วี สแควร์

โหงวเฮ้งใต้ตา ช่วยเรื่องอะไร ? ปรับโหงวเฮ้งใต้ตาวิธีไหนดี ?

Reading Time: 4 minutes

โหงวเฮ้งใต้ตา 

โหงวเฮ้งใต้ตา โดย คุณฟ้า

โหวงเฮ้งใต้ตาที่ดีเป็นอย่างไร ? ปรับโหวงเฮ้งใต้ตาวิธีไหนดี ?

โหงวเฮ้งใต้ตาที่ดีเป็นอย่างไร ?  ลักษณะโหงวเฮ้งใต้ตาสวย เป็นแบบไหน ?

ใต้ตา เป็นอีกหนึ่งตำแหน่งที่สัมพันธ์กับศาสตร์โหงวเฮ้ง (Mein Shiang) และตามตำรานรลักษณ์ศาสตร์ (Physiognomy) ของจีนก็มีกล่าวถึง โหงวเฮ้งใต้ตา เอาไว้ด้วยครับ 

ปัจจุบันการปรับโหงวเฮ้งใต้ตา (หน่ำหนึงเก็ง) สามารถผนวกเข้ากับเรื่องความสวยงาม หลายคนเข้าคลินิกเสริมความงามเพื่อแก้ปัญหาใต้ตา ปรับโหงวเฮ้งไปพร้อม ๆ กัน ซึ่งก็มีหลายหัตถการ หลายเครื่องมือครับ ที่ช่วยปรับโหงวเฮ้ง เปลี่ยนดวงให้ดีขึ้นได้  

บทความนี้หมอโฟกัสเกี่ยวกับโหงวเฮ้งใต้ตา ใครที่กำลังมีริ้วรอยใต้ตา ร่องใต้ตา หรือถุงใต้ตา ทำให้หน้าดูโทรม ไม่สดใส ดูแก่กว่าวัย รู้หรือไม่ ? โหงวเฮ้งใต้ตา ยังส่งผลกระทบต่อบริวารและความรัก   

สารบัญ โหงวเฮ้งใต้ตา


โหงวเฮ้งใต้ตาที่ดีเป็นอย่างไร ? 

โหงวเฮ้งใต้ตาที่ดี

หลังเติมฟิลเลอร์ใต้ตา ปรับโหงวเฮ้งใต้ตา

 • เรียบเนียน ไร้ริ้วรอย 
 • สดใส ไม่หมองคล้ำ 
 • ไม่เป็นแอ่งโบ๋ มีร่องลึก 
 • ไม่มีถุงใต้ตา ผิวหย่อนคล้อย 

ใต้ตาเป็นจุดแรก ๆ บนใบหน้าที่เมื่ออายุมากขึ้น ผิวจะสูญเสียคอลลาเจนและอิลาสติน กระดูก ไขมัน และเนื้อเกิดการยุบตัว ทำให้ผิวใต้ตาหย่อนคล้อย ขาดความยืดหยุ่นกระชับ เกิดปัญหาใต้ตา เช่น ริ้วรอยใต้ตา ร่องใต้ตา ถุงใต้ตาตามมาได้

คนที่อายุยังไม่เยอะ ก็มีปัญหาใต้ตาได้ครับ เกิดจากพฤติกรรมการใช้ชีวิต เช่น ชอบขยี้ตา ถูตาบ่อย ๆ พักผ่อนไม่เพียงพอ ไม่ค่อยให้ความสำคัญกับการดูแลผิวบริเวณรอบดวงตาเท่าที่ควร ทำให้มีปัญหาใต้ตาซึ่งส่งผลต่อโหงวเฮ้งใต้ตาครับ      


โหงวเฮ้งใต้ตา ช่วยเรื่องอะไร ?

