วี สแควร์

ฉีดปากกระจับอันตรายไหม ดีกว่าการผ่าตัดอย่างไร ? เหมาะกับใครบ้าง ?

Reading Time: 2 minutes

ฉีดปากกระจับ ปรับรูปทรงปากสวยมีเสน่ห์

ฉีดปากกระจับ

การฉีดปากกระจับเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ความงามที่เป็นที่นิยมกันมากโดยเฉพาะในหมู่ผู้หญิง หลายคนที่มีรูปทรงปากไม่สวย แบนไม่มีมิติ มุมปากตก ทำให้หน้าดูดุ การฉีดปากกระจับจะทำให้ริมฝีปากหนาขึ้น อวบอิ่มโดดเด่น และช่วยเปลี่ยนรูปปากให้สวยสมส่วน มีน้ำมีนวลครับ

สารบัญ ฉีดปากกระจับ 


ฉีดปากกระจับ คืออะไร ?

ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ ยี่ห้อไหนดี ? บวมกี่วัน ? ฟิลเลอร์ปากอยู่ได้นานไหม ?

ฉีดปากกระจับ คือ การฉีดสารไฮยาลูรอนิก (Hyaluronic Acid : HA) หรือฉีดฟิลเลอร์เข้าไปที่ริมฝีปากเพื่อปรับรูปทรงปากให้เป็นกระจับ เป็นการเพิ่มวอลลุ่มให้ริมฝีปาก พร้อมปรับรูปทรงริมฝีปากให้มีสัดส่วนที่สวยงาม มีความอวบอิ่ม ดูน่ารักสดใส 

อ่านบทความเพิ่มเติม : ไฮยาลูรอน Hyaluronic Acid คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร ทำไมต้องใช้ฟิลเลอร์ประเภทนี้

ปัจจุบันปากกระจับค่อนข้างได้รับความนิยมครับ เพราะเหมาะกับรูปหน้าของคนไทย รวมถึงชาวเอเชีย และผลลัพธ์หลังฉีด นอกจากจะช่วยเพิ่มเสน่ห์แล้ว ยังช่วยให้ริมฝีปากดูชุ่มชื้น สุขภาพดีได้อย่างรวดเร็ว ข้อดีคือสามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงได้หลังทำทันที โดยไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น 

ลักษณะทรงปากกระจับ 

ลักษณะทรงปากกระจับ  คือรูปทรงปากที่มีลักษณะเนื้อบริเวณริมฝีปาก ทั้งส่วนบนและล่าง ได้รูปสวยงามรับกับใบหน้า รูปปากมีความโค้งเรียวสวย คล้ายกับผลกระจับ จึงเป็นที่มาที่เรียกว่า ปากกระจับ ครับ 

ลักษณะปากกระจับ

จุดเด่นของการฉีดปากกระจับคือ การฉีดฟิลเลอร์เข้าไปจัดทรงให้ริมฝีปากล่างจะอวบอิ่มรับกับริมฝีปากบน หรืออาจจะเป็นกระจับ 2 กระเปาะที่คล้ายกับก้นเด็ก หรือฉีดเติมติ่งริมฝีปากบนลงมาเล็กน้อย ตามความต้องการของคนไข้ รวมถึงปรับมุมปากแหลมยกขึ้น ทำให้รูปปากมีความอ่อนหวานมีเสน่ห์ 

VSqare Tips (VSQ Tips)

ในการฉีดปากกระจับให้ได้รูปทรงที่สวยงาม ดูเป็นธรรมชาติ หมอต้องมีเทคนิคและประสบการณ์ โดยที่ V Square Clinic เทคนิคของหมอจะเน้นเรื่องความเป็นธรรมชาติครับ โดยใส่ใจรายละเอียดบริเวณ Vermilion border (ขอบปาก) และ Philtrum (ร่องบนริมฝีปาก) เป็นพิเศษ


ฉีดปากกระจับเหมาะกับใคร ? 

การฉีดปากกระจับ เป็นหัตถการที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการแก้ไขรูปทรงของริมฝีปาก และมีลักษณะรูปปากเดิมดังนี้ 

 • ผู้ที่มีปัญหา ปากหนา ปากใหญ่ หรือไม่เป็นทรง สามารถปรับทรงให้เป็นปากกระจับได้
 • คนปากคว่ำ ดูแล้วหน้าดุ สามารถทำปากกระจับยกมุมปากขึ้น เพื่อให้ยิ้มสวยขึ้น และหน้าหวานขึ้นได้
 • คนที่มีเนื้อปากไม่หนาเกินไป แต่อยากให้เป็นทรงมากขึ้น เติมวอลลุ่มให้ริมฝีปาก 
 • ผู้ที่เคยผ่าตัดปากบางแล้วไม่พอใจ ปากบางเกินไป ต้องการแก้ไขให้ปากหนาอวบอิ่ม เป็นทรงกระจับ ก็สามารถเลือกฉีดฟิลเลอร์ปากได้เช่นกัน

