วี สแควร์

แก้ไขหน้าผากแคบ หน้าผากแบน ปรับโหงวเฮ้ง ด้วยฟิลเลอร์หน้าผาก

Reading Time: 3 minutes

หน้าผากแบน

หน้าผากแบนแคบ-หน้าผากยุบ

หน้าผากแบน หน้าผากยุบ แก้ไขด้วยฟิลเลอร์

หน้าผากที่ไม่ได้สัดส่วน หน้าผากแบน แคบ หรือมีริ้วรอย ร่องลึก รอยบุ๋ม เป็นปัญหาหนึ่งที่สร้างความกังวลใจให้กับเจ้าของใบหน้า ไม่แพ้ปัญหาหน้าเหี่ยวย่น ในบทความนี้หมอจะมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับการแก้ปัญหาข้อบกพร่องเหล่านี้ด้วยวิธีต่าง ๆ ทั้งการผ่าตัด การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก แต่ละแบบเห็นผลอย่างไร? อยู่ได้นานแค่ไหน? มีอะไรบ้างที่ต้องระวังครับ


อัตราส่วนหน้าผากที่ต้องรับเข้ากับ คิ้ว จมูก และคาง เพื่อรูปหน้าที่สวย-ด้านข้าง
อัตราส่วนหน้าผากที่ต้องรับเข้ากับ คิ้ว จมูก และคาง เพื่อรูปหน้าที่สวย-ด้านหน้า

อัตราส่วนหน้าผากที่ต้องรับเข้ากับ คิ้ว จมูก และคาง เพื่อรูปหน้าที่สวย

หน้าผากแบนแคบ หน้าผากยุบ เกิดจากสาเหตุใด ?

หน้าผากแบน หน้าผากยุบ เกิดจากลักษณะโครงสร้างกระดูกที่ไม่ได้โค้งมน หรือการยุบตัวของกระดูก และเนื้อเยื่อนิ่มที่ประกอบด้วย ผิวหนัง กล้ามเนื้อ และไขมัน ลดหายไปตามอายุที่เพิ่มมากขึ้น

เมื่อต้องการปรับแก้ไขรูปทรงหน้าผาก เพื่อให้เกิดความสวยงาม หรือเพราะต้องการเสริมโหงวเฮ้งในด้านการค้าขายและธุรกิจ ต้องคำนึงภาพรวมของใบหน้าด้วยครับ เพราะหน้าผากและขมับเป็นส่วนที่เชื่อมต่อกัน หน้าผากที่สวยต้องมีขมับที่เต็มด้วยถึงจะเข้ารูปที่สุด

ฉีดฟิลเลอร์แก้ไขหน้าผากแบน หน้าผากยุบ

ฉีดฟิลเลอร์แก้ไขหน้าผากแบน หน้าผากยุบ


ลักษณะของโหงวเฮ้งหน้าผาก

โหงวเฮ้งหน้าผาก (กัวล๊กเก็ง) ตามตำราศาสตร์โหงวเฮ้ง ตำแหน่งจะอยู่ตรงกลางหน้าผาก ซึ่งต้องโหนกนูนพอดี ไม่ยุบ บุบ มีความเกลี้ยงเกลา เนียนใส นอกจากจะบ่งบอกถึงสติปัญญาความรู้ ยังเกี่ยวข้องกับการทำธุรกิจ และหน้าที่การงาน เป็นคนมีวาสนา ค้าขายร่ำรวย ทำอะไรก็ประสบความสำเร็จ มีแต่คนเกื้อหนุน

ลักษณะของหน้าผากแต่ละแบบ ตามโหงวเฮ้งหน้าบอกยังบอกได้ถึงลักษณะนิสัยที่ซ่อนอยู่ของคนคนนั้นได้อีกด้วยครับ

ลักษณะหน้าผาก

ลักษณะหน้าผากแต่ละแบบตามโหงวเฮ้งหน้าผาก

1. หน้าผากโค้ง (Curve Forehead)

คนที่มีหน้าผากโค้ง เป็นคนสดใสร่าเริง มองโลกในแง่ดี มีพลังงานบวก เปิดเผยจริงใจ นิสัยตรงไปตรงมา ไม่มีลับลมคมใน รู้สึกอะไรมักจะแสดงออกมาอย่างนั้น โกหกไม่ค่อยเนียน มักได้รับโอกาสจากผู้หลักผู้ใหญ่ เพราะเข้าสังคมได้ดี