การมีโหงวเฮ้งใต้ตาที่ดี จะสัมพันธ์กับ 2 เรื่องหลัก ๆ ในชีวิต คือ บริวารดี และ ความรักดี  

 • บริวาร หมายถึงคนในครอบครัว บุตร ภรรยา สามี ญาติพี่น้อง มิตรสหาย ลูกน้อง คนรับใช้ หรือผู้อยู่ใต้บังคับบัญชา คนที่ต้องอุปการะ หรือคนที่ต้องช่วยเหลือ ซึ่งให้ความเคารพ เชื่อฟัง และหนุนนำให้ก้าวหน้า เจริญรุ่งเรือง
 • ความรัก จะหมายรวมถึงความรักแบบคนรัก ภรรยา สามี ซึ่งการมีโหงวเฮ้งใต้ตาที่ดีไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชาย จะช่วยให้ไม่เป็นคนอาภัพรักหรือหาคู่ครองยาก เพราะดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ การมีใต้ตาสวยจึงช่วยเสริมเสน่ห์ได้ครับ  

นอกจากโหงวเฮ้งใต้ตา แต่ละจุดบนใบหน้า เช่น หน้าผาก ขมับ คาง ปาก ก็มีผลต่อโหงวเฮ้งใบหน้าเช่นเดียวกัน โหงวเฮ้งดี วาสนาดีดูอย่างไร ? วิธีก่ไขโหงวเฮ้งตามจุดต่าง ๆ บนใบหน้า อ่านเพิ่มเติมได้ครับ หมอเคยเขียนอธิบายไว้ในบทความก่อนหน้า

สำหรับใครที่มีปัญหาใต้ตา อยากปรับโหงวเฮ้งใต้ตา หมอจะประเมินปัญหาและให้คำแนะนำเป็นรายบุคคล โดยผนวกศาสตร์ความงาม และศาสตร์โหงวเฮ้งเข้าด้วยกันครับ 

ถ้าดูตามลักษณะโครงสร้างใบหน้า ใบหน้าของคนเราแบ่งจะเป็นออกได้เป็น 3 ส่วน คือ

โหงวเฮ้งผู้หญิง
โหงวเฮ้งผู้ชาย
 • ใบหน้าส่วนบน (Upper Face) ช่วงอายุ 15-30 ปี  (หน้าผาก คิ้ว ขมับ) 
 • ใบหน้าส่วนกลาง (Middle Face) ช่วงอายุ 31-50 ปี ( ใต้ตา หางตา จมูก โหนกแก้ม)
 • ใบหน้าส่วนล่าง (Lower Face) ช่วงอายุ 51 ปีขึ้นไป (ร่องแก้ม ปาก กรอบหน้า คาง)

จุดไหนบนใบหน้าที่ควรปรับแก้ ในทางโหงวเฮ้งจะดูช่วงอายุประกอบกัน ซึ่งจะสัมพันธ์กับใบหน้าแต่ละส่วน และขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละบุคคลว่ามีความกังวลในจุดไหนด้วยครับ   


ลักษณะโหงวเฮ้งใต้ตาที่ไม่ดี

 • ริ้วรอยใต้ตา รอยตีนกา รอยเหี่ยวย่นใต้ตา หางตา และรอบดวงตา ทำให้หน้าดูมีอายุ 
 • เบ้าตาลึก ตาโหล มองเห็นเป็นร่องลึกหรือขอบชัดเจน ในบางเคสที่ใต้ตาลึกมากจะเห็นชั้นตาเป็นหลาย ๆ ชั้น เห็นกระดูกเบ้าตาใต้คิ้วเป็นขอบชัด ผิวหนังรอบดวงตาบุ๋มลง ดูตาโบ๋ เบ้าตาลึก และคล้ำ ทำให้หน้าดูโทรม 
 • ถุงใต้ตา ใต้ตาหย่อนคล้อย มีลักษณะเป็นถุงไขมันอยู่บริเวณใต้ตา มักมีริ้วรอยร่วมด้วย ทำให้หน้าดูโทรม มีอายุ ซึ่งจะแตกต่างกับดอลลี่อาย ที่เป็นมัดกล้ามเนื้อบริเวณขอบตาล่าง จะสังเกตได้ชัดขึ้นเวลายิ้มหรือหัวเราะ การมีดอลลี่อายจะทำให้ใบหน้าดูเด็กลง
 • ขอบตาดำ ใต้ตาคล้ำ เป็นวงคล้ำรอบดวงตาและเห็นชัดบริเวณใต้ตา ทำให้ใบหน้าไม่สดใส 

รวมวิธีแก้ปัญหาใต้ตาดำ ใต้ตาคล้ำ


วิธีปรับโหงวเฮ้งใต้ตา ด้วยวิธีทางการแพทย์

 • ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา 
 • ฉีดโบท็อกใต้ตา 
 • ฉีดเมโสใต้ตา 
 • ร้อยไหมใต้ตา 
 • Hifu / Ulthera / Thermage 
 • ฉีดไขมันใต้ตา
 • ผ่าตัดถุงใต้ตา 
 • ดูดไขมันใต้ตา 

