แนะนำวิธีลดพุงแบบเร่งด่วน สลายไขมันหน้าท้องส่วนเกินอย่างไร ให้เห็นผล

Reading Time: 2 minutes

สลายไขมันหน้าท้อง

สลายไขมันหน้าท้อง

แนะนำวิธี ลดพุงแบบเร่งด่วน สลายไขมันหน้าท้องส่วนเกิน อย่างไรให้เห็นผล

หลายคนอยากลดพุง สลายไขมันหน้าท้อง จึงพยายามควบคุมอาหารหรือแม้แต่อดอาหารแต่ข้อเท็จจริงคือการควบคุมอาหารอย่างเดียวไม่ได้ช่วยสลายไขมันให้หายไปได้ครับ

ต้องทำอย่างไร ถึงจะสลายไขมันพุงให้หายไปได้? …ในบทความนี้หมอได้แนะนำวิธีการสลายไขมันหน้าท้อง ที่ทำได้ทั้งผู้ชาย-ผู้หญิง สามารถลดพุง สลายไขมันส่วนเกินแบบเห็นผลจริง รวดเร็ว และยังคงหุ่นฟิตเฟิร์มได้ระยะยาวแบบไม่เสียสุขภาพ

ใครเหมาะสำหรับการสลายไขมันหน้าท้อง

✓  ผู้ที่มีรูปร่างอ้วน พุงป่องหรือมีไขมันส่วนท้องมากกว่าส่วนอื่นๆ

✓  มีรอบเอวที่เกินขนาดมาตรฐาน 

✓  ขาดความมั่นใจในรูปร่าง 

✓  กำลังเสี่ยงต่อปัญหาสุขภาพต่างๆ เช่น โรคหัวใจ ความดัน เบาหวาน

✓  ผู้ที่มีไขมันสะสม ต้องการลดเฉพาะส่วน เช่น ผู้ที่มีหน้าท้องหลังคลอดบุตร

ขนาดรอบเอวมาตรฐานของคนเอเชียปกติ

  • ผู้ชายไม่ควรเกิน 36 นิ้ว หรือ 90 เซนติเมตร 
  • ผู้หญิงไม่ควรเกิน 32 นิ้ว หรือ 80 เซนติเมตร 

หากคนไข้มีรอบเอวเกินกว่า นั่นหมายถึงความเสี่ยงในการเกิดโรคอ้วนลงพุงครับ

แนะนำวิธีลดพุงแบบเร่งด่วน

ปัญหาไขมันส่วนเกิน โดยเฉพาะตรงหน้าท้อง ในทางการแพทย์ถือเป็นปัจจัยเสี่ยงหนึ่งที่ทำให้เกิดปัญหาสุขภาพต่างๆ ตามมาครับ จึงไม่ใช่แค่เพียงแค่เรื่องความสวยงาม หรือคนไข้ขาดความมั่นในรูปร่างเท่านั้น หมอแนะนำให้พยายามลดพุง และหาทางสลายไขมันหน้าท้อง ก่อนที่จะเกิดปัญหาสุขภาพครับ

สลายไขมันหน้าท้อง มีวิธีใดบ้าง

1.ออกกำลังกายสลายไขมันหน้าท้อง  

การออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมในแต่ละวัน สามาถช่วยสลายไขมันหน้าท้องได้เช่นกัน เพราะร่างกายเราจะดึงพลังงานออกมาใช้ โดยพลังงานที่ร่างกายดึงมาใช้ได้แก่ น้ำตาล คาร์โบไฮเดรต และไขมัน ซึ่งในขบวนการเผาผลาญกว่าร่างกายจะดึงพลังงานจากไขมันมาใช้ต้องมีการเต้นของหัวใจเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องอย่างน้อย 20-30 นาทีครับ  

จากนั้นเมื่อต้องการสลายไขมันพุง ลดพุง  ลดหน้าท้อง ต้องใช่ท่าบริหารลดหน้าท้องเข้าช่วยครับ เช่น ท่า sit up ท่า plank หรือ ท่า Bicycle crunch ซึ่งท่าเหล่านี้ต้องใช้ความอดทนเป็นอย่างมากครับ ควร

