วี สแควร์

ฟิลเลอร์ biohyalux สัญชาติจีน อันตรายไหม ? มีกี่รุ่น ? เหมาะกับใคร ?

Reading Time: 5 minutes

ฟิลเลอร์ Biohyalux 

ฟิลเลอร์ Biohyalux

ฟิลเลอร์ Biohyalux สัญชาติจีน อันตรายไหม ? เหมาะกับใคร ?

ฟิลเลอร์ Biohyalux เป็นยี่ห้อฟิลเลอร์สัญชาติจีน ที่กำลังได้รับความสนใจ ปัจจุบันผ่าน อย.ไทยแล้วทุกรุ่นครับ แต่สำหรับคนไข้เอง พอรู้ว่าเป็นฟิลเลอร์จีน หลาย ๆ คนอาจมีข้อกังขาในประสิทธิภาพและความปลอดภัย ฟิลเลอร์ไบโอไฮยาลักซ์ อันตรายไหม ? ทำไมแพทย์ความงามถึงเลือกใช้ แตกต่างจากฟิลเลอร์ยี่ห้ออื่นอย่างไร ? 

บทความนี้หมอจะพาไปเจาะลึกตั้งแต่เทคโนโลยีการผลิต หลักการทำงาน Biohyalux Filler มีกี่รุ่น ? เหมาะกับใคร ? ฉีดตำแหน่งไหน ? ผลลัพธ์หลังฉีดเป็นอย่างไร ? คุ้มค่าคุ้มราคาไหม ? ก่อนตัดสินใจ

สารบัญ ฟิลเลอร์ Biohyalux


ฟิลเลอร์ Biohyalux คืออะไร ? 

BIOHYALUX คือ ยี่ห้อฟิลเลอร์จากประเทศจีน เป็นสารเติมเต็มไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic Acid : HA) ที่ผลิตขึ้นมาเลียนแบบสารที่มีอยู่ในร่างกายตามธรรมชาติ เมื่ออายุมากขึ้น HA จะค่อย ๆ ลดน้อยลง ครับ ทำให้ผิวเริ่มเสื่อมสภาพ มีริ้วรอยร่องตื้น ร่องลึก หย่อนคล้อยตามวัย ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์ไบโอไฮยาลักซ์ หรือฟิลเลอร์ไบโอ สามารถจะเข้าไปช่วยเติมเต็มริ้วรอยร่องลึกดูตื้นขึ้น ปรับรูปหน้า รวมทั้งช่วยเพิ่มความอิ่มฟูของผิวได้ครับ 

เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อฟิลเลอร์ที่ได้รับความไว้วางใจในระดับ Global จากแพทย์ความงามจากหลาย ๆ ประเทศ เช่น โปแลนด์ เยอรมัน สเปน ตุรกี ฮังการี จีน เนเธอร์แลนด์ ออสเตรีย อิตาลี กรีซ รัสเซีย และไทย ปัจจุบัน (2024) มีการฉีดไปแล้วกว่า 8,000,000 Syringe ทั่วโลก ล่าสุด นำเข้าและจัดจำหน่ายในประเทศไทย โดยบริษัท โซว เมดิคอล จำกัด (SOE Medical)   

filler biohyalux

filler biohyalux

ฟิลเลอร์ Biohyalux อันตรายไหม ? 

กว่าจะออกมาเป็นฟิลเลอร์ที่แพทย์ความงามให้ความไว้วางใจนั้นไม่ง่าย ความปลอดภัยเป็นอันดับแรกที่ต้องคำนึงถึงครับ โดยสาร HA ที่ใช้ผลิต Biohyalux Filler นั้น ได้ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาสหรัฐ (US FDA) และสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.ไทย) ก็ได้รับรองความปลอดภัย  ผ่านการตรวจสอบทุกกระบวนการอย่างเข้มข้น ตั้งแต่แหล่งผลิต 

 • Biohyalux ผลิตโดย Bloomage Biotech บริษัทผลิตสารไฮยาลูโรนิค แอซิด (HA) ที่ใหญ่ที่สุด เชี่ยวชาญด้านกรดไฮยาลูโรนิค แอซิด มากว่า 20 ปี 
 • มีศูนย์วิจัย (R&D Research Facilities) ที่รองรับการวิจัยผลิตภัณฑ์ และทีมวิจัยมากถึง 800 คน
 • สาร HA ผ่านการรับรองจาก US FDA 
 • ผ่าน CFDA (ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่ผ่านยากที่สุดในโลก), CE, EDQM และ FDA กว่า 12 ประเทศทั่วโลก รวมทั้ง อย.ไทย  
biohyalux ผ่านอย.