นอกจากนี้ยังเหมาะกับคนที่ปากมีร่องลึก ไม่ชุ่มชื่น ปากไม่สมดุล ต้องการความสดใส อ่อนเยาว์ เนื่องจากการฉีดฟิลเลอร์ปากจะช่วย ให้ใบหน้าของคุณดูอ่อนเยาว์กว่าเดิม ตอบโจทย์คนที่อยากดูเด็กตลอดกาลอีกด้วย


ฉีดปากกระจับ อันตรายไหม?

ฉีดปากกระจับ อันตรายไหม ?  ถ้าฉีดกับคลินิกที่น่าเชื่อถือและแพทย์ที่มีประสบการณ์ไม่มีอันตรายครับ ฟิลเลอร์แท้จะสลายไปเองตามธรรมชาติ 100% หรือถ้าไม่พอใจรูปทรงปากที่ฉีดไปก็สามารถฉีดสลายได้ทันที  

หากเทียบกับการทำปากกระจับโดยการผ่าตัดซึ่งต้องใช้เทคนิค ความชำนาญทางด้านการศัลยกรรมและใช้เวลาพักฟื้นนานกว่า คนไข้ต้องระมัดระวังเรื่องแผลไม่ให้ติดเชื้อเพราะริมฝีปากเป็นส่วนที่ต้องโดนน้ำลาย อาหาร จึงต้องรักษาความสะอาดอย่างเคร่งครัด 

การฉีดปากกระจับจึงมีความปลอดภัยมากกว่าครับ แต่ผลลัพธ์ก็ไม่ถาวรเหมือนกับการผ่าตัด โดยเฉลี่ย ฟิลเลอร์ปากจะคงผลลัพธ์นานประมาณ 6-18 เดือน ตามยี่ห้อที่เลือกใช้ หากต้องการคงผลลัพธ์นาน ๆ ก็สามารถกลับมาฉีดซ้ำได้ครับ


ฉีดปากกระจับใช้ฟิลเลอร์กี่ CC  ? 

ฉีดฟิลเลอร์ปากทรงไหนดี ? สายฝอ Vs สายเกา ใช้กี่ CC ?

การฉีดปากกระจับ โดยทั่วไป ฉีดฟิลเลอร์ปาก 1 cc ก็เพียงพอสำหรับเติมปากให้สวยงามแล้วครับ ยกเว้นในบางเคสที่มีริมฝีปากบาง ต้องการเติมติ่งปากบน หรือเพิ่มวอลลุ่มมาก ๆ อาจจะต้องใช้ 2-3 cc เพื่อให้ปากเต็มอวบอิ่ม โดยหมอจะช่วยประเมินก่อนและแนะนำปริมาณที่เหมาะสมให้เป็นรายบุคคลไปครับ


ฉีดปากกระจับ ราคาเท่าไร ? 

ฟิลเลอร์สำหรับฉีดปากกระจับราคา จะมีหลายเกรดครับ โดยราคาจะขึ้นอยู่กับฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ 

ที่ V Square การฉีดฟิลเลอร์ปาก เราใช้ฟิลเลอร์แท้ สลายหมด 100% แกะกล่องแกะหลอดใหม่ ให้กล่องและหลอดกลับบ้าน ตรวจสอบได้ว่าเป็นของแท้

ราคาฟิลเลอร์ปาก 

ฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อจะมีเนื้อฟิลเลอร์และคุณสมบัติของฟิลเลอร์ที่แตกต่างกัน ส่วนจะเลือกฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี หมอจะแนะนำตามความเหมาะสมกับรูปปากและความต้องการของคนไข้ 

โดยยี่ห้อที่ได้รับความนิยมเพราะถูกออกแบบมาเพื่อฉีดปากโดยเฉพาะคือ ฟิลเลอร์ Restylane Kysse จากประเทศสวีเดน นอกจากนี้ยังมีฟิลเลอร์ยี่ห้ออื่น ๆ เช่น Belotero Lips ที่ออกแบบเพื่อฉีดปากเช่นกัน 

ฟิลเลอร์ปาก ยี่ห้อไหนดี ? เลือกทรงปากแบบไหนให้เหมาะกับใบหน้า ?