ทำอย่างน้อย  5 เซ็ท เซ็ทละ 15-20 ครั้ง/นาที 

การสลายไขมันหน้าท้องวิธีนี้ต้องอาศัยความพยายาม มีระเบียบวินัย โดยต้องออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ จึงไม่เหมาะกับผู้ที่ไม่ชอบออกกำลังกาย และไม่มีเวลา

ใครเหมาะสำหรับการสลายไขมันหน้าท้อง

2.ควบคุมการรับประทานอาหาร ลดไขมันพุง

บางคนเลือกสลายไขมันหน้าท้องด้วยการควบคุมและเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ วิธีนี้จะช่วยลดการสะสมของไขมัน แต่หมอไม่แนะนำให้อดอาหารครับ เพราะร่างกายโดยปกติต้องการอาหารในปริมาณ 1,800-2,000 กิโลแคลอรี่/วัน (ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล) หากงด หรือรับประทานน้อยเกินไป อาจจะอ่อนเพลีย เสียสุขภาพเพราะได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ

 แนะนำ ควรรับประทานอาหารให้ครับ 3 มื้อครับ แต่เลือกอาหารที่รับประทานมากขึ้น หลีกเลี่ยง ของมัน ของทอด เลือกโปรตีนไขมันต่ำแทน เช่น เนื้อไก่ เนื้อปลา  เพิ่มผักผลไม้ให้มากขึ้น และลดของหวานทั้งขนม และเครื่องดื่มที่มีน้ำตาล

สลายไขมันหน้าท้อง มีวิธีใดบ้าง

วิธีนี้ถึงจะช่วยลดการสะสมของไขมันได้ แต่ไม่ได้หมายความว่าจะสลายไขมันหน้าท้องนะครับ เพราะไขมันไม่ได้ถูกกำจัดออก หากไม่ออกกำลังกายเผาผลาญควบคู่ไปด้วย   

3. ตัวช่วย เทคโนโลยีสลายไขมัน

ปัจจุบันมีตัวช่วยในการสลายไขมันส่วนเกิน ตามจุดต่างๆ ในร่างกาย ทำให้สามารถสลายไขมันหน้าท้องได้อย่างรวดเร็วและเห็นผล อย่างการดูดไขมัน แต่ก็ต้องแลกมาด้วยความเจ็บ เขียว ช้ำ และใช้ระยะเวลาพักฟื้นนาน ทำให้คนไข้ไม่กล้าทำครับ

แต่จะให้ปฎิบัติตามวิธีที่ 1 และ 2 หลากหลายคนก็ไม่มีเวลา และรู้สึกท้อแท้กับการออกกำลังกาย
แต่ด้วยการพัฒนาของเทคโนโลยี ทำให้ในปัจจุบันมีตัวช่วยสลายไขมันหน้าท้อง และไขมันเฉพาะส่วนอื่นๆ ที่หมอแนะนำครับ นั้นคือการทำ Coolsculpting นวัตกรรมสลายไขมันด้วยความเย็นจุดเยือกแข็ง

รีวิวผลการรักษาด้วยเครื่อง-coolsculpting

ข้อดีของ Coolsculpting

  • กำจัดไขมันส่วนเกินได้ โดยไม่ทำอันตรายต่อผิวหนังชั้นนอก
  • กำจัดเซลล์ไขมันได้ถาวรครั้งละ 25% (กำจัดไขมันออกได้ 60-70 CC/1หนีบ)
  • ไม่มีอาการเจ็บ หากเซ็นเซอร์ตรวจพบว่าผิวหนังเย็นเกินไป ระบบจะปิดการทำงานโดยอัตโนมัติ
  • ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

เหมาะสำหรับ เคสที่ BMI<35ไม่ชอบออกกำลังกาย ไม่มีเวลา คุณแม่หลังคลอดที่อยากให้สัดส่วนกระชับเร็วขึ้น ระหว่างทำคนไข้สามารถ นอนเล่นโทรศัพท์ อ่านหนังสือ พักผ่อนได้ โดยใช้ระยะเวลาในการทำจุดละประมาณ 35 นาที สามารถเห็นผลลัพธ์ ช่วง 3-4 สัปดาห์ว่าสัดส่วนเล็กลง เห็นผลเต็มที่ใช้เวลา 3 เดือน โดยไม่มีผลข้างเคียงครับ