ฟิลเลอร์ ไบโอ ผ่านอย. ไทย รับรองมาตรฐาน ความปลอดภัย


เจาะลึกเทคโนโลยีการผลิต ฟิลเลอร์ Biohyalux

Biohyalux Filler มีกระบวนการผลิตและใช้เทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะที่เรียกว่าไบโอบาลานซ์ หรือ Biobalance Technology (BioBTTM) เป็นเทคนิคการ Crosslink 1 Step แบบพิเศษ ที่ทำให้ตัว HA มีโครงสร้างเป็น 3D Network ที่มีความสามารถในการสลายตัวช้าลง และคงรูปได้นานขึ้น 

อีกทั้งยังใช้กระบวนการที่ทำให้ฟิลเลอร์อยู่ในสถานะไอโซโทนิก (Isotonic) รักษาสภาพเซลล์ให้คงเดิม อนุภาคของโมเลกุลสม่ำเสมอ ส่งผลให้แทบไม่มีอาการบวมหรือบวมน้ำเล็กน้อยหลังฉีด ปรับรูปหน้าได้อย่างแม่นยำครับ 

เทคโนโลยีไบโอบาลานซ์

HA แบบ Crosslink 3D Network

เทคโนโลยีไบโอบาลานซ์

 คงสถานะ Isonic แทบไม่บวมน้ำหรือบวมเล็กน้อย 

จากเทคโนโลยีและกระบวนการดังกล่าว ทำให้ฟิลเลอร์ไบโอไฮยาลักซ์ มีความโดดเด่นใน 3 ด้านหลัก ๆ 

 1. เป็นฟิลเลอร์ที่ไม่บวมน้ำ ลดอาการบวมหลังฉีด  
 2. เห็นผลลัพธ์ได้ทันทีหลังฉีด ไม่ต้องรอยุบบวม 
 3. ย่อยสลายได้ทั้งหมด ไม่ตกค้างในร่างกาย มีความปลอดภัยสูง  

อ่านบทความเพิ่มเติม : ฉีดฟิลเลอร์แล้วเป็นก้อนบวม เกิดจากอะไร ? แก้ไขได้อย่างไร ?


หลักการทำงานของ Biohyalux Filler 

เมื่อฉีดฟิลเลอร์เข้าไปเติมเต็มในชั้นผิว เนื้อฟิลเลอร์ Biohyalux จะแทรกซึมและผสานเข้ากับเนื้อเยื่อได้อย่างรวดเร็ว เพื่อเติมเต็มร่องลึกชั้นใต้ผิวหนัง จึงสามารถช่วยลดและแก้ไขปัญหาผิว ริ้วรอยร่องลึก บริเวณต่าง ๆ ของใบหน้า ให้กลับมาดูอ่อนเยาว์ เติมเต็มผิวให้ดูอิ่มฟู ผิวดูฉ่ำน้ำ ทำให้ผิวแลดูมีชีวิตชีวา ช่วยลดอายุให้ดูเด็กลงอย่างเห็นได้ชัดครับ


ฟิลเลอร์ Biohyalux มีกี่รุ่น ? ต่างกันอย่างไร ?  

ฟิลเลอร์ Biohyalux ผลิตออกมา 4 รุ่น เป็นฟิลเลอร์ที่ผ่าน อย.ทุกรุ่น ความแตกต่างของแต่ละรุ่นนอกจากจะมีสีกล่องที่แตกต่างกัน เพื่อให้คนไข้จดจำได้ง่ายแล้ว ยังมีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกัน ให้แพทย์เลือกใช้แก้ปัญหาในแต่ละตำแหน่ง ดังนี้ 

