วี สแควร์

โปรแกรม Coolsculpting สลายไขมันต้นขา ลดขาใหญ่ เห็นผลเร็ว ไม่ต้องเจ็บตัว

Reading Time: 3 minutes

Coolsculpting สลายไขมันต้นขา

Coolsculpting-สลายไขมันต้นขา1000X860

Coolsculpting สลายไขมันต้นขา กี่วันเห็นผล เหมาะกับใครบ้าง ?

ทำไม! เทคโนโลยีสลายไขมันด้วยความเย็น Coolsculpting สลายไขมันต้นขา ถึงได้รับความนิยม 

หมอมีข้อมูลมาแนะนำครับ Coolsculpting ช่วยลดต้นขาได้อย่างไร ? เห็นผลเร็วแค่ไหน ? ใครที่มีปัญหาต้นขาใหญ่ ต้นขาเบียด ต้นขาที่ไม่เรียวสวย หรือดูย้วยจนเกินไป สามารถศึกษาข้อมูลเหล่านี้ได้ก่อนตัดสินใจ

สารบัญ Coolsculpting สลายไขมันต้นขา


Coolsculpting สลายไขมันต้นขา

เทคโนโลยี Coolsculpting สลายไขมันด้วยความเย็น ถูกออกแบบมาเพื่อกำจัดไขมันส่วนเกินออกไปอย่างถาวร ซึ่งสาเหตุหลักของปัญหา ต้นขาใหญ่ ก็มาจากไขมันส่วนเกินที่ระบบเผาผลาญไม่สามารถเผาผลาญพลังงานได้หมด จนเกิดไขมันการสะสมอยู่ที่บริเวณต้นขา ทั้งด้านในและด้านนอก หากเกิดด้านใน จะทำให้เกิดปัญหาขาเบียด แต่หากเป็นด้านนอกจะทำให้ต้นขาใหญ่ ไม่เรียวสวยได้ครับ 

ต้นขาใหญ่

หลักการทำงานของเทคโนโลยี Coolsculpting สลายไขมันต้นขา จะปล่อยความเย็นติดลบ -11°C เข้าไปแช่แข็งเซลล์ไขมัน เพื่อสลายไขมันทำให้เซลล์ไขมันตาย จากนั้นร่างกายจะกำจัดออกไปเองตามธรรมชาติ จึงลดจำนวนไขมันลงแบบถาวร ไม่เป็นอันตรายต่อผิวหนังชั้นนอก ปลอดภัยและลดสัดส่วนได้ง่ายกว่าวิธีอื่น ๆ ทำให้ได้รับความนิยมสูง

บทความแนะนำ

การันตีผลลัพธ์ ด้วยงานวิจัยทางการแพทย์กว่า 70 งานวิจัย ที่ยืนยันผลการรักษาว่า Coolsculpting สามารถลดจำนวนเซลล์ไขมันในชั้นผิวหนังบริเวณที่ทำได้จริง ไขมันลดลงได้ถึง 25% ต่อการทำ 1 ครั้ง สามารถกลับมาทำซ้ำในจุดเดิม เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้นได้ครับ 

หลักการทำงาน Coolsculpting สลายไขมันต้นขา

Coolsculpting สลายไขมันต้นขาเหมาะกับใคร ?

 • ผู้ที่ต้องการเห็นผลลัพธ์เร็ว ลดไขมันส่วนเกินต้นขาได้ในเวลาสั้น ๆ 
 • ผู้ที่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย แต่อยากปรับสัดส่วน รูปร่างให้เข้าที่เร็ว
 • ผู้ที่ไม่สามารถออกกำลังกายได้ ด้วยข้อจำกัดทางร่างกาย
 • ผู้ที่ไม่อยากเจ็บตัวจากการดูดไขมัน ไม่อยากให้ผิวเขียวช้ำ หรือมีแผล 
 • ผู้ที่ต้องการสลายไขมันแบบถาวร แต่ไม่ต้องการใช้วิธีผ่าตัดหรือการทำหัตถการที่ใช้เข็มอย่างการฉีดแฟต
 • ผู้ที่มีปัญหาไขมันส่วนเกินระดับปานกลาง (BMI < 35) ตามจุดต่าง ๆ ของร่างกาย

