แนะนำวิธีลดพุงแบบเร่งด่วน สลายไขมันหน้าท้องส่วนเกินอย่างไร ให้เห็นผล

Reading Time: 2 minutes

สลายไขมันหน้าท้อง

สลายไขมันหน้าท้อง

แนะนำวิธี ลดพุงแบบเร่งด่วน สลายไขมันหน้าท้องส่วนเกิน อย่างไรให้เห็นผล

หลายคนอยากลดพุง สลายไขมันหน้าท้อง จึงพยายามควบคุมอาหารหรือแม้แต่อดอาหารแต่ข้อเท็จจริงคือการควบคุมอาหารอย่างเดียวไม่ได้ช่วยสลายไขมันให้หายไปได้ครับ

ต้องทำอย่างไร ถึงจะสลายไขมันพุงให้หายไปได้? …ในบทความนี้หมอได้แนะนำวิธีการสลายไขมันหน้าท้อง ที่ทำได้ทั้งผู้ชาย-ผู้หญิง สามารถลดพุง สลายไขมันส่วนเกินแบบเห็นผลจริง รวดเร็ว และยังคงหุ่นฟิตเฟิร์มได้ระยะยาวแบบไม่เสียสุขภาพ

ใครเหมาะสำหรับการสลายไขมันหน้าท้อง

✓  ผู้ที่มีรูปร่างอ้วน พุงป่องหรือมีไขมันส่วนท้องมากกว่าส่วนอื่นๆ

✓  มีรอบเอวที่เกินขนาดมาตรฐาน 

✓  ขาดความมั่นใจในรูปร่าง 

✓  กำลังเสี่ยงต่อปัญหาสุขภาพต่างๆ เช่น โรคหัวใจ ความดัน เบาหวาน

✓  ผู้ที่มีไขมันสะสม ต้องการลดเฉพาะส่วน เช่น ผู้ที่มีหน้าท้องหลังคลอดบุตร

ขนาดรอบเอวมาตรฐานของคนเอเชียปกติ

  • ผู้ชายไม่ควรเกิน 36 นิ้ว หรือ 90 เซนติเมตร 
  • ผู้หญิงไม่ควรเกิน 32 นิ้ว หรือ 80 เซนติเมตร 

หากคนไข้มีรอบเอวเกินกว่า นั่นหมายถึงความเสี่ยงในการเกิดโรคอ้วนลงพุงครับ

แนะนำวิธีลดพุงแบบเร่งด่วน

ปัญหาไขมันส่วนเกิน โดยเฉพาะตรงหน้าท้อง ในทางการแพทย์ถือเป็นปัจจัยเสี่ยงหนึ่งที่ทำให้เกิดปัญหาสุขภาพต่างๆ ตามมาครับ จึงไม่ใช่แค่เพียงแค่เรื่องความสวยงาม หรือคนไข้ขาดความมั่นในรูปร่างเท่านั้น หมอแนะนำให้พยายามลดพุง และหาทางสลายไขมันหน้าท้อง ก่อนที่จะเกิดปัญหาสุขภาพครับ

สลายไขมันหน้าท้อง มีวิธีใดบ้าง

1.ออกกำลังกายสลายไขมันหน้าท้อง  

การออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมในแต่ละวัน สามาถช่วยสลายไขมันหน้าท้องได้เช่นกัน เพราะร่างกายเราจะดึงพลังงานออกมาใช้ โดยพลังงานที่ร่างกายดึงมาใช้ได้แก่ น้ำตาล คาร์โบไฮเดรต และไขมัน ซึ่งในขบวนการเผาผลาญกว่าร่างกายจะดึงพลังงานจากไขมันมาใช้ต้องมีการเต้นของหัวใจเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องอย่างน้อย 20-30 นาทีครับ  

จากนั้นเมื่อต้องการสลายไขมันพุง ลดพุง  ลดหน้าท้อง ต้องใช่ท่าบริหารลดหน้าท้องเข้าช่วยครับ เช่น ท่า sit up ท่า plank หรือ ท่า Bicycle crunch ซึ่งท่าเหล่านี้ต้องใช้ความอดทนเป็นอย่างมากครับ ควร