biohyalux fine line
 1. BIOHYALUX Fine Line (กล่องสีฟ้า) เหมาะฉีดแก้ไขปัญหาผิวชั้นตื้น เติมเต็มริ้วรอยร่องตื้นต่าง ๆ บริเวณใบหน้า เช่น  ใต้ตา แก้มส้ม หน้าผาก ปรับสภาพผิวหมองคล้ำให้สดใส เรียบเนียน ผิวดูตื้นขึ้น  
biohualux lips
 1. BIOHYALUX LIPS (กล่องสีชมพู) เหมาะฉีดเติมเต็มริมฝีปาก ขอบปากชัด เพิ่มความอวบอิ่มฟูเป็นธรรมชาติ ฟื้นฟูให้ปากชุ่มชื้น ยกมุมปากให้ดูมีรอยยิ้ม
biohyalux derm lines
 1. BIOHYALUX DERM LINES (กล่องสีม่วง) เหมาะฉีดเติมเต็มริ้วรอยร่องลึกระดับปานกลาง เช่น ร่องแก้ม หน้าผาก ระหว่างคิ้ว หางคิ้ว หางตา (ตีนกา) ให้กลับมาเรียบเนียน   
biohyalux deep dermis
 1. BIOHYALUX DEEP DERMIS (กล่องสีทอง) เหมาะฉีดยกกระชับ (Lifting) เติมเต็มในผิวชั้นลึก เสริมจมูก เติมขมับ คาง ปรับรูปหน้า กรอบหน้าให้ชัดเจน

ฟิลเลอร์ Biohyalux ฉีดบริเวณไหนบนใบหน้า

ฟิลเลอร์ Biohyalux สามารถฉีดได้หลายตำแหน่ง ก่อนฉีดหมอจะต้องประเมินปัญหา สภาพผิว รวมถึงงบประมาณของคนไข้ก่อนครับ และยังขึ้นอยู่กับความถนัดของแพทย์ในการใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อนั้น ๆ ด้วยครับ   


ฟิลเลอร์ Biohyalux เหมาะกับใคร ?

 • ผู้ที่มีผิวหน้าหย่อนคล้อย มีร่องลึก  
 • ผู้ที่มีริ้วรอยร่องตื้น (Fine Line)
 • ผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้า ให้ดูสวยสมส่วนได้รูป 
 • ผู้ที่มีปัญหาร่องใต้ตาลึก ถุงใต้ตา 
 • ผู้ที่ต้องการแก้ไขริมฝีปาก ปากบาง 
 • ผู้ที่ต้องการให้ผิวชุ่มชื้น ดูฉ่ำน้ำ 
 • ผู้ที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง หลุมสิว
 • ผู้ที่ต้องการปรับโหงวเฮ้ง เสริมความปัง 
หมอประเมินปัญหา วิเคราะห์ใบหน้า โดยหมอปู

หมอประเมินปัญหา ก่อนเลือกรุ่นฟิลเลอร์ไบโอที่เหมาะสม


ฟิลเลอร์ Biohyalux อยู่ได้นานไหม ? 

 • BIOHYALUX FINE LINES อยู่ได้นาน 6-9 เดือน
 • BIOHYALUX LIPS อยู่ได้นาน 6-9 เดือน
 • BIOHYALUX DERM LINES อยู่ได้นาน 9-12 เดือน
 • BIOHYALUX DEEP DERMIS อยู่ได้นาน 9-12 เดือน

Biohyalux Filler แต่ละรุ่นอยู่ได้นานโดยเฉลี่ย 9 เดือนอย่างน้อย ขึ้นอยู่กับรุ่นฟิลเลอร์ และการดูแลตัวเองหลังฉีด


เปรียบเทียบฟิลเลอร์ Biohyalux กับยี่ห้ออื่น

 • ฟิลเลอร์ Biohyalux ผลิตด้วยสาร HA บริสุทธิ์ที่มีคุณภาพ และประสิทธิภาพสูง
 • ผลิตโดย Bloomage Biotech บริษัทที่ผลิตไฮยาที่ใหญ่ที่สุดในโลก
 • ผลิตด้วยเทคโนโลยี BioBalanceTechnology ที่จะทำให้ฟิลเลอร์อยู่ในสถานะไอโซโทนิก ทำให้แทบไม่บวมน้ำหรือบวมเล็กน้อยหลังฉีด ให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ เห็นผลทันที
 • มี 4 รุ่นให้เลือก ฉีดได้หลายตำแหน่งบนใบหน้า 
 • คงผลลัพธ์คงอยู่ได้นานตั้งแต่ 6-12 เดือน
 • มีความปลอดภัย ได้รับการรับรองจาก THAI FDA, US FDA และอีก 12 ประเทศทั่วโลก
 • ไม่ทำให้เกิดการแพ้ ไม่มีสารตกค้างในร่างกาย 