การทำ Coolsculpting สลายไขมันต้นขาจะเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาต้นขาใหญ่ ขาเบียด จากไขมันส่วนเกิน  ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ลดยากแม้พยายามออกกำลังกายและควบคุมอาหาร แต่ยังมีไขมันสะสมอยู่มาก

ซึ่งก่อนทำต้องให้แพทย์ประเมินลักษณะปัญหาต้นขาใหญ่ว่าเกิดจากไขมันส่วนเกินจริงหรือไม่ เพราะในบางรายที่มีปัญหาขาใหญ่อาจมาจากการมีกล้ามเนื้อต้นขาที่ใหญ่ สังเกตได้จากความกระชับที่จะมีมากกว่าคนที่มีต้นขาใหญ่เพราะไขมันส่วนเกินครับ  

Vsquare tips

ข้อควรรู้ : ผู้ที่มีปัญหาต้นขาใหญ่จากกล้ามเนื้อ หากต้องการปรับรูปร่าง สามารถทำได้ด้วยการฉีดโบท็อกเพื่อลดขนาดกล้ามเนื้อลงครับ โดยการคาดหวังผลลัพธ์หลังทำ จะต้องให้แพทย์ประเมินลักษณะกล้ามเนื้อต้นขาก่อนว่าทำได้ไหม มีความเหมาะสมหรือไม่ครับ


Coolsculpting สลายไขมันต้นขา ช่วยอะไรได้บ้าง ? 

✓ ช่วยลดจำนวนเซลล์ไขมันต้นขาลงได้อย่างถาวร 

✓ ช่วยย่นระยะเวลาในการพยายามกำจัดไขมันส่วนเกินต้นขา โดยเครื่อง Coolsculpting ปกติ 1 หนีบจะสลายไขมันออกไปได้ครั้งละประมาณ 60-70 CC หรือกำจัดเซลล์ไขมันหายไปได้ 25%

✓ ช่วยให้ไม่ต้องเสียเวลาในการสลายไขมันต้นขา เพราะการทำ Coolsculpting ต่อ 1 บริเวณ จะมีหน่วยจำนวนการยิงพลังงานเป็นไซเคิล (Cycle) โดยระยะเวลาต่อ 1 ไซเคิลจะประมาณ 35 นาทีเท่านั้น 

✓ ช่วยปรับรูปร่าง ลดสัดส่วน ได้เรียวขาสวยงามอย่างปลอดภัย เพราะมีระบบ Freeze Detect ที่ตรวจจับความเย็น โดยเครื่องจะหยุดทำงานทันที ที่ตรวจเจอความเย็นในผิวชั้นบนที่มากเกินไป จึงไม่มีความเสี่ยงต่อการเบิร์นหรือไหม้ของผิว 

จุดเด่นCoolsculpting สลายไขมันต้นขา

นอกจากบริเวณต้นขาแล้ว Coolsculpting ยังช่วยลดไขมันส่วนเกินในจุดอื่นได้ด้วย โดยเฉพาะบริเวณที่ลดยาก อย่าง การลดพุง ลดเอง ลดสะโพก ลดหน้าท้อง  รวมถึงต้นแขน 

อ่านบทความเพิ่มเติม 


วิธีการทำ Coolsculpting สลายไขมันต้นขา

วิธีการทำ Coolsculpting มีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยากครับ คนไข้สามารถเข้ามาปรึกษาหมอที่คลินิกเพื่อทำการตรวจประเมินว่าสามารถสลายไขมันต้นขา ด้วยการทำ Coolsculpting ได้หรือไม่ หากทำได้ หมอจะนัดคิวและสามารถทำได้เลยครับ