2. หน้าผากกว้าง (Broad Forehead)

คนที่มีหน้าผากกว้าง เป็นคนที่เรียนรู้เร็ว เฉลียวฉลาด มีความสามารถ ทักษะในการจัดการดีทั้งเรื่องงานและชีวิตส่วนตัว เข้าใจอะไรง่าย มีเหตุผล และมักเป็นที่รักของคนรอบข้าง ผู้หลักผู้ใหญ่ให้ความเอ็นดู

3. หน้าผากตรง (Straight Forehead)

คนที่มีหน้าผากตรง เป็นคนตรงไปตรงมา เปิดเผย ใจกว้าง รอบคอบ มุ่งมั่นตั้งใจ มีเป้าหมายในการใช้ชีวิต ทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว จึงเหมาะที่จะทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ เพราะตามโหงวเฮ้งบ่งบอกว่าเป็นคนที่ไม่ยอมแพ้อะไรง่าย ๆ มีความพยายามและทุ่มเทสูง

4. หน้าผากแคบ (Narrow Forehead)

คนที่มีหน้าผากแคบ เป็นคนที่ชอบเก็บความรู้สึก เก็บตัว ค่อนข้างมีความเป็น Introvert คิดมาก และอารมณ์อ่อนไหว ใช้ความรู้สึกนำเหตุผล มีความเป็นตัวของตัวเองสูง และมักมีมุมมองต่อเรื่องต่าง ๆ ในชีวิตที่แตกต่างไม่เหมือนใคร มีสไตล์ของตัวเอง

5. หน้าผากสูงเหมือนภูเขา (Fuji Mount-Shaped Forehead)

คนที่มีหน้าผากสูง คล้ายกับยอดของภูเขาเป็นคนจิตใจดี มีเหตุผล ชอบเข้าสังคม เข้ากับผู้อื่นได้ง่าย มีความคิดครีเอทสร้างสรรค์ มั่นใจในตัวเอง รักความก้าวหน้า แต่ไม่ชอบเอาชนะ มีนิสัยอ่อนโยน โรแมนติก และชอบทำในสิ่งที่รัก จะทำออกมาได้ดี ประสบความสำเร็จ

6. หน้าผากโค้งเป็นรูปตัว M (M-Shaped Forehead)

คนที่มีหน้าผากโค้งเป็นรูปตัว M เป็นคนที่มีจินตนาการสูง ด้วยลักษณะของหน้าผาก ส่งผลให้เป็นคนชอบคิด ชอบเพ้อฝัน และเมื่อได้ลงมือทำอะไรก็จะจริงจัง มีความรับผิดชอบสูง เข้ากับคนอื่นได้ง่าย รักอิสระ รักศิลปะ ซื่อสัตย์ และรักใครรักจริง

7. หน้าผากซิกแซก (Sharp Forehead)

คนที่หน้าผากเป็นคลื่น หรือรอยหยักซิกแซก มักเป็นคนดื้อ มีความคิดเป็นของตัวเองสูง ถ้าตั้งเป้าหมายหรือเลือกเส้นทางแล้ว จะมุ่งไปทางนั้นโดยไม่ฟังเสียงรอบข้าง ชอบเก็บตัว ไม่ถนัดเข้าหาคน เข้าสังคม ชอบอยู่ใน Comfort Zone ของตัวเอง

โหงวเฮ้งหน้าผาก ทำนายวาสนา หน้าผากแบบไหน ชีวิตเป็นอย่างไร แก้ไขอย่างไร l หมอ V Square แชร์หมดเปลือก


ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ปรับรูปหน้า เสริมโหงวเฮ้ง

ปัญหาหน้าผากแคบ หน้าผากแบน หน้าผากยุบ แก้ไขได้ด้วยการ ฉีดฟิลเลอร์ หมอจะฉีดสารไฮยาลูรอนิค แอซิด หรือ ไฮยาลูรอน เข้าไปบริเวณหน้าผาก เพื่อแก้ไขจุดบกพร่อง เติมเต็มหน้าผากให้อิ่มเอิบ เรียบเนียน หรือมีความโหนกนูนสวย ตามลักษณะโหงวเฮ้งหน้าผาก ในบางเคสอาจต้องปรับแก้บริเวณขมับ ฉีดฟิลเลอร์ขมับร่วมด้วย เพื่อปรับรูปหน้าให้สวยงาม สมส่วน มีมิติมากขึ้น