ปัจจุบันฟิลเลอร์มีหลายยี่ห้อให้แพทย์เลือกใช้ครับ และในช่วง 2-3 ปีมานี้ ก็มีฟิลเลอร์ยี่ห้อใหม่ ๆ ออกมาในตลาดความงาม แต่ละยี่ห้อมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน การจะเลือกใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี ? เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี แก้ปัญหาได้ตรงจุด ประสบการณ์ของแพทย์เป็นสิ่งสำคัญที่จะเลือกได้ตรงปัญหา เหมาะกับสภาพผิว และใช้ปริมาณ CC ได้เหมาะสมกับแต่ละตำแหน่งที่ฉีดครับ  

 • ฟิลเลอร์ Juvederm (อเมริกา) ผลิตด้วย Hylacross และ Vycross Technology มีจุดเด่นที่ความเรียบเนียน และมีหลายรุ่นให้เลือกใช้ ครอบคลุมปัญหา ทุกตำแหน่งของใบหน้า 

ฟิลเลอร์ Juvederm ดีไหม? มีกี่รุ่น?

 • ฟิลเลอร์ Restylane (สวีเดน) ผลิตด้วย NASHA และ OBT Technology มีจุดเด่นที่ขนาดโมเลกุลฟิลเลอร์มีเม็ดใหญ่ ช่วยให้อยู่ได้นานขึ้น และมีค่าความแข็งสูง ยืดหยุ่นดี นิยมฉีดยกพยุงผิว มีหลายรุ่นให้เลือกใช้ครับ

ฟิลเลอร์ Restylane แต่ละรุ่นต่างกันอย่างไร ?

 • ฟิลเลอร์ Belotero (สวิตเซอร์แลนด์) Belotero ผลิตด้วย CPM Technology มีจุดเด่นที่ความยืดหยุ่น เนื้อฟิลเลอร์มีความคงตัว นิยมฉีดเสริมกระดูกและเนื้อเยื่อผิวหนังที่ยุบตัวลงตามวัย 

ฟิลเลอร์ Belotero เหมาะฉีดจุดไหนบ้าง ?

 • ฟิลเลอร์ Definisse (อิตาลี) ผลิตด้วย XTR™ Technology (eXcellent Three-Dimensional Reticulation) ทำให้ Hyaluronic Acid สานกันเป็นร่างแห ช่วยในการยกพยุง และปรับรูปหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ

ฟิลเลอร์ Definisse เหมาะกับใคร ?

 • ฟิลเลอร์ Flore (เกาหลี) ผลิตด้วย HCCL™ (Highly Completed Cross-Linking) Technology ทำให้ได้ฟิลเลอร์เนื้อเจลที่มีทั้งความแข็งและความยืดหยุ่น แน่นกระชับ คงรูปได้ดี และยังสามารถใช้ฉีดปรับสภาพผิวให้ชุ่มชื้น  
 • ฟิลเลอร์ Neuramis (เกาหลี) ผลิตด้วย Shape Technology มีความคงตัว สามารถเติมเต็ม ปรับรูปหน้าได้หลายตำแหน่งบนใบหน้า
 • ฟิลเลอร์ Perfectha (ฝรั่งเศส) ผลิตด้วย E-Brid Technology ทำให้ได้เนื้อฟิลเลอร์ที่มีความยืดหยุ่นและความหนืด คงตัวสูงและอยู่ได้นาน
 • ฟิลเลอร์ Yvoire (เกาหลี) ผลิตด้วยเทคโนโลยี HICE Cross-link ทำให้ฟิลเลอร์มีความคงตัว ยึดเกาะแน่น ไม่ไหลย้อย เหมาะกับเติมเต็มในชั้นลึก
 • ฟิลเลอร์ e.p.t.q. (เกาหลี) ผลิตด้วย 2CM Technology และ Downing process ทำให้ได้เนื้อฟิลเลอร์ที่มีความยืดหยุ่น เนียนละเอียด ฉีดได้หลายตำแหน่ง

ฟิลเลอร์ Biohyalux ราคาเท่าไร ? 