 ขั้นตอนการทำ Coolsculpting

 1. แพทย์ และ Specialist ตรวจประเมินปริมาณไขมันในจุดที่ต้องการทำ ประเมินจำนวนหนีบ (Applicator) ค่าใช้จ่าย รวมถึงปรึกษา-ซักถามข้อมูลที่สงสัยก่อนครับ
ขั้นตอนการทำCoolsculptingสลายไขมันต้นขา
 1. เมื่อตัดสินใจทำ Specialist จะเลือกใช้ Applicator ให้เหมาะสมกับจุดที่ต้องการทำ เลือกหัวที่มีจุดเว้า จุดโค้งตามสรีระของคนไข้ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
 2. เริ่มวางหัว Applicator และให้เครื่องทำงาน โดยในแต่ละหนีบ จะใช้เวลาประมาณ 35 นาที โดยในช่วง 10 นาทีแรก จะรู้สึกเย็นในผิวหนัง และรู้สึกชาตามมา ไม่เจ็บ ไม่ปวดขณะทำครับ
 3. เมื่อครบเวลา Specialist จะทำการนวดจุดที่ทำ เพื่อให้ไขมันแตกตัวได้ดียิ่งขึ้น โดยจะใช้เวลาการนวดประมาณ 2 นาที คนไข้จะรู้สึกเจ็บเล็กน้อยครับ
 4. หลังทำเสร็จ สามารถกลับบ้านได้ และแนะนำให้ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ครับ

อ่านบทความเพิ่มเติม : Coolsculpting ได้ผลไหม? ทำไมถึงไม่ได้ผล สาเหตุเกิดจากอะไร ก่อนตัดสินใจทำต้องรู้!

เนื่องจากการสลายไขมันด้วยเครื่อง Coolsculpting ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะสามารถกำจัดเซลล์ไขมันถาวรได้ โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ไม่มีบาดแผล จึงมีการพยายามทำเครื่องลอกเลียนแบบขึ้นมา แต่ให้ผลลัพธ์ต่างกันสิ้นเชิงและยังมีความเสี่ยงอันตรายและผลข้างเคียงมากมายครับ ดังนั้นก่อนตัดสินใจทำ CoolSculpting ที่ไหนดี ควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดครับ 

สลายไขมันด้วยความเย็น ที่ V Square Clinic ดีอย่างไร ?

 1. ให้คำแนะนำและดูแล โดยแพทย์และผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งมีประสบการณ์ในด้านการทำ CoolSculpting มานานกว่า 3 ปี
 2. ให้บริการสลายไขมัน CoolSculpting โดยทำในห้องที่มีขนาดเหมาะสม สะดวกสบาย ไม่อึดอัด ซึ่งเป็นห้องที่มีขนาดอย่างน้อยประมาณ 20 ตารางเมตร
 3. ในขณะทำ CoolSculpting  ทาง V Square Clinic ให้ความสำคัญกับความสะดวกสบาย และต้องการให้คนไข้รู้สึกผ่อนคลาย จึงเลือกใช้เก้าอี้ Lazboy รุ่นท็อป ที่มีความกว้างมากเป็นพิเศษ
 4. มีเทคนิคพิเศษในขั้นตอนการทำ CoolSculpting ที่จะช่วยให้อาการบวมหลังทำหายไวกว่าปกติ

ตัวอย่างรีวิวการทำ CoolSculpting สลายไขมันต้นขา 

รีวิวCoolsculpting สลายไขมันต้นขา
รีวิวCoolsculpting สลายไขมันต้นขา_1

 รีวิว Coolsculpting สลายไขมันต้นขาด้านใน

รีวิวCoolsculpting สลายไขมันต้นขา

รีวิวเคสทำCoolsculpting ต้นขาด้านนอก (สะโพก)

