ฟิลเลอร์
วี สแควร์

ฟิลเลอร์ Flore Max คืออะไร ? ฉีดจุดไหนได้บ้าง ? ต่างจากยี่ห้ออื่นอย่างไร ?

Reading Time: 4 minutes

ฟิลเลอร์ Flore Max

ฟิลเลอร์ Flore Max

ฟิลเลอร์เกาหลี Flore Max ต่างจากยี่ห้ออื่นอย่างไร ?

ฟิลเลอร์ Flore Max เป็นยี่ห้อฟิลเลอร์เกาหลีน้องใหม่ล่าสุด นำเข้าโดยบริษัท บอน-ซอง จำกัด (Bon-Song Thailand) ซึ่งกำลังได้รับความสนใจครับทั้งในแง่ของราคาและคุณสมบัติ ในการนำมาใช้เติมเต็มปรับรูปหน้า Flore Max Filler ต่างจากฟิลเลอร์อื่นอย่างไร ? เหมาะกับใคร ? ฉีดส่วนไหน ? ราคาเท่าไร ? รู้ก่อนใครในบทความนี้ครับ    

สารบัญ ฟิลเลอร์ Flore Max


ฟิลเลอร์ Flore Max ต่างจากฟิลเลอร์อื่นอย่างไร ?

ก่อนฉีดฟิลเลอร์ ต้องเข้าใจประเภทของฟิลเลอร์กันก่อนครับ ปัจจุบันแบ่งฟิลเลอร์ออกได้เป็น 2 ประเภท ซึ่งมีคุณสมบัติต่างกัน 

 1. Monophasic Filler คือ ฟิลเลอร์ที่ผลิตจากสารที่เป็นเนื้อเดียว ฉีดและเกลี่ยง่าย ได้ผลลัพธ์ที่ดูละมุน เรียบเนียน เป็นธรรมชาติ
 2. Biphasic Filler คือ ฟิลเลอร์ที่ประกอบไปด้วยสารที่มี 2 เนื้อ (เนื้อแน่นและเนื้ออ่อนผสมกัน) หลังฉีดขึ้นรูปได้ดี คงทน และสวยงาม     

สำหรับฟิลเลอร์ Flore Max แม้จะเป็นสารเติมเต็มไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) เหมือนกัน และเป็นฟิลเลอร์ประเภท Biphasic แต่สามารถรวมเอาคุณสมบัติเด่นของทั้ง Monophasic และ Biophasic เข้าไว้ด้วยกัน (ฉีด 1 ได้ถึง 2) จนออกมาเป็นฟิลเลอร์ที่สามารถขึ้นรูปได้ดี มีความละมุน เติมเต็มปรับรูปหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ   

ฉีดฟิลเลอร์ Flore Max โดย หมอแนน

นอกจากนี้หากเจาะลึกในเรื่องของเทคโนโลยีการผลิต ฟิลเลอร์ Flore Max ก็มีความแตกต่างจากฟิลเลอร์ยี่ห้ออื่น ๆ ดังนี้  

HCCL™ (Highly Completed Cross-Linking) Technology 

เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากประเทศเกาหลีใต้ ทำให้ได้ฟิลเลอร์แบบ Biphasic Filler ที่ประกอบไป Cross-linked และ Non Cross-linked จนออกมาเป็นฟิลเลอร์เนื้อเจล (เนื้อแน่นและเนื้ออ่อนผสมกัน) มีทั้งความแข็งและความยืดหยุ่น แน่นกระชับ สามารถเชื่อมกับ HA ได้แบบ 3 มิติ (3D Matrix) จึงคงรูปดี ไม่ไหลไปบริเวณอื่น และสลายตัวได้ช้าลง คงผลลัพธ์อยู่ได้นาน 9-12 เดือน 

PP-Process (Particle Plastic Proces)  

เป็นเทคโนโลยีในการผลิตที่ทำให้โมเลกุลเนื้อฟิลเลอร์ Flore Max มีขนาดเท่ากัน (Particle Size) ทำให้ฟิลเลอร์ฉีดง่ายขึ้น ปั้นรูปทรงได้ง่าย อีกทั้งยังส่งผลไปจนถึงเรื่อง Long-Lasting สลายตัวได้ช้า และมีการสลายตัวอย่างสม่ำเสมอ ทำให้คงโครงสร้างไว้ได้ดีจนกว่าจะถึงการฉีดรอบใหม่   

Vsquare tips

ข้อควรรู้ : Cross-linked HA คือ HA ที่ผ่านกระบวนการทำให้มีความคงตัว คงรูป ฟิลเลอร์ที่มี Cross-linked เยอะ จะสามารถคงรูปอยู่ได้นาน สลายได้ช้าลงครับ ส่วน Non-Crosslinked HA คือสาร Hyaluronic Acid แบบบริสุทธิ์ ที่ไม่ได้ผ่านกรรมวิธีที่ทำให้คงตัว


ฟิลเลอร์ Flore Max เหมาะกับใคร ?