ปัญหาใต้ตาที่กล่าวมาข้างต้น ปัจจุบันสามารถแก้ไขได้ด้วยหัตถการและเครื่องมือทางการแพทย์ เลือกวิธีไหนดี ? เห็นผลมากน้อยแค่ไหน ? หมอสรุปมาเพื่อประกอบตัดสินใจครับ  

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา คือ การฉีดสารเติมเต็มไฮยาลูโรนิค แอซิด  เป็นวิธีแก้ไขที่ตรงจุด เห็นผลไว ไม่มีรอยแผลหลังทำ 

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

หมอยกตัวอย่าง 5 ปัญหาใต้ตาที่ฉีดฟิลเลอร์แล้วหายทันที ที่ V Square Clinic มุ่งเน้นเรื่องความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่สวยงามดูเป็นธรรมชาติ โดยใช้ศิลปะการฉีดฟิลเลอร์ Fine Art of Filler ซึ่งที่เป็นเทคนิคเฉพาะของ V Square Clinic ครับ    

แก้ปัญหาใต้ตาด้วยฟิลเลอร์
 • เบ้าตาลึก ตาโหล ฉีดฟิลเลอร์ชดเชยชั้นกระดูกหรือชั้นไขมัน
 • ริ้วรอยใต้ตา ฉีดฟิลเลอร์ชดเชยชั้นผิวหนัง เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น ทำให้ริ้วรอยดีขึ้น 
 • ถุงใต้ตา ฉีดฟิลเลอร์พยุงชั้นเส้นเอ็นและกล้ามเนื้อที่อ่อนตัวลง 
 • ใต้ตาคล้ำ ฉีดฟิลเลอร์ที่ชั้นผิวหนัง เพื่อลดความหมองคล้ำ 
 • ร่องน้ำตาชัด ฉีดฟิลเลอร์ชดเชยขั้นกระดูก หรือชั้นไขมัน 

ฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี ? มีหลายยี่ห้อให้เลือก คลินิกเลือกใช้ฟิลเลอร์แบรนด์ระดับโลก เช่น Juvedern, Restylane, Belotero, Definisse โดยหมอจะประเมินปัญหา สภาพผิว และเลือกยี่ห้อฟิลเลอร์ที่เหมาะสมและตรงกับงบประมาณของคนไข้      

อ่านบทความเพิ่มเติม : ฉีดฟิลเลอร์ จุดไหนได้บ้าง ? อยู่ได้นานไหม ?

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

รีวิวแก้ไข ใต้ตาคล้ำ ร่องแก้มลึก ทำให้ใบหน้าโทรม

ฉีดโบท็อกใต้ตา 

โบท็อกขึ้นชื่อในเรื่องของการลดริ้วรอย ใต้ตาก็เป็นอีกหนึ่งตำแหน่งครับที่สามารถฉีดโบท็อกลดริ้วรอย ได้ แต่เน้นย้ำว่าต้องเป็นริ้วรอยเล็ก ๆ รอยย่นเล็ก ๆ และต้องฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ ถึงจะได้ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติ ถ้าใช้ปริมาณโบท็อกเยอะเกินไป อาจทำให้ดูตาแข็ง 

ฉีดโบท็อกใต้ตา โดย หมอต้น

ส่วนโบท็อกถุงใต้ตา อันนี้หมอไม่แนะนำครับ เพราะจะยิ่งทำให้กล้ามเนื้อใต้ตาหย่อนลง เพราะฤทธิ์ของโบท็อกที่ทำให้เกิดการคลายตัวของกล้ามเนื้อ ไม่มีแรงดึง ทำให้ผิวหย่อนลงมาครับ ผลลัพธ์ที่ได้จึงเกิดถุงใต้ตาเด่นชัดมากกว่าเดิม และยังทำให้ดูตาปรือตลอดเวลา กะพริบตาทำได้ยากขึ้น ตาดูบวม หรือหนังตาผิดรูปผิดร่างหากฉีดผิดตำแหน่ง