ฟิลเลอร์หน้าผาก ฉีดครั้งละ 3-5 CC และค่อย ๆ ทยอยฉีดเพิ่มได้ หลังฉีดจะเห็นการเปลี่ยนแปลงทันที อาจมีอาการบวม ถือเป็นอาการปกติที่เกิดขึ้นได้ หายได้เองใน 2-3 วัน และจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจนในช่วง 1 สัปดาห์ อยู่ได้ 12 เดือน สลายได้เองตามธรรมชาติไม่มีสารตกค้าง

โดยยี่ห้อฟิลเลอร์หน้าผากที่หมอแนะนำคือ ฟิลเลอร์อเมริกา Juvederm Volbella เนื่องจากเป็นฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม มีโมเลกุลขนาดเล็กที่มีความละเอียดมากที่สุด เหมาะสำหรับการเติมบริเวณหน้าผาก ที่ต้องการความเรียบเนียน หลังฉีดดูเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นก้อน

รีวิวฟิลเลอร์หน้าผาก
รีวิวฟิลเลอร์หน้าผาก

รีวิว ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก แก้ไขแอ่งที่ยุบตรงกลางหน้าผาก


ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก อันตรายไหม ?

การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก มีความปลอดภัย หากฉีดโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ จะได้ผลลัพธ์ที่สวยงาม ดูเป็นธรรมชาติครับ เพราะบริเวณหน้าผาก มีเส้นเลือดที่สำคัญค่อนข้างมาก ต้องใช้ความละเอียด และแม่นยำในการฉีดสูง หากแพทย์ขาดประสบการณ์ อาจทำให้เกิดผลข้างเคียง ฉีดแล้วเป็นก้อน ผิวไม่เรียบได้


ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก vs ผ่าตัดเสริมหน้าผาก

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

 • สะดวก เห็นผลทันที เจ็บน้อยกว่าผ่าตัด ไม่มีแผล
 • บวมช้ำน้อย ใช้เวลาพักฟื้นน้อยไม่เกิน 7-14 วัน
 • สามารถปรับเพิ่มลดความโหนกนูนได้ตามต้องการและความชอบ
 • หลังฉีดหากไม่ชอบ สามารถฉีดสลายออกบางส่วนเพื่อปรับแต่งได้ตามความต้องการ
 • ทยอยเติมใหม่ได้เรื่อย ๆ อาจเริ่มจากการเติมเพียง 1-2 cc ในครั้งแรก และค่อย ๆ ทยอยฉีดเพิ่มได้
 • หากใช้ฟิลเลอร์แท้ อยู่ได้นาน 1 ปี สลายเองได้ ไม่เป็นอันตราย
 • ช่วยเก็บรายละเอียด เพิ่มความสดใส และลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้าได้

โปรแกรม ฟิลเลอร์

ผ่าตัดเสริมหน้าผาก

 • การผ่าตัดเสริมหน้าผากต้องใช้แผ่นซิลิโคนที่มีขนาดใหญ่ เปิดแผลกว้าง เสี่ยงต่อการบวมช้ำมาก
 • มีรอยแผลในไรผมค่อนข้างยาวตามขนาดของซิลิโคน การดูแลรักษาแผลยาก
 • หากผ่าตัดเสริมหน้าผากมาแล้ว ไม่สามารถปรับลดเพิ่มความโหนกนูนได้ ต้องผ่าตัดแก้ไขปรับแต่งเท่านั้น
 • แม้จะได้ผลลัพธ์ถาวร แต่เนื่องจากบวมช้ำค่อนข้างมากหลังผ่าตัด ต้องใช้เวลาพักฟื้นนาน ทำให้ได้รับความนิยมลดลง

ปรับโหงวเฮ้ง แก้ไขหน้าผากแบน หน้าผากยุบ ฉีดฟิลเลอร์ ที่ไหนดี ?