 • ผู้ที่มีปัญหาคางสั้น คางตัด คางถอย คางบุ๋ม 
 • ผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าเรียว V-Shape
 • ผู้ที่มีปัญหาขมับตอบ ขมับลึก ขมับเป็นแอ่ง 
 • ผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้ดูสมส่วน มีมิติ
 • ผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้ดูหวาน ละมุนขึ้น 
 • ผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้า เสริมโหงวเฮ้ง
 • ผู้ที่ต้องการเห็นผลลัพธ์หลังทำทันที 
 • ผู้ที่ไม่อยากผ่าตัด ไม่อยากมีแผล ไม่มีเวลาพักฟื้น 
หมอประเมินใบหน้า หมอแอม

ฟิลเลอร์ Flore Max มีคุณสมบัติอย่างไร ?

 • Flore Max มีโครงสร้างเป็น 3D Matrix ทำให้เกลี่ยและปั้นทรงได้ง่ายขึ้น 
 • สามารถขึ้นรูปได้ดี มีความละมุน เติมเต็มปรับรูปหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ  
 • ได้มาตรฐาน CE mark, ISO 13485 และผ่านการรับรองจาก U.S.FDA และ อย.ไทย  
 • ผ่านกระบวนการทำให้บริสุทธิ์ (Purication) 4 ครั้ง เพื่อควบคุมปริมาณ BDDE (Butanediol diglycidyl ether) หรือสารที่ก่อให้เกิดมะเร็ง ให้เหลืออยู่ในเกณฑ์ที่น้อยมาก จึงมีความปลอดภัยมากที่สุด สลายตัวได้ตามธรรมชาติ ไม่เกิดความเป็นพิษ

ฟิลเลอร์ Flore Max เหมาะกับฉีดส่วนไหน ?

ด้วยจุดเด่นของฟิลเลอร์ Flore Max ที่สามารถขึ้นรูปได้ดี มีความละมุน เติมเต็มปรับรูปหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ ทีมแพทย์ V Square Clinic จึงเลือกใช้ฟิลเลอร์ Flore Max เพื่อแก้ปัญหาในไขมันชั้นลึก ฉีดฟิลเลอร์ขมับ เติมขมับตอบ ขมับยุบ และฉีดฟิลเลอร์คาง ปรับรูปหน้าเรียวครับ   

ฟิลเลอร์ Flore Max ฉีดส่วนไหน

นอกจากฟิลเลอร์ Flore Max ที่ V Square Clinic ยังมีฟิลเลอร์แบรนด์ระดับโลก เช่น ฟิลเลอร์ Restylane, Juvederm, Belotero, definesse ให้แพทย์เลือกใช้ เพื่อแก้ปัญหาให้คนไข้ได้อย่างแม่นยำตรงจุด ไม่ว่าจะเป็น 

อ่านบทความเพิ่มเติม : ฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี ? รุ่นไหนดีที่สุด


ใช้ฟิลเลอร์ Flore Max กับหัตถการอื่นได้ไหม ?

การฉีดฟิลเลอร์ Flore Max สามารถทำร่วมกับการฉีดฟิลเลอร์ในจุดอื่น ๆ หรือทำร่วมกับหัตถการอื่น เช่น ฉีดโบท็อก, ร้อยไหม, ฉีดเมโส, หรือจะทำร่วมกับเครื่องยกกระชับ เช่น Hifu Ultraformer lll, Ulthera SPT, Thermage FLX ได้ครับ ในการปรับรูปหน้าให้ดูสมส่วน อาจต้องทำ 1-2 หรือ 3 หัตถการร่วมกัน จะทำอันไหนก่อน-หลัง หมอจะแนะนำเป็นรายเคส 


ฟิลเลอร์ Flore Max ราคาเท่าไร ?

