลอร์ด้วย Hyaluronidase


การขูดฟิลเลอร์ อันตรายไหม ?

สำหรับจุดที่มักจะมีปัญหาบ่อยๆ ได้แก่ คางและจมูก ซึ่งคนไข้จะมีปัญหาฟิลเลอร์ไหล เป็นก้อน ทำให้คางและจมูกเสียทรง เกิดจากการฉีดฟิลเลอร์ปลอมทำให้ไม่สามารถฉีดสลายฟิลเลอร์ได้ หรือกรณีต้องการเปลี่ยนไปเสริมซิลิโคนแทน ทำให้ต้อง ขูดฟิลเลอร์จมูก ฟิลเลอร์คาง ออกก่อนเพราะเมื่อเวลาผ่านไปเนื้อเยื่อของร่างกายจะมาเกาะรวมกับฟิลเลอร์ เรียกว่าเป็นพังผืด เวลาผ่าตัดต้องแก้ไขตรงนี้ก่อนเสริมซิลิโคนครับ

ส่วนบริเวณอื่นๆ เช่น ใต้ตา ร่องแก้ม แก้มตอบ ถ้าฉีดฟิลเลอร์ปลอมมา ก็มีปัญหาฟิลเลอร์ไหลย้อย ผิดรูปร่าง เป็นก้อนแข็ง ได้เช่นกันครับ บางเคสมีอาการอักเสบติดเชื้อตามมาภายหลังด้วย ก็ต้องแก้ไขโดยการผ่าตัดขูดออกครับ


ฉีดสลายฟิลเลอร์ ที่ไหนดี

เมื่อฉีดฟิลเลอร์มาแล้วมีปัญหาทำให้หลายคนเสียความมั่นใจและกลัวการฉีดฟิลเลอร์ ดังนั้นก่อนจะเลือก ฉีดสลายฟิลเลอร์ที่ไหนดี ควรเลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ แพทย์มีความชำนาญสามารถคำนวณตัวยาและปริมาณที่ต้องฉีดได้อย่างถูกต้อง

ฉีดสลายฟิลเลอร์ ราคา

 • ค่าฉีดสลายจุดละ 2,500 บาท
 • ใต้ตา 2 ข้าง นับเป็น 1จุด
 • ร่องแก้ม 2 ข้าง นับเป็น 1 จุด
 • หน้าผาก นับเป็น 1 จุด แต่ต้องพิจารณาราคาตามปริมาณยาอีกครั้ง
 • คาง นับเป็น 1 จุด

แต่ถ้าฉีดฟิลเลอร์กับ V Square Clinic และต้องการฉีดสลาย สามารถฉีดสลายได้ฟรีครับ

ดังนั้นถ้าไม่อยากพลาด ฉีดฟิลเลอร์แล้วมีปัญหาต้องแก้ไขภายหลัง ควรเลือกฉีดฟิลเลอร์ในคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีรีวิวที่น่าเชื่อถือได้ ถ้าไม่สวยถูกใจก็ยังสามารถฉีดสลายฟิลเลอร์ได้ ที่สำคัญก่อนฉีดทุกครั้งควรให้คุณหมอแกะกล่องและหลอดฟิลเลอร์ให้ดูต่อหน้า หลังฉีดเก็บกล่องและหลอดกลับบ้านเพื่อตรวจสอบให้แน่ใจว่าเป็นฟิลเลอร์แท้ที่ได้มาตรฐานครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 14 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

Banner_Web_2020

 


สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ฉีดฟิลเลอร์จมูกที่ไหนดี ? เลือกคลินิกอย่างไรถึงจะปลอดภัย ที่นี่มีคำตอบ !

Reading Time: 2 minutes - ฉีดฟิลเลอร์จมูกอันตรายไหม เลือกคลินิกฉีดฟิเลอร์จมูกที่ไหนดี? - เลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์อย่างไรให้ปลอดภัย? - ทำไมต้องฉีดฟิลเลอร์จมูกกับแพทย์ที่มีประสบการณ์? - วิธีตรวจสอบฟิลเลอร์แท้ ต้องสังเกตอะไรบ้าง?

September 17, 2020 อ่านต่อ

แนะนำวิธีลดพุงแบบเร่งด่วน สลายไขมันหน้าท้องส่วนเกินอย่างไ...

Reading Time: 2 minutes - ใครเหมาะสำหรับการสลายไขมันหน้าท้อง - สลายไขมันหน้าท้อง มีวิธีใดบ้าง

อยากลดขนาดรูจมูก “ร้อยไหมเก็บปีกจมูก” ดีไหม? ...

Reading Time: 2 minutes - ร้อยไหมปีกจมูก เหมาะกับใคร - ร้อยไหมเก็บปีกจมูก อยู่ได้นานแค่ไหน - ร้อยไหมปีกจมูกที่ไหนดี?

หลังร้อยไหมหน้าบวมกี่วัน? ใช้เวลาพักฟื้นนานไหม? กี่วันถึง...

Reading Time: 2 minutes - หลังร้อยไหมหน้าบวมกี่วัน ใช้เวลาพักฟื้นนานไหม? - ปัญหาหน้าบวมหลังร้อยไหมเกิดจากอะไร?

10 วิธีลดริ้วรอยร่องแก้ม บอกลาหน้าแก่ก่อนวัย วิธีไหน เห็น...

Reading Time: 3 minutes - ร่องแก้มลึกเกิดจากสาเหตุใด? - 10 วิธีลดริ้วรอยร่องแก้มยอดฮิต วิธีไหนเห็นผลเร็ว - เคล็ดลับดูแลตนเองไม่ให้เกิดริ้วรอยร่องแก้ม

วิธีลดริ้วรอยหน้าผาก รอยย่นระหว่างคิ้ว ตัวการหน้าเหี่ยวแก...

Reading Time: 3 minutes - ทำความรู้จัก ริ้วรอยบนใบหน้า มีกี่ประเภท - ริ้วรอยหน้าผากเกิดจากสาเหตุใด - 5 วิธีลดริ้วรอยบนหน้าผาก - การดูแลตนเองไม่ให้เกิดริ้วรอยหน้าผาก