การแก้ไขปรับรูปทรงหน้าผาก ไม่ว่าหน้าผากแบน หน้าผากยุบ หรือหน้าผากแคบ ต้องให้ความสำคัญกับความปลอดภัย จึงจำเป็นต้องเลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือ ได้มาตรฐาน รวมทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์ครับ โดยมีวิธีเลือกดังนี้

คลินิกได้มาตรฐาน
 • คลินิกได้มาตรฐาน ขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้อง
 • มีชื่อคลินิกและเลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก ด้านหน้าคลินิก
 • แพทย์มีประสบการณ์ด้านการฉีดฟิลเลอร์และปรับรูปหน้า
 • ใช้ฟิลเลอร์แท้ ผ่านการรับรองจากอย. ตรวจสอบได้
 • คลินิกสะอาด ปลอดเชื้อ กว้างขวาง มีพื้นที่รับรอง
 • มีหลายสาขา ใกล้ห้าง เดินทางสะดวก มีที่จอดรถ
 • มีรีวิวที่น่าเชื่อถือจากผู้ใช้บริการจริง
 • มีการติดตามผลหลังทำหัตถการ
 • มีช่องทางติดต่อ สอบถาม ปรึกษา หรือนัดหมายคิวล่วงหน้า

สรุป

การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก สามารถเติมเต็มปรับรูปหน้า แก้ปัญหาหน้าผากแบน หน้าผากยุบ หน้าผากแคบ ปรับโหงวเฮ้งหน้าผากให้โหนกนูนสวยได้ และเห็นผลดีครับ แต่ต้องมาพร้อมความปลอดภัย ได้รับการประเมินและวางแผนการรักษาโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ เพื่อแก้ไขจุดบกพร่องได้อย่างตรงจุด ผลลัพธ์ออกมาสวยงามดูเป็นธรรมชาติตามที่ต้องการ

นอกจากการฉีดฟิลเลอร์จะแก้ปัญหาหน้าผากแคบ หน้าผากแบน หน้าผากยุบ ได้เห็นผลดีแล้ว ยังเป็นวิธีรักษาริ้วรอยใต้ตา วิธีรักษาริ้วรอยร่องแก้ม ที่ตรงจุดอีกด้วย

บริเวณหน้าผาก ยังมีปัญหาอื่น ๆ ที่พบบ่อย คือ ริ้วรอยบนหน้าผาก รอยย่นระหว่างคิ้ว รอยตีนกา วิธีลดริ้วรอยหน้าผาก เหล่านี้ ต้องใช้การฉีดโบท็อก เพื่อลดการหดเกร็งของกล้ามเนื้อบริเวณนั้น เช่น ฉีดโบลดริ้วรอย โบท็อกหน้าผาก สำหรับใครที่มีปัญหาสามารถปรึกษาหมอได้ทางออนไลน์ หรือนัดคิวเข้ามาที่สาขา เพื่อวางแผนการรักษาร่วมกันครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ
Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ39คน

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ฉีดโบท็อกลดกรามที่ไหนดีที่สุด ! เลือกคลินิกปรับรูปหน้าอย่างปลอดภัยต้องระวังอะไรบ้าง

Reading Time: 3 minutes - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ปัญหาที่เจอได้ ทำไมบางคนถึงเป็นก้อน หลัง...

Reading Time: 8 minutes - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

รวมคลินิกเสริมความงาม ปรับรูปหน้า ชั้นนำในกรุงเทพ ดูแลโดย...

Reading Time: 12 minutes - บริการของคลินิกเสริมความงาม - วิธีเลือกคลินิกเสริมความงาม - รีวิวคลินิกเสริมความงามชั้นนำในกรุงเทพ

coolsculpting ได้ผลไหม ? ทำไมถึงไม่ได้ผล สาเหตุเกิดจากอะไ...

Reading Time: 3 minutes - สาเหตุที่ทำ coolsculpting ไม่ได้ผลคืออะไร? - รีวิว coolsculpting - วิธีดูเครื่องcoolsculpting ของแท้ - แนะนำวิธีเลือกคลินิก ทำcoolsculpting ที่ได้มาตรฐาน - การทำ CoolSculpting ได้ผลไหม? ชัดเจนแค่ไหน

รีวิว CoolSculpting คืออะไร ? VS การดูดไขมัน VS การสลายไข...

Reading Time: 6 minutes - CoolSculpting สลายไขมันด้วยความเย็น - การดูดไขมันแต่ละวิธีมีข้อดี-ข้อเสีย อย่างไร ? - ข้อควรรู้เกี่ยวกับการดูดไขมัน - Thermage FLX for body

ทำhifuดีไหม ทำกี่ครั้งเห็นผล ช่วยให้หน้าเรียวจริงหรือไม่ท...

Reading Time: 3 minutes - ทำ hifu ดีจริงไหม ทำกี่ครั้งถึงเห็นผล? - ทำไมบางคนทำ hifu แล้วไม่เห็นผล เกิดจากอะไร?

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า