ฟิลเลอร์ไบโอไฮยาลักซ์ ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 7,xxx ขึ้นไป เป็นราคาย่อมเยาพอ ๆ กับฟิลเลอร์เกาหลีครับ  โดยแต่ละคลินิกราคาแตกต่างกันได้ครับ ขึ้นอยู่กับปริมาณ CC ที่ใช้ และโปรโมชันฉีดฟิลเลอร์ในช่วงเวลานั้น ๆ 


วิธีดูฟิลเลอร์ Biohyalux ของแท้ 

วิธีดูฟิลเลอร์ Biohyalux ของแท้

เช็กฟิลเลอร์ Biohyalux ของแท้

 1. มีเลขทะเบียน อย.และเอกสารกำกับภาษาไทย
 2. มีเลข Lot และวันที่ผลิต ตรงกับข้อมูลใน QR CODE 
 3. ที่ฝากล่องทั้ง 2 ด้าน มีสติกเกอร์ป้องกันการเปิด
 4. สติกเกอร์ Hologram ด้านหน้ากล่อง สามารถสแกน QR CODE เพื่อตรวจสอบได้ โดยจะปรากฏข้อมูลรายละเอียดต่าง ๆ ดังนี้
  • โลโก้ SOE MEDICAL และสัญลักษณ์ (แม่กุญแจ) พร้อมแจ้งว่า “สินค้านี้ยังไม่ถูกเปิดใช้งาน”
  • คลินิกที่สั่งซื้อ และเลข QR-Code ตรงกับหน้ากล่อง
  • รูปและชื่อผลิตภัณฑ์ชัดเจน พร้อมแจ้งขนาดสินค้า Lot ที่ผลิต
  • วันผลิต วันหมดอายุ และวันนำเข้า 20xx-xx-xx
  • ผู้ผลิต Bloomage Biotechnology Corp., Ltd. และผู้นำเข้า SOE Medical Co.,Ltd เท่านั้น
  • ที่อยู่ และช่องทางการติดต่อผู้นำเข้า
 5. โทรสอบถามเลข Lot ได้ที่บริษัท โซว เมดิคอล จำกัด โทร. 065 692 8987

ก่อนฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ? ควรเช็กให้ชัวร์ก่อนครับว่าฟิลเลอร์ที่ฉีดเป็นฟิลเลอร์แท้หรือไม่ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัย ไม่ควรเลือกจากราคาเพียงอย่างเดียวครับ เพราะอาจเสี่ยงเจอฟิลเลอร์ของปลอม หรือฟิลเลอร์หิ้ว ถึงจะเป็นฟิลเลอร์แท้ แต่ไม่ได้เก็บรักษาในอุณหภูมิที่เหมาะสม หรือขนส่งไม่ถูกวิธี ตัวยาเสื่อมสภาพ ก็อาจทำให้ฉีดแล้วไม่เห็นผล หรือเกิดผลข้างเคียงอื่น ๆ ตามมา 


Q&A

ฉีดฟิลเลอร์ Biohyalux มีข้อดีอย่างไร ? 

Biohyalux Filler ช่วยยกกระชับ ปรับยกพยุงใบหน้า ปรับรูปหน้าให้สมดุลมีมิติ แทบไม่มีหรือมีอาการบวมน้ำเล็กน้อยหลังฉีด ทำให้แพทย์สามารถปรับรูปหน้าได้อย่างแม่นยำ เห็นผลลัพธ์ทันที 

ฟิลเลอร์ Biohyalux มีผลข้างเคียงไหม ? 