ฉีดเมโสใต้ตา 

ฉีดเมโสใต้ตา เป็นการรักษาใต้ตาด้วยการฉีดสารสกัดจากธรรมชาติ ปัจจุบันเมโสมีหลายยี่ห้อครับ เช่น filorga ใต้ตา, ไซโตแคร์ การฉีดเมโสช่วยลดใต้ตาคล้ำให้จางลงได้จริง แต่จุดเด่นหลัก ๆ ของเมโสจะเน้นในการบำรุงผิวมากกว่าแก้ปัญหาริ้วรอยหรือร่องลึกใต้ตา และต้องฉีดต่อเนื่อง เพราะอยู่ได้ไม่นาน

ร้อยไหมใต้ตา

ร้อยไหมใต้ตา คือการใช้ไหมละลายร้อยเข้าไปใต้ผิวบริเวณใต้ตา เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ฟื้นฟูเนื้อเยื่อใหม่ แก้ปัญหาริ้วรอยใต้ตา รอยคล้ำรอบดวงตา แต่ปัจจุบันวิธีนี้ไม่ได้รับความนิยม มีความเสี่ยงใต้ตาช้ำบวม เป็นก้อน ผิวใต้ตาไม่เรียบ หรือกระทบกับเนื้อเยื่ออื่น ๆ ที่เป็นอันตราย ที่นิยมจะเป็นการร้อยไหม Foxy eyes แก้ปัญหาหางตาตก ยกคิ้ว ยกหางตามากกว่าครับ  

ทำ Hifu / Ulthera / Thermage 

ใครที่กลัวเข็ม กลัวเจ็บ สามารถใช้เครื่องยกกระชับ สามารถยกกระชับหน้า ผิวใต้ตา และบริเวณรอบดวงตาได้ หมอแนะนำ Top 3 ในกลุ่มเครื่องยกกระชับ ตัวช่วยปรับโหงวเฮ้งใต้ตา ได้แก่    

 • Hifu ใต้ตา ช่วยลดริ้วรอยใต้ตา และรอบดวงตาได้อย่างปลอดภัย สามารถใช้หัวยิงเก็บรายละเอียดรอยเล็ก ๆ ได้อย่างทั่วถึง ทำให้ผิวตึงกระชับและเรียบเนียนขึ้น ในบางเคส อาจทำไฮฟู่ร่วมกับหัตถการอื่น ๆ เพื่อให้ผลลัพธ์มีประสิทธิภาพ สามารถทำร่วมกับการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แล้วใช้ Hifu ใต้ตา เก็บรายละเอียดเพิ่มเติม

รีวิว Hifu ถุงใต้ตา

 • Ulthera รอบดวงตา สามารถแก้ปัญหาความหย่อนคล้อย ริ้วรอย ได้ทั้งบริเวณหางตาและใต้ตา เห็นผลลัพธ์ชัดเจน โดยไม่ทำให้โครงสร้างบนใบหน้าเปลี่ยนแปลง Ulthera ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวใต้ตา ดูเต่งตึงเรียบเนียนครับ
Ulthera ใต้ตา

Ulthera รอบดวงตา

 • Thermage ลดถุงใต้ตา ยกกระชับผิวรอบดวงตา เปลือกตา ใต้ตา ช่วยทำให้ผิวใต้ตากระชับขึ้น โดยจะมีหัวยิง EYE TIP ขนาด 0.25 cm² ที่ใช้สำหรับรอบดวงตาโดยเฉพาะ 

ฉีดไขมันใต้ตา

การฉีดไขมันใต้ตา เป็นการแก้ไขปัญหาริ้วรอยและร่องลึกด้วยไขมันของคนไข้เอง หมอจะต้องดูดไขมันจากต้นขาหรือหน้าท้องออกมา และนำไปปั่นแยกเป็นของเหลว ก่อนนำมาใช้ฉีดไขมันใต้ตา แม้จะลดความเสี่ยงต่อการแพ้ ใช้เวลาพักฟื้นน้อยกว่าเมื่อเทียบกับการผ่าตัด ผลลัพธ์อยู่ได้นานกว่า 1 ปี แต่กระบวนการทำค่อนข้างยุ่งยาก มีรอยแผล ต้องพักฟื้น และอาจไม่เห็นผลในครั้งแรก ต้องทำซ้ำ ทำให้หลายคนเลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ซึ่งเห็นการเปลี่ยนแปลงได้เลย ไม่ต้องพักฟื้น และอยู่ได้นานพอ ๆ กัน 