 รีวิวฉีดปากกระจับ

รีวิวฉีดปากเกาหลี ปากกระจับ ยกมุมปาก
รีวิวฟิลเลอร์ปาก
รีวิวฟิลเลอร์ปาก
ฉีดฟิลเลอร์ปาก ปรับรูปทรงปาก เติมเต็มให้ปากอวบอิ่มเป็นธรรมชาติ

ฉีดปากกระจับ ที่ไหนดี ?

การฉีดปากกระจับนอกจากจะต้องเลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือและได้มาตรฐานแล้ว ประสบการณ์ของแพทย์ก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน เนื่องจากปากเป็นจุดที่ถูกสังเกตได้ง่าย ถ้าฉีดปากกระจับออกมาแล้วไม่สวย ไม่เข้ารูป อาจจะทำให้คนไข้เสียความมั่นใจ ต้องไปแก้ไขหรือฉีดสลาย เสียทั้งเงินและเวลาครับ

ดังนั้นแพทย์ต้องมีความเข้าใจในศิลปะการออกแบบใบหน้า เพื่อที่จะสามารถวิเคราะห์ แนะนำรูปทรงปากให้ออกมาเหมาะสมกับคนไข้มากที่สุดนั่นเองครับ

ฉีดฟิลเลอร์ปากที่ไหนดี ? วิธีเช็คฟิลเลอร์ปากแท้-ปลอมดูอย่างไร ?

สรุป ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับดีไหม ? 

สำหรับคนที่สนใจฉีดปากกระจับ สามารถเข้ามาปรึกษากับหมอหรือส่งรูปมาให้ช่วยประเมินก่อนได้ครับ หมอจะช่วยแนะนำว่าลักษณะปากเดิมของคนไข้ควรเลือกทรงไหน เหมาะกับการทำปากกระจับหรือไม่ ต้องใช้ฟิลเลอร์กี่ CC  เพื่อเตรียมพร้อมก่อนตัดสินใจเข้าใช้บริการ 

ข้อสำคัญก่อนตัดสินฉีดปากกระจับ หรือฉีดฟิลเลอร์ตำแหน่งใด ควรให้ความสำคัญกับเรื่องของความปลอดภัย เลือกใช้บริการคลินิกที่ได้มาตรฐาน ตามที่เหมาะแนะไว้ข้างต้น

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ทำปากกระจับ ราคาเท่าไหร่ โปรโมชั่น ปรับทรงปากสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องผ่าตัด

Reading Time: 3 minutes - ทำปากกระจับ ราคาประหยัดคุ้มค่า ไม่ต้องผ่าตัด - ฉีดปากกระจับ ด้วยฟิลเลอร์ ยี่ห้อไหนดี ? - รีวิวทำปากกระจับ ด้วยฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม หลังฉีดหน้าเด็กแค่ไหน ทำไมบางคนทำแล้ว...

Reading Time: 6 minutes - การเตรียมตัวก่อนฉีด-หลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม - เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มแบบต่างๆ 4 แบบ - ฟิลเลอร์ร่องแก้ม vs ร้อยไหมก้างปลาดึงร่องแก้ม vs ร้อยไหมเติมเต็มร่องแก้ม vs Hifu ร่องแก้ม - ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนเหมาะกับร่องแก้มมากที่สุด และ จุดสังเกตุฟิลเลอร์ของแท้ยี่ห้อต่างๆ

รวมคำถามยอดฮิตเกี่ยวกับ เมโสหน้าใส ที่ถูกถามเข้ามามากที่สุด

Reading Time: < 1 minute - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

Ulthera(อัลเทอร่า) คืออะไร ? ตอบทุกข้อสงสัยที่อยากรู้ ช่ว...

Reading Time: 6 minutes - อัลเทอร่า คืออะไร ? - Ulthera ช่วยเรื่องอะไร ? - Ulthera เหมาะกับใคร ? - ข้อดี-ขอเสีย การทำ Ulthera มีอะไรบ้าง ? - ทำ Ulthera บริเวณไหนได้บ้าง ?

ฉีดเมโสหน้าใสคืออะไร ? อันตรายหรือไม่ ? ข้อควรรู้ก่อนทำเม...

Reading Time: 5 minutes - เมโสหน้าใสคืออะไร คำว่า “เมโส” มีที่มาอย่างไร…? - เมโสหน้าใสแต่ละยี่ห้อต่างกันอย่างไร ? - เทคนิคการฉีดเมโสหน้าใสแบบสะกิด vs 16 จุด - หน้ามัน รูขุมขนกว้าง เมโสช่วยได้ไหม ?

ฉีดโบท็อก คืออะไร ? botox เห็นผลคุ้มค่าหรือไม่ ? มีข้อควร...

Reading Time: 5 minutes - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า