อ่านบทความเพิ่มเติม : รีวิว CoolSculpting วิธีการสลายไขมันด้วยความเย็นเพื่อหุ่นสวย เฟิร์ม เข้ารูป


การดูแลหลังทำ Coolsculpting สลายไขมันต้นขา

การดูแลตัวเองหลังทำ Coolsculpting ต้นขา เพื่อให้สามารถคงผลลัพธ์ได้นานขึ้น ควรดูแลสุขภาพของตัวเองร่วมด้วย ทั้งการออกกำลังกายอย่าง และรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่ทำให้เกิดไขมันสะสม โดยเฉพาะไขมันทรานส์ ที่ทำให้เซลล์ไขมันขยายตัวขึ้นอีกครับ

ดูแลตัวเองหลังทำCoolsculptingต้นขา

    ออกกำลังอย่างสม่ำเสมอ เพื่อลดการเพิ่มปริมาณไขมันในอนาคต


สรุป 

โปรแกรม Coolsculpting สามารถสลายไขมันต้นขา ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เซลล์ไขมันตายอย่างถาวร มีความปลอดภัยสูง ใครที่สนใจทํา Coolsculpting หมอขอเน้นย้ำเรื่องความปลอดภัยเป็นสำคัญครับ ควรดูรีวิว CoolSculpting จากผู้ที่เคยเข้าใช้บริการ และพิจารณาเลือกใช้บริการกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือเท่านั้น


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

เจาะลึก coolsculpting elite นวัตกรรมสลายไขมันด้วยความเย็น

Reading Time: 3 minutes - coolsculpting elite คืออะไร ? - coolsculpting elite ทำงานอย่างไร ? - coolsculpting elite กับ ดูดไขมัน ต่างกันอย่างไร ? - coolsculpting elite ช่วยอะไรบ้าง ? - ขั้นตอนการทำ coolsculpting elite

September 7, 2023 อ่านต่อ

รวมวิธีลดต้นขาใหญ่ ออกกำลังกาย – ไม่ต้องออกกำลังกาย...

Reading Time: 3 minutes - วิธีการลดต้นขาใหญ่ - สควอท (Squats) - ลันจ์ (Lunges) - Calf raises - Leg curls - การเปลี่ยนพฤติกรรมตนเอง

รีวิว CoolSculpting คืออะไร ? VS การดูดไขมัน VS การสลายไข...

Reading Time: 6 minutes - CoolSculpting สลายไขมันด้วยความเย็น - การดูดไขมันแต่ละวิธีมีข้อดี-ข้อเสีย อย่างไร ? - ข้อควรรู้เกี่ยวกับการดูดไขมัน - Thermage FLX for body

coolsculpting ได้ผลไหม ? ทำไมถึงไม่ได้ผล สาเหตุเกิดจากอะไ...

Reading Time: 3 minutes - สาเหตุที่ทำ coolsculpting ไม่ได้ผลคืออะไร? - รีวิว coolsculpting - วิธีดูเครื่องcoolsculpting ของแท้ - แนะนำวิธีเลือกคลินิก ทำcoolsculpting ที่ได้มาตรฐาน - การทำ CoolSculpting ได้ผลไหม? ชัดเจนแค่ไหน

รวม 12 วิธีลดพุง ลดหน้าท้อง แบบเร่งด่วน เห็นผลเร็ว ปลอดภั...

Reading Time: 6 minutes -กำจัดเซลล์ไขมันถาวรด้วยเครื่อง CoolSculpting - ดูดไขมันด้วยเครื่อง Vaser : Ultrasound Assisted Liposuction คลื่นเสียง Ultrasonic - ดูดไขมันด้วย Body tite : Radio Frequency Assisted Liposuction คลื่นวิทยุความร้อน - ดูดไขมันด้วย Body jet evo : Water-Jet Assisted Liposuction แรงดันน้ำ - ดูดไขมันด้วย Microaire : Power Assisted Liposuction แรงสั่น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า