ทำอย่างน้อย  5 เซ็ท เซ็ทละ 15-20 ครั้ง/นาที 

การสลายไขมันหน้าท้องวิธีนี้ต้องอาศัยความพยายาม มีระเบียบวินัย โดยต้องออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ จึงไม่เหมาะกับผู้ที่ไม่ชอบออกกำลังกาย และไม่มีเวลา

ใครเหมาะสำหรับการสลายไขมันหน้าท้อง

2.ควบคุมการรับประทานอาหาร ลดไขมันพุง

บางคนเลือกสลายไขมันหน้าท้องด้วยการควบคุมและเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ วิธีนี้จะช่วยลดการสะสมของไขมัน แต่หมอไม่แนะนำให้อดอาหารครับ เพราะร่างกายโดยปกติต้องการอาหารในปริมาณ 1,800-2,000 กิโลแคลอรี่/วัน (ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล) หากงด หรือรับประทานน้อยเกินไป อาจจะอ่อนเพลีย เสียสุขภาพเพราะได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ

 แนะนำ ควรรับประทานอาหารให้ครับ 3 มื้อครับ แต่เลือกอาหารที่รับประทานมากขึ้น หลีกเลี่ยง ของมัน ของทอด เลือกโปรตีนไขมันต่ำแทน เช่น เนื้อไก่ เนื้อปลา  เพิ่มผักผลไม้ให้มากขึ้น และลดของหวานทั้งขนม และเครื่องดื่มที่มีน้ำตาล

สลายไขมันหน้าท้อง มีวิธีใดบ้าง

วิธีนี้ถึงจะช่วยลดการสะสมของไขมันได้ แต่ไม่ได้หมายความว่าจะสลายไขมันหน้าท้องนะครับ เพราะไขมันไม่ได้ถูกกำจัดออก หากไม่ออกกำลังกายเผาผลาญควบคู่ไปด้วย   

3. ตัวช่วย เทคโนโลยีสลายไขมัน ปัจจุบันมีตัวช่วยในการสลายไขมันส่วนเกิน ตามจุดต่างๆ ในร่างกาย ทำให้สามารถสลายไขมันหน้าท้องได้อย่างรวดเร็วและเห็นผล อย่างการดูดไขมัน แต่ก็ต้องแลกมาด้วยความเจ็บ เขียว ช้ำ และใช้ระยะเวลาพักฟื้นนาน ทำให้คนไข้ไม่กล้าทำครับ แต่จะให้ปฎิบัติตามวิธีที่ 1 และ 2 หลากหลายคนก็ไม่มีเวลา และรู้สึกท้อแท้กับการออกกำลังกาย แต่ด้วยการพัฒนาของเทคโนโลยี ทำให้ในปัจจุบันมีตัวช่วยสลายไขมันหน้าท้อง และไขมันเฉพาะส่วนอื่นๆ ที่หมอแนะนำครับ นั้นคือการทำ Coolsculpting นวัตกรรมสลายไขมันด้วยความเย็นจุดเยือกแข็ง รีวิวผลการรักษาด้วยเครื่อง-coolsculpting ข้อดีของ Coolsculpting
  • กำจัดไขมันส่วนเกินได้ โดยไม่ทำอันตรายต่อผิวหนังชั้นนอก
  • กำจัดเซลล์ไขมันได้ถาวรครั้งละ 25% (กำจัดไขมันออกได้ 60-70 CC/1หนีบ)
  • ไม่มีอาการเจ็บ หากเซ็นเซอร์ตรวจพบว่าผิวหนังเย็นเกินไป ระบบจะปิดการทำงานโดยอัตโนมัติ
  • ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

เหมาะสำหรับ เคสที่ BMI<35ไม่ชอบออกกำลังกาย ไม่มีเวลา คุณแม่หลังคลอดที่อยากให้สัดส่วนกระชับเร็วขึ้น ระหว่างทำคนไข้สามารถ นอนเล่นโทรศัพท์ อ่านหนังสือ พักผ่อนได้ โดยใช้ระยะเวลาในการทำจุดละประมาณ 35 นาที สามารถเห็นผลลัพธ์ ช่วง 3-4 สัปดาห์ว่าสัดส่วนเล็กลง เห็นผลเต็มที่ใช้เวลา 3 เดือน โดยไม่มีผลข้างเคียงครับ