Landingpage_Flore_TH_OCT23

Flore Max ฟิลเลอร์ราคาย่อมเยาและมีความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับผลลัพธ์  

 • Flore Max ราคา 7,900.-/1 CC 
 • Flore Max ราคา 14,000.-/2 CC 
 • Flore Max ราคา 20,000.-/3 CC 

ข้อห้ามและข้อปฏิบัติสำหรับผู้ที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ Flore Max

การฉีดฟิลเลอร์ Flore Max มีข้อห้ามในบางกลุ่มครับ ก่อนฉีดควรแจ้งแพทย์ก่อนทุกครั้ง หรือปรึกษาแพทย์ประจำตัวก่อนฉีด เพื่อความปลอดภัย 

ข้อห้ามการฉีดฟิลเลอร์
 1. ผู้ที่มีอาการแพ้ฟิลเลอร์ หรือแพ้สารไฮยาลูรอนิคแอซิด 
 2. ผู้ที่มีประวัติแพ้ยาชา  
 3. สตรีมีครรภ์ ให้นมบุตร 
 4. ผู้ที่มีปัญหาเลือดออกแล้วหยุดยาก มีแผลฟกช้ำง่าย 
 5. ผู้ที่รับประทานยาที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด เช่น แอสไพริน (ASA), ยาแก้อักเสบปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ (NSAIDS), ยาป้องกันการแข็งตัวของเลือด (Warfarin), วิตามินอี (Vitamin E), สารสกัดจากใบแปะก๊วย (Ginkgo biloba) 
 6. ผู้ที่เป็นเริม หรืองูสวัด 

หากไม่อยู่ในข้อห้ามเหล่านี้ก็สามารถฉีดฟิลเลอร์ Flore Max ได้ครับ การเตรียมตัวก่อนฉีดไม่ยุ่งยาก (ดูคลิปด้านล่างประกอบ)  

การเตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์ ให้ปลอดภัย

หลังฉีดฟิลเลอร์ แม้ว่าจะไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้หน้าได้ตามปกติ แต่มีข้อปฏิบัติที่แพทย์ให้คำแนะนำ รวมถึงเรื่องอาหารการกิน ในช่วงที่รอฟิลเลอร์เข้าที่ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีและคงผลลัพธ์หลังฉีดฟิลเลอร์ Flore Max ไว้ได้นาน ๆ 

การดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์
อาหารหลังฉีดฟิลเลอร์

ผลลัพธ์หลังฉีดฟิลเลอร์ Flore Max

 • หลังฉีดฟิลเลอร์ Flore Max เห็นการเปลี่ยนแปลงทันที 
 • ในช่วง 1-3 วัน หน้าจะบวมขึ้นจากรอยเข็มและฟิลเลอร์ 
 • อาการบวมค่อย ๆ ยุบลงใน 5-7 วัน 
 • ฟิลเลอร์เข้าที่ เห็นผลชัดเจนใน 14 วัน (2 สัปดาห์) 

อ่านบทความเพิ่มเติม : ฉีดฟิลเลอร์แล้วเป็นก้อน เกิดจากอะไร ? แก้ไขอย่างไร ?


ฉีดฟิลเลอร์ Flore Max ที่ไหนดี ?

ฉีด Flore Max ที่ไหนดี โดย หมดโต้ง หมอเอก หมอแพร หมอบาส
 • คลินิกได้มาตรฐาน เปิดให้บริการอย่างถูกต้อง มีเลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก ติดไว้หน้าคลินิก และใบอนุญาตประกอบกิจการ ติดไว้ในที่เปิดเผยและเห็นได้ง่าย  
 • ใช้ฟิลเลอร์แท้ เป็นสารเติมเต็ม Hyaluronic Acid (HA) ที่ผ่านการรับรองจาก อย. ตรวจสอบได้ทุกกล่อง สลายหมด ไม่มีสารตกค้าง และสามารถฉีดสลายฟิลเลอร์ได้
 • ฉีดโดยแพทย์มากประสบการณ์ พิถีพิถันทุกขั้นตอน มีศิลปะในการฉีดฟิลเลอร์ “Fine Art of Filler” ฉีดด้วยเทคนิคขั้นสูง ปลอดภัย ได้ผลลัพธ์ที่สวยงาม เรียบเนียน ดูเป็นธรรมชาติ 
 • มีรีวิว Flore Max จากผู้ใช้บริการจริง ทำให้ได้เห็นการเปลี่ยนแปลงก่อนทำ-หลังทำ และขั้นตอนการฉีด