อ่านเพิ่มเติม  CoolSculpting คืออะไร ? VS การดูดไขมัน VS การสลายไขมันส่วนเกินด้วยวิธีต่างๆ

เพื่อคงผลลัพธ์ให้ได้ยาวนานขึ้น เมื่อกำจัดไขมันด้วย CoolSculpting ออกไปได้แล้ว ควรดูแลตัวเองเพื่อรักษารูปร่าง โดย

  • เลือกรับประทานอาหารประเภทโปรตีนไขมันต่ำ
  • ออกกำลังกายวันละอย่างน้อย 30 นาที 5-7 วัน ต่อสัปดาห์ เน้นการออกกำลังกายทุกส่วน และหน้าท้อง  
  • ไม่นอนดึกเกินไป เพื่อให้ระบบเผาผลาญในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญ ยิ่งนอนดึก ยิ่งเสี่ยงต่อการกินจุบจิบตอนกลางคืนได้ครับ

มาถึงตรงนี้หากใครต้องลดพุง สลายไขมันหน้าท้อง  แบบเร่งด่วน เห็นผลเร็ว และมีความปลอดภัย เทคโนโลยี CoolSculpting ก็เป็นทางเลือกที่ดีช่วยกำจัดไขมันส่วนเกิน สลายไขมันพุง ลดหน้าท้อง ได้โดยไม่ส่งผลกระทบต่อร่างกาย ช่วยให้การดูแลสุขภาพเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 14 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ all_doctor

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ฉีดฟิลเลอร์จมูกที่ไหนดี ? เลือกคลินิกอย่างไรถึงจะปลอดภัย ที่นี่มีคำตอบ !

Reading Time: 2 minutes - ฉีดฟิลเลอร์จมูกอันตรายไหม เลือกคลินิกฉีดฟิเลอร์จมูกที่ไหนดี? - เลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์อย่างไรให้ปลอดภัย? - ทำไมต้องฉีดฟิลเลอร์จมูกกับแพทย์ที่มีประสบการณ์? - วิธีตรวจสอบฟิลเลอร์แท้ ต้องสังเกตอะไรบ้าง?

September 17, 2020 อ่านต่อ

อยากลดขนาดรูจมูก “ร้อยไหมเก็บปีกจมูก” ดีไหม? ...

Reading Time: 2 minutes - ร้อยไหมปีกจมูก เหมาะกับใคร - ร้อยไหมเก็บปีกจมูก อยู่ได้นานแค่ไหน - ร้อยไหมปีกจมูกที่ไหนดี?

หลังร้อยไหมหน้าบวมกี่วัน? ใช้เวลาพักฟื้นนานไหม? กี่วันถึง...

Reading Time: 2 minutes - หลังร้อยไหมหน้าบวมกี่วัน ใช้เวลาพักฟื้นนานไหม? - ปัญหาหน้าบวมหลังร้อยไหมเกิดจากอะไร?

10 วิธีลดริ้วรอยร่องแก้ม บอกลาหน้าแก่ก่อนวัย วิธีไหน เห็น...

Reading Time: 3 minutes - ร่องแก้มลึกเกิดจากสาเหตุใด? - 10 วิธีลดริ้วรอยร่องแก้มยอดฮิต วิธีไหนเห็นผลเร็ว - เคล็ดลับดูแลตนเองไม่ให้เกิดริ้วรอยร่องแก้ม

วิธีลดริ้วรอยหน้าผาก รอยย่นระหว่างคิ้ว ตัวการหน้าเหี่ยวแก...

Reading Time: 3 minutes - ทำความรู้จัก ริ้วรอยบนใบหน้า มีกี่ประเภท - ริ้วรอยหน้าผากเกิดจากสาเหตุใด - 5 วิธีลดริ้วรอยบนหน้าผาก - การดูแลตนเองไม่ให้เกิดริ้วรอยหน้าผาก