อ่านเพิ่มเติม  CoolSculpting คืออะไร ? VS การดูดไขมัน VS การสลายไขมันส่วนเกินด้วยวิธีต่างๆ

เพื่อคงผลลัพธ์ให้ได้ยาวนานขึ้น เมื่อกำจัดไขมันด้วย CoolSculpting ออกไปได้แล้ว ควรดูแลตัวเองเพื่อรักษารูปร่าง โดย
  • เลือกรับประทานอาหารประเภทโปรตีนไขมันต่ำ
  • ออกกำลังกายวันละอย่างน้อย 30 นาที 5-7 วัน ต่อสัปดาห์ เน้นการออกกำลังกายทุกส่วน และหน้าท้อง  
  • ไม่นอนดึกเกินไป เพื่อให้ระบบเผาผลาญในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญ ยิ่งนอนดึก ยิ่งเสี่ยงต่อการกินจุบจิบตอนกลางคืนได้ครับ
มาถึงตรงนี้หากใครต้องลดพุง สลายไขมันหน้าท้อง  แบบเร่งด่วน เห็นผลเร็ว และมีความปลอดภัย เทคโนโลยี CoolSculpting ก็เป็นทางเลือกที่ดีช่วยกำจัดไขมันส่วนเกิน สลายไขมันพุง ลดหน้าท้อง ได้โดยไม่ส่งผลกระทบต่อร่างกาย ช่วยให้การดูแลสุขภาพเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น
สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ27คน

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ดูดไขมัน VS CoolSculpting เลือกทำอะไรดี

Reading Time: 2 minutes สำหรับคนที่กำลังตัดสินใจเลือกวิธีการในการลดสัดส่วนด้วยการ ดูดไขมัน VS CoolSculpting มีข้อมูลต่างๆที่ควรพิจารณาดังนี้

January 26, 2022 อ่านต่อ

ข้อดี-ข้อควรรู้ ของการสลายไขมันด้วยความเย็นด้วยเครื่อง Co...

Reading Time: 2 minutes ข้อดี-ข้อควรรู้ ของการสลายไขมันด้วยความเย็นด้วยเครื่อง CoolSculpting

Coolsculpting สลายไขมันด้วยความเย็น คืออะไร? VS
การดู...

Reading Time: 5 minutes - การเข้าฟิตเนส - เครื่องนวดยกกระชับของสถาบันลดสัดส่วน,ลดน้ำหนัก - การดูดไขมันแต่ละวิธีมีข้อดี-ข้อเสีย อย่างไร ? - ข้อควรรู้เกี่ยวกับการดูดไขมัน - การฉีดเมโสแฟตเพื่อลดสัดส่วน

อ้วนลงพุง ต้นเหตุของสารพัดโรค เกิดจากอะไร มีวิธีรักษาอย่า...

Reading Time: 4 minutes - จะรู้ได้อย่างไรว่าตัวเองเริ่มมีปัญหาอ้วนลงพุง ? - ลักษณะอาการอ้วนลงพุง - การวินิจฉัยอ้วนลงพุง - อ้วนลงพุง มีสาเหตุจากอะไรบ้าง ? - อ้วนลงพุง อันตรายไหม ?

ไขมันช่องท้อง อันตราย! แนะนำวิธีลดไขมันช่องท้อง เพื่อหุ่น...

Reading Time: 4 minutes - ไขมันช่องท้อง เกิดจากอะไร ? - การวัดค่าไขมันในช่องท้อง - ไขมันในช่องท้องเยอะ อันตรายไหม ? - ลดไขมัน กับ ลดน้ำหนัก ต่างกันอย่างไร ? - วิธีลดไขมันในช่องท้องด้วยตัวเอง

ลดหน้าท้องไม่ลงเพราะอะไร ? รวมวิธีลดหน้าท้องเร่งด่วน ปลอด...

Reading Time: 4 minutes - ไขมันหน้าท้องมีกี่แบบ ? - ลักษณะของพุง 5 ประเภท - ลดหน้าท้องไม่ลง เกิดจากอะไร ? - วิธีลดไขมันหน้าท้อง กระชับสัดส่วน