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา VS ฉีดไขมันใต้ตา

ผ่าตัดถุงใต้ตา 

วิธีนี้จะเหมาะกับคนที่มีถุงใต้ตาเยอะมาก ๆ หมอจะผ่าตัดนำไขมันใต้ตาออกและเก็บผิวหนังส่วนเกิน ผลลัพธ์อยู่ได้ถาวร แต่ถ้าตัดหนังตาออกไปเยอะเกิน ก็จะทำให้เห็นเป็นร่องลึกใต้ตา (สามารถแก้ไขได้ด้วยการเติมฟิลเลอร์ใต้ตา) หรืออาจเกิดผลข้างเคียงอื่น ๆ เช่น ตาหลับไม่สนิท หรือเปลือกตาล่างแบะออก จึงควรเลือกแพทย์ผ่าตัดที่มีประสบการณ์สูง ๆ ครับ  

ดูดไขมันใต้ตา

การดูดไขมันใต้ตา จะต้องเปิดแผลด้านในเปลือกตาและดูดไขมันออกมาในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อลดถุงใต้ตา เหมาะสำหรับคนที่มีถุงใต้ตาไขมันใต้ตานูนออกมา แต่ผิวหนังไม่หย่อนคล้อยมาก วิธีนี้เห็นผล แต่ก็เสี่ยงต่อการอักเสบติดเชื้อ หนังตาปลิ้นได้ หากคลินิกไม่ได้มาตรฐาน อุปกรณ์เครื่องมือต่าง ๆ ไม่สะอาด และแพทย์ไม่มีความชำนาญ 


ปรับโหงวเฮ้งใต้ตา วิธีไหนดี ? 

วิธีแก้ปัญหาใต้ตา ปรับโหงวเฮ้งใต้ตา มีหลายตัวเลือกครับ ถ้าไม่อยากผ่าตัด ไม่อยากเจ็บตัวมาก ก็สามารถใช้หัตถการทางการแพทย์ หรือกลุ่มเครื่องยกกระชับ ยกกระชับผิวใต้ตา รอบดวงตา ได้อย่างเห็นผล แต่เนื่องจากเป็นการปรับโหงวเฮ้งด้วย นอกจากแพทย์จะมีประสบการณ์ ยังจะต้องมีความรู้เกี่ยวกับโหงวเฮ้ง หรือมีที่ปรึกษาด้านโหงวเฮ้งของคลินิก เพื่อปรับโหงวเฮ้งใต้ตาออกมาดี ออกมาสวย


ปรับโหงวเฮ้งใต้ตา ที่ไหนดี ? 

ก่อนอื่นเลยต้องมั่นใจก่อนครับว่าคลินิกที่เลือกใช้บริการ เป็นคลินิกที่ได้มาตรฐาน เปิดให้บริการอย่างถูกต้อง ผ่านการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข แพทย์มีประสบการณ์ ให้คำแนะนำวิธีแก้ปัญหาใต้ตา ปรับโหงวเฮ้งใต้ตา สามารถแก้ปัญหาใต้ตาได้ตรงจุด โดยสามารถดูรีวิวจากผู้รับบริการจริงที่เคยใช้บริการคลินิกนั้น ๆ ซึ่งมีการแนะนำและบอกต่อทั้งผลลัพธ์และการบริการ

ใต้ตา เป็นจุดที่ต้องมุ่งเน้นความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ V Square Clinic เป็นคลินิกมาตรฐาน มีเทคนิคเฉพาะ มีความรู้และประสบการณ์ด้านการฉีดฟิลเลอร์ โบท็อก และใช้เครื่องยกกระชับต่าง ๆ ที่สามารถแก้ปัญหาใต้ตา ปรับโหงวเฮ้งใต้ตาให้ออกมาดี ออกมาสวย เสริมความมั่นใจในการทำสิ่งต่าง ๆ ในชีวิตราบรื่น บริวารดี ความรักดี      