สรุป

ฟิลเลอร์ Flore Max เป็นฟิลเลอร์เกาหลีพรีเมียมในราคาย่อมเยา ผ่านการรับรองจาก อย. มีความปลอดภัย และเริ่มมีหลายคลินิกเลือกใช้ ด้วยคุณสมบัติเด่นของฟิลเลอร์เนื้อแน่น ขึ้นรูปได้ดี มีความละมุน สามารถเติมเต็มขมับ เสริมคางยาวได้อย่างเป็นธรรมชาติ จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนไข้ที่มีงบประมาณจำกัดและต้องการผลลัพธ์ที่คุ้มค่าคุ้มราคาครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ
Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ39คน

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

Exosome vs Rejuran หัตถการงานผิวจากเกาหลี แตกต่างกันอย่างไร ? เลือกฉีดตัวไหนให้ผลลัพธ์ดีกว่า ?

Reading Time: 4 minutes - Exosome หัตถการงานผิวเด็ก จากประเทศเกาหลี - Rejuran หัตถการงานผิวกระจก จากประเทศเกาหลี - Exosome vs Rejuran เหมือนกันอย่างไร ? - Exosome vs Rejuran ต่างกันอย่างไร ? - Exosome vs Rejuran เลือกตัวไหนดี พิจารณาจากอะไรบ้าง ?

หลังเลเซอร์ขนห้ามทำอะไร ควรระวังเรื่องอะไรบ้าง แต่ละจุดดู...

Reading Time: 3 minutes - หลังเลเซอร์ขนห้ามทำอะไรบ้าง แต่ละช่วงต้องระวังเรื่องอะไร ? - หลังเลเซอร์ขนทันที ถึง 24 ชั่วโมงแรก - หลังเลเซอร์ขน 48 ชั่วโมงถึง 1 สัปดาห์ - หลังเลเซอร์ขนหลัง 1 สัปดาห์ - หลังเลเซอร์ขน 1 เดือน

หลังเลเซอร์รักแร้  ห้ามทำอะไร มีข้อควรปฏิบัติอย่างไร ? เพ...

Reading Time: 3 minutes การดูแลตัวเองหลังเลเซอร์รักแร้อย่างถูกต้อง จะช่วยให้ผิวหลังทำเลเซอร์ขนฟื้นตัวได้ดี และยังเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้หลังเลเซอร์ขนเห็นผลอย่างเต็มประสิทธิภาพสูงสุดด้วยครับ ลดโอกาสในการเกิดอาการระคายเคืองหรือผลข้างเคียงต่าง ๆ รวมถึงลดโอกาสในการเกิดขนคุด

สิวหัวช้าง รักษาอย่างไร เกิดจากสาเหตุใดได้บ้าง มีวิธีป้อง...

Reading Time: 4 minutes สิวหัวช้าง ถือเป็นปัญหาสิวที่เห็นได้ชัดเจน ลักษณะจะเป็นตุ่มใหญ่ ปวด บวม แดง คนไข้จะรู้สึกเจ็บและรำคาญ ยิ่งอักเสบหรือมีเม็ดใหญ่มาก ๆ เวลาหายแล้วก็อาจทิ้งรอยแผลเป็น (Keloid) จากสิวไว้อีก ดังนั้นเมื่อเป็นสิวหัวช้างแล้วต้องรีบรักษาครับ

เรตินอล คืออะไร อันตรายไหม ช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง

Reading Time: 2 minutes - เรตินอล คืออะไร มีกี่แบบ - เรตินอล ทำงานอย่างไร - การใช้เรตินอลช่วยอะไรได้บ้าง - ข้อควรระวังการใช้เรตินอล - ถ้าไม่ใช้เรตินอล มีวิธีไหนบ้างที่จะช่วยบำรุงผิว

เลเซอร์ขนหน้าครั้งแรกควรรู้อะไรบ้าง ? ข้อดี ข้อควรระวัง เ...

Reading Time: 3 minutes -เลเซอร์ขนหน้า คืออะไร ? -เลเซอร์ขนหน้าครั้งแรกควรเตรียมตัวอย่างไร ? -เลเซอร์ขนหน้าด้วยเครื่องที่ต่างกัน ให้ผลลัพธ์แตกต่างกันไหม ? -หลังเลเซอร์ขนหน้า มีข้อควรรู้อะไรบ้าง ? -รีวิวเลเซอร์ขนหน้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า