หลังฉีดอาจมีผลข้างเคียง เช่น อาการบวมแดงจากรอยเข็ม ซึ่งเป็นปกติหลังฉีดฟิลเลอร์ หายได้เองครับ 


สรุป

ฟิลเลอร์ Biohyalux เป็นฟิลเลอร์ที่แพทย์ความงามชั้นนำเลือกใช้ ด้วยหลาย ๆ เหตุผล เช่น แหล่งผลิตมีความน่าเชื่อถือ ผ่านมาตรฐานระดับโลก มีให้เลือกใช้หลายรุ่น ฉีดได้หลายตำแหน่ง ไม่บวมน้ำ ให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ เห็นผลทันที (ที่ V Square Clinic เลือกใช้ 2 รุ่น คือ Biohyalux Derm Lines และ Biohyalux Deep Dermis) 

นอกจากฟิลเลอร์ Biohyalux ที่คลินิกยังมีฟิลเลอร์ยี่ห้ออื่น ๆ จากหลายประเทศ เป็นแบรนด์ระดับโลกที่ได้มาตรฐานและผ่าน อย. ให้แพทย์เลือกใช้ ได้แก่ Juvederm, Restylane, Belotero, Definisse, Flore, Neuramis สามารถแก้ปัญหาได้อย่างครอบคลุม ตรงจุด ตรงตามความต้องการ และตรงกับงบประมาณของคนไข้ครับ


อ้างอิง : 


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ
Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ35คน

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ฉีดโบท็อกลดกรามหน้าเรียว ควรรู้อะไรบ้าง Botox แท้ดูอย่างไร หมอตอบเองครับ

Reading Time: 5 minutes - โบท็อกกราม ช่วยอะไร? - ฉีดโบท็อก หน้าเรียวจริงไหม? - อยากหน้าเรียว ต้องทำโบท็อกลดกรามเท่านั้นจริงหรือ? - ร้อยไหมหน้าเรียว vs โบท็อกลดกราม - ฉีดโบลดกราม เหมาะกับใคร

รวม 20 คำถามยอดฮิตเกี่ยวกับ โบท็อก ที่ถูกถามเข้ามามากที่สุด

Reading Time: 4 minutes - โบท็อก อยู่ได้กี่เดือน - โบท็อกลดกราม โบท็อกหน้าเรียว กี่วันเห็นผล - โบท็อกลดริ้วรอย เห็นผลเมื่อไหร่ - โบท็อกอเมริกา ต่างจาก โบท็อกเกาหลีอย่างไร

รีวิว ฉีดโบท็อกรักแร้ ช่วยลดเหงื่อ แก้ปัญหารักแร้เปียก เห...

Reading Time: 3 minutes - เหงื่อออกมาก รักแร้เปียก มีสาเหตุจากอะไร? - โบท็อกรักแร้ ช่วยลดเหงื่อได้จริงหรือ? - โบท็อกรักแร้ รีวิว - ใครบ้างที่เหมาะสำหรับฉีดโบท็อกลดเหงื่อ - โบท็อกรักแร้อยู่ได้นานแค่ไหน?

การฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว ลดริ้วรอยอย่างไรให้ผลลัพธ์ออกมาเป...

Reading Time: 3 minutes - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว แก้ปัญหาริ้วรอย - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วอยู่ได้นานแค่ไหน ? - ฉีดโบท็อกยกคิ้ว แก้หนังตาตก - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วเลือกยี่ห้อไหนดี - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว ฉีดกี่ U ดี - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วแล้วจะทำให้คิ้วไม่เท่ากันไหม ?

ฉีดโบท็อกยกคิ้ว แก้คิ้วตก ช่วยได้มากแค่ไหน ? มีข้อควรรู้อ...

Reading Time: 4 minutes - ฉีดโบท็อกยกคิ้ว ช่วยแก้ไขปัญหาอะไรได้บ้าง ? - โบท็อกยกคิ้ว เห็นผลมากแค่ไหน ? - ฉีดโบท็อกยกคิ้วยี่ห้อไหนดี ? - ตำแหน่งในการฉีดโบท็อกคิ้ว - การเตรียมตัวก่อนฉีดโบท็อกยกคิ้ว

โบท็อกซ์ Hugel ดีอย่างไร ฉีดตรงไหนได้บ้าง ต่างกับโบท็อกยี...

Reading Time: 3 minutes เมื่อพูดถึงการทำหัตการปรับแต่งรูปหน้า ลดริ้วรอย การฉีดโบท็อกมักจะเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่คนส่วนใหญ่จะนึกถึงครับ โบท็อกซ์ (BOTOX) เป็นชื่อทางการค้าของสาร Botulinum toxin ที่ผลิตโดยบริษัท Allergan ประเทศสหรัฐอเมริกา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า