ปรับโหงวเฮ้งใต้ตาที่ไหนดี

สรุป 

ความงามและศาสตร์โหงวเฮ้ง มีความเชื่อมโยงกัน โหงวเฮ้งใต้ตา (หน่ำหนึงเก็ง) เป็นหนึ่งในจุดที่หลายคนให้ความสำคัญครับ ทั้งในเรื่องของความสวยงาม และเรื่องโหงวเฮ้งใต้ตา ที่หลัก ๆ จะสัมพันธ์กับเรื่องบริวารและความรัก สามารถปรับแก้ไขทั้ง 2 เรื่องนี้ไปพร้อมกันได้ครับ เพื่อให้มีลักษณะโหงวเฮ้งใต้ตาที่ดี ซึ่งจะต้องเรียบเนียน สดใส ไม่มีริ้วรอย ร่องลึก หรือมีความหย่อนคล้อย 

หมอใช้คำว่าปรับโหงวเฮ้ง เพราะเราไม่สามารถจะเปลี่ยนโหงวเฮ้ง เพื่อเปลี่ยนชะตาชีวิตได้ แต่สามารถปรับโหงวเฮ้งให้ดีขึ้นได้ ซึ่งไม่เพียงแต่เห็นการเปลี่ยนแปลงภายนอกเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงสภาพจิตใจ และเสริมความมั่นใจ ให้รู้สึก Feel Your Confidence ยิ่งขึ้นครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ
Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ35คน

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ฉีดโบท็อกลดกรามหน้าเรียว ควรรู้อะไรบ้าง Botox แท้ดูอย่างไร หมอตอบเองครับ

Reading Time: 5 minutes - โบท็อกกราม ช่วยอะไร? - ฉีดโบท็อก หน้าเรียวจริงไหม? - อยากหน้าเรียว ต้องทำโบท็อกลดกรามเท่านั้นจริงหรือ? - ร้อยไหมหน้าเรียว vs โบท็อกลดกราม - ฉีดโบลดกราม เหมาะกับใคร

รวม 20 คำถามยอดฮิตเกี่ยวกับ โบท็อก ที่ถูกถามเข้ามามากที่สุด

Reading Time: 4 minutes - โบท็อก อยู่ได้กี่เดือน - โบท็อกลดกราม โบท็อกหน้าเรียว กี่วันเห็นผล - โบท็อกลดริ้วรอย เห็นผลเมื่อไหร่ - โบท็อกอเมริกา ต่างจาก โบท็อกเกาหลีอย่างไร

รีวิว ฉีดโบท็อกรักแร้ ช่วยลดเหงื่อ แก้ปัญหารักแร้เปียก เห...

Reading Time: 3 minutes - เหงื่อออกมาก รักแร้เปียก มีสาเหตุจากอะไร? - โบท็อกรักแร้ ช่วยลดเหงื่อได้จริงหรือ? - โบท็อกรักแร้ รีวิว - ใครบ้างที่เหมาะสำหรับฉีดโบท็อกลดเหงื่อ - โบท็อกรักแร้อยู่ได้นานแค่ไหน?

การฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว ลดริ้วรอยอย่างไรให้ผลลัพธ์ออกมาเป...

Reading Time: 3 minutes - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว แก้ปัญหาริ้วรอย - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วอยู่ได้นานแค่ไหน ? - ฉีดโบท็อกยกคิ้ว แก้หนังตาตก - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วเลือกยี่ห้อไหนดี - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว ฉีดกี่ U ดี - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วแล้วจะทำให้คิ้วไม่เท่ากันไหม ?

ฉีดโบท็อกยกคิ้ว แก้คิ้วตก ช่วยได้มากแค่ไหน ? มีข้อควรรู้อ...

Reading Time: 4 minutes - ฉีดโบท็อกยกคิ้ว ช่วยแก้ไขปัญหาอะไรได้บ้าง ? - โบท็อกยกคิ้ว เห็นผลมากแค่ไหน ? - ฉีดโบท็อกยกคิ้วยี่ห้อไหนดี ? - ตำแหน่งในการฉีดโบท็อกคิ้ว - การเตรียมตัวก่อนฉีดโบท็อกยกคิ้ว

โบท็อกซ์ Hugel ดีอย่างไร ฉีดตรงไหนได้บ้าง ต่างกับโบท็อกยี...

Reading Time: 3 minutes เมื่อพูดถึงการทำหัตการปรับแต่งรูปหน้า ลดริ้วรอย การฉีดโบท็อกมักจะเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่คนส่วนใหญ่จะนึกถึงครับ โบท็อกซ์ (BOTOX) เป็นชื่อทางการค้าของสาร Botulinum toxin ที่ผลิตโดยบริษัท Allergan ประเทศสหรัฐอเมริกา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า